โซ่รักบ่วงดวงใจ

ตอนที่ 17 : ปั่นป่วน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,364
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  29 มิ.ย. 59
ตอนที่ 17 ปั่นป่วน
หลังจากที่เตรียมงานเวดดิ้ง  แฟร์ เกือบสองอาทิตย์ เต็มๆ ก็มาถึงวันงาน วันนี้อลิสาที่ทำหน้าที่แม่งาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ เจ้าภาพของงาน คือคุณ คริสตินา มาเวล เจ้าของห้องเสื้อชุดวิวาห์ระดับโลก และบูทที่มาเปิดงานเวดดิ้ง แฟร์ ชื่อดังจากเมืองไทย หลายสิบบูท ระหว่างที่อลิสากำลังเช็คความเรียบร้อยครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะไปต้อนรับคุณคริสตินา มาเวลหน้างาน เสียงโทรศัพท์ส่วนตัวก็ดังขึ้น อลิสากดรับสาย 
ค่ะคุณฌอน อลิสกำลังเดินไปค่ะ “ ค่ะแล้วเจอกันค่ะ ฌอนโทรบอกกับอลิสาให้เจอกันที่หน้างานเพื่อเจอกับเจ้าภาพของงานคืนนี้            
สวัสดีครับ คุณคริสตินา มาเวล” ฌอนทักทายเจ้าของงานก่อนที่จะทักทายแบบชาวฝรั่งเศส 
สวัสดีค่ะ คุณ ชาลลอตต์ ฌอน ชาวานาห์”  
ผมต้องขอบคุณคุณคริสตินามากเลยนะครับที่ไว้วางใจโรงแรมของเราจัดงาน เวดดิ้ง แฟร์ ในวันนี้ ค่ะ ฉันถูกใจงานในค่ำคืนนี้มากเลยค่ะ ชักอยากจะเจอฝ่ายจัดงานแล้วสิคะ” เมื่อคุณคริสตินาพูดอย่างนั้น อลิสาก็เดินตรงมายังที่ฌอนและคุณคริสตินายืนอยู่พอดี แล้วชายหนุ่มก็แนะนำอลิสาให้กับคุณคริสตินาได้รู้จัก 
คุณคริสตินา ครับนี่คุณอลิสาเป็นผู้จัดการวางแผนและจัดงานของค่ำคืนนี้ครับ”                         
โอ้ คุณเองหรือคะเป็นคนจัดงานของคืนนี้ ถูกใจดิฉันมากเลยค่ะไม่ผิดหวังจริงๆ”                          
สวัสดีค่ะ คุณคริสตินา ดิฉันก็ต้องขอบคุณ คุณคริสตินาเช่นกันนะคะที่ไว้วางใจโรงแรมของเรา” อลิสขอบคุณเจ้าของห้องเสื้อและรอยยิ้มแสนหวานของเธอ ก่อนที่เสียงวิทยุติดตามตัว ที่ใช้ในการสื่อสารของอลิสาจะดังขึ้น อลิสาก็ขอตัวจากชายหนุ่มและคุณคริสตินาออกมา              
ศูนย์หนึ่งศูนย์ เชิญที่ห้องแต่งตัวค่ะ” เมื่อได้ยินรหัสลับที่ไว้สื่อสารเฉพาะเจ้าหน้าที่ ของฝ่ายจัดการและวางแผนเท่านั้น อลิสาก็บอกกับทางปลายทางทันที 
จ้ะเดี๋ยวพี่รีบไป” เมื่อมาถึงห้องแต่งตัวอลิสาก็ไปสอบถามลูกน้องของธอ                                       
มีอะไรหรือจ๊ะนุช” อลิสาถามลูกน้องเมื่อมาถึง                                                                          
คือทางผู้จัดการของคุณมินนา โทรมาบอกกับทางเราว่า คุณมินนาท้องเสียอย่างหนักต้องแอดมิดด่วนค่ะ เลยไม่สามารถมาเดินแบบได้ เราจะทำอย่างไรกันดีคะ พี่อลิส” เมื่อได้ฟังอย่างนั้น อลิสาก้มมองดูนาฬิกาที่ข้อมือ
เหลืออีกไม่ถึงชั่วโมงด้วย ทำไงดีละทีนี้” อลิสาถึงกับเครียด                            
แล้วนุชโทรติดต่อนางแบบคนอื่นบ้างหรือเปล่า                                                
นุชโทรไปถามหมดแล้วค่ะพี่อลิส แต่ทุกคนติดงานกันหมด                            
ทำไงดีละทีนี้ แล้วทันใดนั้นเองเสียงของจิรายุ ลูกน้องของเธอก็เดินเข้ามารายงานผู้จัดการสาว  
พี่อลิสครับเกิดเรื่องใหญ่แล้วครับ                                                                     
ว่าไงยุ” อลิสาหันไปถามลูกน้องอีกคนของเธอ                                                  
นายแบบที่มาเดินชุดปิดท้าย โดนทำร้ายร่างกายครับ รปภ. และผู้จัดการของเขากำลังพาไปโรงพยาบาลครับ
อะไรนะ!” เสียงอลิสาดังและตกใจกับเรื่องที่ลูกน้องรายงาน แค่เรื่องนางแบบท้องเสียยกเลิกงาน เธอก็ไม่รู้ว่าจะหาใครมาเดินแทนแล้ว ยังจะมีเรื่องนายแบบอีก อลิสแทบอยากจะเป็นลมเสียให้ได้ อลิสาได้แต่กังวลกับปัญหาทีเกิดขึ้น
อีกด้านหนึ่งของโรงแรม “นายทำงานดีมาก แล้วฉันจะโอนเงินให้  
เรื่องแค่นี้จิ๊บๆ ครับคุณแคทรียา ยินดีรับใช้ครับ” แล้วแคทรียาก็กดวางสายทันที 
ฉันจะรอดูความพินาศ ย่อยยับของแกทั้งสองคน ฮ่า ฮ่า” แล้วแคทรียาก็เดินเข้าไปยังงานที่จัดขึ้นเพื่อดูผลงานของเธอด้วยรอยยิ้มของผู้ชนะ ในขณะที่ฌอนทักทายกับแขกที่มางานของวันนี้ กับเจ้าของงาน  จอนลูกน้องคนสนิท ก็เข้ามารายงานฌอนเรื่องอลิสาทันที แล้วชายหนุ่มก็ขอตัวกับ คุณคริสตินาและรีบเดินไปยังห้องแต่งตัวที่อลิสาอยู่       
เกิดอะไรขึ้น” เสียงทุ่มถามเสียงดังมาจากหน้าประตูห้อง อลิสาหันไปตามเสียงที่คุ้นเคย
คุณฌอน /เจ้านาย” อลิสา และทุกคนในห้องแทบจะอุทานพร้อมกัน ฌอนมองไปยังแม่ของลูก สีหน้าของธอมีแต่ความกังวลและแทบจะร้องไห้เสียให้ได้ แล้วอลิสาก็เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ชายหนุ่มฟังด้วยท่าทางเป็นกังวล ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรไม่ใช่แค่ทางคุณคริสตินาจะเสียหายแล้ว ทางโรงแรมก็เสียชื่อเสียงอย่างแน่นอน แล้วฌอนก็ปิ้งไอเดียในการแก้ไขปัญหานี้ขึ้นมาได้  
มีอีกทางที่เราจะแก้ปัญหานี้ไปได้                                     
อะไรคะ” อลิสาถามชายหนุ่มทันทีเพราะไม่มีเวลาแล้ว   
คุณกับผมต้องเดินชุดฟินเนเร่คืนนี้                                    
อะไรนะคะ!” อลิสาถามชายหนุ่มเสียงดังอีกครั้ง              
ไม่มีเวลาแล้วนะอลิสา ไม่อย่างนั้นงานคืนนี้พังไม่เป็นท่าแน่ 
ก็ได้ค่ะอลิส จะเดินแบบพร้อมกับคุณเอง” เมื่ออลิสาตอบตกลงเสร็จ เสียงทุกคนในห้องก็โฮ่ร้องด้วยความดีใจ และโล่งใจแล้วทุกคนก็รีบจัดการกับนายแบบและนางแบบจำเป็นทั้งสองทันที ฌอนก็สั่งลูกน้องคนสนิท ออกไปต้อนรับคุณคริสตินาและบอกกับทางคุณคริสตินา ว่าคืนนี้มีเซอร์ไพรส์ ของทางโรงแรมของเราเมื่อได้เวลา แสดงแฟชั่นโชว์ชุดวิวาห์ ของห้องเสื้อดังระดับโลกเหล่านางแบบและนายแบบ ต่างควงคู่ออกมาเดินพรีเซนต์ชุดวิวาห์ตามที่วางไว้ จนมาถึงชุดฟิเนเร่ของค่ำคืนนี้ แสงไฟ บนเวที ค่อยๆ มืด ลงและไฟโฟโร่ฉายมายังตรงกลางของเวที พร้อมนายแบบของค่ำคืนนี้  เมื่อนายแบบปรากฏตัวเท่านั้นต่างมีเสียงร้องออกมาด้วยความเซอร์ไพรส์ และเสียงชัตเตอร์กระหน่ำมายังนายแบบที่สวมชุดทักซิโด้ สีขาว พร้อมกับช่อกุหลาบในมือ จากนั้นไฟโฟโร่ก็เปลี่ยนทิศทางไปยังฝั่งตรงข้ามของเวที ก็ปรากฏกายของนางแบบที่สวมชุดเจ้าสาวสีขาว กับร่างอรชรของผู้สวมใส่ ทั้งสองคนก็ค่อยๆเดินมายังกลางเวที ขณะที่ชายหนุ่มเดินมาหาอลิสานั้น เขาแทบไม่กระพริบตา เมื่อมองมายังเจ้าสาวตรงหน้า อลิสาก็มองมายังชายหนุ่มเหมือนกัน เธอเขินจนแทบจะเดินมายังกลางเวทีไม่ไหว เพราะสายตาอันหวานของเขานั้นเอง เมื่อทั้งคู่มายังกลางเวที นายแบบจำเป็นก็คุกเข่า ยื่นช่อดอกไม้ให้กับนางแบบจำเป็นของตัวเองพร้อมลุกขึ้นและสวมกอดนางแบบเป็นอันเสร็จภาระกิจในการเดินแบบแต่ นายแบบจำเป็นไม่ได้หยุดแค่นั้น ชายหนุ่มใช้ความรวดเร็วของตัวเองคว้าเอวของอสิสาแล้วก้มลงจูบเธอ ตามด้วยเสียงปรมมือของแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน จากนั้นคุณคริสตินาก็เดินมาหาทั้งสองคน พร้อมกับกอดทั้งสองคน 
งานคืนนี้ประทับใจฉันมากเลยคะแล้วทั้งสามคนก็เคารพแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน จนงานคืนนี้สำเร็จไปด้วยดีและได้รับความชื่นชมจากคุณคริสตินา และแขกที่มาร่วมงานกับเรื่องนายแบบและนางแบบที่เดินแฟชั่นโชว์ เป็นถึงผู้บริหารของโรงแรมดังแห่งนี้ แต่กับแคทรียาถึงกับโกรธ เกลียดทั้งสองคนยิ่งกว่าเดิม เมื่อสิ่งที่ตั้งใจจะให้เป็นกลับไม่เป็นยังที่หวัง 
ฉันไม่มีวันยอมแพ้แกหรอก นังอลิสา”                                                                           

หลังจากที่งานเวดดิ้ง แฟร์ จบลง คุณคริสตินาก็บินกลับฝรั่งเศสทันที ฌอนและอลิสาไปส่งคุณคริสตินาที่สนามบินก่อนที่คริสตินาก็ได้บอกกับสองคน ก่อนขึ้นเครื่อง 
ถ้าคุณฌอน กับคุณอลิสแต่งงานเมื่อไหร่ คริสจะตัดชุดแต่งงานให้คุณทั้งสองฟรีเลยคะ ไม่คิดเงินสักบาทงานเมื่อคืนประทับใจ คริสมาก แถมยอดจองชุดแต่งงานยังเกินเป้าอีกด้วย 
ผมกับอลิสต้องขอบคุณ คุณคริสตินาเหมือนกันครับ ที่ไว้วางใจโรงแรมของเรา” จากนั้นทั้งหมดก็ร่ำลาและส่งคริสตินาขึ้นเครื่อง      

เมื่อทั้งสองกลับมายังโรงแรม ฌอนเรียกฝ่ายจัดงานเมื่อคืนและฝ่ายรักษาความปลอดภัยของบริษัทเข้าประชุมกับเรื่องที่เกิดขึ้นทันที คุณสมพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายรักษาความปลอดภัยของโรงแรม รายงาน เรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อคืนกับประธานหนุ่มทันที พร้อมทั้งนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ประธานหนุ่มและทุกคนดู 
ภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพชายต้องสงสัยได้ เป็นชายรูปร่างสูงผอม สวมหมวกแก็ปและสวมแว่นตาอำพรางใบหน้า อยู่ตรงที่เกิดเหตุ กำลังทำร้ายร่างกายนายแบบที่ถูกทำร้ายเมื่อคืนครับแต่ตรงสถานที่เกิดเหตุออกจะไม่สว่างมากนัก ประกอบทั้งคนร้ายหันหลังใส่กล้องวงจรปิด ทำให้เห็นหน้าคนร้ายไม่ชัดเจน มากนัก” คุณสมพงษ์ อธิบายให้ทุกคนได้ฟัง เมื่อฌอนดูภาพจากกล้องเสร็จ ก็หันมาถามฝ่ายของอลิสา      
คุณอลิสา แล้วนายแบบตอนนี้อาการเป็นอย่างไรบ้าง 
หน้าตาปูดบวม ร่างกายฟกช้ำจากการถูกทำร้ายและแขนซ้ายหักคะแต่ทางผู้จัดการของนายแบบจะฟ้องร้องกับทางโรงแรมของเรา ที่ปล่อยให้มีคนมาทำร้ายนายแบบของเขา แต่อลิสาได้เจรจาและชดเชยค่าเสียหายและออกค่ารักษาพยาบาลให้กับทางนั้นแล้วคะ ทางนั้นก็ยอมรับ เพราะถ้ามากความ เรื่องก็จะไม่จบง่ายๆ เขาจึงยอมทำตามที่เราเสนอคะ ส่วนเรื่องข่าวเราปิดข่าวหมดแล้วค่ะ 
คุณสมพงษ์ คุณรีบดำเนินการทางกฎหมายและจัดการเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด ฌอนหันมาสั่งผู้จัดการฝ่ายความปลอดภัยของโรงแรม ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายไปทำหน้าที่ของตนเอง 
เมื่ออลิสากลับมายังห้องทำงานของตนเอง เธอขอภาพจากกล้องวงจรปิดจากคุณสมพงษ์ เพื่อมาดูอีกครั้งระหว่างที่อลิสากำลังดูภาพจากกล้องวงจรปิดไปเรื่อยๆ พลันสายตาของเธอพบผู้ต้องสงสัย อีกคนหญิงสาวกดหยุดและซูมไปที่บุคคลต้องสงสัยสงสัยทันที
คุณแคทรียา” อลิสา อุทานออกมาเบาๆ ก่อนที่เธอจะปริ้นรูปออกมาและเช็คเวลาจากที่บันทึก และเช็คเวลาชองผู้ชายที่ทำร้ายนายแบบ ขณะที่โทรศัพท์ เมื่อเทียบเวลากันเป็นเวลาเดียวกัน อลิสาได้แต่เก็บความสงสัยแต่ยังไม่กล้าที่จะตัดสินว่าแคทรียาและผู้ต้องหาที่ทำร้ายนายแบบ มีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่
ฉันต้องสืบให้ได้ว่าใครเป็นคนบงการ แต่ถ้าเป็นคุณ ฉันไม่ปล่อยคุณไว้แน่แคทรียา อลิสาพูดออกมาก่อนที่จะเก็บหลักฐานทั้งหมด และลงไปตรวจงานข้างล่าง ส่วนที่ห้องประธานของโรงแรม ฌอนก็สั่งให้เลขาคนสนิท ไปสืบดูและหาตัวบงการที่ทำให้โรงแรมของตนและงานเมื่อคืนเกือบล่ม                 
จอน นายรีบไปหาคนที่ทำร้ายนายแบบและหาตัวบงการว่าใครอยู่เบื้องหลัง ฉันขอเร็วที่สุด 
ครับคุณฌอน” เลขาคนสนิทรับคำสั่งจากเจ้านายและรีบไปดำเนินการทันที
ช่วงบ่าย ในขณะที่อลิสากำลังเดินตรวจงานที่ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมอยู่นั้น นุชนารถผู้ช่วยของเธอเดินมาบอกเธอที่ห้องจัดเลี้ยง
พี่อลิสคะ” อลิสาหันไปตามเสียงที่เรียกเธอ        
ว่าไงจ้ะนุช                                                           
คุณกิตติกรมาขอพบ รออยู่ที่ล๊อบบี้ของโรงแรมคะ                                                 
จ้ะ ขอบใจนะ” อลิสาขอบใจลูกน้องสาวก่อนที่รีบลงไปยังล๊อบบี้ของโรงแรม 
สวัสดีค่ะ พี่กรมาทำไม ไม่โทรบอกอลิสละคะ
พี่กลัวอลิสจะติดงานนะครับ เลยไม่ได้โทรเข้ามือถือเลยสอบถามที่ประชาสัมพันธ์แทน พอดีน้องที่ทำงานฝ่ายเดียวกับอลิส ยืนอยู่พอดี เธอเลยอาสาไปตามให้นะครับ แล้วนี่พี่มารบกวนอลิสทำงานหรือเปล่าครับ 
อ่อ ไม่รบกวนค่ะพี่กร พอดีอลิสตรวจงาน เสร็จพอดีพี่กรมามีธุระอะไรหรือเปล่าคะ ระหว่างที่อลิสากำลังนั่งคุยกับกิตติกรที่ล๊อบบี้ของโรงแรมอยู่นั้น  ฌอนที่เดินออกจากลิฟท์เหลือบไปเห็น อลิสาและกิตติกรนั่งคุยกันอยู่ที่ล๊อบบี้ เมื่อเห็นอย่างนั้นฌอนก็รีบเดินไปหาทั้งคู่ทันที             
สวัสดีครับคุณกร คุยธุระอะไรกันอยู่หรือครับอลิส” ฌอนหันมาถามแม่ของลูกพร้อมทั้งโอบเอวหญิงสาวไว้แนบกาย
สวัสดีครับคุณฌอน พอดีผมผ่านมาแถวนี้ เลยแวะมาหาอลิสนะครับคุณฌอนคงไม่ว่าอะไรนะครับ ผมแค่แวะมาทักทายตามประสาเพื่อนบ้านเท่านั้น” กิตติกรถามชายหนุ่มกลับไป 
ผมไม่ได้ว่าอะไรหรอกครับ เพราะผมไว้ใจอลิสาและรู้ว่าใจของเธอเลือกอยู่กับใครดีซะอีกมีเพื่อนบ้านดีๆ แบบนี้หายากนะครับ ผมต้องขอบคุณกรด้วยซ้ำที่ดูและเอาใจใส่เพื่อนบ้านอย่างเราอย่างดี เสมอมาจริงมั้ยครับแม่ของลูก ฌอนหันมาถามอลิสาด้วยน้ำเสียงนุ่มพร้อมก้มลงมามองสายตาหวานของอลิสา 
เอ่อค่ะเธอตอบชายหนุ่มเพียงเท่านั้น เพราะตอนนี้เธอเขินจนหน้าแดงไปหมดแล้ว แต่สำหรับกิตติกรตอนแรกคิดจะพูดให้ชายหนุ่มตรงหน้าโกรธ แต่ไม่เป็นอย่างที่หวัง ก็ยิ่งเจ็บใจยิ่งกว่าเดิมจึงขอตัวกลับเพราะทนเห็นทั้งสองคนแสดงบทรักกันต่อหน้าต่อตาไม่ไหว                        
เอ่อ ถ้าอย่างนั้นผมขอตัวกลับก่อนนะครับ สวัสดีครับคุณฌอน น้องอลิส” จากนั้นกิตติกรออกจากภาพบาดตาบาดใจทันที ฌอนมองไปยังกิตติกร     
ฉันคงปล่อยนายไว้แบบนี้คงไม่ดีแน่ คิดจะแย่งเมียคนอื่น เขาไม่เรียกว่าลูกผู้ชายฉันคงต้องจัดการให้เด็ดขาดซักที” ชายหนุ่มคิดในใจ        
คุณฌอนคะ ปล่อยอลิสได้แล้วค่ะ อายแขก อายพนักงานบ้างสิคะ” เขามองกันใหญ่แล้ว เธอบอกชายหนุ่มให้ปล่อยเอวเธอ                          
ก็ผมมีเมียสวยนี่” เขาบอกกับเธอพร้อมทั้งมองเธอด้วยแววตาหวานฉ่ำ 
คุณฌอน อ่ะ ชอบแกล้งกันอยู่เรื่อยเลย” อลิสาทำหน้างอนชายหนุ่ม จากนั้นอลิสาก็สบัดตัวออกและเดินไปยังลิฟท์เพื่อไปยังห้องทำงานของเธอ ฌอนเดินตามหญิงสาวไปยังลิฟท์เดียวกันกับเธอ และยิ้มกับความเขินอายของเธอ

ช่วงเย็นของทุกวันฌอนมาส่งอลิสาที่บ้าน วันนี้เขาขออนุญาติ เธอพาลูกไปนอนด้วยเพราะคุณปู่ คุณย่า ทนให้ถึง วันเสาร์ วันอาทิตย์ ไม่ไหว เพราะคิดถึงน้องลิยาและบอกให้ชายหนุ่มพาน้องลิยากลับมาด้วย อลิสาก็ยอมให้ไปเพราะช่วงนี้น้องลิยาปิดเทอม เวลาอยู่ที่บ้านจะมากกว่าเลยยอมให้น้องลิยาไปนอนค้างที่บ้านคุณปู่ คุณย่า อีกอย่างน้องลิยาจะได้คุ้นเคยกับคุณปู่ คุณย่าของเธอ 
 “น้องลิยาครับ วันนี้ไปนอนกับพ่อที่บ้านคุณปู่ คุณย่านะครับ” ชายหนุ่มบอกกับลูกสาวที่นั่งเล่นต่อจิ๊กซอกันอยู่ที่ห้องนั่งเล่นของบ้าน
ค่ะ พ่อฌอน น้องลิย อยากไปนอนกับคุณปู่ คุณย่าคะ แล้วเมื่อไหร่ แม่อลิส น้องลิยา พ่อฌอน คุณตา คุณยาย คุณปู่ คุณย่าจะได้อยู่บ้านเดียวกันละคะ น้องลิยาอยากให้ทุกคนอยู่บ้านเดียวกันค่ะ เด็กหญิงหันมาถามบิดาของเธอชายหนุ่มได้แต่อึ้งกับคำบอกเล่าของลูกสาวของตัวเอง      
 “ถ้าอย่างนั้นน้องลิยาต้องบอกกับแม่อลิสแบบนี้นะครับ” แล้วฌอนก็กระซิบที่ข้างหูของลูกสาวของตน เมื่อเด็กหญิงฟังที่บิดาบอกเสร็จ ก็ถามชายหนุ่มเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง 
 “ถ้าน้องลิยาบอกตามที่พ่อขบอก เราจะได้อยู่ด้วยกันทุกวันใช่มั้ยคะ 
ครับ น้องลิยา พ่อฌอนรับรองว่าเราจะได้อยู่ด้วยกันทุกวันเลยครับ 
อืม ตกลงคะ น้องลิยาจะทำตามที่พ่อฌอนบอก” แล้วสองคนพ่อลูกก็ยิ้มให้กันและกัน ช่วยพ่อด้วยนะครับนางฟ้าตัวน้อยของพ่อ ชายหนุ่มนึกในใจพร้อมรอยยิ้มที่มองมายังกามเทพตัวน้อยของตัวเอง                                                                                                                    
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

60 ความคิดเห็น

 1. #39 อิจิโกะ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2559 / 22:31
  ชุดสุดท้ายของแฟชั่นโชว์ เรียกชุด Finale ฟินาเล่ ค่ะ ไฟ follow หรือ ไฟฟอลโล่ว์นะคะ อ่านหนังสือเยอะๆ และเช็คตัวสะกด ถ้าไม่แน่ใจทับศัพท์ดีกว่าค่ะ

  #39
  0
 2. #35 Siri65757 (@Siri65757) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2559 / 16:51
  ลิยา..อยากมีน้องหรือยังค่ะ
  #35
  0