โซ่รักบ่วงดวงใจ

ตอนที่ 15 : เขาคือใคร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,779
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  25 มิ.ย. 59ตอนที่ 15 เขาคือใคร

เช้าวันรุ่งขึ้นอลิสาตื่นขึ้นมาด้วยใจสั่นๆ หวิว เธอค่อยลืมตาขึ้นแต่ก็ต้องตกใจ เพราะเธอเองไม่ได้นอนคนเดียวเหมือนเมื่อคืน                 
คุณฌอนตื่นขึ้นมาเดี๋ยวนี้นะ คุณเข้ามาที่ห้องอลิสได้อย่างไร ตื่นเดี๋ยวนี้นะ” หญิงสาวปลุกชายหนุ่มพร้อมกับทุบลงไปที่อกของชายหนุ่ม        
โอ้ยๆ อลิส คุณตื่นขึ้นมาก็ทำร้ายผมเลยนะ” เขาบอกกับเธอด้วยท่าทางงัวเงียและรวบมือบอบบางให้หยุดทำร้ายตัวเอง                       
ทำไมคุณมานอนที่นี่ได้ บอกมาเดี๋ยวนี้นะ” เธอแหววใส่เขาและถามเรื่องที่เขาเข้ามานอนที่ห้องของเธอ ฌอนยิ้มให้หญิงสาวก่อนที่จะ เฉลยว่าเขาเข้ามาได้อย่างไร                                         
ผมก็แค่ เอากุญแจไขเข้ามาก็เท่านั้น                                                           
ฮ้า!” เธออุทานเสียงดัง ก่อนที่จะนึกขึ้นได้ว่านี่ก็บ้านของเขา ถ้าจะเข้าห้องไหนชายหนุ่มก็ทำได้ อลิสาทำท่าฮึดฮัดใส่ชายหนุ่มด้วยความเจ้าเล่ห์ของพ่อน้องลิยา 
แต่เมื่อคืนคุณกอดผมซะแน่นเชียว และคุณก็ร้องไห้ด้วยฝันร้ายหรือครับ” เขาถามหญิงสาวด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยนและด้วยความเป็นห่วง 
เอ่อ..เมื่อคืนอลิสแค่ฝันร้ายนะคะ ไม่มีไรมาก” แล้วเธอก็ทำหน้ากังวล เพราะเรื่องราวที่เธอฝันเมื่อคืนยังติดตาติดใจเธอจนกระทั่งตื่นขึ้นมาใจของเธอก็ยังสั่นและหวิวอยู่ 
แต่สีหน้าของคุณดูไม่สบายใจเลยนะ พอจะบอกผมได้มั้ย” ชายหนุ่มถามเธอและเอื่อมมือมาบีบที่มือของเธอเพื่อปลอบใจและอยากให้เธอระบายออกมาแล้วอลิสาก็เล่าให้พ่อของลูกฟัง 
คุณแม่ขา” เสียงเรียกของลูกสาวของเธอเรียกก่อนที่อลิสา จะมองหาต้นเสียงที่เรียกเธอน้องลิยายืนอยู่ข้างหลังของเธอ ก่อนที่เธอจะหันกลับและย่อตัวเพื่ออุ้มน้องลิยา 
ว่ายังไงคะนางฟ้าของแม่                                                                   
 น้องลิยาอยากกินไอศกรีมค่ะ แม่อลิสพาน้องลิยาไปหน่อยนะคะ” เด็กหญิงบอกกับเธอ 
ได้ค่ะ” แล้วเธอก็พาลูกไปยังร้านไอศกรีมที่อยู่ใกล้ แต่ระหว่างที่กำลังเข้าร้านเธอก็เห็นชายร่างใหญ่เดินเข้ามาหาเธอและลูกก่อนที่จะชักปืนมายิงเธอกับลูกที่กำลังจะเดินเข้าร้าน                                  
ปัง !!!ปัง !!!” เสียงปืนสองนัดยิ่งมาจุดที่เธอและลูกยืนอยู่                                                       
กรี๊ดเธอร้องเสียงดัง ก่อนที่จะเอาตัวเองบังลูกกระสุน และกอดลูกรักไว้แน่น เมื่อเธอเล่าจบหญิงสาวก็สะอื้นออกมา จนฌอนต้องรั้งเธอเข้ามากอดและปลอบให้เธอหายตกใจจากฝัน                     
ไม่ต้องคิดมากนะ มันเป็นแค่ความฝัน” ชายหนุ่มปลอบโยนเธอ และกอดอลิสาเพื่อให้คลายกังวลกับความฝัน
แต่อลิส ใจคอไม่ดีเลยคะ มันหวิวๆ ยังไงไม่รู้” เธอบอกกับเขาอยู่แนบอก เมื่ออลิสาพูดอย่างนั้น ชายหนุ่มก็ดันตัวหญิงสาวจากอก และกุมใบหน้าของเธอด้วยมือที่แข็งแรง                                 
 คุณไม่ต้องกลัวนะ ตราบใดที่ยังมีผมอยู่ผมจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายคุณกับลูก ผมจะปกป้องคุณและลูกแม้แต่ชีวิตผมก็ยอม” เขาบอกอลิสาและค่อยๆ เช็ดน้ำตาของเธอและโน้มใบหน้าจูบซับน้ำตาให้กับหญิงสาว และทันก่อนที่ริมฝีปากของเขาจะแนบที่ริมฝีปากนุ่ม
“คุณแม่ขา” เสียงลูกสาวตัวน้อยเรียกเธอที่หน้าประตูแต่ก็ต้องหยุดชะงัก และเอามือปิดปากเมื่อเด็กหญิงเข้ามาเห็นพ่อและแม่ของเธอกำลังหวานกันอยู่ เมื่อได้ยินเสียงนางฟ้าตัวน้อยเรียกชื่อเธอ อลิสาก็ดันตัวออกจากชายหนุ่มทันที ก่อนที่จะปรับสีหน้าให้อยู่ในสภาวะปกติ  ส่วนชายหนุ่มพ่นลมหายใจ อย่างเสียดายที่ลูกสาวตัวน้อยเข้ามาขัดจังหวะแต่ก็ยิ้มตอบกลับไปหาลูกน้อยที่กำลังเดินมาหาเขาและแม่ของลูกที่เตียงนอน                         
 อ้าว ตื่นแล้วหรือคะ น้องลิยาเป็นไงบ้างคะนอนกับคุณปู่ คุณย่า 
 คุณปู่เล่านิทานให้น้องลิยาฟังด้วยคะ น้องลิยาเผลอหลับตอนไหนไม่รู้ แต่เอ๊ะห้องพ่อฌอนไม่ใช่ห้องนี้นี่คะ” น้องลิยาหันไปถามผู้เป็นบิดา                     
 พ่อกลัวแม่ของน้องลิยา นอนไม่หลับเลยเข้ามานอนเป็นเพื่อนนะครับ น้องลิยาจะได้มีน้องมาเล่นด้วยไงครับ เมื่อชายหนุ่มกับลูกสาว ก็โดนหยิกเข้าที่เอวหนาทันที 
คุณฌอน คุณบอกกับลูกอย่างนี้ได้ยังไงคะ” หญิงสาวต่อว่าชายหนุ่มเมื่อเห็นแม่และพ่อเถียงกัน เด็กหญิงตัวน้อยก็เบรกทั้งคู่ทันที กลัวว่าตัวเองจะไม่มีน้องให้มาเล่นด้วย ถ้าพ่อและแม่ของเธอเถียงกันอย่างนี้
เย้ เย้ จริงหรือคะ คุณพ่อ” เด็กหญิงถามพ่อของเธออีกครับ 
ครับ น้องลิยา” พ่อของลูกก็ตอบลูกรักด้วยเสียงดังฟังชัดจนอลิสาหมั่นไส้สองคนพ่อลูกที่เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย ก่อนที่เธอจะพาลูกสาวอาบน้ำแต่งตัวลงไปข้างล่าง                                                                                                                                                                                                          ช่วงบ่ายของวันหยุดที่อยู่กับบ้านของพ่อน้องลิยา อลิสาชวนลูกสาวเข้าครัวทำเค้กเพราะพรุ่งนี้เป็นวันเกิดของน้องลิยา ทุกปีอลิสาและนางฟ้าตัวน้อยจะช่วยกันทำเค้ก วันเกิดเพราะจะได้แบบที่ต้องการ
คุณฌอนคะ วันนี้อลิสาและน้องลิยาขอใช้ห้องครัวที่บ้านนะคะ พรุ่งนี้เป็นวันเกิดของน้องลิยาทุกปีเราสองคนจะช่วยกันทำเค้กค่ะ
อะไรนะ! พรุ่งนี้วันเกิดของน้องลิยาหรือครับ” เขาถามอลิสาอย่างตื่นเต้น                                   
ค่ะ พรุ่งนี้เป็นวันเกิดของลูก” เธอตอบเขากลับไป                                                                              ทำไม่คุณไม่บอกผมเร็วกว่านี้ ผมจะได้เตรียมของขวัญให้ลูกสาวได้ทัน” เขาบอกกับเธอด้วยน้ำเสียงตัดพ้อ 
โธ่..คุณฌอนคะ อลิสขอโทษคะที่ไม่ได้บอกคุณและช่วงนี้ก็เกิดเรื่องยุ่งๆ ด้วย” เธอบอกเขาเสียงอ่อยและก้มหน้ารับผิดที่ไม่ได้บอกชายหนุ่มล่วงหน้า เมื่อเห็นหน้าแม่ของลูกสาวอย่างนั้น เขาก็ใจอ่อนและบอกกับเธอว่าจะพาไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อมาทำเค้กวันเกิดให้นางฟ้าตัวน้อย 
ไม่เป็นไรครับ ผมไม่โกรธคุณหรอก ถึงอย่างไรพรุ่งนี้ก็วันเกิดของลูก เรื่องของขวัญอย่างไรก็ทัน ไปครับเราไปซื้อของมาทำเค้กให้ลูกสาวกันดีกว่า เมื่อชายหนุ่มบอกอย่านั้นก็จูงมือเธอออกไปทันที ก่อนที่ไปบอกคุณดาริกาว่าตนกับอลิสาออกไปข้างนอกฝากน้องลิยาไว้กับปู่และย่า เมื่อได้วัตถุดิบทำเค้ก ครบแล้ว ทั้งสามคน พ่อ แม่ ลูก ก็ช่วยกันทำเค้กวันเกิดให้ลูกสาว บรรยากาศภายในห้องครัวต่างอบอวลด้วยกลิ่นเค้กที่หอม ส่งกลิ่นออกมาจากห้องครัวจน คุณฌานและคุณดาริกาต้องมาแอบดู
คุณคะ ดาดีใจจังเลยคะที่เห็นลูกมีความสุข และมีครอบครัวที่น่ารักแบบนี้ นางหันไปบอกสามี เมื่อเห็นภาพครอบครัวของลูกชายที่ต่างช่วยกันทำเค้กอย่างสนุกสนาน ตรงหน้าและทั้งสองก็ต่างหันมายิ้มด้วยความสุขใจช่วงเย็นของวันถัดมาที่บ้านตระกูลชาวานาห์ นางฟ้าตัวน้อยและคุณแม่ของเธอกำลังเตรียมตัวอยู่ที่ห้อง เพราะตอนเย็นเป็น ปาร์ตี้วันเกิดของนางฟ้าของบ้าน สองแม่ลูกพากันมาที่ริมสระว่ายน้ำ ซึ่งแป็นสถานที่จัดงานวันเกิดของลูกสาว เมื่อทั้งสองเดินเข้ามาในงาน สมาชิกที่มีทั้ง คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย และพ่อของลูก ต่างก็ชื่นชมความน่ารักของเจ้าของวันเกิด 
 ว้าววันนี้น้องลิยาของย่าน่ารักจังเลย ไหนมาให้ย่าหอมหน่อยสิลูก คุณดาริกาเรียกหลานสาวเข้าไปและหอมแก้มหลานสาวทั้งซ้ายและขวา                                                           
นี่จ๊ะ ของขวัญของน้องลิยา จากของปู่และของย่าจ๊ะ 
ขอบคุณค่ะ คุณย่า ขอบคุณค่ะ คุณปู่” นางฟ้าตัวน้อยประนมมือไหว้ขอบคุณและยื่นมือมารับของขวัญกล่องโตจากผู้เป็นย่า
แล้วนี่จ้ะ ของขวัญจากคุณยายและคุณตาจ้ะ” แล้วคุณมณีก็ยื่นของขวัญให้หลานสาวและหอมแก้มของด็กหญิงเช่นกัน              
ขอบคุณค่ะ คุณยาย คุณตา น้องลิยาไหว้ขอบคุณ ทั้งสองท่านและยิ้มจนแก้มปริ เมื่อได้รับของขวัญทั้งสี่ท่าน                                   
แล้วกล่องนี้ ของพ่อฌอนกับแม่อลิส ครับ” ชายหนุ่มเอากล่องของขวัญมาให้น้องลิยา 
ขอบคุณค่ะ พ่อฌอน” เมื่อกล่าวขอบคุณเสร็จ ก็หอมแก้มบิดาฟอดใหญ่ 
 ขอบคุณค่ะ แม่อลิส” น้องลิยาหันมากอดแม่ของเธอด้วยความรักของสองคนแม่ลูก 
คุณแม่ อวยพรให้น้องลิยา เรียนเก่งๆ เป็นเด็กดีน่ารักๆ อย่างนี้ตลอดไปนะคะ แม่รักลูกนะคะ” อลิสาอวยพรให้ลูกสาวพร้อมกับหอมแก้มลูกน้อยด้วยความรัก                               
น้องลิยาก็รักคุณแม่คะ” และกอดหญิงสาวตอบกลับด้วยความรักเช่นเดียวกัน 
แล้วน้องลิยารัก ทุกคนเลยคะ” เมื่อหญิงสาวพูดออกมาว่ารักทุกคน ต่างก็หัวเราะกับความน่ารักของนางฟ้าของบ้านทันที
แล้ว ลุงกรละครับ น้องลิยารักหรืป่าวน๊า” เมื่อสิ้นเสียงของชายปริศนาที่ปรากฏตัวอยู่ตรงทางเข้าของงานวันเกิด ทุกคนต่างก็หันไปมองยังเสียงที่แทนตัวเองว่าลุงกร
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

60 ความคิดเห็น

 1. #33 keftik (@t31k3152) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2559 / 12:17
  แหมน่ารักกันจริงจริงเลย
  #33
  0