โซ่รักบ่วงดวงใจ

ตอนที่ 13 : เปิดตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,519
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  21 มิ.ย. 59
ตอนที่ 13 เปิดตัว
วันงานเปิดตัวประธานคนใหม่ของโรงแรม เอพีพี แกรนด์ โฮเทล และโรงแรมในเครือ อีกหลายสาขาทั่วโลก ภายในงานอลิสากำลังตรวจความเรียบร้อย ของสถานที่ พิธีการต่างๆ บนเวที เพื่อต้อนรับประธานคนใหม่และแขกที่มาร่วมงานเริ่มทยอย เข้ามาในงานอลิสาออกมาต้อนรับคุณฌาน และ คุณดาริกาที่หน้างาน เมื่อท่านทั้งสองเดินเข้ามาบริเวณในงาน   
สวัสดีค่ะ  คุณพ่อคุณแม่  อลิสาเข้าไป สวัสดีท่านทั้งสอง 
อ้าว! หนูอลิส สวัสดีจ้ะ โอ้โฮ้! วันนี้หนูสวยจังเลย 
ขอบคุณค่ะคุณแม่"
เหนื่อยมั้ยลูก เพิ่งหายเจ็บก็ต้องมาเตรียมงานใหญ่เลย คุณดาริกาถามหญิงสาว 
ไม่เหนื่อยเลยค่ะ อลิสสนุกกับงานมากกว่า
ถ้าอย่างนั้น อลิสขอตัวไปดูความเรียบร้อยก่อนนะคะ
จ้ะ คุณดาริกาตอบกลับ ก่อนที่อลิสาจะเดินเข้าไปดูความเรียบร้อยของงาน 
คุณฌานแล้วตาฌอนละคะตั้งแต่มาดายังไม่เห็นลูกเลย” 
ลูกโทรมาบอกว่า ใกล้จะถึงแล้วเลยมาช้านิดหน่อย                                                                       อ่อค่ะ ดาว่าคืนนี้ มีเรื่องเซอร์ไพรส์ให้นักข่าวได้ลงหน้าหนึ่งแน่ๆ                                               
ผมก็ว่าอย่างนั้นแหละคุณฌานหันไปบอกกับคุณดาริกา ก่อนที่ท่านทั้งสองต้อนรับแขกที่มาร่วมงานที่ห้องจัดเลี้ยง เมื่อฌอน ชาวานาห์ มาถึงก็ตรงไปยังห้องจัดเลี้ยงพร้อมสาวน้อยปริศนาคนหนึ่งที่มาพร้อมกับชายหนุ่ม เพียงแค่เขามาถึงหน้าห้องจัดงานนักข่าวก็ต่างเข้ามาเพื่อถ่ายรูป ครอบครัวชาวานาห์ทันที
เอ่อคุณชาร์ลอตต์ ฌอนคะ ไม่ทราบว่าคุณชาร์ลอตต์ ควงสาวน้อยหน้าตาน่ารักคนนี้มา ไม่ทราบว่าสาวน้อยคนนี้เป็นใครคะนักข่าวสาว สำนักข่าวช่องดังถามชายหนุ่มทันที 
เอาไว้ลูกชายของดิฉันตอบคำถามของคุณนักข่าวตอนที่เปิดตัวของลูกชายดิฉันดีกว่านะคะ แต่ตอนนี้เชิญนักข่าวทุกท่านเข้าไปภายในงานดีกว่าค่ะ เพราะงานจะเริ่มขึ้นแล้วเชิญค่ะ เชิญทุกท่านนะคะ คุณดาริกาเป็นฝ่ายเชิญนักข่าวเข้าไปในงานทันที เมื่อนักข่าวเข้าไปในงานแล้ว คุณดาริกาก็หันมาทางชายหนุ่มพร้อมสาวน้อยที่ลูกชายพามางานนี้ด้วย   
คุณปู่ขา คุณย่าขา สวัสดีค่ะ                                                            
น้องลิยา มาได้ยังไงลูก อย่าบอกนะว่าลูกไปรับลูกมา                   
ครับ คุณแม่ ผมไปรับน้องลิยามาเลยช้า ชายหนุ่มตอบแทนลูกสาว 
แล้วหนูอลิสรู้หรือเปล่าว่าน้องลิยาก็มางานนี้ด้วย                          
ไม่รู้ครับคุณแม่ผมจะเซอร์ไพรส์เธอ                                                 
อย่าบอกนะว่า ลูกจะเปิดตัวน้องลิยาด้วย                                       
ครับคุณแม่                                                                                         
แล้วอย่างนี้ หนูอลิสจะยอมหรือลูก                                                   
ยังไงเธอก็ต้องยอมครับ ผมว่าเราเข้าไปข้างในก็เถอะครับไปครับน้องลิยา
ค่ะ พ่อฌอน เด็กหญิงยิ้มให้กับบิดาและพากันจูงมือเข้าไปในงาน ส่วนอลิสาเธออยู่หลังเวทีเพื่อตรวจความเรียบร้อยครั้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการแสดงต้อนรับประธานคนใหม่ หญิงสาวเลยไม่รู้ว่าชายหนุ่มได้พานางฟ้าตัวน้อยของเธอมางานนี้ด้วย 
ลำดับจากนี้ไป ขอเชิญคุณฌาน ชาวานาห์ ขึ้นมากล่าวเปิดงาน ต้อนรับประธานคนใหม่ของ โรงแรม เอพีพี แกรนด์ โฮเทลและในเครือ ด้วยครับ ขอกราบเรียนเชิญครับจากนั้น คุณฌานเดินขึ้น ไปบนเวที พร้อมกล่าวขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน ก่อนที่คุณฌานจะเชิญบุคคลสำคัญของโรงแรม เอพีพี แกรนด์ โฮเทลและในเครือ
ครับ ลำดับต่อไปผมขอแนะนำประธานโรงแรม เอพีพี แกรนด์ โฮเทลและในเครือ ซึ่งจะมาบริหารงานแทน ผมจากนี้เป็นต้นไปขอเชิญ ลูกชายของผม ชาร์ลอตต์ ฌอน ชาวานาห์ ครับ เสียงปรบมือต้อนรับชายหนุ่ม เพียงแค่ชายหนุ่มก้าวขึ้นไปบนเวที  เท่านั้นกองทัพนักข่าวรัวชัดเตอร์กันกระหน่ำ กับความหล่อสะดุดตา นัยน์ตาสีฟ้า รอยยิ้มแสนหวาน ประธานกรรมการผู้บริหารของ โรงแรม เอพีพี แกรนด์ โฮเทล ของตระกูล ชาวานาห์ จากนั้นชายหนุ่ม ก็กล่าวแนะนำตัวกับแขกที่มาร่วมงาน จากนั้นก็ได้เวลาที่เปิดโอกาสให้นักข่าวได้สัมภาษณ์ 
คุณชาร์ลอตต์ ฌอน ชาวานาห์ คะ เมื่อสักครู่ก่อนเข้ามาในงานดิฉันได้เห็นคุณพาสาวน้อยคนนึงเข้ามาในงานไม่ทราบว่า สาวน้อยคนนั้นเป็นใครคะฌอน ยิ้มให้กับนักข่าวคนนั้นและยิ้มไปทั่วงาน   
ครับ สาวน้อยที่คุณนักข่าวท่านนี้ ได้ถามผมมา ว่าเธอเป็นใครทุกท่านคงอยากรู้ใช่มั้ยครับ ถ้าอย่างนั้นผมขอเชิญสาวน้อยที่ทุกท่านสงสัย ขึ้นมาบนเวทีด้วยครับ เมื่อชายหนุ่มกล่าวเสร็จ คุณดาริกาก็จูงมือสาวน้อยที่ทุกคนสงสัยมาบนเวที เพียงแค่ได้เห็นสาวน้อยที่ถูกกล่าวถึง ต่างมีเสียงกระซิบ ออกมาเบาจากเหล่านักข่าว และบรรดาแขกที่มาร่วมงาน 
ครับ สาวน้อยคนนี้เธอคือลูกสาวผมเองครับ เด็กหญิงอลิยา วรกิจนุกร ครับ เมื่อชายหนุ่มกล่าวเสร็จ น้องลิยาก็ไหว้ทุกคนอย่างดงาม อลิสา พึ่งเดินออกมาจากหลังเวทีเพื่อไปหน้าเวที ได้ยินเสียงที่ชายหนุ่มประกาศเธอถึงกับตกใจ เพราะเธอไม่คิดว่าชายหนุ่มจะพาน้องลิยา มางานนี้ด้วย 
พี่อลิส นั้นน้องลิยานี่คะ แล้วทำไมถึงเป็นลูกของเจ้านายเราได้ละคะ เสียงของนุชนาถ ผู้ช่วยของเธอถามกลับมาเมื่อได้ฟังคำประกาศของเจ้านายบนเวที ว่าสาวน้อยที่ชายหนุ่มพามาด้วยเป็นใคร แล้วนักข่าวคนเดิมก็ถามกลับมาอีก
แล้วภรรยาของคุณละคะ คือใคร เพราะที่ดิฉันรู้มา คุณชาร์ลอตต์ยังไม่ได้แต่งงานนี่คะ เพียงแค่นักข่าวสาวคนนั้นถามชายหนุ่มขึ้นมา เขาก็ยิ้มที่มุมปาก ก่อนที่จะตอบคำถามของนักข่าวสาวสำนักดังทันที
เธอคือผู้หญิงที่ผม ตามหามาตลอดและไม่คิดว่าจะเจอเธอทั้งๆ ที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม เธอได้กำเนิดนางฟ้าตัวน้อยคนนี้ขึ้นมา แล้ว ชาร์ลอตต์ ฌอน ชาวานาห์ เดินจูงมือนางฟ้าตัวน้อย ลงไปด้านล่างที่อลิสายืนอยู่ เขาเดินมาหยุดต่อหน้าของเธอและล้วงมือไปหยิบกล่องแหวนขึ้นมา และคุกเข่าต่อหน้าเธอ แต่งงานกับผมนะครับ อลิสา อลิสา ได้แต่ยืนอึ่งกับเหตุการณ์ตรงหน้า
คุณแม่ขา แต่งงานกับคุณพ่อนะคะ เสียงลูกสาวตัวน้อยของเธอเรียกสติเธออีกครั้ง ก่อนที่เธอจะหันมามองหน้านางฟ้าตัวน้อย เธอได้เห็นแววตาของลูกสาวของเธอก็อดที่จะสงสารไม่ได้ เพื่อน้องลิยาแม่จะยอมแต่งงานกับพ่อของหนู เธอทำเพื่อลูกของเธอแม้ภายหน้าจะสุขหรือว่าทุกข์ เธอก็ยอมที่จะเสี่ยงกับมันเพื่อแลกกับสุขของลูกสาวสุดที่รักของเธอ 
ค่ะ อลิสจะแต่งกับคุณ เพียงแค่เธอตอบตกลง ชายหนุ่มก็บรรจงสวมแหวนและจูบลงบนหลังมือของอลิสา ต่างมีเสียงยินดีและเสียงปรบมือยินดีให้คนทั้งสอง และชายหนุ่มก็ลุกขึ้นกอดหญิงสาวด้วยความรัก
เอาละคะ เมื่อทุกท่านได้รับคำตอบที่ต้องการแล้วขอเชิญแขกผู้มีเกียรติ และผู้สื่อข่าวทุกท่านร่วมรับประทานอาหารและชมการแสดงลำดับต่อไปได้เลยค่ะ คุณดาริกากล่าวก่อนที่จะลงมาหาลูกชาย ลูกสะใภ้และหลานสาวสุดที่รักทางด้านล่างพร้อมกับคุณฌานทันที
คุณปู่ขา คุณย่าขา น้องลิยาดีใจที่สุดเลยค่ะน้องลิยาบอกกับคุณปู่ และคุณย่าทันทีที่เห็นทั้งสองท่านเดินลงมาหา
ว่าไง ลูกแม่ตกลงงานคืนนี้ งานเปิดตัวประธานของโรงแรมเราหรืองานขอแต่งงานกันแน่จ๊ะเขาผละออกจากอ้อมกอดของสองคนแม่ลูกเมื่อได้ยินมารดาเอ่ยแซว 
แล้วสมใจคุณแม่มั้ยละครับ” 
มากที่สุดเลยจ้ะ ลูกรัก และทั้งหมดก็หัวเราะด้วยความยินดีกับงานในค่ำคืนนี้                     
เมื่อถึงเวลากลับ ฌอน มาส่งลูกสาวและอลิสากลับบ้าน เมื่อนั่งรถมาได้ซักระยะลูกสาวของเธอก็หลับ 
อ้าวหลับซะแล้วน้องลิยา และอลิสาก็จัดท่าทางให้ลูกสาวของเธอนอนสบายในอ้อมกอดของเธอ อลิสาเผลอหลับไปพร้อมกับลูก จนกระทั่งมาถึงบ้านของเธอ ชายหนุ่มอ้อมมาทางฝั่งที่อลิสานั่งเพื่อมารับลูกสาว
อลิสาถึงแล้วครับ เขากระซิบข้างๆ หูของเธอ อลิสาได้ยินเสียงเรียกเธอหันหน้ามามาทางเสียงเรียกทำให้สายตาของทั้งคู่ใกล้กันแค่ลมหายใจ อลิสาเผลอสบตากับชายหนุ่มใจของเธอสั่นจนแทบออกมาข้างนอก เมื่อได้สติเธอรีบผละออกก่อนที่จะค่อยๆ กระชับลูกน้อยเพื่อเตรียมลงจากรถ                          มาครับผมอุ้มน้องลิยาให้ แล้วเธอก็ค่อยๆ ส่งลูกสาวให้กับชายหนุ่ม เมื่อเข้ามาในบ้านชายหนุ่มขึ้นไปส่งลูกรักบนห้องนอน ก่อนที่พ่อของลูกจะจูบหน้าผากราตรีสวัสดิ์ลูกน้อย อลิสาเดินลงมาส่งชายหนุ่มหน้าบ้าน
คุณฌอน เอ่อเรื่องวันนี้ถึงแม้อลิสไม่แน่ใจนักที่ตอบแต่งงานกับคุณไป แต่เพื่อความสุขของลูก อลิสจะยอมเชื่อใจคุณอีกสักครั้ง ชายหนุ่มหยุดเดินหันมาสบตากับเธอ 
เรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้ ผมทำออกมาจากความตั้งใจจริงและความรักที่ผมมีให้กับคุณ ผมรู้ว่าคุณยังไม่เชื่อใจผมซักวันผมจะทำให้คุณยอมรับและยอมรักผมให้ได้” 
ขอบคุณนะคะ ที่คุณเข้าใจอลิส อลิสาสบตาชายหนุ่ม 
เอ่ออลิสว่าคุณฌอนกลับได้แล้วนะคะ ดึกมากแล้ว” 
ครับ ฝันดีนะครับ แล้วเขาก็ก้มจูบหน้าผากของเธอ ก่อนจะขึ้นรถเพื่อกลับบ้านของตนเอง เธอยืนรอจนรถของชายหนุ่มลับตาไป  ขอเวลา อลิสหน่อยนะคะคุณฌอน                               
เช้าวันต่อมา           
สวัสดีครับคุณแม่” ชายหนุ่มกล่าวสวัสดีท่านเมื่อเข้ามาในบ้านของอลิสา 
อ้าวตาฌอน สวัสดีจ้ะ มาแต่เช้าเลยหรือลูกทานอะไรมาหรือยังจ๊ะ” 
ยังเลยครับคุณแม่ ผมจะมาทานพร้อมกับลูกและอลิสาครับ ผมขอฝากท้องซักมื้อนะครับ” 
แม่ให้ฝากตลอดชีวิตเลยจ้ะ อย่างนี้พอจะไหวมั้ยจ๊ะ” 
ฝากแล้วผมไม่คืนนะครับ” 
แน่นอนที่สุดเลยจ้ะ ลูกเขย” เมื่อคุณมาลิณีพูดอย่างนั้นก็ตามด้วยเสียงหัวเราะของทั้งคู่  อ้าวพ่อฌอน” หัวเราะอะไรกันละเสียงดังทั่วบ้านเลย
 สวัสดีครับคุณพ่อ ฌอนหันไป กล่าวสวัสดี
สวัสดี พ่อฌอน”  คุณพจทักทายพ่อของหลานสาว 
เมื่อคืนพ่อกับแม่ตกข่าวอะไรหรือเปล่า” บิดาของหญิงสาว เอ่ยแซวชายหนุ่ม 
ตามที่คุณพ่อ กับคุณแม่ ได้รับข่าวมาจริงทุกประการครับ ผมจะให้คุณพ่อ คุณแม่ ของผมมาสู่ขออลิสานะครับ
แม่กับพ่อ ก็แล้วแต่ลูกทั้งสองนะทำอะไรก็ให้ถูกต้องตามประเพณี ถึงมันจะผิดพลาดข้ามขั้นตอนไปบ้าง ถือว่าเป็นบทเรียนให้เราได้จดจำ และป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก แค่นี้แม่กับพ่อก็พอใจแล้ว คุณมาลิณีบอกชายหนุ่มเพราะนางกับสามีก็อยากให้ลูกสาวและหลานของนางมีครอบครัวที่สมบูรณ์สักที 
ผมขอขอบคุณคุณพ่อคุณแม่นะครับที่ให้อภัยและอนุญาติให้ผมได้ดูแลลูกและอลิสา ผมขอสัญญาด้วยเกียรติของผม ผมจะรักและดูแลทั้งสองคนด้วยชีวิตของผมครับ” ชายหนุ่มให้สัญญากับ บิดา มารดาของอลิสา 
พ่อฌอนขา” เสียงเรียกบิดาของนางฟ้าตัวน้อยดังลงมาจากบันได พร้อมมารดาของเธอน้องลิยารีบลงบันไดมา จนอลิสาต้องเตือน นางฟ้าตัวน้อย                                                                                  น้องลิยา ค่อยๆ เดินลงเดี๋ยวตกบันไดนะคะ เมื่อได้ยินเสียงเตือน เด็กหญิงก็ค่อยๆ ลงและเดินมาหาบิดาของเธอ
“คุณพ่อขา สวัสดีค่ะ” น้องลิยาไหว้บิดาของเธอ ก่อนที่ชายหนุ่มจะอุ้มนางฟ้าตัวน้อยและหอมแก้มแดงๆ ของลูกสาว ทั้งซ้ายและขวา น้องลิยาก็หอมแก้มชายหนุ่มกลับไปเช่นกันทั้งสองข้าง                  “ เมื่อคืน น้องลิยาหลับซะก่อนเลยไม่ได้ กู๊ดไนท์คิสกับพ่อฌอน เลยน้องลิยา คิดถึ๊ง คิดถึง พ่อฌอนที่สุดเลยค่ะ
พ่อก็คิดถึง น้องลิยาเหมือนกันครับ พ่อฌอนเลยมาหาน้องลิยาตั้งแต่เช้า มาทานข้าวและก็ส่งน้องลิยาไปโรงเรียนด้วย ดีมั้ยครับ 
ดีที่สุดเลยค่ะ คุณพ่อสุดหล่อ” เมื่อได้ฟังคำตอบของลูกสาว ต่างก็หัวเราะกับความช่างพูดของนางฟ้าประจำบ้าน   
แม่ว่าเราไปทานข้าวกันดีกว่านะลูก เดี๋ยวจะสายซะก่อน 
ค่ะ คุณแม่ไปกันเลยค่ะ วันนี้น้องลิยาจะกินสองชามเลยค่ะ และทั้งหมดก็ไปยังห้องรับประทานอาหารของบ้าน จนได้เวลาที่ทั้งสามคนออกไปทำหน้าที่ของตนเอง เมื่อทั้งคู่ส่งน้องลิยาที่โรงเรียนของลูกน้อยแล้ว ทั้งสองก็ไปทำงานพร้อมกัน ตอนแรกอลิสาจะขับรถไปเอง แต่พ่อของลูกไม่ยอมยังไงก็ต้องไปด้วยกันเพราะว่าทุกคนที่โรงแรมต่างก็รู้แล้วว่าเขากับเธอเป็นอะไรกัน อลิสาเลยต้องจำยอมไม่อย่างนั้นคงต้องทะเลาะกันยาว ทำงานสายกันพอดี                                              
เมื่อทั้งคู่มาถึงโรงแรม พนักงาน ต่างมองทั้งสองด้วยสายตาชื่นชม และอิจฉาในวาสนาของอลิสา เพียงชั่วข้ามคืนจากพนักงานโรงแรมระดับผู้จัดการ กลายมาเป็นภรรยาเจ้าของโรงแรมชายหนุ่มเดินเข้ามาในโรงแรมพร้อมกับอลิสา ชายหนุ่มเดินโอบเอวอลิสา อลิสาพยายามแกะมือของชายหนุ่มที่เกี่ยวเอวของเธอพร้อมกับถลึงตาใส่ชายหนุ่ม 
 นี่! คุณฌอน ไม่ต้องโอบเอวก็ได้อลิสเดินได้ค่ะ 
ทุกคนจะได้รู้ไง ว่าเราเป็นอะไรกัน”  
คุณพูดอย่างกับว่าเมื่อคืน ไม่มีใครรู้เลยว่างั้น แล้วข่าวเมื่อเช้าอีกแล้วอย่างนี้อลิสจะตอบน้องๆ ที่ทำงานว่าไง
ก็ตอบตามความเป็นจริงสิครับ หรือว่าคุณจะให้ผมเป็นคนตอบ ผมยินดีที่สุด
ไม่ต้องค่ะ!” เธอหันมาแหววใส่ชายหนุ่มก่อนที่จะสะบัดตัวแล้วเดินเข้าลิฟท์ที่เปิดรอเขาทั้งสองคนเพื่อขึ้นไปบนที่ทำงานชั้นสูงสุดของโรงแรมแห่งนี้ เมื่อมาถึงยังห้องทำงานของเขาและเธอ อลิสารีบก้าวออกจากลิฟท์และเดินแยกตัวไปยังห้องทำงาน หญิงสาวเดินเข้ามาก็ได้ยินเสียงผู้ช่วยของเธออ่านข่าวสุดร้อนของวันนี้ให้เพื่อนๆ ฟัง 
นักธุรกิจหนุ่ม สุดฮอตแห่งปี แค่งานเปิดตัวประธานคนใหม่ของ เอพีพี แกรนด์ โฮเทล สาวน้อย สาใหญ่ ต่างอยากไปใช้บริการโรงแรมสุดหรูระดับ 10 ดาวกันเป็นแถว แต่ต้องอกหักทันที เมื่อชาร์ลอตต์ ฌอน ชาวานาห์ ประกาศว่ามีลูกสาวและภรรยาแล้ว และยังขอภรรยาแต่งงานต่อแขกที่มาร่วมงาน นับว่าเป็นข่าวใหญ่แห่งปีเลยก็ว่าได้ 
ทำไมพี่อลิสโชคดีจังเลย แกว่ามั้ย 
ใช่โชคดีมาก เอ่อพี่อลิส สวัสดีค่ะ” กัล หรือ กัลยา หันมาสวัสดีเจ้านายของเธอ เมื่ออลิสาปรากฏตัว อยู่ด้านหลังของนุชนาถ ผู้ช่วยของหญิงสาวเอง นุชนารถเมื่อได้ยินชื่อที่เพื่อนเรียกเธอถึงกับ ตกใจไม่คิดว่าเจ้านายของเธอจะมายืนอยู่พอดี
เอ่อสวัสดีค่ะพี่อลิส สวัสดีค่ะท่านประธาน เมื่อได้ยินคำว่าท่านประธานอลิสาก็หันกลับไปทันทีไม่คิดว่าชายหนุ่มจะตามมา        คุณฌอน ห้องทำงานของคุณอยู่ทางโน้นค่ะ คุณตามอลิสมาทำไมค่ะ ผมเดินมาส่งคุณก็แค่นั้น ชายหนุ่มตอบแบบยียวนกวนสายตาของเธอยิ่งนัก   
เฮ้อค่ะดิฉันก็ถึงที่ห้องทำงานแล้วเชิญท่านประธานกลับไปทำงานได้แล้วนะคะ ขอบคุณที่มาส่งนะคะ” อลิสารีบบอกกับชายหนุ่มและดันชายหนุ่มให้ออกไปจากห้องทำงานของเธอทันที                   
เมื่อชายหนุ่มยอมกลับไปทำงานแล้ว อลิสาก็หันกลับมา เจอสายตาของลูกน้องแต่ละคนของเธอ อยากจะรู้เต็มแก่แล้วว่าเธอกับท่านประธานสุดหล่อทำไมถึงเป็นสามีและภรรยากันได้ 
เอ่อพี่อลิสกับท่านประธานเป็นสามี ภรรยากันใช่มั้ยคะ นุชนาถเป็นหน่วยกล้าตาย ถามอลิสากับคำตอบที่ทุกคนอยากรู้  
เฮ้อใช่จ้ะ” อลิสาตอบคำถามที่ทุกคนอยากรู้ อย่างไรเสียเรื่องก็มาถึงขั้นนี้แล้ว 
เฮ!” เสียงโฮ่ร้องของลูกน้องของเธอดังเฮลั่น และต่างเข้ามาเสดงความยินดีกับหญิงสาว 
 พี่อลิสค่ะ ต่อไปพวกเราคงเรียกว่าพี่อลิสไม่ได้และคงต้องเรียกว่าคุณอลิส เพราะพี่อลิสเป็นภรรยาของท่านประธาน 
ทุกอย่างยังเหมือนเดิมจ้ะ เรียกอย่างไร ก็เรียกอย่างนั้น ไม่ต้องมีคุณหรอก พี่ก็ไม่เจ้ายศเจ้าอย่างอยู่แล้ว
จริงนะคะพี่อลิส” กัลยาถามเธออีกครั้งเพื่อความแน่ใจ 
จ้ะ” เธอตอบกลับมาพร้อมรอยยิ้มแสนหวานที่มีให้ลูกน้องของเธอตลอดมา 
แต่ตอนนี้ ทุกคนทำงานได้แล้ว แยกย้ายปฏิบัติ” อลิสาทำเสียงเข้มเมื่องานเข้าทีไรหญิงสาวต้องทำหน้าที่ของหัวหน้างานที่ดี ที่ต้องมีทั้งพระเดชและพระคุณอยู่คู่กัน เพราะอลิสาทำงานด้วยใจไม่ใช่ทำงานเพื่อเสร็จไปวันๆ
โฮ้! เจ้าแม่องค์ลงแล้วพวกเรา” เสียงของลูกน้องฝ่ายอาร์ทแซวเข้ามา ก่อนที่จะรีบแยกย้ายไปทำงานตามหน้าที่ของตนเอง 
อลิสา ลงมาเตรียมงานด้านล่างของโรงแรม ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม ถูกลูกค้าจอง สัปดาห์ละ 2 – 3 งานต่อสัปดาห์ เพราะช่วงนี้อยู่ในช่วงเทศกาลแต่งงาน เลยมีลูกค้ามาใช้บริการ ตลอดทั้งสัปดาห์ ขณะที่หญิงสาวกำลังยืน คุมงานอยู่นั้น มีเสียงของผู้หญิง คนหนึ่งทักเธอมาจากด้านหลังของหญิงสาว
เธอใช่มั้ย อลิสา....." 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

60 ความคิดเห็น

 1. #30 tooktik (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2559 / 22:25
  อย่าบอกนะว่ามีสาวมาบอกว่าเป็นเมียคุณฌอนงานจะเข้าแล้วนะท่านประธาน
  #30
  0
 2. #29 Siri65757 (@Siri65757) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2559 / 22:17
  รีบมาต่อนะค่ะ
  #29
  0