<เชิงชีวิต, 2> - เปลวฝันควันธูป

ตอนที่ 43 : ตอนที่๔๑ แฉและเชือด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 99
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  22 พ.ย. 60

เฮียอ๋าถูกลูกน้องของชาคริตกุมตัวมาถึงในห้องลับ

ธูปทองมองคนที่ตัวเองเกลียดเข้าไส้ด้วยความอาฆาต คนๆ นี้คือคนที่โกงเงินเธอจนเสียบ้าน ลำบากทั้งครอบครัว แล้วยังมีน่ามาให้เธอไปเป็นนางบำเรอมันอีก ทว่าตอนนี้ ธูปทองเป็นคุณธูป ไม่ใช่อีธูป หญิงสาวใส่เสื้อตัวสวยเรียบกริบเดินเข้ามาหาอ๋าที่ทำใจดีสู้เสือ

“บอกกูมาดีกว่ามามึงต้องการอะไร?

“คุณเดาไม่ออกเหรอ?” 

“อย่ามาเล่นลิ้นกับเมียฉัน บอกมา ต้องการอะไร?” ชาคริตสั่งเสียงเข้มแต่ไม่โวยวาย ทว่านั่นทำให้อ๋ารู้สึกกลัวขึ้นมาจับจิต ชาคริตเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงอิทธิพลมืด ความโหดของแก๊งเก่าเป็นที่รู้กันมาเนิ่นนาน ถึงแม้ปกติชาคริตจะไม่ค่อยแสดงด้านนั้นออกมา แต่ถ้าทำให้เขาโกรธเมื่อไร เตรียมตัวได้เลย

“ผมเห็นลูกน้องของคุณทำลายศพอรรณพ”

ธูปทองเบิกตาเล็กน้อย

“อรรณพเป็นน้องชายผมเอง”

เท่านั้นสองผัวเมียก็นิ่งไปอย่างคนคิดหนัก ใครจะไปรู้ว่าใครเป็นพี่น้องกับใคร การที่เธอไปฆ่าน้องชายคนอื่นย่อมทำให้พี่เขาแค้นไม่น้อย ซ้ำยังเป็นคนที่เคยมีคดีเก่าอีก แบบนี้จะทำให้เรื่องวุ่นวายแค่ไหนก็ไม่สามารถคาดเดาได้ ชาคริตประสานมือนั่งมองเคร่งเครียด

“แล้วแกรู้อะไรอีก?”

“ก่อนเขาตาย เขาไปฆ่าผู้หญิงที่ชื่อแตนให้คุณ ผมห้ามแล้ว แต่เขาไม่ฟัง”

“ถือเป็นการชดใช้สิ่งที่มันทำกับฉัน ฉันไม่ผิด”

“แค่มันปล้ำคุณ ไม่เห็นต้องแค้นอะไรขนาดนั้น”

“จะเข้าข้างน้องมึงก็ให้นึกถึงหลักเหตุผลหน่อย มึงใช้อะไรคิดถึงกล้าพูดว่ามันแค่ข่มขืนกู?” ธูปทองทั้งโกรธทั้งงงไปกับความสิ้นไร้ยางอายนี้ แค่รังแกผู้หญิงก็ว่าเลวแล้ว นี่ยังกล้ามาทำเป็นเหมือนเรื่องปกติที่เธอต้องรับได้ อ๋าไม่ยอมแพ้เชิดหน้าหาเรื่องต่อ ถึงลึกๆ จะกลัวก็ตาม

“คุณมีผัวมาแล้วตั้งหลายคน เพิ่มอีกสักคนจะเป็นอะไรไป?”

“กูจะเต็มใจมีร้อยคนก็เรื่องของกู แต่นี่กูเกลียดมัน กูถึงต้องฆ่ามันไม่งั้นชาตินี้กูไม่มีวันหลับสนิท”

“คุณฆ่ามันได้ ผมก็แฉคุณได้”

“แกคิดว่าแกจะได้ออกไปจากห้องนี้เหรอไอ้อ๋า?” ชาคริตหยิบปืนออกมากระบอกหนึ่ง จริงอยู่ อ๋าอยู่ในงานแบบนี้ย่อมมีเรื่องการฆ่ากันอยู่แล้วแต่เรื่องปกติ แต่การฆ่าเขากับการถูกเขาฆ่าเป็นคนละเรื่องกัน อ๋าที่ถูกมัดมองด้วยความตระหนก มือสั่นปากสั่นพูดแทบไม่เป็นคำ

“คุณ... คุณจะทำอะไร?”

“ยิงมันเลยธูป”

ธูปทองรับปืนมา มองอยู่ครู่หนึ่ง ลังเลเล็กน้อย

“ถ้าคุณปล่อยมันไป มันจะแฉคุณ เลือกเอา”

ปั้!!

ธูปทองเลือกและเหนี่ยวไกปืน ร่างของอ๋าโชกไปด้วยเลือด มันสมองไหลเยิ้มลงมาน่าขยะแขยง ชาคริตมองด้วยสายตานิ่งๆ เขาดูออกว่าธูปทองไม่ใช่ผู้หญิงธรรมดา เธอมีอะไรในตัวที่ต่างจากคนอื่น และนี่อาจเป็นเหตุผลที่เขาถูกใจเธอมากกว่าผู้หญิงอื่นที่เคยผ่านมา

......................................................................................................................................................

แต่ความถูกใจกับความรักเดียวใจเดียวเป็นคนละเรื่องกัน

ผ่านไปอีกปี ชาคริตก็ไม่ต่างจากจิรายุที่มีปัญหาเรื่องผู้หญิง

อาจเพราะคนรวย คิดว่ารวยแล้วผู้หญิงทุกคนบนโลกต้องง้อ แรกๆ สมัยจิรายุเธอก็ทนเพราะหวังเงิน แต่แล้วก็อยู่ไม่ได้ เพราะผู้หญิงพวกนั้นไม่ยอมหยุดอยู่ที่แค่เป็นน้อย แต่คิดจะเขี่ยเธอตกจากตำแหน่งหลวงและคอยหาเรื่อง แล้วเรื่องอะไรเธอจะปล่อยให้มันทำอย่างนั้น

ก็ผู้ชายน่ะ... บ่อเงินบ่อทองของเธอชัดๆ

ถ้าไม่นับวิชชา ธูปทองไม่เคยหึงสามีคนไหน จะมีบ้างก็แค่ความรู้สึกเสียหน้า ที่เธอสวยขนาดนี้ยังหยุดเขาไว้ที่เธอไม่ได้ และเธอก็มองว่า ในเมื่อเธออดทนซื่อสัตย์กับเขา เขาก็ควรจะตอบแทนด้วยการซื่อสัตย์กับเธอเหมือนกัน เธอไม่อยากทนเพื่อเงินแล้ว อยู่ในสภาพแบบนี้มันอึดอัด

และยังอึดอัดขึ้น เมื่อผู้หญิงคนใหม่ของชาคริตเป็นคิม คู่อริสมัยเรียนของเธอ

“ตายจริง เจอกันอีกแล้วนะธูป”

คิมเข้ามาเผชิญหน้ากับธูปทองอย่างจงใจท้าทาย หญิงสาวกัดฟันทน เสียผู้ชายให้ใครเธอทนได้ แต่พอเป็นอริที่เกลียดความแค้นก็เพิ่มเป็นทวีคูณ

“ใครอยากเจอมึง?”

“ก็นึกว่าคิดถึง แต่เจอกันแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ ของเก่าที่กำลังจะโดนโละ กับของใหม่ที่สดกว่า” คิมยิ้มยียวน ถึงธูปทองจะสวยแต่อยู่ๆ ไปก็คงต้องเบื่อสักวัน อาจเพราะตัวธูปเองที่ไม่ได้นึกรักใคร่อะไรชาคริตไปมากมาย เธอจึงไม่คิดจะเอาอกเอาใจอย่างที่ควรจะเป็น ชาคริตจึงน้อยใจลึกๆ และหันไปหาคิมแทน

“แล้วมึงบอกกูทำไม?”

“ก็บอกให้แกเตรียมใจ ว่าของแบบนี้มันไม่แน่นอน”

“คิดว่าทำได้ก็ลองดู แต่ระวังหน่อยนะ จะเป็นแค่ของที่เขาลองชิม... แล้วคายทิ้ง ไม่คิดจะกลืน” ธูปทองหัวเราะเยาะแล้วเดินจากไปเหมือนไม่สนใจแต่ความจริงก็โมโห

หญิงสาวนั่งกุมขมับอยู่ในบ้าน สีหน้าหงุดหงิดไม่มีความสุข

“เป็นไรวะนางธูป?”

“ฉันเบื่ออะแม่”

“เบื่ออะไรอีก?”

“ผัวฉันนะสิแม่ มันจะหาเมียน้อยอีกแล้ว ฉันไม่เข้าใจจริงๆ มีฉันมันไม่พอหรือไง?” หญิงสาวทำหน้าเสียแล้วบ่นต่อ พาลนึกถึงสามีแสนดีอย่างดิลกที่เธอนอกใจเขาไปหามนตรา ทำให้ผู้ชายต่อจากนั้นของเธอไม่ซื่อสัตย์กับเธอสักคน “สงสัยเป็นกรรมของฉันแน่ๆ”

“กรรมอะไร ก็แกไม่ได้เลือกที่ใจ แกเลือกที่มันรวย มันไม่มีใครได้ทุกอย่างหรอกธูปเอ๊ย”

“ฉันไม่ยอม ฉันจะเอาทุกอย่างที่ฉันอยากได้”

“แกจะทำยังไงวะ?”

“ฉันก็จะเอาให้มันไปหาอีคิมไม่ได้อีก จะไปตายฉันก็ไม่สน ฉันจะกวาดเงินมันมาให้หมด”

“แกทำไม่ได้”

"ธูปสวย ธูปทำได้"

"ไม่ได้นะธูป สิ่งที่ธูปจะทำมันผิดศีลธรรม"

"ผิดแล้วไงแม่? ที่ผ่านมาศีลธรรมของแม่มันทำให้แม่กินอิ่มไหม? ถ้าไม่แม่ก็เงียบไปเถอะ!!" ธูปทองคาบยาสูบไว้ในปาก สายตาเต็มไปด้วยความสุข

นภากับฉัตรเงินมองหน้ากัน ไม่รู้จะปรามยังไง

......................................................................................................................................................

ธูปทองเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนใครก็สังเกต

เธอพูดน้อยลง หน้าเครียดขึ้น เวลามองชาคริตก็มองนิ่งๆ เหมือนไม่มีอะไรแต่ภายในซ่อนไว้ด้วยความแค้น เธอกะเอาให้เขาตายเพื่อที่จะเอามรดกมาให้หมด ไหนๆ ก็จดทะเบียนสมรสแล้ว เรื่องอะไรจะยกให้มันตกไปเป็นของคนอื่น โดยเฉพาะคนที่เธอเกลียดอย่างคิม

“ตกลงนายว่ายังไง?”

 “เอาจริงเหรอครับคุณธูป?”

“ฉันเอาจริง”

“แต่คุณจะฆ่า...”

“ฉันจะฆ่าคุณชาคริต”

“เขาเป็นสามีคุณ?”

“เขาเป็นผัวคนเดียวของฉัน แต่ฉันไม่ใช่เมียคนเดียวของเขา” ธูปทองบอกอย่างคับแค้น ในหัวมีแต่เลือด ยิ่งฆ่าคนเธอยิ่งบ้าเลือด “ฉันเกลียดอีคิม แต่คุณชาคริตก็ยังจะไปเอามัน ฉันขอร้องก็แอบไปหามัน เป็นคนอื่นยังพอว่า จะให้ฉันทนได้ยังไง นั่นเป็นคนที่ฉันเกลียดนะ”

“คุณไม่รักเขา?”

“นายไม่จำเป็นต้องรู้ข้อนี้”

“มันเป็นเรื่องยาก...”

“นายจะช่วยฉันไหมก็ว่ามา”

“ครับ ผมจะช่วยคุณ”

“ฉันจะให้รางวัลตอบแทนอย่างงาม เอาชนิดที่นายหาทั้งชีวิตยังไม่ได้”

ด้วยเงินที่เสนอให้ถึงแปดหลัก ทำให้กอล์ฟรู้ดีว่าธูปทองเอาจริง และเขาเองก็พร้อมทำเพื่อเงินที่มากกว่า แม้มันจะแลกมาด้วยการทรยศชาคริตก็ตาม

วันนั้นเขาตัดสายเบรกของชาคริต ทำให้เจ้านายหนุ่มและชู้รักตายอย่างอนาถกลางถนน

นภากับฉัตรเงินกลืนน้ำลาย

ทั้งคู่รู้ว่างานนี้มันไม่ชอบมาพากล 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

64 ความคิดเห็น

 1. #48 *lจ้าxญิJกุxลาUน้ำแข็J* (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 12:26
  จริงๆ ถ้าไม่ใช่เพราะคิมก็คงไม่ตายหรอกนะ สงสารธูปมากกว่า
  #48
  1
  • #48-1 albaflorecitych(จากตอนที่ 43)
   29 สิงหาคม 2560 / 16:08
   เนอะ ธูปน่าสงสาร คนเขียน+คนอ่าน เข้าใจธูป แต่ทุกคนในเรื่องไม่มีใครเข้าใจธูป
   #48-1