<เรียงราวชาวประชา, 3> - จ้าวดวงใจนายกุมภัณฑ์

ตอนที่ 23 : ตอนที่๒๒ เพื่อนร่วมทาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 67
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  18 พ.ย. 59

“กินข้าวกันเถอะ ไอโกะ มิโฮะซัง”

เฮียคุชวนสองสาวกินอาหารโดยไม่ลืมคว้าสาเกแก้วโปรดเข้าปาก ถึงจะอดอยากลำบากอย่างไร เพื่อเหล้าเขาก็ต้องหาวิธีทางซื้อมาดื่มจนได้ ดื่มไปก็เพลินไป ยืดแข้งยืดขาก็สัมผัสได้ถึงบางอย่างที่อยู่ใต้โต๊ะ เขารีบเปิดผ้าคลุมมออกก็เจอหญิงสาวรุ่นราวคราวเดียวกันนั่งยิ้มอยู่

“โฮชิ!!”

ทุกคนร้องขึ้นพร้อมกัน

“แป่ว... โดนจับได้ซะแล้ว”

“เจ้าตามมาอีกทำไม?”

“โธ่ ศิษย์จะตามอาจารย์ต้องมีอะไรด้วยเหรอคะ?” โฮชิอมลมเข้าปากจนแก้มกลมเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีกหลายส่วน แต่สำหรับอิจิมิโฮะที่เพิ่งรบกันมาไม่กี่วันรู้สึกขวางหูขวางตาและหมั่นไส้มากกว่า ด้านเฮียคุก็เสยผมอย่างไม่เข้าใจ ทำไมถึงต้องติดตามเขาแบบนี้กัน

“ข้าไปตกปากรับคำเจ้าตอนไหนฮะ?”

“ไม่รู้ล่ะ ถ้าท่านไม่รับข้าเป็นศิษย์ ข้าจะกรีดร้องอยู่ตรงนี้ เอาให้ทุกคนมาจับท่านสามคนไปเลย” โฮชิยื่นคำขาด เฮียคุกัดฟันกรอด ผู้หญิงบ้าอะไรป่วนประสาทขาได้อย่างเหลือเชื่อ เขาต้องสกัดกลั้นอย่างหนักแน่นเพื่อไม่ใช้ความรุนแรง กระทั่งนางเองก็ดูออก “อยากตบข้าเหรอท่านอาจารย์?”

“เออ อยากมาก”

“ถ้าอยากตบ... งั้นก็ตบข้าสิคะ ข้าอยากรับฝ่ามือสูงส่งของท่านอาจารย์ จะได้เรียนรู้บทเรียนแรกไปในตัว” หญิงสาวยิ้มหวานแล้วยื่นหน้าเข้ามาใกล้ รอยลักยิ้มบุ๋มที่แก้มทำให้เฮียคุอดเอ็นดูไม่ได้ ไหนจะตากลมโตแป๋วๆ ที่มองมาแล้วเขาก็ต้องหวั่นไหว

ให้ตายเถอะ โอกาซังสั่งสอนดิบดีว่าอย่าได้หวั่นไหวต่ออิสตรี... นี่เขาออกมาจากร่างตัวเองได้ไม่กี่เดือนก็ฟาดไปสามรายแล้วหรือนี่ ไม่ว่าจะเป็นไอโกะคนแรกที่ละลายจิตใจที่แข็งกระด้าง อิจิมิโฮะคนงามที่ทำให้เขาร้อนรุ่ม หรือโฮชิคนนี้ที่ทำให้เขาเอ็นดู ก็แน่ล่ะ นางน่ารักน่าหยิกเหลือเกิน

แน่นอนว่าอิจิมิโฮะไม่รู้สึกว่านางน่ารักสักนิดเดียว

“รีบไปเถอะพี่ใหญ่ อย่าไปสนใจนางเลย”

“นางเป็นพี่ท่านเหรอ?”

“ทำไม? เจ้ามีปัญหาอะไร?”

“เปล่า เจ้าดูแก่กว่าท่านอาจารย์ตั้งเยอะ”

“ฮ่าๆๆๆๆ” เฮียคุหลุดขำออกมาเมื่อฟังคำพูดจริงจังของโฮชิ อิจิมิโฮะงามมากก็จริง แต่อย่างไรก็ดูสูงวัยกว่าคิโยมิอยู่ไม่น้อย และอย่างว่า ผู้หญิงโดนด่าว่าอะไรไม่แค้นเท่า ไม่สวย อ้วน แก่ อิจิมิโฮะได้ยินเท่านั้นก็เลือดขึ้นหน้า ตบโต๊ะดังปังแล้วเอ่ยด้วยความโมโห

“หนอยแน่ นางเด็กปากเสีย”

“ใจเย็นน่ามิโฮะซัง”

“โถๆ โกรธซะแล้ว ท่านอาจารย์เข้าข้างข้าด้วย”

“บอกกี่ครั้งแล้วอย่าเรียกอาจารย์” เฮียคุไม่สามารถเป็นอาจารย์ให้ใครได้ เพชฌฆาตลับมีกฎตายตัวว่าห้ามรับศิษย์นอกองค์กรเด็ดขาดไม่ว่าจะสนิทสนมหรือมีบุญคุณแค่ไหนก็ตาม โฮชิพอตระหนักได้ว่าตื้อไปก็ไม่มีประโยชน์ในเมื่ออีกฝ่ายหนักแน่นตั้งใจจึงเปลี่ยนวิธีการ

“งั้น... ท่านจะให้ข้าเรียกว่าอะไร”

“เออ นั่นสิ”

“ท่านเกิดปีไหน?”

“ข้าเกิดปีขาล”

“ข้าก็เกิดปีขาล เจ้าเกิดเดือนอะไร”

“ข้าเกิดเดือนสาม”

“ข้าเกิดช้ากว่าเจ้าหลายเดือน ในเมื่อไม่ให้เรียกอาจารย์ ข้าก็จะเรียกท่านพี่ใหญ่ รับข้าเป็นน้องด้วยคนนะคะพี่ใหญ่ ข้าอยากร่วมเดินทางกับท่าน” โฮชิร้องขอวิงวอน เฮียคุกุมขมับเครียด นิสัยของนางน่ารำคาญแต่ดันมีหน้าตาน่าเอ็นดู บางทีเขาอาจแพ้ดวงดาวสองดวงบนใบหน้านั้น

“ก็ได้ๆ”

รู้ตัวอีกทีอดีตนักฆ่ารูปหล่อก็ตอบตกลง

“ท่านพูดแล้วห้ามผิดคำพูดนะพี่ใหญ่”

“นี่ เจ้ารับนางเด็กปากเสียมาทำไม?”

“ใครปากเสีย?”

“ก็เจ้ายังไงล่ะ!”

“พูดความจริงก็รับไม่ได้ แหมๆ แค้นซะหน้าเหี่ยวเลย” โฮชิแซวอิจิมิโฮะ นางนึกหมั่นไส้ในท่าทีหยิ่งผยองของหญิงสาวมาตั้งแต่ท้ารบ เฮียคุยิ่งได้ใจที่เห็นโฮชิกระแนะกระแหนอิจิมิโฮะจนโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ แต่พอมองกลับไปดีๆ เขากลับเห็นหญิงสาวงดงามที่น่ารักทั้งสามนาง

“พูดถูกใจข้ามากโฮชิ”

“พี่ใหญ่! เจ้ากล้าว่าข้าแก่เหรอ?”

“โอ๋ๆ ข้าล้อเจ้าเล่นไปอย่างนั้นแหละ เจ้าสวยจะตายไป เกิดมาข้าไม่เคยเห็นใครสวยกว่าเจ้าสักคน นี่ โฮชิ ถ้าจะเดินทางไปกับพวกเรา เจ้าต้องให้เกียรตินางให้มากๆ ต่อไปนี้เจ้าต้องเรียกข้าว่าพี่ใหญ่ เรียกนางว่ามิโฮะซัง แล้วอย่าแหย่นางจนเกินไป”

“แปลว่าแหย่นิดหน่อยได้ใช่ไหมคะพี่ใหญ่?”

“นิดหน่อยก็ไม่ได้ ข้าไม่ใช่เพื่อนเล่นเจ้านะ”

“ดุจริงๆ เลย ข้ากลัวแล้ว”

“เลิกแกล้งกันสักทีน่า”

“ก็ได้ค่ะ พี่ใหญ่ มิโฮะซัง”

“อืม เดินทางต่อกันเถอะ แต่ข้าบอกไว้เลยนะ ถ้าเจ้าก่อความวุ่นวายเมื่อไร ข้าไล่เจ้าไปเมื่อนั้น” เฮียคุยื่นคำขาด ถึงจะสวย แต่นิสัยแบบนี้เขาก็ไม่ได้อยากเพิ่มภาระให้ตัวเองโดยใช่เหตุ แล้วถ้าใครทำให้อิจิมิโฮะไม่พอใจ เขาก็คงไม่สามารถปล่อยไว้เหมือนกัน

“ตกลงค่ะพี่ใหญ่ ข้าสัญญาจะไม่สร้างปัญหากวนใจ”

“หึ ลองเจ้ากล้าล่ะน่าดู”

......................................................................................................................................................

กลับมาที่องค์กรเพชฌฆาตร้อยปรลัย

วันนี้ค่อนข้างวุ่นวายเพราะเป็นวันทำพิธีศพของนานะจู นักฆ่าหมายเลข ๗๐ ที่พบเป็นศพอยู่กลางป่า สภาพของศพตอนที่ซานจูโก๊ะ นักฆ่าหมายเลข ๓๕ ไปพบขณะเดินทางไปฆ่าคนก็เรียกได้ว่าเน่าพอตัวแล้ว อาศัยเสื้อผ้าและการประมาณรูปร่างจึงรู้ว่าเป็นนานะจูได้

“ไปสู่สุขคตินะท่านนานะจู”

“อย่าได้ห่วงทางนี้”

“เราจะสืบหาคนที่สังหารท่านแล้วลงโทษมันเอง”

โลงศพธรรมดาๆ ที่บรรจุร่างกายของผู้เคราะห์ร้ายถูกเข็นขึ้นเชิงตะกอน บรรยากาศหมองหม่นทำให้หลายคนสลดลง จริงอยู่ที่พวกเขาถูกฝึกมาให้เข้มแข็งและเห็นการตายเป็นเรื่องธรรมดา กระทั่งคนที่พลาดท่าถูกฆ่ากลับมาก็มีอยู่บ้าง แต่นี่มันคนละเรื่องกัน การตายของนานะจูไม่น่าใช่การตายธรรมดา เหล่านักฆ่าก้มหน้านิ่งไว้อาลัย

มีใครคนหนึ่งไม่ไว้อาลัย

อาจมีใครคนหนึ่งไม่ไว้อาลัย

“โอกาซังมาแล้ว”

เสียงดังแว่วมาจากอีกทาง ปรากฏหญิงสาวรูปร่างของข้างสูงท้วมเดินตรงมา นางสวมชุดสีเหลืองหม่นยาวสุภาพ ใบหน้าถูกปกคลุมด้วยหมวกผ้าเนื้อดี ท่าทีเรียบร้อยสง่างาม เหล่าเพชฌฆาตนับร้อยก้มลงคุกเข่าให้ผู้หญิงที่ตนเคารพเสมือนมารดา

“คารวะโอกาซัง”

“ลุกขึ้นเถอะ”

เหล่าบุรุษลุกขึ้นอย่างนอบน้อม โอกาซังเดินตรงไป เมื่อพิจารณาจากเวลาที่นางอยู่แล้วแล้ว หญิงสาวน่าจะมีอายุราวๆ ห้าสิบถึงหกสิบปี แต่ผิวพรรณรูปร่างยังดูดีอยู่ สังเกตได้จากเนื้อแขนที่โผล่พ้นมาจากกิโมโนยังไม่เหี่ยวย่น แล้วยังขาวผ่องอีกด้วย

ใครคนหนึ่งยื่นคบเพลิงให้นาง

“ข้าขอเป็นตัวแทนพวกเราทุกคนส่งนานะจูไปสู่สุขคติ หลับให้สบายล่ะนานะจู”

กองเพลิงลุกท่วมโลงศพ กลุ่มควันลอยไปทั่วส่งผลให้เกิดความรู้สึกหดหู่กว่าเดิม นานะจูเป็นคนดี ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อตรงเรื่อยมา น้ำจิตน้ำใจก็เปี่ยมอัธยาศัย ไม่รู้เป็นใครกันที่โหดร้ายจนสังหารคนอย่างนานะจูได้ คนๆ นั้นน่าจะมีพลังฝีมือมากพอตัว

คนๆ นั้นน่าจะมีนิสัยโหดเหี้ยมมากพอตัว  

“ขอภูตอุดมการณ์จงมารับท่านไป”

คิวจูซานลอบสังเกตพฤติกรรมของคนรอบกายพร้อมประมวลผลเงียบๆ เมื่อสัมผัสได้ว่าความรู้สึกรอบๆ ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไป เขาไม่รู้ว่าคนในนี้จับพิรุธการตายของนานะจูได้มากแค่ไหน และเขาเองก็ไม่รู้ว่าเพชฌฆาตร้อยปรลัยจะเป็นยังไง

และเขาเองก็ไม่รู้ว่า ‘เฮียคุ’ จะเป็นยังไงเหมือนกัน

ตอนนี้ได้ตัวป่วนเข้ามาเพิ่มอีกคนแล้ว หลายคนบอกเฮียคุเจ้าชู้ ขออธิบายหน่อยหนึ่ง เฮียคุคือเด็กที่ถูกฝึกให้อยู่แต่ในกฎเกณฑ์แบบผิดธรรมชาติมายี่สิบปี สิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้คืออาการใจแตกเวลาเห็นสาวๆ มารุมล้อม แล้วสาวแต่ละคนก็ดันสวยระดับนางงาม ไม่แปลกที่เด็กจะแตกจะหวั่นไหว ถึงจะฝึกมาให้เป็นนักฆ่าก็เถอะ แต่เรื่องฆ่าคนกับเรื่องความรักมันคนละเรื่องกัน มาช่วยลุ้นกันดีกว่าค่ะว่าไอโกะ อิจิมิโฮะ โฮชิ เฮียคุจะชอบใคร แล้วใครเป็นคนจัดการให้ผู้ชายกล้าหาญอย่างเฮียคุมาอยู่ในร่างคิโยมิแบบนี้ เขามีจุดประสงค์อะไร โอกาซังกับคนอื่นๆ เป็นคนดีหรือคนร้ายกันแน่ แล้วที่คิวจูซานคิดจะเป็นเรื่องอะไร สำหรับคนเขียนไว้จะกลับมาอีกทีธันวาคมกลางเดือนเลยนะคะ เพราะใกล้สอบค่ะ ความจริงไม่อยากจากนักอ่านไปไหนเลย อยากเขียนนิยายให้อ่านเรื่อยๆ จะได้สนุกสนาน แต่มันก็มีหน้าที่เนอะ ก็ต้องไปอ่านหนังสือสอบก่อน นี่ก็แอบเอาเวลามาแต่งให้อ่านทิ้งท้าย ถ้าชอบไม่ชอบยังไงก็ช่วยเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ อยากได้คอมเมนท์สักเล็กน้อยจากคนอ่านให้ชื่นใจ และมีคำถามสนุกๆ ให้ช่วยเล่นคือคิดว่าใครเป็นนางเอก ยังไงวันนี้คนเขียนขอลาไปก่อนนะคะ จะรอคอมเมนท์ตอบกลับมาน้า อย่าใจร้ายให้รอเก้อเลย รักนะคะทุกคน จุ๊บๆๆๆๆ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

137 ความคิดเห็น

 1. #136 thivaangkawanich (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 02:51
  ควบสามไปเลย555
  #136
  0
 2. #90 *lจ้าxญิJกุxลาUน้ำแข็J* (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 07:22
  ขอสองเลยได้ป่าวไรท์ แต่ไม่เอายัยโฮชิน่ารำคาญนะ
  #90
  1
  • #90-1 albaflorecitych(จากตอนที่ 23)
   20 ธันวาคม 2559 / 01:08
   ต้องติดตามไปเนอะว่าเฮียคุจะเอากี่คน 5555
   #90-1
 3. #89 สมบุกสมบัน (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 20:26
  คิดว่าหวยล็อกมิโฮะซังแน่ๆ กวนประสาทไว้รบกับเฮียคุ แต่ผมไม่ชอบผญแบบนี้อ่ะ เป็นผมๆเลือกไอโกะ ชอบน่ารักเรียบร้อย
  #89
  1
  • #89-1 albaflorecitych(จากตอนที่ 23)
   20 ธันวาคม 2559 / 01:07
   ยกมิโฮะซังให้เฮียคุไปเนอะ เราเก็บไอโกะไว้เอง
   #89-1
 4. #84 หิมะกลางทะเลทราย (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 / 23:23
  ผู้ชายชอบผู้หญิงดุๆๆกวนๆๆ ขัดใจบ้าง เอาใจตลอดมันของตาย ไม่ตื่นเต้น อิจิ ชัวร์ๆๆๆๆ กำลังสนุก เลย แต่หน้าที่การเรียนต้องมาก่อน ขอให้โชคAนะค่ะ รอๆๆๆๆเดือนหน้าเจอกัน
  #84
  2
  • #84-1 albaflorecitych(จากตอนที่ 23)
   20 ธันวาคม 2559 / 00:36
   กลับมาแล้วค่ะ ที่แน่ๆ คือเฮียคุหลงเสน่ห์สาวโหดอย่างมิโฮะซังให้แล้ว แต่จะเป็นนางเอกหรือเปล่ามาดูกันเนอะ
   #84-1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 5. #83 หิมะกลางทะเลทราย (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 / 23:22
  ผู้ชายชอบผู้หญิงดุๆๆกวนๆๆ ขัดใจบ้าง เอาใจตลอดมันของตาย ไม่ตื่นเต้น อิจิ ชัวร์ๆๆๆๆ กำลังสนุก เลย แต่หน้าที่การเรียนต้องมาก่อน ขอให้โชคAนะค่ะ รอๆๆๆๆเดือนหน้าเจอกัน
  #83
  0
 6. #74 เจ้าชายไก่ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559 / 00:10
  ลังเลระหว่างโฮชิกับมิโฮะอ่ะ คือไอโกะไม่ใช่ไม่ดีนะ แต่ดูเฮียไม่ค่อยสนใจอ่ะ เวลาไอโกะโวยวายใส่ผญคนอื่น เฮียจะห้ามไอโกะตลอด มิโฮะสวยแบบที่เฮียชอบ ร้ายนิดๆ น่าแกล้ง ส่วนโฮชิเหมือนเอามาแกล้งเฮีย แต่เท่าที่สังเกตยังไงเฮียก็เข้าข้างมิโฮะตลอด เพราะงั้นคิดว่าเฮียน่าจะคู่กับมิโฮะ แต่ใจจริงชอบโฮชิอ่ะ
  #74
  1
  • #74-1 albaflorecitych(จากตอนที่ 23)
   20 พฤศจิกายน 2559 / 18:50
   เฮียคุรักทุกคน 5555

   คือไอโกะกับโฮชิก็น่ารักในสายตาเฮียคุอยู่นะ โดยเฉพาะโฮชิ ไม่น่ารักจริงเฮียคุคงไล่ตะเพิดไปแล้ว แต่ยังไงตอนนี้เฮียคุก็ยังชอบมิโฮะซังแหละเนาะ คู่นี้เขาต้องแกล้งกัน
   #74-1
 7. #71 ลูกชุบ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 / 11:48
  เอามิโฮะซังค่ะ แล้วคิดว่าเฮียน่าจะชอบมิโฮะซังด้วย เข้าใจเฮียนะว่าฮอร์โมนมันแรง เจอสาวสวยเข้าไปก็หวั่นไหว แต่คิดว่าไอโกะไม่เหมาะอ่ะ โฮชิยังพอไหว แต่สาวในสเปกที่ทำให้เฮียสนใจน่าจะมิโฮะมากกว่า ชอบตอนเถียงกัน เคมีดี
  #71
  2
  • #71-1 albaflorecitych(จากตอนที่ 23)
   20 พฤศจิกายน 2559 / 18:48
   เฮียคุก็ชอบเถียงกับมิโฮะซังค่ะ แต่ก็ชอบเวลาไอโกะมาดูแลเหมือนกันน้า
   #71-1
  • #71-2 albaflorecitych(จากตอนที่ 23)
   20 พฤศจิกายน 2559 / 18:48
   เฮียคุก็ชอบเถียงกับมิโฮะซังค่ะ แต่ก็ชอบเวลาไอโกะมาดูแลเหมือนกันน้า
   #71-2