จักรวรรดิหัวใจ

ตอนที่ 18 : 13.

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,196
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    19 พ.ย. 60

ฟินกันเต็มๆ ได้ที่

Ebook

จักรวรรดิรัก
หิมวันต์
www.mebmarket.com
หญิงพรหมจารีถูกส่งเข้าวังในฐานะรัตนกัลยา...นางในแห่ง 'เจ้าชายอนาวิล'ทุกๆ ปี'พันดารา' ยอมเป็นหนึ่งในร้อยนางนั้นเพื่อเป้าหมายแห่งไฟแค้นหากเธอจะทำเช่นไรเมื่อหัวใจถูกความรักขององค์อนาวิลเข้าครอบครองจักวรรดิหัวใจ
หิมวันต์
www.mebmarket.com
อาจเพราะไม่เคยรู้จักรักกว่าจะรู้ตัวก็เกือบสายทันทีที่โอกาสมาถึง ‘เจ้าชายเขมินท์’...เสือยิ้มยากแห่งราชวงศ์ธันยา จึงรีบเดินทางมายังแคว้นโปษัณเพื่อทวงดวงหทัยที่หล่นหายกลับคืนสิ่งที่หวังก็เพียงแต่ ‘เจ้าหญิงอินทุภาลาวัณย์’ จะเข้าใจและยอมรับหรือไม่...


ด้วยรักดุจหทัย
หิมวันต์
www.mebmarket.com
เพราะไม่เคยรักและคิดจะรัก ‘ราชาวัณณุวรรธน์’ จึงไม่ทรงทราบว่าความรักมักจู่โจมหัวใจในเวลาที่ไม่ตั้งตัวไม่ทรงทราบด้วยซ้ำว่ารักแรกพบที่เคยทรงเชื่อว่าไม่มีเกิดขึ้นแล้วเมื่อทรงสบพระเนตร ‘เจ้าหญิงธิษณามตี’ เพียงแวบแรก!
เจ้าชายหรรษธรทรงโบกหัตถ์ไล่องครักษ์ออกจากห้องทรงงานภายในพระราชวังหลวงซึ่งโดยปกติห้องนี้ทรงใช้ร่วมกับเจ้าชายวัณณุวรรธน์พระเชษฐาเพื่อปรึกษาข้อราชการทุกเรื่องร่วมกัน วันนี้ห้องกว้างผนังวาดลวดลายเหตุการณ์ต่าง ๆ นับจากก่อตั้งราชวงศ์ พื้นปูลาดด้วยพรมสีขรึมไร้ลายปัก ชั้นหนังสือสูงเต็มแน่นด้วยเอกสารข้อราชการและหนังสือสันหนาใหม่เก่าปะปน กับโต๊ะทรงพระอักษรไม้หนาหนักขัดมันอยู่ในความดูแลของเจ้าชายพระองค์รองเพียงผู้เดียวเพราะพระเชษฐารุดเสด็จเมืองท่าตามคำทูลรายงานจากทหารประจำการป้อมปราการเมืองท่าแห่งนั้น

...หัวหน้าโจรสลัดถูกจับกุมตัวได้ก่อนหนีขึ้นเรือของชาวประมง...

ถ้าเดาไม่ผิด ฝ่าบาทยังไม่ได้บรรทม

กระแสรับสั่งเดาถูกต้อง ราชอาคันตุกะผู้ทรงพระดำเนินเข้ามาเงยพระพักตร์หลังถวายความเคารพขึ้นมิมีรับสั่งตอบ แววพระเนตรเท่านั้นสื่อว่าใช่

เชิญฝ่าบาทประทับก่อน

ชิดผนังด้านหนึ่งตั้งหมู่พระเก้าอี้ไว้ทรงพักผ่อนพระอิริยาบถ เจ้าชายหรรษธรทรงพระดำเนินอ้อมโต๊ะทรงพระอักษรมายังที่ดังกล่าว เมื่อเฉียดใกล้จึงเห็นว่าวรองค์เตี้ยและทรงพีกว่าเจ้าชายเขมินท์เล็กน้อย ขณะอีกพระองค์แม้จะสูงใหญ่หากพระวรกายผึ่งผายเฉกนักรบ พระเนตรสีสนิมเหล็กคมดุน่าเกรง ลักษณะเช่นนี้ที่ทรงเห็นว่าจะ ปราบ พระน้องนางได้ ทรงผายพระหัตถ์เชื้อเชิญแต่แทนที่ราชอาคันตุกะจะประทับตามรับสั่งเชิญกลับทรงคุกพระชานุเบื้องพระพักตร์

ฝ่าบาท!”

กระแสรับสั่งตกพระทัย สบพระเนตรคมที่เจือรอยสำนึกผิดจนทรงรู้สึก

หม่อมฉันขอเข้าเฝ้าเพื่อรับโทษในสิ่งที่ได้กระทำโดย...ตั้งใจ

หืม? เรื่องอะไรกัน ถ้าฝ่าบาทจะลุกขึ้นแล้วเล่า หม่อมฉันคงเข้าใจมากกว่านี้

แปลกที่ทรงถูกพระอัธยาศัยกับพระญาติต่างแคว้นพระองค์นี้ไม่น้อย นั่นเป็นส่วนหนึ่งในเหตุผลที่ทรงสนับสนุนเจ้าชายเขมินท์อยู่ลึก ๆ ข้อตกลงในพระราชสาส์นจากธันยา...ราชาอนาวิลต่อพระบิดา จะเป็นผลอย่างไรสุดแท้แต่เจ้าชายเขมินท์ทั้งสิ้น

เมื่อคืน หม่อมฉันบุกรุกห้องพระบรรทมเจ้าหญิง

 

หม่อมฉันขอประทานอภัย ผิดครั้งนี้หากจะทรงเอาโทษ หม่อมฉันก็ยินดีรับ ขอเพียง...อย่าร้องไห้

แววพระเนตรสีสนิมเหล็กเว้าวอนระคนว้าวุ่นขณะรับสั่งพระสุรเสียงอ่อนติดพระเนตร เจ้าฟ้าหญิงอินทุภาลาวัณย์ทรงถอนพระอัสสาสะ-ปัสสาสะว้าวุ่นเช่นกัน เมื่อคืน จริงหรือฝัน ทรงถามองค์เองทั้งที่ทรงทราบคำตอบ...จริง เพราะ...พระวรกายยังเหมือนถูกโอบประคองด้วยไอร้อน ชะรอยเหมือนยังทรงสบพระเนตรหวานระยับนั้นใกล้ ๆ กับถ้อยรับสั่ง รับผิด ยอมอ่อนให้ยังก้อง

ถ้าเขมินท์คนนี้รกสายพระเนตร วาจาขัดพระกรรณนัก หม่อมฉันจะไม่มาให้ทรงเห็นอีก...หม่อมฉันสัญญา

สิ้นกระแสรับสั่ง พระหทัยดุจวับหาย ที่กริ้วก็เจือจางอาจเพราะได้ถ่ายทอดพระอารมณ์กับแรงหัตถ์ฝากรอยบนพระพักตร์คมสัน แล้วทอดพระเนตรเจ้าชายเขมินท์นิ่ง พระเนตรคมในความสลัวสำนึกผิดแกมตัดพ้อ น่าจะมีรับสั่งเรียกทหารมาจับเข้าคุกหลวงให้ทรงสำนึกเสียบ้างว่ามิควรล่วงล้ำ รับสั่งก้ำเกินและตัดพ้อทั้งที่ตัวเองผิด!

แต่ก็เพียงแค่ทรงคิด มิได้ทรงทำจริงสักอย่าง ด้วยเหตุผลเดิม

...ให้ใครรู้ไม่ได้ว่าเจ้าชายเขมินท์เสด็จถึงห้องพระบรรทม...

ทูลหม่อมเพคะ!”

เสียงเรียกด้วยน้ำเสียงแสดงว่าตกใจในบางสิ่งพร้อมร่างนางกำนัลมณฑาวิ่งกระหืดกระหอบเฉียดกอดอกไม้สีสวยตรงมาทำให้พระอาการเหม่อลอยวับหาย วรองค์บางทรงหันมา รอคอย

เอะอะอะไรกันมณฑา

นางกำนัลอุบลหมอบเฝ้าอยู่ไม่ห่างเจ้าหญิงหันมาดุ การเข้าเฝ้าเจ้านายอย่าว่าแต่วิ่ง เดินยังต้องในระยะไกล เมื่อเข้าใกล้ต้องหมอบคลานเข้ามา แต่ ความ ที่จะกราบทูลคงร้อนเกินกว่าที่มณฑาจะสนใจ ร่างนั้นหมอบแทบพระบาทมิทันเรียบร้อยก็ทูลว่า

มีข่าวกระจายทั่ววัง ทูลหม่อมชายรองมีรับสั่งให้ขังเจ้าชายเขมินท์เพคะ

คนมีตาแล้วยังถวายรับใช้ใกล้ชิดเจ้าหญิงอินทุภาลาวัณย์คนไหนบ้างไม่รู้ ระหว่างเจ้าหญิงกับเจ้าชายเสนาบดีต่างประเทศจากแคว้นธันยามี อะไร แปลก ๆ ข่าวสำคัญเช่นนี้เจ้าหญิงควรต้องทรงทราบโดยเร็ว

อะไรนะ!” กระแสรับสั่งตกพระทัยลั่น นับจากตื่นพระบรรทมก็ทรงคิดถึงเรื่องนั้นมิวายโดยหาได้รับสั่งกับผู้ใด แล้ว... ข้อหาอะไร

ไม่ทราบเกล้าเพคะ ข่าวสับสนมาก แต่การเชิญเสด็จสู่คุกหลวงกระทำแล้ว

แม่คนคาบข่าวก้มหน้าต่ำเกรงจะถูกกริ้ว เสียงตบเท้าเป็นจังหวะหนักพร้อมเพรียงดังกระชั้นใกล้ เจ้าหญิงผู้ทรงแน่พระทัยว่าทรงพ่วงตำแหน่ง โจทก์ ในขณะนี้ตวัดพระเนตรขวับ

หัวแถว บุรุษวัยกลางคนทว่ารูปร่างยังสง่าประกบเท้าชิดถวายคำนับพร้อมผู้ใต้บังคับบัญชาจำนวนหนึ่ง

ขอเดชะ พระอาญามิพ้นเกล้าฯ กระหม่อม หัวหน้ากองทหารรักษาพระองค์รับพระบัญชาเจ้าชายหรรษธรนำทหารรักษาพระองค์ชุดใหม่มาอารักขาดูแลพระตำหนักจันทร์พิมพ์ภิรมย์พระเจ้าค่ะ

ข้อนี้ดีแต่ที่แย่ แสดงว่าพระเชษฐาพระองค์รองทรงทราบเรื่องแล้ว

ใครเร่เอาไปฟ้องให้ได้ขายพระพักตร์ อย่าให้จับได้เชียว!’

ขอบใจ ทหารเดิมล่ะคะท่านหัวหน้ากอง

พระสุรเสียงใสรับสั่งถามเสนาะหู กับเจ้านายฝ่ายในเป็นการมิบังควรอย่างยิ่งหากหัวหน้าทหารรักษาพระองค์อดไม่ได้ที่จะยิ้มนิด ๆ ขณะทูลตอบ

พวกเขาจะตามกระหม่อมไปพักพระเจ้าค่ะ

ที่?”

คุกทหาร

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,312 ความคิดเห็น