รักเหลือร้าย

ตอนที่ 5 : บทที่ 2 บริการพิเศษ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 43,479
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,335 ครั้ง
  4 เม.ย. 62

            

  วราลีส่ายหน้า ยกชาโต มูตง ร็อธส์ชิลด์ที่มีสีแดงเข้มและแอบโปร่งแสงนิดๆ ขึ้นดมก่อน อื้ออหือออกลิ่นแบบนี้เกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่เพิ่งจะเคยได้กลิ่น แก มันหอมเย็นๆ เหมือนมิ้นต์อ่ะ…” หล่อนบ่นราวกับว่าอยู่กับเธอแค่สองคน จากนั้นก็สั่งอาหารเบาๆ ประเภท Tapas* ให้บริกรรับออเดอร์ไป เพื่อจะได้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น หลุดปากพูดอะไรออกไปจะได้ไม่เป็นข่าว  คุณสราเขาไม่คิดเล็กคิดน้อยอย่างนั้นหรอก อีกอย่างแกก็เห็นว่าบริกรเปิดให้เราชิมก่อนเอง จะมานั่งเกรงใจอะไรกันอีก

              วราลีมีนิสัยโผงผาง ชอบไม่ชอบอะไรก็พูดตรงๆ จริงใจ รนิมาเห็นแล้วจึงไม่ค่อยชอบเท่าไรนัก ต่างจากเธอที่ชอบจุดนี้ของเพื่อนสาว

แต่กินของฟรีที่คนให้ยังไม่ได้คอนเฟิร์ม มันไม่มากไปหน่อยเหรอ!?

              สมแล้วที่เป็นอรหันต์ของไวน์ฝรั่งเศส อื้อหือ เข้าคอทีลื่นไหล ไม่อยากให้มันหมดเร็วๆ เลยอ่ะ ขออีกที ว่าแล้วคนคอไวน์ก็จัดการเทเครื่องดื่มสีแดงเข้มลงบนแก้วตัวเอง เดือน แกอย่าดื่มมากนะ เดี๋ยวก็ได้เรื้อนเป็นหมา แล้วพี่หวานก็มาเฉือนคอฉันหรอก!”

              เดือนดาราเบะปากให้กับคนเตือน ได้เจอเครื่องดื่มราคาแพงทั้งทีจะให้แค่จิบๆ อย่างเดียวรึยังไง

มือเรียวยกแก้วทรงสูงขึ้นมา ส่ายแก้วเล็กน้อยก่อนจะยกขึ้นเกือบชิดจมูก อืมกลิ่นดีจริงๆ ด้วย ตามด้วยจิบเข้าปาก

กลมกล่อมและมีรสชาติหวานหอม ทั้งยังเย็นหน่อยๆ สมราคาเลย!

              ผ่านไปกว่าห้านาทีอาหารว่างซึ่งสั่งไปยังไม่มาเลย ไวน์ก็หมดไปแล้วกว่าครึ่งขวด การดื่มแอลกอฮอล์กตอนท้องว่างย่อมส่งผลให้เมาเร็วขึ้น

              แกไม่กลัวเมารึไง เดือนดาราทักคนที่เริ่มคึกๆ ขึ้นมาหน่อยๆ

              ฉันเปิดห้องไว้แล้วย่ะ เผื่อแกด้วยนะ ห้องสวีต แกเองก็มาพักด้วยกันได้นะ! เขาว่าที่นี่บรรยากาศดี มาเถอะนะจะได้มีคนช่วยหารสองบ้าง เบาลงไปเยอะเลย!”

              เดือนดาราเบะปากให้กับเหตุผลของจอมขี้งกที่เธอรู้ดีว่าทีแรกหล่อนคงจองไว้นอนเล่นกับแฟนมากกว่า

              ขับกลับคนเดียวมันอันตราย กลัวแกจะหลับใน ไม่งั้นขับไปค่ำมืดแบบนี้ก็มีแต่เจอมิจฉาชีพมันมาดักหน้ารถ เพราะฉะนั้นแกมาพักที่ห้องกับฉันแล้วกัน โอเค๊ วันนี้แม่น้ำหวานไม่สบาย ส่วนลุงคนขับรถก็ลาไปเยี่ยมลูกสาวปิดเทอมที่ต่างจังหวัดพรุ่งนี้ วันนี้เธอจึงมาร่วมงานตามลำพัง

              เดือนดาราส่ายหน้ายิ้มๆ ไม่รู้ว่าเพื่อนเป็นห่วงเธอหรือห่วงว่าจะไม่มีใครหารค่าห้องกันแน่ แกมาค้างข้างนอกอย่างนี้พี่กอล์ฟเขาไม่ว่าอะไรเหรอเหรอ

              วราลีถอนหายใจเหนื่อยหน่าย ช่วงนี้ฉันกับเขาทะเลาะกัน เขาไม่เคยปรับตัวเลย…” ยังเล่าไม่ทันจบเพื่อนสาวที่มีสีหน้าหนักใจพยักเพยิดให้เธอหันไปมองข้างหลัง

ใบหน้าเรียวเหลียวตามจึงเห็นว่ามีชายหนุ่มที่คุ้นตาดีกำลังเดินมาทางนี้ซึ่งเธอคิดว่าเขาคงจะเดินผ่านโต๊ะไป แต่ไม่คิดว่าเขาจะมาหยุดและยืนคุยกับเธอด้วยน้ำเสียงสุภาพ

              ถ้าไม่รังเกียจ ขออนุญาตนั่งด้วยนะครับ

              วราลีฟังแล้วก็หรี่ตามองหน้าเธอที่เคยแอบชอบเขา เดือนดาราจึงแอบเขม่นเพื่อนทางสายตา ทั้งที่ตัวเองกำลังแอบเขินจนตัวบิด แต่ต้องเก็บอาการและไว้ท่าทีให้สมกับเป็นนางเอกไทย

              เชิญเลยค่ะ ยินดีมากเลยที่คุณสราอุตส่าห์ให้เกียรติมานั่งกับเรา เป็นวราลีเองที่พูดก่อน

              ร่างสูงจึงถือโอกาสนั่งลงบนเก้าอี้ว่างๆ แต่ดันมานั่งข้างๆ คนที่กำลังเขินเขานี่สิ!

เดือนดารายิ้มรับ และไม่ลืมที่จะขอบคุณเขา

ผ่านไปเพียงไม่ถึงนาทีเธอก็เริ่มหวั่นไหวไม่น้อยกับกลิ่นของบุรุษที่โชยเข้าจมูกมาจางๆ เธอสบตากับอดีตพระเอกในดวงใจที่นั่งข้างๆ ได้เป็นพักๆ ไม่สามารถทนได้นานเพราะความขวยเขินที่มากล้น

ถึงจะผ่านไปหลายปีและตอนนี้เขาก็ไม่ได้เป็นนักแสดงดังเดิมแล้ว แต่รัศมีความดูดี และความหล่อของเขาไม่ได้น้อยลงไปเลย ซ้ำยังแฝงเสน่ห์ของผู้ใหญ่ไว้ไม่น้อยด้วย

ไม่หรอกครับ ขออนุญาตแทนตัวเองว่าพี่นะ ไหนๆ เราก็จะต้องร่วมงานกันอย่างเป็นทางการแล้ว ขอแสดงความเป็นกันเองจะดีกว่า เขาให้ความสนิทสนม ไวน์นี้พี่ถือว่าเป็นการฉลองให้เกียรติเดือนที่ได้รับรางวัลดาราดาวรุ่ง สายตาของชายหนุ่มมองเธออย่างมีนัยยะ

อะฮึ่ม วราลีกระแอมเบาๆ ใส่นายจ้างที่มาจีบเพื่อนของเธอตรงๆ ถ้าคุณสราจะจีบกับยายเดือนตรงนี้ก็บอกวีว่าดีๆ เถอะค่ะ วีว่าจะได้ไม่ต้องอยู่เป็นก้าง

คนถูกแซะเบาๆ หัวเราะ วีว่าจะเรียกพี่เหมือนเดือนก็ได้นะ คนกันเอง

วราลีมองหน้าสวยของเธออย่างมีเลศนัย หล่อนคงรู้ว่าภายในใจของเพื่อนอย่างเธอกำลังตื่นเต้นมากแค่ไหน!

เมื่อก่อนเธอมักจะบ่นกับวราลีตลอดว่าสราเป็นแรงบันดาลใจให้เธอเข้าวงการ ตอนนี้พระเอกสุดฮอตในดวงใจตอนนั้นได้นั่งอยู่ตรงนี้แล้ว เพื่อนที่เคยเป็นติ่งอยู่ห่างๆ หรือจะไม่รู้ว่าเธอกำลังรู้สึกอะไรในตอนนี้

ไม่ต้องเกรงใจ ถือว่าคนกันเอง อยากกินอะไรตามสบายเลย เขาพูดอย่างใจป้ำ

              มีหรือที่คนมีมารยาทอย่างเธอจะรับทันที

              จะดีเหรอคะ อีกอย่างเดือนก็ดื่มไม่…”

              ดีเลยค่ะ พี่สน งั้นวีว่ากับเดือนไม่เกรงใจแล้วนะ วราลีที่รู้ทันชิงพูดตัดหน้าทันที เดือนดาราจึงอดมองตาขวางให้คนเห็นแก่กินไม่ได้ แต่วราลีไม่ได้สน หล่อนเรียกบริกรมาเพื่อขอแก้วให้สราเพิ่ม ก่อนจะรินไวน์ให้เจ้าภาพ ตามมาด้วยของเธอที่พร่องจากแก้วไปบ้างแล้ว และปิดงานด้วยการรินใส่แก้วของหล่อน

              สรายิ้มให้วราลีเป็นการตอบรับก่อนจะหันมาทางเธอ ครับ เดือนเองก็เต็มที่เลยนะ หมดงานนี้แล้วพี่คงกระเป๋าตางค์แฟบ ไม่ได้เลี้ยงง่ายๆ อีกแล้ว

              เดือนดาราที่ได้ยินเจ้าของไวน์เชื้อเชิญถึงขนาดนี้แล้ว จะบอกว่าไม่ดื่มก็คงเสียน้ำใจแย่ ซ้ำไวน์ก็รสชาติดีเสียด้วย จึงขอถือโอกาสนี้ชิมไวน์เพิ่มอีกหน่อย

              มือบางจึงยกแก้วทรงสูงขึ้นมาเอียงไปมาเล็กน้อย สูดกลิ่นเข้าจมูกก่อนจะยกขึ้นดื่ม หวังว่ามันอาจช่วยลดความตระหนกในใจเธอที่ตอนนี้มันกำลังเต้นตุบๆ ได้บ้าง

 

สามารถติดตามเพจเพื่อติดตามข่าวสารด้วยนะคะ ><

จิ้มๆ >< 

V

Vให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.335K ครั้ง

2,053 ความคิดเห็น

 1. #1662 Amineen27 (@Amineen27) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 02:02
  คุมสราดีจริงรึป่าวเนี้ย
  #1662
  0
 2. #1108 Airika_Catcha (@Airika_Catcha) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 20:24
  สราดูงานดีอ่ะ คงไม่มาหลอกกินตับ
  #1108
  0
 3. #164 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 12:45
  สราดีจริงหรือแกล้ง
  #164
  0
 4. #83 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 05:15

  ยัยเดือนเมรีขี้เมาแท้ๆ

  #83
  0