รักเหลือร้าย

ตอนที่ 4 : บทที่ 2 บริการพิเศษ 50%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 44,535
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,480 ครั้ง
  4 เม.ย. 62


เดินออกมาพร้อมกับเพื่อนมาได้ไกลสักพักแล้วเพื่อนสาวก็ตีแขนของเธอที่โผล่พ้นมาจากชุดราตรีแขนกุดที่ทางแบรนด์เสนอมาให้ใส่เมื่ออาทิตย์ก่อนเสียงดัง

              นี่ๆ ร้ายนะยะ ไม่ได้เล่นหนังเรื่องนี้ด้วยแต่ตีเนียนมาอยู่ในดงผู้ชายรูปงาม ไหนยังจะได้จับมือกับเจ้าของค่ายหนังอีก วราลีหรี่ตาเป็นเชิงแซว ทำเอาเดือนดาราหัวเราะเพื่อนตัวเอง

นิดหน่อยฉันก็แค่มาทักทายเฉยๆ อย่าลืมนะว่าฉันเข้าวงการมาก่อนแก อย่าลบหลู่รุ่นพี่สิ

หมั่นไส้! นี่ ฉันได้ยินว่าโปรเจคหน้าแกโดนทาบทามให้รับบทนำเล่นคู่กับพี่ขุนไม่ใช่อ๋อ เป็นไง คุยรายละเอียดกันรึยัง

เดือนดาราส่ายหน้า เขาไม่รับเล่นย่ะ น้องพีทสุดที่รักอะไรของแกเล่นแทนต่างหาก

น้องพีท ดวงใจของช้านนน โอดครวญอย่างเจ็บปวดตามประสาแฟนคลับที่เห็นไอดอลในดวงใจไปเล่นกับนักแสดงสาวคนอื่นแล้ว วราลีก็แสร้งเขม่นเธอ แกนี่โชคดีชะมัด ชวดพี่ขุนก็ยังได้น้องพีท ดูฉันสิ ได้มีโอกาสเล่นเรื่องเดียวกับพี่ขุนแท้ๆ แต่กลับไม่ได้มีบทเอี่ยวกับเขาเท่าไร โน่นคนที่นัวเนียกับเขาก็ยายมันเกลนั่นแหละจ้า

คนได้รับบทเป็นตัวประกอบตัดพ้ออย่างน่าเอ็นดู ซึ่งเดือนดาราทั้งขำและเห็นใจเพื่อนที่รับบทเป็นหนึ่งในทีมกู้ภัยที่ต้องช่วยพระเอกออกจากหลุมลึกซึ่งแทบไม่มีสัมพันธ์เอี่ยวกับพระเอกเท่าไร

ทั้งเรื่องนี้หล่อนยังต้องมาเจอกับรุ่นพี่ที่เขม่นกันอย่างรนิมาด้วย แม้จะบทไม่เยอะมาก แต่เชื่อว่าถ้าเลือกได้วราลีก็คงไม่อยากเจอเท่าไร จึงไม่แปลกว่าทำไมเมื่อครู่ที่เธออยู่ในกลุ่มคุยกันวราลีถึงไม่ค่อยอยากเข้าร่วมนัก

ไม่ต้องไปเก็บเรื่องยายนั่นมารกสมองหรอก

ไม่เก็บได้ยังไง ฉันเล่นตามบทของฉันเต็มที่ แต่ยายเกลนั่นมาหาว่าฉันตั้งใจสาดน้ำใส่ เดี๋ยวเถอะๆ รอให้เพื่อนฉันเป็นนางเอกดังก่อน อีกไม่นานเหยียบนางมิดแน่ๆ วราลีเจ็บแค้นนึกถึงตอนที่ตัวเองเคยรับบทเป็นนางร้ายและต้องเล่นร่วมกับรนิมาในละครเรื่องเดียวกัน

ใครๆ ต่างก็รู้ว่ารนิมาเป็นคนเรื่องมาก ไม่พอใจอะไรก็เอะอะโวยวาย ทั้งที่ไม่ได้เป็นนางเอกตัวท็อปแต่กลับเอาแต่ใจ วราลีเคยเจอฤทธิ์แม่นั่นโวยไปถึงผู้กำกับและทีมงานจนทุกคนหัวหมุน ซึ่งทำเอาวราลีรู้สึกเกลียดมาถึงทุกวันนี้

              ใจเย็น รอให้ฉันดังก่อนนะแล้วค่อยแก้แค้น เธอยักคิ้วให้เป็นคำตอบว่าเข้าข้างเพื่อนเต็มที่

              ย่ะ ถ้าวันนั้นมาถึงนะ ฉันจะให้แกเหยียบๆ นางจมไปเลย!” หล่อนทำมือเป็นกำปั้นทุบอากาศเพื่อระบายอารมณ์แล้วค่อยเปลี่ยนเรื่อง นี่ ไหนๆ แกก็อยู่ละ เราไปดื่มที่บาร์ข้างบนกันเถอะ ทั้งบาร์คุณสราร่วมกับพี่ขุนเขาเหมาเลี้ยงให้เลยนะ เฉพาะวงในเลยด้วย แล้วไหนๆ คุณสราเขาก็ชวนแกด้วยแล้ว เรารีบขึ้นไปหาอะไรให้ชุ่มคอเถอะ

              ย่ะ งั้นแกก็ช่วยสั่งให้ฉันด้วยละกัน เรื่องอย่างนี้ฉันไม่ถนัด เดือนดาราตีหน้าประหนึ่งนางเอกผู้อ่อนต่อโลก ทั้งที่ใจจริงอยากจะลิ้มลองจนใจแทบขาด

              แหมๆ อย่ามาแอ๊บ! วันนี้ได้ยินว่ามีชาโต มูตง ร็อธส์ชิลด์ขวดห้าหมื่นกว่าบาทเลี้ยงด้วย จะอดใจไว้เหรอ

              แม้จะมีรายได้มากพอที่จะจ่ายเงินซื้อเครื่องดื่มดีๆ สักแก้ว แต่ที่ผ่านมาเดือนดาราไม่เคยเอาเงินมาฟุ่มเฟือยเลย แม้ว่าจะชอบแค่ไหนก็ตาม เธอจึงอาศัยพอลิ้มรส ตามงานเลี้ยงต่างๆ ให้พอชื่นใจ ทว่าด้วยภาพลักษณ์ของนางเอกไม่อาจจะดื่มหนักได้ เธอจึงทำได้แค่พอจิบๆ เท่านั้น

 

              หลังจากที่เข้าร่วมปาร์ตี้ไพรเวทที่บาร์บนชั้นหกสิบเจ็ดของโรงแรมที่เป็นตึกเดียวกับสถานที่เปิดตัวภาพยนตร์ที่ชั้นแปด เดือนดาราซึ่งไม่เคยเที่ยวลำพังยามค่ำคืน เว้นแต่กินเลี้ยงตามงานโรงแรมและงานเลี้ยงปิดกล้อง หรืองานฉลองต่างๆ ก็อดตื่นตากับสถานที่ก็ว่าได้

              ทางด้านหลังของบาร์ที่ยาวถึงสิบกว่าเมตรมีกระจกที่ชิดติดพื้นสูงจรดเพดานเผยให้เห็นวิวของเมืองกรุงในยามค่ำคืนเป็นฉากหลัง ภายในห้องเน้นไปทางสีน้ำตาลตั้งแต่อ่อนไปยังเข้มบนพื้น เฟอร์นิเจอร์และเก้าอี้ตัดกับสีเหลืองอ่อนๆ ของโคมไฟทำให้บรรยากาศดูหรูหราและสงบเข้ากับเสียงดนตรีที่เปิดคลอเบาๆ

              ความปลาบปลื้มที่แต่เดิมเธอก็พอมีให้แก่สราที่เลือนหายไปตามเวลาจึงกลับมามากขึ้น เขาช่างเป็นคนมีน้ำใจที่นึกถึงทีมงานทุกคน ซึ่งทีมงานเรื่องนี้ถือว่าโชคดีมากที่เจ้านายได้โอกาสพามาเลี้ยงขนาดนี้ เดือนดาราจำได้ว่าสามปีก่อนที่เธอเล่นภาพยนตร์เรื่องแรก ต้องพาไปเลี้ยงหมูกระทะแค่ร้านเล็กๆ เท่านั้น แสดงให้เห็นว่าบริษัทเติบโตขึ้นจนมีกำไรมาก ทั้งยังเห็นคุณค่าของคนทำงานจึงพามาเลี้ยงที่หรูและของดีขนาดนี้

              แต่อะไรคงไม่ประทับใจเท่ากับการที่ไปนั่งบนโต๊ะแล้วบริกรกลับเดินมาบอกว่าได้มีเครื่องดื่มพิเศษเตรียมไว้สำหรับเดือนดาราและวราลี ซึ่งเป็นไวน์แบรนด์เดียวกับที่วราลีโม้ไว้ เหนือกว่าที่มีแจกทีมงานคนอื่นๆ คือปีที่ผลิตนั้นนานกว่า ราคาจึงนับว่าสูงกว่า

              “OMG น้องคะ พิเศษแบบนี้นี่มาจากใครคะ คงไม่ใช่พวกไฮโซเงินหนาใช่ไหม แม้จะปิดโซนหนึ่งให้ทีมงานขึ้นมาใช้บริการและสั่งอาหารแบบไพรเวท แต่ก็เป็นเพียงโซนหนึ่งเท่านั้น อีกโซนก็ยังเปิดให้บริการลูกค้าทั่วไปที่กระเป๋าหนักอยู่ ซึ่งวราลีสงสัยว่าคงมีไฮโซที่กำลังปลาบปลื้มเดือนดารารู้ว่าเพื่อนของเธอนั่งอยู่ตรงนี้ เลยสั่งมาเพื่อเอาใจ

              ไม่ใช่ครับ คุณสราต่างหาก บริกรตอบอย่างสุภาพก่อนจะนำขวดแก้วสีเขียวเข้มจนแทบจะดำมาจัดการเปิดขวดออกและรินให้บนแก้วทรงสูงของเธอกับวราลีอย่างละนิดหน่อย

              ถึงจะประทับใจที่เขาทุ่มเทให้เธอกับเพื่อนพิเศษขนาดนี้ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็รู้สึกสับสน

              เธอเพิ่งทำความรู้จักกับเขาอย่างเป็นทางการเมื่อครึ่งชั่วโมงก่อนเราแทบไม่รู้จักกันเลย เว้นเสียแต่เธอที่เคยอยู่ในฐานะแฟนคลับปลื้มอดีตพระเอกอย่างเขาเมื่อนับสิบปีก่อน

              โอ๊ยยย จะอะไรปานนี้ อุทานเบาๆ วราลีก็เหลือบมองมาทางเธอ ร้ายนะแก เจอกันครั้งเดียวก็มัดชายในฝันได้เลย

              มัดอะไร เขาก็แค่อยากแสดงน้ำใจ ดีว่าที่นี่แสงไฟสลัวจึงไม่ทำให้เพื่อนและบริกรเห็นว่าแก้มของเธอแดงขึ้น ว่าแต่แกจะกินเลยเหรอ เราจะไม่รอถามเจ้าของเขาหน่อยเหรอ!?”สามารถติดตามเพจเพื่อติดตามข่าวสารด้วยนะคะ ><

จิ้มๆ >< 

V

Vให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.48K ครั้ง

2,047 ความคิดเห็น

 1. #1661 Amineen27 (@Amineen27) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 01:56
  ทำไมอะไรแปลกๆ555
  #1661
  0
 2. #1107 Airika_Catcha (@Airika_Catcha) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 20:10
  อ้ะๆ ยังไง แอบชอบนางเอกละป่าว
  #1107
  0
 3. #163 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 12:40
  ทะแม่งๆ
  #163
  0
 4. #82 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 05:09

  น่าแปลกเหมือนกันนะ อะไรจะเอาใจปานนั้น

  #82
  0