รักเหลือร้าย

ตอนที่ 3 : บทที่ 1 อดีตพระเอกในดวงใจ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 44,245
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,870 ครั้ง
  2 เม.ย. 62

 “ยินดีที่ได้รู้จักครับสราเป็นฝ่ายยื่นมือมาก่อน เดือนดาราจึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะไม่จับกลับ ทำเอาเธอที่เคยปลื้มชายหนุ่มประหม่าไปเล็กน้อยที่ได้สัมผัสมือกับอดีตพระเอกในดวงใจ ซึ่งตอนนี้ก็ยังหลงเหลือความชอบอยู่

เดือนดารายิ้มก่อนจะละมือจากเจ้าของค่ายผลิตภาพยนตร์มายกมือไหว้ขุนพล คณินในชุดสูทสีน้ำเงินดูดีและอีกสองดาราสาวที่พอรู้ว่าเป็นรุ่นพี่ซึ่งพวกหล่อนอยู่ในชุดราตรีเว้าหน้าเว้าหลังอย่างน่าหวาดเสียวกัน

หนึ่งในสองสาวนั้นมี เกล รนิมา ซึ่งเคยตกเป็นข่าวยืนเคียงกับซุปตาร์หนุ่มด้วย

เดือนกับขุนคงรู้จักกันอยู่แล้วสิ ต่างคนคงต่างได้ยินชื่อกันแล้ว ผู้กำกับวัยสี่สิบเอ่ยอย่างกระตือรือร้น

ครับ เคยได้ยินมาบ้างแล้ว ยินดีที่ได้รู้จักครับ เขายิ้มให้เธอและพูดด้วยท่าทีสุภาพกึ่งเป็นกันเอง หากดูไว้ตัวอยู่เต็มที

นี่แหละคือนางเอกสำหรับโปรเจคหน้าของผม ตอนนี้รอเขียนบท คาดว่าอีกไม่กี่เดือนก็จะเสร็จ น่าเสียดายที่ขุนปฏิเสธรับบทนี้ ถ้าได้เล่นคู่กับเดือนคงดูเข้าขากันมาก คงสร้างกระแสให้ภาพยนตร์ของเรา พาลีพูดกับเจ้านายใหญ่ซึ่งนั่นทำให้เดือนดาราเพิ่งทราบว่าเขาคือพระเอกที่ปฏิเสธจะเล่นคู่กับเธอ

ถึงจะพอรู้ว่าการได้ร่วมงานกับเขาจะสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเพิ่มขึ้น แต่เธอก็ไม่เสียใจเท่าไร เรื่องปฏิเสธ เรื่องเสียบแทนกันมันเป็นเรื่องธรรมดาของงานทุกวงการ

              ขุนติดงานอื่นเหรอ เจ้าของค่ายภาพยนตร์อย่างสราถาม

ใครๆ รู้ว่าเดี๋ยวนี้พระเอกหนุ่มเริ่มเลือกรับงานมากขึ้น การจะจองคิวเพื่อให้เขาร่วมงานด้วยจึงต้องขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์กับคนขอและบทบาทที่เขาพึงพอใจด้วย

              ครับ เริ่มวางแผนไว้ว่าจะเริ่มวางมือจากงานในวงการแล้วกลับไปทำธุรกิจเต็มตัวสักที

              เสียดายนะ ตอนนี้กำลังดังเลย จะเริ่มหันหลังให้กับวงการซะแล้ว สรายิ้มๆ ให้กับพระเอกหนุ่ม

              จริงค่ะ ไม่มีใครแทนคุณขุนได้หรอก เกล รนิมาเสริม ถือว่าเป็นโชคดีของเกลที่ได้ร่วมงานกับคุณขุนก่อนที่พี่จะวางมือไปจริงๆ พูดแล้วหล่อนก็ส่งสายตาหวานเชื่อมให้เขาก่อนจะปรายตามาทางเธออย่างเย้ยหยันทั้งที่ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว

              เรื่องนี้ผมเห็นด้วย ผู้กำกับพาลีเสริม ผมไม่สามารถหาใครมาแสดงแทนขุนได้เลยว่าจะขอให้คนเขียนบทปรับคาแรคเตอร์พระเอกให้เป็นอายุน้อย เป็นวัยรุ่นหน่อย เพื่อที่จะได้พีทมาเล่นให้

              ฮึ นี่ข้ามวัยกันเลยเหรอ อยากจะรู้จังเลยว่าอะไรทำให้พี่เปลี่ยนบทขนาดนี้ ผมเชื่อว่าคงไม่ใช่เพราะขุนไม่รับบทนี้หรอก สราเลิกคิ้วแล้วถาม

              ครับ เรื่องขุนปฏิเสธก็ส่วนหนึ่ง แต่ผมเห็นโอกาสว่าตอนนี้กระแสรักต่างวัยกำลังมาแรงโดยเฉพาะผู้ชายอ่อนกว่า แล้วตอนนี้พีทกำลังเป็นที่นิยม บวกกับเขามีวัยตรงกับบทที่ผมอยากให้เขาเป็น ผมว่าเคมีเขาเข้ากันกับเดือนใช้ได้เลย ไม่แน่ว่าเราอาจจะสร้างคู่จิ้นคู่ใหม่ในวงการได้

              สราพยิ้มอย่างพึงใจ ดีสิ ยิ่งเป็นหนังรักโรแมนติกด้วย คงได้กระแสจากวัยรุ่นไม่น้อยเลย

              ครับ นั่นแหละเป้าหมายเลย

              เดือนดาราพยักหน้ารับฟังและยิ้มอย่างยินดี ทั้งที่ในใจรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ

              แม้เธอจะมีดีกรีเป็นนางเอกดาวรุ่งที่ได้รับรางวัลการันตีมา แต่เธอก็เคยแต่เล่นละครที่สามารถเซฟฉากเลิฟซีนได้ทั้งนั้น ถ้าจูบก็แค่มุมกล้อง ส่วนภาพยนตร์เรื่องแรกที่ผ่านมาเป็นธีมรักวัยรุ่นที่ทำอย่างมากก็แค่หอมแก้ม แต่เรื่องโปรเจคหน้านี้ทำให้อดปวดเศียรเวียนเกล้าไม่ได้

              เธอพอจะรู้คร่าวๆ ว่ามันต้องเป็นภาพยนตร์รักโรแมนติก แต่ก็ไม่ได้คาดคิดว่ามันจะมากเท่าไร กระทั่งได้รับหนังสือนิยายซึ่งเป็นตัวต้นเรื่องของภาพยนตร์มา เมื่อเปิดอ่านคร่าวๆ ก็ทำให้เดือนดาราเข้าใจทันทีว่าเธอคงเลี่ยงฉากวาบหวามอันเป็นหัวใจของเรื่องไม่ได้แน่ๆ

              หญิงสาวยอมรับว่าเธออยากดังด้วยความสามารถ เธออยากเป็นนักแสดงที่มากไปด้วยชื่อเสียงเพราะแสดงเก่งจริงๆ แต่กระนั้นก็ยอมรับว่าไม่ใช่ทุกบทบาทที่เธออยากจะเล่น

เธออยากจะเลือกเฉพาะที่ตัวเองต้องการและคิดว่ามันท้าทาย อย่างเช่นบทดราม่า บทร้าย แม้แต่ฆาตกรโรคจิต คนบ้า หากแต่เธอก็ต้องรับความจริงว่าด้วยสถานะตอนนี้เธอยังคงเลือกบทไม่ได้มากนัก เธอจะต้องฝ่าฟันเพื่อเป็นที่ยอมรับเสียก่อนก่อน

              เดือนดาราที่พอคุยกันหอมปากหอมคอกับพวกเขาแล้วถูกสะกิดเข้าที่ข้างหลัง เมื่อหันไปก็เห็นว่าเป็นเพื่อนสาวซึ่งร่วมแสดงในภาพยนตร์ที่เปิดตัววันนี้ด้วย

เมื่อครู่หล่อนติดคุยอยู่กับผู้จัดละครคนหนึ่งซึ่งพอรู้จักกัน และตอนนี้ผู้จัดนั้นก็คงกลับแล้วหล่อนถึงมาทักเธอได้

              วันนี้สวยมาเชียวนะยะ เด่นกว่านางเอกอีก หล่อนกระซิบแซวข้างๆ หูเธอ

              เดือนดาราหลุดยิ้มออกมา ก่อนบอกไปยังกลุ่มคนที่กำลังสนทนา งั้นเดือนขอตัวก่อนนะคะเมื่อบรรลุการทำความรู้จักแล้วเธอก็ขอไปพูดคุยกันตามลำพังกับเพื่อนสนิท

              อย่าเพิ่งรีบกลับนะครับ ข้างบนมีงานเลี้ยง ไปดื่มด้วยกันหน่อยนะ สราเอ่ยปากชวน ความตั้งใจในทีแรกที่ว่าจะกลับจึงเป็นอันล้มเลิกทันที

ค่ะ เดือนดารายิ้มรับ ดวงตาไม่ปกปิดความปลาบปลื้มที่มีต่อเขาแม้แต่น้อยเจอคำผิด สลับ ท้วงได้นะคะ #กราบขอบพระคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านค่ะ ><

             

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.87K ครั้ง

2,047 ความคิดเห็น

 1. #2038 ne-run-cha-ra (@ordin) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 12:48
  นางดูชอบ สว. อะ
  #2038
  0
 2. #1660 Amineen27 (@Amineen27) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 01:52
  555555ขุนนางปฏิเสธตอนนี้แต่หลังมานี่น่าจะไม่ใช่
  #1660
  0
 3. #162 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 12:22
  น้องตั้งใจมากเลย
  #162
  0
 4. #81 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 05:03

  เดือนดูมีความตั้งใจดีไม่อยากเลิฟซีน แบบนางเอกใส่ชอบจัง

  #81
  1
 5. #4 พรรณวดี (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 09:10

  เอาแล้วๆๆ น้องจะเมาแล้วนะ 55

  #4
  1