รักเหลือร้าย

ตอนที่ 16 : บทที่ 6 บางทีกระแส...ก็ช่วยได้ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 37,987
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,016 ครั้ง
  10 พ.ค. 62

ติ๊ด หรือพี่สมหมาย คือหนึ่งในคนขับรถของน้ำหวานที่พาเหล่าดาราในสังกัดไปทำงาน ส่วนพี่โบก็คือช่างทำผม และพี่บันนี่ก็คือช่างแต่งหน้าที่เธอชอบใช้บริการอยู่เป็นประจำ และเมื่อออกงานอีเว้นท์เธอก็มักจะไปแต่งหน้าทำผมที่ร้านเสริมสวยของร้านพวกหล่อน

ใบหน้าที่ซีดโทรมหากแต่พอปรากฏเค้าโครงสวยอยู่พยักหน้า ค่ะ งั้นตอนนี้เดือนขอพักยาวๆ ไปเลยนะคะ นี่ยังรู้สึกแฮงค์อยู่เลยอ่ะ บอกแล้วเธอก็ล้มตัวลงนอนต่อ ไม่สนท่าทางของตัวเองที่ไม่ได้เรียบร้อยสมฉายานางเอกภาพลักษณ์ดีเลย พี่หวาน ก่อนออกไปช่วยเพิ่มอุณหภูมิแอร์ให้เดือนด้วยนะคะ เท้าเรียวสวยก็ยื่นยาวออกไปยังผ้านวมที่กองอยู่ปลายเท้าที่ผู้จัดการส่วนตัวดึงไปกองไว้ก่อนใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้เรียวคีบมันขึ้นมาถึงช่วงเอว จากนั้นก็ค่อยใช้มือหยิบมันขึ้นมาคลี่ห่มให้ตัวเอง ทำเอาคนเห็นจนชินแล้วได้แต่ส่ายหน้ากับพฤติกรรมของลูกรัก

ถ้าคนทั้งประเทศได้เห็นว่าแม่นางเอกใช้นิ้วเท้าคีบผ้าห่มขึ้นมาคงแทบจะสำลักอากาศแน่ๆ

ยังจ้ะ อย่าเพิ่งนอน พี่ยังมีอีกเรื่องที่ต้องบอกให้เดือนรู้

คนที่กำลังเอาผ้าห่มคลุมโปงชักสีหน้า คงไม่มีเรื่องอะไรที่ทำให้เธอต้องหนักใจนะ เรื่องดีใช่ไหมคะ

แน่นอนจ้ะว่าดี ผู้จัดการสาวประเภทสองยิ้มกว้าง แววตาเป็นประกาย เพราะงานเย็นนั้นนอกจากเดือนแล้ว ทางผู้จัดเพิ่งจะมาบอกว่ามีดาราเพิ่มมาร่วมงานด้วยอีกคน

อ้าว แล้วพี่หวานทำไมไม่แย้งล่ะคะ ทำไมตอนรับงานบอกเราว่าไม่มีใคร อย่างนี้มันใช้ได้ที่ไหนกันอ่ะ คนที่คลุมโปงแล้วเลิกผ้าห่มขึ้นอีกครั้ง คิ้วที่เหลือไว้เพียงแต่โครงของคนแทบไม่มีขนคิ้วเพราะต้องกันออกเพื่อใช้แต่งหน้าขมวดกันเป็นปม

ใช่ ใช้ไม่ได้ แล้วพี่ก็กะยกเลิกงานนี้แล้วด้วยเพราะมันผิดกฏ ผู้จัดงานต้องแจ้งเราให้เสร็จสรรพ ไม่ใช่ว่ามีอะไรก็แจ้งเราทีหลังแต่ว่านะ ทุกอย่างมันยืดหยุ่นได้ ซึ่งพอพี่เห็นเงื่อนไขแล้วก็ไม่เห็นว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่เท่าไรเลยตกลงรับไปแล้ว

อะไรนะคะ!?” ร่างบางกระเด้งขึ้นตัวขึ้นมานั่ง อดแปลกใจไม่ได้ว่าผู้จัดการผู้เรื่องมากเรื่องเงินและรายละเอียดเรื่องงาน ไม่ยอมให้เด็กในสังกัดเสียเปรียบถึงยอมได้ตกลงอะไรแบบนั้นไปง่ายๆ

การที่จะมีดาราขึ้นมาอีกสักคนและเพิ่มกิจกรรมการโชว์นิดๆ หน่อยๆ ย่อมต้องหมายความว่าเม็ดเงินต้องเพิ่มด้วย ซึ่งแน่นอนว่าถ้าไม่ตกลงกันตั้งแต่แรก ไม่มีทางที่จะคุยกันได้แน่ และจะเห็นได้ว่ามักจะทะเลาะกันจนตกเป็นข่าวมาแล้วหลายรายแล้ว

ก็เขาบอกว่าทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ยอมจ่ายให้เราสองเท่า! งานทุกอย่างของเดือนเหมือนเดิมทุกอย่างไม่มีเพิ่มเติม เว้นแต่ตอนอาบน้ำ คือคนที่สวมเสื้อคลุมให้ไม่ใช่พวกบอดี้การ์ดหน้าตาดีอะไรเทือกนี้ แต่พ่อพระเอกหนุ่มสุดที่จะมาเรียกกระแสและความตื่นเต้นในงานนี่ยังไม่คอนเฟิร์มนะเป็นใคร แต่ที่แน่ๆ มีน้องพีทมาร้องเพลงเปิดให้ด้วย

“…”

กระแสมันก็เริ่มมาจากงานที่แล้วแหละที่เรา พีท คุณขุนไปยืนอยู่ด้วยกัน แล้วนักข่าว ทั้งแฟนๆ ก็เห็นว่าทั้งสามคนน่าจะเล่นละครกันได้ เคมีดูเข้ากันดีเหลือเกิน ผู้จัดงานที่อยากให้งานหวือหวา น่าจดจำเลยเปลี่ยนแพลนกะทัน แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับเขาจ่ายให้เราเพิ่มอีกสองเท่าเชียวนะ

สองเท่า!” ตอนนี้หูของเดือนดาราพร่าไปหมด

ตอนนี้เรทงานนี้ของเธออยู่ที่สี่แสน ถ้าสองเท่าก็บวกบวกอีก อย่างนี้ไม่เท่ากับเป็นล้านเลยเหรอ

“…”

แต่น่าเสียดายพระเอกหนุ่มที่จะมาคู่กับเดือนไม่น่าจะได้คุณขุนเหมือนที่ผู้จัดงานต้องการไว้ เพราะเขาคิวทอง ไม่รับงานด่วน งานเร่งด้วย ถึงจะเงินถึง แต่พ่อคุณทูนหัวนั่นก็รวยอยู่แล้ว ไม่จำเป็นจะต้องรับงานเพื่อเงิน

เธอคิดว่าไม่มีทางหรอกที่อิตาขุนหื่นนั่นจะมาร่วมงานด้วยเพราะอิตาขุนนั่นทั้งรวยและก็เลือกงาน จึงสบายใจได้ว่าจะต้องไม่เจอกันอีก แต่ที่เธอตะลึงนั่นก็คือรายได้ของงานนี้ต่างหาก

 ปกติรายอื่นพี่ก็คงไม่ยอม แต่ครั้งนี้คงไม่ได้ เพราะนอกจากเขาจะจ่ายให้เราเพิ่มมากแล้ว กระแสนี้ก็ยังมาแรงอีก ชื่อเสียงของเดือนก็ยังดังมากขึ้นไปด้วย พี่เห็นว่าเรามีแต่ได้เลยต้องรับปากไว้ผู้จัดการสาวเหลือบมองเธอเป็นเชิงขอโทษ เอานะรับงานนี้หน่อยเถอะลูก เดือนบอกพี่ไม่ใช่เหรอว่าปีนี้จะสร้างบ้านใหม่ ถ้าไม่ขยันทำงานปั่นเงินแล้วเมื่อไรจะได้จ๊ะ

เมื่อถูกจี้จุดใจดำคนอยากสร้างบ้านใจแทบขาดก็ตาโต

 ถ้าเดือนอยากจะเป็นดาวเด่นของวงการ ครั้งนี้คือโอกาสแล้วนะ ถ้าไม่รีบสร้างกระแส ไม่คว้าโอกาสไว้ ก็รอไปเถอะ มันไม่มีหรอกค่ะ สำหรับดาราที่ไม่ทนต่อกระแส


ใครกันนน้าาาพระเอกปริศนาา

   สามารถติดตามเพจเพื่อติดตามข่าวสารด้วยนะคะ ><

จิ้มๆ >< 

V

V

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.016K ครั้ง

2,053 ความคิดเห็น

 1. #1671 Amineen27 (@Amineen27) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 02:33
  พี่ขุ๊นนนน
  #1671
  0
 2. #142 wilawankung1869 (@wilawankung1869) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 09:37

  "ปลายเดือนปีหน้า " คำมันซ้อนกันค่ะ

  เค้าไม่ได้จับผิดน้าาา เค้าช่วยดูให้ ชอบนิยายเรื่องนี้มากๆ

  #142
  1
 3. #94 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 06:09

  อิพี่ขุนแน่เลย

  #94
  0
 4. #37 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 03:16
  งานนี้จะเจอดีหรือเจอร้าย รอคำตอบจากคุณฟ้าน้ำค้างอยู่นะค้าาาา
  #37
  1
 5. #36 goszyboong (@goszy) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 22:22

  แบบนี้เอาอีบุ้คมาเลยดีฝ่าาาา

  #36
  1
 6. #35 Jamilah (@jamilah) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 22:12
  รอค่าาาา
  #35
  1
 7. #34 Kritsana N. (@kritsana99) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 20:32
  แอบคิดนะว่าเป็นคุณขุน
  #34
  1
 8. #33 Nonamenow (@Nonamenow) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 19:32
  แผนอิพี่ขุนรึเปล่าเนี่ยยย
  #33
  1