' แ ค่ เ ธ อ '

ตอนที่ 1 : บทที่ 1 โลกหมุนให้มาเจอเธอ (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 713
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  30 พ.ย. 61

บรรยากาศที่ร้อนอบอ้าวในยามบ่ายผู้คนส่วนมากอาจจะพักผ่อนนอนอยู่ในบ้านหรือเดินเล่นในอากาศเย็นๆ อย่างในห้างสรรพสินค้าด้วยความสบายอารมณ์ แต่ก็มีบางกลุ่มที่ชอบมาเดินตลาดมากกว่า ตลาดที่ไม่ใช่ตลาดสด แต่รวมเอาของแปลก ของดีและสวยงามที่ส่วนมากล้วนเป็นสินค้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในความเป็นไทยอยู่ในนั้น สถานที่แห่งนี้จึงเป็นที่เป็นนิยมแก่ชาวต่างชาติจำนวนมาก

ร่างสูงเดินสวนฝ่าฝูงชนจำนวนมากซึ่งมีทั้งชาวเอเชียและยุโรป อเมริกาคละกันไปเข้าตามตรอกซอกซอยที่เป็นทางไปสู่ร้านเล็กๆ ซึ่งเขาตั้งใจว่าจะมาเดินเล่นเพื่อหาแรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือเล่มใหม่ แต่ก็อย่างว่าตลาดนัดจตุจักร ยังไงวันเสาร์คนก็ยังเยอะเกินไป ไอเดียจึงไม่ค่อยแล่นเข้ามาในหัวของเขาอย่างที่น่าจะเป็นเลย แต่ก็นะเขาจะหวังอะไรกับที่คนพลุกพล่านมากขนาดนี้ล่ะ

อริย์ธัชเป็นนักเขียนหนังสืออิสระ แนวคติสอนใจและปรัชญาชีวิต เขาจึงมักเดินทางอยู่บ่อยๆ เพื่อแสวงหาแรงบันดาลใจในการทำงาน และไม่เกี่ยงด้วยว่าที่นั่นจะเป็นที่ใด ทุกข์ลำบากแค่ไหน เพราะยิ่งห่างไกลจากที่ที่เราเคยอยู่ ลืมที่ที่เราเคยเป็นก็ยิ่งทำให้คนพบสิ่งใหม่ๆ บนโลกใบนี้มากยิ่งขึ้น

ชายหนุ่มที่เห็นกลุ่มคนเอเชียเดินมากลุ่มใหญ่กันเหมือนครอบครัวเกาะกันมาเป็นสองแถวเต็มพื้นที่ทางเดิน ทำให้เขาเลี่ยงไม่ได้ที่จะหลบด้วยการก้าวเข้าไปในร้านน้ำมันหอมระเหยระแวกใกล้ๆ ซึ่งเป็นร้านหนึ่งที่มีกลิ่นหอมๆ ตลบอบอวลไปทั่วอย่างเช่นทุกร้าน ทว่าดูเหมือนที่ร้านนี้จะเป็นร้านที่ตกแต่งได้สวยกว่าร้านอื่นๆ ที่มีพื้นและฝาผนังเป็นผิวไม้ ทั้งยังเปิดแสงไฟสีเหลืองทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย แต่อะไรในร้านก็เหมือนว่าจะไม่มีอะไรสะดุดตาเขาได้เท่ากับผู้หญิงคนหนึ่งในร้าน

ผู้หญิงที่สวมเสื้อแขนขาวคลุมสายเดี่ยวที่เข้าคู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้น เธอคนนั้นรวบผมทั้งหมดขึ้นแล้วซ่อนอยู่ภายใต้หมวกแก๊ปที่พลางใบหน้าของเธอไว้ส่วนหนึ่ง

ทว่าการที่เขาได้เห็นหน้าเพียงแค่นั้นก็รู้สึกว่าเธอคนนี้มีอะไรที่น่าสนใจ

เธอกำลังนั่งบนส้นเท้าที่สวมเพียงรองเท้าแตะคีบและกำลังเลือกหยิบดูน้ำมันหอมระเหยแต่ละกลิ่น เธอหยิบขวดตัวอย่างของกลิ่นหนึ่งขึ้นมาก่อนจะสูดเข้าจมูกไป ก่อนจะเริ่มต้นหยิบขวดใหม่ ระหว่างที่เธอทดลองดมไปสองสามขวดแล้ว เขาก็สังเกตเห็นว่าระหว่างนั้นใบหน้าของเธอจะแสดงอาการบิดเบ้บ้าง ขมวดคิ้วบ้าง จนมาถึงขวดล่าสุดที่เธอดมเข้าไป หญิงสาวก็เผยยิ้มขึ้นทันที จากนั้นเธอก็หลับตาพริ้มแล้วยกมันขึ้นสูดเบาๆ อีกครั้ง

คงถูกใจแล้วสินะ

ริมฝีปากอิ่มสวยยิ้มกว้าง จากนั้นเธอก็ช่างใจดูว่าจะเลือกเอาปริมาณเท่าไรดี ซึ่งเขาสังเกตได้จากการที่เธอหยิบกล่องเล็ก กล่องใหญ่ขึ้นมาดูสลับกัน

ภาพเธอคนนั้นที่กำลังตื่นเต้นและถูกใจกับกลิ่นจนยิ้มกว้างราวกับเด็กเจอของเล่นที่ใช่ทำให้เขาเผลอยิ้มและลอบมองอยู่เรื่อยจนไม่อยากละสายตาไปไหน

ใบหน้าที่เรียบเนียนสวยและดูอ่อนเยาว์บวกกับไรผมบางๆ ที่ปกลงมาละตรงหน้าผาก  และข้างแก้ม ประกอบกับเครื่องหน้าที่เขาเห็นเพียงแค่เสี้ยวหน้าอย่างดวงตากลมโตอันเป็ประกาย ริมฝีปากจิ้มลิ้ม จมูกโด่งเล็กทำให้เขาคิดว่าเธอน่าจะอายุราวยี่สิบกว่าๆ

อริย์ธัชเผลอจ้องเธอจนลืมไปว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไร เขาจมปลักอยู่กับอารมณ์บางอย่างมากเกินไปจนเสียการควบคุมที่จะตัดสินใจเดินออกจากร้านไป

กระทั่งผู้หญิงในสายตาของเขาเลือกขนาดที่ตัวเองต้องการได้แล้ว เธอเงยหน้าขึ้น และสบตาขึ้นกับเขา

วินาทีเดียวเท่านั้นก็ทำเอาทั้งโลกหยุดหมุนไปชั่วขณะ

อริย์ธัชอธิบายไม่ถูกว่าเขารู้สึกมวลท้องไส้ขนาดไหนที่ได้เผลอจ้องดวงตาคู่กลมนั้นเข้า

จนเข้าวินาทีที่สองพลันมีบางอย่างเกิดความแปรปรวนคล้ายกับพายุปั่นป่วนทั่วอก

วินาทีที่สามคล้ายกับว่าก้อนในอกข้างซ้ายถูกกัดกินไปแล้วส่วนหนึ่ง

วินาทีต่อมาครืด ครืด ครืด ครืด!!!

โทรศัพท์ของเขาสั่นขึ้น พอดึงขึ้นมาดูจากกระเป๋ากางเกงก็เห็นว่าเป็นสายจาก บก.ที่ทำงานด้วยกันซึ่งเขาก็ยังไม่ได้รับในทันที แต่กลับมองคนที่อยู่ตรงหน้า

เธอคนนั้นที่รู้ตัวแล้วไม่ได้ตกใจกับการที่ถูกเขามองเลย ทว่ากลับขมวดคิ้วเข้าหากันด้วยความไม่พอใจเสียมากกว่า เธอหยิบกล่องที่ถือนั้นใส่ตระกร้าในมือแล้วหันหลังไปทางชั้นวางน้ำหอมกลิ่นอื่นๆ เพื่อดมใหม่โดยไม่ได้สนใจใยดีอะไรเขาอีก

คนที่เผลอมองเธออย่างเขาจึงอดหัวเราะให้กับตัวเองที่ลอบมองผู้หญิงราวกับคนโรคจิตไม่ได้

อริย์ธัชส่ายศีรษะเล็กน้อย ก่อนจะกดรับสายที่กำลังรอเขาอยู่แล้วเดินออกไปจากร้าน

บางทีคนที่ใช่อาจจะรอเราอยู่ที่ไหนสักแห่ง และเธอคนนั้นก็อาจจะอยู่ตรงหน้า

ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงผมก็ขอภาวนาให้โลกหมุนให้เราได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เจอกันบ่อยๆ จนคุณก็รู้สึกเหมือนกันว่าผมก็คือคนที่ใช่สำหรับคุณ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #4 chaichana01 (@chaichana01) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 18:35
  เมื่อไรจะอัป
  #4
  0