ยิ้มนี้เป็นของพี่ RE-UP(E-Book ออกแล้วค่ะ)

ตอนที่ 97 : บทนำ น้องน้อยของพี่ REUP 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,751
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  8 ธ.ค. 61

 

มือขาวบางจับพู่กันแตะลงบนผ้าแคนวาสที่ตั้งอยู่บนขาตั้ง ตอนนี้เธอกำลังวาดสวนดอกกุหลาบตรงหน้า แม้จะไล่สีได้อย่างสมบูรณ์สวยงาม แต่ใครจะรู้ว่าเธอไม่มีกะจิตกะใจจะวาดเลย แม้ว่าจะเป็นกิจกรรมที่เธอชอบทำในยามว่าง แต่กลับไม่ได้ช่วยให้อารมณ์ของเธอดีขึ้น

ตอนนี้เธอมีครอบครัวที่แทบจะเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ แม้บิดาจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ไปหลายปี แต่หลังจากมารดาแต่งงานใหม่ก็ได้เจอกับผู้ชายที่ดี ซึ่งเขาทำหน้าที่ไม่ต่างจากพ่อแท้ๆ ปัญหาเรื่องที่เขามีลูกติดจึงไม่ใช่เรื่องใหญ่ ซ้ำลูกทั้งสองของเขายังเป็นเหมือนพี่ชายสายเลือดเดียวกันกับเธอ

เป็นอะไรเหรอยิ้ม เหม่อเชียว อ้าว ทำไมสีแห้งหมดแล้วล่ะ ปุณกันต์พี่ชายคนที่สองซึ่งอายุห่างจากเธอราวสามปีถามขึ้น

นี่เราเหม่อนานขนาดนี้เชียว!

โยษิตาอยู่ในห้วงของความคิดจนปล่อยให้สีอะคริลิกบนจานผสมแห้ง และขนของพู่กันที่แตะอยู่บนผืนผ้าก็แข็งแล้วด้วย

เมื่อไม่รู้จะอธิบายอย่างไรเกี่ยวกับอาการของตัวเอง เธอจึงเบี่ยงประเด็นถามถึงพี่ชายอีกคน ช่วงนี้พี่ปัณฑ์งานยุ่งมากเหรอคะถึงไม่กลับมาบ้านเลย

ปัณฑ์ธร เป็นพี่ชายคนโต เพิ่งเรียนจบปริญญาตรีสาขาเครื่องกล จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ตอนนี้กำลังเรียนรู้งานที่บริษัทอย่างหนักเพื่อเตรียมรับตำแหน่งต่อจากบิดา

บ้าน กิจรามพงษ์มีบุตรชายเพียงแค่สองคน ในเมื่อปุณกันต์ต้องการเรียนต่อทางด้านแพทย์แล้ว จึงเหลือเพียงแค่ปัณฑ์ธรที่ต้องรับช่วงดูแลกิจการต่อ

ปัณฑ์ธรหายหน้าหายตาไปนานกว่าทุกครั้ง ซึ่งเธอก็พอเข้าใจว่าเขายุ่งอยู่กับงาน แต่การที่เขาไม่กลับบ้านมาเป็นเดือนๆ อีกทั้งโทร.ไปก็ไม่รับ ทำเพียงตอบข้อความที่เธอถามทิ้งไว้ในโปรแกรมไลน์ ทำให้เธอเป็นห่วงเขามาก

ยิ้มไม่ต้องไปห่วงเขาหรอกนึกแล้วคนพูดก็แอบหมั่นไส้พี่ชายตัวเองที่ตอนนี้กำลังมีความสุข เมื่อวานแทนที่จะกลับมากินข้าวกับครอบครัว แต่กลับไปเที่ยวกับแฟนเฉยเลย คนไม่เคยมีก็งี้แหละ มีทีเลยหลงหัวปักหัวปำ

เมื่อวานคุณลุงหรือพ่อของเขานัดทุกคนในครอบครัวไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ซึ่งเธอแอบสงสัยว่าทำไมปัณฑ์ธรไม่มาด้วย แต่เธอไม่กล้าถามผู้ใหญ่

พี่ปัณฑ์มีแฟนแล้วเหรอคะเป็นคำถามที่รู้สึกหน่วงในอกแปลกๆ

อืม เพิ่งตกลงคบกันเมื่อวาน

“…”

เฮ้ย! ยิ้ม ร้องไห้ทำไม อย่าร้องไห้สิ

เมื่อรู้ตัวเธอก็รีบใช้หลังมือปาดน้ำตา ตอนนี้สภาพของเธอคงย่ำแย่มากจนปุณกันต์ต้องรั้งศีรษะดึงเธอเข้าไปกอด พี่รู้ว่ายิ้มน้อยใจพี่ปัณฑ์ แต่มันเป็นเรื่องธรรมดา เดี๋ยวอีกหน่อยยิ้มเองก็มีแฟนเหมือนกันนะ

โยษิตาซุกหน้าเข้าหาแผงอกของปุณกันต์ราวหาที่พึ่งเพียงแค่วันนั้นปัณฑ์ธรเผลอแตะต้องเธอ ไม่กี่สัปดาห์ เขาก็ไปมีแฟนใหม่เสียแล้ว

แขนเรียวจึงยกขึ้นกอดพี่ชาย ทว่ากอดไดเพียงครู่เดียวหากจู่ๆ หญิงสาวต้องสะดุ้งเมื่อได้ยินเสียงทุ้มอันคุ้นเคยและคิดถึง

ใครทำอะไรยิ้ม

โยษิตาพลันหันไปทางต้นเสียง นี่เธอควรจะดีใจไหมที่ตอนนี้เขากลับมาแล้ว มาตอนที่เธอเพิ่งเสียใจหลังจากรู้ข่าว…เขามีแฟนแล้ว

พี่ถามว่าใคร!เสียงของปัณฑ์ธรเข้มขึ้น เมื่อเห็นว่าสองพี่น้องที่กอดกันกลมไม่ยอมตอบ สายตาของเขาจึงเล็งไปที่ปุณกันต์ จนน้องชายเริ่มหนาวๆ ร้อนๆ

ถ้าจะมีใครผิดที่ทำให้น้องร้องไห้ ก็พี่นั่นแหละ

นัยน์ตาดุกร้าวเริ่มอ่อนแสงลง พอจะเดาได้ว่าน้องชายต้องเล่าอะไรให้โยษิตาฟังแน่ๆ

เมื่อปุณกันต์ถอยห่างจากน้องน้อย ปัณฑ์ธรจึงเข้าไปนั่งคุกเข่า แล้วค่อยๆ เช็ดน้ำตาให้คนที่กำลังร้องไห้

แม้โยษิตาจะเบือนหน้าหนี ไม่ยอมให้พี่ชายคนโตแตะใบหน้า แต่ปัณฑ์ธรยังคงขืนจนร่างบอบบางต้องยอมแพ้ ให้เขาเช็ดน้ำตาให้ ซึ่งขณะนั้นเขาก็มองใบหน้านวลไปด้วย ดวงตาสวยจึงหลุบตาลงต่ำ เพราะตอนนี้เธอยังไม่อยากเห็นหน้าเขา

พี่ขอโทษ

โยษิตาส่ายหน้า ยกมือขึ้นเช็ดคราบน้ำตาของตัวเอง “…พี่ปัณฑ์ยังจำได้ไหมที่เคยรับปากว่าจะไม่มีแฟน

เขาเคยสัญญากับเธอไว้เมื่อห้าปีก่อน ที่ผ่านมาเขารักษาสัญญามาตลอด แม้ว่าเธอจะเห็นผู้หญิงคอยป้วนเปี้ยนรอบๆ ตัวเขาบ้าง แต่เขาก็ไม่เคยคบกับใครจริงจัง

ปุณกันต์มองคนทั้งสองสลับกัน นัยน์ตาเบิกกว้างเล็กน้อยพร้อมกับปากที่เผยอขึ้นก่อนจะผงกหัวเมื่อเข้าใจถึงบางสิ่ง “…งั้นขอตัวก่อนแล้วกัน จะไปหาของอร่อยๆ ที่น้ายุ้ยทำกินดีกว่า

“…”

ทว่าก่อนจะไปก็ไม่วายแอบขยิบตาให้โยษิตาด้วย อย่าไปยอมง่ายๆ นะยิ้ม แล้วไม่ลืมที่จะยักคิ้วให้พี่ชายที่ทำใบหน้าขึงเครียดเป็นเชิงล้อเลียนนิดๆ

ปัณฑ์ธรหรี่ตามองน้องชายตัวร้ายจนหายเข้าไปในบ้าน ก่อนจะละความสนใจเพื่อหันมาหาคนตรงหน้า ยิ้มฟังพี่นะ...พี่มีแฟนแล้วก็จริง แต่ไม่มีผู้หญิงคนไหนสำคัญเท่ายิ้ม สำหรับพี่...ยิ้มสำคัญที่สุด

ไม่จริง ถ้ายิ้มสำคัญแล้วเมื่อวานทำไมพี่ถึงไม่ไปกินข้าวกับยิ้ม กับคุณลุง กับแม่ แล้วก่อนหน้านี้พี่ปัณฑ์ยังไม่โทร.หายิ้มเลย พี่ปัณฑ์โกหก!”

ปัณฑ์ธรสะอึก ก่อนจะจับมือเธอขึ้นมาคลึงเล่นเพื่อให้เธอใจเย็นลง

เมื่อวานคิตเป็นลมที่กองถ่าย พี่ก็เลยต้องพาไปโรงบาล

โยษิตารู้สึกไม่ชอบใจจนสีหน้าแสดงออกมาชัดเจน ซึ่งปัณฑ์ธรพอที่จะรับรู้ เขาจึงรีบพูดต่อ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้น ยิ้มน่าจะเข้าใจพี่นะ

“…”

แต่ถึงพี่จะมีแฟนแล้ว แต่ยังไงยิ้มก็เป็นที่หนึ่งสำหรับพี่เสมอ ไม่ได้หมายความว่ายิ้มจะมีความสำคัญน้อยลงเลยนะ

“…”

นะครับ อย่าโกรธเลยนะเขาง้อเสียงหวาน ส่งสายตาขอโทษแล้วชูนิ้วก้อยขึ้นมาตรงหน้าเธอ พี่สัญญาว่าจะไม่ทำให้ยิ้มเป็นกังวลเพราะพี่อีก เอาอย่างนี้ไหม เพื่อเป็นการไถ่โทษพี่จะพายิ้มไปดูหนังช่วงบ่าย แล้วต่อไปนี้พี่ก็จะไม่ค้างที่คอนโดฯ แล้ว จะกลับมาอยู่บ้านถาวรเลย

อยู่ตลอดไปนะคะ บ้านเราไม่ได้ไกลจากบริษัทมาก… เพราะโดนหลอกล่อด้วยข้อเสนอที่ต้องการ เธอจึงเผลอต่อรองกับเขาราวกับว่าตอบตกลงรับข้อเสนอของเขาแล้ว ทว่าเขายังทำท่าทางเหมือนลังเลอยู่อีก

“…”

ไม่งั้นก็ไม่ต้องมาขอคืนดี

ได้ฟังเท่านั้นพี่ชายที่ไร้ทางถอยจำต้องยอมศิโรราบ

 ครับ พี่จะกลับบ้านทุกวันมือหนายกมือขึ้นลูบศีรษะเจ้าตัวแสบที่ใครๆ อาจมองว่าเรียบร้อยเป็นเด็กดี แต่ที่จริงดื้อเงียบที่สุด

โยษิตาเริ่มยิ้มออกกับความอ่อนโยนของชายหนุ่มซึ่งแสดงออกมาในเวลาที่เธอยอมให้ แต่ก็ยังไม่พอใจแซะหาเรื่องผู้หญิงของเขา พี่ปัณฑ์…คงรักผู้หญิงคนนั้นมาก

หือ ใคร?”

แฟนพี่ไง หรือว่าพี่ปัณฑ์ไม่ได้รักเขา…งั้นก็…ไปบอกเลิกเขาสิคะ

สีหน้าของปัณฑ์ธรขรึมขึ้น เขาดูกลืนไม่เข้าคายไม่ออก

พี่ทำอย่างนั้นกับเขาไม่ได้หรอก เราเพิ่งคบกัน

เหตุผลของปัณฑ์ธรเธอเหมือนจะเข้าใจ แต่ที่จริงแล้วไม่เข้าใจเลยสักนิด

งั้นพี่ปัณฑ์…สัญญามาก่อนว่ายิ้มจะสำคัญที่สุด ไม่ว่ายิ้มจะโทร.หาหรือขอให้ไปไหนด้วย พี่จะต้องทำตามที่ยิ้มขอ ยิ้มจะต้องมาก่อนเสมอแม้แต่กับแฟนของพี่เธอยื่นคำขาดกับเขาเสียงสั่น

คนตัวโตคลี่ยิ้มกับความเอาแต่ใจและการกลัวถูกทิ้งของยายตัวแสบ เขาจึงยอมเกี่ยวก้อยรับปากเธอโดยดี ครับ พี่สัญญา สำหรับพี่ยังไงยิ้มก็สำคัญที่สุดเสมอ

โยษิตายึดคำสัญญานั้นมาตลอด มันทำให้เธอเชื่อมั่นและมีความหวังที่จะอยู่ข้างๆ เขาต่อไป แม้ว่าตอนนี้เขาจะมีผู้หญิงอื่นอยู่ข้างๆ แต่สักวันหล่อนจะกระเด็น และเป็นเธอเองที่เข้าไปแทนที่


สามารถติดตามทั้งหมดไม่มีสะดุดได้ที่ E-Book ตามลิงค์ด้านล่างเลยจ้า

EBOOK ยิ้มนี้เป็นของพี่ ออกมาแล้วนะคะ 

จิ้มลิ้งค์เลย >>>> ยิ้มนี้เป็นของพี่ <<<<<

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

223 ความคิดเห็น

 1. #223 BiamooN (@BiamooN) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 07:45
  พระเอกบ้าไรมีแฟนใหม่แล้วบอกเมียว่าเทอเปนที่หนึ่งเสมอบ้าถ้าเป้นหนุน้ะหนุจะตบสัก4-5ที
  #223
  0