Whisper Softly ให้รักโยงใจไว้ด้วยกัน -ทำมือ REUP

ตอนที่ 61 : บทที่ 23 ทริป'ไหนว่าตั้งใจจะโกรธ' (1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 13,310
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 91 ครั้ง
    12 ม.ค. 62

พัฒน์ธิดาไม่สามารถห้ามตัวเองไม่ให้ตื่นเต้นได้โดยเฉพาะในเวลาที่จะเดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวและคู่หมั้น เมื่อคืนเธอแทบนอนไม่หลับ เพราะมัวแต่คิดว่าจะเอาอะไรไปบ้าง จะใส่ชุดอะไรดี ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ก็มีเพื่อนสาวอย่างอรพรรณและธามไทติดตามไปด้วย

“โห แพม นี่กระเป๋าของแกเหรอ”

อรพรรณทึ่งกับกระเป๋าหลายใบของคุณหนูสาวที่แม่บ้านหอบขึ้นกระโปรงด้านหลังรถ ซึ่งเธอมารอตั้งแต่เช้า ทั้งที่มีแพลนจะออกเดินทางช่วงสาย

“แค่สองใบใหญ่เอง” ทริปนี้มีการเดินป่า ของจำเป็นจึงมีมากกว่าปกติ ซึ่งในทีแรกบิดาของเธอก็ไม่เห็นด้วยเท่าไร พัฒน์ธิดาจึงร้องขอให้ภูพรพงษ์อ้อนวอนบิดาแทน ผลปรากฏว่าท่านอนุญาตให้เธอเดินป่าตามที่คาด แต่มีข้อแม้ว่าการเดินทางครั้งนี้ภูพรพงษ์ต้องร่วมเดินทางด้วย โดยพัฒน์ธิดารีบตอบตกลงบิดาอย่างไม่ลังเล

“แกอย่าลืมสิว่าเราต้องเตรียมของไปเดินป่าด้วยนะ”

“แต่เราไปเช้าเย็นกลับไม่ใช่เหรอ ไม่เห็นต้องเยอะอย่างนี้เลย…” อรพรรณท้วงเพื่อน หากแต่สายตาที่เห็นธามไทกำลังเดินเข้ามาทำให้หล่อนหยุดบ่น

“สวัสดีครับแพม อ้อ เป็นอ้อมนี่เองที่มาด้วย”

ธามไทรู้จักอรพรรณจากการร่วมทำกิจกรรมชมรมเดียวกัน แม้ว่าเขาจะทักหล่อน แต่สายตากลับมองพัฒน์ธิดาที่สวมเสื้อเชิ้ตยีนส์และกางเกงขาสั้นระดับครึ่งหน้าขาด้วยความชื่นชม

“อืม นี่นายเอาของไปแค่นี้เองเหรอ” คุณหนูสาวมองเป้ใบเดียวของธามไทที่ดูเบาและเหมือนแทบไม่มีอะไรที่หลังของเขา

“ครับ แค่ไม่กี่วันเอง ผมก็เลยไม่คิดว่าจะพกไปเยอะ”

พัฒน์ธิดาแอบเบะปาก เพราะช่างตรงข้ามกับเธอที่ขนทั้งเครื่องสำอาง เครื่องประทินผิว ทั้งยังเสื้อผ้าและเครื่องประดับไปอย่างครบครัน

พูดคุยต่อจากนั้นไม่นานก็ถึงเวลาเดินทาง เหล่าผู้ใหญ่ชักชวนให้เด็กวัยหนุ่มสาวขึ้นรถกัน ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ พชรพลและครอบครัวของเขาไม่ได้ไปด้วย เนื่องจากลูกๆ ติดสอบ ทั้งพรุ่งนี้พี่ชายของเธอก็มีประชุมสำคัญ จึงไม่อาจปลีกตัวมาได้

ขณะที่รถตู้คันใหญ่จะออกเดินทาง จู่ๆ ก็มีรถหรูคันหนึ่งขับสวนเข้ามาและจอดขนาบอยู่ข้างๆ ซึ่งพัฒน์ธิดารู้ว่านั่นคือยายและป้าของเธอ ประตูรถทางด้านหลังของรถคันนั้นถูกเปิดออกพร้อมกับร่างสง่าของคนทั้งสองที่เชิดหน้าขึ้น

“ไปแค่เขาใหญ่ไม่ใช่เหรอ ทำไมต้องรีบออกด้วย!” พรรณาราวีนกับพวกครอบครัวหลานที่ตั้งใจจะหนีมารดากับเธอโดยไม่คิดจะรอ ทั้งที่ให้เด็กในบ้านแจ้งแล้วว่าเธอกับมารดาจะเดินทางไปพักผ่อนด้วยหลังจากเธอได้ยินเรื่องนี้จากหลานสาวที่มารับประทานอาหารด้วยกันเมื่อสัปดาห์ก่อน

แม้จะตัดสินใจกะทันหัน ทว่าพวกเขาก็ไม่มีสิทธิ์หันหลังแล้วเมินหน้าหนีเธอกับมารดาเช่นนี้

บุษบงลงมารับหน้า ซึ่งแน่นอนว่าหล่อนโดนวีนหนักจนพัฒน์ธิดารีบลงมาช่วย

“คุณยายกับคุณป้าจะไปด้วยเหรอคะ ไม่เห็นบอกแพมก่อนเลย…”

พัฒน์ธิดาเห็นกระเป๋าห้าใบใหญ่ของป้าและยายด้วยอาการทึ่งแกมหนื่อยใจ เยอะกว่าเธออยู่มากโข

“ใช่ ป้ากับยายจะไปกับพวกเธอด้วย!” เพราะได้ยินว่าทริปนี้คู่หมั้นของหลานสาวก็จะไปด้วย เธอและมารดาจึงอยากเห็นหน้าค่าตาของชายหนุ่มตัวจริงคนนั้นว่ามีอะไรดีนักหนาถึงทำให้พัฒน์ธิดาไม่คิดจะแลชายอื่นบ้างเลย

เพราะไม่ว่าประพันธ์จะเพียรพยายามส่งดอกไม้และของขวัญเพื่อจีบหลานสาวของเธอสักเท่าไรก็ไม่อาจเบี่ยงความสนใจจากหล่อนไปได้

“มีอะไรรึเปล่าคะ ทำไมคุณป้ากับคุณยายถึง…” หลานสาวตั้งข้อสงสัย เพราะวันก่อนหล่อนยังบอกว่าหัวเด็ดตีนขาดยังไงก็ไม่มีทางร่วมทริปนี้

“แปลกตรงไหน ป้ากับยายก็แค่อยากไปพักผ่อนบ้างไม่ได้รึไง เอ๊ะ หรือว่าพ่อเธอไม่อยากให้ป้ากับยายไปด้วย”

“เปล่านะคะ ป๊าไม่ได้คิดอย่างนั้นหรอก แค่มันกะทันหันไปหน่อย…”

พัฒน์ธิดายิ้มเจื่อนก่อนจะถามต่อ

“แล้วจะเดินทางด้วยกันเลยไหมคะ รถพอจะเหลือที่ว่าง…”

“ไม่! แค่ขับนำทางไปก็พอ” ไม่มีทางหรอกที่เธอจะร่วมรถกับน้องเขยสุดสวะนั่น “…ว่าแต่คู่หมั้นแพมล่ะ เขาไปด้วยไม่ใช่เหรอ”

หญิงสาวได้บอกป้ากับยายว่าเธอมีคู่หมั้นแล้ว พวกเขาจะได้เลิกจับเธอกับผู้ชายคนอื่นเสียที

“ไปเจอกันที่โน่นค่ะ แต่ตอนนี้เขาติดงานอยู่ จะตามไปหาช่วงบ่าย แต่คุณลุงคริสกับคุณป้าจันทร์จะเดินทางนำไปก่อน”

พรรณาราแอบเบ้ปากใส่หลานสาวที่เรียกพ่อแม่ฝ่ายนั้นราวกับญาติของตน “จ้ะ งั้นก็ออกเดินทางกันเถอะ จะได้ไปถึงที่นั่นเร็วๆ ป้าอยากพักผ่อนแล้ว ไปกันเถอะคุณแม่”

หญิงวัยกลางคนพูดตัดบทก่อนจะพามารดาที่หน้าเชิดไปทางหนึ่งเพราะไม่อยากเห็นอดีตลูกเขยในรถ ซึ่งก่อนไปหล่อนไม่วายแอบปรายตามองคนในรถตู้และบุษบงอย่างเหยียดหยาม

พัฒน์ธิดาที่เข้าใจสถานการณ์ดีทำอะไรไม่ได้ เธอมองหน้าบิดาอย่างเป็นห่วง ทว่าท่านก็เพียงยิ้มอ่อนอย่างปลงๆ และไม่ถือสา เธอจึงสบายใจขึ้น


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 91 ครั้ง

1,086 ความคิดเห็น