Whisper Softly ให้รักโยงใจไว้ด้วยกัน -ทำมือ REUP

ตอนที่ 2 : บทที่ 1 ห้องเรียนนี้มีอาจารย์สุดฮอต 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,617
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 194 ครั้ง
  12 พ.ย. 61

 

กลุ่มนักศึกษาซึ่งเรียนในหลักสูตรนานาชาติ คณะเศรษฐศาสตร์พร้อมจะเข้าเรียนในคาบต่อไป หลังจากรับประทานอาหารกลางวันกันเรียบร้อยแล้ว

“วันนี้ร้อนมากเลย” คุณหนูในกลุ่มบ่นเมื่อเจอสภาพอากาศที่ร้อนที่สุดในรอบปี มือหนึ่งของเธอถือร่มขณะที่อีกมือถือพัดลมพกพา

Today set to be the hottest day of the year” สาวประเภทสองบ่นเป็นภาษาอังกฤษ “จำไม่ผิดก็น่าจะเฉียดสี่สิบองศาเลยนะ แต่คงไม่ร้อนเท่ากับวิชาที่จะได้เข้าไปเรียนในคาบบ่ายหรอก แค่ได้เห็นหน้าคนสอน ชะนีก็พากันปากแห้งคอแห้งกระหายน้ำยิ่งกว่าไปเดินกลางทะเลทรายซาฮาร่าซะอีก Hes so hot!” 

เกริกเกียรติจีบปากจีบคอขณะบอก พัฒน์ธิดา ทายาทเจ้าของห้างสรรพสินค้าย่านกลางกรุง

ทุกคนในกลุ่มรู้ว่าเกริกเกียรติหมายถึงใคร ทีแรกพวกเธอไม่ได้สนใจลงทะเบียนเรียนวิชานี้ ทว่าคนบ้าผู้ชายที่อยากสัมผัสการสอนของอาจารย์หล่อ ๆ อย่างใกล้ชิดใช้ความพยายามตื๊อจนพวกเธอในกลุ่มยอมลงทะเบียนเรียนด้วยกัน

พัฒน์ธิดาเองยอมไหลตามเพื่อนเพราะเห็นว่าคงสนุกดี ทั้งเธอก็อยากเห็นอาจารย์ ‘ภูพรพงษ์’ ที่ใคร ๆ ก็ว่าหล่อวัวตายควายล้มนั้นว่าหล่อจริงรึเปล่า

นักศึกษาบางคนหลงใหลถึงขั้นยอมเรียนวิชาที่เขาสอนทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวกับสาขาตัวเอง

สาว ๆ ทั้งสี่พูดคุยกันจนเดินมาถึงหน้าห้องเรียน ซึ่งสิกานตา เพื่อนในกลุ่มอีกคนกำลังยืนรออยู่บริเวณนั้น

“วันนี้เปลี่ยนกระเป๋าใบใหม่เหรอ” เกริกเกียรติทักเพื่อนที่บอกว่าตื่นสายจนไม่เข้าเรียนคาบเช้า “หืมม Chanel รุ่นใหม่ล่าสุดด้วย ฉันจำได้ สีนี้แหละมัน Sold out ที่ boutique ปารีส ตั้งแต่อาทิตย์แรก ๆ เลย!” สาวประเภทสองชี้ให้เพื่อนคุณหนูที่คุยกันเรื่องแฟชั่นรู้เรื่องดูด้วยความตื่นเต้น

สิกานตายกแขนขึ้นอวดสิ่งที่ถือให้เห็นอย่างเต็มตา “พอดีว่าคุณน้าไปฝรั่งเศสมา ก็เลยซื้อมาฝาก ไม่แพงเท่าไรหรอก”

“ไม่แพงอะไรยะ รุ่นนี้นี่จ่ายค่าเทอมได้เกือบทั้งหลักสูตรเลยนะ!”

“แต่ราคาคงไม่ได้ครึ่งหนึ่งของที่เพื่อนถือหรอก”

เกริกเกียรติสะดุ้งกับคำพูดที่กัดพัฒน์ธิดาลอย ๆ รู้สึกว่าช่วงหลังสิกานตา

จะกัดคุณหนูพอมแพมบ่อยเหลือเกิน

ช่วงแรกที่รู้จักกันสิกานตา หล่อนมักใช้ของที่ดูธรรมดาไม่ได้มีแบรนด์เนมอะไร แต่นับวันเข้า สิ่งของที่หล่อนใช้ก็แปรเปลี่ยนเป็นแบรนด์หรูที่แม้แต่หล่อนซึ่งเป็นทายาทบริษัทส่งออกอาหารทะเลยังต้องคิดหนัก ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง รวมไปถึงของใช้เล็กน้อยอย่างสมุด ปากกา

ต่างจากเมื่อครั้งเรียนปีหนึ่งที่สิกานตาเคยขอกระเป๋าแบรนด์เนมสภาพดีของพัฒน์ธิดามาใช้ ทั้งที่หล่อนเคยบอกว่าเป็นลูกผู้ดีเก่า แต่เพราะต้องการช่วยที่บ้านจึงอยากประหยัด โดยพัฒน์ธิดาก็ไม่ได้ถือสาอะไร ทั้งยังทยอยขนเอามาให้จำนวนหลายสิบใบ เพราะอ้างว่าตัวเองมีเหลือใช้อยู่มากโข

“พอมแพมมันเป็นลูกเจ้าของห้างฯ อยู่เฉย ๆ เดี๋ยวร้านก็ส่งของให้มันอยู่แล้ว” เพราะห้างสรรพสินค้าของตระกูลอดุลยศักดิ์อยู่บนพื้นที่ทำเลทอง หลายแบรนด์ทั้งจากไทยและต่างประเทศที่ตั้งอยู่จึงมักส่งของขวัญอย่างเช่น เสื้อผ้า กระเป๋า ระดับรุ่นท็อปมาเซ่นลูกสาวนายห้างฯ

แม้จะไม่ชอบใจคำพูดเพื่อน แต่พัฒน์ธิดาก็พยายามไม่คิดอะไร เธอเลี่ยงเข้าไปในห้องเรียนที่นักศึกษาเริ่มทยอยเข้าไปจับจองพื้นที่นั่งกัน เพื่อนในกลุ่มที่รู้บรรยากาศว่าเป็นอย่างไร จึงจัดแบ่งนั่งเป็นสองแถวแบบขั้นบันไดเพื่อให้ทั้งสองคนแยกที่นั่งกัน

พัฒน์ธิดาก้มหน้าเล่นโทรศัพท์มือถือได้สักพักจึงเงยหน้าขึ้นเพื่อมองไปรอบ ๆ หลังจากได้ยินเสียงแว่ว ๆ จากคนรอบข้างพูดกันอย่างหนาหูว่าอาจารย์หนุ่มหน้าใสวัยสามสิบมีประเด็นฮอตอะไรและทำให้ใครอกหักมาบ้าง ซึ่งแม้จะเขี้ยวลากดินในเรื่องการให้เกรด แต่เรื่องหน้าตาและการสอนนั้นไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะเสน่ห์อันล้นเหลือที่แม้จะเห็นเขายืนห่างออกไปสักร้อยเมตรแต่รัศมีความดูดีของเขายังคงเรืองรองออกมาให้เห็น พัฒน์ธิดาจึงได้เบะปากอย่างนึกหมั่นไส้

คนอะไร้จะเพอร์เฟ็กต์ดูดีปานนั้นนน

จนเมื่อบ่ายโมงตรง เสียงเปิดประตูที่ให้ความรู้สึกต่างจากทุกทีก็ดังขึ้น ร่างของอาจารย์ที่ทุกคนรอคอยปรากฏ เขาสามารถดึงดูดความสนใจจากทุกคนในห้องได้อย่างน่าอัศจรรย์

ร่างสูงสง่าในเสื้อเชิ้ตสีฟ้าหม่นเข้ากับกางเกงสีเขียวเกือบดำสามารถสะกดสายตาทุกคู่ให้ติดตามโดยไม่กะพริบตา ซึ่งตอนนี้เธอยอมรับแล้วว่าเขามีดีจริง ๆ แม้แต่ผู้ชายที่เห็นก็ยังคงอิจฉาตาร้อนกับความเพอร์เฟ็กต์ของเขา

ผมสีดำขลับดูดีมีสุขภาพถูกจัดเซ็ตแบบเรียบง่ายเข้ากับรูปหน้าคมคายที่ดูอ่อนโยน ผิวของเขาขาวดูเปล่งประกาย ยิ่งได้มองก็พานให้สาว ๆ ในห้องกรี๊ดกร๊าดจนชิงกันจะเป็นลมทั้งที่ยังไม่ได้เรียน

จมูกของเขาโด่งสวยเหมือนหนุ่มฝั่งยุโรป รับกับริมฝีปากกระจับสวยสีชมพูอ่อน ไม่ได้แห้งกรอบ เพราะคงดื่มน้ำบ่อยและไม่ได้แตะบุหรี่เลย ดวงตาดำสนิทคมภายใต้เปลือกตาเรียวคู่นั้นเหมือนมีเวทมนตร์สะกดสะท้อนเงาเป็นประกายประหนึ่งเทพบุตรเชื้อสายเอเชีย ยิ่งพอได้จับไมค์แล้วกล่าวทักทายนักศึกษาทุกคนด้วยน้ำเสียงนุ่มทุ้มน่าฟังเป็นภาษาอังกฤษ คนฟังก็แทบแดดิ้น เพราะทุกคนรู้กิตติศัพท์ของภูพรพงษ์ดีว่าไม่ชอบให้ใครเสียงดังระหว่างเรียน

เพียงแค่เห็นใบหน้าหล่อในมุมข้าง ๆ ก็ทำให้เลือดในกายร้อนฉ่าจนเดือดปุด ๆ จนอยากลงไปแดดิ้นกองอยู่บนพื้น ไม่เว้นแม้แต่พัฒน์ธิดาที่คิดว่าตัวเองมีภูมิต้านทานกับเพศตรงข้ามสูง

ทำไมตอนนี้หัวใจของเธอเต้นถี่จัง

แม้ว่าเขาจะดูเรียบร้อย แต่ก็ไม่เชิงว่าจะดูเนี้ยบจนเหมือนอาจารย์แก่ ๆ

ตอนนี้หูของคนเผลอไผลไปกับรูปลักษณ์จนไม่ได้ยินเสียงสาว ๆ ที่แอบกระซิบกระซาบกันรอบ ๆ ดวงตากลมโตมองร่างสูงซึ่งยืนอยู่ตรงพื้นที่ใช้สอนไม่ยอมคลาดไปไหนจนบังเอิญเขาหันมาสบตากับเธอ ซึ่งทำเอาหญิงสาวนิ่งไปประหนึ่งโดนกระสุนปืนยิงตัดขั้วหัวใจ

แต่กระนั้นก็ไม่อาจถอนสายตาจากเขาได้ เป็นบ้าอะไรกัน

รู้สึกตัวว่าทำอะไรลงไปก็เมื่ออีกฝ่ายเสตาหลบและยกมือขึ้นกระแอมเบา ๆ

พัฒน์ธิดาจึงพอมีปัญญาออกจากภวังค์ได้

“แน่ะ ๆ! มองอาจารย์พูห์จนหน้าแดงเลยนะ” สาวประเภทสองขึงตาใส่คนปากแข็งที่คิดจะแก้ตัว “อย่ามาปฏิเสธ! เมื่อกี้ฉันเห็นแกมองเขาตาเยิ้มเชียว” 

เกริกเกียรติออกปากเมื่อเพิ่งเคยเห็นคุณหนูสาวมีอาการมึนเมาจากการตกหลุมรักผู้ชายครั้งแรก

ที่ผ่านมาใช่ว่าจะไม่มีใครกล้าจีบทายาทสาวจากตระกูลอดุลยศักดิ์ หากแต่คนมาตรฐานสูงตั้งใจมองข้ามผู้ชายทุกคนที่เข้ามาหา

พัฒน์ธิดาถลึงตาใส่เพื่อนในเชิงข่มขู่เพื่อกลบเกลื่อนอาการอันแปลกประหลาด ถ้าหากอาจารย์ไม่ได้อยู่ในห้อง เธอก็คงจะตะบันหน้าเพื่อนที่สวยเกินหญิงแท้ไปแล้ว!

คนเขินพยายามเบี่ยงเบนความคิดไร้สาระของตัวเองด้วยการตั้งใจฟังที่อาจารย์บรรยายด้วยน้ำเสียงทุ้มในแบบผู้ชาย

ไม่นาน อาจารย์ก็อธิบายรายละเอียดวิชาให้นักศึกษาในห้องฟังผ่านจอ

โปรเจกเตอร์ซึ่งระหว่างนั้นเขาถามทุกคนเกี่ยวกับนิยามของคำว่าเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ ทว่าคนที่ตั้งใจต้องสติหลุดเมื่อเกริกเกียรติมาสะกิด

“แหม วิชานี้ดูตั้งใจเชียวนะยะ ทีเมื่อเช้ามัวแต่เล่นมือถือ” สาวประเภทสองหรี่ตามองเพื่อน

“เปล่าสักหน่อย ฉันก็แค่...เพิ่งคิดได้ว่าควรตั้งใจ เทอมนี้ป๊าอยากให้ฉันได้เกรดสามขึ้น” พัฒน์ธิดาตอบหน้าตาเฉยทั้งที่ตัวเองคิดว่าเรื่องนี้เป็นไปได้ยาก ซึ่งบิดาทราบดีว่าเธอมีความพยายามต่ำมากแค่ไหน ท่านจึงคอยท้วงติงอรพรรณเพื่อนที่เรียนเก่งที่สุดในกลุ่มช่วยกำชับและดูแลเรื่องการเรียนของเธอ

แค่ฝืนใจเรียนให้รอดไปแต่ละเทอมก็เหนื่อยพอแล้ว อย่าหวังเลยว่าจะได้คว้าเกรดงาม ๆ มาเลย

แน่นอนว่าคณะนี้ไม่ใช่คณะในฝันที่เธออยากเข้าเรียน แต่บิดาบังคับให้เธอเลือกระหว่างสองคณะเท่านั้น...ไม่เศรษฐศาสตร์ก็บริหาร...ทั้งที่ใจอยากจะเข้าเรียนนิเทศศาสตร์ แต่ไม่อาจต้านทานความต้องการของผู้ให้กำเนิด เธอจึงเลือกคณะที่มีเพื่อนร่วมมัธยมปลายอย่างอรพรรณและเกริกเกียรติเลือกเรียน

“อย่ามาแก้ตัว! นี่แกต้องขอบใจฉันนะที่เป็นคนชวนมาลงวิชานี้ ไม่งั้นแกก็คงไม่มีบุญตามาเห็นหน้าอาจารย์พูห์หรอก...ว่าแต่แกชอบโคแก่เหรอจ๊ะ”

ใบหน้าของพัฒน์ธิดากลับมาแดงแจ๋อีกครั้งเพราะคำเย้าของเพื่อน

“บ้า! ไม่ใช่สักหน่อย…”

พูดไม่ทันจบ จู่ ๆ อรพรรณที่นั่งข้าง ๆ ก็สะกิด ทำให้รู้ตัวว่าพวกเธอกำลังเป็นที่สนใจของคนในห้อง รวมถึงบุรุษที่กำลังยืนอยู่ด้านหน้าด้วย!

เสียงทุ้มภาษาอังกฤษสำเนียงดีของผู้ทรงอำนาจในห้องดังขึ้นในวินาทีต่อมา แม้ว่าเธอจะรู้สึกเคลิบเคลิ้มกับโทนนี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันทำให้เธอเดือดร้อน!

“ผมเห็นพวกคุณพูดคุยกัน คงกำลังถกคำตอบอยู่” 

อาจารย์เอ่ยด้วยน้ำเสียงนุ่มและสีหน้าปกติทั้งที่แอบเหน็บแนม

นัยน์ตาของเขาดูเคร่งขรึมและเย็นชากว่าเมื่อครู่…ห่างไกลจากเมื่อสบตากับเธอครั้งแรกลิบลับ

พัฒน์ธิดาทำอะไรไม่ได้นอกจากกระแซะให้คนต้นเรื่องซึ่งนั่งอยู่ข้าง ๆ เป็นคนตอบ ทว่าคนสวยก็เอาแต่ส่ายหน้า

เอาวะ ตอบเองก็ได้!

สาวน้อยตอบเต็มเสียง แต่กลับทำให้คนในห้องหน้าเหวอก่อนจะหัวเราะกันทั่ว ซึ่งแม้แต่อาจารย์ที่ทำหน้าตาจริงจังก็ยังส่อแววตาอารมณ์ขันด้วย!

“อะไรวะ ฉันตอบอะไรผิด” พัฒน์ธิดาบ่นอย่างขุ่นมัว

“แพม...เมื่อกี้อาจารย์ให้บอกนิยามของ Free Trade ตามความเข้าใจของตัวเอง ไม่ใช่ความหมายของ International Economics!” อรพรรณต้องสะกิดบอกอย่างระวัง

คนที่เพิ่งหน้าม้านจึงรีบกู้หน้าใหม่

“...isunrestricted exchange of goods between nations เสียง

ของเธอแผ่วเบา ไม่ได้มั่นใจเหมือนทีแรก

อาจารย์พยักหน้าเป็นเชิงรับรู้ ก่อนจะหันไปถามนักศึกษาคนอื่นต่อ

ทันใดนั้นแขนเรียวเสลาของผู้กล้าก็ยกขึ้นเพื่อตอบคำถาม

Free trade is a policy formed between two or more nations that permits the unlimited import or export of goods or services between partner nations…” เสียงแจ๋ว ๆ หวานใสตอบเป็นภาษาอังกฤษด้วยสำเนียงที่เป๊ะ ซึ่งเหล่านักศึกษาชายทั้งหลายต่างก็มองว่าน่ารัก ทว่าสำหรับกลุ่มของพัฒน์ธิดาไม่ได้รู้สึกเช่นเดียวกับพวกเขา

อาจารย์ไม่ได้เอ่ยชมแต่อย่างใด เขาเพียงพยักหน้า ก่อนจะอธิบายเพิ่มเติม ซึ่งก็เหมือนจะทำให้ใครบางคนโล่งอกอย่างไม่มีสาเหตุ

“โอ๊ยยย เจ้าประคุณ ไม่คิดว่าหล่อแล้วยังสามารถทารุณกรรมหัวใจได้มากขนาดนี้ สมแล้วที่ได้ฉายาว่า ‘พูห์สังหาร!’”

คำว่า พูห์ เป็นชื่อที่เหล่านักศึกษาและลูกศิษย์ใช้ล้อเลียนอาจารย์ภูพรพงษ์

ทั้งที่สมควรจะใช้คำว่า อาจารย์ภู มากกว่า

แต่จากที่เผชิญมาด้วยตัวเองแล้วพัฒน์ธิดาก็เห็นว่าชื่อแรกเหมาะสมที่สุด!

สาวประเภทสองโล่งอกที่อาจารย์ไม่ซักไซ้หันมาถามตัวหล่อนต่อ แต่ก็อดหมั่นไส้ นงค์นภัส ที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกันไม่ได้

“แต่ยายนมบูดนี่สิอะไร แสดงความอินเทลเลเจนต์ออกหน้าออกตา นี่กลัวอาจารย์จะไม่รู้หรือไงว่าตัวเองอยู่ในห้อง มันต้องก๊อปในเน็ตมาพูดแน่ ๆ เลย โอ๊ย! นึกว่าคนอื่นเขามองไม่ออกหรือไงว่ากำลังอ่อยอาจารย์อยู่ น่าเกลียดจริง ๆ!”

นงค์นภัสที่มีชื่อเล่นว่า มิลค์ ถูกตั้งให้เป็น นมบูด เพราะรู้มาว่ายายนั่นเพิ่งไปทำศัลยกรรมมา

เรื่องมันเกิดขึ้นตั้งแต่ปีหนึ่งที่พัฒน์ธิดาถูกคัดเลือกจะไปเป็นดาวคณะ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้แก่นงค์นภัสและเพื่อน พวกหล่อนจึงได้หาเรื่องกลั่นแกล้งและเข้าหารุ่นพี่จนตัวเองสนิทและได้เป็นดาวคณะแทน นับแต่นั้นมาความสัมพันธ์ที่ควรจะดีกันในฐานะเพื่อนร่วมรุ่นก็ติดลบจนมองหน้ากันไม่ติด

ที่จริงพัฒน์ธิดาก็คงไม่ใส่ใจ หากอีกฝ่ายไม่มาหาเรื่องเธออย่างเช่นพูดจาเหน็บแนมหรือเอาเธอและกลุ่มเพื่อนไปว่าเสีย ๆ หาย ๆ

“เงียบน่า อยากจะลุกขึ้นตอบอีกรึไง!” คนขายหน้าพูดดักคอเพื่อนไว้ เพราะไม่อยากจะถูกลากออกมาเป็นไก่โดนเชือดโชว์ต่อหน้าฝูงลิง

พัฒน์ธิดาตั้งใจตลอดระยะเวลาที่เขาพร่ำสอนด้วยท่าทีจริงจัง หากแต่ใครจะรู้ว่าเธอกำลังเหยียบส่วนลึกไว้ไม่ให้มันเดือดปุด ๆ ไปมากกว่านี้

หึ คอยดูนะ เลิกเรียนเสร็จเมื่อไรแม่จะถอนจาก section นี้ไปเรียนกับอาจารย์คนอื่นแทนเลย!

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 194 ครั้ง

1,086 ความคิดเห็น

 1. #1049 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 11:10
  น้องเกรี้ยวกราดชะแล้ววว
  #1049
  0
 2. #413 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 10:35
  คุณป๊าจะพาลูกสาวไปไหนนะ
  #413
  0
 3. #41 Kefkef (@554433221515) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2560 / 20:28
  น่าตีเพื่อนมากทำซวยไปด้วย
  #41
  0