เสน่หาหวนรัก - REUP (ทำมือ)

ตอนที่ 17 : บทที่ 11 ร่วมโต๊ะเลี้ยงฉลอง100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,240
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  19 มิ.ย. 61

เหมือนว่าอีกฝ่ายจะชะงักเช่นกัน หม่อมหลวงวรัมพรเบิกตากว้างคล้ายตกใจแต่แค่ไม่นานก็เอ่ยปากร้องอย่างตื่นเต้น ขณะที่อีกคนทำหน้านิ่งๆ ไม่ได้ยิ้ม ไม่ได้เป็นมิตร หากแต่ใครจะรู้ว่าภายใต้ความเรียบเฉย ดวงตาที่ตระหนกในทีแรกแปรเปลี่ยนเป็นประกายราวกับแสงไฟลุกโชนอยู่ในนั้น

พี่คนนั้น! พี่คือคุณข้าวที่พี่เมฆพูดถึงบ่อยๆ นี่เอง

ชนกานต์ไม่ได้ตอบ เธอรีบถอนสายตาออกจากคนทั้งคู่แล้วหลุบตาลงต่ำ ร่างของเธอเริ่มสั่นเทิ้ม ขณะที่มือก็เริ่มชื้นเหงื่อทั้งที่แอร์ในห้องอาหารเย็นฉ่ำ

ใช่ นี่คือคุณข้าวหม่อมหลวงวรทย์ตอบแทนหญิงสาว

ผู้เป็นเจ้ามือชวนคนทั้งสองนั่งลงซึ่งน้องสาวของเขาก็เลือกที่จะนั่งฝั่งเดียวกับพี่ชาย ปล่อยให้คู่หมั้นนั่งเก้าอี้ที่ยังว่างติดกับเธอ

ไม่คิดเลยนะคะว่าโลกจะกลมแบบนี้เห็นพี่เมฆบอกว่าคุณข้าวน่ารักมาก ตัวจริงน่ารักยิ่งกว่าอีก…”

ครั้นพอชื่นชม หม่อมหลวงวรัมพรก็นึกขึ้นได้ว่าธนเศรษฐ์เหมือนจะไม่ชอบผู้หญิงคนนี้ เพราะจากที่สังเกตเมื่อหลายเดือนก่อนเหมือนเขาจ้องจะหาเรื่องหล่อน ยิ่งเห็นคนทั้งคู่ไม่พูดจากัน คนหนึ่งนั่งตัวเกร็งขณะที่คู่หมั้นหนุ่มนั่งหลังตรงด้วยใบหน้าที่เคร่งเครียดราวกับเก็บกดอะไรบางอย่างและไม่คิดจะเหลียวแลหญิงสาวข้างกาย คนที่อายุน้อยที่สุดจึงคิดหาเรื่องชวนให้บรรยากาศบนโต๊ะดีขึ้นโดยเล่าถึงเหตุการณ์ที่เธอไปเจอชนกานต์ แต่หากไม่พูดถึงเรื่องที่ธนเศรษฐ์พยายามหาเรื่องผู้หญิงตรงหน้า

ฟ้าก็คิดแล้วคิดอีกว่าใครกันนะ ที่เป็นฝ่ายกุมหัวใจของพี่ชายไป เธอจะน่ารักแค่ไหน ซึ่งก็ไม่ผิดจากที่คิดจริงๆ เลยค่ะคนเป็นน้องสาวยังพูดเจื้อยแจ้วอย่างเอาใจคนทั้งคู่ โดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองได้พูดเสียดแทงหัวใจใครบางคนในโต๊ะโดยไม่รู้ตัว

หม่อมหลวงวรทย์อมยิ้ม เขาดูไม่ออกว่าภายใต้สีหน้าราบเรียบและเงียบขรึมของธนเศรษฐ์กำลังคิดอะไร หากก็มองออกว่าชายหนุ่มไม่ได้แสดงท่าทียินดีกับเขาเท่าไรนัก ผู้บริหารหนุ่มดื่มน้ำค่อนข้างถี่ซึ่งมันถูกกระดกไปทั้งหมดสามแก้ว และแต่ละครั้งเขาก็กลืนมันภายในพรวดเดียวไม่ต่างจากชนกานต์ที่ก้มหน้าก้มตาไม่พูดไม่จา ถามคำตอบคำ ซึ่งอาจารย์หนุ่มคิดว่าเธอคงจะเขินเพราะไม่ชินกับการที่เขาเอ่ยชื่นชมให้น้องสาวฟัง

เดี๋ยวข้าวขอตัวไปเข้าห้องน้ำก่อนนะคะพูดเพียงเท่านั้นร่างบางที่เริ่มหน้าซีดหนักขึ้นเรื่อยๆ ก็เลื่อนเก้าอี้ออกจากโต๊ะแล้วลุกขึ้นด้วยท่าทางลุกลี้ลุกลน

ข้าวเป็นอะไรหรือเปล่าครับ ให้ผมไปเป็นเพื่อนไหมอาจารย์หนุ่มเอ่ยอย่างเป็นห่วง

ไม่เป็นไรค่ะขอบคุณมากชนกานต์หันหลังแล้วก้าวเร็วๆ โดยพยายามประคองสติไม่ให้ทะเล่อทะล่าไปชนอะไรเข้า

หรือว่าคุณข้าวไม่สบายใจที่ต้องนั่งข้างๆ เจ้านายของตัวเองหม่อมหลวงวรัมพรลืมไปว่าพวกเขาทั้งสองอยู่ในฐานะที่ไม่อาจนั่งร่วมโต๊ะรับประทานอาหารเพราะตำแหน่งที่ต่างกัน หญิงสาวจึงพลอยรู้สึกผิดไปด้วยที่เธอพาธนเศรษฐ์มาร่วมรับประทานอาหารในมื้อนี้

หม่อมหลวงวรทย์ยิ้มเฝื่อนกับคำพูดของน้องสาว เขาก็ไม่เข้าใจกับท่าทีของชนกานต์ที่แสดงออกมาแปลกๆ เช่นกัน ซึ่งน่าจะเป็นไปตามข้อสันนิษฐานที่คนอายุน้อยว่า

ไม่นานที่การสนทนาดำเนินไป โทรศัพท์ของผู้ที่เงียบขรึมมาตลอดก็สั่นขึ้นเป็นสัญญาณว่ามีสายเข้า ผู้บริหารหนุ่มจึงขอปลีกตัวออกมารับโทรศัพท์ซึ่งเขาเดินมาเรื่อยๆ จนมาหยุดอยู่ที่หน้าห้องน้ำ

 

อรรณพโทรศัพท์มาแจ้งว่ามีข่าวลือเพื่อลบความน่าเชื่อถือของผู้บริหารด้วยเหตุที่ว่าไม่เหมาะสมเพราะอดีตต่างๆ ที่ผ่านมาอย่างโชกโชน ซึ่งถ้าบริษัทไม่ได้อยู่ในตลาดหุ้น ธนเศรษฐ์ก็ไม่ได้อยากคิดจะใส่ใจกับเรื่องพวกนี้ ทว่ามันเป็นผลประโยชน์ของบริษัทและจะส่งผลเสียต่อมูลค่า เขาจึงสั่งให้เลขาฯ หนุ่มแจ้งดำเนินการหาตัวคนร้าย ทั้งยังประกาศแก้ข่าวออกไปว่านี่เป็นเพียงแค่ข่าวลือเพื่อที่จะล้มเขาออกจากตำแหน่งเท่านั้น

พอคุยธุระเสร็จชายหนุ่มก็กวาดสายตาหาผู้หญิงคนหนึ่งที่สมควรจะออกมาจากห้องน้ำซึ่งไม่นานเขาก็พลันเห็นร่างบางอันคุ้นเคยในระยะไกลบนบันไดเลื่อนชั้นสองซึ่งกำลังจะลงชั้นล่าง ชายหนุ่มจึงรีบเดินเร็วๆ จนเกือบวิ่งตามไปโดยที่สายตาไม่คลาดจนในที่สุดก็ประชิดตัวเป้าหมายได้สำเร็จใครสนใจรูปเล่ม เสน่หาหวนรัก ติดต่อได้ที่เพจ : ฟ้าน้ำค้าง 369 บาท รวมส่ง ลทบ.

ส่วนสาย E-Book นี่เบยค่ะ :https://goo.gl/sVaQij

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

1,287 ความคิดเห็น

 1. #1265 ผู้หญิงของรยู (@pimhell) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 01:14
  สงสารข้าวง่าา
  #1265
  0
 2. #1206 ลายหมึก (@sunonwater) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 23:18
  สนุกมากนิสัยคุณพระเอกแบบว่า ฮึฮึ ส่วนน่าเอง สู้ชีวิตมาก แอบเอาใจช่วย
  #1206
  1
 3. #891 มีน (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 12:25
  ผจก. น่าตบไปไหมเนี้ย เรื่องเยอะจริง
  #891
  0