เสน่หาหวนรัก - REUP (ทำมือ)

ตอนที่ 16 : บทที่ 11 ร่วมโต๊ะเลี้ยงฉลอง50%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,958
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  18 มิ.ย. 61

ในช่วงบ่ายคล้อยซึ่งใกล้จะเย็น เสียงโทรศัพท์บนโต๊ะของท่านประธานใหญ่ดังขึ้น ซึ่งสายนี้ถูกต่อตรงมาจากเลขาฯ หนุ่มที่ทำงานอยู่หน้าห้อง

คุณฟ้าขอเข้าพบครับ

ให้เธอเข้ามาพูดเพียงเท่านั้น มือของเขาก็ละจากด้ามปากกาตรงหน้า แล้วยืนขึ้นเพื่อเตรียมต้อนรับคู่หมั้นของตนที่นานทีจะมีโอกาสมาเยือน

ไม่ทราบว่าฟ้ามารบกวนพี่นายหรือเปล่าคะ

ชายหนุ่มตอบพลางยิ้มอ่อนให้ เขาพาเธอไปนั่งที่โซฟารับแขกพร้อมทั้งบอกผู้ช่วยเลขาฯ สาวที่พาคู่หมั้นเข้ามา ให้นำเครื่องดื่มและของว่างมาเสิร์ฟให้เธอด้วย

ไม่เป็นไรค่ะ เมื่อกี้ฟ้าไปทานขนมกับเพื่อนๆ มาแล้ว ยังรู้สึกอิ่มอยู่เลย

ถึงกระนั้นธนเศรษฐ์ก็ไม่ได้บอกยกเลิกผู้ช่วยเลขาฯ หล่อนจึงรับคำสั่งและค้อมตัวก่อนรีบเดินออกไป

มีอะไรรึเปล่า ปกติไม่อยากเข้ามาที่นี่ไม่ใช่เหรอชายหนุ่มถามเพราะรู้ว่าหม่อมหลวงวรัมพรไม่ชอบที่จะเป็นที่จับตามองเท่าไรนัก พนักงานทุกคนที่นี่ต่างรู้ดีว่าเธอคือคู่หมั้นของเขา แม้ว่าหญิงสาวจะแต่งตัวสบายๆ อย่างเสื้อยืดกางเกงยีนส์ที่ดูเรียบง่ายเพื่อไม่ให้ตัวเองดูโดดเด่น

คือเย็นนี้พี่เมฆจะพาแฟนของเขาไปฉลองในโอกาสที่ผ่านงานค่ะ ฟ้าก็เลยขอติดตามพี่เมฆไปด้วย แต่จะไปคนเดียวมันก็กะไรอยู่เพราะเขาไปกันเป็นคู่ ฟ้าก็ว่าจะชวนพี่นายไปด้วยเย็นนี้ ไปด้วยกันนะคะคนชวนพูดด้วยน้ำเสียงสดใสมีแววตื่นเต้นเพราะคงอยากจะเจอหน้าผู้หญิงที่พี่ชายตัวเองหมายปอง

ตกลงเป็นแฟนกันแล้วสิ

“…จริงๆ ก็ยังหรอกค่ะ แต่อีกไม่นานหรอก พี่เมฆทั้งดีทั้งหล่อ เพอร์เฟกต์ไปซะทุกอย่าง จะมีผู้หญิงคนไหนปฏิเสธได้ลงล่ะคะหญิงสาวพูดความจริงในเชิงขำ คู่หมั้นจึงได้แต่ยิ้มกลับในเชิงเอ็นดู

ใช่ผู้หญิงที่พี่เมฆมาขอฝากงานให้ใช่ไหมธนเศรษฐ์ยังพอจำได้ว่าเมื่อหลายเดือนก่อน หม่อมหลวงวรทย์เคยขอให้น้องสาวรบกวนเขาในเรื่องฝากฝังงานให้ผู้หญิงคนนั้น ซึ่งเขาก็ยกให้เป็นหน้าที่ของอรรณพ ซึ่งผู้เป็นเลขาฯ ก็จัดการตามตำแหน่งที่ยังว่างอยู่ ทั้งดูความเหมาะสมจากลักษณะงานและสาขาที่เรียนมา

ใช่ค่ะ แต่ก็ยังไงเห็นพี่เมฆเปรยว่าไม่ง่ายเลยนะคะกว่าจะผ่านมาได้ สงสัยบริษัทของพี่นายจะโหดเกินไปซะแล้ว

ธนเศรษฐ์เพียงยิ้มไม่ได้โต้ตอบอะไร เขารับปากคู่หมั้นว่าจะไปร่วมรับประทานอาหารเย็นเพื่อฉลองแก่แฟนสาวของหม่อมหลวงวรทย์ด้วย ทว่างานของเขากว่าจะเรียบร้อยก็คงเป็นช่วงหัวค่ำ ซึ่งหม่อมหลวงวรัมพรเข้าใจและบอกพี่ชายของตัวเองแทนคู่หมั้น พี่ชายของเธอก็ไม่ได้ว่าอะไร ทั้งยังยินดีที่ธนเศรษฐ์และเธอจะไปร่วมมื้อเย็นสุดพิเศษในวันนี้

 

พอถึงเวลาเลิกงานหม่อมหลวงวรทย์ก็เดินทางขับรถมารับหญิงสาวถึงที่บริษัท โชคดีว่าวันนี้อาจารย์หนุ่มไม่มีตารางที่ต้องสอนหรือเข้าคลินิก เขาจึงสามารถพาชนกานต์ไปเลี้ยงอาหารได้อย่างสะดวก

เป็นไงบ้างครับวันนี้ งานหนักไหมหม่อมหลวงวรทย์เกริ่นถามหลังจากที่ขับรถพาเธอออกจากบริษัทได้สักพัก

ไม่ค่ะ ไม่หนักเลยชนกานต์ตอบในแง่ดี แม้จะอึดอัดใจแต่เธอก็ไม่อยากบ่นให้ชายหนุ่มที่อุตส่าห์พามาเลี้ยงกังวลเรื่องของเธอจนพานเสียบรรยากาศ

ดีแล้วละครับ ว่าแต่ เพื่อนร่วมงานของข้าวล่ะ พวกเขาเป็นมิตรกับข้าวบ้างหรือยัง

คำถามนี้ชนกานต์ไม่รู้จะตอบอย่างไร หญิงสาวจึงได้แต่ยิ้มเฝื่อนๆ แทน

เดี๋ยวก็ดีขึ้นเองละค่ะ เป็นเพราะว่าข้าวอาจจะเพิ่งเข้ามาใหม่ ทุกคนอาจจะยังไม่ชิน

หม่อมหลวงวรทย์ได้แต่ลำบากใจ ตั้งแต่หญิงสาวเข้าทำงานที่ AS ทั้งเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าก็ดูเหมือนไม่ค่อยชอบเท่าไรนัก ซึ่งเรื่องนี้ชายหนุ่มยอมรับว่าส่วนหนึ่งเป็นความผิดของเขา ทว่าเรื่องที่ย้ายตำแหน่งงานของชนกานต์บ่อยๆ ตั้งแต่ไปเป็นประชาสัมพันธ์ เพียงไม่กี่วันก็เปลี่ยนไปอยู่แผนกการเงิน ทั้งที่ไม่ได้จบด้านการบริหารและบัญชี เป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับเขาเลย ซึ่งเขาก็ยังข้องใจไม่หายด้วย ทว่าเรื่องนี้เป็นการบริหารภายใน แม้จะอยากรู้เพียงใด แต่เขาก็ไม่มีสิทธิ์เข้าไปยุ่งเกี่ยว

น่าเสียดายนะคะที่วันนี้เตยติดธุระ ไม่งั้นคงมาด้วยกับเราแล้วชนกานต์บ่นอุบอิบ เพราะถ้ามีตรีรัตน์อยู่ด้วยก็น่าจะเหมาะสมมากกว่ามากันเพียงลำพังสองคน

ไม่ต้องกลัวเหงาหรอกครับ เดี๋ยววันนี้น้องสาวผมจะมาร่วมทานด้วยกัน

ชนกานต์รู้ว่าเขาพูดหยอก ในเมื่อเขาเป็นคนเลี้ยง เขาจะชวนใครมาก็ไม่เห็นจะแปลก หญิงสาวจึงพยักหน้ารับทราบอย่างไม่ขัดข้อง

เมื่อขับรถมาถึงห้างสรรพสินค้า อาจารย์หนุ่มก็ชวนหญิงสาวไปเดินเล่นเพื่อรอเวลาที่น้องสาวจะมาถึง ซึ่งพอเวลาทุ่มตรงชายหนุ่มก็พาเธอไปที่ร้าน พร้อมทั้งเตรียมสั่งอาหารบางส่วนไว้รอน้องสาวของเขา

ครั้นผ่านไปไม่ถึงสิบห้านาที อาจารย์หนุ่มก็รับสายที่ติดต่อเข้ามา ซึ่งเขาบอกหลังจากวางสายทันทีว่าน้องสาวของเขาใกล้จะถึงแล้ว

จนเมื่ออาหารมาเสิร์ฟ ชนกานต์มองตามจานอาหารที่น่ารับประทานและเลยไปตามบริกรที่เดินจากไป จึงพลันสบเข้ากับลูกค้าใหม่ที่เพิ่งจะเดินเข้ามาในร้าน

ชายหญิงคู่หนึ่งเดินเข้ามาพร้อมกัน โดยฝ่ายชายอยู่ในชุดสูทเต็มยศ ซึ่งหล่อเหลา และดูสุขุม น่าเกรงขามตามแบบฉบับผู้บริหารหนุ่มไฟแรงของบริษัทยักษ์ใหญ่ ส่วนอีกคนก็แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีเรียบง่าย ทว่าผิวพรรณขาวสะอาดและบุคลิกมีความสดใส ทั้งยังหน้าตาอันน่ารักทำให้ดูออกว่าเป็นลูกผู้รากมากดี

ตาของชนกานต์ค่อยๆ เบิกกว้างขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับใบหน้าที่เผือดสีราวกับกระดาษ

ร่างทั้งสองเดินเข้ามาใกล้โต๊ะที่เธอกำลังนั่งอยู่กับอาจารย์หนุ่มจนพวกเขามาหยุดอยู่ตรงหน้าเธอ เสียงของอาจารย์หนุ่มจึงปลุกเธอตื่นจากภวังค์ด้วยการเอ่ยขึ้น

นี่ฟ้าน้องสาวผม แล้วก็เจ้านาย คู่หมั้นของฟ้าครับ
 แว๊กกก แวะมาอัพค่ะ >< หลังจากเสร็จเรื่อง Whisper Softly แล้ว ก็เลยแอบมาหย่อนซะหน่อย

ใครสนใจรูปเล่ม เสน่หาหวนรัก ติดต่อได้ที่เพจ : ฟ้าน้ำค้าง 369 บาท รวมส่ง ลทบ.

ส่วนสาย E-Book นี่เบยค่ะ :https://goo.gl/sVaQij

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

1,287 ความคิดเห็น

 1. #1264 NT_loven'mew (@mnlnmewmew) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2561 / 15:00
  จ้า เจอหน้ากันจังๆเสียทีเนอะ
  #1264
  0
 2. #1263 happysp (@happysp) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 21:41
  ชอบบบบพระเอก
  #1263
  0
 3. #1262 LuckyAwa (@LuckyAwa) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 20:36
  เจอกันแล้วๆๆๆ
  #1262
  0
 4. #38 ต่าย (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 18:45
  ปิดกั้นหัวใจหรือเปล่าไม่น่าจะใช่กลั้น
  #38
  1
 5. #37 AijaSolothurn (@AijaSolothurn) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 17:43
  อ่านแล้วสงสารข้าวจังรอลุ้นทำไมถึงเลิกกัน
  #37
  1
 6. #36 wishmeluck (@wishmeluck) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 17:41
  เรื่องนี้มันตะแฮพพรี้..เอนดิ้งมั้ยหว่าาาาา
  #36
  1