เสน่หาหวนรัก - REUP (ทำมือ)

ตอนที่ 13 : บทที่ 9 คน(เคย)รู้จัก 150%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,016
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  14 มิ.ย. 61

ชนกานต์ค่อนข้างตกใจที่จู่ๆ ก็ถูกเรียกมาตำหนิยกใหญ่ ทว่าในหลายสัปดาห์ตั้งแต่เข้ามาทำงานที่นี่เธอก็ได้เจอการตำหนิอยู่เป็นประจำ เหตุการณ์นี้จึงไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกหวาดหวั่น แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่รู้สึกสะทกสะท้าน

แต่ดิฉันได้รับรายงานมาจากที่ทางคุณแจ้งมา...

ถ้าได้ยินที่ฉันแจ้งจริงๆ ทุกอย่างมันก็ต้องพร้อมกว่านี้สิ แล้วนี่จะทำยังไงต่อ น้องเจี๊ยบเขายังไม่ได้ดื่มน้ำตั้งแต่เช้าเลยนะ ดูสิปากแห้งคอแห้งไปหมด บรรยากาศในห้องก็ไม่ได้น่าอยู่เลย ไหนจะได้กลิ่นเหม็นอับอะไรก็ไม่รู้ ผู้จัดการสาวประเภทสองโวยวายเสียงดัง ไม่รู้ละ ถ้าวันนี้ไม่ได้น้ำแร่ยี่ห้อ Atrum กับเทียนหอมกลิ่นเรนทัลฟอรั่ม ยังไงวันนี้น้องเจี๊ยบก็จะไม่ขึ้นไปทำงานบนเวทีแน่ๆ

พนักงานสาวทำเพียงเม้มปากด้วยความกดดัน

แต่งานจะเริ่มแล้ว...พี่ที่เป็นช่างแต่งหน้าซึ่งกำลังดูแลความเรียบร้อยดาราสาวเอ่ยทักอย่างเห็นใจพนักงานตัวน้อยๆ ที่ถูกเหวี่ยงวีน

ไม่สน ไม่รู้ละ หาให้ไม่ได้ก็ไม่ต้องขึ้น ทำงานไม่ได้ค่ะ

ชนกานต์มองเลยร่างอวบไปยังดาราสาวคนสวยที่เคยรู้จักกันเมื่อเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันราวกับอยากให้หล่อนปรามผู้จัดการตัวเอง ทว่าจิณภาไม่ได้สนใจ หล่อนมองเธอเพียงแวบเดียวแล้วหันไปมองกระจกตรงหน้าต่อ ซึ่งถ้าชนกานต์ไม่ได้ตาฝาดไป หญิงสาวคิดว่าภายในเสี้ยววินาทีเมื่อครู่ เธอเห็นจิณภายกยิ้มที่มุมปากคล้ายกับเยาะเย้ยเธอ

หญิงสาวจึงต้องพยักหน้าอย่างจำใจ นี่เป็นปัญหาใหญ่ที่เธอต้องแก้ไขให้ได้ เพราะถ้าหากเธอทำให้ดาราสาวและผู้จัดการไม่พอใจแล้ว ทุกอย่างก็จะพังล้มลงไม่เป็นท่า และคนที่เห็นทีว่ามีความผิดมากที่สุดก็คือเธอ

 

เป็นไงคะน้องเจี๊ยบ พี่พิณแสดงได้ดีไหมผู้จัดการสาวซึ่งเหวี่ยงวีนเมื่อครู่เอ่ยถามอย่างกระดี๊กระด๊า

อีกไม่นานพี่พิณต้องได้เล่นละครแน่เลยค่ะ เอางี้ไหมคะ เดี๋ยวคราวหน้าเจี๊ยบจะเสนอคุณฟ่างให้พี่พิณมาเล่นเป็นเพื่อนนางเอกด้วยจิณภาเอ่ยเยินยอผู้จัดการสาวที่อุตส่าห์เอาใจเธอ

ดีค่ะดี งั้นพี่พิณต้องฝากด้วยนะคะคนอวบย่อตัวให้ดาราในสังกัดคล้ายกับขอบคุณ ทำเอาทีมงานที่เข้ามาทำผมและแต่งหน้าต้องลอบถอนหายใจด้วยความเอือมระอากับดาราและผู้จัดการลวงโลกคู่นี้

เพราะว่าเคยทำงานกับสองคนนี้บ่อยครั้ง พวกเธอจึงทราบว่าตัวป่วนคู่นี้เป็นคนเรื่องมาก มักเรียกร้องในสิ่งที่ตัวเองต้องการจนสมใจ ซึ่งถ้าหากไม่ทำ ทั้งสองก็จะเอาเรื่องงานมาอ้าง

พวกเธอเชื่อว่าที่จิณภาดังได้ก็เพราะมีคนดันกระแสให้อย่างผู้จัดการส่วนตัวที่ชอบสร้างข่าว ทั้งยังลดค่าตัวฉกงานดาราคนอื่น จนคนทั้งวงการพากันเกลียดเต็มไปหมด

ว่าแต่น้องเจี๊ยบรู้จักยายหน้าเฉิ่มเมื่อกี้เหรอคะ ทำเหมือนแกล้งยายนั่นยังไงก็ไม่รู้ผู้จัดการสาวประเภทสองถามด้วยความข้องใจ แม้หล่อนจะทำตามความต้องการของจิณภาแต่ก็ไม่ได้รู้เบื้องหลังของสาเหตุนี้

ใบหน้าสวยสง่าที่แต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางเสร็จเรียบร้อยเบะปากคล้ายกับแขยงที่จะพูดคำว่า รู้จักกับยายเฉิ่มคนนั้น

ไม่รู้จักหรอกค่ะ คนอย่างนั้นต่ำเกินไปที่เจี๊ยบจะไปคลุกคลีด้วย

 

งานเปิดตัวเครื่องดื่มแบรนด์ใหม่กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่ช้า ซึ่งงานนี้ผู้บริหารที่ไม่ได้บอกว่าจะมาร่วมกลับปรากฏตัวขึ้นเพื่อสังเกตดูพฤติกรรมการทำงานบริษัทในเครืออย่าง AS

ครั้นพอทราบว่าเวทีไม่ได้ถูกจัดที่ตำแหน่งเดิม คิ้วของผู้บริหารก็ขมวดเข้าหากันทันทีด้วยความไม่พอใจ

ทำไมมาจัดงานที่ด้านหลัง ไหนบอกว่าจะจัดทางด้านหน้าธนเศรษฐ์ได้ยินจากเลขาฯ หนุ่มว่าฝ่ายการตลาดของ Aishi จะจัดพื้นที่หน้าห้างฯ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าซึ่งผู้คนผ่านมากกว่าบริเวณที่กำลังจัดอยู่ตอนนี้

วันนี้มีการจัดสองงาน พื้นที่ข้างหน้าเป็นงานเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ของ Beam Waver ครับBeam Waver เป็นบริษัทที่ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือน้องใหม่ ซึ่งบริษัทคู่แข่งของอัศวเศวตรกรุ๊ปก็ถือหุ้นใหญ่ของที่นี่ไว้ด้วย

ถ้าหากเป็นงานเปิดพรีเซนเตอร์ใหม่ของอีกฝั่งแล้ว เห็นทีคงจะต้องแย่งความสนใจของ Aishi เครื่องดื่มแบรนด์ใหม่ที่จัดในวันเดียวกันด้วย

Beam Waver มักจะชอบสร้างเทคนิคเปิดฉากให้ผู้คนรู้สึกประหลาดใจอย่างฮือฮา ซึ่งจุดนี้ต้องยอมรับว่าการตลาดของฝ่ายนั้นเหนือกว่า AS หรืออัศวเศวตรกรุ๊ปอยู่มาก

ทำไมเพิ่งจะมารายงาน แล้วไม่มีใครรู้หรือไงว่างานเปิดตัววันนี้ดันไปชนกับงานอื่น

เลขาฯ หนุ่มหน้าซีด ดูเหมือนว่าเขาจะทำงานบกพร่องไปแล้ว พอดีฝ่ายการตลาดเห็นว่าพื้นที่ข้างหลังห้างฯ เป็นพื้นที่โล่งเปิด ทั้งยังติดกับห้างโอนายแกรนด์ที่คนเดินมากไม่แพ้กัน และส่วนมากก็เป็นกลุ่มคนวัยรุ่น น่าจะตรงกับกลุ่มเป้าหมายของเราส่วนเรื่องที่เปิดงานชนกับ Beam Waver ทางการตลาดก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ เพราะเห็นว่า AS ไม่ได้บอกรายละเอียดเรื่องนี้

ถึงกระนั้นใบหน้าของธนเศรษฐ์ก็ยังไม่พอใจ เขาส่ายหน้าช้าๆ แล้วทำไมไม่รายงานผม ปล่อยผ่านแบบนี้ไปได้ยังไง

อรรณพก้มหน้าก้มตารับผิดพร้อมทั้งกล่าวขอโทษ ก่อนจะรับคำสั่งจากท่านประธานแล้วไปตามคนของ AS ที่รับผิดชอบเรื่องติดต่อสถานที่ในวันนี้มาทันที

 

วิกานดามาพร้อมกับธนิพรด้วยท่าทีกริ่งเกรง จริงๆ แล้ววิกานดาต้องมาเพียงคนเดียว ทว่าหัวหน้าสาวต้องการให้เธอมาเป็นเพื่อน แม้จะไม่รู้ว่าผู้บริหารเรียกเข้าพบด้วยเรื่องอะไร ทว่ารังสีความน่ากลัวและชื่อเสียงที่ได้ยินมาบ้างก็ทำให้พวกเธออดหวาดหวั่นไม่ได้ แม้ว่าหน้าตาของท่านประธานหนุ่มและรูปร่างที่ดูดีจะดึงดูดใจ แต่นั่นก็ไม่ทำให้ทั้งสองลืมฐานะที่ต่างกัน

ไม่รู้หรือไงว่าวันนี้ Beam Waver ก็มาเปิดงานด้วยธนเศรษฐ์ถามทันทีเมื่อเห็นว่าทั้งสองคนมาถึง

วิกานดาและธนิพรก้มหน้าเงียบ ไม่รู้จะพูดอย่างไร เรื่องนี้พวกเธอปล่อยให้ชนกานต์รับผิดชอบเอง ซึ่งหญิงสาวเป็นคนจัดการเพียงลำพังโดยที่พวกเธอได้แต่รับทราบ แต่หากไม่ยุ่งเกี่ยว

แน่นอนว่าวิกานดาผิดเต็มๆ ในฐานะที่เป็นหัวหน้าแล้วปล่อยผ่านละเลยให้มาเป็นเช่นนี้

ขอโทษด้วยนะคะ คือว่า...

ใครเป็นคนติดต่อสถานที่นี้ แล้วไม่ถามเขาเลยรึไงว่ามีงานอื่นมาเปิดตัววันนี้เหมือนกัน

วิกานดาละล่ำละลัก ไม่รู้จะตอบอย่างไร คือเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของน้องในแผนกที่มีหน้าที่จัดการ…”

พี่วิ... ธนิพรสะกิดวิกานดาอย่างไม่เห็นด้วยที่คิดจะพูดคล้ายกับป้ายสีให้เป็นความผิดชนกานต์คนเดียวทั้งหมด

เธอรู้ว่าวิกานดาหมั่นไส้ที่ชนกานต์เข้ามาด้วยฐานะเด็กฝากของทางผู้ใหญ่โดยที่ไม่ผ่านประสบการณ์อะไรมาเลย แต่ประเด็นนี้ก็ไม่น่าจะนำมาเล่นงานลูกน้องในแผนกสักหน่อย

วิกานดาไม่สนใจ เธอยังคงยืนยันว่าชนกานต์เป็นคนทำ แม้จะรู้ว่าชนกานต์ไม่มีประสบการณ์แต่เธอเลือกที่จะปิดหูปิดตาและไม่ให้คำปรึกษา

ไปเรียกเธอมาพบผมด้วย

ธนิพรส่ายหน้าพร้อมกับบอกด้วยเสียงสั่นๆ ตอนนี้ข้าว เอ่อ ชนกานต์ไม่อยู่ค่ะ คือกำลังไปซื้อเทียนหอมกับน้ำแร่ที่ห้าง Center Ville มาให้คุณเจี๊ยบ

เทียนหอมและน้ำแร่สองแบรนด์นี้มีขายเพียงที่ Center Ville เท่านั้น

คิ้วเข้มของเจ้านายหนุ่มขมวดเข้าหากันมากกว่าเดิม ราวกับไม่เชื่อพวกหล่อน

...คนที่คุณบอกว่ารับผิดชอบเรื่องนี้ ชื่อว่าอะไรนะ

ธนิพรมองหน้าวิกานดาอย่างลังเลก่อนจะบอกชื่อและนามสกุลจริงของเพื่อนร่วมงานตามที่เจ้านายใหญ่ต้องการ

ผมขอข้อมูลประวัติรวมถึงเอกสารประกอบการสมัครงานของคนคนนี้ภายในวันนี้ด้วย อ้อ แล้วก็งานวันนี้ไปบอกให้ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังคิดการแสดงบนเวทีให้มันน่าสนใจน่าดึงดูดมาด้วย ส่วนเรื่องงบประมาณผมจะเพิ่มให้ตามที่ต้องการ เพราะถ้างานนี้มันไม่น่าสนใจเท่า Beam Waver เห็นที AS คงได้รื้อโครงสร้างบริหารและบุคลากรใหม่แน่ๆ

วิกานดาและธนิพรกลืนน้ำลายเอื้อก พวกเธอรู้ดีว่าการรื้อโครงสร้างเหล่านี้อาจจะสะเทือนต่อตำแหน่งและเงินเดือนที่พวกเธอดำรงอยู่ตอนนี้ ทั้งยังอาจสั่นคลอนจนถูกปลดออกจากงานได้

 ใครสนใจรูปเล่ม เสน่หาหวนรัก ติดต่อได้ที่เพจ : ฟ้าน้ำค้าง 369 บาท รวมส่ง ลทบ.

ส่วนสาย E-Book นี่เบยค่ะ :https://goo.gl/sVaQij 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

1,287 ความคิดเห็น

 1. #1261 LuckyAwa (@LuckyAwa) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 01:07
  จะเจอกันแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องที่อ่านเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อสนุกมากๆๆๆ
  #1261
  1
 2. #1202 AijaSolothurn (@AijaSolothurn) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 23:15
  จริงหราาาาอีพี่นายจูบแรกของข้าววว
  #1202
  1
 3. #27 kakfern23 (@kakfern23) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 20:00
  มัยนายต้องเกลียดนางเอกด้วย โอ๊ยลุ้นๆ
  #27
  1