ผูกรักฝากหัวใจ (สนพ.เขียนฝัน) ปิดซีรี่ย์ผูกรัก

ตอนที่ 8 : บทที่ 7 ------- 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,567
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    16 พ.ค. 60

หลังจากวันก่อนที่ธนาวุฒิขอชื่อผู้ใช้โซเชียลมีเดียหนึ่งของเธอ เขาก็เพียรส่งข้อความหา กดถูกใจและมักจะโพสต์ข้อความโดยการติดชื่อเธอเข้าไปเอี่ยวในเรื่องที่เกี่ยวกับข่าวทั่วไปที่แปลกๆ หรือสถานการณ์ที่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกซึ่งน่าจับตามอง และมันก็คงไม่น่าแปลกหากเธอเป็นเพื่อนสนิทหรือกลุ่มเพื่อนของเขาที่มักคุยกันอยู่ประจำ...แต่เธอไม่ใช่!

แล้วอย่างนี้จะให้เหล่าเพื่อนของเขาเข้าใจเธอว่าเป็นอะไรกับเขาไปได้ล่ะ!?

หากพอคนขี้ระแวงสำรวจจากความคิดเห็นแล้ว เธอก็ถอนหายใจโล่งขึ้นมาหน่อยที่ไม่มีผู้คนเอ่ยถึงประเด็นนี้มากนัก อาจจะมีแซวบ้างตามประสาเช่น

เปิดตัวแล้วเหรอวะ ไอ้วุฒิ ทำไมไม่เอามาอวดกันมั่ง

แหมๆ แท็กบ่อยๆ หากันเชียว กลัวคุยกันไม่รู้เรื่องหรือไง

ซึ่งพอคนที่ถูกดึงไปเอี่ยวเห็นก็ได้แต่ขมวดคิ้วมองอย่างงงๆ แม้ว่าจะไม่มากเพราะแต่ละคนมีวุฒิภาวะมากพอ และเพื่อนของเขาส่วนมากก็อยู่ในระดับที่มีหน้าที่การงานดี แต่เข้าใจไหมโว้ยยยว่าเธอเสียหายนะ! ไม่ใช่แฟนก็ออกมาแก้ตัวให้สักนิดสิ ไม่ใช่ตอบเพื่อนกลับไปว่า

ว่างๆ จะพาไป หรือ ใช่ พอดีเขาตามโลกไม่ค่อยทัน

ผู้หญิงเขาเสียหายนะยะ! อย่าทำให้คนอื่นเข้าใจผิดไปเพราะการพูดสองแง่สองง่ามจะได้ไหม!

ผู้เกี่ยวข้องอย่างเธอนอกจากจะแสดงตัวอะไรออกไปไม่ได้แล้วก็ทำได้แต่เพียงนิ่งเฉยและสำรวจแต่ละโพสต์ของเขาว่ามันเกี่ยวกับอะไรแล้วทำไมต้องติดชื่อเธอ แต่ไม่วายด้วยนิสัยที่เป็นคนละเอียดอ่อนก็ดันไปสังเกตคนที่กดถูกใจในแต่ละโพสต์ซึ่งเธอก็ได้พบว่าประชากรส่วนมากเป็นผู้หญิง! ยิ่งเข้าไปดูจากจำนวนเพื่อนทั้งหมดแล้วก็ได้พบว่าอัตราส่วนระหว่างเพื่อนชายมีน้อยนิดมากเมื่อเทียบกับอีกเพศหนึ่ง จำนวนผู้หญิงมีมากกว่าชายถึงสามเท่า!

พระเจ้า! นี่เขาเป็นคนยังไงกันแน่ ตลอดมาที่เขาบอกว่าชอบยัยหลินคนเดียวนี่มันคืออะไร?!

นิชานันท์เบะปากอย่างรับไม่ได้ ก่อนจะฉุกคิดขึ้นว่าเธอกำลังทำอะไรอยู่!...

ว่าแต่ทำไมฉันต้องมานั่งใส่ใจถึงขนาดมานั่งนับเพื่อนของเขาในเฟสบุ๊คด้วยเนี่ย?!

คนที่เคยอยากรู้กดออกจากโปรแกรมทันที ก่อนจะวางโทรศัพท์มือถือไว้ข้างตัวแล้วหันมาอ่านนิตยสารแฟชั่นตรงหน้าตักต่อ เธอรู้สึกว่าช่วงนี้อาการของแปลกๆ ของตัวเองชักจะหนักขึ้นทุกวัน เพราะต้องคอยเอาแต่จะร้อนรนหรือเข้ามาดูว่าวันๆ เขาจะส่งข้อความมาหาว่าอะไรหรือโพสอะไรเกี่ยวกับเธอบ้าง แต่ทุกสิ่งที่ธนาวุฒิทำกับเธอก็คงยังไม่สะดุดเท่ากับรูปคู่ที่เขาถ่ายกับสาวสวยหน้าใสคนหนึ่งซึ่งเป็นคนเดียวกับที่เธอเห็นหล่อนยืนคุยกันกับเขาที่หน้าร้าน!

 หญิงสาวคนนั้นมีรูปร่างสวย สูงโปร่ง หุ่นดี ใส่เสื้อผ้าสมัยใหม่ได้อย่างเข้ากับตัวเอง ภาพลักษณ์ของเธอดูคล้ายกับนางแบบไม่มีผิด

พอหันกลับมามองตัวเองแล้วนิชานันท์ก็ได้แต่เศร้าใจ...ถึงแม้จะไม่อ้วน ทว่าคำๆ เดียวก็ตีหน้าเธอทั้งชีวิตว่าไม่มีทางเปลี่ยนแปลงได้...เตี้ย!!

เว้นเสียแต่จะแก้ไขด้วยการต้องไปผ่าตัดเพิ่มความสูง...หากเธอใจกล้ามากพอที่จะทำ

                “I’m a Barbie girl, in the Barbie world. Life in plastic …” นิชานันท์กดรับสายโดยไม่ได้ดูชื่อผู้ติดต่อที่แสดงบนหน้าจอโทรศัพท์

ผมทักไลน์ไปทำไมไม่ตอบ...

อิตาธนาวุฒิ!?

มีธุระอะไรคะเธอตอบเสียงเรียบ ทว่ามันก็ยากลำบากที่กว่าจะเค้นคำพูดออกมาได้

อ่านไลน์แล้วไม่ตอบนี่เสียมารยาทรู้ไหม ทำไมทำแบบนี้ เสียมารยาทมาก

“!!!”

คุณก็แค่เสียพลังงานเล็กๆ จากการขยับนิ้วมือเพื่อตอบผม ใช้พลังงานไม่ถึงสิบกว่าแคลอรี่ด้วยมั้ง ผมถามจริงมันลำบากนักหรือไงกับอิแค่พิมพ์ตอบผม…” คนโทรมาทำตัวเหมือนคุณพ่อขี้บ่นที่ลูกสาวกลับบ้านดึกบ้านดื่นซึ่งเธอไม่ใช่ลูกสาวของเขา!

คนถูกตำหนิเลือดขึ้นหน้า อารมณ์ของเธอปรี๊ดดจนเกินจะทนฟัง จู่ๆ เขาก็โทรมาต่อว่าต่อขานทั้งที่เธอยังไม่ได้ทำอะไรให้ แค่เหตุผลเพียงแค่นั้นทำไมต้องดุกันถึงขนาดนี้! เธอไม่ใช่แฟนเขา และเขาก็ไม่ใช่แฟนเธอ ถ้าอยากจะต่อว่านักก็โทรไปหายัยผู้หญิงที่ถ่ายรูปคู่ด้วยกันสิ

 “หยุด!! คุณมีสิทธิ์อะไรมาว่าฉันแบบนี้! ฉันจะตอบไม่ตอบมันก็เป็นสิทธิ์ของฉัน! คุณไม่มีสิทธิ์มาดุด่าหรือมาบอกว่ามันเสียมารยาท!”

...

คุณรู้ไหมว่ามันหยาบคายมากแค่ไหนกับการต่อว่าผู้หญิงได้แรงขนาดนี้ คุณไม่คิดบ้างเหรอว่าบางทีคุณทักมาฉันอาจจะไม่ว่างก็ได้ แต่ว่านะบางเรื่องฉันก็เห็นว่ามันไม่สำคัญที่จะตอบ คำถามของคุณมันละเอียดเกินไป คุณเข้าใจไหมเธอสูดลมหายใจแล้วพูดต่ออย่างมีเหตุผล อย่างเช่นคุณถามว่าวันนี้ทำอะไร กินอะไร ไปไหน ไปกับใคร หรือแม้แต่อ่านหนังสือคุณก็ยังถามว่าอ่านเรื่องอะไร คุณไม่คิดว่ามันมากเกินไปเหรอสำหรับคุยกับผู้หญิงที่ไม่ได้มีสถานะอะไรด้วย แล้วจู่ๆ คุณก็มาต่อว่าที่ฉันไม่ตอบข้อความด้วยคำพูดเสียๆ หายๆ ใครกันแน่ที่ผิด พูดก็พูดเถอะนะ ฉันก็ไม่อยากทำร้ายจิตใจคุณหรอก แต่ถ้าไม่เตือนไว้คุณก็จะทำแบบนี้เรื่อยๆ ไปทำกับผู้หญิงคนอื่นเขาอาจจะไม่พอใจมากกว่าฉันก็ได้ เพราะอะไรรู้ไหม...เพราะความไม่ชัดเจนของคุณไงล่ะ!”

“…”

คุณต้องตระหนักตัวเองได้แล้วนะว่าเพราะคุณเป็นคนปากเสียแบบนี้ ผู้หญิงที่ไหนถึงไม่ยอมเป็นแฟนด้วย แม้แต่ยัยหลินก็ยังหนีไปแต่งงานกับพี่ตั้ม ทำไมไม่จำมาเป็นบทเรียนล่ะ!…”

“…”

ความเงียบเกิดขึ้นครู่ใหญ่ทำเอาคนที่ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ซึ่งเริ่มจะใจเย็นลงแล้วและเพิ่งจะรู้ตัวว่าทำอะไรลงไป

มือบางยกขึ้นปิดปากตัวเอง เธอเพียงตกใจกับคำพูดต่อว่าของเขาที่จู่ๆ ก็โพล่งออกมาโดยที่เธอไม่ทันตั้งตัว

...

...คุณ ฉัน...

...ผมขอโทษ ถ้าผมทำอะไรที่คุณคิดว่าล้ำเส้นจนคุณไม่ชอบ ต่อไปผมจะไม่ทำอีก ขอโทษที่ทำให้เสียอารมณ์  ขอโทษที่ทำให้เสียเวลา คุณคงจะมีคนที่อยากคุยด้วยมากกว่าผม ลาก่อนนะครับ

คนฟังใจหายวูบ เธอไม่ได้ตั้งใจจะต่อว่าเขารุนแรงแบบนั้นสักหน่อย ยิ่งได้ฟังเสียงที่ดูทุ้มต่ำมีความน่าสงสารอยู่ด้วยมันก็ยิ่งทำให้เธอรู้สึกผิด

เดี๋ยว!!”

...

“…ที่คุณโทรมา มีธุระอื่นอีกใช่ไหม ไม่ได้แค่จะมาต่อว่าฉันใช่รึเปล่า

พอพูดจบก็เหมือนลมหายใจติดขัดไปชั่วครู่ เธออดลุ้นไม่ได้ว่าประโยคต่อไปนี้ของเขาจะต่อว่าหรือจะบอกอะไรเกี่ยวกับเรื่องงาน ทว่าคำตอบของเขากลับทำให้เธอที่นั่งอยู่บนปลายเตียงต้องหงายหลังดังตุ๊บ!

ผมคิดถึงคุณ

-------------------


บททนี้กระจ้อยร่อยมากโปรดอย่าถือสา555

PS. คือไปฉกภาพจากสนพ.555 คนเขียนก็อยากถ่ายเองนะ แต่กล้องกากกกเฟ่ออง

ถ้าซื้อจาก สนพ.จัดโปรนะจ๊ะ จาก 956 บาท เหลือแค่ 813 บาทเองงงง

PS.2 จริงๆ อิพี่กันต์มันร้ายกาจสุดนะ ทำไมปกมันดูอ่อนโยนแปลกๆ อ่ะ 5555---------------------------------

 เรื่องนี้เป็น 1 ในสามของซีรี่ย์ 1 'ผูกรัก' นะคะ แยกอ่านก็ได้ อ่านทั้งหมดก็ฟิน (หนัก) อิอิ 

หาซื้อได้ที่ร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด ร้านหนังสือทั่วไปหรือที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ เว็บไซต์ออนไลน์ต่างๆ ได้เลย

เห็น สนพ. มีโปรนะ เห็นๆ 3 เล่มเหลือแค่ 813 บาทเองงง

ส่วน E-BOOK ออกแต่ของแอพ สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ นะคะ ส่วน MEB, Hytext อาจจะต้องรออีกนิดดด


 อย่าเพิ่งเบื่อกันเด้ออจ้า ถ้าอัพตัวอย่างจบถึงตอนที่ 12 จะปล่อยตอนพิเศษ นอกบทออกมาให้อ่านกันนะคะ

PS.ฝาก แฟนเพจ FB ด้วยนะจ๊ะ >>>> ฟ้าน้ำค้าง
เอาไว้อัพเดตนิยายเรื่องต่อไป ตอนพิเศษเรื่องเก่าๆ และ NC กะโหลกกะลา 5555
 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

472 ความคิดเห็น