ผูกรักฝากหัวใจ (สนพ.เขียนฝัน) ปิดซีรี่ย์ผูกรัก

ตอนที่ 11 : บทที่ 10 ----- 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,460
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  19 พ.ค. 60

คนถูกถามเลิกคิ้วสูง ก่อนจะตอบด้วยน้ำเสียงหนักแน่นท่ามกลางบรรยากาศอันน่าอึดอัดสำหรับหญิงสาว

 ผมยังไม่มีแฟน

                “ไม่มีได้ยังไง! ก็คนที่ถ่ายรูปคู่ลงบนเฟสบุ๊คอ่ะ! ฉันเคยเห็นว่าพวกคุณมาคุยกันอยู่ที่หน้าร้านฉันด้วย! อย่าบอกนะว่าเป็นแค่คบกันเล่นๆ โดยไม่ผูกมัด

“…” ธนาวุฒิกำลังจะอ้าปากพูด ทว่าคนโมโหที่กำลังคิดปกป้องสิทธิสตรีก็ชิงพูดตัดหน้าเสียก่อน

แต่ไม่ว่าจะคบกันด้วยเหตุผลอะไรก็ช่าง คุณก็ควรจะให้เกียรติเขา! คบกับเขาก็ต้องซื่อสัตย์กับเขาคนเดียว จะมานั่งตามคนอื่น พูดเหมือนเอาใจใส่กันอย่างนี้ได้ยังไง ถึงเธอจะไม่ว่าหรือไม่รู้อะไรแต่ฉันถือ ฉันไม่ชอบ!” เธอพูดอย่างหัวฟัดหัวเหวี่ยงอย่างไม่มีเหตุผล

                เฮ้ย! คุณใจเย็นๆ มันไม่ใช่แบบที่คุณคิดนะ

                ไม่ใช่แบบที่ฉันคิดแล้วมันเป็นยังไง!?”

                ก็ผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่แฟนผมไง แล้วเราก็เป็นแค่เพื่อนกันด้วย

                “…” นิชานันท์ยังไม่ปล่อยประเด็นนี้ไปง่าย เธอหรี่ตามองเขาอย่างจับผิด

                “เธอชื่อโบว์ เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกันตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว เวลาเจอกันก็ทักทายตามปกติไม่ได้คิดอะไร แล้วที่รูปวันนั้น ผมไม่ได้โพสเองคุณเห็นไหม เขาแท็กชื่อมาหาผม ซึ่งรูปนั้นน่ะเขาเป็นคนถ่าย เขาบอกว่าอยากถ่ายอวดเพื่อนๆ ร่วมรุ่นว่าเราเจอกัน เพราะปกติแล้วต่างคนก็ต่างทำงานแทบไม่ได้พบปะหน้าตากันเลย เรื่องระหว่างเราไม่ได้มีอะไรกันจริงๆ

                “…”

เพราะฉะนั้นคุณไม่ต้องคิดมากเลยเรื่องผมมีแฟน ผมยังไม่มีแฟนครับ ที่คุยด้วยก็เพื่อนกันทั้งนั้น ไม่มีใครว่าคุณหรือผมเสียๆ หายๆ ได้หรอก ผมกล้าปฏิญาณตนได้อย่างลูกผู้ชายเลย

...

จงทำดี จงทำดีเขาพูดขณะที่มือก็ชูสองนิ้วขยับงอขึ้นงอลงตรงหน้าเธออย่างล้อเลียน ชายหนุ่มเอาการเล่นแบบเด็กๆ มาแสดงให้เธอหลุดหัวเราะออกมาจนขำพรืด

คนบ้า!” นิชานันท์ยังคงมองค้อนให้คนแก้ต่างให้ตัวเอง

เป็นไง หายงง หายโกรธ หายเข้าใจผิดแล้วใช่ไหมล่ะ เอ๊...แต่ทำไมดูจากหน้าแล้วยังดูตึงๆ อยู่เลยล่ะนิ้วเรียวของคนตัวโตหมายจะจิ้มๆ ที่แก้มสวยใส หากก็โดนคนเขินปัดออกเสียก่อน

ฉันไม่ได้โกรธสักหน่อย...คนบอกว่าไม่โกรธหลบหลีกนิ้วกวนประสาทของเขาแล้วตอบอีกฝ่ายเสียงเบาเพื่อเลี่ยงการถูกจ้องจับผิดแม้อยากจะโกรธจริงๆ แต่เธอก็ไม่มีสิทธิ์เลยสักนิด

เอาเป็นว่า ผมไม่ถือสาแล้วกัน แต่ว่า...คุณต้องพาผมไปเลี้ยงข้าวมื้อหนึ่งด้วย เพื่อเป็นการไถ่โทษ รู้ไหมผมอกสั่นขวัญแขวน ตกใจจนสติหายกระเจิงไปหมดแล้วนะมือหนาแกล้งนวดบริเวณหน้าอกข้างซ้ายของตนอย่างเอาเป็นเอาตายราวกับทำ CPR ให้ตัวเอง

เวอร์!” คนที่ทำใบหน้าตูมกลับมาขำอีกครั้ง

ตกลงคุณรับปากแล้วนะ งั้นกลางวันนี้เลยละกัน

แม้นิชานันท์จะงงๆ แต่เธอก็ตอบตกลงอย่างใจป้ำเพราะรู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูก

ทำไมกันนะอะไรที่ทำให้เธอรู้สึกดีได้ขนาดนี้?

ได้! งั้นก็บอกมาเลยว่าอยากกินอะไร

เดี๋ยวค่อยไปเลือกด้วยกันดีกว่า ว่าแต่...การที่คุณคิดว่าโบว์เป็นแฟนผมนี่แสดงว่าคุณก็แอบสังเกตผมเหมือนกันใช่ไหม...ที่จริงแล้วคุณก็แอบส่องเฟสบุ๊คผมเหมือนกันใช่รึเปล่าเขายังอุตส่าห์กลับมาวกจี้จับผิดเธออีกครั้ง

“…”

ทั้งที่ผมก็นึกว่าคุณไม่ค่อยได้เล่น เพราะทักหรือแท็กไปทีไรก็ไม่เห็นคุณจะตอบกันเลย

ฉันไม่ได้ส่องย่ะ!...เผอิญว่าพอเข้าโปรแกรมก็ดันไปเห็นเข้า!” หญิงสาวปัดข้อกล่าวหาเสียงแข็งเพื่อที่จะกลบเกลื่อนอาการเขินอาย นิชานันท์อยากจะ(อ้าง)บอกเหลือเกินว่านี่เป็นจากผลข้างเคียงของโรคไทรอยด์ ที่ทำให้อารมณ์ของเธอแปรปรวนง่ายและมีอารมณ์ร่วมกับทุกเรื่องมากกว่าปกติ ไม่ได้รู้สึกร้อนตัวไปเองเฉพาะกับเรื่องของเขาเลยสักนิด

แล้วที่บอกว่าเห็นผมยืนอยู่หน้าร้านคุยกับโบว์ล่ะ ไม่ใช่ว่าแอบดูผมเหรอ?” ธนาวุฒิยังคงถามจี้เหมือนได้โอกาสโดยไม่กลัวคนตัวเล็กจะบ้าบิ่นจับเขายกขึ้นฟาดกับผนังอย่างรุนแรงเพื่อระบายความกดดัน หน้าตาของชายหนุ่มยังคงมีสีหน้าสบายใจคล้ายกับว่า...อารมณ์ดี

จะไม่เห็นได้ยังไงในเมื่อยืนคุยกันหน้าร้านฉันตั้งนานสองนาน! มันก็แค่บังเอิญไปเห็น!”

ตั้งนานสองนานนั้นคือคำตอบว่าเธอลอบมองเขาโดยกินระยะเวลาหนึ่ง

ผู้ทำหน้าที่เป็นคนไต่สวนทำหน้าพึงพอใจก่อนจะพูดเพื่อให้หญิงสาวไม่ระเบิดใส่เขาเพราะปรอทอารมณ์ในร่างกายร้อนจัด

ครับๆ ผมจะเชื่อแล้วกัน” …แต่วันหลังจะโกหกอะไรก็ให้มันเนียนๆ หน่อยนะครับ

 

                ธนาวุฒิเดินกลับเข้ามาในบ้านด้วยสีหน้าร่าเริง เขาเห็นป๊ากับม้านั่งอยู่พร้อมกับอาม่า ทุกคนกำลังนั่งดูโทรทัศน์ซึ่งกำลังถ่ายทอดสดพิธีเปิดงานกีฬาของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง

                โห อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาเลยนะครับเขาว่าพร้อมกับนั่งสมทบทั้งสามคน

แล้วนี่ซื้อไรมาเยอะแยะ ที่บ้านก็มีของกินเพียบแล้วจะซื้อมาทำไมอาม่าดูของที่เขาวางไว้บนโต๊ะข้างหน้าซึ่งมีทั้งขนมจีบซาลาเปาที่ซื้อมาจากเจ้าประจำ

ก็มาให้อาม่ากินไง กินไม่หมดก็แบ่งๆ พี่ๆ ในบ้านกินสิครับเขาหมายถึงแม่บ้านที่ทำงานบ้าน ทุกคนล้วนแล้วแต่อายุมากกว่าเขา

แล้วนี่ทำไมวันนี้ถึงกลับบ้านเร็ว ปกติถ้าไม่ค่ำไม่กลับไม่ใช่เหรอปกติแล้วเขาจะกลับมาประมาณทุ่มครึ่งหรือสองทุ่มกว่าหรือบางทีก็จะพักที่คอนโดใกล้ที่ทำงาน

ผมก็อยากกลับบ้านเร็วบ้างไม่ได้เหรออาม่า ดูสิ ป๊ากับม้าไม่เห็นว่าผมเลย

ที่ไม่ถามเพราะว่าป๊ากับม้าไว้ใจแกต่างหากศศิทรว่าก่อนจะหันไปคุยกับสามีเพื่อเชียร์เรื่องที่จะทำสวนใหม่รอบบ้าน เพราะอยากให้ออกมาร่มรื่นกว่านี้ ตอนนี้ที่สวนตอนนี้ค่อนข้างจะโล่งเตียน

ป๊าเอาน้ำพุด้วยนะ ม้าอยากได้ตามฮวงจุ้ยที่เขาบอกว่ามีแล้วดี ร่มรื่น บ้านจะเย็นไม่ร้อนศศิทรเป็นลูกสะใภ้ที่เธอก็มาจากครอบครัวคนจีนเช่นเดียวกัน เธอและธเนตรต่างเกิดมาในลักษณะครอบครัวที่คล้ายกัน บรรพบุรุษมาจากเมืองจีนด้วยเสื่อผืนหมอนใบ เพราะฉะนั้นจึงไม่ลืมความลำบากตอนเด็กที่กว่าจะสร้างเนื้อสร้างตัวมีฐานะกันได้ เธอและธเนตรจึงมีนิสัยคล้ายกันหลายอย่าง ทั้งการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ความขยันในการทำงาน ทว่าพอถึงเวลาให้ความสุขกันอย่างเช่นช่วงอายุมากแล้วก็จะค่อยๆ ปล่อยวางจากเรื่องงานแล้วให้ลูกหลานเข้ามาจัดการแทน

บริษัท B&N Group ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยพ่อและแม่ของธเนตรจากชื่อเดิมว่า เตียจิงฮ้ง ซึ่งตอนนี้ก็ให้ลูกๆ หลานๆ หลายคนเข้ามาดูแลและรับช่วงต่อ อาม่ามีลูกทั้งหมดห้าคน โดยธเนตรเป็นลูกคนสุดท้องและลูกชายเพียงคนเดียว เขาจึงกลายเป็นผู้นำและทายาทสายตรงของตระกูลไปโดยปริยาย แต่ถึงแม้ว่าลูกสาวคนอื่นๆ จะแต่งงานออกจากบ้านไป ทว่าพวกเขาก็ยังใช้นามสกุลเดิมของตระกูลและทำงานที่บริษัทร่วมกันอยู่

จริงๆ ม้าอยากได้แบบไหนก็ออกแบบบอกคนแต่งสวนเขาได้เลย ป๊าไม่ห้ามอะไรหรอกสามีของเธอว่าพร้อมกับสื่อด้วยสายตาหวานแหวว

ไม่ได้หรอก ม้าอยากให้ป๊ากับอาม่าออกความเห็นบ้าง เดี๋ยวก็ออกมาไม่ได้ดั่งใจกันคนร่างท้วมนิดๆ ค้อนสามีกับแม่สามีที่ตามใจเธอมากเกินไป เธอเกรงว่าพอผลงานออกมาแล้วจะเห็นขัดแย้งกันเหมือนกับการแต่งบ้านใหม่ครั้งก่อน ที่พวกเขากลับมาออกความเห็นกันเอาทีหลัง 

ป๊าไม่ว่าอะไรม้าหรอก เมียอยากทำอะไรป๊าก็ตามใจหมดแหละเขาว่าประหนึ่งอยู่ด้วยกันสองคนไม่อายอาม่าและลูกที่โตแล้วอย่างลูกชายคนเดียวเลยสักนิด

อะแฮ่ม จะจู๋จี๋กันก็อายผมกับอาม่าหน่อยนะครับ อายุก็ไม่ได้น้อยๆ กันแล้ว เพลาๆ ลงมั่งก็ได้

ไม่ต้องมาพูดเลยนะตาวุฒิ เมื่อไรจะหาเมียได้ซักทีล่ะ อาม่า ป๊าแล้วก็ม้าอยากอุ้มหลานจนใจจะขาดแล้วนะแม่ของเขาวกพูดกลับมาเรื่องที่ชายหนุ่มพยายามหลีกเลี่ยงมากที่สุด

โถ ม้าวุฒิยังอายุไม่มากนะ คนสมัยนี้เขาก็แต่งงานกันช้าจะตายไป

ไม่มากได้ยังไง สามสิบสามแล้วนะ แก่แล้ว!” อาม่าเป็นคนกล่าวย้ำ ถ้ายังหาไม่ได้ เดี๋ยวอั๊วจะหาให้เอง

โห อาม่า ถ้าอาหยงอะไรนั่นน่ะ ไม่เอานะ วุฒิหาเองดีกว่าหลานชายรีบออกตัวปฏิเสธความหวังดีจากอาม่าทันควัน ทั้งมือและศีรษะส่ายไปมาเป็นพัลวัน

งั้นอากุ้ง หลานอาฟงก็ได้ เดี๋ยวเสาร์หน้านัดเจอกันเลย

โห ไม่เอาอาม่า วุฒิไม่ไป

งั้นวุฒิก็หาแฟนมาอวดม้ากับอาม่าสักทีสิคนเป็นพ่อพูดช่วยลูก

...จริงๆ วุฒิก็มีอยู่นะ...คนที่คุยๆ ด้วยน่ะ...กำลังเล็งไว้เลยหลานชายสุดที่รักในตระกูลเผยให้ทราบ คนทั้งสามจึงมองที่ชายหนุ่มเป็นตาเดียวด้วยสายตาอยากรู้

ใคร

สวยไหม

แล้วโหงวเฮ้งดีรึเปล่า...

ทั้งอาม่า ป๊า ม้า รุมถามชายหนุ่มกันใหญ่ ซึ่งธนาวุฒิเองไม่รู้จะตอบคำถามใครก่อนดีจึงได้แต่อ้ำอึ้ง

ว่าไงล่ะ! ตาวุฒิ!...อาวุฒิ!” ทั้งสามคนท้วงพร้อมกันจนคนถูกสอบสวนแทบจะกลัวจนขี้หดตดหายกับสายตาของพวกเขาที่จ้องมาในเวลาเดียวกัน

ทุกคนแสดงความต้องการทายาทรุ่นที่สามซึ่งเป็นหลานสายตรงของตัวเองราวกับลูกอย่างเขาจะสามารถทำตัวเป็นปลากัดที่สามารถมองตาแล้วทำให้ผู้หญิงท้องได้ทันที!

ธนาวุฒิกลืนน้ำลายเฮือกก่อนจะทนไม่ไหวเข้าแล้วจริงๆ  โอ๊ยย! อาม่า! ป๊า! ม้า! เดี๋ยววุฒิจะพามาหาอีกไม่นานนี่แหละ อย่ามามองกันแบบนี้สิ

จริงนะ! ลูกผู้ชายพูดคำไหนคำนั้นนะ!” อาม่ายังไม่วายถามหาความมั่นใจ

แน่นอน! คนอย่างวุฒิพูดอะไรแล้ว ทำไม่ได้บ้างล่ะ!”

 

นิชานันท์ปิดล็อกเกอร์ของตัวเองหลังจากเก็บกระเป๋าเมื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ วันนี้เธอมาออกกำลังกายที่ฟิสเนสซึ่งมาใช้บริการอยู่เป็นประจำ หญิงสาวเริ่มรักการออกกำลังกายตั้งแต่เธอเห็นกระแสแฟชั่นที่หันให้คนรุ่นใหม่เปลี่ยนมารักสุขภาพบวกกับเธอเองก็มีปัญหาที่ทั้งเป็นโรคภูมิแพ้และไทรอยด์ การออกกำลังกายจึงเป็นทางแก้ปัญหาหนึ่งที่จะช่วยไม่ให้ร่างกายอ่อนแอจนโรคภัยเข้ามาถามหาได้

หญิงสาวในชุดเสื้อกล้ามตัวเล็กโชว์กล้ามเนื้อหน้าท้องกับกางเกงสี่ส่วนที่รัดกระชับตัวโดยเฉพาะเดินออกจากห้องแต่งตัวเพื่อไปยังห้องออกกำลังกาย ทว่าเธอก็เจอกับคนที่ไม่คาดว่าจะเจอที่นี่

ฝ่ายนั้นอยู่ในชุดที่พร้อมออกกำลังกาย ชายหนุ่มมองเธอตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าราวกับกำลังประเมินเธออยู่...

โห คุณนี่ตัวเล็กแต่เต็มไปด้วยคุณภาพเน้นๆ เลยแฮะ

แขนเรียวยกขึ้นมาปิดหน้าอกของตัวเองทันที...เมื่อเห็นว่าเขามองต่ำลงมากว่าช่วงไหปลาร้าซึ่งเห็นเนินอกอยู่ตรงคอเสื้อรำไร

คนบ้า! ฉันไม่คิดเลยนะว่าคุณจะทะลึ่งแบบนี้!” เธอต่อว่าเขาอย่างเต็มที่ ขณะที่ใบหน้าก็แดงก่ำเกินจะห้ามได้

อ้าว คุณคิดว่าผมหมายถึงอะไร ผมหมายถึงกล้ามเนื้อคุณต่างหากไม่ต้องเอามือมาปิดหน้าอกหรอก ขนาดแค่นี้ไม่ยวนใจผมสักเท่าไรคนฟังเม้มปากแน่นด้วยความเคืองโกรธ เธอปล่อยมือออกจากอกที่ไขว้แขนปิดไว้แล้วเอามาบังหน้าท้องแบนราบที่มีกล้ามเนื้ออ่อนๆ ของตัวเองแทน ความตกใจลดลง หากความสงสัยก็เริ่มกลับมาทำงานแทน

“…แล้วคุณมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง

คนที่มาโผล่นี่โดยไม่ได้บอกได้กล่าวยิ้มทะเล้น ก็เขาไม่ได้ห้ามไม่ให้ผมเข้าสักหน่อย ทำไมผมจะมาไม่ได้ล่ะ

คนฟังถอนหายใจอย่างปลงชีวิต ก่อนจะเดินหนีเขาไปเพื่อเข้าสู่โซนออกกำลังกายแต่ไม่วายคนข้างหลังก็ยังคอยตามมาไม่ห่าง

คุณ! รอผมด้วยสิ จะรีบเดินไปไหนล่ะ!”  ชายหนุ่มเริ่มรู้สึกผิดกับการก่อกวนประสาทเธอนิดๆ แต่ก็ไม่วายจะบ่นกับความเร็วของคนตัวเล็ก ขาสั้น แต่เดินเร็วชะมัดเลย!”

 

คุณได้ยินผมรึเปล่า ไม่สนใจผมบ้างรึไง ผมคุยกับคุณอยู่นะเขาเรียกร้องให้คนที่กำลังเดินเร็วๆ อยู่บนลู่วิ่งที่เครื่องออกกำลังกายพร้อมกับใส่หูฟังหันมาสนใจเขาที่กำลังวิ่งอยู่เครื่องข้างๆ

เธอยอมถอดหูฟังข้างหนึ่งแล้วยอมพูดกับเขา คุณมีเรื่องอะไรจะคุยกับฉันล่ะ

ชายหนุ่มยิ้มกริ่ม คุณยังอยากฟังเพลงที่ผมร้องในวันนั้นอีกไหม

คนออกกำลังกายส่ายหน้าแล้วถอนหายใจ ก่อนจะเตรียมใส่หูฟังเข้าไปประจำที่อีกรอบ ธนาวุฒิจึงต้องรีบค้าน เดี๋ยวๆ!”

อะไรของคุณ ถ้าจะมาหลอกให้ฉันฟังเพลงของคุณ ฉันไม่ฟังนะ!” นิชานันท์กลัวทั้งความหมาย และน้ำเสียงของผู้ชายคนนี้

เธอกลัวว่ามันจะมามีอิทธิพลทำให้ใจของเธอสั่นคลอน

 “ไม่ๆ ผมแค่อยากจะบอกว่าผมจะชวนคุณไปดูงานแฟชั่นโชว์ด้วยกัน

ที่ไหน?”

เดือนหน้าไปอังกฤษด้วยกันนะเขาชวนอย่างเป็นกันเอง-------------------------------------------------

แจ้ง E-BOOK เรื่อง #ผูกรักฝากหัวใจ ออกแล้วนะคะ ทั้ง Meb, Hytext, Naiin จ้า

Link: พี่เมพ จิ้มๆๆที่รูปนี้เลย ใครมีเล่มหรือชอบเฉยๆ อย่าลืมเข้าไปให้กำลังใจด้วยนะ 555 #มีความขอ

V

V

V


 เรื่องนี้เป็น 1 ในสามของซีรี่ย์ 1 'ผูกรัก' นะคะ แยกอ่านก็ได้ อ่านทั้งหมดก็ฟิน (หนัก) อิอิ 

หาซื้อได้ที่ร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด ร้านหนังสือทั่วไปหรือที่เว็บไซต์สำนักพิมพ์ เว็บไซต์ออนไลน์ต่างๆ ได้เลย

เห็น สนพ. มีโปรนะ เห็นๆ 3 เล่มเหลือแค่ 813 บาทเองงง

ส่วน E-BOOK ออกแต่ของแอพ สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ นะคะ ส่วน MEB, Hytext อาจจะต้องรออีกนิดดด


 อย่าเพิ่งเบื่อกันเด้ออจ้า ถ้าอัพตัวอย่างจบถึงตอนที่ 12 จะปล่อยตอนพิเศษ นอกบทออกมาให้อ่านกันนะคะ

PS.ฝาก แฟนเพจ FB ด้วยนะจ๊ะ >>>> ฟ้าน้ำค้าง

เอาไว้อัพเดตนิยายเรื่องต่อไป ตอนพิเศษเรื่องเก่าๆ และ NC กะโหลกกะลา 5555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

472 ความคิดเห็น

 1. #471 ChonladaSakula (@ChonladaSakula) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 16:43
  จำได้ว่าเข้างานโชว์2ล้านนนนนน...จะป๋าไปไหม55555
  #471
  0
 2. #109 ฟ้าใสตะวันใหม่ (@aor222) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:39
  ป๊อดแบบนี้แล้วชาตินี้จะได้เมียไหมค่ะอิพี่วุฒิกล้าๆหน่อย555+
  #109
  0