ผูกรักคล้องใจ ( สนพ. เขียนฝัน)

ตอนที่ 52 : แจกจ้าแจกหนังสือ!! ผูกรักคล้องใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,148
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  6 ก.พ. 60

แจก 1 เล่ม!!! มีค่าดั่งทอง555

 

กติกาง่ายๆ คือตอบคำถามดังนี้จ้า

1.ชอบฉากไหน เพราะอะไรมากที่สุด

2.รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้ (คำถามแปลกๆ555)

 

หมดเขต วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้นาจา (หลังวันวาเลนไทน์วันเดียวเอง อิอิ =W=)


สำหรับคนไม่มีและขี้เกียจลุ้นสามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ สนพ. Lights of Love หรือเว็บนิยายทั่วไป ร้านนายอินทร์ทุกสาขาและซีเอ็ดที่หน้าร้านบางสาขานะจ๊ะ

ใครขี้เกียจพกเล่มก็จิ้ม E-Book ได้ที่ Meb, Naiin หรือ Hytext ก็มีจ้า


ฝากติดตามเพจกันด้วยนะคะ ฟ้าน้ำค้าง เอาไว้แจ้งผลรางวัลและข่าวสารและฉาก อิอิ หรือบางทีแจ้งลิ้งค์ลงนิยายเว็บอื่นเพิ่มเติม ^3^

**ขอคอมเม้นท์หรือข้อความที่มีล็อกอินที่สมัครไว้แล้วนะคะ จะได้ส่งข้อความแจ้งกลับได้จ้า**

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

2,664 ความคิดเห็น

 1. #2663 HugPapa (@aple22) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:23
  1. ชอบหลายฉากมากในเรื่องนี้ แต่ขอเสนอ 2 ฉากหลักๆที่ชอบเป็นพิเศษค่ะ คือ 1) ฉากที่พี่กันต์ไปแสดงตัวว่าเป็นพ่อของใบตองและสามีของน้องบัวตอนที่น้องบัวไปออกงาน ดูแมนมากที่กล้าประกาศตัวขนาดนี้ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นผู้ชายที่ perfect เท่าฝาชีของน้องหลิน แต่ก็เป็นลูกผู้ชายที่กล้าทำกล้ารับค่ะ และ 2) ฉากที่น้องหลินแอบหลอกด่าพี่กันต์ ตอนที่พี่กันต์ขอนัดเจอพี่ตั้ม ที่ว่า "ถึงหน้าพี่กันต์จะกวนๆ ดูไร้จิตสำนึก แต่จริงๆแล้วเขาก็มีมันสมอง พอจะรู้ผิดชอบชั่วดีค่ะ....พี่ตั้มอย่าไปถือสาหน้าตาของเขาเลยนะคะ" อ่านแล้วนึกภาพหน้าพี่กันต์ตามแล้วฮามาก แอบสมน้ำหน้าพี่กันต์ สมควรแล้วต้องเจอแบบน้องหลินถึงจะมวยถูกคู่ค่ะ   2. รู้สึกยังงัยกับเรื่องนี้ ถ้าให้ตอบจากใจจริงๆก็คงจะตอบว่่า ชอบเรื่อง 'ผูกรักคล้องใจ' น้อยกว่า 'ผูกรักเพียงใจ' นิดหน่อยค่ะ เพราะ ด้วยภาพลักษณ์ของพี่กันต์ที่ออกแนวเจ้าชู้ เพลย์บอย มาดกวน แทบจะไม่มีอะไรสู้พี่ตั้มฝาชีแห่งชาติของเรา เอ๊ยของน้องหลินได้เล้ย นอกจากรวยกว่าและน้ำยาดีกว่า :) อ่านแล้วเลยมโนได้ไม่สุดเท่าพี่ตั้มผู้แสนเลิศเลอ perfect man ของเรา ...แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ชอบพี่กันต์เลยนะคะ เพราะ พี่กันต์เองก็เป็นลูกผู้ชายที่จริงใจคนหนึ่ง กล้าทำกล้ารับ  มีความมุ่งมั่นที่จะแก้ไข ปรับปรุงตัว เอาชนะใจน้องบัว และรักครอบครัว ยิ่งฉากหลังๆที่พี่กันต์เริ่มหื่น...เอ้ยเริ่มรุกน้องบัวหนักขึ้น ทำเอารีดเริ่มเคลิ้มตาม เกือบปันใจจากพี่ตั้มไปหลายรอบเหมือนกันค่ะ (ดีที่มีฮู้สะกดวิญญาณล็อกไว้:)  อีกอย่างที่ชอบสำหรับเรืองนี้ก็ คือ การสื่อให้เห็นถึงความสำคัญของคำว่า "ครอบครัว" ที่พร้อมจะเปิดใจ รับฟัง ฟันฝ่าอุปสรรคร่วมกัน คอยปกป้องคุ้มครอง และให้อภัยซึ่งกันและกัน เพื่อให้ "ครอบครัว" ยังคงอยู่อย่างอบอุ่นและอบอวลไปด้วยความรักตลอดไปค่ะ 
  #2663
  0
 2. #2662 likeafull (@lime087) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:23
  1.ชอบตอนที่พ่อกันต์ถอดเสื้อแล้วหนูใบตองจะถอดตามพ่อด้วย สุดท้ายก็ต้องไปใส่เสื้อจนได้ รู้สึกว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ดีค่ะ เด็กจะไม่ค่อยเข้าใจเวลาเราอธิบายอะไรยากๆเช่น ทำไมพ่อไม่ใส่เสื้อแล้วไม่เป็นไร แต่พอใบตองจะถอดบ้างกลับทำไม่ได้ (มีหลานแล้วเคยเจอปัญหาแบบนี้ เลยเข้าใจค่ะ และผู้เขียนก็เขียนได้สมเหตุสมผลในฉากนี้) เป็นฉากเล็กๆที่ดูไม่มีอะไรแต่ค่อนข้างยาก
  2.รู้สึกชอบที่ไรท์เตอร์กล้าที่จะให้นางเอกเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวในระยะแรก ทำให้เห็นถึงความอดทนของคนเป็นแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวโดยที่ไม่มีพ่อ ชอบมุมเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวของแม่บัวที่ไม่บ่อยครั้งนักที่จะได้เห็นหลังจากที่คืนดีกับพี่กันต์แล้ว
  #2662
  0
 3. #2661 Hathaitip54 (@Hathaitip54) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:47
  ชอบฉากนางเอกโดนน้ำร้อนลวก ให้พระเอกดูแล ตามสไตล์พระอก เพราะเห็นว่าน่ารัก 
  รู้สึก ลุ้นพระเอกว่าทำอย่างไรให้นางเอกรู้ว่ารักนางเอก อยากดูแล มีส่วนร่วม อยากบอกว่ารักทั้งลูกทั้งเมียจ้า
  #2661
  0
 4. #2660 เชชังวาน (@kid_jtr) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:29
  1.ชอบตอนเมียผมป่วย เพราะว่าอะไรก็ไม่แน่ใจค่ะเเต่ดูแล้วเฮียแก่น่ารักดี ดูเป็นผู้ชายรักครอบครัวเอาใจใส่ภรรยา 2.ตอนแรกเข้ามาอ่านเพราะมีเด็ก(ชอบเเนวนี้น่ารักดี)แต่อ่านไปอ่านไปอ่านมาเลยคิดว่าเพราะพระเอกจะมาแก้แค้นอะไรรึเปล่า แต่เป็นการที่พระเอกทุ่มเท่ให้กับครอบครัวมีมุมน่ารักๆ พร้อมกับฉากที่อยู่พร้อมกัน พ่อ แม่ ลูก
  #2660
  0
 5. #2659 lunna meang (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:55
  ชอบตอนที่พระเอกเดินออกจากห้องน้ำมาเห็นแม่ลูกอยู่ด้วยกัน(พ่อแม่ลูก)เพราะความสุขในชีวิตที่เติมเต็มให้เราคือครอบครัวที่ได้อยู่พร้อมหน้าทำให้ไม่รู้สึกโดเดี่ยวได้รู้ได้เห็น และไดเรียรู้กันตลอดชีวิต

  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าอ่านมากๆอ่านไปลุ้นตลอดจินตนาการไปเรื่อยๆ และได้แง่คิดจากเรื่อง ได้เห็นถึงการกระทำที่ผิดพลาด และความรู้สึกรักหวงแหนความผิดพลาดจากการทำผิดนั้นกว่าจะได้คืนมานั้นไม่ใข่เรื่องง่ายๆรวมทั้งการอยู่ร่วมกันอัฝีกด้วย
  #2659
  0
 6. #2658 saifons88 (@saifons88) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:17
  ชอบตอนพระเอกเจอนางเอกคะ ถึงแม้จะไม่ได้เจอกันนานแต่เธอคนนั้นยังอยู่ในใจตลอดเวลา ????????????
  #2658
  0
 7. #2657 ornuma2554 (@ornuma2554) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:35
  ชอบฉากที่..พระเอกขอผ้าเช็ดหน้านางเอกไปค่ะ..แล้วรถคว่ำ สังหรณ์เมียมันแรงจริงๆนะคะ ฉากสร้อยหลุดด้วยค่ะถ้าจำไม่ผิด..ชอบเพราะมันเหมือนชีวิตจริงรีดมากค่ะ...กว่าจะรู้ว่ารักแค่ไหน..ก็เกือบจะเสียใจไปตลอดชีวิต มันบีบคั้นหัวใจมากค่ะ
  #2657
  0
 8. #2656 เหงาอยู่ตัว (@nartnong22) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:12
  จริงๆชอบทุกฉากที่พี่กันต์พยายามสร้างครอบครัวเล็กๆนี้ขึ้นมานะ แต่ฉากที่จำฝังใจน่าจะเป็นฉากที่พี่กันต์ประสบอุบัติเหตุแล้วใบบัวรู้ข่าวและตามไปที่โรงพยาบาล คือมันเหมือนเป็นจุดที่บัวยอมรับจริงๆซะทีว่า ผู้ชายคนนี้มีอิทธิพลต่อตัวเธอ ไม่งั้นเรื่องมันก็เหมือนไม่คืบหน้าไปไหน ยังก้ำกึ่งๆไม่เป็นครอบครัวจริงๆสักที เพราะความรู้สึกของบัวยังไม่แน่ชัด ฉากนี้มันมีความหน่วง ความลุ้น ความกลัว ความกระวนกระวายที่บัวแสดงออกมาจากใจ จากที่ทำนิ่งๆเฉยๆจนอิพี่กันต์เพลียใจน้อยใจตลอด และสุดท้ายก็ได้เห็นพี่กันต์ยิ้มเต็มๆแบบมีความสุขที่รู้ว่าเมียก็รักก็ห่วงตัวเอง

  ที่ชอบเรื่องนี้นี่เพราะ...."ใบตอง" เลยนะ จากเด็กที่ไรท์ไม่ให้บทพูดใดๆเลย กว่าจะคิดได้ว่าเด็กก็พูดเป็นนี่ผ่านไปเกือบครึ่งเรื่อง 5555(อันนี้ล้อเล่น)

  จริงๆชอบที่ตัวพระนางเลย
  น้องบัว - ดูเหมือนอ่อนแอ แต่แอบใจเด็ดนะ ลูกคุณหนูดูนิ่มๆ หัวอ่อน เชื่อคนง่าย เจอปัญหาใหญ่ระดับท้องไม่มีพ่อเนี่ย คิดว่านางจะเป๋ไปเลยแต่ผิดคาด นางกลับมีสติและเด็ดเดี่ยวมากที่กล้าเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แถมทำได้ดีด้วย(แอบมีพี่ตั้มเป็นตัวช่วย) บัวมีความอดทน เสียสละ เมื่อตัดสินใจแล้วบัวก็ทำทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆ

  พี่กันต์นี่ทำให้มองผู้ชายดีขึ้นเยอะเลย (นอกจากพี่ตั้ม - สามีแห่งชาติ) คือ พอรู้ว่า มีสิ่งที่ตัวเองเคยทำพลาดในอดีต นางก็มุ่งมั่นมาก พร้อมแก้ไขทุกอย่าง ทำเพื่อลูกเพื่อเมียได้ทุกเรื่อง นางเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีทั้งๆที่ภาพลักษณ์ตอนแรกนี่ เพลย์บอยตัวพ่อมาก
  ยอมรับความอดทนของนางเลย ใครเจอแม่ยายแบบนางนี่ คงมีเรื่องกันทุกวัน ครอบครัวก็คงหาความสุขไม่ได้แน่ๆ ทั้งที่พี่กันต์จะพาเมียกับลูกออกมาอยู่บ้านตัวเองก็ทำได้ ก็แต่งงานแล้ว ทะเบียนสมรสก็มีแล้ว บ้านตัวเองก็รวยมาก แต่นางก็ไม่ทำ เพราะรู้ว่าจะทำให้เมียลำบากใจ นางก็อดทนอยู่บ้านเมีย ยอมให้แม่ยายโขกสับ หาเรื่องตลอดๆ(แม้จะเถึยงบ้างก็เถอะ) เป็นคนอื่นใครจะทน รวยก็รวย บ้านก็มี หน้าที่การงานก็ดี

  อีกเรื่องที่ชอบคือความรักจริงของพี่กันต์ จริงๆนางก็ชอบน้องบัวตั้งแต่เจอกันครั้งแรกแล้ว พอได้มาเจออีกครั้งนางก็ซื่อสัตย์กับใจตัวเอง พยายามทุกทางจนบัวต้องยอมแต่งงานกับนาง ใช้ทั้งเล่ห์ทั้งกล ลูกล่อลูกชน นางขนมาหมด พอแต่งแล้ว นางก็อ่อยเมียตลอด ค่อยๆทำให้เมียรักตัวเอง ดูแลเอาใจใส่ลูกเมียดีมาก จนในที่สุด นางก็ได้ครอบครัวแสนอบอุ่นมาจริงๆ แบบมาด้วยความรักไม่ใช่บังคับฝืนใจ


  เรื่องนี้ทำให้เห็นว่า แม้จุดเริ่มต้นไม่ถูกต้อง แต่ถ้าเราจริงจังและพยายามที่จะแก้ไขและทำให้มันดีขึ้นด้วยความจริงใจ ผลสรุปของมันก็สามารถงดงามได้อีกครั้ง

  ขอบคุณไรท์สำหรับนิยายน่ารักๆแบบนี้ พระเอกไรท์แต่ละคนนี่หาได้ยากมากๆในชีวิตจริง.... อย่างน้อยก็มีผู้ชายดีๆในนิยายไรท์มาให้มโนไปพลางๆ
  #2656
  0
 9. #2655 Janten89 (@Janten89) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:34
  ชอบฉาก ตัวอย่างเรื่องอ่ะค่ะ เพราะ เราอ่านตัวอย่างแล้วสนุกก็เลยทำให้เราอยากอ่านให้เรากดติดตามเรื่อง ชอบเรื่องนี้เพราะ มันสนุกค่ะ อ่านแล้วไม่เครียด ถึงบางครั้งจะอินเกินไปก็เถอะ555ชอบๆๆ ชอบเรื่องนี้มากๆๆค่ะ
  #2655
  0
 10. #2654 RaIning SupaPorn (@supaporn168) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:38
  ชอบฉากที่พี่กันต์ลงจากห้องในวันแรกหลังจากเข้าหอ เพราะมีทั้งพ่อแม่ของใบบัว แถมด้วยใบตองลูกรัก โดยที่พระเอกพยายามคลอเคลียและเอาใจนางเอก ส่วนนางเอกพยายามทำกับข้าวและไม่สนใจ และพระเอกก้อหันไปเรียกร้องความสนใจพยายามเอาชนะใจแม่ยายอีกคน ให้ความรู้สึกถึงพลังของคำว่า ครอบครัว เพราะมองถึงชีวิตจริงไม่ง่ายเลยที่จะทำให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบ กว่าที่ทุกฝ่ายจะเข้าใจ และยอมรับในการที่มีสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามา โดยเฉพาะคนนั้นเป็นคนที่เคยสร้างรอยแผลไว้ให้กับนางเอก อันที่จริงหลายๆฉากในเรื่องนี้เป็นที่ประทับใจแก่ผู้อ่านเมื่อมีคำว่าครอบครัว สิ่งที่คิดว่าไม่สมบูรณ์ก็กลับมาสมบูรณ์ได้ด้วยหัวใจ ถ้าถามถึงว่าอ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกอย่างรัย บอกเลยว่าความอบอุ่น ของคำว่าครอบครัวมาเป็นอันดับหนึ่ง สายใยของพ่อแม่ไม่เคยขาด และพระเอกก็ได้ใช้โอกาสที่มีได้คุ้มค่าและพยายามทำทุกอย่างให้มีคำว่าครอบครัว แม้จะต้องผ่านอุปสรรคแค่ไหน ถือเป็นสิ่งที่เราควรนำไปใช้เรียนรู้ในชีวิตจริง เป็นการแก้ไขในสิ่งที่ตนเองเคยผิดพลาด ดราม่าเล็กๆของคำว่าเพื่อน เหวิน คนที่มีแต่ความรู้สึกอิจฉา อยากเอาชนะนางเอก ก็ช่วยสอนให้เรารู้ว่าคนที่เราคบต่อหน้าถึงดีแค่ไหน แต่ในเบื้องหลังของเค้าก็พร้อมที่จะแทงให้เราบาดเจ็บได้อยู่เสมอ เรื่องนี้นางเอกเป็นคนที่น่านับถือที่สุด 1.คือความอดทน 2.ไว้ใจเพื่อน รักเพื่อน 3.มีเหตุผล ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น สุดท้ายสิ่งสำคัญคือคว่มเสียสละ แม้ไม่รู้ว่าหลังจากแต่งงานกับพระเอกตัวเองจะต้องเจออะไรบ้าง แต่เพื่อลูก สันชาตญาณความเป็นแม่ก็ชนะทุกสิ่ง ขอบคุณผู้เขียนที่เขียนเรื่องราวชีวิตน่ารักอบอุ่นแบบนี้ให้เราได้อ่าน คิดว่าหลายคนที่อ่านคงแอบลุ้นและยิ้มละมุนในทุกฉากทุกตอนของเรื่องนี้ค่ะ
  #2654
  0
 11. #2653 ting_mf (@ting_mf) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:58
  ชอบและประทับใจตอนที่ใบบัวกำลังให้สัมภาษณ์อยู่บนเวที แล้วพิธีกรถามหาพ่อของใบตอง ว่ามาด้วยไหม...แล้วคุณกันต์ก็พูดว่า..."มาครับ" และยังพูดว่า"ผมเป็นพ่อของใบตอง" ฉากนี้โคตรสุภาพบุรุษเลยเพราะบอกออกสื่อ...ปลื้มมากค่ะ และ
  ชอบเรื่องนี่ที่เล่าถึงชีวิตที่เกิดจากความพลาด ชีวิตครอบครัว ที่มีหลายๆรสชาต ซึ่งในชีวิตจริงก็มีให้เห็นเหมือนในนิยายเรื่องนี้ค่ะ...สนุกและชอบมากคะ
  #2653
  0
 12. #2651 mupoon (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:22
  ชอบฉากที่พี่กันต์พาใบตองไปเล่นน้ำที่สระน้ำบ้านของพี่กันต์มีความรู้สึกว่าเป็นครอบครัวจริงๆและตอนก่อนกลับแม่ของพี่กันต์ให้ของขวัญกับใบบัวเราอ่านแล้วน้ำตาไหล ซึ้งมาก เรื่องนี้มีความสนุก ดราม่า มีครบรสเหมือนเป็นชีวิตจริงของหลายๆคนในปัจจุบัน
  #2651
  0
 13. #2650 nock1209 (@nock1209) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:24
  ชอบตอนปะป๊ากันต์โดนเมียให้ไปทำหมันเอาฮานะจ๊ะไรท์
  #2650
  0
 14. #2649 Nokpenfin (@Nokpenfin) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:09
  ชอบทุกฉากที่แสดงความรู้สึกอึดอัดของพี่กันต์ที่รักบัวมาก อยากบอกอยากอธิบายแต่รู้ว่ายังไม่ถึงเวลาที่ควร ชอบรองลงมาคือฉากที่น้องบัวค่อยๆเปิดใจให้พี่กันต์ค่ะ
  ที่ชอบเรื่องนี้เพราะ เห็นคาแรคเตอร์ของตัวละครได้ชัดเจนค่ะ พี่กันต์เป็นคนอบอุ่นอ่อนโยน ชัดเจน น้องบัวเป็นคนอ่อนโยนละมุนละไม ถึงจะติดขี้กลัวไปบ้างแต่ก็รู้สึกได้ว่าลึกๆแล้วเข้มแข็ง ชอบที่คำพูดของตัวละครชายรู้สึกว่าเป็นชายจริงๆ ค่ะ ชื่นชอบเรื่องนี้มากค่ะ ตอนนี้ยังรอหนูนิดกับพี่วุฒิอยู่นะคะ
  #2649
  0
 15. #2648 drn_ptk (@drn_ptk) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:04
  ชอบฉากที่นางเองไม่วู่วามเรื่องที่มีคนมาใส่ร้ายพระเอกว่าทำผู้หญิงท้อง รอถามพระเอกก่อน นี่คือการเชื่อใจ การเป็นครอบครัวคือการเชื่อใจกันทั้งสองฝ่ายค่ะ
  ชอบเรื่องนี้ตรงที่ให้ข้อคิดกับการใช้ชีวิตของครอบครัว การเลือกคบเพื่อน
  #2648
  0