ผูกรักคล้องใจ ( สนพ. เขียนฝัน)

ตอนที่ 50 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,530
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  19 ม.ค. 60


บทนำ

(เป็นส่วนหนึ่งของเล่มที่ปะไว้หน้าแรกนะคะ)

                บางทีเธออาจจะแค่ฝันเรื่องที่เกิดขึ้นในคืนวันนั้นมันก็แค่ความฝันฝันร้ายที่เธอจะฝังมันไปตลอดกาล

บัวว่าอะไรนะ?!”

คุณแม่คะบัวขอโทษสิ่งที่เธอทำได้เพียงพูดคำขอโทษนับพันครั้งต่อหน้ามารดาจนเหมือนว่ามันจะกลายเป็นสิ่งไร้ค่าที่ไม่ว่าเธอจะเอ่ยมันออกมามากเพียงใดก็ไม่สามารถชดเชยกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้เลยสักนิด

แม้ความฝันจะไม่ได้ทลายไปหมดเสียทีเดียว เพราะอย่างน้อยเธอก็เรียนจบแต่ความฝันก็เพื่อวันในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้เท่านั้นวันรับปริญญาบัตรของเธอ

มันเป็นอย่างนี้ได้ยังไง! มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือว่าเป็นเพราะคืนนั้นใช่ไหม! ที่บัวไม่ได้กลับบ้าน!”

มีเพียงแต่เสียงสะอื้นไห้ที่ร้องให้มารดาได้ยินแทนคำตอบ แม้จะไม่ใช่ความผิดเธอทั้งหมด หากก็อดที่จะรู้สึกละอายไม่ได้

บัวอยากจะเรียนอักษรค่ะ แล้วพอจบปอตรีแล้วบัวก็จะต่อโททันทีเลย ถ้าเป็นไปได้ก็อยากต่อปอเอกด้วย คุณพ่อเห็นด้วยไหมคะ

ความฝันที่เธอจะสวมชุดครุยเพื่อเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรได้สูญสิ้นสลายหายไปหมดแล้ว ตั้งแต่วันที่เธอได้ทราบว่าเธอกำลังจะได้เป็นแม่คน

บัวคงไปรับปริญญาไม่ได้แล้วนะเหวิน ฮึก เพราะถ้าวันนั้น บัวไป คุณพ่อ คุณแม่จะต้องอายแน่ๆหน้าท้องที่เริ่มนูนออกมาจากอายุครรภ์เกือบเจ็ดเดือนกว่าทำให้เธอไม่กล้าพอที่จะไปร่วมพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ทั้งที่ใฝ่ฝันมาตลอดชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งเดียวสำหรับลูกซึ่งไม่เคยทำอะไรเพื่อบิดามารดาอย่างเธอให้พวกเขาภาคภูมิใจด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งที่พ่วงกับใบปริญญามาด้วย

และเธอคงจะอับอายมากกว่านี้เป็นแน่หากไม่ได้พี่ชายซึ่งอยู่ในฐานะลูกพี่ลูกน้องที่เขาไม่เป็นที่รู้จักในแวดวงสังคมมาช่วยออกปากปกป้องรับว่าเขาคือพ่อของลูกในท้องเธอในยามที่พบพานกับคนรู้จักด้วยความบังเอิญ

ไม่เป็นไรแล้วนะบัว พี่จะช่วยบัวเลี้ยงลูกเอง

คล้ายจะมืดมน แต่ในหนทางที่มองไม่เห็นนั้นก็พอมีแสงสว่างแห่งความสุขค่อยๆ เจิดประกายออกมาทีละน้อย แทรกซึมเป็นความสุขที่เธอแทบไม่เคยรู้ตัวมาก่อนในชีวิตเรียนรู้ในความเป็นแม่ด้วยอายุที่เธอไม่คาดคิดว่าตัวเองจะต้องมาแบกรับสิ่งเหล่านี้

แม่จะเลี้ยงหนูเองนะคะ แม่จะตั้งชื่อหนูว่าใบตองจะได้คล้องกับชื่อแม่ดีไหมคะเธอบอกกับลูกในท้องราวกับรับรู้ว่าเด็กคนนี้สามารถรับรู้ได้

ลูกอยู่กับเธอในยามทั้งทุกข์และสุข เหงาและว้าเหว่ เธอเล่าเรื่องที่ไม่สามารถระบายให้ใครฟังได้ให้ลูกฟังลูกจึงกลายเป็นสิ่งเดียวที่เธอแทบจะยึดไว้และถือว่าสำคัญยิ่งกว่าชีวิต

บ่อยครั้งที่เธอพูดกับคนในท้องปฏิกริยาจากหน้าท้องของเธอจะสื่อออกมาให้เธอรับรู้ว่าเด็กสามารถรับฟังและความรู้สึกของเธอทั้งหมด

ไม่ว่าใครจะตราหน้าเธอว่าเป็นผู้หญิงที่ไม่ดี หรือมากล่าวหาว่าลูกของเธอเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิด เธอก็ไม่สนขอเพียงแต่ชีวิตนี้เธอได้ใช้ชีวิตร่วมกับลูกอย่างมีความสุขเท่านั้นก็เพียงพอแล้วเธอสามารถละทิ้งความฝันทุกอย่างเพื่อมาอยู่กับร่างเล็กๆ ในอ้อมแขนของเธอได้ตลอดชีวิต โดยไม่สนใจความฝันเหล่านั้นอีกต่อไป เพราะต่อจากนี้ ลูกคือทุกอย่าง เป็นตัวแทนแห่งความฝัน และความหวัง ที่เปรียบเหมือนแสงสว่างในชีวิตเธอทั้งหมด

หากดูเหมือนชะตาจะเล่นตลกกับเธออีกครั้ง เมื่อมันได้พัดหวนคนที่สร้างความยุ่งยากลำบากมาให้พบเธอและลูกอีกครั้ง ผู้ชายคนนั้นกลับมาทวงสิทธิ์สิทธิ์ที่เขาไม่ควรมีและไม่มีมาตั้งแต่ทีแรกมารับผิดชอบผู้หญิงที่แทบจะไม่รู้จักกันในฐานะภรรยาและเด็กที่ไม่เคยเห็นหน้าในฐานะ ลูก

PS.ใครสอย E-Book หรือถ้ามีเล่มแล้วอย่าลืมให้ดวงให้ดาวกันด้วยนาจา เลิฟๆ ^3^

หนังสือสามารถหาซื้อที่ร้านนายอินทร์ได้แล้วนะคะ กลัวไม่เจอกดดูสาขาที่มีจำหน่ายได้เลย ^ ^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

2,664 ความคิดเห็น

 1. #2637 เหงาอยู่ตัว (@nartnong22) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 20:08
  เด็กสามารถรับฟังและความรู้สึกของเธอทั้งหมด -- เด็กสามารถรับฟังและรับรู้ความรู้สึกของ...
  #2637
  0
 2. #2636 Renaux (@Renaux) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 13:12
  หาไม่เจอ ใน MEB ค่ะ.
  #2636
  3
 3. #2635 oachaporn (@oachaporn) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 11:35
  งง กลับไปกลับมา
  #2635
  0