ผูกรักคล้องใจ ( สนพ. เขียนฝัน)

ตอนที่ 4 : ทวงสิทธิ์ 2....100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 32,108
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 121 ครั้ง
  6 ส.ค. 59


                       ในพิธีงานแต่งแบบไทยที่จัดในโรงแรหรูเรือนทรงไทย ถูกจัดประดับประดาด้วยดอกไม้นานาพันธ์ เป็นส่วนผสมระหว่างความประณีตและความสวยอ่อนหวานที่ดูเข้ากันที่หาจากที่ไหนไม่ได้ และเธอก็ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมสร้างงานนี้ขึ้นมา

                อภิญญาเป็นคนจัดการช่วยพี่ชายเตรียมงาน โดยเฉพาะเรื่องขนมและของตกแต่ง เธออยากทำอะไรให้พี่ชายที่ดูแลเธออย่างดีมาตลอดมีความสุข ที่ผ่านมาเขาดีกับเธอมาก เป็นทั้งพี่ชายและพ่อของลูกเธอที่ดี  เพียงแค่นี้ที่เธอตอบแทนยังไม่เท่ากับเศษเสี้ยวที่เขาให้มาตั้งแต่เล็ก ต่อให้เหนื่อยลำบากกว่านี้เธอก็ยินดีที่จะทำ หากได้เห็นเขามีความสุข

                เธอคอยอยู่ใกล้ๆช่วยงานหยิบจับอำนวยความสะดวกให้คู่บ่าวสาวมาตลอดแทบทั้งงาน ก่อนที่จะรีบขอตัวไปเข้าห้องน้ำสักครู่และรีบกลับ แต่ขณะที่กำลังเดินออกมาร่างสูงที่เธอคอยกวาดสายตามองตั้งแต่เช้าแล้วว่าไม่เห็นกลับยืนอยู่ตรงหน้า และทำท่าทางยืนขวางทางเธอไว้พร้อมกับแววตาที่จ้องเข้ามาอย่างวาวโรจน์

                ร่างบางที่สะดุ้งยังไม่ทันหายตกใจก็ต้องทำเป็นใจเย็นและเก็บอารมณ์ไว้ก่อนจะเลี่ยงเดินไปอีกทาง แต่ถึงกระนั้นเขาก็เข้ามาคว้าแขนเรียวไว้ พร้อมกับดึงไปในจุดที่ค่อนข้างจะลับตาคน

ทำไมต้องเดินหนีผม” กันตภัทรก้าวเข้าไปใกล้เธอจนแผ่นหลังบางชิดติดผนัง วันนี้เธอสวยมากแม้จะแต่งอย่างเรียบง่าย ใบหน้าถูกแต้มอย่างเบาบาง แต่มันกลับทำให้เธอสวยอย่างที่หลายคนไม่สามารถเป็นได้

วันนี้เขามางานแต่งของน้องรหัสสาวด้วยอารมณ์ไม่ค่อยดีเท่าไร อาจเป็นเพราะสิ่งที่กำลังติดค้างเขาอยู่ในใจก็เป็นได้ แล้วพอได้เห็นใบหน้าเธอแม้อารมณ์นั้นจะคอยผ่อนลงแต่กลับยิ่งเพิ่มพูนขึ้นเมื่อหญิงสาวทำท่าทีตื่นกลัว ไม่อยากจะมองหน้า มันก็ยิ่งทำให้เขารู้สึกหงุดหงิดมากกว่าเดิม

แม้จะพอใจที่เธอมีท่าทีตอบสนองต่อการกระทำของเขา แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่พึงพอใจเมื่อเธอเอาแต่ผลักไสไล่ส่งกันเช่นนี้

ผมน่ากลัวมากเลยเหรอ คุณถึงเอาแต่กลัว แล้วก็วิ่งหนี” ด้วยความสูงที่มากกว่าจึงทำให้ร่างสูงต้องย่อตัวลงมาเพื่อให้เห็นใบหน้างามในระดับเดียวกัน ยิ่งเขาทำเช่นนี้เธอก็ยิ่งแสดงแววตาตื่นตระหนก ไม่อยากเข้าใกล้

เราจะคุยกันดีๆสักครั้งได้ไหม” น้ำเสียงทุ้มนุ่มของเขาทำให้เธอลดอาการหวาดกลัวลง แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สะดวกใจที่จะคุยกับเขาเพียงลำพังต่ออยู่ดี...ทำไมเขาต้องกลับมา ผู้ชายคนนี้ยังต้องการอะไรจากเธออีกกันแน่?

ฉันไม่มีเรื่องอะไรจะคุยกับคุณ ถอยออกไปด้วยค่ะ ฉันจะไปช่วยงานข้างใน” เธอพยายามสะบัดแขนออกมาจนหลุดพ้นการเกาะกุมแต่ก็ไม่พ้นเมื่อแขนแกร่งยกขึ้นยันกับผนังไว้ในระดับใบหน้าเธอคล้ายกับการกักขัง

ผมต้องการรับผิดชอบลูก เรามาตกลงกันดีๆกันดีกว่า

ไม่ฉันไม่ต้องการความรับผิดชอบอะไรทั้งนั้น ที่ผ่านมาฉันสามารถรับผิดชอบทุกอย่างเองได้ ไม่ต้องการความช่วยเหลือหรือสำนึกผิดจากใคร

พูด ไปน้ำใสๆก็เริ่มคลอที่หน่วยตา เธอพยายามแล้วจริงๆที่จะเข้มแข็งเมื่อเผชิญหน้ากับผู้ชายคนนี้ แต่พอเจอเขาในสถานการณ์จริงเธอกลับแทบสู้ไม่ไหวจนคล้ายกับว่ายอมให้เขาขู่

มีปัญหาอะไรกันรึเปล่า

พี่ตั้ม!

        ร่างสูงของพี่ชายปรากฏอยู่ตรงหน้า แววตาของเขาจ้องมองมาอย่างไม่ละสายตาและในขณะเดียวกันชายหนุ่มอีกคนที่กำลัง ยืนกักเธอไว้ก็กำลังนิ่งงันมองไปยังทางต้นเสียงที่ถามเมื่อครู่  หญิงสาวเห็นโอกาสนั้นจึงผลักเขาออกก่อนที่จะรีบสาวเท้าวิ่งหนี เข้าไปยืนอยู่ข้างอภิวัชรแล้วดึงให้เขาออกเดินตามไปด้วยกัน แต่ดูเหมือนขาของพี่ชายจะไม่ค่อยยอมก้าวเดินตามมาด้วย

                เมื่อครู่นี้มีอะไร เรายังไม่ได้บอกพี่เลยนะ” เขาถามทั้งที่ยังไม่ได้เดินออกห่างจากผู้ชายที่เข้ามาข่มขู่เธอ อภิญญาส่ายหน้าทันที พี่ตั้มจะรับรู้เรื่องนี้ไม่ได้ เธอยังไม่พร้อมที่จะให้ใครรับรู้และที่สำคัญเธอจะให้เรื่องนี้ถึงหูของพี่สะใภ้ ของเธอไม่ได้เป็นอันขาด

                มะ ไม่มีอะไรค่ะ” สายตาของเธอเหลือบไปมองเขาครู่หนึ่งอย่างหวาดระแวง ก่อนที่จะสงบสติอารมณ์ให้เย็นลงและบอกเหตุผลให้พี่ชายเชื่อ เขาแค่มาคุยค่ะ แต่ไม่มีอะไรแล้ว เรารีบไปกันเถอะค่ะ

                “ยังไม่ทันคุยกันจบเลย เสียดายจังเลยนะครับ” ทว่าขณะที่ร่างสูงของคนข้างกายเธอเริ่มก้าว หากเสียงทุ้มที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แต่มันไม่เป็นที่น่าพึงประสงค์สำหรับเธอเลยเอ่ยขึ้นมา ดึงรั้งให้ขาของอภิวัชรต้องหยุดลงอีกครั้ง

หญิงสาวหันไปมองต้นเสียงด้วยความไม่พอใจปนหวั่นใจ เธอเกาะแขนของพี่ชายแน่นราวเป็นเกาะกำบังที่พึ่งที่จะป้องกันเธอออกจากคนพาลเช่นเขาได้ ซึ่งไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเธอก็เชื่อเสมอว่าพี่ตั้มจะต้องอยู่เคียงข้าง

แล้วพบกันใหม่นะครับน้องบัว

เขา พูดเหมือนวันก่อนอีกแล้ว วันที่เข้าไปบุกรุกถึงบ้านเธอแล้วเรียกเธอด้วยความสนิทสนมต่อหน้าคุณแม่ ทำไมเขาต้องทำคล้ายว่าประกาศตนว่าเธอกับเขาสนิทกันทั้งที่ความจริงมันไม่ใช่

เจ้าของชื่อขบเม้มริมฝีปากบางเพื่อเก็บอาการตื่นตระหนกเอาไว้ไม่ให้แสดงออก ได้แต่คิดหาวิธีที่จะทำให้เธอหลุดไปจากคนพาลเช่นเขา เธอจะไม่ยอมที่จะตกอยู่ภายใต้อำนาจของเขาเป็นเด็ดขาด

สายตาของอภิวัชรและกันตภัทรต่างจ้องกันอย่างไม่มีใครยอมใคร พี่ชายของเธอแม้จะมีท่าทีนิ่งสงบไม่ชอบมีเรื่องกับใครแต่สำหรับคนในครอบครัวแล้วเขาสามารถทำทุกอย่างเพื่อปกป้อง ต่างจากอีกคนที่ดูเป็นคนเจ้าอารมณ์ ไม่ยอมใคร และหาเรื่องคนอื่นไปทั่วโดยเฉพาะเธอ

เขาเปรียบเหมือนอสูรขณะที่อภิวัชรเปรียบเหมือนเทพบุตรที่กำลังใช้สายตาฟาดฟันกันราวท้าศึก โดยไม่ต้องมีใครพูดอะไรออกมา

อภิญญารู้สึกได้ว่าบรรกาศรอบตัวของเธอตอนนี้มันมีอุณหภูมิร้อนขึ้นด้วยแรงกดดันของคนทั้งสองที่เปรียบดั่งไฟ แม้ว่าเธอจะไม่ใช่คนผิดแต่ก็อดที่จะรู้สึกกลัวไม่ได้ จึงต้องหาทางทำอะไรซักอย่างเพื่อให้พวกเขาแยกห่างออกจากกัน

...ไปกันเถอะค่ะ พี่ตั้ม” นานอยู่ หลายวินาทีที่รู้สึกว่ากว่าเธอจะหาเสียงพูดของตัวเองเจอ พี่ชายแสนดีที่เห็นท่าทีของน้องสาวมีท่าทีต้องการจะไปจากที่นี่เสียเต็มที เขาจึงต้องยอมเดินไปตามแรงดึงโดยที่ไม่ลืมที่จะเก็บความสงสัยนั้นไว้เพื่อหาความจริง

  --------------

พี่ตั้มรีบเข้างานไปเถอะค่ะ ป่านนี้พี่หลินรอแล้ว” อภิญญาคะยั้นคะยอให้อีกฝ่ายเดินเข้าไปหาเจ้าสาวของเขา ก่อนที่ตัวเองจะไปยืนอยู่ไม่ไกลจากญาติผู้ใหญ่

ตลอดเวลาที่คอยช่วยเหลือในงานเธอรู้ดีว่ามีสายตาคู่หนึ่งคอยจับจ้องราวกับกล้องวงจรปิดติดตามตัว จนพิธีในงานจบ แขกเริ่มทยอยกลับออกจากงาน หญิงสาวที่คอยระวังตัวจึงรู้สึกได้ว่าเขาหายไปแล้ว เธอจึงค่อยโล่งอก สบายใจขึ้นก่อนจะดูแลความเรียบร้อยอีกสักนิดแล้วเดินทางกลับ พร้อมบิดาและมารดา

 

ใน ห้องโถงใหญ่ประดับด้วยเครื่องเรือนหรูหรา มีผู้หญิงสามถึงสี่คนกำลังทำงานกันอย่างขะมักเขม้น ช่างตัดเย็บเสื้อผ้าวัดขนาดตัวคุณหญิงร่างท้วมเพื่อตัดใส่สำหรับงานการกุศล ที่บริษัทเป็นเจ้าภาพ เธอต้องการให้ออกมาดีที่สุดตั้งแต่การจัดงานจนไปถึงรายละเอียดเล็กๆอย่าง เช่น เสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ไปด้วยเช่นกัน จนตกลงคุยรายละเอียดเสร็จ ร่างสูงของลูกชายคนเล็กก็ก้าวเข้ามาดุ่มๆราวกับร้อนใจแต่โอกาสยังไม่อำนวย เขาจึงรอเวลาอยู่ครู่หนึ่ง  และพอหลังจากเหล่าช่างตัดเย็บทยอยกันออกไป เจ้าลูกชายตัวแสบจึงเข้ามานั่งใกล้ๆทันที

คุณแม่ครับ” ใบหน้าหล่อเหลาที่ผสมผสานระหว่างแม่และพ่อของลูกชายส่งสายตาคล้ายมีความกังวลอะไรบางอย่างที่ตั้งใจจะพูด แต่รอกินเวลาเกือบนาทีไม่ยอมสานต่อเรื่องสักที

มีอะไรก็พูดๆมาสิ จะอมพะนำไว้ทำไม?” ด้วยความที่เธอมีแต่ลูกชายสองคนที่แก่นเซี้ยวซ่าทั้งสองคน เธอจึงได้เลี้ยงมาด้วยความสนิทสนมเหมือนเพื่อนมากกว่าที่จะถือกันในฐานะแม่ กับลูก

อืมม...ไม่พูดดีกว่า” กันตภัทรอิงศรีษะกับพนักพิงอย่างอ่อนแรงเมื่อเขาคิดว่ายังไม่มั่นใจพอที่จะบอกมารดา คนที่รอลุ้นว่านานทีเจ้าลูกตัวแสบจะเข้ามาหาเพราะมีอะไรอยากจะบอกจึงแสร้งถอนหายใจใส่

แกนี่จริงๆเลย...” เธอส่ายศรีษะเล็กน้อยก่อนจะหยิบหนังสือบนโต๊ะขึ้นมาเปิดพร้อมกับเริ่มประเด็นที่ทำให้กันตภัทรต้องเด้งตัวขึ้นมาทันทีหลังจากได้ยิน

เมื่อไรแกจะแต่งงาน พี่ชายแกเขาแต่งไปแล้วนะ เมียก็กำลังจะท้องด้วย แล้วแกล่ะ เมื่อไรจะมีหลานให้แม่

โธ่ แม่...มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะ

แล้วมันยากตรงไหน ถ้าแกไม่รู้จะแต่งกับใคร ฉันจะได้พาแกไปเจอกับคุณเกดลูกสาวคุณโสภา น้องเขาน่ารักดีนะ การศึกษาก็ดี ได้ยินว่าจบเกียรตินิยมอีกต่างหาก เมียน่ะต้องหาดีๆนะ ไม่ใช่ผู้หญิงที่ไหนก็ได้เหมือนที่เอามานอนด้วย

  “ไม่เอาอ่ะแม่ ผมชินชากับผู้หญิงดีๆละจะหาทั้งทีมันต้องมีอะไรบางอย่างที่พิเศษกว่านั้นสิ...” คนเป็นแม่อดที่จะค้อนเจ้าลูกตัวดีไม่ได้ ไม่รู้ว่าเล่นแง่ ผ่อนการแต่งงานไปถึงไหน

แม่ แม่จำคุณหญิงลดาได้ไหมที่เราเจอวันงานการกุศลครั้งก่อน” จู่ๆกันตภัทรก็โพล่งถามขึ้นมาราวกับนึกออก

คนสูงวัยขมวดคิ้วครุ่นคิดอย่างสงสัยก่อนจะตอบไป จำได้สิ

ลูกสาวของเขาก็สวยดีนะแม่ เรียบร้อย น่ารัก กริยามารยาทก็ดี แม่ไม่สนบ้างเหรอ” ขณะพูดไปชายหนุ่มก็มีแววตาลอยราวกับกำลังนึกถึงหญิงสาวที่กำลังกล่าวถึง

แต่งงานไปแล้วไม่ใช่เหรอ มีลูกแล้วด้วย

เขาเลิกกันแล้วแม่ แล้วอีกอย่างลูกของเธอก็น่ารักนะ...

        น่ารักแกเคยเจอแม้กระทั่งลูกเขาแล้วเหรอ” คุณนายปัทมาหรี่ตามองลูกชายแสนกะล่อน เธอไม่นึกเลยว่ากันตภัทรจะชอบผู้หญิงคนนี้ถึงขนาดเล่าถึงความน่ารักของลูกเธอด้วย

        ครับ เป็นเด็กผู้หญิง ตาสวยมาก หวานเหมือนแม่เลยแต่จมูกกับปากนี่เหมือน...” เขาเงียบไปเพื่อตอบตัวเองคนเดียวเท่านั้น

        ...เหมือนเขา เค้าโครงอื่นนอกจากแววตาแล้วมันช่างคล้ายของเขาเสียไม่มีผิดราวกับคัดลอกไปหมด...ลูกใครหว่า น่ารักที่สุด นึกแล้วก็อยากหอมฟัดร่างอวบๆที่ชอบยิ้มแย้มและหัวเราะให้เขานัก เจอกันสองครั้งยังไม่เคยที่จะได้พูดคุยและเล่นกันเลย

        แกนี่รักเด็กเป็นกับเขาด้วยเหรอ แม่คร้านจะกลัวแกเบื่อลูกเขาน่ะสิ ถ้าไม่ใช่ลูกแกเอง

        …ก็ลูกผมเองสิครับแม่ จะเบื่อได้ยังไง

        เขาได้แต่ยิ้มระบายออกมาอย่างอ่อนโยนโดยไม่ยอมพูดต่อเกี่ยวกับเรื่องลูก แต่วกเข้าเรื่องที่เกี่ยวกับแม่ของลูกแทน

        “แม่ช่วยทาบทามลูกคุณหญิงลดาให้ผมหน่อยสิแววตาทะเล้นจับจ้องออดอ้อนไม่ยอมลดละ นะครับนะ

        “คนอื่นก็มีตั้งเยอะแยะ ทำไมแกถึงได้สะดุดตากับลูกเขาล่ะ ไม่ได้มีอะไรใช่ไหม?” สีหน้าของมารดาเคร่งเอาเรื่อง แต่เขาก็เฉไฉตอบกลับไปโดยไม่ให้กระเทือนทุกฝ่าย ไม่มีครับ ความชอบล้วนๆ แม่ไม่อยากได้ลูกสะใภ้มาจากวงศ์ตระกูลผู้ดีเหรอ

        บ้านเขามาจากตระกูลคนจีนที่กว่าจะตั้งตัวจนมีฐานะได้ต้องยากลำบากมาตั้งแต่รุ่นก๋ง การมีฐานะเป็นที่ยอมรับจึงไม่มากนักเพราะคนไม่ได้มองว่ามีต้นตระกูลดังมาตั้งแต่แรก แม้ในปัจจุบันคนจะยอมรับมากขึ้นแต่ยังคงมีกลุ่มเล็กๆที่ยังคงยึดมั่นเพียงคำนามข้างหลังชื่อเท่านั้นเอง

        เขารู้ว่าแม่ของเขาไม่ได้ต้องการลูกสะใภ้ตระกูลสูงส่ง เธอมาจากตระกูลคนไทยและไม่ได้มีฐานะร่ำรวยมากเท่าไรแต่ก็พอมีความเป็นอยู่ที่ดี ถึงกระนั้นก็ได้ครองคู่แต่งงานกับพ่อที่อยู่ในฐานะลูกเจ้าของบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ระดับประเทศได้ แต่ที่พูดไปทั้งหมดก็เพื่อให้แม่สนใจ ผู้หญิงของเขา เพื่อพิจารณาก็เท่านั้น

ก็ใช่ เธอดูดีหมด แต่แม่งงกับแกไง ว่าแกไปชอบพอกับเขาได้ยังไง แล้วที่สำคัญนี่สิเขาจะเอาแกรึเปล่า ข่าวเจ้าชู้ของแกนี่มันดังกระฉ่อนไปหมดนะ ยิ่งกับคนชั้นผู้ดีด้วยแม่ไม่กล้าอวดอ้างสรรพคุณแกหรอก” แม่พูดอย่างแกล้งหยอก แต่นั่นก็เป็นความจริงทุกประการ

โธ่แม่ เชื่อผมสิ ผมจะทำให้เขายอมรับผมให้ได้

        คุณนายมองมาคล้ายจะไม่เชื่อคำพูดและไม่วางใจบุตรชายของตน แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยอมรับว่าจะลองช่วยดูอย่างน้อยสักครั้ง เมื่อเจ้าตัวอุตส่าห์ขอโอกาสมาทั้งที

ก็ได้ แต่ถ้าเขาไม่ยอมรับแก แม่ก็ช่วยไรไม่ได้นะ

        “ครับ รักแม่ที่สุดเลยเขาโผเข้ากอดมารดาอย่างเอาใจ แม่ของเขาน่ารักเสมอ

        “แต่ถ้าแกยังทำตัวเจ้าชู้อยู่ แม่เตือนไว้ก่อนนะ ว่าไม่มีใครให้โอกาสแกอีกแน่ๆ จะพาลให้เราทั้งบ้านต้องพลอยขายหน้าไปด้วย

        “ครับ ผมสัญญาอย่างลูกผู้ชายว่าจะไม่ทำให้ น้องบัวต้องเสียใจและไม่ทำให้แม่ต้องขายหน้าแน่นอนมือหนายกขึ้นมาชูสามนิ้วแสดงให้มารดาเห็น

        น้องบัว ? แหมม ไม่ค่อยจะเห่อเขาเลยนะ คุณนายปัทมาหยอกแซวเจ้าลูกชายจอมกะล่อนก่อนจะลุกขึ้นไปดูรายละเอียดงานการกุศลต่อเพื่อเตรียมความพร้อม ขณะที่ลูกชายตัวดีก็เอนตัวนอนคิดอะไรบางอย่างที่กำลังทำให้เขามีความสุขและตื่นเต้น อีกทั้งยังหวนนึกไปถึงสัปดาห์ก่อนที่เขากล้าบุกเข้าไปถึงบ้านของหญิงสาว

        แน่นอนว่าเขาไม่รู้ที่อยู่ของเธอหรอก แต่เขาก็ทนไม่ไหวที่จะต้องทนรอเมื่อไรไม่รู้ที่กว่าจะได้พบกัน เพราะเขาร้อนใจเหลือเกินที่อยากจะคุยด้วยกับเรื่องที่เคยเกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องลูก เขาจึงได้โทรไปถามที่อยู่นั้นจากอารยา น้องสารหัสที่แต่งงานกับพี่ชายของหญิงสาวของเขา

 ทีแรกยัยหลินก็สงสัยว่าจะถามที่อยู่ที่นั่นไปทำไม เขาจึงอ้างว่าจะส่งของขวัญชิ้นใหญ่ไปเพื่อขอโทษเธอกับเหตุการณ์ที่เขาเองก็รู้สึกเสียใจจากการเข้าใจผิดระหว่างเธอกับสามีครั้งก่อน และอยากจะขอโทษน้องสามีของเธอด้วย ที่ทำให้เข้าใจผิดว่าเขาเป็นโรคจิตที่แอบตาม แต่ยืนยันกับน้องสาวไว้ว่าจะไม่บอกว่าจะส่งอะไรไปให้รอเซอร์ไพรซ์ไปเลยดีกว่า

อารยาที่แม้ตอนแรกจะมีท่าทีอึกอักและอีกทั้งยังสงสัย เพราะนั่นไม่ใช่บ้านของเธอ จะทำอะไรจึงต้องขออนุญาตสามีก่อน ซึ่งอภิวัชรสามีของเธอไม่ได้ว่าอะไรแต่เขาก็อดเปรยออกมาไม่ได้ว่ามีเรื่องอะไรกับน้องสาวของเขากันแน่

หลังจากได้ที่อยู่แล้วพอถึงเวลาสะดวกเขาก็เดินทางไปที่จุดหมายนั้นทันทีจนไปเจอกับหญิงสาวอย่างที่คิด ซึ่งในที่สุดเธอก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเด็กคนนั้นเป็นลูกของเขา แม้ว่าเธอจะพูดหลอกสร้างเรื่องว่าเป็นลูกของเธอกับสามีที่เสียชีวิตแล้ว แต่เขาก็พอมองออกว่าเธอโกหกและความสามารถที่มีนั้นก็ไม่เก่งเอาเสียเลยเมื่อมันเผยออกมาจากทางแววตาจนหมดสิ้น  ขณะเดียวกันวันนั้นเขาก็ได้พบคุณหญิงที่ดูเหมือนไม่ชอบหน้าเขาเสียเท่าไร ซึ่งได้แต่ภาวนาว่าความคิดของเขานั้นผิด คุณหญิงนั้นไม่ได้คิดมีอคติต่อเขาแม้แต่น้อย

วันต่อมาหลังจากนั้นก่อนจะถึงวันแต่งงานของอารยา เขาทำให้เธอเซอร์ไพรซ์ด้วยการส่งบ้านของเล่นเด็กขนาดใหญ่ไปที่บ้านของเธอ พร้อมกับฝากข้อความกับพนักงานส่งของเพื่อยื่นให้เธอโดยตรง

ของขวัญสำหรับลูก กรุณารับสินค้าด้วยเพราะถ้ามันตีกลับผมจะไปส่งด้วยตัวผมเอง

พ่อของใบตอง

นึกแล้วก็อยากเห็นสีหน้าของเธอตอนอ่านข้อความนั้นว่าจะดูตื่นตระหนกขนาดไหน เขายอมรับว่าเขาชอบแกล้งเธอให้หันมาสนใจ แต่บางทีอาการกลัวเขาที่เธอแสดงออกมาราวกับว่าเขาจะฆ่านั้นก็ทำให้เขาเองหงุดหงิดใจไม่น้อย

ในงานแต่งงานวันนั้น อภิวัชร พี่ชายของเธอเดินเข้ามาเห็นระหว่างเขากับเธอที่กำลังพูดคุยตกลงกันได้จังหวะพอดี ซึ่งดูเหมือนว่าหลายคนคงไม่ทราบเรื่องระหว่างเขากับเธอ เขาจึงค่อยๆเปิดประเด็นให้ผู้เข้ามาพบเห็นได้ทราบและรู้ว่าเธอและเขานั้นมีความสัมพันธ์กันสนิทแนบแน่นขนาดไหน ถึงแม้จะเป็นแค่อดีตที่เคยก็ตามแต่เขาจะทำให้มันเป็นปัจจุบัน

เขาจะต้องคว้าดอกบัวสวยบานสะพรั่งนั้นกลับมาเป็นของเขาอีกครั้งให้ได้พี่กันต์คะ ใครเค้าจิยอมง่ายๆฮะ -..-
---------

เรื่องนี้ไม่มาม่าค่ะ แต่บีบหัวใจ555 พยายามนะ แต่กลัวจะเข้าโหมดหวานเหมือนเรื่องหลินกับพี่ตั้มจังโฮฮฮ TT ฝากเพจด้วยนะคะ https://www.facebook.com/fahnamkang/ 

เม้ามอย สปอย แจ้งข่าว


 


ฝากอีกเรื่องนะคะ อ่านแล้วรู้ลึกแปดมิติ ผูกรักเพียงใจ เรื่องนี้อีพี่กันต์เป็นคนเสี้ยมนางเอก 555 ได้ด่าเต็มที่

ฝากเรื่องนี้ด้วย555 หน่วงๆๆไม่มากกำลังดีๆ เพียงคำว่ารัก ฮิฮิ อัพเมื่ออารมณ์มา ^3^ จุ๊บๆ


#ฝากเม้น+โหวต เป็นกำลังใจด้วยนะคะ ^3^ รักคนอ่านที่สุดดดด
คนเขียนกินเม้นกับโหวตเป็นอาหาร 5555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 121 ครั้ง

2,664 ความคิดเห็น

 1. #1546 เหงาอยู่ตัว (@nartnong22) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2559 / 21:02
  โรงแรหรู - โรงแรม
  อารมณ์นั้นจะคอยผ่อนลง - ค่อยผ่อนลง
  เกาะกำบัง - เกราะ
  บรรกาศ - บรรยากาศ
  ศรีษะ - ศีรษะ (2จุด)
  เล่นแง่ผ่อนการแต่งงาน - ผลัดผ่อน
  #1546
  0
 2. #227 CHOO56162 (@choocheep56162) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2559 / 10:33
  อ่านถึงตอนนี้ก็รู้ว่าต้องสนุกมากแน่ๆ
  #227
  0
 3. #213 a-puggy kwan (@kwan-story) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 20:49
  เอิ่มมมม เคยเป็นดอกบัวของพี่ตั้งแต่เมื่อไหร่กันคะ
  ขี้ตู่ค่า
  #213
  0
 4. #211 มามิยะ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 19:54
  นิสัยแก่นเซี้ยว น่าจะใช้กับผู้หญิงนะคะไรท์

  เด็กผู้ชายควรจะใช้คำว่าซน ทะโมนมากกว่า
  #211
  0
 5. #210 ปังคีย์ (@pungpond2427) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 18:09
  มีความมั่นหน้ามากค่ะพี่กันต์
  #210
  0
 6. #209 karunaplanee (@karunaplanee) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 16:12
  พวกแผนสูงจริงๆๆๆ น่ากลัวเน๊อะใบบัว
  #209
  0
 7. #208 Ar.nie (@arnie18) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 14:51

  อิพี่กันมีความร้ายกาจ แนวตบจูบต้องมากกก(แนวหื่นด้วยอิอิอิ)

  #208
  0
 8. #207 Soud Pete (@pete-nett) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 14:33
  กันต์หมั้นใจจริงนะ
  #207
  0
 9. #206 kumiko_chan (@monkeyfly) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 14:11
  ใจนึงก็เอาใจช่วยพี่กันต์ อีกใจนึงก็หมั่นไส้พี่แกซะเหลือเกิ๊น
  #206
  0
 10. #205 sky_2753 (@sky_2753) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 14:06
  อยากจะดีกับเขาก็ทำดีกับเขามากๆเข้าทางลูกบ่อยๆ สายใยระหว่างพ่อลูกคงมีบ้างแหล่ะ เอาใจช่วยแล้วกัน^^
  #205
  0
 11. #204 july5 (@jakka_jee) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 13:50
  พี่กันต์สู้ๆ
  #204
  0
 12. #203 o_otum (@katum_1234) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 13:42
  "ความไม่น่าวางใจได้ " เอิ่มม รู้สึกทะแม่ง ๆ กับประโยคนี้นะค่ะ

  น้องสาวรหัส "น้องสายรหัส/น้องรหัส"
  #203
  1
  • #203-1 Karina (@aikee) (จากตอนที่ 4)
   4 สิงหาคม 2559 / 15:04
   ^3^ขอบคุณค่ะ
   #203-1
 13. #202 K-Luckykit459 (@K-Luckykit459) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 13:17
  ท่าทางตากันต์จะเอาจริง ดูมึความหลงเมียและลูกมิใช่น้อย
  #202
  0
 14. #201 RISz (@nuris-2537) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 00:25
  พี่กัรต์ ดีๆนะ ดีๆกับบัวหน่อยนะ สงสารบัวเถอะะะ
  #201
  0
 15. #200 Pui Ultralove (@puiultalove) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 23:47
  สู้ๆนะพี่กันต์ แม้จะหมั่นไส้นิดหน่อย 555
  #200
  0
 16. #199 ัying (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 21:55
  ชอบพระเอกจังดูมีสีสันน่าติดตามอิอิ
  #199
  0
 17. วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 21:32
  สู้เขาพี่กันต์เอาครอบครัวกลับมาให้ได้
  #198
  0
 18. #197 m i n t * (@lollipopmint) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 21:19
  เออ ชื่อเสียงก้ใช่ย่อย
  จะให้เอาอะไรไปอวดอ้างสรรพคุณ  5555555
  #197
  0
 19. #196 Oil-Haruthai (@Oil-Haruthai) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 21:15
  แม่พี่กันต์ท่าทางจะน่ารัก
  #196
  0
 20. #195 o_otum (@katum_1234) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 20:00

  คำผิดจ้า

  กะร่อน "กะล่อน"

  #195
  1
  • #195-1 Oil-Haruthai (@Oil-Haruthai) (จากตอนที่ 4)
   3 สิงหาคม 2559 / 21:15
   แม่พี่กันต์ท่าทางจะน่ารัก
   #195-1
 21. #194 gamkhun (@gamkhun0528) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 17:15
  พี่กันไม่พูดความจริงละคะ อะไรๆมันอาจจะง่ายขึ้นนะเพ่!!
  #194
  0
 22. #193 momo (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 13:06
  ลูกเขา...ก้อลูกแกด้วยไม่ใช่เหรอคะอิคุณกันต์ (ทำมาเปนพูดดี)

  ปล. ขอให้บ้านใบบัวเขาไม่ต้อนรับ อิน อิน
  #193
  0
 23. #192 kakfern23 (@kakfern23) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 12:49
  เข้าทางผู้แน่
  #192
  0
 24. #191 july5 (@jakka_jee) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 11:52
  จะให้แม่ช่วยละสิพี่กันต์
  #191
  0
 25. #190 Orangesq (@somza1122) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 11:38
  เอาล้าวววว พี่กันต์นางเริ่มจะสปอยเป่าหูแม่ตัวเอง55555
  #190
  0