ผูกรักคล้องใจ ( สนพ. เขียนฝัน)

ตอนที่ 16 : ลูกเขยคนดี 100% +ปุกาศเล็กน้อย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,758
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 132 ครั้ง
  16 ก.ย. 59

อะฮึ่ม แถลงการณ์สักเล็กน้อย 
      เนื่อง จากมีนักอ่านจำนวนมากเรียกร้องบทของหนูใบตองซึ่งข้าพเจ้าเห็นด้วย5555 เพิ่งจะมาตระหนักได้ว่าเด็กสองขวบเขาทำอะไรได้ได้อีกเยอะค่ะ(แก) เค้าพูดได้ด้วย 
แต่ฉันทำเหมือนเขาเป็นใบ้5555 
ส่วนบทของน้องตองมีแน่นอน!ตอนนี้ด้วย555 ใจร่มๆ 
ส่วนบทก่อนๆ หน้าข้าพเจ้าจะแทรกใส่นะคะ แต่อาจไปโผล่ตอนรวมเล่มนะ 
รับรองสีสันฝดใฝขึ้นเยอะเบยย

#มีอะไรบกพร่องอยากให้เสริมเพิ่มเติมบอกได้จ้า โดยเฉพาะหนุกไม่หนุก555หน้าของลูกเขยที่ดี: 5555 >>> ยิ้มอ่อน 
            กลิ่นหอมอ่อนๆ โชยเข้าจมูก เมื่อเขาเดินเข้ามาในห้องครัวตามกลิ่นและความคิดที่ว่าภรรยาสาวของเขาจะ ต้องอยู่ในห้องนี้ ร่างสูงหยุดกึกเมื่อเห็นแม่ของลูกกำลังปรุงอาหารอยู่ที่หน้าเตาในสภาพชุด ใหม่ที่เธอเปลี่ยนมาแล้วโดยมีแม่บ้านอีกคนหนึ่งคอยเป็นลูกมือหยิบจับอุปกรณ์ และวัตถุดิบให้

            ...นี่สินะ หนึ่งในคุณสมบัติศรีภรรยาที่ดี...

            ตลอดมาเขาไม่เคยคิดว่าผู้หญิงที่ต้องร่วมใช้ชีวิตด้วยกันจะต้องเป็นผู้หญิงเรียบร้อย มารยาทดีเด่น เก่งงานบ้านงานเรือน ทำอาหารได้ดี หรือแม้แต่...บริสุทธิ์

            ขอเพียงแค่มีความเข้าใจกัน ไม่เอะอะ โวยวาย หึงหวงไร้สาระ แค่นี้ก็พอใจแล้ว หากแต่วันนี้สิ่งที่เขาได้มา กลับเกือบสมบรูณ์ทุกประการ ขาดก็เพียงแต่ความเข้าใจและความ รัก’ ที่เขาจะต้องเป็นฝ่ายพิชิตมาให้ได้ภายในระยะเวลาหกเดือน

            อุ๊ย คุณกันต์” แม่นวลที่กำลังหยิบจับช่วยคุณหนูอยู่หันมาเห็นเจ้านายอีกคนซึ่งเพิ่มเข้ามาใหม่ แม้ว่าจะพอตกใจกับการแต่งงานที่กะทันหันอยู่บ้าง ทว่าเรื่องของนาย คนทำงานในบ้านอย่างพวกเธอก็ไม่ควรสอดรู้

            เสียงของแม่นวลเรียกให้ร่างบางที่กำลังยืนอยู่หน้าเตามองมาทางต้นเสียงจนไปถึงต้นเหตุที่ทำให้แม่บ้านต้องเอ่ยเสียงเรียกขึ้น

มีอะไรรึเปล่าคะ ถ้าหิวคุณก็หาขนมในตู้เย็นทานก่อนได้นะ

เธอพูดขณะที่ไม่หันกลับมาปรายตามองหน้าเขาเลยสักนิด สายตาหันมาจับจ้องหม้อต้มตรงหน้าแล้วคนมันอย่างใส่ใจ แม้ว่าเธอจะพูดกับเขาตามมารยาท แต่คนที่ได้ขึ้นชื่อว่าสามีหมาดๆ ก็รู้สึกว่าหัวใจมันเต้นแปลกๆ กับเพียงแค่คำพูดที่ชวนให้คิดว่าเธอคล้ายจะสนใจเขาบ้าง

รอทานพร้อมคุณดีกว่า ผมยังไม่ค่อยหิว” คนที่อยู่ในฐานะสามียิ้มเป็นประกาย สายตาก็จับจ้องกิริยาการกระทำของคนหน้าหวานที่อยู่ในฐานะภรรยาของเขา ซึ่งไม่ใช่เพียงทางพฤตินัยที่เคยเป็นแต่ตอนนี้ยังรวมถึงทาง นิตินัย’ ด้วย

แล้วลูกล่ะ” ก่อนที่เขาจะลงมาเขาก็ย่องเข้าไปชะเง้อดูลูกสาวตามห้องต่างๆ ของชั้นบนแต่ก็ยังไม่เจอ

กำลังเล่นอยู่ที่ห้องนั่งเล่นกับพี่แก้ว” ชายหนุ่มพยักหน้ารับ ก่อนจะเงียบไม่ไปรบกวนสมาธิของคนที่กำลังตั้งใจอยู่หน้าเตา

ร่างสูงยืนอิงขอบประตูกินเวลานานจนคนที่พยายามไม่ใส่ใจต้องหันมามองและสงสัยว่า เขาไม่เบื่อบ้างหรืออย่างไรที่มายืนโดยไม่ได้ทำอะไรอยู่อย่างนี้

วันนี้คุณไม่ไปทำงานเหรอ

โอ๊ยยย...จะน่ารักไปถึงไหน แค่คำถามไม่กี่คำถามที่แสดงถึงความใส่ใจ คนที่รอคอยมาตลอดอย่างเขาก็แทบจะละลายไปหมดแล้ว ไม่ต้องใช้เสน่หาใดๆ มามัดให้เขาอยู่ด้วยตลอดไปหรอก เพียงแค่เธอพูดกับเขาและไม่แสดงท่าทางรังเกียจออกมาแค่นี้สามีอย่างเขาก็ไม่มีทางไปไหนรอด

คนที่ถามขมวดคิ้วหนักด้วยความสงสัย นี่เธอพูดผิดอะไรรึเปล่าถึงทำให้คนทื่ยืนอยู่ตรงนั้นถึงกับยิ้มกว้างกว่าเดิมราวกับคนบ้า

 ต่อ

แม้ว่าเธอถามแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าอยากรู้เรื่องราวอะไรของเขา เพียงแค่ว่าสงสัย และอยากให้เขาออกไปจากบ้านเหมือนกันในเมื่อถ้าอยู่ที่นี่ต่อไปก็คงไม่พ้นคำว่า อึดอัด

ไม่ไป วันนี้จะอยู่บ้านกับลูกกับเมีย

ไม่เพียงคนที่ถูกเรียกว่า เมีย’ ต้อง สะดุ้ง แม้แต่แม่นวลที่ได้ยินก็อดขนลุกซู่ไปกับบรรยากาศข้าวใหม่ปลามันไม่ได้ เมื่อเหลือบไปมองคุณหนูที่เธอเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ใบหน้านวลนั้นก็ยังคงแสดงความปกติแต่หากเธอรู้ดีว่าร่างบอบบางที่กำลังยืน อยู่นั้นเกร็งอยู่ไม่ใช่น้อย

            คุณไม่ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าหน่อยเหรอ” เธออดพูดแก้อาการของตัวเอง ชายหนุ่มยังอยู่ในสภาพชุดเดิมที่ไม่ต่างจากเมื่อเช้าเพิ่มเติมว่ายังดีมี เสื้อยืดสีขาวที่ปิดร่างกายท่อนบนไว้

          เขาควรจะไปเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เรียบร้อยได้แล้ว เพราะอีกไม่นานคุณพ่อและคุณแม่คงจะพร้อมลงมารับประทานอาหารเช้าด้วยกัน ถ้าหากยิ่งได้เห็นชายหนุ่มอยู่ในสภาพนี้ก็คงไม่พ้นจะตำหนิและพาลมาว่าถึงเธอได้

พอพูดไปก็นึกถึงเหตุการณ์เมื่อหนึ่งชั่วโมงที่ผ่านมาซึ่งเขากระทำล่วงเกินต่อเธอ ต่อจากนี้การไว้ใจเขาจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่เธอคงจะทำ แต่สิ่งแรกที่พึงระลึกคือจะต้องระมัดระวังตัวให้มากยิ่งขึ้น

ผมเหงา อดคิดถึงไม่ได้ ตื่นมาไม่ทันไร เมียก็หนีลงมาซะก่อนแล้ว

คนที่ถูกกล่าวถึงถลึงตาใส่ แต่เขายังคงพูดต่อด้วยสีหน้ายิ้มแย้มไม่ได้รู้สึกอายหรือสะท้านใดๆ จริงๆ วันนี้เราควรจะพักผ่อนตามลำพังกันนะ ไม่เห็นใจที่ผมอุตส่าห์หยุดงานมาหน่อยเหรอ

          แม่นวลยิ้มด้วยความเขินอายแทน หนุ่มสาวที่แต่งงานใหม่ๆ ช่างหวานชื่นดูมีชีวิตชีวากันเสียจริง ยิ่งได้เห็นแก้มแดงๆ ของคุณหนูแล้วก็อดเอ็นดูไม่ได้...คุณหนูโตเป็นสาวและพร้อมที่จะมีครอบครัวแล้ว

 

            อากาศ ในยามเช้าย่อมแจ่มใสเป็นปกติเฉกเช่นทุกวัน แต่หากขัดกับบรรยากาศอันอึมครึมบางอย่างท่ามกลางบนโต๊ะอาหารก็ชวนให้ผู้ร่วม โต๊ะทุกคนต้องพลอยอึดอัดไปด้วยเพราะใบหน้าที่ไม่พอใจของคุณหญิงและท่าทางกวน ประสาทไม่เกรงกลัวใครอย่างลูกเขยของบ้านนี้

            ชายหนุ่มยังคงอยู่ในสภาพชุดนอนเหมือนเดิม เพราะพอหญิงสาวทำอาหารเสร็จ เธอก็พร้อมที่จะตั้งโต๊ะจัดเตรียมข้าวต้มวางไว้สำหรับรับประทานแล้ว สามีที่รอคอยจะทานอาหารกับภรรยาอย่างเขาจะไปไหนได้เสียล่ะ นอกจากจะเกาะติดเมียแจไม่ต่างจากปลิง

ความมักง่ายของชายหนุ่มส่งผลให้ความชังของคุณผู้หญิงอันดับหนึ่งของบ้านที่มีต่อตัวเขาต้องเพิ่มมากขึ้น เธอกวาดสายตามองบุคคลที่เรียกได้ว่าเป็น สามีของลูกสาว’ และเป็น พ่อของหลานเธอ’ ตั้งแต่ผมที่ไม่ได้หวีจรดเสื้อยืดสีขาวอันยับเยินราวกับไปถูกยัดไว้ที่ไหนมา ใบหน้าสง่าจึงแสดงสีหน้าด้วยความเอือมระอาอย่างที่น้อยครั้งคนในบ้านจะมองเห็น

กิริยามารยาทไม่ดี ทั้งที่สกุลรุนชาติก็ไม่ได้แย่ มีหน้ามีตา ฐานะถึงระดับเศรษฐีด้วยซ้ำ แล้วดูสิ ตักอาหารเข้าปากไม่สนใจใครแล้วยังมีหน้ามาตักให้ยัยบัวอีก ดีนะที่ยังใช้ช้อนกลางเป็น ไม่อย่างนั้นเธอคงไม่ขอร่วมโต๊ะด้วย

แล้วดูลูกสาวของเธอสิ ก็นิ่งยอมให้ฝ่ายนั้นเอาใจ สรุปแล้วว่าจะยอมตกลงปลงใจให้นายนี่มาเป็นสามีอย่างเต็มที่แล้วสินะ

 ต่อ 


คุณหญิงเป็นอะไร อาหารไม่อร่อยเหรอ” คุณธรรศที่เห็นสายตาของคุณหญิงมองขวางฝั่งตรงข้ามไปยังลูกเขยและลูกสาวต้องเอ่ยถามขึ้นด้วยความเป็นห่วง หากไม่รีบทานตอนนี้ข้าวต้มกุ้งอาจจะเสียรสชาติและทำให้ไม่อร่อยจนคุณหญิงไม่อยากทานต่อได้

เสียงของบุรุษเจ้าของบ้านเรียกสายตาของลูกสาวที่กำลังป้อนข้าวหลานตัวน้อยให้หันไปมอง สีหน้าของมารดาดูเครียดและไม่มีความสุขเลยสักนิด

ค่ะ วันนี้ทานไม่ค่อยลง สงสัยบรรยากาศมันไม่ค่อยดี” เสียงเรียบของคุณหญิงผู้เป็นใหญ่ในบ้านสร้างความลำบากใจให้แก่ทุกคนที่นั่งร่วมทานด้วย เว้นก็เสียแต่ลูกเขยตัวดีซึ่งไม่เป็นที่โปรดปรานอยู่แล้วยังคงทำสีหน้าอารมณ์ขัดกับบรรยากาศในห้อง

ผมว่าวันนี้อากาศดีออก ท้องฟ้าแจ่มใส แสงแดดยามเช้าก็อบอุ่นไม่ได้ร้อน เหมาะกับวันพักผ่อนออกนะครับ คุณแม่’ ”

คำพูดของลูกเขยนอกคอกทำให้ดวงตาที่แต่งสวยต้องถลึงตาใส่ เผลอหลุดกิริยาไม่งามที่เธอไม่พึงปฏิบัติออกมา ตลอดจนอายุป่านนี้ ไม่เคยมีใครที่อายุน้อยกว่ากล้ามาขัดและเถียงเธอฉอดๆ เช่นนี้

กันตภัทรกล้ามาก ที่แสดงตัวต่อต้านอย่างไม่กลัวเกรงจนกระทั่งวันนี้ วันที่เขาตกอยู่ในฐานะ ลูกเขยจำเป็น’ ของตระกูลอัครวัชรเดชา

เพียงที่ผ่านมาเขาประพฤติตัวที่ทำให้เธอไม่ชอบขี้หน้าจนแทบอยากจะจับลูกสาวหนีไปหมั้นกับตาธีร์ให้เร็วที่สุด เธอก็แทบจะร้อนไม่อยากให้ลูกสาวอยู่ใกล้ด้วยแล้ว หากตอนนี้กลับร้อนยิ่งกว่าและอยากจะทำอะไรบางอย่างเพื่อที่จะให้ลูกเขยคนนี้ไปให้พ้นๆ หน้าและครอบครัวเสียที

 

แม้ว่าผู้ใหญ่ในห้องจะดูเคร่งเครียด แต่น้องใบตองที่ยังไม่ประสาซึ่งนั่งอยู่บนเก้าอี้สูงสำหรับเด็กกลับตบมือหัวเราะร่าราวกับทุกคนกำลังเล่นตลกใส่

ม้า หม่ำๆ ตะ ยา หม่ำๆ” เสียงเล็กสร้างความผ่อนคลายให้กับห้องรับประทานอาหารที่แม้แต่แม่บ้านที่ยืนเกร็งหลังจากพลอยเครียดตามกันไปให้กลับมาสดใสขึ้น

“พ่อกาน หม่ำๆ” หากเสียงท้ายสุดนั้นทำให้ใบหน้าของคุณหญิงต้องกลับมาตึงเช่นเดิม คนเป็นแม่ก็เช่นกันที่นึกไม่ถึงว่าลูกสาวจะพูดชื่อของคนที่นั่งข้างๆ เธอตอนนี้

หากแต่สีหน้าของคนเป็นพ่อยิ้มร่า ภาคภูมิใจกับสิ่งที่เขาพร่ำสอนลูกตลอดตั้งแต่มาเยี่ยมเยียนในบ้านหลังนี้ ในที่สุดลูกสาวก็เรียกชื่อพ่อได้สักทีพ่อกานน

ความรู้สึกอบอุ่นตื้นตันนั้นตีขึ้นมาในอก แม้เสียงเรียกนั้นลากยาวจนฟังดูไม่ชัด ทว่ามันอิ่มจนคนที่หิวโซอย่างเขาซึ่งไม่ได้ทานอะไรมาตั้งแต่เมื่อคืนจะไม่ทานอาหารทั้งวันก็ยังได้ แต่ถึงอย่างไรเขาก็จะทาน...เพราะอยากจะชิมรสมือแม่ของลูกที่อยู่ตรงหน้านี้

มือหนายกช้อนคนข้าวต้มร้อน ก่อนจะเป่าเบาๆ แล้วตักเข้าปากด้วยความสบายใจเฉิบ และยังคงทานต่อไปอยู่อย่างนั้นจนเกลี้ยงชาม อีกทั้งยังบอกแม่บ้านให้เติมเพิ่มให้เขาอีกสองถ้วย

...รสชาติอาหารของฝีมือเมียพี่อร่อยมาก!...

ต่อ

อาหารบนโต๊ะนั้นออกจะแสนอร่อยแต่เจ้าบ้านผู้ร่วมโต๊ะนั้นไม่ใคร่จะกินเสียเท่าไรก็ทำให้สมาชิกในบ้านพลอยทำตัวไม่ถูกและทานไม่ลงตามไปด้วย เว้นเสียแต่สองพ่อลูกที่กระดี๊กระด๊าทานกันจนอิ่มแปล้โดยไม่ได้รู้สึกรู้สาถึงความเกรงใจคุณหญิงที่เปรียบเสมือนแม่เมืองของบ้านหลังนี้เลยสักนิด

คนเป็นลูกยังไม่ประสีประสาความผิดนั้นคงยังจะติดตัวเท่าไร แต่หากคนเป็นพ่อนี่สิ โตจนอายุสามสิบสองปีแล้วแต่ยังคงทำตัวราวกับเด็กไม่รู้จักมารยาทที่พึงปฏิบัติ พฤติกรรมเช่นนี้จึงน่าตำหนิและจับลงโทษให้รู้เข็ดหลาบบ้าง ไม่เช่นนั้นอีกหน่อยจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่ลูกได้อย่างไร

พี่แก้วฝากดูใบตองต่อด้วยนะคะ เดี๋ยวบัวจะไปทำงานแป๊บนึงแล้วมาดูแกต่อเอง” อภิญญาบอกให้พี่เลี้ยงที่เธอมักคอยให้ดูแลยามที่ต้องการจริงๆ ถึงแม้จะไม่วางใจใครได้เท่าตัวเอง แต่ทว่าเธอก็ไม่สามารถที่จะสะดวกอยู่ดูแลลูกได้ตลอด อีกทั้งบางทีคุณแม่ท่านก็ยังติดธุระต้องออกไปสมาคมต่อต้านการทำร้ายสตรีและเด็กข้างนอกเช่นวันนี้จะคอยอาศัยท่านก็คงจะไม่ได้นัก ในขณะที่คุณพ่อก็มีงานที่กระทรวงอยู่บ่อยครั้งจนไม่บางทีไม่สามารถปลีกตัวพักอยู่บ้านในวันหยุดได้

ได้ค่ะ พี่แก้วจะดูแลน้องตองไม่ให้คลาดสายตาเลย” พี่เลี้ยงซึ่งอยู่ในฐานะแม่บ้านรับปาก พร้อมกับอุ้มลูกน้อยลับเข้าไปในห้องนั่งเล่น

อย่างน้อยก็พอวางใจได้ เพราะว่าเธอมักจะให้พี่เลี้ยงที่คอยดูแลจดรายการหน้าที่และพฤติกรรมของลูกที่แสดงออกมาในยามที่เธอไม่ได้อยู่ดูแลเอง เช่นวันนี้น้องถ่ายไปกี่ครั้ง ทานข้าวกับอะไร มีอาการไอจามไปกี่ครั้ง เป็นต้น ซึ่งประวัติการจดเหล่านี้จะสามารถให้เธอตรวจหาอาการที่อาจเป็นต้นเหตุทำให้ลูกไม่สบายได้

อภิญญาไม่ได้ใส่ใจกับคนที่เธอละทิ้งเขาไปตั้งแต่ทานข้าวเสร็จเมื่อครู่ แต่พอเห็นร่างสูงนั้นเดินขึ้นบันไดไปแล้วเข้าห้องของเธอ ก็คิดว่าคงไม่พ้นที่จะไปชำระร่างกายและผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้า

หญิงสาวถอนหายใจออกเบาๆ เธอไม่อยากจะให้มารดาต้องมาปวดหัวกับเรื่องของผู้ชายที่เข้ามาในฐานะลูกเขยเสียเท่าไร แต่หากเธอก็ไม่มีทางเลือกที่จะให้ปฏิบัติได้มากนัก

ก่อนหน้านี้เมื่อเช้าเธอบอกให้แม่นวลไปให้แม่บ้านซึ่งมีหน้าที่ทำความสะอาดบ้านอีกคนไปจัดเตรียมห้องรับแขกอีกห้องเพื่อให้ชายหนุ่มอาศัยในคืนนี้ซึ่งเธอก็ได้แต่หวังว่าเขาจะยอมย้ายไปโดยไม่เล่นตุกติกอะไรกับเธออีก

ร่างบางเข้าห้องทำงานซึ่งเป็นมุมเล็กๆ ส่วนตัวที่ขอให้พี่ตั้ม ผู้เป็นพี่ชายต่อเติมจัดมุมใหม่ให้ ซึ่งมันก็เป็นไปอย่างที่ต้องการ ขนาดห้องไม่ได้ใหญ่ แต่อบอุ่น เป็นโทนสีขาวให้ความสงบ เหมาะแก่การทำงานและการเรียนของเธอเป็นที่สุด ซึ่งเขาได้ทำให้เธอไว้ตั้งแต่เธอยังเรียนอยู่มัธยมปลายแล้ว

ในที่สุดความคิดต่างๆ ที่แล่นวนเข้ามาในหัวก็หายไป เมื่อสมาธิจดจ่ออยู่กับงานตรงหน้าอย่างเต็มที่ ไม่ได้ยินเสียงเบาใดๆ ที่แว่วผ่านเข้าสู่โสตประสาทจนถึงนาฬิกาต้องร้องเตือนเมื่อถึงเวลาที่เธอตั้งไว้ว่าต้องพอก่อนแล้วค่อยกลับมาทำต่อ

หญิงสาวเก็บของบนโต๊ะซึ่งเป็นเอกสารที่เธอได้เรียบเรียงเขียนไว้เรียบร้อยเหลือก็เพียงแต่ตรวจทานอีกครั้งเท่านั้น ก่อนเธอจะเดินไปยังห้องนั่งเล่นไม่ไกลที่ลูกสาวและพี่เลี้ยงกำลังอยู่ด้วยกัน แต่ทว่ายังไม่ทันก้าวถึงห้องก็ได้ยินเสียงทุ้มหัวเราะร่าปนกับเสียงเล็กอย่างสนุกสนาน

 ต่อ

ป๊ากานนน เอาน้องคอนนมา เอาน้องคอนมา” คอนที่ใบตองว่าคงจะหมายถึงตุ๊กตาตัวนิ่มยูนิคอร์นที่เธอซื้อให้

ว๊ากกก ไม่ให้ นี่แน่ะ นี่แน่ะ

ภาพที่เธอเห็นคือสองพ่อลูกกำลังเล่นกันอยู่อย่างสนุกสนาน คนเป็นพ่อถือตุ๊กตาม้าสีขาวที่ลูกโปรดปรานไว้ในมือแล้วยกขึ้นสูงในท่าคุกเข่านั่งจนทำให้ลูกต้องเขย่งเอื้อมเพื่อคว้าตุ๊กตาตัวน้อยนั้นมา แต่พอไม่นานมือหนาก็พาตุ๊กตาชนเข้ากับแก้มยุ้ยและร่างป้อมๆ นั้นราวกับเล่นให้เด็กน้อยชอบใจ

แอร๊ยยย ฮ่าๆ” ใบตองหัวเราะเพราะทั้งชอบใจและรู้สึกจั๊กจี้

สิ่งที่เห็นตรงหน้าเธอนี้ช่างเรียกน้ำตาของเธอให้ตีตื้นขึ้นมาอีกหน ตลอดมาเธอเลี้ยงลูกเพียงลำพังเป็นอย่างดี แต่ไม่เคยมีครั้งไหนที่ลูกจะมีความสุขและหัวเราะได้เท่านี้ เว้นก็เสียแต่อยู่กับพี่ตั้ม

เธอยอมรับว่าเธอเล่นกับลูกไม่เก่ง แต่ความเอาใจสารพัดและการดูแลนั้นไม่ได้บกพร่องไปเลยสักนิด ซึ่งแม้จะเป็นเช่นนั้นมันยังคงทำให้เธอไม่พอใจในหน้าที่ของตัวเอง

เธอทำหน้าที่แม่ได้ไม่ดีพอจริงๆ

คุณแม่มาแล้ว วิ่งไปจุ๊บแก้มคุณแม่มาก่อนแล้วพ่อจะให้ … ‘พ่อ’ ที่เธอไม่เคยสอนให้ลูกเรียกใครเลยแม้แต่พี่ตั้มที่เธอให้ลูกเรียกว่าป๊า แม้จะมีความหมายไม่ต่างกัน แต่สำหรับเธอนั้นมันช่างกินใจของเธอได้ลึกซึ้งต่างกันอย่างมาก

ม้าม้าบัววว ด้วยเสียงที่ยังออกคำว่า ‘แม่’ ไม่ชัด คำนั้นจึงต้องกลายเป็น ม้า แทน

เด็กหญิงตัวน้อยวิ่งเข้ามาเกาะขาของคนเป็นแม่แล้วเขย่งเพื่อจะจุ๊บแก้มตามที่คนเป็นพ่อบอก แต่หากความสูงที่ต่างกันทำให้หนูน้อยนั้นปฏิบัติการไม่สำเร็จ

จุ๊บๆ บัว จุ๊บๆ” หญิงสาวเม้มปากแน่นด้วยความรักและเอ็นดูกับความพยายามของลูกสาว เธอย่อตัวลงเพื่อจะให้หนูน้อยของเธอนั้นได้ปฏิบัติภารกิจสำเร็จ

ปากและจมูกนิ่มน้อยๆ กดหอมแก้มผู้เป็นแม่ก่อนจะวิ่งออกมาไปเอารางวัลจากพ่อกานนน ตามที่เขาได้บอกไว้

แต่ทว่าคนเจ้าเล่ห์มาตลอดก็ยังไม่วายจะนำนิสัยเดิมมาใช้ไม่เว้นแม้แต่ลูก โดยไม่อายพี่เลี้ยงอีกคนที่อยู่ร่วมห้องด้วยกัน

เดี๋ยวก่อน พ่อจะยังไม่ให้ ใบตองต้องบอกให้แม่บัวจุ๊บพ่อกันต์ก่อน

 

 

 

 


#น้อยไปไหม เดี๋ยวๆ จะได้มาต่อบทใหม่จ้า

คุณ @จิน 5555 น้องบัวขี้คิดมากอยู่แล้วจ้าตามบุคลิกส่วนตัว

อิคนเขียนก็ปั่นวนค่ะ555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 132 ครั้ง

2,664 ความคิดเห็น

 1. #2644 naamwann (@fujinomiya) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 19:51
  ขออนุญาตแสดงความเห็นหน่อยนะคะ คืออ่านแล้วแปลกๆตรงตำแหน่งของพ่อนางเอกว่าเคยเป็นอดีตรัฐมนตรี แต่ปัจจุบันเป็นทูต เท่าที่ทราบมาจะข้าราชการจะไม่มีสิทธิ์เป็นนักการเมืองนอกจากลาออกนะคะ และในกลุ่มทูตนี่ค่อนข้างเน้นเรื่องประวัติมากไม่น่าเอาบุคคลที่เป็นนักการเมืองไปเป็นทูตหรือเปล่าคะ
  #2644
  1
 2. #2385 น้ำมนต์ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 00:56
  ปกติแล้วอ่านนิยายเพื่อความเพลิดเพลินนะคะเป็นความชื่นชอบเฉพาะตัว ชอบมากก็อ่านมาก เพราะคิดว่ากว่านักเขียนแต่ละท่านกว่าจะกลั่นกรองออกมาได้ต้องใช้ทั้งเวลา ความคิด อารมณ์ ความรู้สึกเพื่อให้เข้าถึงตัวละครแต่ละตัว แต่เท่าที่อ่านๆ มารู้สึกว่าน้องใบตองมีบทน้อยมากทั้งที่กล่าวถึงบ่อยมากๆ และจากที่พี่สัมผัสกับเด็ก ตั้งแต่อายุ 2 ปี ขึ้นไปมาเยอะพอถึงบทพูดของน้องใบตองเลยทำใ้ห้รู้สึกเหมืนว่าน้องใบตองมีพัฒนาการล่าช้าทางการพูดนะคะ เพราะจริงๆ แล้วเด็ก 2 ปีกว่าทำอะไรได้เยอะกว่านี้มากคะ ติมาเพื่อเป็นกำลังใจให้นะคะ เพื่อที่งานเขียนจะได้สมบูรณ์ขึ้นคะ
  #2385
  0
 3. #1321 คอนิยาย (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 19:44
  เจ้าเล่ห์จริ้งงววว พ่อลูกเขยนอกคอก555
  #1321
  0
 4. #890 Oil-Haruthai (@Oil-Haruthai) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 07:47
  ได้คืบจะเอาศอกนะคุณพ่อ
  #890
  0
 5. #888 fsn (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 03:11
  แหม๋ หลอกใช้ลูกนะคุณ หุๆ
  #888
  0
 6. #884 evefiiz00 (@evefiiz00) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 22:26
  ได้คืบจะเอากิโลนะแกรรรร อิเจ้าเล่
  #884
  0
 7. #879 kumiko_chan (@monkeyfly) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 21:05
  พี่กันต์เจ้าเล่ห์ตลอด
  #879
  0
 8. #878 pp_pawinee (@pungpond2427) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 21:01
  พ่อันต์ไม่ทิ้งลายจริงๆอ่อยเมียสุดพลัง
  #878
  0
 9. #875 Noona Hybridrice (@n-d999) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 20:34
  ฟิล......ระดับ 9.9 อีก .1 มโนเผื่อไว้ว่านั้นคือฉัน.....
  #875
  0
 10. #873 ัying (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 20:15
  555 อย่างนี้แม่บัวจะยอมมั้ยน่ะ รีบมาต่อเลยนะคะไรท์รอร้อรอ
  #873
  0
 11. #872 ★ω★_M (@takam07554) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 20:11
  ปั่นต่อไปค่ะ ไรต์ 55555
  #872
  0
 12. #871 หวานใจ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 20:03
  เจ้าเล่ห์จริงๆนะ พ่อกานนนนนนน ชอบมากค่ะสนุกมาก
  #871
  0
 13. #870 kunrukjin4871 (@kunrukjin4871) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 19:44
  นั้นไง ได้ทีเอาใหญ่เลยนะพี่กานนนน
  #870
  0
 14. #869 Mawadee (@mawadee-yuii) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 19:07
  จุดผิด 1)ประโยคพูดโต้ตอบของพี่แก้วตอนใบบัวฝากให้ดูน้องใบตอง สลับชื่อบัวกับน้องใบตองนะคะ 2)"ต่อ"ช่วงสุดท้ายลงซ้ำไป1ย่อหน้าแรก
  #869
  1
 15. #868 Pradtana2232 (@Pradtana2232) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 19:04
  แหมเฮียได้ทีเอาใญ่เลย
  #868
  0
 16. #867 My_babyboy (@baby_boo) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 18:51
  ความเจ้าเลห์ของพี่กันต์นั้นมีแบบอันลิมิเต็ต ฮ่าาาา
  #867
  0
 17. #866 นารา (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 18:50
  มาเยอะๆนะ พ่อกาน ม้าบัว น้องใบตอง กำลังอิน
  #866
  0
 18. #865 Tee_Teemaporn (@Tee_Teemaporn) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 18:44
  อีพี่กันต์เจ้าเล่ห์ แม้แต่ลูกก้อยังหลอกได้อีก 5555
  #865
  0
 19. #864 nock1209 (@nock1209) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 18:43
  โหยน้ำตาลเบาหวานขึ้น
  #864
  0
 20. #863 K-Luckykit459 (@K-Luckykit459) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 18:32
  ใบตองน่ารักอ่ะ fc.ใบตอง
  #863
  0
 21. #862 sitcha (@orasit) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 18:08
  พ่อลูกผูกพัน
  #862
  0
 22. #861 kunrukjin4871 (@kunrukjin4871) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 18:06
  เล่นอยู่กับลูกแน่เลยยยย
  #861
  0
 23. #860 pp_pawinee (@pungpond2427) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 18:03
  อยากรู้แล้วอ่ะพ่อลูกเค้าเล่นอะไรกันอยู่

  #พีกันต์คือคุณพ่อที่สตรองและหน้ามึนที่สุดในสามโลก
  #860
  0
 24. #859 s_sapan (@s_sapan) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 17:51
  มาต่อรัวๆๆๆๆเลยจร้ส
  #859
  0
 25. #858 จิน (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 17:50
  น้องใบบัวบางมุมดูเครียดจังคัยคิดเหมือนเราบ้าง

  #858
  0