ผูกรักคล้องใจ ( สนพ. เขียนฝัน)

ตอนที่ 14 : งานที่ถูกจัดเพื่อบังหน้า?! 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,709
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 94 ครั้ง
  14 ก.ย. 59
ช่อดอกไม้สีขาวสลับชมพูอันสวยงามที่ถูกประดับทั่วทั้งห้องโถงจนไปถึงหน้าประตูรับแขก ประกอบกับโต๊ะ เก้าอี้ จาน ชาม แก้ว และอื่นๆ ในงาน ทำให้สิ่งที่ถูกจัดขึ้นนี้แสดงออกถึงความหวานของคู่บ่าวสาวที่น่าจะรักกันอย่างหวานชื่น อีกทั้งยังมีดนตรีรักแสนละมุนที่ทำให้แขกในงานได้เพลิดเพลินและซาบซึ้งไปกับความรักของคนทั้งคู่

ผู้คนฐานะมั่งมีจำนวนไม่น้อยเข้ามาเป็นแขกร่วมยินดี  ซึ่งส่วนมากจะมีแต่ฝ่ายเจ้าบ่าวเสียมากกว่าที่เป็นคนเชิญมา ในขณะที่ฝ่ายเจ้าสาวนั้นมีเพียงคนสนิทและญาติมิตรไม่กี่คน รวมถึงคนสำคัญของทางท่านอดีตรัฐมนตรีเท่านั้นที่เชิญมาให้เกียรติร่วมงานแต่งงานของลูกสาว

สถานที่ซึ่งใช้จัดงานนี้เป็นบ้านที่ใหญ่และกว้างพอจะเรียกคฤหาสน์ของตระกูลอัครวัชเดชาเป็นสถานที่ของเจ้าสาว แต่หากฝ่ายทางเจ้าบ่าวได้อาสาเป็นฝ่ายออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างเกี่ยวกับงานแต่ง เพื่อจะได้เป็นการไถ่โทษที่ทำให้เสื่อมเกียรติ และเป็นการประกาศให้ผู้คนรู้กันแน่ชัดเลยว่าลูกสะใภ้ของตระกูลวรโชติสกุลมีฐานะตัวตนอยู่ชัดเจน ไม่ได้เป็นเพียงเงาที่ใครก็ต่างนำไปกล่าวอ้างและติฉินนินทากัน ทั้งยิ่งมีพยานรักของทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวออกมาปรากฏตัวแล้ว ก็ต้องยิ่งจัดงานเปิดตัวให้สมกับเป็นทายาทคนแรกของตระกูลใหญ่ซึ่งเป็นระดับเศรษฐีในประเทศ

ฝ่ายที่อาจเรียกได้ว่าเป็นเจ้าภาพมีสีหน้าชื่นมื่น ภาคภูมิใจกับการเปิดตัวสะใภ้คนที่สองซึ่งมีชาติตระกูลไม่น้อยหน้าไปกว่าใคร อีกทั้งยังมีเชื้อสายที่ดีซึ่งจะนำพาตระกูลของครอบครัวเขาให้ดูเป็นที่น่ายอมรับในหมู่วงผู้ดีเก่าอีกด้วย ต่างจากอีกฝ่ายซึ่งดูจะไม่เปรมปรีดิ์และยินดีกับงานแต่งที่ลูกสาวเป็นคนตัดสินใจและยอมรับเอง คุณหญิงลดาเชิดหน้าขึ้นสูงเล็กน้อย ใบหน้าของเธอดูเหมือนจะไม่ใคร่อยากรับแขกนัก ซึ่งก็แน่นอนว่าเกิดจากการไม่เห็นด้วยในการกระทำของลูกสาวนั่นเอง

วงศ์สกุลของเธอมีเชื้อสายมาจากเจ้านายชั้นสูง ซึ่งหากจะแต่งงานและร่วมใช้ชีวิตกับใครแล้ว ทายาทที่มีเชื้อสายในตระกูลจะต้องถูกเลือกมาเป็นอย่างดีว่าเหมาะสมกัน ซึ่งเรื่องฐานะที่ว่าสำคัญนั้นไม่ใช่เรื่องหลัก หากแต่เป็นกิริยามารยาททางสังคม และลักษณะนิสัยที่ยอมรับได้ต่างหากที่ตระกูลเธอจะรับเข้ามา...หากแต่กันตภัทร ผู้เป็นเจ้าบ่าวนั้น กลับขาดคุณสมบัติอย่างที่ว่าทุกประการ

แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ในเมื่อการตัดสินใจทุกอย่างนั้นลูกสาวเป็นคนเลือกเอง ซึ่งแม้ว่าเธอจะรู้ว่าอภิญญานั้นหวังดีต่อครอบครัว แต่ทว่านั่นก็ทำให้คนเป็นแม่อย่างเธอไม่เห็นด้วย อีกทั้งยังต้องทนเจ็บช้ำยิ่งที่ไม่สามารถปกป้องลูกสาวได้

            การไม่ยอมรับของคุณหญิงจึงทำให้ฝ่ายเจ้าสาวขอจัดงานซึ่งมีเพียงพิธีฉลองเล็กๆ เท่านั้น แต่พอวันงานมาถึงทั้งคุณธรรศและคุณหญิงก็ต้องทึ่งเมื่ออีกฝ่ายไม่ยอมทำตามเจตจำนงที่พวกเธอบอก ซึ่งแขกที่มาร่วมงานนี้ดูยังไงแล้วก็มีนับหลายร้อยชีวิต

ไม่เพียงแต่คุณหญิงลดาที่ไม่เห็นชอบกับงานนี้ แต่ยังรวมถึงพี่ชายที่แสนดีอย่างอภิวัชรซึ่งควงคู่มากับภรรยา ซึ่งจับจ้องเจ้าบ่าวตาด้วยสายตาราวกับจะขู่ฆ่าที่แสนจะขัดกันกับบนใบหน้าเรียบเฉย ต่างจากอารยาที่วางท่าทีไม่ได้รู้สึกอะไร เพียงแต่พูดหยอกล้อคล้ายกับวันก่อนที่เจอเขาพร้อมกับคำฝากฝังน้องสาวสามีและอวยพรให้ทั้งคู่ได้รักกันยืนยาว

ต่อ

คู่บ่าวสาวยืนต้อนรับอยู่หน้างานด้วยสีหน้าแช่มชื่นของเจ้าบ่าวเพียงฝ่ายเดียว ส่วนหญิงสาวที่ยืนข้างๆ นั้น แม้ว่าใบหน้าใสของเธอจะถูกแต่งแต้มจนดูสวยงามเหมือนสาวบานสะพรั่งเข้ากับธีมของงานแล้ว แต่บนใบหน้านั้นก็ปราศจากรอยยิ้มประกอบ ทำให้บรรยากาศดูหมองลงไปอย่างเห็นได้ชัด

แต่ไม่ว่าเช่นไรเธอก็ยังคงสวยมากในวันนี้จนเขาไม่สามารถละสายตาไปได้ กระโปรงผ้าลูกไม้สีขาวลายประณีตเนื้อดีคลุมกรอมจนเลยข้อเท้าไป รวมถึงแขนเรียวที่เขาไม่ปล่อยให้ใครได้เห็นผิวขาวเนียนของเจ้าสาวจึงต้องสั่งให้ช่างทำเป็นแขนยาวปกปิดมันไว้ แต่ทว่ามันกลับกลายเน้นให้เห็นรูปทรงโค้งเว้าที่ปกติมักจะซ่อนรูปไว้เพราะเสื้อผ้าที่เธอใส่นั้นมักจะตัวใหญ่เสียมากกว่ารู้อย่างนี้ เขาจับเธอพันตัวด้วยผ้าทั้งผืนที่ไม่ได้ตัดเย็บทั้งตัวน่าจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องให้ใครมาเห็นความงามที่มีเขาคนเดียวเท่านั้นที่ควรจะได้เชยชม
            "แต่งงานของเราทั้งที ทำหน้าให้สวยๆ หน่อยสิ เดี๋ยวเขาก็ได้คิดว่าพี่ฉุดบัวมาแต่งงานด้วยหรอก" ทั้งที่ก่อนหน้านี้เขายังใช้สรรพนามเรียกเธออย่างคนทั่วไปตั้งแต่แรกเจอ แต่เพียงเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเมื่อวันที่เขาให้คนมาวัดตัวเธอเพื่อตัดชุดแต่งงานถึงที่บ้าน เขาก็เข้ามาคุย พร้อมกับบอกว่าเป็นธุระสำคัญ เธอจึงไม่เกี่ยงที่จะให้เวลาเขาเพื่อบอกมา แต่อีกฝ่ายกลับทำเรื่องไร้สาระให้ราวกับเป็นเรื่องสำคัญ

            ต่อไปนี้ ผมจะเรียกคุณว่า บัว ส่วนคุณเรียกผมว่าพี่กันต์ เข้าใจไหม?’

            ‘ไม่ ทำไมฉันต้องเรียกคุณว่าพี่ด้วย แล้วฉันก็ไม่ได้ขอให้คุณมาเรียกชื่อฉันแบบนั้นด้วยร่างบางตั้งท่าจะเดินหันหลังกลับไป แต่ทว่าเสียงของเขากลับรั้งเธอไว้ทั้งที่ไม่จำเป็น

            ‘ไม่เป็นไร ยังไงผมก็จะเรียกคุณแบบนี้ และผมเชื่อว่าวันหนึ่งคุณก็จะยอมเรียกผมเหมือนที่บอกไว้เหมือนกันเมื่อเขาพูดจบ ขาของเธอจึงเริ่มก้าวออกไป แต่หากจะดูเหมือนไม่ทันเมื่อคนข้างหลังก้าวไวกว่าและคว้าเอวเธอไว้ พร้อมกับประทับริมฝีปากลงบนต้นคอขาวซึ่งเธอรวบผมขึ้นไว้จึงทำให้เขาสามารถทำมันได้อย่างสะดวก

            หญิงสาวหันขวับ เธอเกือบจะต่อว่าเขาเสียงดัง หากแม่บ้านที่คุณแม่ให้มาเรียกไปพบไม่เข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน

            ทั้งที่เกือบจะโดนคนอื่นเห็นแล้ว แต่เขายังคงยกคิ้วหลิ่วตาให้เธออย่างสนุกสนานราวกับเด็ก...นี่เธอจะทำยังไงกับผู้ชายคนนี้ดี! ทั้งที่ตกลงกันแล้วว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวต่อกัน แต่เขายังทำราวกับว่าเธอเป็นของเล่น!

            ตลอดหลายวันที่ผ่านมาก่อนที่จะถึงวันแต่งงาน เขาหมั่นเพียรไปบ้านของเธอซึ่งสร้างความก่อกวนให้เธอและลูกอยู่บ่อยครั้ง แน่นอนว่าสำหรับเธอนั้นย่อมต้องเกิดความรำคาญ แต่สำหรับเจ้าหนูตัวเล็กเธอไม่มั่นใจว่าใบตองจะเป็นเหมือนที่เธอรู้สึกรึเปล่า เพราะเพียงทุกครั้งที่ได้เห็นหน้าของชายหนุ่ม ลูกสาวของเธอก็ร้องเสียงดังทั่วบ้านด้วยความดีใจ ทั้งที่เคยพบกันเพียงไม่กี่ครั้งแต่กลับมีท่าทีสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว

...สายสัมพันธ์ของพ่อและลูก มันมีอยู่จริงดังที่เคยเห็น แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็กลัวว่าลูกจะต้องรู้สึกเจ็บ เมื่อคนที่รักและผูกพันกลับต้องทิ้งไปเข้าสักวัน...เธอจะต้องพยายามให้ลูกห่างจากเขา เพื่อไม่ให้มีความผูกพันไปมากกว่านี้ แม้ว่าหนูตัวเล็กจะงอแงแค่ไหนก็ตาม

แม่ขอโทษนะลูก...

"มันก็ไม่ต่างจากการฉุดหรอก...ฉุดไปลงนรก" เสียงของเธอเรียบ ไม่ได้แสดงอารมณ์ใดๆ ออกไป ต่างจากภายในสมองที่ทั้งคิดกังวลไปต่างๆ นานา ว่าจากนี้ชีวิตของเธอต่อไปจะเป็นอย่างไร การแก้ปัญหาครั้งนี้มันถูกต้องแล้วจริงหรือ

ทว่าเสียงทุ้มของชายหนุ่มที่ยืนอยู่ข้างๆ ก็ยังตอบกลับมากวนประสาทเธอเช่นเดิม "เดี๋ยวเข้าหอก็รู้...ว่านรกหรือ 'สวรรค์' " เขาจงใจเน้นคำหลังให้คนฟังได้ยินชัดเจน หากแต่เธอไม่สนใจที่จะรับรู้ หรือหากได้ยิน เธอก็พยายามที่จะไม่เก็บไปคิดมากกว่านี้ เธอไม่ใช่หญิงสาววัยใสในตอนนั้น ไม่ได้ยอมให้ใครมากระทำย่ำยีหรือทำกลั่นแกล้งเธอได้ง่ายๆ เหมือนดังแต่ก่อน


ต่อ

ใบหน้าของหญิงสาวเรียบเฉยอยู่ไม่นานหลังจากเงียบไป รอยยิ้มบางๆ ตามมารยาทก็ต้องปรากฏขึ้นเมื่อเห็นอดีตว่าที่คู่หมั้นเดินเข้ามา เขาอยู่ในชุดสูทสีดำสุภาพ ใบหน้านั้นดูสง่าในแบบของเขา หากแต่แววตากลับดูหมองอย่างเห็นได้ชัด

มือของแขกผู้มาร่วมยินดีซึ่งฝ่ายเจ้าบ่าวไม่ได้รับเชิญถือกล่องของขวัญชิ้นเล็กไว้ในมือติดมาด้วย ก่อนจะยื่นมันมามอบเป็นของขวัญให้เจ้าสาว

 “ของขวัญที่พี่ตั้งใจให้เราไว้นานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสสักที ถึงตอนนี้คงต้องให้แล้วนะเขาพูดด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง แต่หากเจ้าบ่าวที่ยืนอยู่ข้างๆ ไม่พอใจเท่าไรนัก เมื่อสายตาของฝ่ายนั้นส่งมาหาเจ้าสาวโดยสื่อความหมายอย่างชัดเจนจนเขาแทบอยากจะเรียกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาลากมันออกไปให้พ้นๆ จากงานที่ตั้งใจเลือกสรรสั่งทำรายละเอียดทุกอย่างขึ้นด้วยตัวเอง

เมื่อเห็นท่าทีอาทรของธีรภพอภิญญาจึงต้องยอมใจอ่อนยกมือขึ้นรับ หากแต่พอแตะสัมผัสของสิ่งนั้นมือของแขกหนุ่มก็ดันแตะโดนเข้ากับหลังมือของเธอ เจ้าบ่าวที่เฝ้ามองทุกการกระทำด้วยตาไม่กะพริบจึงโมโหรุนแรงและส่งผลคล้ายกับควันจะออกหูอยู่กลายๆ เขาคว้าเจ้าสิ่งนั้นมารับไว้เอง พร้อมกับปัดป้องมือของภรรยาให้ออกไปจากการถูกจับจากชายอื่น

ขอบคุณนะครับ สำหรับของขวัญของเรา และขอบคุณที่ผ่านมาด้วย ซึ่งต่อไปคงไม่จำเป็นและรบกวนให้คุณมาดูแลภรรยาของผมแล้ว ผมจะเป็นคนทำหน้าที่ดูแลเธอและลูกของผมเองครับแววตาดวงโรจน์ของเจ้าบ่าวแทบจะผลาญอีกฝ่ายได้ขัดกับรอยยิ้มที่ปรากฏออกมา

 เขานี่แหละจะเป็นคนเอามันไปทิ้งเอง ไม่ให้เธอได้เปิดมันออกมาดูหรอก! ผู้ชายคนนี้ไม่ได้มีท่าทีดีและสุภาพอย่างที่ภาพลักษณ์ของเขาสร้างขึ้นมา ทุกคนไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้มา

ธีรภพยังคงยกยิ้มแม้ว่าเจ้าบ่าวจะออกอาการไม่พอใจ ก่อนจะลาจากไปด้วยคำอวยพรที่พูดกลายๆ คล้ายกับว่าเขาจะไม่ยอมปล่อยมือจากว่าที่อดีตคู่หมั้นซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นเจ้าสาวของเขาเรียบร้อยแล้ว

วันไหนที่น้องบัวไม่มีความสุข กลับมาหาพี่ได้ตลอดนะคะ

เจ้าสาวที่ถูกสบสายตาโดยตรงไม่เข้าใจจุดประสงค์ในสิ่งที่เขาพูด ปกติแล้วธีรภพไม่เคยวางท่าทีชัดเจนว่ามีความสนใจเธอถึงขนาดพูดออกมาลักษณะนี้ แต่ถึงอย่างไรเธอก็ไม่ได้คิดอะไรมาก หญิงสาวยิ้มตอบรับตามมารยาทเท่านั้น

แต่นั่นก็สร้างความไม่พึงใจให้แก่เจ้าบ่าวที่ยืนเคียงข้างเป็นอย่างมาก สายตาคมของคนหวงก้างจึงได้แต่มองแขกหนุ่มตาขวางซึ่งเปรียบเสมือนผู้เป็นก้างที่คอยทิ่มชิ้นใหญ่ จนการฟาดฟันได้จบลงไปเมื่อธีรภพขอตัวกลับก่อน และทิ้งท้ายด้วยแววตาที่ทอดมองเจ้าสาวอย่างอาลัย

ไปยิ้มให้มันทำไม!” เขาโน้มหน้าลงมาพูดกระซิบข้างหู ให้ได้ยินเพียงลำพังกันสองคนด้วยความไม่พอใจ แต่หญิงสาวที่โดนว่าก็ยังคงยิ้มสู้ไม่สนความรู้สึกใดๆ ของเจ้าบ่าว เธอไม่ได้ทำผิด เพียงแต่ทำตามมารยาทที่เขาไม่ควรมีสิทธิ์มาก้าวก่ายด้วยซ้ำ

ฉันก็ยิ้มตามมารยาท พี่เขาอุตส่าห์ให้เกียรติมาเป็นแขกให้ จะให้นิ่งดูดายคงจะไม่ได้

เรียกพี่?! อีกแล้วนะความโมโหของเขาเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว อย่าบอกนะ! ว่าเธอมีใจและเคารพนับถือธีรภพยิ่งกว่าคนรู้จัก! เพียงแค่คิดเลือดในกายก็เห่อร้อนไปทั่วจนไม่สามารถควบคุมได้

ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรนี่คะ ในเมื่อดิฉันเคารพ รัก’ ” เธอตั้งใจพูดราวกับกลั่นแกล้งคนฟัง สายตาสวยที่ไม่กล้าสบชายหนุ่มผู้ซึ่งรังแกเธอมาตลอด บัดนี้กลับมองเขาอย่างไม่ลดละราวกับท้าทายอำนาจ ก่อนจะตัดบทเลี่ยงเขาไปเมื่อนึกขึ้นถึงบางอย่างได้

            ฉันขอตัวไปดูลูกก่อนนะคะ

เธอฝากลูกไว้กับพี่แก้วซึ่งเป็นแม่บ้านที่มักจะเลี้ยงใบตองเป็นประจำ เพราะไม่อยากจะให้ลูกต้องมาเจอความวุ่นวายและมานั่งตอบคำถามช่างสงสัยของผู้คนที่คอยจะจับจ้องให้เป็นประเด็น แต่ถึงกระนั้นเธอก็ไม่วางใจอยู่ดี ไม่รู้ว่าเวลานี้แกจะหลับแล้วรึยัง  

 ต่อ


ไม่ทันที่จะได้ตีตัวออกห่าง เอวบางก็ถูกรวบรัดเข้าประชิดร่างสูงแน่นขึ้นฉับพลัน จากที่เขาให้เกียรติไม่ทำให้เธออึดอัดกลับกลายเป็นอารมณ์หึงบังตาทำให้เขาต้องแสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของหญิงสาวอย่างเต็มที่

ดวงตาโตสวยเบิกกว้างถลึงตามองคนตรงหน้าที่กระทำต่อเธออย่างโจ่งแจ้ง เขาไม่อายคนอื่นบ้างหรือไงที่ทำแบบนี้!?

ไม่ต้องเป็นห่วงหรอก ก่อนหน้านี้ผมไปดูมาแล้วเจ้าสาวทำหน้าสงสัย เขาจึงต้องอธิบายเพิ่ม

 ไม่ต้องแปลกใจหรอก...ผมก็เป็นพ่อที่ดีได้เหมือนกันนะมือหนายกขึ้นเกลี่ยแก้มใสเบาบางที่เขาอยากจะสูดดมสักฟอด ยังไงเราก็จะเป็นทองแผ่นเดียวกันแล้ว…คุณจะไม่ให้โอกาสกับผมหน่อยเหรอ”

คนตัวสูงส่งสายตาแวววับใส่พร้อมกับโน้มหน้ามาใกล้จึงทำให้หญิงสาวต้องรีบเบือนหน้าหนีกับคนที่ไม่ละอายกับการกระทำของตัวเอง

แหมม ใจเย็นๆ สิคะ เดี๋ยวก็เข้าหอกันแล้วนะเสียงของคนที่พูดขึ้นมาขัดจังหวะเป็นเสียงหวานที่แสนจะคุ้นเคย ซึ่งก็เป็นไปตามคาดนภัสสรซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอ

อภิญญาที่เห็นเพื่อนสาวจึงรีบผลักเขาออกไป ซึ่งร่างสูงก็ไม่ได้ขัดขืนอย่างที่ผ่านมา

“…เหวินหญิงสาวเรียกชื่อเพื่อนด้วยเสียงเบาราวกับร้องขอความช่วยเหลือ ที่ผ่านมานภัสสรรับรู้เรื่องของเธอมาตลอด แต่เรื่องที่สำคัญคือเพื่อนสาวไม่ทราบว่าเธอได้ตัดสินใจกระทำเช่นนี้ไปแล้ว

ร่างของนางแบบสาวเดินเข้ามาใกล้พร้อมกับกอบกุมมือเพื่อนและผู้ชายอีกคนซึ่งขึ้นชื่อว่าอยู่ในฐานะเจ้าบ่าวมาประสานกันไว้

เหวินเชื่อว่าคุณกันต์ เขาจะดูแลบัวได้ คนอย่างบัวต้องได้คุณกันต์เนี่ยแหละดูแลถึงจะไม่มีใครรังแก

เจ้าสาวได้ยินก็อยากจะประท้วง ไม่จริงเลยสักนิด ผู้ชายอย่างเขาไม่สามารถดูแลใครได้หรอก

คุณกันต์คะ บัวเป็นคนหัวอ่อน แต่หากได้ตัดสินใจแล้วก็เด็ดเดี่ยวพอตัว ยังไงก็ช่วยฝากดูแลเพื่อนรักคนนี้ด้วยนะคะ

เจ้าบ่าวไม่ตอบรับคำใดๆ ซึ่งเจ้าสาวก็ไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะพูดรับคำมั่นเหมาะจากเพื่อนของเธออยู่แล้วจึงไม่แปลกหากเธอจะไม่รู้สึกอะไรเลยสักนิด

 

บรรยากาศงานแต่งผ่านไปอย่างชื่นมื่นสำหรับผู้มาร่วมงาน หากแต่สำหรับเจ้าสาวแล้วมันช่างเป็นเวลายาวนานและทุกข์ทรมานไม่น้อย อีกทั้งความกังวลห่วงหาถึงลูกยังคงมีอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเธอก็ได้แต่ภาวนาให้เวลาหมุนไปอย่างรวดเร็วเพื่อให้พ้นจากสถานการณ์นี้ไปเสียที

ทะเบียนสมรสถูกจัดวางท่ามกลางสื่อที่ให้ความสนใจจับจ้องถ่ายรูปกันอย่างไม่วางสายตา จนคนที่เป็นต้นคิดให้จัดหาเอกสารมาแทบเสียวสันหลังวาบกับการกระทำผิดครั้งแรกที่เธอจำใจต้องทำ

ใบหน้านวลดูมีสีหน้าไม่ค่อยดีนักคล้ายคนไม่ค่อยสบายแม้จะถูกแต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางราคาแพงแล้ว เธออดกลัวผลกระทบกับการกระทำที่จะตามมาครั้งนี้ไม่ได้ ถ้าหากมีใครรู้ว่าทะเบียนสมรสที่กำลังจะจดขึ้นมานี้เป็นของปลอม แน่นอนว่าต้องทำให้ทั้งตระกูลฝ่ายเธอและเขาเสื่อมเสียอย่างมาก

ด้วยความที่เธอไม่สามารถที่จะจัดการเรื่องพวกนี้ เจ้าบ่าวของเธอจึงรับอาสาจัดหาเอกสารเรื่องทุกอย่างโดยที่เธอทำเพียงแค่รอเซ็นเท่านั้น

อภิญญาเชื่อว่าเขาจะทำตามข้อเสนอ ผู้ชายอย่างเขาไม่มีทางที่จะยอมให้ตัวเองโดนผูกมัดกับเอกสารที่มีผลมหาศาล และแม้ครอบครัวของเธอจะมีหน้าตาทางสังคม แต่หากเทียบกับทางตระกูลฝ่ายเขาที่รวยในระดับเศรษฐีของประเทศย่อมไม่คุ้มกับการจดทะเบียน

มือบางลงมือบรรจงเขียนชื่อลงไปบนนั้นด้วยความตั้งใจเพราะคิดว่าเอกสารใบนี้ย่อมไม่มีผลใดๆ กับตัวเธอ 

ยิ้มของคนเจ้าเล่ห์จึงปรากฏขึ้นเมื่อมองเห็นชื่อของเจ้าสาวของเขาในวันนี้บนกระดาษแผ่นนั้นกระดาษที่ตั้งใจหามาให้เธอโดยเฉพาะ

 5555น้อยไปหน่อย เดี๋ยวพี่จะชดเชยด้วยการอัพตอนใหม่เพิ่มนะคะ ^^

PS.งงค่ะ บางทีแอพก็ไม่แจ้ง --*

55555555อิพี่มันยั่วววววเอามาเสริฟ์อีกนิดจ้า 5555 เอาจริงเรื่องนีคนตามน้อยนะ แต่ฉันก็จะสู้!!! 555 จะส่งให้พี่กันต์ได้เมียและเอาใจแม่ยายสำเร็จจงได้!!! #สนุกหรือไม่บอกได้นะคะ

กะลังปั่นเร่ง555 อันนี้เรื่องต่อไปนะครัชชช>>> ผูกรักฝากหัวใจ (พี่วุฒิกะยัยนิด)  ^^ สายฮาต้องตามมา

     "ฮะ! อะไรนะ จะให้ม้ากับป๊ามาสู่ขอ นี่คุณเมามาปะเนี่ย!?" นิชานันท์เบิกตากว้างเมื่อคู่อริที่เธอเพิ่งเถียงไปหยกๆย้อนพูดออกมาให้เธอตกใจ "ไม่เมาครับ งานแต่งของเราจะต้องจัดให้เร็วที่สุดและใหญ่ที่สุดด้วย!!"  

 

ส่วนเรื่องผูกรักเพียงใจ(พี่ตั้มกะยัยหลิน)เล่มออกปลายเดือนนี้นะคะ ในงานหนังสือก็มีน้า^^ที่ สนพ. เขียนฝันนะคะ ^3^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 94 ครั้ง

2,664 ความคิดเห็น

 1. #1568 เหงาอยู่ตัว (@nartnong22) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 20:39
  จับจ้องเจ้าบ่าวตาด้วยสายตา - เจ้าบ่าวด้วยสายตา
  แต่งงานของเราทั้งที - งานแต่งงานของ..

  ไร้สาระให้ราวกับเป็นเรื่องสำคัญ - ไร้สาระให้เป็นราวกับเรื่อง..

  ไปบ้านของเธอซี่งสร้างความก่อกวนให้เธอและลูก - ไปบ้านของเธอก่อกวนเธอและลูก

  แววตาดวงโรจน์ - วาวโรจน์
  #1568
  0
 2. #777 fsn (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 กันยายน 2559 / 16:53
  คิดถึงหนูใบตองคะ ไม่มาเป็นพยานให้คุณพ่อคุณแม่เหรอคะ
  #777
  0
 3. #768 จุรีรัตน์ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 กันยายน 2559 / 08:25
  มาเร็วๆเลยค่ะชอบมาก
  #768
  0
 4. #767 Jintana Pakmon (@jina3579) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 กันยายน 2559 / 07:45
  คิดเรอว่าจะเป็นของปลอม หึๆ
  #767
  0
 5. #755 moo (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:44
  ชอบค่ะ รอติดตามค่ะ
  #755
  0
 6. #754 kro2521 (@kro2521) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:19
  ยาวๆจัดไปเลยคะคุณไรท์ กำลังสนุก
  #754
  0
 7. #753 จิน (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:08
  งานแต่งจัดที่บ้านพระเอกหรือนางเอกค่ะอ่านไปอ่านมาชักงง
  #753
  1
 8. #752 Nanphon (@mampilailuk) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:08
  หนูยัวให้โอกาสพ่อขิงลูกสักครั้งน้าคะ
  #752
  0
 9. #751 kunrukjin4871 (@kunrukjin4871) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:01
  ทะเบียนจริงป่ะเนี่ย
  #751
  0
 10. #750 maya (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 19:33
  ไรท์ค่ะ ปั่นคร้าปั่น ยาววววไป รอเล่มร่ะคร้า
  #750
  0
 11. #749 Pradtana2232 (@Pradtana2232) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 19:19
  เค้าว่านะ..ทะเบียนสมรสนี้ของจริงชัวร์..ช่ายป่ะเฮีย
  #749
  0
 12. #748 kakfern23 (@kakfern23) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 19:18
  อิพี่กันต์เจ้าเล่นะไรท์5555
  #748
  0
 13. #747 Fon Proy (@fonproy12) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 19:17
  มาเรื่อยๆ มาถี่ๆ เป็นกำลังใจให้น๊าาา
  #747
  0
 14. #746 Teemaporn (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 19:02
  ไรท์น่ารัก มาอัพเรื่อยๆๆๆ นะคะ
  #746
  0
 15. #745 ฟ้าใสตะวันใหม่ (@aor222) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 19:02
  พี่กันต์ก็คือพี่กันต์เจ้าเล่ห์เพทุบายจริงๆๆๆ
  #745
  0
 16. #744 Chingbright (@Chingbright) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 19:00
  รักพระเอกเจ้าเล่ห์ มีเสน่ห์ไปอีกแบบ
  #744
  0
 17. #743 Choojai (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 18:56
  รออออออ
  #743
  0
 18. #742 My_babyboy (@baby_boo) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 18:51
  ใบบัวหลงกลพี่กันต์อีกจนได้ ;-)
  #742
  0
 19. #741 Soud Pete (@pete-nett) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 18:50
  เจ้าเลห์มากพี่
  #741
  0
 20. #740 หมูหวาน (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 18:46
  ผมนี่โหวตเต็ม 100 รอตอนใหม่เลยครับ
  #740
  0
 21. #739 JuraphunDH92 (@juraphundh) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 18:41
  ทะเบียนจริงใช่ไหม อิพี่กันต์มันร้าย
  #739
  0
 22. #738 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 18:40
  ใบบัวเอ้ย ไม่ทันเหลี่ยมพี่เค้าหรอกน้อง
  #738
  0
 23. #737 ThitapaKungKung (@ThitapaKungKung) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 18:40
  ติดตามอยู่นะค่ะ
  #737
  0
 24. #736 sitcha (@orasit) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 18:38
  เป็นเมียตีทะเบียน(จริง) แล้วนะ
  #736
  0
 25. #735 kanatipp (@kanatipp) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 18:21
  เราตามอ่านทุกตอนนะคะไรท์ มาอัพเรื่อยๆเลยน้าาา #ทีมพี่กันต์
  #735
  0