ผูกรักเพียงใจ -(ตอนพิเศษ นอกเล่ม) สนพ.เขียนฝัน

ตอนที่ 41 : แจกหนังสือ "ผูกรักเพียงใจ" ขยายเวลาชิงหนังสือถึงวันที่ 5 ตุลา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 836
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  3 ต.ค. 59

กติกาง่ายๆ


ไม่ใช่หนังสือบ้านและสวนนะ 5555

- ชอบฉากไหน ในเรื่อง "ผูกรักเพียงใจ" มากกว่า 1 ฉากได้
- ชอบเรื่องนี้เพราะอะไร

ตอบ 1 ท่านต่อ 1 ครั้งนะคะ 

ร่วมสนุกวันนี้ - วันที่ 5 ตุลาคม 2557 (ขยายแล้วนาจา)

ฟ้าน้ำค้างจะเลือกมา 3 คำตอบโดนใจฝุดๆ มานะคะ (เฉพาะในเว็บนะคะ) 
ส่วนในเพจจะเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งน้าา

มามามะ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเมียพี่ตั้ม5555

ใครสั่งซื้อไปแล้วเล่นได้นะคะ สามารถโอนเงินคืนได้จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

2,645 ความคิดเห็น

 1. #2601 Love3P (@withayak) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2559 / 22:17
  ขอร่วมสมัครเป็นส่วนหนึ่งของเมียพี่ตั้มด้วยคนค่ะ

  1. ชอบหลายฉากมากๆเลยค่ะ เลยขอตอบเป็นภาพรวมว่าชอบทุกฉากทุกตอนที่พี่ตั้มแสดงถึงความรัก ความเอาใจใส่ที่มีให้กับหลินค่ะ...(ตอบแบบนี้ก็เกือบครบทั้งเรื่องแล้วนิ^^) ยกตัวอย่าง ฉากที่พี่ตั้มช่วยทำความสะอาดห้อง ทำอาหาร แถมยังมีซักลิงน้อยให้หลินด้วย, ฉากที่พี่ตั้มรู้ว่าหลินท้องโดยไม่ต้องบอกซักแอะแต่เกิดจากความเอาใจใส่ล้วนๆ มีสังเกตด้วยว่าผ้าอนามัยไม่ได้ถูกแกะใช้ เป็นต้น. และนอกจากดูแลเอาใจใส่หลินยังเผื่อแผ่ให้คนรอบข้างด้วยทั้งแม่ของหลิน. รวมทั้งใบบัวที่ถึงขนาดยอมจดทะเบียบรับรองบุตรให้กับใบตองหลานรัก. คือ ขอยกตำแหน่งฝาชีแห่งชาติให้พี่ตั้มเลยค่ะ

  2. ชอบเรื่องนี้เพราะอินเนอร์ของสาวโสดที่อยากมีฝาชีแห่งชาติล้วนๆ. นอกจากได้อินกะชายในฝันอย่างพี่ตั้มแล้ว. ยังได้มโนเป็นหลินรอรับรักจากพี่ตั้ม. family man สุดๆ   อ่านแล้วอุ่นกาย. อุ่นใจ. แต่ที่อุ่นสุดจนลุกเป็นไฟคือตาร้อนค่า อิจฉาหลินโคตรๆ...อ่านแล้วรู้เลยว่าเพลงประจำตัวของฝาชีแห่งชาติ คือ "เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ". ...(ฝากไรต์ถามน้องหลินให้หน่อยค่ะว่าทำบุญด้วยอะไรจ๊าถึงจะได้ฝาชีแบบนี้มาครอบครอง^_^)
  #2601
  0
 2. #2600 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2559 / 22:10

  ถามว่าชอบฉากไหนในเรื่องนี้.     ตอบว่ามีอยู่หลายฉากมากหนักหนา
  ฉากแรกพบประทับใจในอุรา.      พี่ตั้มขาแมนมากๆกระชากใจ
  ช่วยจับโจรกระชากกระเป๋าให้น้องหลิน.  อ่านแล้วฟินแม้เพียงได้แค่กระเป๋า
  แต่คนอื่นไม่ยื่นมือช่วยบรรเทา.     มีแต่เขาวิ่งสู้ฟัดอัดกับโจร
  ฉากที่ชอบอีกฉากอยากจะบอก.    ตอนตั้มตอกบอกกลับสาวช่างฝัน
  ไม่ใจดีมีลูกกับคนไม่ได้รัก.           อย่าทึกทักต้องสมัครตั้งใจ "ทำ"
  แล้วไม่คบกับใครแบบเล่นๆ.        ไม่อยากเห็นคุณถูกมองเป็นแบบไหน
  โอ้ย พ่อคุณจำนรรจาได้จับใจ.      อยากสมัครรักใคร่เป็นแฟนเลย
  ชอบเรื่องนี้เพราะนางเอกแหวกตลาด. ขอประกาศอยากได้ลูกไม่เอาสา(มี)
  แต่ความรักของพี่ตั้มมีที่มา.          รักน้องยาตั้งแต่เธออยู่มอปลาย
  อีกความรักของแม่นั้นประเสริฐแท้. ม๊าไม่แคร์เลี้ยงลูกได้ไม่อายเขา
  รักของเพื่อนก็แสนดีไม่ใช่เบา.       แค่หยอกเย้าเป็นแม่สื่อให้ซะเลย
  ชอบพี่ตั้มมีหลายบุคลิก.                อยากจะหยิกตอนแสดงตัวเป็นคุณสา
  ไรท์น่ารักเขียนสนุกดีมีลีลา.          จนอยากหาแบบพี่ตั้มมาครอบครอง
   
  #2600
  0
 3. #2599 munggg (@mungminkk) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2559 / 20:53
  ชอบฉากที่พี่ตั้มมาดูแลตอนที่รู้ว่าหลินเมาอยู่ที่ห้องค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าพี่ตั้มรักหลินจริงๆ ถึงแม้จะรู้ว่าตอนนั้นหลินยังไม่ได้รัก ต้องการแค่ลูก และไม่ได้ติดต่อกันเป็นอาทิตย์แล้ว แต่พอรู้ว่าหลินเมาอยู่ห้องคนเดียวก็รีบมาดูแล ซึ่งพี่ตั้มมีโอกาสที่จะทำอะไรหลิน แต่พี่ตั้มก็ยังเป็นสุภาพบุรุษพอที่จะหักห้ามใจ

  ชอบเรื่องนี้เพราะนิสัยพี่ตั้มเลย คือเป็นผู้ชายในอุดมคติมากกกกกก ดีทุกอย่าง รักหลินมาก ซึ่งหาได้ยากแล้วในตอนนี้
  #2599
  0
 4. #2598 KraTai_tttop (@KraTai_tttop) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 11:36
  ถ้าถามว่าชอบฉากไหนในเรื่องนี้ คือเราไม่สามารถตัดใจเลือกฉากใดฉากหนึ่งได้เพราะทุกฉากทุกตอนมันดีหมดประทับใจทุกฉาก
  ทั้งซึ้ง เศร้า ฟิน น้ำตาไหล คือทุกอย่างมันครบหมดสนุกหมดทุกฉาก
   ชอบเรื่องนี้เพราะ เราก็มีความคิดเหมือนนางเอกเลย 55555 คืออยากมีลูกแต่ไม่อยากมีสามีเหมือนหลินเลย
  เรามองว่าสมัยนี้คนรักกันง่ายและก็เลิกรักกันง่ายเหมือนกัน แต่ลูกเราเขาคงไม่วันที่จะเลิกรักเรา 5555
  แต่ก็ยังหวังว่าเราจะเจอรักแท้เหมือนพี่ตั้มกับหลินนะ 555 แอบเพ้อนิดนึง
  สรุปคือชอบค่ะชอบมากกกกก
  #2598
  0
 5. #2596 HugPapa (@aple22) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 23:02
  1. ชอบฉากไหนในเรื่อง ผูกรักเพียงใจ

  อยากบอกว่าชอบหลายฉากมากเลยค่ะ เลือกไม่ถูกเลย ไม่สามารถระบุได้ว่าชอบฉากไหนเป็นพิเศษ เพราะ แต่ละฉากก็มีความฟินในตัวของมัน แต่โดยรวมก็จะชอบความห่วงใย เอาใจใส่ที่พี่ตั้มมีให้กับหลิน รวมถึงแม่ของหลินด้วย คือไม่ได้รักเฉพาะลูก แต่แบ่งปันความรักความห่วงใยให้คนรอบข้างของหลินด้วย ดูรักละมุน อบอุ่นโคตรๆ ยกตัวอย่างบางฉากที่ประทับใจค่ะ
  - ฉากที่พี่ตั้มทำอาหาร ทำความสะอาดบ้าน และที่สำคัญซักชุดชั้นในให้หลินด้วย อ่านแล้วแบบอยากกรีดร้องจะหาผู้ชายแบบพี่ตั้มได้ที่ไหนเนี่ย
  - ฉากที่พี่ตั้มเข้าห้องน้ำเอาผ้าเช็ดตัวไปให้หลิน เพราะ เป็นห่วงว่าหลินเข้าไปอาบน้ำนานเกินไป และได้เห็นหลินเต้นเรียกกำลังอยู่ พออ่านฉากนี้แล้วเขินแทนหลินเลยค่ะ คิดภาพว่ามีผู้ชายเปิดห้องน้ำมาเห็นเราเต้นแถมเปลือยอีกต่างหาก ยิ่งกว่าสาวอะโกโก้อีก อายม๊ากกก 
  - ฉากที่พี่ตั้มอุ่นน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะและชวนให้หลินกินข้าวด้วย แล้วบอกหลินว่า “ถึงอ้วนกว่านี้พี่ก็รัก” “เพิ่มอีกสักสิบ ยิ่สิบโล หรือสามสิบโลก็ไม่เป็นไรหรอก” “..เดี๋ยวพี่เลี้ยงเอง” อ่านจบ อยากกู่ร้องให้ก้องฟ้าว่า โอ้! พระเจ้า จะหาชายในฝันแบบนี้ได้จากไหนเนี่ย..ไม่ต้องห่วงอ้วนแล้วตู
  - ฉากที่นิดจับได้ว่ารองเท้าที่เจอที่ห้องหลินเป็นของพี่ตั้ม เพราะเป็นรองเท้าที่ทำพิเศษ อ่านแล้วขำมาก คิดภาพออกเลยว่าหลินคงกระอักกระอ่วนใจและเขินมากที่เพื่อนจับได้ 
  - ฉากสมัยเด็กที่พี่ตั้มคอยเขียนสรุปวิชา ติวส่งให้หลิน แสดงถึงความเอาใจใส่ที่มีมานาน
  - ฉากที่หลินเข้าใจว่าตั้มตายจากตึกถล่ม อ่านฉากนี้แล้วเข้าใจเลยว่า ความหน่วงหัวใจเป็นยังงัย อยากเอ่ยบอกว่ารักแต่ก็ไม่มีโอกาสแล้ว เพราะ ทิฐิตัวเดียวที่ค้ำคอ อ่านแล้วเศร้ามากกก 
  - ฉากรดน้ำแต่งงาน ที่ทำให้หลินรู้ซึ้งถึงความรักของแม่ ของครอบครัว และสามารถปลดปล่อยปมในใจเกี่ยวกับผู้ชาย เพราะ ความอคติ น้อยเนื้อต่ำใจที่มีต่อพ่อไปได้ อ่านแล้วประทับใจมาก เพราะ รักของพี่ตั้มแท้ๆเลยที่ช่วยเยียวยาปมในใจของหลิน

  2. ชอบเรื่องนี้เพราะอะไร

  เรื่องนี้ถ้าอ่านแล้วจะรู้เลยว่าพล็อตของนิยายจะเป็นพล็อตที่อ่านง่ายๆ สามารถเดาทางได้ ไม่ได้มีจุดพีคหรือเรื่องราวหวือหวามากมาย อ่านได้เพลินๆ ...แต่อยากบอกว่าพล็อตง่ายๆนี้ทำเอารี้ดถึงขั้นเพ้อ บ้าคลั่งไปแล้ว เพราะยิ่งอ่านยิ่งใช่ ยิ่งอิน ฟินจิกหมอน...อยากเจอชายในฝันแบบพี่ตั้มบ้าง คือ ไม่ต้องเลิศเลอเพอเฟ็ค แต่เป็นผู้ชายที่รักแล้วรักเลย ไม่มีข้อแม้ อบอุ่นมากกกก รักนางเอกตั้งแต่มัธยมและคอยตามดูแล ห่วงใยนางเอกมาตลอด เหมือนแบบหลินเป็นนางฟ้านางสวรรค์ของพี่ตั้ม ไม่เคยโกรธอะไรนางเล้ยยย สปอยชีสุดๆ...อ่านแล้วอิจฉาหลินโคตรๆๆ...ชื่อทั้งไทยและเทศก็ขึ้นต้นด้วย อ / A เหมือนกันอีก อะไรจะบุพเพขนาดนั้น

  ป.ล....อยากบอกไรต์ว่าชื่อจริงของรี้ดก็เป็นชื่อเดียวกับหลิน แถมทำงานการตลาดเหมือนกันอีกอ่านเรื่องนี้แล้วเลยยิ่งอินเป็นพิเศษ ประมาณคิดว่าตัวเองเป็นน้องหลินของพี่ตั้ม.. แต่ไหงไม่มีพี่ตั้มหล่นจากฟ้ามาแบบน้องหลินบ้างเนี่ย...ช่วยบอกหน่อยค่ะไรต์ว่าจะหาพี่ตั้มได้จากไหนเนี่ย...

  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆ เรื่องนี้นะคะ จะเป็นสาวกติดตามผลงานเรื่องต่อๆไปของไรต์แน่นอนค่ะ
  #2596
  0
 6. #2595 สี่คนอลเวง (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 17:36
  ชอบฉากวันเเต่งงาน ตอนรดน้ำ เเม่อวยพรให้ หลินกำลังนึกภาพตามเเม่ เเหม มันวาบหวาม ฟิฟตี้เฉดออฟเกรย์อยู่ดีๆ มีตัวละครพ่อที่ทิ้งลูกทิ้งเมียไปเเสวงหาหน้าตา มีครอบครัวใหม่อยู่เดินเข้ามา หลังจากโผล่เเว่บๆสองสามฉากพอปูอารมณ์เเค้นให้หลินมาในเรื่องหน้านี้ พอเเม่ซี่งเป็นเเม่ค้า เป็นเมียเก่าที่โดนทิ้งเพราะยากจนพยักหน้าอนุญาตให้ ถึงค่อยเข้ามาอวยพรรดน้ำลูกตัวเองได้ หลินเองก็ปล่อยวางได้ ณ วินาทีนั้น ด้วยตัวเองกำลังสร้างครอบครัวใหม่ที่ดีงาม มีสิ่งดีๆคนดีๆเข้ามาในชีวิตทดเเทน รู้สึกเหมือนว่า หลินได้ปลดปล่อยตัวเองออกจากความเเค้นพ่อ ความน้อยเนื้อต่ำใจ อคติใดๆทั้งปวง เริ่มชีวิตใหม่เเบบไม่ทิ้งตะกอนใดๆไว้อีกเเล้ว คือไม่ได้คิดเรื่องบาปของการเเค้นบุพการีเเต่อย่างใด เเต่คิดเเง่ของตัวหลินเอง ได้มีความสุขเเบบไม่มีสิ่งกังขาอีกเเล้ว  ชอบนิยายเรื่องนี้เพราะมีข้อคิดหลายๆอย่าง หลินเองมุ่งมั่น เเม้จะเป็นนิยายซี่งชีวิตจริงคงทำไม่ได้อย่างนี้ เเต่มันสะท้อนเรื่องของโอกาส เรื่องการเริ่มต้นใหม่ เรื่องความเเข็งเเกร่งทางจิตใจของเเม่หลิน เรื่องฐานะทางสังคม(ตัวเองถ้าลูกจะเลือกคู่ ก็จะทำเเบบนี้ ขอเเค่เป็นคนดี ฐานะไม่เกียวพูดจริงๆเลยนะ เพราะตายไปก็เอาไปไม่ได้ ลูกเราก็สอนให้สร้างตัวเอง ทำงาน ไม่ใช่มารอมรดก ดังนั้นลูกน่าจะรู้จักเลือกคู่ครองที่เหมาะสมกับตัวเองด้วยหวังไว้เช่นนั้น)

  ชอบที่มีหลายฉากเบาสมอง อ่านเเล้วยิ้มอารมณ์ดี
  #2595
  0
 7. #2594 nan1234su_amfeelbad (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 15:46
  ถ้าจะถามว่าประทับใจฉากไหนในเรื่องนี้ อยากบอกว่าประทับใจทุกฉากเลยค่ะ ตอนที่พี่ต้นอยู่กับหลิน คืออิจฉามากจริงๆถ้ามีผู้ชายแบบนี้อยู่จริงๆคงดี จะไม่ปล่อยให้หลุดมือเลย555555 คือชอบมากกับเรื่องนี้ทุกฉากทุกตอนคือละมุนมาก ดีต่อใจจริงๆค่ะ เป็นนิยายที่ควรค่าแก่การเก็บถ้าได้หยิบมาอ่านทีไรก็ยิ้มได้เสมอ อบอุ่นหัวใจสำหรับคนไม่มีใครอย่างเราก็ยืมเอาพี่ต้นของยัยหลินมามโนได้ ว่าเอ้อชั้นคือหลินนะ555555 จะมีใครคนไหนมั่นคงกับผู้หญิงคนหนึ่งคนเดียวได้ขนาดนี้จะมีผู้ชายคนไหนห่วงใยรักทุกอย่างที่เค้าเป็นคอยช่วยเหลือเราได้ขนาดนี้ ตอนเรียนก็มาเขียนสรุปชีทให้ ดูแลห่างๆอยู่เสมอ เข้าทางผู้ใหญ่ด้วยนะพี่ต้นอ่ะ น่าร้ากกกกกก คือดีมากค่ะผู้ชายคนนี้ยกให้เป็นชายในฝันที่อยากให้มีตัวตนจริงๆเลย ทำยังไงทำบุญด้วยอะไรหนอถึงโชคดีแบบหลินบ้าง นางอบอุ่นอ่ะแพ้คนแบบนี้ คือรอมาขนาดนี้ไม่ใช่หมูๆเลย พี่ต้นของน้อง อยู่กับหลินคือมุ้งมิ้งตามใจทุกอย่างดูแลดีมาก สุภาพอ่อนโยน แม้แต่ตอนหึงก็น่ารัก ทำอะไรก็ดีอ่ะ กับน้องกับนุ่งก็ห่วงใย คือโอ้ยย ชอบมาก5555 ชอบบุคลิกหลินด้วยนะคะนางดูมั่นใจดีเป็นตัวของตัวเองไม่ยอมใครสู้คนดี แม้บางครั้งจะแอบงี่เง่าบ้างแต่ก็อารมณ์ผู้หญิงอ่ะธรรมดาทั่วไปมีรักโลภโกรธหลงเนาะ ละพี่ต้นก็แสนดีขนาดนั้นเป็นนี่นี่ก็หึงเป็นนี่นี่ก็คิดมากค่ะ สิ่งที่ทำให้อ่านแล้วน้ำตาไหลเลยแบบบีบหัวใจเรามากคือตอนพี่ต้นไปทำงานแล้วมีข่าวว่าตึกถล่มลงมา ใจหายเเว้บเลย รู้ว่าหลินนางต้องรู้สึกผิดแน่ๆ คือร้องไห้จนตาบวม พี่ต้นของน้องอย่าเป็นอะไรนะ พอพี่ต้นกลับมาหาหลินที่บ้านม๊านี่ร้องไห้ราวเขื่อนแตก ละมุนได้อีก ผู้ชายคนนี้ละมุนมากชอบมากเป็นนิยายที่ประทับใจจริงๆค่ะ กลับมาอ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อเลย ขอแค่ฟินกับนิยายก็พอถ้าความเป็นจริงมันไม่มีก็ขอเก็บพี่ต้นไว้ให้มโนบ้างก็พอ ให้คะแนนเต็มเลย สุดยอดมากค่ะ

  #2594
  0
 8. #2593 khwanrue (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 13:03
  1 ประทับใจตอนแรกที่หลินโดนกระชากกระเป๋าและพี่ตั้มไปช่วยคะ เพราะเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้พี่ตั้มเจอกับหลิน ส่วนตัวแล้วคิดว่าพี่ตั้มต้องดีใจมากๆๆๆ ที่ได้เจอคนที่ตัวเองแอบชอบและได้ช่วยเหลือ และหลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ต่างๆตามมา ที่ชอบเพราะคล้ายกับเรื่องของตัวเอง ที่ไปเดินเที่ยวที่สวนจตุจักรและเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ ซึ่งมันเป็นของรุ่นพี่ที่เราแอบชอบเค้ามาก เราดีใจมากมายตอนทีเจอเค้าที่เอากระเป๋าไปคืน เพราะไม่ได้เจอเค้าเป็น 10 ปีอะ เลยคิดว่าความรู้สึกของพี่ตั้มตอนนั้นคงดีใจสุดๆๆ แต่เรื่องของเราไม่เหมือนพี่ตั้มกับหลินนะคะ เพราะพี่เค้ามีแฟนแล้วจ้า แต่ก็ดีใ่จ ปลื้มใจ ที่ได้เจอและได้คุยกับเค้า

  2 ชอบนิยายเรื่องนี้จากฉากแรกที่อ่านด้วย และก็ประทับใจพี่ตั้มที่เป็นคนดีรักผู้หญิงคนหนึ่งโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนแอบทำสิ่งดีๆ ให้เค้าโดยไม่แสดงตัวในตอนเรียน แต่หลังจากเจอกันตอนหลังก็พยายามที่จะให้ผู้หญิงที่ตัวเองแอบรัก รักตัวเองให้ได้ อดทน มีความจริงใจ มีความพยายาม อิจฉาหลินมากที่ได้สามีที่ดี ส่วนหลินเองก็เป็นคนที่มั่นคงในความคิด แต่เมื่อรู้ตัวว่ารักพี่ตั้มแล้วก็เปิดใจ อ่านแล้วยิ้มคะที่เห็นครอบครัวที่มีความสุข มีอาม่า ป๋าตั้ม ม้าหลิน และลูก ๆ
  #2593
  0
 9. #2592 ครูกิ๊ฟท์ คนสวย (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 11:27
  ถ้าได้ขอลายเซ็นต์ด้วยนะคะไรท์(อิอิ)

  จริงๆแล้วชอบหลายฉากมาก ทุกเรื่องราวที่พระเอกคอยทำให้นางเอกประทับใจจริงๆ อ่านทุกบรรทัดทุกตัวอักษรไม่เคยพลาด จินตนาการว่าเป็นนางเอกเสมอๆ ปลื้มใจ สุขใจ อิ่มเอมใจไปกับความรัก ความหวังดี ความห่วงใยและการเอาใจใส่นางเอก ขอบคุณนะคะสำหรับนิยายดีๆ อ่านแล้วมีความสุขมากค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะไรท์เตอร์
  #2592
  0
 10. #2591 pukpui2153 (@pukpui2153) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 19:49
  ประทับใจเรื่องนี้มาก อยากเจอผู้ชายแบบนี้มาก ฉากที่ประทับใจสุดเลยก็คือตอนที่ม้ารู้ความจริงแล้วบอกหลินว่ารู้นานแล้ว เรารู้สึกเหมือนเด็กที่ทำผิดแล้วพยายามปิดบังแต่แม่นะรู้อยู่แล้ว รอว่าลูกจะบอกเมื่อไหร่. และแม่ก็เข้าใจลูกนะคะ เป็นตอนที่ชอบมาก เพราะบอกให้รู้ว่าความเข้าใจในครอบครัวเป็นสิ่งที่มีความหมายจริงๆ
  #2591
  0
 11. #2590 kaewpeela (@kaewpeela) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 19:30
  ชอบหลายๆฉากในเรื่องนี้ โดยเฉพาะช่วงหลังที่พี่ตั้มโกหกว่าได้กันแล้วกับหลิน ฉากนี้เลยที่พี่ตั้มขนเสื้อผ้ามาอยู่กับหลินแบบหน้าด้านๆพี่ตั้มตีมึนเรียกหลินว่าเมีย แล้วก็พวกฉากที่พี่ตั้มทำกับข้าวรอหลินกลับคอนโด รู้สึกว่าพี่ตั้มช่างเป็นคนที่เอาใจใส่แฟนได้ดีมากอิจฉายัยหลินมาก ด่ายัยหลินหลายรอบมากว่าถ้าหล่อนไม่เอาก็เอามาให้เหล่ารีดเดอร์ทั้งหลายแบ่งกัน ต้องขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆค่ะ
  #2590
  0
 12. #2589 natchalinn (@natchalinn) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 19:00
  ชอบฉากในอดีตตอนที่พี่ตั้มลงทุนเขียนสรุปวิชาให้หลิน เพราะดูลงทุนมากและเห็นเลยว่าพี่ตั้มชอบและจริงใจกับหลินจริงๆ
  ชอบฉากที่พี่ตั้มไปต่างประเทศแล้วมีข่าวตึกถล่มแล้วหลินร้องไห้ฟูมฟาย มันสอนให้เราเห็นว่าคนเราจะรู้สึกว่าพลาดก็ตอนที่มันสายไปแล้ว มีอะไรก็ควรหันหน้าเข้าคุยกันอย่าเก็บไว้
  ชอบฉากที่พี่ตั้มเนียนๆไปช่วยแม่หลินทำงาน อ่านแล้วยิ้มไม่หุบเลย เป็นผู้ชายที่เข้าตามตรอก ออกตามประตูมาก ลูกสาวไม่สนใจ เข้าหาแม่แทน5555
  พี่ตั้มเป็นพระเอกที่รู้สึกหาค่อนข้างยากในชีวิตจริง อ่านแล้วแอบรู้สึกอิจฉาหลินที่ได้เจอผู้ชายดีๆแบบนี้ ถ้าเจอแบบพี่ตั้มนี่จะไม่ปล่อยให้หลุดมือเลย55555555!!!
  #2589
  0
 13. #2588 kh3012 (@kh3012) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 18:28
  -ฟินมากก้อต้องฉากที่พี่ตั้มเดินหน้าจะผ฿กมัดหลินและหลินรู้ตัวว่าถูกพี่ตั้มตลบหลังเรื่องที่หลินคิดว่าหลินมีอะไรกะพี่ตั้ม ชอบที่พี่ตั้มจี้ให้หลินตอบตอนที่พี่ตั้มจะจากไปว่าพี่ตั้มจะอยู่ในฐานะอะไร บอกเลยว่าฟินมากกก ลุ้นม๊ากมากกกๆๆๆๆตอนที่หลินจะบอกฐานะพี่ตั้ม อิอิ แค่นึกก้อเคลิ้มมมม -ชอบเรื่องนี้เพราะความอบอุ่นแสนดีหวานละมุนของพี่ตั้มชนะกระชากใจแม่ยกอย่างเราหลายๆ อิอิ และความน่ารักและเป้นตัวของตัวเองอย่างหลิน
  #2588
  0
 14. #2585 s.maruko (@siriwan_555) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 07:35
  ไม่รู้ว่าทันหรือป่าว  แต่ไม่เป็นไรอยากบอกไรท์ว่าเราชอบฉากที่พี่ตั้มไปบ้านหลินแล้วหลินกลัวแม่รู้อะ เราว่ามันตลกดี ชอบความน่ารักของนางเอก ความพยายามของพระเอก และฉากนี้อิงความเป็นจริงในชีวิตไว้ด้วย คนมีแฟนถ้าพาไปหาครอบครัวก็คงเป็นแบบหลินนี้แหละ555  ขอบคุณนะค่ะ สำหรับนิยายดีๆเรื่องนี้ จะติดตามผลงานไรท์ตลอดค่าาาา
  #2585
  0
 15. #2584 s.maruko (@siriwan_555) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 07:33
  ไม่รู้ว่าทันหรือป่าว  แต่ไม่เป็นไรอยากบอกไรท์ว่าเราชอบฉากที่พี่ตั้มไปบ้านหลินแล้วหลินกลัวแม่รู้อะ เราว่ามันตลกดี ชอบความน่ารักของนางเอก ความพยายามของพระเอก และฉากนี้อิงความเป็นจริงในชีวิตไว้ด้วย คนมีแฟนถ้าพาไปหาครอบครัวก็คงเป็นแบบหลินนี้แหละ555  ขอบคุณนะค่ะ สำหรับนิยายดีๆเรื่องนี้ จะติดตามผลงานไรท์ตลอดค่าาาา
  #2584
  0
 16. #2583 Mompoon (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 06:09
  ชอบหลายฉากที่พี่ตั้มแสดงถึงความรักที่มีให้หลิน ค่อยๆเนียนเข้าไปในชีวิตของหลิน ไม่ว่าจะไปช่วยแม่หลินทำงาน แอบไปบอกม๊าเรื่องหลินกับพี่ตั๊ม และอีกมากมาย อ่านไปฟินไป อยากมีผู้ชายอย่างนี้บ้าง ชอบเรื่องนี้เพราะแสดงถึงความรักที่มั่นคงของผู้ชายคนหนึ่งที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่เค้ารักคร้า
  #2583
  0
 17. #2582 maya (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 00:00
  ชอบตอนที่แม่ยายหลินมาเจอที่คอนโดล่ะคร้า ยังเจ็บใจแทนพี่ตั้มเรยว่าโดนยายหลินผลักออกจากห้องชะหงั้น แต่ที่แน่ๆๆเค๊ากะชอบทุกตอนแร่ะ ตอนนี้รอวันที่จะได้สามีอย่างพี่ตััม(หนังสือ)มานอนกอด นับเวลาถอยหลังแล้วคร้า
  #2582
  0
 18. #2581 Yingyuyee (@Yingyuyee) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 22:27
  ชอบฉากที่เปิดเรื่องเลยค่ะ พระเอกมาช่วยนางเอกโรแมนติกมาก อีกฉากคือตอนที่พี่ตั้มกำลังมีปัญหากับหลินแต่ก็ต้องไปต่างประเทศมันหน่วงๆ มันอ่านแล้วรู้สึกว่าคนเราไม่ควรโกรธกันนาน เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในอนาคต แต่รวมๆแล้วชอบทั้งเรื่องค่ะ ไม่ดราม่าจนเกินไป เนื้อเรื่องดำเนินดี น่ารัก เป็นเรื่องราวที่สามารถเกิดได้จริง ทำให้ผู้อ่านอินไปกับเรื่องและติดอย่างหนัก อ่านทุกตอนค่ะ มีความชอบอย่างมาก นิยายของไรท์อ่านสนุกทุกเรื่องเลย เป็นกำลังใจให้ไรท์สร้างสรรค์ผลงานดีๆนะคะ???
  #2581
  0
 19. #2580 ปลา (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 21:08
  ถามว่าชอบตรงไหน ขอบอกว่าชอบทุกตรงเลย เป็นเรื่องราวที่สนุกน่ารัก รักแบบสัตย์ซื่อไม่เคยหวังอะไร ทำให้ทุกอย่าง ผู้ชายแบบพี่ตั้ม ใครๆก็อยากได้ ชอบที่สุด ตรงที่ไปช่วยม้าทำทุกอย่างแทนหลิน

  อ่านจบแล้ว แต่ก็ยังซื้อเก็บไว้เพราะเป็นเรื่องที่ประทับใจ
  #2580
  0
 20. #2579 ต่าย (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 20:40
  ชอบฉากที่พี่ตั้มไปตปท แล้วตึกถล่ม

  หลินเข้าใจว่าพี่ตั้มอาจตาย ติดต่อไม่ได้มันให้อารมณ์หน่วงมากร้องไห้ตามยิ่งซีนอาลัยอาวรณ์ ตอนดูภาพเก่าๆจากมือถือและตอนพี่ตั้มกลับมาหาที่บ้านความรู้สึกหวงแหนของหลินที่มีต่ิพี่ตั้มและความรู้สึกของพี่ตั้มที่ปลาบปลื้มที่เมียยอมรับซาบซึ้งมาก และตอนที่นางทำหื่นใส่สามีนี่สุดยอดทุกตอนรวมถึงตอนขอทำลูกคนที่สี่ นางสุดยอดจริงๆ
  #2579
  0
 21. #2578 ต่าย (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 20:39
  ชอบฉากที่พี่ตั้มไปตปท แล้วตึกถล่ม

  หลินเข้าใจว่าพี่ตั้มอาจตาย ติดต่อไม่ได้มันให้อารมณ์หน่วงมากร้องไห้ตามยิ่งซีนอาลัยอาวรณ์ ตอนดูภาพเก่าๆจากมือถือและตอนพี่ตั้มกลับมาหาที่บ้านความรู้สึกหวงแหนของหลินที่มีต่ิพี่ตั้มและความรู้สึกของพี่ตั้มที่ปลาบปลื้มที่เมียยอมรับซาบซึ้งมาก และตอนที่นางทำหื่นใส่สามีนี่สุดยอดทุกตอนรวมถึงตอนขอทำลูกคนที่สี่ นางสุดยอดจริงๆ
  #2578
  0
 22. #2577 o_otum (@katum_1234) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 20:12
  จะผิดมั้ยถ้าจะบอกว่าชอบฉากที่เค้าได้เสียกัน 555555 เรท+++++ ชอบฉากที่หลินทำให้พี่ตั้มหมดแรงจ้า แบบคิดไม่ออกเลยว่าคนแบบสุภาพนิ่ม ๆ อย่างพี่ตั้มเจอแบบนั้เข้าไปจะเป็นไง จะยังเป็นม้าหนุ่มผู้เคร่งขรึมหรือจะกลายเป็นม้ากระทืบโรงไปแล้ว??? คือเอาจริง ๆ ที่ชอบฉากนี้ก็เพราะมันเป็นจุดเริ่มต้นให้หลินได้เริ่มรู้ใจตัวเองมากกว่าแบบ ตอนที่หลินเข้าใจผิดพี่ตั้มครั้งแรกว่ามีอะไรกันแล้ว แต่ความจริงคือไม่ มันยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วพอตอนรู้ความจริง พี่ตั้มสารภาพออกมา แล้วฮีจะไปจากหลินคือแบบชอบบบบ ชอบตอนนี้แหละเพราะหลินมันเริ่มรู้ใจตัวเอง มันรู้จักรั้งใครสักคนแล้วไง จากที่ไม่เคยคิดจะผูกมัดหรือลองเปิดใจให้ใคร หลินเป็นคนกลัวความรัก กลัวการผูกมัด(ในแง่ความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะคะเราคิดว่าหลินกลัวความรัก) ถ้าได้ลองเปิดใจให้ใครแล้วนางก็จะดูเป็นอีกคนขึ้นมาเลย นางดูมีความสุข นี่แหละเราเลยชอบ 55555 มันเกี่ยวกันมั้ยเนี้ยพิมพ์เองแล้วยัง งงเองเลย 

  ปล.1ไม่ได้ไม่เป็นไร เราแค่อยากแชร์ อยากคุยกะไรต์
  ปล.2ฝากถึงเรื่องอีพี่กันต์ ให้มันได้กุ๊กกิ๊กกะเมียบ้างเห้อะ!!! กราบบ
  #2577
  0
 23. #2576 littlebanaz (@littlebanaz) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 20:05
  ชอบฉากที่หลินเข้าใจผิดแล้ว แล้วพี่ตั้มมีงานที่ต่างประเทศพอดี ต่อให้หลินงอนแค่ไหนพี่ตั้มก็ยังคอยดูแล ตอนไปก็ส่งบัวมาดูแล ยังเป็นห่วง คอยดูแลอยู่ห่างๆ หลังจากที่กลับมา ก็กลับมาง้อ  พี่ตั้มเป็นผู้ชายที่ผู้หญิงต้องการเลยแหละ : ) 
  #2576
  0
 24. #2575 เหงาอยู่ตัว (@nartnong22) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 19:53
  บอกไม่ได้จริงๆว่าชอบฉากไหนมากสุด ชอบทุกฉากเลยเลือกยาก ทั้งฉากรู้ความจริงแล้วกอดพี่ตั้มไว้ ฉากที่พี่ตั้มกลับมาหาหลังจากเกิดอุบัติเหตุที่ไซต์งาน แม้แต่ฉากหวงนางเอกกับเจ้านาย โอ้ยเยอะอ่ะ
  บอกรวมๆก็ประทับใจความมั่นคงของพี่ตั้ม การดูแลเอาใจใส่ทุกเรื่อง การใส่ใจไปถึงคุณแม่ของหลินด้วย มันละมุนละไม อ่อนโยนทุกฉาก ขนาดหลินอาบน้ำนานไปยังห่วงอ่ะ อ่านจนรู้สึกอิจฉาหลินที่เจอคนอย่างพี่ตั้ม แถมหมั่นไส้นางที่กว่าจะเห็นค่าของพี่ตั้ม จนอยากบอกว่าถ้าไม่อยากได้เราขอนะ สามีแห่งชาติขนาดนี้ เกิดสิบชาติจะหาเจอไม๊

  อีกอย่างที่ชอบคือ ชอบการแต่งของไรท์ที่ดูจับต้องได้ ไม่ต้องรวยเวอร์ เป็นมาเฟียมีอิทธิพลมากไรงี้ แต่ก็สามารถทำให้เห็นความสุข ความอบอุ่น ความรัก จากการดำเนินชีวิตที่เราเห็นได้ทั่วไป ประทับใจมากค่ะ
  #2575
  0
 25. #2574 พิม (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 19:43
  ชอบฉากที่นางเอกเห็นข่าวว่าตึกถล่ม กลัวพระเอดตาย ไรทบรรยายจนน้ำตาไหล อินไแว่าถ้าคนที่เรารักิยู่ในเหตุการแบบนี้ แต่ไม่เหมือนนิยายเราจะทนได้ไหม ทำใก้คิดว่าเราต้องใช้เวลาทถกวืนาทีอยู่ดับคนที่เรารักให้มากที่สุด กลัวเปนอบบตั้มกะหลิน
  #2574
  0