[Fic Harry Potter] Twin Brothers [DM/HP]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 5,263 Views

 • 110 Comments

 • 547 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  88

  Overall
  5,263

ตอนที่ 2 : Welcome To Wizard World

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1422
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 186 ครั้ง
  7 ธ.ค. 61

     หลังจากแฮกริด (ชายร่างยักษ์ที่บุกรุกบ้านของลุงในช่วงเที่ยงคืนยื่นกล่องเค้กวันเกิดชื่อแฮร์รี่และดีแลน ซึ่งแฮร์รี่ซาบซึ้งมาก) บอกว่าพวกเขาเป็นพ่อมด แฮกริดก็จัดการพาเขาและดีแลนขึ้นรถมอเตอร์ไซค์บึ่งออกจากบ้านทันที

 

     ดีแลนตาโตจนแทบหลุดออกจากเบ้าเมื่อรถค่อยๆ เคลื่อนตัวลอยสูงขึ้นจากพื้นจนสุดท้ายบินในระดับเดียวกับเมฆ แฮร์รี่อ้าปากค้างหุบไม่ลงตั้งแต่ต้นจนจบ แฮกริดไม่ได้อธิบายอะไรเพิ่มเติมนอกจากบอกว่าพวกเขาเป็นพ่อมดและได้รับเลือกให้ศึกษาที่โรงเรียนฮอกวอตส์

 

     แฮกริดพาเขาทั้งคู่มาที่ย่านตรอกไดแอกอน สถานที่สำหรับซื้อของทุกอย่างที่พ่อมดอย่างพวกเขาควรจะมี ระหว่างทาง แฮร์รี่พบความน่าสนใจอย่างหนึ่งคือ- ทุกคนดูเหมือนรู้จักพวกเขา ทุกคนมองตรงมาที่แผลเป็นรูปสายฟ้าบนหน้าผากของเขาทั้งคู่และอ้าปากอย่างตื่นตะลึง ทุกคนจริงๆ

 

     แฮร์รี่และดีแลนเก็บความสงสัยนี้ไว้เมื่อพบความมหัศจรรย์ตรงหน้า ตรอกไดแอกอนเต็มไปด้วยผู้คนที่สวมชุดคลุมยาวเกือบลากพื้น บางคนมีหมวกทรงสูงสวมอยู่บนศีรษะ ราวกับจะประกาศว่า 'ฉันนี้แหละคือแม่มด!' ร้านรวงข้างทางบิดเบี้ยวไม่ตั้งตรงขนานพื้นโลก น่าแปลกที่มันยังไม่ล้มครืนลงมา

 

     "เอาล่ะ พวกเธอเข้าไปเลย รอฉันอยู่ที่นี่ก่อนนะ" แฮกริดดันหลังพวกเขาเข้าร้าน 'เสื้อคลุมทุกโอกาสของมาดามมัลกิ้น' แล้วเดินจากไปทันที ทิ้งให้พวกเขายืนเลิ่กลั่กอยู่หน้าประตู

 

     "โอ้เชิญเลยจ่ะหนุ่มน้อย เข้ามา - เข้ามาเลย ไม่ต้องอาย" หญิงสาววัยกลางคนในชุดเรียบง่ายแต่ดูดีพูดด้วยเสียงหวานเจี๊ยบ เธอโอบไหล่ของพวกเขาแล้วดันเข้าร้านเบาๆ กลิ่นน้ำหอมของเธอฉุนจมูกจนแฮร์รี่จามออกมา

 

     ดีแลนมองรอบร้านด้วยความสนใจ สายตาของเขาไปสะดุดเข้ากับเด็กชายวัยเดียวกันสองคนที่ยืนอยู่บนแท่นลองชุด พวกเขามีรูปร่างสูงโปร่ง ผมสีบลอนด์สว่าง หน้าทั้งคู่เหมือนกันราวกับแกะ นั่นแปลว่าพวกเขาก็คงเป็นฝาแฝดกันเหมือนแฮร์รี่กับดีแลน

 

     ดวงตาสีฟ้าเทาของทั้งคู่เบนมามองแฝดพอตเตอร์ คนนึงเลิกคิ้วมอง ในดวงตามีร่องรอยของความถือดี ในขณะที่อีกคนเพียงมองแล้วเลยผ่านไป

 

     "ก้าวมาบนแท่นเลยหนุ่มน้อย - ทั้งคู่เลยจ่ะ" มาดามชี้ให้แฮร์รี่และดีแลนก้าวขึ้นไปยืนบนแท่นลองข้างๆ แฝดอีกคู่

 

     "ฮอกวอตส์ใช่ไหมจ้ะ?" ดีแลนพยักหน้าเบาๆ

 

     "อ่าา วันนี้มันวันอะไรนะ เรามีแฝดอยู่ในร้านถึงสองคู่เลย!" มาดามพูดเสียงประหลาดใจ หล่อนหัวเราะกับตัวเองเบาๆ แล้วจัดแจงหยิบชุดมาให้ทั้งคู่ลอง

 

     "นายเป็นพวกเราหรือเปล่า?" เสียงยานคางเอ่ยทัก แฝดพอตเตอร์หันขวับไปมอง คนที่ทักคือคนที่ดูหยิ่งยโสและมีแววตาถือดี

 

     "เอ่อ... โทษทีนะ นายหมายความว่าไง" แฮร์รี่ตอบกลับอย่างสุภาพ แววตามึนงง ดีแลนมองอีกฝ่ายตาแข็ง เหมือนลูกแมวระวังตัวพร้อมกระโจนขู่ทันทีที่มีอันตราย

 

     "พวกเรา หมายถึง- เลือดบริสุทธิ์" คนผมบลอนด์อีกคนกลอกตาทันทีที่อีกคนพูดจบ แฮร์รี่และดีแลนชะงักไป พวกเขามองหน้ากันงงๆ - เลือดบริสุทธิ์? คืออะไร? กรุ้ปเลือดใหม่หรอ?

 

     คนถามมองเหยียดหยามทันทีที่ทั้งคู่ดูไม่เข้าใจ รู้ได้ด้วยตัวเองว่าแฝดตรงหน้าไม่ใช่พวกเรา

 

     "บอกไว้เผื่อนายอยากรู้ ต่อให้จะเป็นพ่อมดเหมือนกัน แต่พวกเรานั้นแตกต่าง ฉันชื่อ เดรโก มัลฟอย จากตระกูลมัลฟอยที่สูงส่ง ให้เดา- พวกนายคงเป็นมักเกิ้ลสินะ"

 

     แฮร์รี่ยืนมึนเหมือนโดนตีเข้าที่หัว สีหน้ากระอักกระอ่วน เขาฟังคนตรงหน้าไม่เข้าใจเลย ในขณะที่ดีแลนมองนิ่งๆ แม้จะไม่เข้าใจคำที่อีกฝ่ายพูดแต่รับรู้ได้จากน้ำเสียงว่าอีกฝ่ายกำลังดูถูกพวกเขา

 

     "ขอล่ะเดรโก หยุดทำตัวน่ารังเกียจแบบนี้ซะที" เด็กชายที่ยืนข้างๆ เดรโกพูดพร้อมกลอกตา

 

     "ฉันหรอน่ารังเกียจเลโอ- พวกเขามากกว่ามั้ง?"

 

     "น่าแปลกใจนะที่ตระกูลสูงส่งของนายสอนให้ทักคนแปลกหน้าแบบนี้ สงสัยฉันคงจะไม่เข้าใจวัฒนธรรมของพวกนาย และ ไม่มีวันเข้าใจ" ดีแลนพูดหน้าตาใสซื่อ ส่งยิ้มหวานที่ดูไร้เดียงสาไปให้

 

     เดรโกหรี่ตามองแฝดซอมซ่อตรงหน้า เหยียดริมฝีปากดูถูกอ้าปากจะเถียง

 

     "เอาล่ะ ของพวกเธอเรียบร้อยแล้วจ่ะคุณมัลฟอย ขอให้สนุกกับฮอกวอตส์" เสียงมาดามเรียกความสนใจของทุกคนกลับไป เลโอเอื้อมมือไปหยิบชุดจากมาดาม เอ่ยขอบคุณเบาๆ

 

     เดรโกเหลือบมองดีแลนที่ยังส่งยิ้มหวานอยู่แล้วสะบัดหน้าจากไปทันที อีกคนที่ชื่อเลโอมองหน้าแฮร์รี่แล้วยิ้มให้บางๆ ตาคมเบนมาจนสบเข้ากับดีแลน เขามองประเมินอีกฝ่ายแล้วเลือกที่จะเมินเดินออกจากร้านตามเดรโกไป

 

     "ประหลาดนะว่าไหม.." แฮร์รี่กระซิบข้างหูดีแลน

 

     "ใช่... ประหลาดจริงๆ" ตอบทั้งที่ยังมองตามแผ่นหลังของเลโอ

 

 

*

 

 

     "ขอต้อนรับสู่ฮอกวอตส์ ในไม่กี่อึดใจ เธอจะผ่านประตูนี้ไปพบกับเพื่อนร่วมชั้น แต่ก่อนที่เธอจะนั่งประจำที่ เธอจะผ่านการคัดสรรเข้าบ้านก่อน" หญิงสาวในชุดผ้าคลุมและหมวกทรงสูงเอ่ยขึ้นหลังพวกเขาเดินเข้ามาในปราสาทจนครบ เธอหยุดแล้วกวาดสายตามองจนทั่ว

 

     "ซึ่งมีกริฟฟินดอร์ ฮัฟเฟิลพัฟ เรเวนคลอ และสลิธีริน" เธอเหลือบมองทางแฝดมัลฟอยทันทีที่สิ้นคำว่าสลิธีริน

 

     หลังจากเธอพูดถึงกฎระเบียบต่างๆ ของฮอกวอตส์จบก็เดินเข้าประตูไปโดยไม่เรียกให้นักเรียนเดินตาม ทุกคนขยับตัว มองหน้ากันไปมา บรรยากาศเต็มไปด้วยความเก้อเขิน

 

     "ที่เขาลือกันบนรถไฟก็เรื่องจริงน่ะสิ" เสียงยานคางเอ่ยแทรกความเงียบขึ้นมาเรียกสายตาของทุกคนได้ เดรโกคือคนพูด เขามองตรงมาที่แฮร์รี่และดีแลน

 

     "แฝดพอตเตอร์มาเรียนที่ฮอกวอตส์"

 

     "ฉันเดรโก มัลฟอย นายคงจำได้?"

 

     "แน่นอน เราจำได้ดีเลยแหละ" ดีแลนเป็นฝ่ายตอบกลับ แม้จะมีสีหน้าใสซื่อแต่เดรโกอยู่ใกล้มากพอจะเห็นว่าดวงตาของดีแลนกำลังประเมินเขาอยู่ ต่างจากแฮร์รี่ที่ยืนข้างๆ กลับทำหน้ามึนเหมือนไม่รู้เรื่อง

 

     โรนัลด์ วิสลีย์ที่ยืนข้างแฮร์รี่ขำขึ้นมา เดรโกหันขวับไปมองตาขวาง

 

     "ขำอะไร ชื่อฉันมันตลกรึไง" เขามองอีกฝ่ายตั้งแต่หัวจรดเท้า "ฉันไม่ต้องถามชื่อแก ผมแดง สวมเสื้อคลุมที่ตกทอดกันมา นามสกุลวิสลีย์แน่" หูของรอนแดงก่ำด้วยความอับอาย

 

     "แล้วนายจะรู้ว่าครอบครัวพ่อมดบางครอบครัวดีกว่าครอบครัวอื่นๆ พอตเตอร์ อย่างที่ฉันเคยบอก"

 

     "ถ้านายไม่อยากผูกมิตรผิดประเภท ฉันอาจช่วยนายได้" เดรโกยื่นมือให้สองแฝดพอตเตอร์ แฮร์รี่มองมันราวกับเป็นของร้อน เดรโกหยาบคายและน่ารังเกียจเกินกว่าเขาจะยอมรับมิตรภาพ

 

     แต่ไม่ใช่กับดีแลน ดีแลนมองมือขาวของอีกฝ่าย แม้เดรโกจะดูหยาบคายและเย่อหยิ่ง แต่บางอย่างบอกเขาว่าคนตรงหน้าไม่ได้มีแต่ด้านนี้ ดวงตาสีฟ้าซีดซ่อนความประหม่าคาดหวังไว้ลึกจนเขาเกือบไม่เห็น ภายใต้หน้ากากเย่อหยิ่งแอบซ่อนเด็กชายคนหนึ่งไว้ ดีแลนคิดแล้วยอมเอื้อมมือไปจับ

 

     "ยินดีที่รู้จักมัลฟอย ฉันดีแลน พอตเตอร์" เดรโกยิ้มยินดี เป็นยิ้มที่ไม่ได้เยาะเย้ยรอยยิ้มแรกของเขา เขาคลายมือจากพอตเตอร์คนน้อง ยื่นไปทางอีกคนทันที

 

     แฮร์รี่มองมือของเขาแล้วเงยหน้าพูดโดยไม่ยอมจับ "ฉันแยกแยะครอบครัวพ่อมดผิดประเภทได้เอง ขอบใจ"

 

     เดรโกหน้าตึง เลโอที่ยืนอยู่ด้านหลังหัวเราะร่วนขึ้นมา เขาเอื้อมมือมาจับไหล่พี่ชายของเขา มองแฮร์รี่อย่างชอบใจ

 

     "หวัดดีพอตเตอร์ ฉันเลโอ มัลฟอย หวังว่านายคงจะยินดีที่ได้รู้จัก" เลโอยื่นมือให้แฮร์รี่ที่มองประเมินเล็กน้อยแล้วยอมส่งยิ้มเล็กๆ จับมือคืน อย่างน้อยคนนี้ก็ไม่ได้พูดจาอวดเบ่งดูถูกคนอื่นไปทั่ว

 

     "ยินดีที่ได้รู้จักมัลฟอย" เลโอยังมองเขายิ้มๆ อยู่เหมือนถูกใจอะไรสักอย่าง เขาเหลือบมองดีแลนที่มองเขาอยู่เหมือนกัน รอยยิ้มกว้างจางลงเล็กน้อย

 

     เขารู้สึกไม่ถูกชะตากับพอตเตอร์คนนี้ พอตเตอร์คนน้องทำให้เขารู้สึกเหมือนกำลังมอง สลิธีรินตัวจริง แบบ- บรรยากาศรอบตัวของหมอนั่น โคตรเหมือนพวกเลือดบริสุทธิ์- ทั้งความเจ้าเล่ห์ในแววตาและการมองประเมินคนอื่น - เหมือนพี่ชายเขาไม่มีผิด

 

     หญิงคนเดิมเดินกลับมาทันก่อนที่เดรโกจะวางมวยใส่แฮร์รี่ "เราพร้อมสำหรับพวกเธอแล้ว ตามฉันมา"

 

     โถงอาหารภายในฮอกวอตส์สร้างความตื่นตาให้แฝดพอตเตอร์มากกว่าตรอกไดแอกอนเสียอีก มันสวยมาก- เหมือนมีเวทมนตร์! อืม ที่จริงมันก็คือเวทมนตร์นี่นา

 

     รอบข้างของพวกเขาคือเด็กปีหนึ่งเช่นเดียวกัน แฮร์รี่ยืนข้างรอน เด็กชายผมสีแดงที่เจอกันบนรถไฟ และเป็นคนช่วยพาเขากับดีแลนเข้าชานชาลา นัยน์ตาใสซื่อสอดส่ายสำรวจไปทั่ว เขาเห็นคู่แฝดมัลฟอยไกลๆ ด้านหน้าสุด เดรโกยืนพูดคล้ายโอ้อวดตัวเองให้เด็กชายสองคนข้างๆ ฟัง ขณะที่เลโอหัวเราะเสียงดังหลังจากคุยกับเด็กสาวด้านข้าง รอยยิ้มกวนๆ ของเขาช่างแตกต่างจากรอยยิ้มเยาะเย้ยของแฝดเขาเสียจริง

 

     สุดทางเดินด้านหน้า มีหมวกทรงสูงที่ไม่มีหมวกทรงไหนจะเป็นพ่อมดแม่มดได้มากกว่านี้อีกแล้ว หญิงสาวบอกให้พวกเขาหยุดยืนเมื่อเดินจนเกือบถึงหมวก "ก่อนที่เราจะเริ่มพิธี อาจารย์ใหญ่มีบางเรื่องที่อยากจะพูดกับพวกเธอ"

 

     "มีกฎเกณฑ์สองสามอย่างที่ฉันอยากจะแจ้งให้ทราบ ป่าต้องห้าม- เป็นเขตหวงห้ามสำหรับทุกคน และตามทางเดินของชั้นที่สามตลอดด้านขวามืออยู่นอกขอบเขต ของทุกคนที่ไม่ประสงค์จะตายอย่างเจ็บปวดรวดร้าว- ขอบใจ" อาจารย์ใหญ่ลุกขึ้นยืนพูด แฝดพอตเตอร์นึกภาพไม่ออกว่าจะมีใครที่ดูเป็นพ่อมดได้มากกว่าอาจารย์ใหญ่อีก เขาเหมือนหลุดออกมาจากหนังสือนิทานเลย!

 

     แฮร์รี่เบ้หน้า คนที่ไม่ประสงค์จะตายอย่างเจ็บปวดรวดร้าว?- หมายความว่าไง?

 

     "เมื่อฉันเรียกชื่อใคร จงก้าวออกมา ฉันจะสวมหมวกคัดสรรลงบนหัวเธอ และเธอจะถูกคัดให้เข้าอยู่ตามบ้าน"

 

     แฮร์รี่มองภาพตรงหน้า แววตาเป็นประกายสนใจ "เกรนเจอร์, เฮอร์ไมโอนี่" เด็กหญิงคนแรกที่โดนขานชื่อเดินไปนั่งบนเก้าอี้และถูกสวมหมวกลงบนหัว ดีแลนสะดุ้งเมื่ออยู่ๆ หมวกก็พูดขึ้นมา

 

     เธอถูกคัดไปอยู่ "กริฟฟินดอร์!" เสียงปรบมือดังจากโต๊ะยาวตัวที่สองนับจากด้านขวามือ ทำให้พวกเขารู้ว่านั้นคือโต๊ะของบ้านกริฟฟินดอร์

 

     "มัลฟอย, เดรโก" เดรโกเดินอย่างสง่างามไปนั่งเก้าอี้ ยังไม่ทันที่หมวกจะถูกสวมลง เพียงแค่แตะโดนเล็กน้อย หมวกก็ตะโกน "สลิธีริน!"

 

     "ไม่มีพ่อมดหรือแม่มดคนไหนที่ทำความเลวแล้วไม่อยู่สลิธีริน" รอนหันมากระซิบบอกพวกเขา แฮร์รี่เบ้หน้าแหยงๆ

 

     "มัลฟอย, เลโอ" เลโอเดินไปนั่ง แม้จะดูสง่างามเหมือนกัน แต่กลับดูเป็นกันเองและน่าเข้าหามากกว่าเดรโก เขาส่งยิ้มกวนๆ และยักคิ้วให้แฮร์รี่ แฮร์รี่ส่งยิ้มคืน

 

     ดีแลนมองแฮร์รี่สลับกับเลโอไปมา เลโอดูเหมือนจะชอบแฮร์รี่มาก ตรงข้ามกับเขา- ที่โดนเลโอเมินอย่างสิ้นเชิง ความคิดนั้นทำให้ดีแลนขมวดคิ้วมองเลโออย่างไม่เข้าใจ

 

     "อืม เป็นไปได้หรอ- มัลฟอยอีกคน? ขอฉันดูอีกทีซิ- อ่า เป็นไปไม่ได้... กริฟฟินดอร์!" เลโอยิ้มกว้าง หันไปมองเดรโกที่กัดฟันสะบัดหน้าหนีเขา

 

     เสียงอื้ออึงดังไปทั่วห้องโถง แฮร์รี่กับดีแลนมองงงๆ รอนที่ยืนอยู่ข้างๆ เลยอธิบายพวกเขา "มัลฟอยเป็นตระกูลบูชาเลือดบริสุทธิ์ แบบว่า- ทุกคนในตระกูลอยู่สลิธีรินหมดเลยน่ะสิ! ฉันล่ะแปลกใจ ทำไมมัลฟอยคนน้องถึงถูกคัดอยู่กริฟฟินดอร์"

 

     การคัดสรรเป็นไปเรื่อยๆ รอนถูกคัดไปอยู่กริฟฟินดอร์ ซึ่งแฮร์รี่ก็หันไปเห็นชายหลายคนที่มีผมสีแดงและหน้าตกกระเหมือนรอนพุ่งเข้ามาขยี้หัวเขา แฮร์รี่เดาว่านั่นคงเป็นพี่ชายของเขา

 

     "พอตเตอร์, แฮร์รี่" แฮร์รี่เดินขึ้นไปนั่งเก้าอี้ หน้าตาเขาดูประหม่าจนเหมือนจะเป็นลม เด็กสาวรุ่นพี่ (รวมถึงเด็กชาย) หัวเราะคิกคัก มองเขาอย่างเอ็นดู ใบหน้าเล็กๆ ใต้ปีกหมวกใหญ่ช่างน่าเอ็นดูเสียจริง ห้องโถงเงียบกริบ ทุกสายตามองตรงมาที่เขา เขาสบตากับเดรโกโดยไม่ได้ตั้งใจ คนผมบลอนด์เบ้ปากใส่เขาทันที

 

     "อืม- ยากจังแฮะ ยากมากๆ เปี่ยมไปด้วยความกล้าหาญ จิตใจไม่เลว - โอ้ใช่ กระหายที่จะพิสูจน์ตัวเอง - คัดไปไว้ไหนดี?"

 

     "ไม่เอาสลิธีริน" แฮร์รี่พูดเบาๆ ขอความเห็นใจหมวกคัดสรร เขาขยาดบ้านสลิธีรินไปแล้วจากคำพูดของรอนและการที่เดรโก มัลฟอยอยู่บ้านนั้น

 

     "ไม่เอาสลิธีริน? แน่ใจเรอะ นายจะยิ่งใหญ่- แน่นอนล่ะ และสลิธีรินจะส่งเธอไปสู่ความยิ่งใหญ่"

 

     "ขอร้องล่ะ" แฮร์รี่สบตาดีแลนที่ยืนมองอยู่ด้านหน้า ถึงหน้าตาคนน้องจะเรียบเฉย แต่แฮร์รี่มองเห็นความเป็นห่วงฉายอย่างชัดเจน

 

     'เกิดอะไรขึ้น?' ดีแลนกระซิบถามให้เขาอ่านปาก แฮร์รี่ยิ้มให้เล็กน้อย ไม่ได้ตอบอะไรคืนไป

 

     "ถ้าเธอว่าอย่างนั้น- คัดไปอยู่ -- กริฟฟินดอร์!" แฮร์รี่ยิ้มกว้างอย่างโล่งอก เสียงเฮดังกระหน่ำกว่าทุกครั้ง แฮร์รี่ได้ยินใครบางคนตะโกน "เราได้พอตเตอร์!!!"

 

     เขาเดินตรงไปนั่งข้างเลโอที่ยื่นมือมาให้เขาจับอีกรอบ ตรงข้ามเขาคือรอนที่นั่งข้างเด็กสาวผมหยิก เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

 

     "พอตเตอร์, ดีแลน" เสียงขานเรียกชื่อพอตเตอร์คนน้องทำให้ห้องโถงเข้าสู่ความสงบอีกครั้ง สายตากริฟฟินดอร์มองอย่างคาดหวัง พวกเขาอยากได้พอตเตอร์ 'ทั้งคู่'

 

     ดีแลนเดินไปนั่งบนเก้าอี้อย่างสงบ ไร้แววประหม่าแบบแฮร์รี่ ดวงหน้าเล็กเต็มไปด้วยความใสซื่อชวนให้คนเอ็นดู แต่เดรโกดูออก ดีแลนไม่ได้ใสซื่อแบบฉากหน้าที่เขาแสดงให้ทุกคนดู ดูท่าว่าสลิธีรินจะได้พอตเตอร์คนน้อง

 

     "อ่า- พอตเตอร์อีกคน? หืม อีกแล้วงั้นหรอ น่าแปลกใจจริงๆ - กล้าหาญ แต่ทะเยอทะยาน- คล่องแคล่ว ฉลาด -- อืม คัดไปไว้ไหนดีนะ"

 

     ดีแลนมองแฮร์รี่ที่ส่งสายตาคาดหวังให้เขาไปอยู่บ้านเดียวกัน เขาทำเพียงยิ้มให้

 

     "สลิธีริน!" เสียงเฮลั่นดังอีกครั้ง คราวนี้ดูเหมือนเด็กบ้านสลิธีรินจะจงใจตะโกนใส่บ้านกริฟฟินดอร์ "เราก็ได้พอตเตอร์!"

 

     ดีแลนเดินตรงไปนั่งโต๊ะบ้านสลิธีรินทันที รุ่นพี่ปีอื่นยื่นมือมาจับกับเขาอย่างยินดี บางคนที่ตอนแรกแสดงสีหน้าหยิ่งยโสเปลี่ยนเป็นยิ้มใจดี

 

     "ยินดีด้วยพอตเตอร์ที่ได้อยู่บ้านสลิธีรินผู้ยิ่งใหญ่" เดรโกที่นั่งข้างเขาพูดด้วยเสียงเยาะ แต่แววตาเหยียดหยามครั้งแรกหายไปไม่เหลือ ดีแลนหัวเราะเบาๆ

 

     "เรียกดีแลนหรือแดนเถอะ มีพอตเตอร์ตั้งสองคน ฉันไม่อยากหันทุกครั้งที่คนเรียกแฮร์รี่"

 

     "ได้แดน งั้นเรียกฉันเดรโก ฉันก็ไม่อยากหันเวลาคนเรียกไอ้เลโอเหมือนกัน" พวกเขาหัวเราะให้กันอีกครั้ง

 

 

 

     "อะไรกัน- ทำไมเขาไปอยู่บ้านนั้นล่ะ" รอนอ้าปากค้างพูดอย่างไม่อยากจะเชื่อ

 

     "ฉันไม่แปลกใจเท่าไหร่หรอก มองยังไงน้องนายก็โคตรสลิธีริน- ไม่โกรธกันใช่ไหมพอตเตอร์?" เลโอมองเกรงใจแฮร์รี่เมื่อหลุดปากพูดตามความคิด

 

     "ไม่- ไม่เป็นไรมัลฟอย ยังไงมันก็คือเรื่องจริง" แฮร์รี่ยังอึ้งไม่หาย ไม่มีพ่อมดชั่วร้ายคนไหนไม่ได้อยู่บ้านสลิธีริน ของรอนยังวนอยู่ในหัวเขา

 

     "ขอล่ะ เรียกเลโอเถอะ ฉันไม่ชอบค่อยชอบให้คนเรียกว่ามัลฟอย" เลโอกลอกตา คำพูดเขาเรียกให้คนทั้งโต๊ะมองแปลกใจ

 

     "เอ่อ-- ได้เลโอ ฉันถามได้ไหมว่าทำไม?"

 

     "เพราะฉันเกลียดการปลูกฝังเลือดบริสุทธิ์น่ะสิ! พ่อฉันน่ะประสาท"

 

     "เยี่ยมเลย! นาย- เลโอ ฉันโรนัลด์ วิสลีย์ เรียกฉันรอนได้เลย!"

 

     "ยินดีเลยรอน!" แล้วทั้งคู่ก็จับมือแท็คกันไปมาอย่างสนุกสนาน

 

     แฮร์รี่ไม่มีอารมณ์จะสนุกสนาน เขามองดีแลนอย่างเป็นห่วง ดีแลนน่ะใสซื่อเกินกว่าจะอยู่บ้านอสรพิษแบบนั้น โดยเฉพาะข้างๆ เดรโกจอมหยิ่งยโสและช่างดูถูกคนอื่น-

 

     ดีแลนสบตาแฮร์รี่พอดี เขาอ่านสายตาแฮร์รี่ออก คงจะเป็นห่วงกลัวเขาตามความโหดร้ายของบ้านสลิธีรินไม่ทัน- เขาลอบยิ้ม แฮร์รี่หนอแฮร์รี่ คนใสซื่อน่ะมันนายตั้งหาก...

 

 

*

 

 

     "นอนไม่หลับหรือแฮร์รี่" แฮร์รี่สะดุ้ง ก่อนจะหันไปมองวิวนอกหน้าต่างต่อเมื่อรู้ว่าใครเป็นคนทัก มือเล็กลูบขนนกฮูกหิมะสีขาวสวยที่แฮกริดซื้อเป็นของขวัญให้ เขาตั้งชื่อมันว่าเฮ็ดวิก

 

     "อืม- ฉันไม่ชินน่ะ ปกติฉันไม่เคยห่างกับแดนเลย"

 

     "ไม่คิดว่าพวกนายจะรักกันขนาดนี้"

 

     "ฉันมีแค่เขา- นายไม่ห่วงพี่นายหรอ?" เลโอเดินมานั่งขอบหน้าต่างข้างแฮร์รี่ ดวงตาสีซีดมองเหม่อออกไป ไม่ตอบในทันที

 

     "มีอะไรต้องห่วง ...มันหวังมาตลอดว่าตัวเองจะได้อยู่สลิธีริน-"

 

     แฮร์รี่ไม่ได้ตอบอะไรกลับไป แววตาของเลโอดูหลุดลอยไปอยู่อีกโลก พวกเขายังไม่สนิทกันพอจะคุยเรื่องครอบครัว แม้เขาจะอยากถามว่าทำไมเขาถึงดูเกลียดสลิธีรินมากก็ตาม

 

     "นายก็นอนไม่หลับเหมือนกันหรอ?" แฮร์รี่เอ่ยทำลายความเงียบ

 

     "นิดหน่อย- ฉันไม่ค่อยชินที่น่ะ สักพักคงหาย"

 

     ทั้งคู่ต่างไม่พูดอะไรกันอีก ต่างฝ่ายต่างจมอยู่ในภวังค์ของตัวเอง หอนอนกริฟฟินดอร์อบอุ่นและดีกว่าบ้านเดอร์สลีย์มาก แต่มันคงดีกว่านี้ถ้าข้างๆ เขาเป็นดีแลน- อ่า.. เขาชักจะทำตัวแหง่ติดน้องเกินไปแล้ว

 

 

 

     "นายช่วยหยุดขยับไปมาซะทีดีแลน" เดรโกกระซิบอย่างหงุดหงิด ดีแลนขยับตัวพลิกไปมาจนเขาสะดุ้งตื่นหลายรอบแล้ว เสียงคลื่นน้ำยังไม่สามารถกลบเสียงของเขาได้

 

     "โทษที.. ฉันนอนไม่หลับ"

 

     "คิดถึงพี่รึไงแดน ไม่มีพี่นอนข้างๆ แล้วเลยนอนไม่หลับหรอ" พูดเสียงงัวเงียเยาะทั้งที่ยังหลับตา

 

     "ป่าว -- คือมัน -- แบบว่า - ใช่--" ดีแลนอ้อมแอ้มยอมรับเสียงเบา

 

     "อ่า ให้ตาย น้องแดนคิดถึงพี่จ๋าหรอฮะ" ทำน้ำเสียงกวนประสาท ทั้งที่ยังไม่ลืมตาเหมือนเดิม

 

     "หุบปากซะมัลฟอย"

 

     "ทุเรศจริงๆ ดีแลน นอนซะ!" เดรโกคำรามแล้วคลุมโปงหนีทันที

 

     ดีแลนลืมตาโพลง ดวงตาของเขาเหม่อมองเพดานสูง หอนอนสลิธีรินหรูหราและโอ่อ่ามาก เขาชอบความเย็นที่เกิดจากการอยู่ใต้ดิน เสียงคลื่นน้ำทำให้เขารู้สึกสงบ รวมถึงเพื่อนร่วมห้อง ทุกคนดี แม้จะดูหยิ่งไปบ้าง- แต่โดยรวมแล้วดี

 

     มีเพียงอย่างเดียวที่ทำเขานอนไม่หลับ - แฮร์รี่ เขาเกลียดที่ตัวเองนอนไม่หลับเพราะห่างจากแฝดเหมือนกัน แต่ต้องยอมรับ เขาคิดถึงหมอนั่นจริงๆTALK : ตอนแรกขอปูครั้งแรกที่พวกเขาเจอกันหน่อยนะคะ บทพูดบางส่วนเราก็แต่งขึ้นเองบางส่วนก็เอามาจากหนัง นิยายเรื่องนี้ขออิงหนังเป็นหลักนะคะ หนังสือเริ่มลืมๆ ไปแล้วเหมือนกัน ฮา อ่านแล้วเป็นยังไงคอมเม้นบอกกันหน่อยน้าา คนเขียนไม่มั่นใจเลยฮือ ;-;
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 186 ครั้ง

20 ความคิดเห็น

 1. #106 windychiii (@windychiii) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 10:42
  แฝดน่ารักกันมาก นอนไม่หลับเพราะไม่มีอีกคนนอนข้างๆ แงงงง
  #106
  0
 2. #96 endfeel (@princesssong) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 10:40
  ใครคู่ใครไรท์บอกได้อะป่าว กลัวลงเรือผิด
  #96
  0
 3. #85 Budsada Painujit (@namwa1234) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 16:07
  แงงงชอบมากๆๆเลยค่ะ ดีงามมม
  #85
  0
 4. #74 cinncookie (@cinncookie) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 23:56
  เป็นฝาแฝดที่น่ารักมากเว่อ แฮร์รี่กับดีแลน
  #74
  0
 5. #47 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 15:55

  เลโอเป็นเสือซ่อนเล็บอะป่าววว เอ็นดูรี่ แต่ละคนดูเจ้าเล่ห์ยกเว้นน้องงง น้องใส่ซื่อมากก

  #47
  0
 6. #42 klyPuKu (@klypuku) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 17:10
  เอ็นดูดีแลนนนน แง้ ใครคู่ใครคะเนี่ย
  #42
  0
 7. #33 Mojipeachhx (@Mojipeachhx) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 21:24
  เจ้าพวกแฝดน่ารักกก เอาจริงเลโอดูสลิธิรีนกว่าเดรกอีกถ้าไม่ติดว่าอคติอะไรสักอย่างกับบ้านงูเห็นทีเด็กบ้านสิงจะมีแต่แฮรี่ซะละมั้ง ฮ่าาา แล้วแต่ละคนดูลงเอยกันยากเชียวคู่นึงฉลาดทันคนแต่ดันไม่ถูกชะตากัน อีกคู่ก็ปากอสรพิษกับเด็กซื่อ(บื้อ)หัวรั้น ฮืออ พิจ๋าน้องเคียด
  #33
  1
  • #33-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   7 ธันวาคม 2561 / 00:30
   เลโอมาจากมัลฟอยยังไงก็ต้องมีความงูติดตัวไปบ้างแหละค่ะ 555555 ฮือ น้องก็เคียดว่าเมื่อไหร่จะถึงฉากหวานๆ สักที TT
   #33-1
 8. วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 14:30
  ฉันอ่านจั่วหัว เจอคู่เดรกรี่ แต่ในเรื่องนี้ฉันเห็นแต่ เลรี่5555

  ส่วนดีแลนออกแนวร่วมสร้างหายนะกับอิเดรก---แค่ก ผิดๆ

  ยังไงก็เชียร์คนเหม็นขี้หน้ากันให้ได้กันอย่าง เดรโกกับแฮร์รี่ แล้วก็ คนขี้เมินอย่างเลโอ สักวันจะตกหลุมรักดีแลนเอานะ555 เอางี้เลย ดีแลนช่วยเดรกจีบพี่ ส่วนเดรกช่วยดีแลนจีบน้องตนเอง--(จะรอดเร้อ จีบแบบฉบับมัลฟอยคงแบบ...55555)
  #31
  2
  • 5 ธันวาคม 2561 / 14:30
   จีบแบบมัลฟอยเดรโกมันจะแบบ*
   #31-1
  • #31-2 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   7 ธันวาคม 2561 / 00:28
   ไม่แน่ใจว่าเดรโกจะช่วยหรือจะทำให้พินาศกว่าเดิมนะคะ ฮาา
   #31-2
 9. #29 I'm kan. (@kanyakorn1409) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 17:06
  ฟฟฟฟฟฟ น่ารักมากเลยค่ะแงงงงงงง น่ารักมากๆๆๆ
  #29
  1
  • #29-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   7 ธันวาคม 2561 / 00:27
   ขอบคุณมากนะคะะะะ ;-;//
   #29-1
 10. #21 donble (@donble) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 21:37
  โธ่ เดรโกอยากทำความรู้จักแต่ซึนซะจริงเชียวแฮรี่ไม่ชอบเลยนั่น ส่วนดีแลนให้ความรู้สึกเสือซ่อนเล็บดีๆนี่เองพ่อหนุ่มน้อย เลโอนี่เดาไม่ถูกเลยว่าจะออกแนวซื่อหรือร้ายลึกแบบดีแลนกัน
  #21
  1
 11. #14 PYT_CREAM42 (@PYT_CREAM42) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 23:38
  โซแฮปปี้ มันดีมาก แงงงงงงง ywy
  #14
  1
  • #14-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   2 ธันวาคม 2561 / 12:37
   แง ขอบคุณมากนะคะะ ;-;///
   #14-1
 12. #13 one10117 (@one10117) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 22:09
  น้องคู่น้องพี่คู่พี่แน่เลย
  #13
  1
  • #13-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   2 ธันวาคม 2561 / 12:37
   ปิ๊งป่องง ให้กริฟฟินดอร์ 10 แต้ม 5555
   #13-1
 13. #11 ชิโระจัง (@0950892214aabbc) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 12:09
  ใครคู่ใครอ่า
  #11
  1
  • #11-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   2 ธันวาคม 2561 / 12:36
   เดรโกxแฮร์รี่ เลโอxดีแลนจ้า
   #11-1
 14. #10 ยูนัวร์ (@sky13) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 00:00
  สนุกจัง//สู้ๆน้าา
  #10
  1
  • #10-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   2 ธันวาคม 2561 / 12:36
   ขอบคุณมากนะคะะะะ <3
   #10-1
 15. #9 โลลิค่อน (@0881637445) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 22:34
  ใครคู่กับใครบ้างเนี้ยยย
  #9
  1
  • #9-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   2 ธันวาคม 2561 / 12:36
   เดรโกxแฮร์รี่ เลโอxดีแลนค้าบ
   #9-1
 16. #7 pikafoo (@nadearpika) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 14:34
  หลงแฝดแล้ว มาต่อไวๆ จนจบเลยนะคะ ชอบมาก
  #7
  1
  • #7-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   2 ธันวาคม 2561 / 12:35
   ขอบคุณที่ชอบเจ้าแฝดทั้งคู่นะคะ จะพยายามมาต่อให้เร็วเท่าที่เบียดเวลางานมาได้เลยค่ะ แฮ่
   #7-1
 17. #6 ILikeYourWorks (@galaxypampam11) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 14:21

  ในหัวมีแต่คำว่า 'น้องงงง'
  #6
  1
  • #6-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   2 ธันวาคม 2561 / 12:34
   เย้ ดีใจที่แสดงความน้องในหัวออกไปให้คนอื่นเข้าใจได้ ;-;///
   #6-1
 18. #4 byunnnp (@MeanMarshal) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 02:37
  ฮื้อดีมากเลยชอบความเดรกกับแดนดูแสบมากๆๆทั้งคู่5555
  #4
  1
  • #4-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   2 ธันวาคม 2561 / 12:33
   คนนึงร้ายแสดงออก อีกคนร้ายเงียบตาใสค่ะ ฮาา
   #4-1
 19. #3 wal_5678 (@wal_5678) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 00:56

  ดีแลนผู้ใสซื่อ....ใสซื่อจริงเหรอแฮรี่?


  เลโอนี่ความคิดแหกกรอบครอบครัวสมชื่อ(สิงโต)จริงๆ


  //ระหว่างดีแลนกับเลโอ ใครจะเป็นฝ่ายกดใครเนี่ย

  #3
  4
  • #3-2 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   2 ธันวาคม 2561 / 12:31
   แง้ เราขอท่ดดด เราให้แฝดพอตเตอร์โดนกดทั้งคู่ ;-;
   #3-2
  • 5 ธันวาคม 2561 / 14:27
   เย้ แฝดพอตเตอร์โดนกด
   #3-4
 20. #2 Ayase Mayuri (@sunmaaum2004) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 00:22
  กดติดตามปุปอัพปัปคือไรนิ
  #2
  1
  • #2-1 chnl. (@ahayoi) (จากตอนที่ 2)
   30 พฤศจิกายน 2561 / 00:24
   แง้ ขอบคุณค่า กำลังจัดๆ ตอนอยู่พอดี แฮร่
   #2-1