เรียนไม่เก่ง (แต่วางแผน) ก็ติดแพทย์ได้ !!

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,559 Views

 • 29 Comments

 • 568 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  205

  Overall
  18,559

ตอนที่ 16 : จบปี 1 แล้ววว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 457
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  25 พ.ค. 61


กลับมาอีกครั้งแล้วค่าน้องๆ หลังจากพี่ผ่านหนึ่งปีของการเป็นนศพ. มช. มาอย่างลากเลือดดดดด //ที่รุ่นพี่บอกว่ามันเบาสุดแล้ว #หรออออ
  

ล้อเล่นน ไม่ขนาดนั้นหรอกค่า 5555 มันไม่ได้โหดร้ายขนาดทนไม่ได้ แต่มันก็ไม่ได้ง่ายดายเช่นกัน / เป็นหนึ่งปีที่ให้อะไรกับชีวิตพี่มากๆ เลย ได้เรียนรู้อีกหลายอย่าง ได้ทำในสิ่งที่คิดว่าตัวเองคงทำไม่ได้ ได้เปิดโลกตัวเอง ได้เปิดใจ ยอมรับฟังความคิดจากคนต่างที่มา ต่างความคิดเห็น ได้จัดการอะไรต่างๆเอง เลยโตเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเดิม (มั้งง)


//ภาพวัน All Day , แปรเพลทเป็นคำว่า Wynn ซึ่งเป็นชื่อรุ่นแพทย์เชียงใหม่ปี 60 ที่พี่ปี 3 ของพี่ตั้งให้❤️ / กว่าจะแปรได้แบบนี้ แขนสั่นแทบตาย อาจจะเพราะแขนสั้นด้วย55555 / ถ้าน้องมองดีๆ อาจเห็นพี่ถือหางตัว N อยู่
//หลังเสร็จงานวันนั้น คอแหกไปเป็นอาทิตย์เลย /แต่มันก็แลกไปกับความดีใจที่รุ่นเราทำได้สำเร็จ และทำให้รุ่นพี่ภูมิใจได้//เธอเห็นดอยสุเทพนั่นไหมมมม (ยอดแหลม 2 ยอดบนเขาอ่ะ) กว่าเธอจะโผล่มาได้มันแสนยากเย็น TT//เลกเชอร์ pharmaco หรรษา/ itraconazole หรือ lovastatin นะที่เป็น inhibitor? ลืมไปแล้ว555 / ทั้งเลกเชอร์จำได้แค่รูปนี้พี่หมอโบ๊ทก็รับกาวน์แล้วด้วยย แหะๆๆ //ผิด
ที่สำคัญ มชของกินเยอะมากกกก อร่อยมากกก 55555 /กินจนตัวแตกไปแล้วว

น้องต้องลองมาสัมผัสเองนะถึงจะรู้ หึๆๆที่พี่เรียนปี 1 นี่คือเรียนวิชาในมช เป็นหลัก มีเรียนตัวคณะแค่อาทิตย์ละ 2 วัน (แต่วันนั้นจะยาวนานเหมือนเป็นปีๆ) เลยพักในหอในฝั่งมช / พอปี 2 พี่ก็จะข้ามฟากมาเรียนวิชาคณะที่ฝั่งสวนดอก full time TT ลองคิดดูสิ แค่ 2 วัน วันละ 1-2 lecture ยังแทบง่อย แล้วเรียนแบบนี้ทุกวัน เฮ้ออออ/ ถ้าพี่ยังรอดจะมารีวิวให้ฟังใหม่นะ5555สุดท้ายนี้ พี่ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ที่กำลังเตรียมสอบเข้า หรือกำลังลุ้นผลอยู่ทุกๆ คน ขอให้ติดในคณะที่ตั้งใจไว้นะ :) ความพยายามของน้องไม่สูญเปล่าแน่นอน อย่างน้อยทุกวันน้องก็มีแต่จะ strong ขึ้น / ถ้าติดแล้วก็ขอให้น้องสนุกกับเส้นทางที่น้องได้เลือกไว้นะ / ไม่มีทางที่จะสนุกตลอดเวลาได้หรอก มันต้องมีวันที่แย่ๆ พีคๆ บ้าง แต่ความตั้งใจนั่นแหละ ที่จะดึงให้น้องก้าวต่อไปจนสำเร็จได้ แฮ่!


加油 --> สู้ๆน้าา
tbc. The journey's only just begun.ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #27 HighGirl (@Ammy_PMP) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 18:16
  ขอบคุณที่ให้ความรู้และแนวทางหลายๆอย่างนะคะ จะตามไปเป็นรุ่นน้องค่าา ร้ากกกกก
  #27
  0