[EXO] Be Inconsistent ขอโทษครับที่ผมเด็กกว่า TAOLAY

ตอนที่ 8 : Be Inconsistent :: 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 93
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  26 พ.ย. 56-7-


 

            #ร้านชานมไข่มุกเฉิน#

 

“ร้านนี้สินะที่ที่นายทำงานอยู่ตอนนี้” ผมถอดแว่นตาสีชาออกและมองไปยังร้านชานมไข่มุกด้านหน้า ผมเอื้อมมือไปเปิดประตูรถแล้วเดินไปที่ร้านชานมไข่มุกกริ้งๆๆเสียงกระดิ่งหน้าร้านดังขึ้น พร้อมกับร่างของผมที่เดินเข้ามาในร้านผมกวาดสายตาไปทั่วร้านเพื่อมองหาใครคนหนึ่งรอยยิ้มผมกระตุกขึ้นเมื่อมองเห็นเป้าหมาย ผมเดินไปนั่งยังโต๊ะที่ว่างอยู่มันเป็นมุมหลบของร้านอยู่เหมือนกัน
สวัสดีครับผู้ชายตรงหน้าผมพูดตอนรับลูกค้าแล้วเดินมายังโต๊ะที่ผมนั่งอยู่เพื่อจะที่รับออเดอร์ แต่ก็ต้องชะงัก เมื่อเขาเห็นผม
“สวัสดีลู่หาน” ผมส่งยิ้มทักทายให้กับคนตรงหน้าเออ...สวัสดีครับคุณอี้ชิง ไม่ทราบว่าจะรับอะไรดีครับ?” เสียงของลู่หานดูเกร็งใจผมเล็กน้อย


ผมขอลาเต้ร้อนแก้วนึงละกันผมบอกครับ เดี๋ยวรอสักครู่นะครับ” ลู่หานเดินไปหลังจากรับออร์เดอร์เสร็จลาเต้ได้แล้วครับเสียงของลู่หานดังขึ้นมาพร้อมกับออร์เดอร์ที่ผมสั่งไปเมื่อกี้
นั่งเป็นเพื่อนฉันก่อนสิผมเอ่ยปากชวนคนตรงหน้าที่ยังดูเกร็งๆไม่หายเออ...ครับ?” นายลู่หานลังเลเล็กน้อย
ถ้านายไม่รังเกียจอะไรก็นั่งเป็นเพื่อนฉันสักพักสิ?” เมื่อดูเหมือนว่าลู่หานจะไม่นั่งผมเลยแกล้งพูดให้ลู่หานเกร็งกว่าเดิม แม้ว่าจะดูเกร็งๆ แต่ลู่หานก็เลือกที่จะนั่งลงตามคำขอของผม
อ๋อ ได้ครับ...ว่าแต่คุณอี้ชิงมีอะไรเปล่าครับ?” ผมไม่ตอบคำถามของของลู่หานแต่ยกแก้วขึ้นจิบลาเต้แล้วมองออกไปนอกหน้าต่าง

ฉันไม่มีอะไรหรอก...ว่าแต่นายทำงานอยู่ที่นี้หรอ?” ผมพูดขึ้นพลางมองหน้าลู่หานไปด้วย
ครับลู่หานขานรับแต่สีหน้าแสดงความสงสัยอยู่ไม่น้อยที่อยู่ๆ ผมก็ชวนเขสนั่งเป็นเพื่อนแล้วยังถามถึงเรื่องงานของเขาอีก
ร้านดูน่ารักดีเนาะ?” ผมแกล้งถามเพื่อไม่ให้บรรยากาศดูตึงเครียดเกินไป
ครับ ^^” แต่ดูเหมือนนายลู่หานก็ดูผ่อนคลายไม่เกร็งเหมือนตอนแรก ผมมองดูร้านไปรอบ ภายในร้านชานมไข่มุกตกแต่งแบบเรียบง่ายแน่นสีครีมซะส่วนใหญ่ ส่วนเจ้าของร้านดูเหมือนว่าจะชื่อเฉิน
นายนะ...ผมถามลู่หานดูเหมือนว่าหมอนั้นจะสะดุ้งตอนที่ผมเรียกเมื่อกี้ครับ?”


นายเพิ่งไปทำงานให้อี๋ฟานเมื่อวานหรอ?” ผมเริ่มถามนายลู่หานแบบเข้าประเด็นใช่ ครับ? ...หรือว่าว่าผมทำไม่สะอาดครับ T^T เหมือนลู่หานจะไม่รู้ว่าผมมาด้วยจุดประสงค์อะไร เลยคงคิดว่าผมจะมาว่าเรื่องที่ความสะอาดให้อี๋ฟานหึหึ ไม่หรอก...ฉันแค่อยากรู้ว่านายไปทำงานให้อี๋ฟานแบบข้ามวัน’ เลยหรอ?” ผมขำแบบเล่นทีแต่คำถามเมื่อกี้ทำให้คนตรงหน้าผมชะงักเหมือนกันเอ๋..ว่าไงนะครับ?” ดูเหมือนนายลู่หานจะดูงงๆกับคำถามของผมอยู่ไม่น้อย
 “ผมขอโทษที่ต้องถามคุณตรงๆนะครับ ลู่หาน...ที่คุณบอกว่าคุณไปทำงานนะคุณไปทำอะไรกันแน่ผมเอามือขึ้นมาท้าวค้างกับโต๊ะพลางผมสแยะยิ้มให้กับลู่หาน
คุณจะถามผมว่าไงกันแน่ครับคุณอี้ชิง?” ดูเหมือนลู่หานจะโกรธนิดๆที่ผมถามไปเมื่อกี้
ที่นายไปทำนะถึงขึ้นเอาตัวเข้าแลกหรือเปล่า?” ผมถามคนตรงหน้าอย่างตรงไปตรงมาเล่นทำเอาคนตรงหน้าถึงกับทำสีหน้าไม่ถูก
นี้คือสิ่งที่คุณมาหาผมวันนี้ใช่ไหมครับ?” ลู่หานคงสะกดกั้นอารมณ์โกรธเอาไว้แน่ถ้าผมเดาไม่ผิดฉันแค่ต้องการคำตอบให้แน่ชัดว่านายไม่ได้ไปทำงานอะไรแบบนั้น?” ผมยังคงไม่ลดละความพยายามที่จะเค้นเอาคำตอบจากคนตรงหน้า
ผมมีศักดิ์ศรีพอ ที่จะไม่ลดตัวไปทำงานแบบนั้นครับแต่ลู่หานก็ตอบกลับผมอย่างถือตัวเหมือนกันหึ ผมก็หวังให้เป็นเช่นนั้นผมกระตุกยิ้มตอบให้กับคนตรงหน้า
แค่นี้ใช่ไหมครับ งั้นผมขอตัวไปทำงานก่อนพูดเสร็จลู่หานก็ลุกขึ้นโดนไม่หันมามองผม ผมมองตามหลังลู่หานไปจนหมอนั้นลับสายตา
“ถ้าเป็นไปได้ฉันไม่อยากให้นายเข้ามายุ่งวุ่นวายกับอี๋ฟานมากกว่านะลู่หาน” ผมพูดขึ้นกับตัวเองพลางจิบลาเต้ ทำไมผมถึงทำแบบนี้นะหรอ? ก็เพราะผมกำลังคิดกำลังคิดว่าลู่หานจะทำให้อี๋ฟานเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อน ...เพราะเมื่อก่อนอี๋ฟานมีเพียงแค่ผมเป็นคนสนิทที่ยอมให้เข้าใกล้ตัวมากที่สุด เพราะผมกลัว กลัวว่าสักวันลู่หานจะมาแทนที่ตรงนั้น!! มาแทนที่ผม! ผมทำแบบนี้ผมผิดด้วยหรอ? ใช่มันอาจจะฟังดูเห็นแก่ตัว...

แต่ผมก็แค่กลัวที่จะต้องอยู่คนเดียว ผมไม่เคยอยู่คนเดียวเพียงลำพัง ผมมีอี๋ฟานที่คอยอยู่ข้างๆตลอด ผมไม่อยากเสียคนไปให้กับใคร... 

........................................................ฉันหวง...นี้สรุปฉันผิด? (จางอี้ชิง)
ยกนี้ ::  LAY ♥ TAO

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21 ความคิดเห็น

 1. #6 เจ้าชายแห่งความมืด (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 มกราคม 2557 / 21:20
  อาอี้มาแนวน่ากลัวแหะ 
  #6
  0