คัดลอกลิงก์เเล้ว

Planet Driver แว้นมิติเย้ยกฎจักรวาล

โดย C. Zanché

เร็วเกินกำหนด กีดขวางจราจร ไม่พกใบขับขี่ จะเป็นเช่นไรหากข้อหาบนท้องถนนถูกใช้กับโลกทั้งโลกในฐานะพาหนะบนจักรวาล ชายหนุ่มต้องมารับบท "ขับขี่" โลกเพื่อให้รอดพ้นจากกฎหมายจักรวาลที่เขาไม่เคยรู้ว่ามีด้วยซ้ำ

ยอดวิวรวม

24

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


24

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 5 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  13 ส.ค. 62 / 18:38 น.
นิยาย Planet Driver Ե¡ѡ Planet Driver แว้นมิติเย้ยกฎจักรวาล | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


สปีดนักบิดหนุ่มผู้มีฉายา "วอร์คราย" (Warcry) ได้พบกับความจริงที่น่าตื่นตะลึง ชายไร้บ้านที่ตนช่วยเหลือเอาไว้มาตลอดแท้จริงแล้วคือ "แพลนเนตไดรฟเวอร์" ชายผู้ที่กุมชะตากรรมของโลกเอาไว้ในมือ
จักรวาลไม่ได้เป็นในแบบที่สปีดเข้าใจอีกต่อไป นอกจากวงโคจรในระบบสุริยะที่เป็นส่วนหนึ่งของดาราจักรทางช้างเผือก สปีดยังพบว่าดาวโลกทั้งดวงกำลังวิ่งอยู่ในอีกมิติหนึ่งและเกือบจะพุ่งเข้าชนกับอีกจักรวาล เขากลายเป็นผู้รับสืบทอดงานของแพลนเนตไดรฟเวอร์แม้จะไม่ได้เต็มใจเลยสักนิด
การเข้ามาทำหน้าที่ "ขับ" โลกยุ่งยากกว่าที่สปีดเข้าใจไว้มาก นอกจากเขาจะต้องควบคุมไม่ให้มันไปชนกับสิ่งกีดขวางรวมถึงดาวอื่น ๆ ที่ถูกขับโดยแพลนเนตไดรฟเวอร์ต่างมิติ เขายังพบว่าโลกได้ทำผิดกฎหมายจราจรจักรวาลแทบจะทุกข้อ โลกไม่ได้เสียภาษีมาหลายปี อุปกรณ์ที่ใช้ขับเคลื่อนก็เสื่อมคุณภาพ และอีกสารพัดข้อหาที่ตำรวจจักรวาลเตรียมตัวจะใช้เพื่อรีดไถดาวดวงเล็ก ๆ อย่างโลก
เงินค่าปรับอาจจะทำให้โลกทั้งโลกล้มละลายได้ สปีดต้องหาเงินจำนวนมากมาจัดการในส่วนนี้ ในขณะเดียวกันก็ต้องคอยหลบเลี่ยงการรีดไถของตำรวจจราจรจักรวาล เหล่ามาเฟียและมิจฉาชีพเจ้าถิ่น หรือแม้แต่หลบเลี่ยงไม่เอาโลกไปชนกับสัตว์ประหลาดยักษ์ต่างดาวที่วิ่งข้ามถนนไม่ดูตาม้าตาเรือ สปีดจะพาทั้งโลกไปวิบัติด้วยกันหรือไม่ โปรดติดตาม...

สารบัญ อัปเดต 13 ส.ค. 62 / 18:38

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ C. Zanché จากทั้งหมด 7 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น