เหตุที่รักม่ายเหมือนเดิม - เหตุที่รักม่ายเหมือนเดิม นิยาย เหตุที่รักม่ายเหมือนเดิม : Dek-D.com - Writer

  เหตุที่รักม่ายเหมือนเดิม

  แร้วยังงัยละเนี่ย

  ผู้เข้าชมรวม

  194

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  194

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  นิยายวาย
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  12 ส.ค. 49 / 02:04 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   แรกรักน้ำต้มผักยังว่าหวาน…ฟังประโยคนี้แล้วคิดยังไงกันบ้างคะ
   สงสัยกันบ้างรึเปล่าว่าทำไมพอรักกันไป ทุกสิ่งก็เริ่มเปลี่ยนแปลง บางคนมีเหตุผลออกมาหลายๆอย่าง แต่ลองมาดูต้นตอของปัญหากันจะดีกว่าไหม แล้วดูสิว่ามันจริงรึเปล่า
   ความใหม่
   เขา/เธอ จะทำอะไรก็ดูดี เพราะเราสองเพิ่งเจอกัน สิ่งใหม่ๆ ใครก็ตื่นตาตื่นใจ เวลางอนก็น่าง้อ เวลาเอาแต่ใจดูน่ารัก ไม่อย่างนั้นจะมีประโยคที่ว่า แรกรักน้ำต้มผักยังว่าหวานหรือคะ

   ความคาดหวัง
   เราจะไปกันได้ดี คนนี้แหละ ใช่เลย คนสองคนกว่าจะเรียนรู้กันต้องใช้เวลา แต่หลายคู่กลับลืมข้อนี้ คุณไม่มีทางที่จะเรียนรู้ฝ่ายตรงข้ามได้ถ่องแท้ภายในชั่วข้ามคืนหรอกนะคะ หลายคนจึงผิดหวัง ทีตอนแรกไม่ใช่อย่างนี้นี่นา ที่มองไว้ไม่เป็นอย่างนั้น

   ความลืมตัว
   เคยตกใจไหมคะ ว่าทำไมคู่ของคุณตอนแรกๆ ที่คบกัน ไม่เห็นเป็นอย่างนี้ แต่ทำไมเดี๋ยวนี้ต้องร้องเพลงว่า "ฉันหรือเธอที่เปลี่ยนไป" อย่าไปคิดมากเลยค่ะ ตอนแรกๆ ใครๆก็อยากให้อีกฝ่ายประทับใจในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น อะไรที่เขา/เธอ ไม่ชอบ เราก็ต้องไม่ทำ เก็บไว้ แต่พอนานไปมันเก็บไม่อยู่ นี่ไงคะที่เขาเรียกกันว่า ลืมตัว

   ความใกล้ชิด
   คุณสมบัติข้อนี้ให้ทั้งข้อดีและข้อเสีย บางครั้งความใกล้ชิดทำให้ความรักเจริญงอกงาม แต่ในอีกด้านความใกล้ชิดก็ทำให้คนทั้งคู่ลืมที่จะเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน สังเกตไหมคะ เวลาอยู่กับคนอื่น แม้ว่าเราจะอารมณ์ไม่ดี เราก็ต้องเก็บอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นเพราะหน้าที่การงาน สังคม หรืออะไรก็ตาม แต่พอมาอยู่กับคนของเรา เรากลับลืมที่จะถนอมน้ำใจอีกฝ่าย

   ความเคยชิน
   จะไปไหน จะทำอะไร ต่างฝ่ายต่างรู้กันไปเสียหมด จากที่เคยภูมิใจ ที่เขา/เธอ นี่ช่างรู้ใจเราซะจริงๆ กลายเป็นว่า ไม่ต้องถาม ฉันก็รู้ว่าเธอจะไปไหน เธอจะทำอะไร ไม่เหลือไว้ซึ่งความตื่นเต้นที่อยากจะรู้ว่า เขา/เธอ ชอบอะไรเหมือน เมื่อแรกคบ จากคนรู้ใจ กลายเป็นคนรู้ทัน จากความหวานชื่น กลายเป็นความเฉยชา

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×