นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

จูเยว่ฉาง ลิขิตรักธิดาปักษา

จูเยว่ฉางคือพระธิดาแห่งเผ่าปักษาที่สละปีกหนีจากการถูกไล่ล่า ร่วงหล่นจากหุบเขาเทียนอี้กลายเป็นคนใกล้ตายอยู่บนโลกมนุษย์ จนกระทั่งได้มนุษย์ผู้หนึ่งช่วยเหลือเอาไว้

ยอดวิวรวม

198

ยอดวิวเดือนนี้

12

ยอดวิวรวม


198

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


9
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 8 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 ก.ค. 64 / 13:32 น.
นิยาย ҧ ԢԵѡԴһѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


sds

 

จูเยว่ฉางคือพระธิดาแห่งเผ่าปักษาผู้สืบทอดเชื้อสายปักษาปีกทองคำ นางจึงถูกเผ่ามนุษย์ไล่ล่า 'เอ็นหัวใจปักษาทองคำ' ที่อยู่ในตัว จำต้องยอมสละปีกหนึ่งข้างเพื่อหลบหนี ร่วงหล่นลงมาจากหุบเขาเทียนอี้กลายเป็นคนธรรมดาใกล้ตายอยู่บนโลกมนุษย์ ก่อนที่จะได้ซุนซือเฉิน บุรุษธรรมดาบ้านนอกช่วยชีวิตเอาไว้ให้รอดพ้นจากความตาย

บุญคุณย่อมต้องทดแทน หนี้แค้นจำต้องสะสาง เมื่อจูเยว่ฉางจำต้องออกเดินทางไปยังเมืองหลวงของมนุษย์เพื่อทวงของ ๆ ตนคืน ซุนซือเฉินบุรุษที่แสนจิตใจดีก็ได้ติดตามไปด้วย หารู้ไม่ว่าการเดินทางไปเมืองหลวงครั้งนี้นอกจากพระธิดาแห่งเผ่าปักษาจะได้สะสางหนี้แค้นของตนแล้ว ปมปริศนาในชาติกำเนิดของชายหนุ่มที่อาศัยอยู่กับบิดาบุญธรรมมานานร่วมยี่สิบปีก็ค่อย ๆ ถูกเปิดเผยออกมาเช่นกัน ... 

 


ธีมเรื่อง

แฟนตาซี / ดราม่าเล็กน้อย / นางเอกเป็นเผ่าปักษา พระเอกเป็นมนุษย์

เผ่าปักษาที่ปรากฏในเรื่องนี้ 'ไม่ใช่' เทพเซียนแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่เผ่า ๆ หนึ่งที่มีปีกเหมือนนก อาศัยอยู่บนหุบเขาเทียนอี้ ซึ่งประกอบไปด้วยภูเขาสูงทัดฟ้าหลายร้อยลูกรวมกัน สร้างวัฒนธรรมขึ้นไม่ต่างอะไรกับแคว้นหนึ่งแคว้น โดยมีชนชั้นผู้นำคือ 'ปักษาปีกทองคำ' ซึ่งปัจจุบันคือราชสกุลจูของนางเอกนั่นเอง

 


คำศัพท์ที่ปรากฏในเรื่อง

พระจักรพรรดิ/พระจักรพรรดินี = ผู้ปกครองเผ่าปักษา (ส่วนเผ่ามนุษย์จะใช้ฮ่องเต้/ฮองเฮาตามปกติ ที่แยกเป็นสองคำเพราะกันสับสนกันค่ะ)

พระธิดา = คำที่ใช้เรียกองค์หญิงของเผ่าปักษา (Ex.พระธิดาจูเยว่ฉาง)

 


Talk with ไร้เต้อออ

สวัสดีนักอ่านทุกท่านค่ะ ขอบคุณที่กดเข้ามาอ่านผลงานเรื่องนี้กันนะคะ รัก ๆ <3 อันดับแรกต้องขออนุญาตแจ้งก่อนนะคะว่าเรื่องนี้อาจจะอัปช้ามาก เพราะตอนนี้ไรท์ติดเรียนออนไลน์แบบ 300% ค่ะ และด้วยเพราะเป็นคณะที่โหดมาก (อักษรย่อว.ศ) ไรท์จึงตกอยู่ในสภาวะเครียดing ค่ะ ดังนั้นเวลาอ่านแล้วหากถูกใจ หากไม่ขอมากไปรบกวนช่วยคอมเม้นท์เป็นกำลังใจให้ไรท์กันด้วยนะคะ T_T เพราะวิธีระบายความเครียดที่ได้ผลดีที่สุดของไรท์คือเขียนนิยายค่ะ ถ้ามีข้อติรบกวนคอมเม้นท์ด้วยความสุภาพ ไม่บั่นทอนกันนะคะ เปิดเรื่องนี้เพราะจะเขียนระบายอารมณ์เครียดล้วนๆ เลย ฮรุก

สุดท้ายนี้ขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่อยู่เคียงข้างกันเสมอมา ตอนนี้เพจ อี้ซินเหม่ย มีอายุครบหนึ่งปี (กับอีกนิดหนึ่ง) แล้ว อย่าลืมไปกดติดตามกันนะคะ เผื่อบางทีจะมีกิจกรรมบ้างไรบ้าง ><

สารบัญ 8 ตอน อัปเดตล่าสุด 19 ก.ค. 64 / 13:328 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น