the next damn (마크 옆집) - jark #ไอ้จั๋นข้างบ้าน ; GOT7

ตอนที่ 2 : 1회 - เรนโบว์เดชจอมยุ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 184
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  24 ม.ค. 59

O W E N TM.

Be a good boy you always had to be
Conceal, don't feel, don't let them know
Well know they know


พากษ์ภาษาไทยโดยจั๋นคนเดิมเพิ่มเติมคือมีเพื่อน"สวัสดีเราชื่อแจ็คสันนะ เรียกจั๋นก็ได้ เราเป็นสาวกมายลิตเติ้ลโพนี่เรามีความฝันอยากจะสร้างหมู่บ้านโพนี่วิลล์ :D" "เหยดเขร้ ไอ่จ่าบอมมึงมีเพื่อนเขาลัทธิมึงแล้ว""จั๋น เราก็ติ่งมายลิตเติ้ลโพนี่เราเมนเรนโบว์เดช" ผมมองคนที่มีตาขีดเดียวพร้อมไฝบนตาสองจุดบนตาซ้ายยกมือ พูดแล้วยิ้มโชว์ฟัน32ซี่กับเหล็กดัดฟันสีชมพูสลับฟ้า"เราชื่อฮุนเพื่อนเรียกไอ่เจี๊ยบ เราเรียนศิลป์จีนเพราะเราเอาไว้คุยกับพ่อตาของเรา เราเมนเอลซ่า""พ่อตาอะไรทำไมเจี๊ยบชอบมโนเนี่ย พี่กวางเรนเดียร์เค้าไม่ชอบเจี๊ยบหรอกเพราะเจี๊ยบโง่จีน" เจี๊ยบทำหน้ายักษ์ใส่จ่าบอมที่พูดแซะเจี๊ยบเบาเบา"เจี๊ยบบ้านเรามีเอลซ่าเต็มไปหมดเลยแต่เราชอบโอลาฟมากกว่าเดี๋ยวเราเอามาให้พรุ่งนี้นะเจี๊ยบ" จั๋นเป็นคนใจดีจั๋นต้องมีน้ำใจแบ่งปันสร้างมิตรภาพ"ขอเรนโบว์เดชให้เราซักตัวด้วยนะจั๋น เราเพิ่งโดนแม่ยึดเพราะเกรดเราตกเหลือแค่ 3.98 เอง" จ่าบอมทำหน้าเหมือนจะร้องไห้แล้ว ไม่ได้นะเราแพ้น้ามตา"กูรู้ว่าพวกมึงไม่ใส" ผู้ชายที่มีไฝล่างตาขวามองค้อนมาทางพวกเราแล้วพูด"ยูคาโยมเงียบไปเลยนะ เรากำลังเสวนาเรื่องสำคัญอันยิ่งใหญ่อยู่ เรารู้ว่ายูคาโยมอิจฉาเราที่มีเพื่อนใจดีแบบจั๋น" เจี๊ยบพูดแล้วเบ้ปากเบือนหน้าหนีใส่ยูคาโยม"ป๊อก ! " เสียงชอล์คที่ปาใส่หน้าผากจ่าบอมจากครูกุชานี่ที่สอนภาษาไทยเรื่องหัวใจชายหนุ่มอยู่หน้าห้อง"เป็นหัวหน้าห้องทำตัวให้ดีเป็นตัวอย่างเพื่อนหน่อยสิ นายจิรครินทร์ อิมแพ็คอารีน่า อย่าให้เสียชื่อเสียงที่มีพ่อเป็นพันโทสิ""จ่าบอมนี่เป็นฉายาที่เรียกหรือเป็นชื่อเล่นจริงจริงเนี่ย" ผมกระซิบถามเจี๊ยบที่นั่งอยู่ข้างๆ"ชื่อบอมเฉยๆนี่แหละแต่ห้องเรามีบอม3บอมเลยนะ บอมแรกเรียกจู๋บอมเพราะตอนว่ายน้ำกางเกงหลุด บอมสองเรียกเจือกบอมเพราะมีความรอบรู้เรื่องรอบห้อง ส่วนบอมนี้พ่อบอมเป็นตำรวจแล้วบอมก็สอบนายร้อยตอนม.3ไม่ติดเพื่อนเลยเรียกจ่าบอม" เจี๊ยบอธิบายซะยาวเยียดจนจั๋นฟังแทบไม่ทันแต่ก็ฟังทันอยู่ดี"เลิกคาบค่ะ มีการบ้านให้แต่งกลอนชื่อโดยใช้ความรู้จากเรื่องที่แล้วนิราศนรินทร์คำโคลง" จั๋นงงทันทีว่านิ-ราด-นะ-ริน-คำ-โคง คืออัลไลใครตอบได้ช่วยตอบที


"โห้ แบบนี้เราต้องให้งินช่วยแล้วหล่ะจ่าบอม"


"งินลาไปหาคุณย่าที่ลำปาง 2 วันพรุ่งนี้น่าจะกลับมาแล้ว เราไม่มีคาบป้ากุชชี่แล้วคงไม่มีปัญหาอะไรหรอก" จั๋นไม่เข้าใจที่คุณครูกุชชี่ เจี๊ยบและจ่าบอมพูดเลย"นักเรียนทั้งหมดเตรียม...ทำความเคารพ" เสียงจ่าบอมตะโกนจากหลังห้องแบบทรงพลังเพื่อให้ทุกคนได้ยินพร้อมกัน"สวัสดีครับ/สวัสดีค่ะ" นักเรียนชายนักเรียนหญิงยกมือไหว้แล้วพูดสลับกันเพื่อลาคุณครูไปเรียนคาบต่อไป*แนบรูปจ่าบอมและเจี๊ยบฮุน*

"จ่าบอมเจี๊ยบไม่ชอบวิชาแกะสลักเลยมันไม่ใช่วิถีติ่งเอลซ่าแบบเรา""เจี๊ยบรู้มั้ยว่าถ้าเจี๊ยบแกะสลักแตงกวาและแครอทเป็นเจี๊ยบจะสามารถแกะสลักน้ำแข็งได้เหมือนกันตั้งใจเรียนไปเถอะ""เอินนูน่านี่หน่า เจี๊ยบ จ่าบอมรู้จักเอินนูน่าของจั๋นมั้ย น่ารักมากเลยเขาคือแอปเปิ้ลแจ็คของเรา *ชี้ที่พวกตุ๊กตาแอปเปิ้ลแจ็คที่ห้อยกระเป๋าครั้งที่ 2* ""ไหน เราเห็นแต่ว่าที่ลูกสะใภ้แม่เรา" เจี๊ยบที่เคี้ยวแตงกวาอยู่ในปากรีบกลืนแตงกวาเข้าไปทันที"จั๋นหมายถึงคิวตี้มาร์คใช่มั้ย นั่นแฟนเรานะ"


But it has to be my destiny 
'Cause It's what my cutie mark is telling me
 (มันเป็นเพลงเกี่ยวกับสัญลักษณ์ของยูนิคอร์นแต่ละตัวจ้า)"จ่าบอมมโนกว่าเราอีก" แล้วเจี๊ยบก็โบกมือให้คนที่เดินอยู่ข้างเอินนูน่ารัวๆถึงแม้พี่เค้าจะไม่ชายตามองมาเลยก็ตาม"จ่าบอมหมายถึงคนที่ยืนข้างว่าที่ภรรยาของเจี๊ยบใช่มั้ย นั่นก็ว่าที่ลูกสะใภ้แม่เรานะ""จั๋นจะเอาอะไรมาสู้เรา พี่มาร์คเค้าเคยเอาน้ำมาให้เราตอนเราแข่งตะกร้อปีที่แล้วด้วย""งั้นเอางี้บ้านใครใกล้บ้านเอินนูน่ามากกว่าคนนั้นชนะ""แบบนี้จ่าบอมก็ชนะซิจั๋น คลินิกกดสิวของแม่จ่าบอมอยู่ตรงข้ามหน้าหมู่บ้านพี่มาร์คเลยนะถ้านับว่าเป็นบ้านเหมือนกัน""หึ บ้านจั๋นอยู่ติดบ้านเอินนูน่าแหละ เมื่อคืนจั๋นเห็นนูน่าใส่แค่ผ้าเช็ดตัวเดินไปเดินมากับว่าที่สะใภ้ของเจี๊ยบในบ้านด้วยจั๋นพูดจริงไม่อิงนิยาย ถ้าวันนี้นูน่ายังทำแบบนั้นอยู่นะจั๋นจะถ่ายรูปเก็บไว้มาอวดจ่าบอมเลยแหละ""โอ้โห จั๋นเลวได้ใจเจี๊ยบมากอ่ะ  ฝากถ่ายกวางเรนเดียร์ของเจี๊ยบด้วยนะเราตอบแทนด้วยแอปเปิ้ลแจ็คแบบลิมิเต็ดอีดิชั่นสุดหวงของชานรูมเมทของเราเลย""ได้เลย *แท็คมือฮุนแรงมาก*" เรื่องชั่วไว้ใจจั๋น ไม่ได้นะจั๋นอยู่ในลุคใสใส"จ่าบอมไม่ร้องไห้นะ โอ๋เอ๋" ผมแซวจ่าบอมที่กำลังแกะสลักหัวหอมอย่างจริงจังเมื่อได้ยินผมบอกว่าผมอยู่บ้านติดกับเอินนูน่า


"เอินนูน่าไม่รับโทรศัพท์เราเลย เราจะเอาเงินกินข้าวจากไหนหล่ะเนี่ย""เราได้ยินว่าม.5 ขึ้นหอประชุมนะสงสัยเกี่ยวกับกีฬาสีแน่เลย ตื่นเต้นสุด -,,- " จั๋นไม่เข้าใจว่าซอนเบนิมขึ้นหอประชุมแล้วทำไมเจี๊ยบต้องทำหน้าหื่นกามขนาดนั้นด้วย มันไม่ใช่วิถีคนติ่งฟอร์เซ่นนะ !"ทำไมทำหน้าแบบนั้นหน่ะเจี๊ยบ""ม.5 คุมกีฬาสีหน่ะสิ เจี๊ยบคงจะมโนว่าอยู่สีเดียวกับพี่เขาอยู่หน่ะสิอีกอย่างมันน่าจะมโนว่าพี่กวางเรนเดียร์ของมันจะเป็นเชียร์ลีดเดอร์ล่ะมั้ง" จ่าบอมพูดพลางยื่นแบงค์ร้อยให้ผม "ให้ยืมหรือให้เลย""ให้ยืมสิจั๋นช่วงนี้เศรษฐกิจย่ำแย่เรายิ่งไม่มีเงินจะไปเปลี่ยนเหล็กจัดฟันอยู่แล้วเนี่ย""ขอบคุณนะจ่าบอม แล้วเราจะได้อยู่สีเดียวกับเอินนูน่ามั้ยเนี่ย จั๋นอยากอยู่ด้วยจัง""ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามตารางของหลายปีผ่านมาก็...""ได้อยู่ใช่มั้ย *O* " ผมทำหน้าตื่นเต้นรอไว้ก่อนทันที"ก็ไม่ได้อยู่ด้วยอยู่ดี แต่ถ้าเปลี่ยนก็ไม่แน่อ่ะนะ"โรงอาหาร - (카페테리아)


"ร้านไหนอร่อยแนะนำหน่อยสิจ่าบอม"
"ร้านที่มีพี่มาร์คยืนอยู่นั้นแหละ" จ่าบอมชี้ไปร้านที่มีคนยืนต่อแถวยาวมาก ร้าน 8 ก๋วยเตี๋ยวพรสวรรค์"เราเห็นด้วย" เจี๊ยบ agree ทันทีที่เห็นพี่ลู่หานหรือพี่กวางเรนเดียร์ยืนต่อแถวซื้อก๋วยเตี๋ยว
พากษ์เสียงภาษาไทยโดยมาร์คคนเดิมเพิ่มเติมคือเอินนูน่า"เอินนูน่า ไม่รับโทรศัพท์เค้าเลยนะไม่น่ารักเลย" เสียงที่ไม่ค่อยจะคุ้นหูซักเท่าไหร่จะใครอีกก็ไอ่คนที่เกาะแกะมาตั้งแต่เช้าไง !"อะไรของมึง กูบอกแล้วไงว่าถ้ามึงยังเรียกกูว่าเอินนูน่ากูไม่รับโทรศัพท์""งื้อ ติดปากไปแล้วอ่ะ ขอแค่จั๋นเรียกคนเดียวได้มั้ย นะนะ > w < " อ้อนทำเหี้ยไร กู...ยอมก็ได้เพราะกูรำคาญหรอกนะ "เออ กูไม่อยากจะเสียเวลามาเถียงกับมึงเรียกอะไรก็เรียกไปเถอะกูเหนื่อย""งั้นเรียกเอินนูน่าไม่ถนัดเรียกว่าภรรยาที่รักได้รึเปล่าอ่ะ : 3 " กูไม่น่าพลาดท่าพูดแบบนั้นออกไปเลย ขอถีบทีได้มั้ยถ้าไม่เห็นแก่น้าโซเฟียที่ช่วยป๊ามาตลอดนี่ไอ่จั๋นได้พูดไม่ออกแน่ หึ้ย "ส้นตีน...""โอ๋เอ๋เค้าล้อเล่นนะเอินนูน่า เค้าถามไรอย่าง""ถ้าไม่ใช่มุกเต้าะกู กูถึงจะตอบมึง""อะโหย รู้ทันด้วยอ่ะ ไม่ใช่หรอกจะถามว่าพี่อยู่สีอะไรอ่ะ ?""สีไหนก็ได้ที่ไม่ใช่สีเดียวกับนายอ่ะ"พากษ์เสียงโดนจั๋นอีกครั้ง
"โห้ ใจร้ายจังอ่า" จั๋นเศร้าเรียกจอยมาคอนโทรลสมองทันที"รายชื่อกีฬาสียังไม่ออกหน่ะน้องจั๋น น่าจะออกตอนบ่ายสามวันนี้คงติดบอร์ดหน้าโรงยิมมั้งนะ" ถึงเอินนูน่าจะใจร้ายกับจั๋นก็ไม่เป็นไรจั๋นให้อภัย ส่วนพี่ลู่หานนี่ยังน่ารักเสมอต้นเสมอปลายถึงว่าทำไมเจี๊ยบถึงหลงขนาดนั้น"ทำไมตัวเองไม่พูดดีดีกับเค้าเหมือนจั๋นบ้างอ่ะ -^- " เจี๊ยบพูดด้วยน้ำเสียงอ้อนพี่ลู่หานแล้วทำปากยู่"ทำอย่างนั้นแล้วคิดว่าน่ารักหรอ ไปไกลๆเลย ป้าครับเอาเส้นเล็กไม่ผักน้ำใสนะครับ" พี่ลู่หานเบือนหน้าหนีมันทันทีไม่มีท่าทีง้อเจ้าลูกเจี๊ยบที่อยู่ข้างหลังผมเลย"จั๋นเราโป้งนาย" เจี๊ยบทำหน้าบึ้งมากกว่าเดิม"มีเงินแดกข้าวแล้วหรือไง อ่ะ !" อุ่ย เอินนูน่าจำได้แถมยื่นเงินให้ตั้ง 50 บาท (มองข้ามเงิน100บาทของจ่าบอมไปทันที) "เอินนูน่าจำได้แสดงว่าเป็นห่วงเค้า""กูกลัวมึงจะไปฟ้องน้าโซเฟียว่ากูดูแลมึงไม่ดีเดี๋ยวกูก็โดนยึดบัตรดำอีกพอดี สุกี้แห้งไม่ผักครับผม""ไม่เป็นไร เดี๋ยวจั๋นคิดไปเองก็ได้ ผมก็สุกี้แห้งไม่ผักครับผม ฮี่ " ผมพูดแล้วยิ้มกว้างให้คนข้างหน้าที่เหมือนจะรำคาญผมแต่ก็ยังคงน่ารักอยู่ดี

กลับมากับมาร์คนูน่าอีกครั้ง เอ้ย มาร์คฮยอง


'ติ๊งหน่อง ติ๊งหน่อง ติ๊งหน่อง' เสียงนาฬิกาบอกเวลาที่อยู่ตรงหน้าเรียนดังขึ้นเพื่อบอกว่าครูควรปล่อยกูไปได้แล้ว"กูมีลางสังหรณ์ว่าเราได้อยู่สีเดียวกับไอ่เด็กพวกนั้นจริงๆหวะไอ่มาร์ค" ไอ่ลู่หานที่เพิ่งตื่นนอนเพราะเสียงนาฬิกาเตือนว่าหมดเวลาแล้วพูดขึ้นมา ไม่ใช่แค่มึงที่รู้สึกคนเดียวหรอกกูก็อีกคนนึงแหละ "เออ กูจะคิดว่าแม่งฟ้าลงโทษล่ะกันที่เมื่อก่อนกูคงไปกวนพี่สาวกูมาเล่นสเก็ตบอร์ดด้วยบ่อยๆ""บ่ามาร์ค ฮาหันคิงยืนคุยกับน้องแจ็คสันตอนซื้อข้าว มาร์คคิงไปขอหื้อน้องเขามาเป็นลีดหื้อฮาได้ก่อ ?" 
(Tran : ไอ่มาร์ค กูเห็นมึงยืนคุยกับน้องแจ็คสันตอนซื้อข้าว มาร์คมึงไปขอให้น้องเขามาเป็นลีดให้กูได้มั้ย ?) ยองแจที่เดินมากับจุ๋มกิ๊กเฮียอ๊อดม.6พูดกับผม"หื้อกูเขาเนี่ยก้ะ ? ป้อวคิงก่ะไปขอเองเต๊อะ !" ลู่หานดีกรีหนุ่มเชียงใหม่ตอบแทนผม รู้สึกว่ามีไอ่ลู่เป็นเพื่อนสนิทแล้วชีวิตแม่งง่ายสัด 
(Tran : ให้พวกกูเนี่ยนะ ? พ่อมึงสิไปขอเองเหอะ)"ฮาได้ไลน์ปี้โบรามาล่ะหนา คิงไค่ได้บะไจ้ก่ะบ่ามาร์ค" อันนี้แปลได้ เรื่องผู้หญิงให้เรียกกูคนนี้ แมนกว่าผมกับไอ่ลู่หานไม่มีอีกแล้วครับเอาเงิน 5 บาทไปเป็นประกันเลย
(Tran : กูได้ไลน์พี่โบรามาแล้วนะ มึงอยากได้ไม่ใช่หรอมาร์ค)"เออ เดี๋ยวกูลองขอให้ก็ได้ ไม่รับประกันว่าจะได้รึเปล่านะ" "ถ้าคิงยะสำเร็จฮาเขาจะจ่วยจุ๊ป้อคิงไปแอ่ว...กับฮาเขา แถมเลี้ยงเลยเอ้าะ" เอาเหล้ามาล่อกูอีกไอ่พวกชั่วไอ่พวกคนรู้ใจ
(Tran : ถ้ามึงทำสำเร็จกูจะช่วยโกหกพอมึงให้ไปเที่ยว...กับพวกกูแถมเลี้ยงเลยนะ)"เออกูสู้สุดใจเลยหวะ อย่าลืมชวนพี่โบราไปด้วยล่ะกัน" แล้วผมก็ยื่นโทรศัพท์ให้พวกมันพิมพ์ไอดีไลน์พี่โบรา"ฮาว่าคิงท่าจะมีคนใหม่ล่ะก้า ผ่อเล้าะ รัวอิโมจิหัวใจมาหยังปะล้ำปะเหลือแหนะ" ยองแจพูดพร้อมจ้องไปที่จอโทรศัพท์หนักมาก
(Tran : กูว่ามึงน่าจะมีคนใหม่แล้วมั้ง ดูซิ รัวอิโมจิหัวใจมาอะไรเยอะแยะวะ อ่าวน้องแจ็คสันนิ อะไรยังไง)
"ไผ่หนะ อ่าว น้องแจ็คสันนิหว่า จะใดๆ" จุ๋มที่อยู่ข้างข้างยิ่งอยากเผือกหนักเข้าไปอีกเห้ย ต้องเป็นไอ่จั๋นแน่เลย กูไม่น่าเชื่อมไลน์กับเบอร์โทรเลยเว้ยหรือบล็อกแม่งดี ไม่เอาดีกว่าเดี๋ยวแม่งไปฟ้องม๊าอีก"ไม่ใช่เว้ย  เด็กข้างบ้านแม่น้องเขาฝากกูดูแลแค่ช่วงนี้แหละสัด อย่าคิดแบบนั้นดิวะ พิมพ์เสร็จก็เอามาเลย" LINE 1 m
จั๋นอินเดอะโพนี่วิลล์ : ดีใจจัง ได้อยู่สีเดียวกับเอินนูน่าด้วย *แนบรูปหลักฐานว่าห้องจั๋นอยู่กับห้องของมาร์ค*ป๊าจ๋ามาร์คอยากร้องไห้ แง้ หมือไร่จะเอาไอ่ลัทธิออกไปจากน้องมาร์คได้ซักที ได้เจอกันทุกวันไปอีกเกือบเดือน มันไม่คุ้มกับบัตรดำเลยนะม๊าที่ต้องมาเจอคนแบบไอ่จั๋นเนี่ย
"กูเกลียดแม่มมมมมมมม" ผมยืนตะโกนพร้อมตบแปรงลบกระดานระบายความเครียด หงุดหงิดที่สุด"เกลียดอะไรระวังได้แบบนั้นนะมึง" ลู่หานพูดแล้วตบบ่าผมเบาเบา
ไม่มีทางเว้ย มึงนั่นแหละได้เป็นเมียไอ่เจี๊ยบแน่ ; - ;ทอร์คกับเพ้นท์ 
อันยองเรื่องนี้ก็ตั้งใจแต่งมากเลยนะ 
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ อยากให้ติดตามกันเยอะๆนะคะ
#ไอ้จั๋นข้างบ้าน คอมเม้นท์กันได้เลยนะ รัก <3ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21 ความคิดเห็น

 1. #11 รักอี้ขยี้เอิน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 มกราคม 2559 / 12:06
  นี่อยู่ม.4 แน่นะ? ไม่ใช่อนุบาลม้าบินใช่มั๊ย? มุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งโลกสวยในทุ่งดอกลาเวนเดอร์เลยแก๊งค์น้องจั๋น *ถอนหายใจยาว*
  #11
  0
 2. #7 babygotyou2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มกราคม 2559 / 23:35
  ปวดหัวแทนเอินนูน่าเลย เจอจั๋นแอนด์เดอะแก้งอยู่สีเดียวกัน 55555555555 ลิตเติ้ลโพนี่มาเต็ม รออ่านต่อน้า ถึงแม้จะแอบคิดในใจว่าอ่านอะไรอยู่ก็ตาม แฮ่
  #7
  0
 3. #6 Galaxy_HaiLang (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มกราคม 2559 / 23:34
  โอ้ยยยยยยมุ้งมิ้งไปไหน 5555555
  #6
  0