the next damn (마크 옆집) - jark #ไอ้จั๋นข้างบ้าน ; GOT7

ตอนที่ 1 : start - 시작

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 358
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  24 ม.ค. 59

O W E N TM.
"มาร์คจ๋า" เสียงหวานของคนคุ้นเคยมาตั้งแต่ยังไม่เกิดเรียกร่างที่นอนอยู่ในสภาพที่นอนอยู่บนพื้นขาข้างนึงพาดอยู่บนเตียง"..." ไม่อยากตอบรับอะไรทั้งนั้นเพราะไม่อยากตื่น แต่ก็แอบลืมตาขึ้นมานิดนึงเหลือบดูเวลาหกโมงครึ่ง ตื่นเจ็ดโมงก็ทันเถอะ ' พลั่ก ! '  เสียงของแรงกระแทกอะไรบางอย่าง จะเสียงอะไรอีกหล่ะ หมอนข้างกล้วยหอมจอมซนสุดที่รักที่มีมาร์คคนนี้นอนกอดทั้งคืนโดยม๊าดึงออกมาจากอ้อมแขนแล้วฟาดลงไปตรงขาที่พาดอยู่บนเตียงเต็มแรง "จะนอนกินบ้านกินเมืองอีกนานมั้ยจ๊ะลูกรัก" เสียงของคนเป็นแม่ที่ยืนจ้องแล้วพูดด้วยการกัดฟันนิดๆ"มาร์คจาฟ้องป๊าว่าม๊าตีมาร์ค..." พูดทั้งที่ยังไม่ได้ลืมตาและพยายามกลิ้งขึ้นเตียงอีกครั้งทำไมผมถึงพูดออกไปอย่างนั้นหน่ะหรอ นี่ใคร นายอภิวิชญ์ ต้วน เป็นคนที่ป๊ารักและหวงสุดหวงยิ่งกว่าลูกสาวของป้าข้างบ้านอีกแหน่ะ ผมยังมีชื่อจีนนะ อี้เอิน ต้วน ใช่ครับผมมีเชื้อสายจีน แต่เขียนจีนไม่เป็นอยู่ดีเพราะฉะนั้นเลยมีคนว่าผมว่ากากตลอดโดยเฉพาะไอ่เพื่อนสนิทผมที่นอนอยู่เตียงของผม
อภิวิชญ์ แปลว่า ผู้รู้แจ้งอย่างยิ่ง แน่นอนว่ามาร์คต้วนคนนี้ฉลาดแน่นอน
"ไม่ได้แกต้องตื่น ! ลู่หานจ๋าตื่นได้แล้วจ๊ะ" ความลำเอียงนี้คือคนที่เพิ่งเอาหมอนข้างฟาดผมไป แค่ไปเขย่าแขนของไอ่คนที่นอนอยู่บนเตียง"ม๊าลำเอียง มาร์คตื่นก็ได้ เชอะ" "ใช่ไงแกควรจะตื่นตั้งนานแล้ว แกยังต้องรับผิดชอบน้องที่เพิ่งย้ายมาข้างบ้านนะ" พูดถึงไอ่น้องข้างบ้านที่ย้ายมาใหม่ คือม๊าพูดตอนกินข้าวล่ะ ผมก็ไม่เห็นดีเห็นงามอะไรหรอกเพราะปกติผมไม่คุยกับคนแปลกหน้าและไม่อยากจะยุ่งด้วย  ยิ่งเป็นเด็กคือ..ละไว้ในฐานที่เข้าใจล่ะกัน"โอ้ยม๊า มาร์คบอกแล้วไงว่าแค่ตัวมาร์คเองก็จะเอาตัวไม่รอดอยู่ล่ะ นี่อะไรให้มารับผิดชอบไอ่สั้น เอ้ย แจ็คจั๋นอะไรนั่นหน่ะ มาร์คไม่ทำ !""แต่คุณโซเฟียเค้าช่วยธุรกิจพ่อเราหลายอย่างในจีนเลยนะมาร์ค ม๊าขอแค่นี้ไม่หรือไง ตั้งแต่มาร์คเกิดมา...""ม๊าพอเลยอย่าเพิ่งดราม่าเด่ะ ก็ได้มาร์คมีข้อแลกเปลี่ยน ม๊าต้องคืนบัตรดำของมาร์ค""แค่นี้สบายมาก""อีกอย่างนะม๊า ช่วยขอป๊าให้มาร์คไปอยู่คอนโดกับไอ่ลู่ได้รึปะ-" ไม่ทันที่ผมจะพูดจบประโยคคนเป็นแม่ก็เถียงสวนมาทันที"แกจะบ้าหรอแค่บ้านอยู่ใกล้โรงเรียนขนาดนี้ฉันยังโดนเรียกไปห้องปกครอง อีกอย่างนะ ถ้าป๊าแกยอมให้แกออกไปอยู่ข้างนอกนะฉันจะให้เงินสดแกอีก1แสนบาทพร้อมที่ดินอีก2ไร่เลย  ป๊าแกหวงแกยิ่งกว่าอะไรแกไม่รู้หรอ" มาร์คก็แค่อยากหนีการรับผิดชอบเด็กข้างบ้านและอยากอยู่และเที่ยวกลางคืนกับไอ่ลู่หานบ้างเท่านั้นเอง"ม๊าใจเย็นๆก่อนนะครับ เดี๋ยวผมช่วยมาร์คดูแลน้องข้างบ้านด้วยล่ะกัน ไอ่มาร์คไปอาบน้ำกันเถอะ" ไอ่คนที่นอนฟังเงียบๆอยู่นานก็ได้พูดแทรกขึ้นมา ให้ผมกับม๊า คาล์มดาวน์อารมณ์ลงหน่อยเพราะกลัวป๊าจะได้ยินด้วยแหละมั้งเพราะในตอนนี้ไม่มีใครรู้ใจผมเท่าไอ่ลู่หานเพื่อนที่คบมาตั้งแต่อนุบาลสองของผมอีกแล้ว


แต่ทุกคนครับผมไม่ได้อาบน้ำกับมันอย่างที่คิดนะ คนละห้องนะมันมิได้บัดสีบัดเถลิงขนาดนั้น ;3;"น้องมาร์คลงมาทานข้าวเร็วลูก นี่ล็อบเตอร์ที่ลูกชอบป๊าตื่นมาย่างตั้งแต่ตีห้าเลยนะ" ผมที่กำลังเดินผูกไทด์ลงบันไดแล้วมองลอบเตอร์ตามที่คนนั่งหัวโต๊ะชี้โดยมีม๊าคนเดิมเพิ่มเติมคือสงบนิ่งมากขึ้นนั่งอยู่ข้างป๊า"ครับป๊า วันนี้น้องมาร์คตื่นเช้ามากินล็อบสเตอร์ที่ป๊าทำเลยน้า" ผมนั่งข้างป๊าและอ้อนป๊าเหมือนที่ทำอยู่ทุกวันจากนั้นผมกับไอ่ลู่ห่านก็ละเลงเนื้อล็อบสเตอร์เข้าปากแบบไม่ให้เหลือซากนี่แหละวิถีคนแมนกินเพื่ออยู่ครับ"น้องมาร์คครับ ต้องดูแลน้องเจียเอ๋อดีๆนะครับ แม่ของเจียเอ๋อช่วยป๊ามาเยอะมากเลย""แต่ป๊า..." พอผมจะพูดต่อลู่ห่านที่นั่งดื่มนมอยู่ข้างๆ ก็กระตุกชายเสื้อเตือนผมซะก่อน"มาร์คตอนนี้ 7.30 แล้วนะไปกันเถอะ วันนี้อาจารย์สมศรีเป็นเวรประตูด้วยถ้ามาร์คไม่รีบไปสงสัยป้าแกจัดหนักแกแน่เลยหวะ" ลู่ห่านพูดต่อ"งั้นม๊าป๊ามาร์คไปล่ะนะ แล้วเด็กนั่นอยู่ไหนอ่ะ ?"  พอพูดเสร็จผมเหลือบไปมองไอ่ลู่ห่านทีนึงมันทำหน้าประมาณว่าไหนมึงไม่สนใจไงจะถามหาทำไม"คงรออยู่หน้าบ้านแล้วหล่ะ ม๊าบอกให้น้าเขาให้พาน้องมารอที่หน้าบ้านเราประมาณ 7.20   แล้วหล่ะ""อ่อโอเค หวัดดีฮะป๊า หวัดดีครับม๊า" ผมกับไอ่ลู่ไหว้ลาป๊ากับม๊าเป็นมารยาทก่อนเดินออกจากบ้าน ไม่ลืมที่เดินอ้อมไปใกล้ม๊าและแบมือขอบัตรดำก่อนออกไปผมเดินออกมาก็เจอเด็กคนหนึ่งที่ตัวไม่ได้สูงห่างจากผมมากเท่าไหร่ที่ยืนอยู่หน้าบ้านพร้อมกับแม่ของเขา
"สวัสดีครับน้าโซเฟียและ.."
"แจ็คสันเรียกจั๋นก็ได้ฮะ" พอมันหันมาเท่านั้นแหละ อิเหี้ย นั่นคืออะไรเต็มอ้อมแขนนั่นหน่ะ ตุ๊กตาม้ายูนิคอร์นหลากสี (?) เชี่ยคือกูกลัว โตเป็นหนุ่มแล้วยังจะเล่นตุ๊กตาประเด็นมึงเป็นผู้ชายไฃโว้ย มันไม่ใช่วิถีคนแมนเค้าทำกัน"พี่ชื่อมาร์ค นี่ลู่หาน" ผมพูดแล้วชี้ไปหาคนข้างๆ"น้องอี้เอินน้าฝากดูแลน้องหน่อยนะลูกน้องเพิ่งไปพักตัวจากการแข่งฟันดาบที่เกาหลีมาอาจจะติดพูดเกาหลีหน่อยนะ ขอโทษที่ต้องรบกวนนะจ๊ะอี้เอิน""อ่อไม่เป็นไรครับ มีไอ่ลู่หานดีกรีเด็กแลกเปลี่ยนเกาหลีทั้งคนไม่ต้องเป็นห่วงครับ""ไปกันเถอะจ๊ะเดี๋ยวจะเข้าโรงเรียนสายนะเด็กๆ" "อ่ะม๊าฝากน้องพิงกี้พายและน้องเรนโบว์แดชไว้ก่อนนะเพราะวันนี้จั๋นเอาแอปเปิ้ลแจ็คไปแล้ว" ไอ่จั๋นอะไรนั่นมันก็ยื่นไอ่ม้าหลากสีพวกนั้นคืนให้น้าโซเฟียแล้วเอาแอปเปิ้ลแจ็คเถือกนั้นมาห้อยกระเป๋าแทน"งั้นผมไปแล้วนะครับ สวัสดีครับ" ทุกคนยกมือไหว้พร้อมกัน"มาร์คมึงไม่เอารถไปหรอ"วันนี้พาเดินไปโรงเรียนล่ะกันจะได้รู้ทางตอนเย็นจะได้กลับบ้านเองได้ด้วย
"เออ แล้วไอ่จั๋นมึง..." ผมหันไปถามคนที่เดินตามหลังมาต้อยๆ"ไม่เอาไม่พูดแบบนั้นสิเอินนูน่าไม่น่ารักเลยอ่ะ""เอินนูน่าอะไรของแม่ง น่ารักเชี่ยไรกูหล่อบาดใจสาวขนาดนี้"
"มันเรียกมึงแบบพี่สาวอ่ะ บอกไปต้องเรียกมึงว่ามาร์คฮยอง นอมูนอมูซังนัมจา" ไอ่ลู่หานเอาหน้าเข้ามาใกล้และกระซิบให้ผมฟัง
"มาร์คฮยองเว้ย นอมูนอมูซังนัมจา" ผมพูดตามที่ไอ่ลู่มันพูดนั่นแหละไม่รู้ความหมายเหมือนกันเว้ย 
"เอินนูน่าคือแอปเปิ้ลพายในมายลิตเติ้ลโพนี่ของเค้าแหละ นี่ไง *ดึงม้ายูคอร์นออกมาโชว์* "* แอปเปิ้ลแจ๊ค (Applejack) - ม้าตัวสีส้ม ผมหางทอง ตาสีเขียว  ซื่อสัตย์ จริงใจ ขยันทำงาน และเป็นที่พึ่งพาของม้าตัวอื่นๆได้ เป็นม้าที่มีขาแข็งแรง เธอดูเหมือนไม่ค่อยมีความเป็นกุลสตรีเท่าไหร่ (Applejack เป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์)"เดี๋ยวมึงอยู่ ม.4 แล้วหนิ ศิลป์จีนซะด้วย เข้ากลางเทอมแบบนี้เส้นใหญ่ไม่เบานะมึง" ผมสังเกตเห็นเลขที่ปักอยู่ตรงอกซ้ายล่างชื่อ 
จรัลรมย์ หวัง 


จรัลรมย์ แปลว่า เที่ยงป่าอย่างมีความสุข ตอนนี้ชีวิตติ่งลิตเติ้ลโพนี่ของจั๋นก็มีความสุขดี"เส้นใหญ่มันก็ไม่เบาอยู่แล้วหนิครับ" มันทำหน้าบ๊องแบ๊วใส่ อย่าให้กูรู้นะว่ามึงกวนตีนกู"นี่ซื่อจริงหรือกวนตีน" ลู่หานถามแทนใจของผม"อ่าว ผมพูดอะไรผิดไปอ่ะ จะหมายถึงว่าทำไมผมถึงเข้าได้อะหรอก็ใช้ดีกรีนักกีฬาฟันดาบยื่นเข้าเอาหน่ะครับ กับเกรดเฉลี่ย 5 เทอมครับ""กูกับไอ่ลู่ห่านอยู่ม.5.10 อยู่สายวิทย์กิฟท์อังกฤษนี่แหละ มีปัญหาอะไรก็...""ขอเป็นเบอร์โทรไม่ก็ไลน์ไม่สะดวกกว่าหรอครับ เผื่อผมไปไม่เจอแล้วพี่..." มันพูดแทรกผม"พอเลย ไม่ชอบคนพูดมาก เอาโทรศัพท์มาซิ""เซฟว่ามาร์คนะ ห้ามไปเปลี่ยนเป็นเอินนูน่าหล่ะ ถ้าจับได้กูเตะ""ตู้วหู้ว โหดจัง เอินนูน่าเค้าอยากกินหมูปิ้งอ่ะ ดูสิน่ากินสุด *0* แต่จั๋นลืมเอากระเป๋าตังมาอ่ะ" มันชี้เสร็จแล้วก็เดินไปที่ร้านหน้าร้านหมูปิ้งแล้วชูสองนิ้วทันทีเพื่อบอกเป็นนัยๆว่าหมูปิ้งสองไม้นะป้าทั้งๆที่มันไม่มีเงินติดตัว (?)"ชิบหายมั้ยล่ะ แล้วตอนเที่ยงจะกินข้าวยังไง" พอผมพูดเสร็จป้าก็ยื่นถุงหมูปิ้งให้ไอ่จั๋นแล้วผมก็บ้าจี้จ่ายแทนมันอีก โว้ะ !"ก็ไปกินกับเอินนูน่าไง :D" มันยิ้มทำหน้าแป้นแล้นใส่ผม คันตีนเว้ย"ไอ่จั๋นกูบอกให้เรียกมาร์คฮยอง ไม่งั้นกูไม่ให้ยืมเงินแดกข้าวจริงด้วย""ไอ่มาร์คนี่แม่งดุอย่างกับหมาอยากที่ไอ่เจบีบอกจริงด้วยหวะ" ไอ่ลู่หานมองหน้าผมแล้วขำนิดๆ "ดุอย่างกับหมาอะไร ก็กูไม่ชอบเด็กถึงเป็นเด็กกูรักแค่โจอี้คนเดียวเว้ย"ในที่สุดผมก็วิ่งเข้าโรงเรียนมาทันถือว่าเป็นสถิติที่ดีเข้าโรงเรียนตอน 7.59 พอดี เพราะเทอมก่อนผมเข้า 8.00-8.30 จึงโดนเรียกพบผู้ปกครองบ่อยมากแต่ไม่มีปัญหาอะไร เพราะป๊าจัดการได้ส่วนม๊าก็ด่าผมตลอดเทอมผมเลยต้องเอาใจเทอมที่แล้วเลยทำเกรดได้ 3.91 แต่ม๊าก็ยังมีบ่นอยู่ตลอดว่าไม่อยากโดนเรียกเหมือนเทอมที่แล้วแล้ว"ตึกนี้ชั้น 1 ลองหาเองล่ะกันห้องมึงอยู่ในชั้นนั้น กูไปล่ะมีไรก็โทรมาล่ะกัน""เอินนูน่า *จุ๊บ* " อยู่ๆไอ่เด็กเวรที่เดินอยู่ข้างๆก็เอาปากของมันมาทาบลงบนแก้มผม ช็อคได้อีก เชี่ยไรมึง"ทำอะไรของมึงเนี่ย ดีนะตรงนี้ไม่มีคน""ก็ตะกี้เค้าไม่ได้จุ๊บแก้มแม่เลยรู้สึกแปลกๆ มันรู้สึกไม่มีกำลังใจจะเรียน เอินนูน่าตั้งใจเรียนนะ เดี๋ยวเค้าโทรหา""มึงไม่ต้องโทรหากูเลย" ฮือ ป๊าไอ้จั๋นข้างบ้านมันหอมแก้มผม น้องมาร์คจะฟ้องป๊า มันไม่ใช่วิถีคนแมนที่จะมาให้ผู้ชายหอมแก้ม มันม่ายช่ายยยยยยย *เสียงโอดโอยของคนแมน*"หึ ไอ่เอินเจอศึกใหญ่แล้วหวะ" ไอ่ลู่หานที่เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างพูดแล้วหัวเราะในลำคอ

ทอร์คกับเพ้นท์
อุ่ย หนีมาเปิดเรื่องใหม่ 
คำเตือน : จั๋นผู้ร้ายกาจจั๋นไม่ใสนะจ๊ะ
มาสกรีมกัน #ไอ้จั๋นข้างบ้าน คอมเม้นท์กันค่า :D


    

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21 ความคิดเห็น

 1. #10 รักอี้ขยี้เอิน (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มกราคม 2559 / 11:24
  อูยยยยยยยยยย จั๋นจ๊ะใจเย็นนิสนึงค่ะ เปิดมาก็รุกเลยนะคะ แบบนี้คนแมนเสียฟอร์มหมด 55555+
  #10
  0
 2. #9 fatymi (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มกราคม 2559 / 02:44
  จั๋นมันร้ายนะคะเอินนูน่า!
  #9
  0
 3. #5 ˊˊCHICIM (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มกราคม 2559 / 16:53
  5555555555555((
  นี่แจ็คมันแกล้งหรือมันเป็นงั้นจริงๆ
  ขำอะเพี้ยนทั้งเอินและแจ็ค
  #5
  0
 4. #4 ✿정아가씨✿ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มกราคม 2559 / 13:27
  ชอบลัทธิโพนี่ของจั๋นน น่ารักก ตลกก บ๊องด้วยย ชอบบบ5555
  #4
  0
 5. #2 kpcyx (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มกราคม 2559 / 11:28
  ทำไมจั๋นเป็นงี้ บ้าบอไร้สติมาก55555555555 คือซื่อจริงหรือแกล้ง?? สงสารมาร์คสุด โธ่ เอินนูน่า5555
  #2
  0