มนต์วิฬาร์ | Omegaverse | #เนียลอง

ตอนที่ 9 : บทที่​ ๙ : น้ำผึ้งหอมรัญจวน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 65,733
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5,119 ครั้ง
  29 ม.ค. 62

บทที่ ๙ น้ำผึ้งหอมรัญจวน
๑ วัน ก่อนวันวิวาห์

เจ้าสัวเส็งยืนสั่งการเหล่าผู้รับใช้ที่กำลังวิ่งวุ่นกับการเตรียมงานมงคลอันใกล้เข้ามา ด้วยความหน้าชื่นตาบาน เพราะงานในครานี้เป็นงานของบุตรชายเพียงคนเดียว ผู้ที่กำลังจะเข้าประตูวิวาห์กับหม่อมราชวงศ์อนิละ ดั่งเพลิงได้ขอให้บิดาจัดงานแบบฝรั่งในสวนของบ้าน แทนที่จะไปจัดในโรงแรมใหญ่กลางเมือง แม้ผู้เป็นบิดาจะไม่เข้าใจนักว่าทำไมจึงไม่เลือกจัดที่โรงแรมทั้ง แต่เจ้าสัวเส็งเองก็ไม่ได้ขัดอะไร หากแต่สุดจะพอใจที่บุตรชายก็ดูจะใส่ใจกับงานนี้ไม่น้อย

ใครจะไปรู้วะว่าไอ้เพลิงจะสละโสดคนแรกของกลุ่มชายหนุ่มตัวเตี้ยเล็กของกลุ่มพูดขึ้น ขณะยืนมองผู้รับใช้วิ่งไปมาในบ้านเกริกวานิช

นั่นซีวะ ดู ๆ แล้วควรจะเป็นฉันไม่ใช่หรือหม่อมหลวงภัทรดนัยกล่าวยิ้ม ๆ นายทหารหนุ่มมองไปยังดั่งเพลิงที่ยืนล้วงกระเป๋าด้วยท่าทีสบาย ๆ

ว่าไปนั่น แต่งหลังสุดน่าจะเป็นคุณภัทรมากกว่ากระมังครับ หรือไม่ก็คงไม่ได้แต่งเลยเจ้าของใบหน้าหล่อเอียงคอเป็นเชิงตั้งคำถามกับเพื่อนตัวโย่ง

คุณเพลิงเจ้าคะ มีช่างไม้จากบางโพมาขอพบเจ้าค่ะสาวใช้เดินมากล่าวกับดั่งเพลิง

สวัสดีครับคุณดั่งเพลิงช่างไม้วัยกลางคนกล่าว เมื่อสามหนุ่มเห็นดังนั้นจึงยกมือรับไหว้ด้วยความนอบน้อม

นัดช่างไม้มาทำไมวะนายจรัญกระซิบถามดั่งเพลิง

ทำตู้ใหม่ พวกเอ็งอยู่นี่ล่ะ ถ้าไม่มีอะไรทำก็ไปช่วยยกของฝั่งโน้นซะนะ เชิญด้านบนครับนายช่างคนตัวหนาตอบเพื่อนทิ้งสอง จากนั้นจึงเดินนำนายช่างไปยังห้องนอนของตน ทิ้งให้นายจรัญกับคุณภัทรมองหน้ากันอย่างมึนงง

ไอ้คุณภัทร พี่เอ็งนี่ขี้เห่อเมียเสียจริง

ไอ้นั่นมันก็เพื่อนเอ็งไม่ใช่หรือ

คุณภัทรและนายจรัญมองหน้ากันแล้วส่ายหัว จากนั้นไม่นาน เพื่อนเจ้าบ่าวทั้งสองก็พากันแยกย้ายไปช่วยเตรียมงานวันพรุ่ง นายจรัญจัดการดูแลในส่วนเวทีและเครื่องดนตรี ในขณะที่คุณภัทรแยกไปคุยกับเจ้าสัวเส็งผู้เป็นลุง เรื่องการประดับไฟภายในสวน

*****

ขณะเดียวกันด้านวังเทววงศ์กลับเตรียมพื้นที่สำหรับงานเช้าเสร็จเรียบร้อย เหลือเพียงแต่การซ้อมพิธียกน้ำชาของคุณชายสองเท่านั้น เจ้าของมือเรียวค่อย ๆ ประคองถาดน้ำชาอย่างระมัดระวัง แต่ก็มิวายทำหกอีกครั้ง โชคยังดีที่คุณชายสามหันไปจับไว้ได้ทัน หม่อมผกาผู้เป็นแม่ถึงกับหลุดยิ้มเอ็นดูบุตรชายคนรอง จะถือโทษโกรธลูกไม่ได้ เพราะทุกอย่างสำหรับคุณชายสองนั้นเป็นครั้งแรก อีกทั้งยังไม่ใช่พิธีการหมั้นอย่างไทยแต่กลับมีความเป็นจีนร่วมด้วย

อาคุณชายลื้อต้องจำให้แม่นนา ยกน้ำชาให้ตามลำดับความอาวุโส ฝ่ายพ่อจะนั่งทางซ้าย ฝ่ายแม่จะนั่งทางขวาซินแสที่เจ้าสัวเส็งส่งมาช่วยดูแลกล่าว

...คุณชายอนิละพยักหน้ารับแล้วหันไปมองถ้วยน้ำชาในมือ ไม่รู้เหตุใดคุณชายจึงซ้อมไม่ผ่านเลยสักครั้ง จนอีกด้านในใจที่ไม่ปรารถนาอยากแต่งงานเริ่มเข้ามากัดกิน ทำให้คนตัวบางลังเลว่าในวันพรุ่งตนพร้อมแล้วจริงหรือ

ถึงจะไม่เห็นด้วยเรื่องแต่งนัก แต่ให้ผมมาซ้อมเป็นเจ้าบ่าวแทนได้ไหมครับซินแสคุณชายสามพูดขึ้น เพราะเห็นสีหน้าที่ไม่ค่อยดีของพี่ชาย

เอาซี คงไม่ต่างกันมาก ​อย่างไรเสีย ญาติผู้น้องก็ต้องยกน้ำชามาให้บ่าวสาวอีกรอบ ลื้อทำได้อยู่แล้วนาอาคุณชายสาม

พี่ชายสองใจเย็น ๆ นะครับ วันพรุ่งพี่ชายสองไม่ได้ยกน้ำชาคนเดียว ถ้าหากไม่ชอบนายคนนั้นก็คิดเสียว่าเป็นสามหรือพี่ชายหนึ่งก็ได้คุณชายสามเขยิบไปนั่งข้างพี่ชายของตน ยกมือขึ้นมากอบกุมมือของคุณชายสองที่ถือถาดน้ำชาอยู่

ลองอีกครั้งนะชายสอง ประเดี๋ยวก็ทำได้หม่อมผกยกมือลูบศีรษะบุตรชายทั้งสอง

 “ครับหม่อมแม่

คุณชายทั้งสองคนพยักหน้าให้กัน ก่อนที่จะเริ่มซ้อมพิธียกน้ำชาอีกครั้ง อาจจะเป็นเพราะคุณชายสามเข้ามาช่วย จึงทำให้การซ้อมรอบนี้ออกมราบรื่น  คนตัวบางถอยหายใจอย่างโล่งอก ยกมือไปจับมือน้องชายเป็นเชิงขอบคุณ แต่ก็ต้องแปลกใจเมื่อคุณชายสามจับมือข้างซ้ายของตนขึ้นมา

ยังไม่จบพิธีนี่ครับคุณชายสามกล่าวเบา ๆ คุณชายคนเล็กหยิบแหวนเถาวัลย์ที่ตนถักไว้ขึ้นมาต่อหน้าพี่ชาย

นั่นอะไรน่ะ” คุณชายสองยิ้มแล้วถามน้องชาย

เหลือสวมแหวนไม่ใช่หรือ นี่ครับ สามจะถือว่าเป็นสัญญาว่าพี่ชายสองต้องกลับมาเยี่ยมสามที่วังบ่อย ๆคุณชายสามสวมแหวนเถาวัลย์กับนิ้วก้อยของผู้เป็นพี่ด้วยรอยยิ้ม​ ในความจริงแล้วเจ้าตัวก็รู้สึกเขินเล็กน้อยที่ต้องมาทำอะไรเช่นนี้ แต่ที่ทำก็เพราะใจยังห่วงพี่ชายอย่างเต็มหัวใจ วังเทววงศ์ที่ไม่มีคุณชายสองคงจะเงียบเหงาน่าดู

สัญญาครับคุณชายสองยกนิ้วก้อยข้างที่ถูกสวมแหวนขึ้นมาเกี่ยวกับนิ้วก้อยของน้องชาย เพื่อเป็นการสัญญา ภาพที่เห็นทำให้ผู้เป็นแม่อย่างหม่อมผกาอดที่จะน้ำตาซึมไม่ได้

อ้าว ท่านพ่อสายันต์สวัสดิ์ครับคุณชายสามพนมมือไหว้เมื่อเห็นท่านชายภพเดินเข้ามาในวัง

สายันต์สวัสดิ์ครับท่านพ่อคุณชายสองพูดพลางยกมือไหว้ตามน้องชาย จากนั้นก็ก้มหน้ามองพื้นด้วยความเคยชิน ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ที่โรงพยาบาลจะผ่านมาหลายวันแล้ว แต่คนตัวบางก็ยังรู้สึกเกร็งเมื่อต้องพูดคุยกับบิดา

อืม เรียบร้อยดีใช่ไหมท่านชายภพรับไหว้จากบุตรชายทั้งสองแล้วถามไปยังผู้เป็นภรรยา

เรียบร้อยดีค่ะหม่อมผกาตอบด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

ดีแล้ว จะได้ทานข้าวเย็นกัน เจ้าหนึ่งวันนี้อยู่เวรดึก คงกลับมาค่ำไม่ต้องรอท่านชายภพลอบมองไปยังบุตรคนรองที่นั่งอยู่ ก่อนจะเดินขึ้นบันไดไป

ท่านพ่อไม่เห็นจะพูดกล่าวอะไรเลย วันพรุ่งก็จะวันงานแล้ว...” คุณชายสองขมุบขมิบปากบ่นกับตนเอง แต่ก็ดังพอที่คุณชายสามจะได้ยิน

ท่านคงจะเขินน่ะครับผู้เป็นน้องกล่าวปลอบใจพี่ชายแล้วส่ายหัวให้กับท่าทางของบิดา

*****

ช่วงเวลาอาหารเย็นที่วังเทววงศ์วันนี้ดูแปลกตาไปถนัดตา เนื่องจากบนโต๊ะอาหารพร้อมไปด้วยเมนูปลาทั้งต้มยำหรือปลานิลทอดกรอบ ทั้งยังมีทอดมันสิงค์โปร์อีกถึงสองจานใหญ่ คุณชายสามเมื่อเดินมาถึงโต๊ะอาหารถึงกับหุบยิ้มไม่อยู่ ก่อนจะเสตามองไปยังบิดาของตนที่นั่งรอทานข้าวสีหน้าเคร่งเครียด

ของโปรดพี่ชายสองทั้งนั้นเลยนะครับ

อุ้ย คุณชายสามคะ คุณท่านถึงกับให้นายช่วยพลิกแผ่นดินหาทอดมันตั้งแต่พระนครยันฝั่งธนฯ เชียวนะคะแม่ครัวประจำวังกล่าว

นี่ จะนินทาก็อย่าให้ผู้ถูกกล่าวถึงได้ยินซี แล้วเจ้าสองอยู่ไหน คงไม่ได้ไปฟูมฟายในตู้เสื้อผ้าอีกนะท่านชายภพหันไปเอ็ดสาวใช้แล้วจึงทำเป็นเปลี่ยนเรื่อง

อย่าว่าลูกซีคะ โน่น ชายสองมาโน่นแล้วหม่อมผกาหันไปเอ็ดผู้เป็นสามี

ขอโทษครับที่ลงมาช้าคุณชายสองกล่าว แต่เมื่อมาถึงโต๊ะอาหารก็ทำตาโต เมื่อเห็นว่าบนโต๊ะมีแต่เมนูของโปรด คนตัวบางหันไปมองหน้ามารดาจึงเข้าใจ ด้วยเพราะหม่อมผกาพยักพเยิดหน้าไปทางท่านชายภพ

ไม่มีการพูดคุยมากนักบนโต๊ะอาหาร มีเพียงเสียงช้อนกระทบจานที่ดังขึ้นเป็นระยะตามปกติ แม้ว่าท่านชายภพจะลอบมองบุตรคนรองบ่อยเพียงไหน แต่เขาก็ไม่ได้กล่าวอะไรเพียงแต่ลอบยิ้มน้อย ๆ ในยามที่คุณชายสองตักเนื้อปลาให้กับคุณชายสาม พร่ำบอกน้องชายให้กินเยอะ ๆ​ จะได้โตไว ๆ เท่านั้น

เมื่อเจ้านายทั้งหลายทานอาหารเสร็จ ทุกคนก็ต่างแยกย้ายเข้าห้องนอนของตนเอง สำหรับหม่อมผกาผู้เป็นแม่นั้นเธอได้ฝากฝังเรื่องการปฏิบัติตนกับคุณชายจนหมดสิ้นแล้ว​ เจ้าหล่อนคงไม่อยากร้องไห้อีกรอบ จึงขอแยกตัวเข้าห้องนอนก่อนใคร​ แต่ก่อนหน้านั้นก็ได้เอ็ดคุณชายสามที่งอแงอยากจะนอนห้องเดียวกับพี่ชายกาฬวิฬาร์ยกใหญ่ เนื่องจากว่ามันไม่ควร สุดท้ายคุณชายสามจึงยอมแพ้และกลับขึ้นห้องนอนไปเอง

ก๊อก.. ก๊อก.. เสียงเคาะประตูห้องดังขึ้น คุณชายสองที่เพิ่งแต่งตัวเสร็จหันไปมองตามต้นเสียง คนตัวบางค่อนข้างแน่ใจว่าอีกด้านของประตูนั้นคือคุณชายหนึ่ง จากนั้นจึงก้าวยาว ๆ เดินไปยังประตู

พี่ชายหนึ่ง

พ่อเอง

ท่านชายภพที่ยืนอยู่หน้าประตูกล่าวขึ้นก่อนกระแอมเล็กน้อย ฝ่ายคุณชายสองเองก็แปลกใจไม่น้อยที่บิดามาหาตนถึงห้อง สำหรับเขาแล้วเหตุการณ์เช่นนี้ราวกับความฝัน ในตอนเด็ก คุณชายสองเคยนึกอิจฉาคุณชายสามที่มักนอนฝันร้ายแล้วมีท่านชายกล่อมนอน จนตนนึกน้อยใจไม่พูดจา แต่วันนี้ผู้เป็นพ่อมาหาตนถึงห้อง 

ผิดหวังหรือ

ไม่หรอกครับ เชิญเข้ามาก่อนคุณชายสองผายมือให้ผู้เป็นพ่อเข้ามาในห้องนอนของตน

ข้าวของเก็บเรียบร้อยเหมือนแม่ไม่มีผิด เจ้าสัวคงจะปลื้มน่าดูเชียว” ท่านชายภพเดินเข้ามาสำรวจห้องของบุตรชายที่เก็บข้าวของไว้อย่างดี รวมทั้งกระเป๋าใบโตสามสี่ใบที่ถูกตั้งไว้ยังมุมห้อง

เอ้า จะไม่ต่อล้อต่อเถียงกันหน่อยหรือ

อยากให้ต่อล้อต่อเถียงแบบไหนหรือครับ สองคิดว่าท่านพ่อคงอยากให้สองทำตัวดี ๆ ทำตัวน่ารักตอนแต่งไปไม่ใช่หรือคุณชายสองกล่าวกับผู้เป็นบิดาน้ำเสียงอ่อน

ทีกับพ่อไม่เห็นทำตัวน่ารักเลย ไม่ยุติธรรมเสียเลยนะชายสอง

ท่านพ่อหมายความว่าอย่างไรกัน

ฟังนะชายสอง ถึงลูกจะเป็นกาฬวิฬาร์ แต่หากเขาทำไม่ดีกับเราก็ไม่จำเป็นต้องยอมเขา ถ้าเขาใจร้ายกับลูก​ เพียงบอกพ่อแล้วพ่อจะรีบส่งรถไปรับกลับวังท่านชายกล่าวแล้วยกมือขึ้นลูบหัวบุตรชายที่มีสีหน้าแปลกใจอย่างเห็นได้ชัด

                “ท่านพ่อเชื่อในเรื่องโซลเมทไหมครับ พี่ชายหนึ่งบอกว่าเขาเขาคงไม่ใจร้ายกับสอง”

                “เพราะเชื่อ พ่อจึงเสี่ยง ถ้าหากดั่งเพลิงไม่ใช่โซลเมทของลูก พ่อคงไม่ยกชายสองให้กับเขา

สองกอดท่านพ่อได้ไหมคนตัวบางกล่าวแล้วสวมกอดผู้เป็นพ่อทันทีโดยที่ยังไม่ทันได้รับอนุญาตใด ๆ

เอาล่ะสิ มาอ้อนอย่างนี้พ่อชักอยากเปลี่ยนใจ แต่ก็อย่างที่ชายหนึ่งว่าสุขภาพลูกต้องมาก่อนท่านชายภพผู้ถูกลูกซุกหน้าเข้ากับหน้าอกถึงกับไปต่อไม่เป็น อันฬาวัยกลางคนค่อย ๆ ยกมือขึ้นลูบหลังลูกชาย

สองต้องคิดถึงตอนทะเลาะกับท่านพ่อแน่ ๆ

กลัวว่าจะทะเลาะกับคนที่โน่นจนลืมคนทางนี้น่ะซี เอ้าไปนอนได้แล้ว พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้าหากหน้าเศร้าหมองคนเขาจะว่าเอาได้

ท่านชายกล่าวแล้วกระแอมด้วยความเก้อเขิน ไม่บ่อยนักที่ตนจะแสดงความรักกับลูกคนรอง เนื่องด้วยวรรณะที่ต่างกัน มันจึงทำให้เขาทำตัวไม่ถูกมาโดยตลอด ไม่นานนักผู้เป็นพ่อก็เดินออกจากห้องไปโดยที่คุณชายสองยืนส่งอยู่หน้าประตู เมื่อมองเลยไปยังตรงบันได คุณชายสองจึงเห็นคุณชายหนึ่งพยักหน้ายิ้มให้กับตน ทั้งสองไม่ได้พูดอะไรเพราะตลอดหลายวันที่ผ่านมา คุณชายหนึ่งก็พูดถึงสภาพร่างกายของตนให้ฟังครั้งแล้วครั้งเล่าจนตนจำได้ ไม่รู้ว่าวันพรุ่งจะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ใจในตอนนี้คือคุณชายสองไม่มีอะไรติดค้างในใจที่นี่อีกต่อไปแล้ว

*****

วันพิธี

ขบวนขันหมากยาวสุดลูกหูลูกตาจากเกริกวานิชใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงจะมาถึงวังเทววงศ์ ทั้งจำนวนพานที่ใส่ทองและเงินเป็นฟ่อน รวมทั้งผลหมากรากไม้ที่ห่อด้วยกระดาษแดงนั้น ช่างสมศักดิ์ศรีที่งานนี้เป็นงานมงคลระหว่างบุตรของ เจ้าสัวเส็ง เกริกวานิช มังกรแห่งธุรกิจขนส่งสินค้าและเจ้ากรมศุลกากรอย่าง ท่านชายภพ เทววงศ์ ยิ่งนัก ผู้คนที่สัญจรไปมาต่างหยุดดูขบวนดังกล่าวระหว่างทางด้วยความสนใจ ไม่ช้าก็เร็ว ผู้คนก็คงโจษจันกับความหน้าใหญ่ใจโตของเจ้าสัวเส็งไปทั่วพระนคร

ดั่งเพลิงในชุดสูทสีดำหากแต่ผูกไทค์เป็นสีแดงเข้มเพื่อให้ดูโดดเด่นเข้ากับงาน ผู้เป็นเจ้าบ่าวยื่นซองแล้วซองเล่าให้กับหนุ่มสาวที่กั้นประตูเงินประตูทองอยู่ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แจกยิ้มไปทั่วเหมือนอย่างเคยแม้ว่าวันนี้จะเป็นวันแต่งงานก็ตาม ชายหนุ่มผู้เตรียมใจมาไม่มากก็น้อยทิ้งตัวลงนั่งกับพรมราคาแพง หน้าโซฟาที่มีผู้หลักผู้ใหญ่อยู่เพื่อรอทำพิธียกน้ำชา ใจนึกหวังแค่พิธีจบได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเพราะในขณะนี้กำลังเบื่อได้ที่

เห้ย ไอ้เพลิงปกติแล้วเอ็งต้องขึ้นไปรับคู่หมั้นหรือเปล่าวะนายจรัญที่นั่งอยู่ด้านหลังกับคุณภัทรผู้เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวกระซิบถาม

ไม่รู้เหมือนกันว่ะ ป๊าบอกว่าไม่ได้เข้มงวดปานนั้น ก็รอจนกว่าคุณชายเขาจะเสด็จลงมาละกัน ถ้าไม่ลงมางานก็ล่มดั่งเพลิงกระซิบตอบเพื่อนของตน ก่อนจะกลั้นหาวเนื่องจากต้องตื่นเช้ามาเตรียมตัว จนคุณชายสามที่นั่งอยู่อีกฝั่งอดไม่ได้ที่จะส่งสายตาตำหนิท่าทางที่ดูสบายเกินไปของเขา

ใกล้จะได้ฤกษ์แล้วนะว้อย สงสัยเจ้าบ่าวจะโดนทิ้งเสียแล้วว่ะไอ้คุณภัทรเพื่อนหน้ากลมหันไปหัวเราะคิกคักกับคุณภัทร แต่นายทหารหนุ่มกลับนั่งนิ่ง มองไปยังที่นั่งที่คุณชายหนึ่งกับหม่อมเจ้ามิ่งขวัญนั่งอยู่

แขกเหรื่อในงานเช้าเริ่มกระซิบกระซาบกันว่าอาจมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นในงานเสียแล้ว เมื่อใกล้ถึงเวลาทำพิธีคนสำคัญของงานอีกคนอย่างคุณชายสองกลับไม่ลงมาเสียที เป็นเรื่องยากที่จะเลี่ยงการถูกนินทา หลังจากที่ทางเกริกวานิชและเทววงศ์ประกาศวันแต่งสายฟ้าแลบของทั้งคู่ มันก็เกิดข่าวลือไปในทางเสียหายมากมาย เช่น การแต่งงานเพื่อธุรกิจ การตรีตรากาฬวิฬาร์โดยไม่สมยอม หรือเลวร้ายที่สุดก็คือข่าวลือที่ว่าคุณชายอนิละนั้นตั้งท้อง

แม้ปากจะบอกว่าง่วงหรือเบื่อเพียงใด แต่สายตาของดั่งเพลิงก็มองไปยังบันไดกลางของวังทุกสามวินาที จนในที่สุดชายหนุ่มก็มองไปเห็นชายหนุ่มอีกคนในชุดสูทสีดำ กับทรงผมที่ถูกจัดให้ปล่อยลงมาด้านหน้าทั้งหมด ผมหน้าม้าของเขาถูกแหวกเผยให้เห็นหน้าผากเล็กน้อย ดวงตากลมเป็นประกายสวยสะกดเหมือนทุกวัน ขณะลงบันไดชายหนุ่มเจ้าของร่างบางก็ยกมือเกาคอแล้วยกยิ้มให้กับแขกเหรื่อที่กำลังรอคอยตนเพราะความเขินอาย จนได้ยินเสียงของอันฬาและบรรตาหนุ่มหลายคนบ่นกันระงมด้วยความเสียดาย ที่ไม่เคยรู้เลยว่าบุตรชายคนรองของเทววงศ์เป็นกาฬวิฬาร์​

ปั๊ดโถ่ว้อย คุณชายสองโคตรจะน่ารักเลยว่ะไอ้เพลิง!

ฉันรู้แล้ว” ชายหนุ่มยกยิ้มขณะมองไปยังคุณชายสองด้วยความพอใจ​ เพราะสุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครรู้อยู่ดีว่ากลิ่นดอกสายน้ำผึ้งนั้นหอมหวานเพียงใดนอกจากเขา

คุณชายสองค่อย ๆ คลานเข้ามา เมื่อถึงส่วนที่เป็นพรมด้านหน้าโซฟาของผู้หลักผู้ใหญ่ คนตัวบางยิ้มให้แขกเหรื่อและผู้หลักผู้ใหญ่อย่างรู้งาน จากนั้นก็รับถาดน้ำชามาถือร่วมกันกับดั่งเพลิงที่มองตนไม่วางตา

เป็นคนจีนไม่ใช่หรือ ยกน้ำชาไม่เป็นหรือไรคุณชายอนิละกระซิบเรียกสติดั่งเพลิงที่สติเหมือนจะล่องลอยไปโดยไร้สาเหตุ

เป็นซีครับ กระผมยกบ่อยชายร่างหนากล่าวแล้วใช้มือหนาประคองมือของคนตัวบางเอาไว้

ยกบ่อยคืออะไรกัน เข้าพิธีหมั้นบ่อยหรือ

ยกซดบ่อยน่ะครับคุณชายดั่งเพลิงหัวเราะในลำคอ ไม่สนใจคุณชายสองที่หันมามองค้อนใส่ตน

ชายสองยิ้มไว้ลูก ยิ้มหม่อมผกากระซิบบุตรชายที่สีหน้าหลุดไปชั่วขณะ เพราะโดนฤทธิ์เจ้าบ่าวปั่นประสาทเข้าให้

การยกน้ำชาของดั่งเพลิงและคุณชายสองผ่านไปได้ด้วยดี เมื่อยกน้ำชาให้ผู้หลักผู้ใหญ่เสร็จก็ถึงคราวญาติผู้น้องเพียงคนเดียวอย่างคุณชายสามที่ต้องยกน้ำชาให้กับคู่แต่งงานบ้าง ตามประเพณีที่ผู้น้องจะต้องยกน้ำชาให้พี่เขยและพี่ของตนเพื่อทำความรู้จัก และฝากเนื้อฝากตัว คุณชายสามเบ้ปากเล็ก ๆ เมื่อมองไปยังไปหน้าของว่าที่พี่เขยที่ยิ้มกว้างมองเขาอย่างเอ็นดู

หลังจากการยกน้ำชาก็ได้มีการเปิดสินสอดทองหมั้นที่เจ้าสัวเส็งขนมาให้ เรียกได้ว่าแทบทุกห่อเมื่อเปิดออกก็เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ร่วมงานได้ทุกห่อทีเดียวเชียว ทั้งจำนวนเงินธนบัตร ทองคำ รวมทั้งเครื่องประดับเพชรพลอยที่เจ้าสัวแถมให้อย่างคนใจกว้าง แม้ดูจะเป็นจำนวนมาก แต่แท้จริงแล้วนี่ยังเป็นเพียงสมบัติส่วนหนึ่งของตระกูลเกริกวานิชเพียงเท่านั้น

ได้ฤกษ์สวมแหวนแล้วขอรับนายชัยคนสนิทของเจ้าสัวเส็งกล่าว

เมื่อได้ยินดังนั้นดั่งเพลิงจึงรับกล่องแหวนจากนายจรัญมาเปิด เมื่อชายหนุ่มหยิบแหวนทองออกมา เจ้าตัวถึงกับเลิกคิ้วสูง เพราะเห็นว่าด้านในของแหวนสลักชื่อดั่งเพลิงเป็นภาษาอังกฤษ​ เพราะไม่ได้ใส่ใจในทีแรก เขาจึงเพิ่งรู้เรื่องนี้เอาวันหมั้น​ ดูท่าแล้วอีกกล่องที่อยู่กับฝั่งเทววงศ์คงจะสลักว่าอนิละเป็นแน่ คนตัวหนาหันไปมองบิดาแล้วจึงจับมือข้างซ้ายของคุณชายสองขึ้นมา

คุณชายสองมือสั่นระริกแม้จะแสร้งทำหน้าปกติและยิ้มแย้มแต่ภายในใจก็ตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ดั่งเพลิงเมื่อเห็นดังนั้นจึงลูบมืออีกฝ่ายให้ใจสงบลง ชายหนุ่มค่อย ๆ บรรจงสวมแหวนทองสลักชื่อตนกับนิ้วนางของคุณชายสอง คนตัวบางเงยหน้ามองอีกฝ่ายเล็กน้อย ก่อนที่จะหยิบแหวนที่เตรียมขึ้นมาสวมให้กับดั่งเพลิงบ้าง เมื่อเงยหน้ามองดั่งเพลิงอีกครั้ง คุณชายสองถึงกับต้องกักเก็บความไม่สบอารมณ์ไว้ในใจ เพราะพอแลกแหวนเสร็จ ดั่งเพลิงก็ยักคิ้วให้ตนพร้อมยิ้มกว้างอย่างกวน ๆ ดั่งรู้ว่าลำดับพิธีต่อไป คุณชายสองต้องกราบยังอกของเจ้าบ่าวเพื่อฝากเนื้อฝากตัว

ขอบพระคุณครับคุณชายสองกล่าวขณะกราบลงที่อกแกร่งของทายาทเกริกวานิช

เช่นกันครับ” ดั่งเพลิงยกยิ้มแล้วรวบมือของคนตัวบางเอาไว้ จนคุณชายสองยู่หน้าด้วยความไม่พอใจ

คนแบบนี้น่ะหรือที่จะมาขอดูแล เป็นไอ้ชีกอล่ะไม่ว่า

งานช่วงเช้าจบลงไปด้วยความชื่นมื่น แต่ทว่าตั้งแต่พิธีสวมแหวน ยกน้ำชา จนถึงรดน้ำสังข์ คู่หมั้นหมายจะแทบไม่ตัวติดชิดกันเลย คุณชายสองเลือกที่จะไปนั่งกับท่านชายมิ่งขวัญและพี่น้องของตน ให้เหตุผลกับผู้ใหญ่ว่าตนเขิน หากต้องมานั่งกับดั่งเพลิง แม้ที่จริงแล้วจะไม่อยากอยู่ใกล้เพราะกลัวจะโดนแกล้งอีก ซึ่งดั่งเพลิงเองก็ไม่ได้มีปัญหา เขาปล่อยให้คุณชายสองทำตัวตามสบายอย่างใจเย็น แล้วจึงแยกไปพูดคุยกับมิตรสหายรุ่นเดียวกันจากโรงเรียนสวนกุหลาบที่มาร่วมงานแทน

ไอ้เพลิงยินดีด้วยนะสหายชายหนุ่มผิวดำแดงคนหนึ่งกล่าวเมื่อดั่งเพลิงเดินเข้าไปร่วมวงสนทนา

เหลือร้ายจริง ๆ คุณชายอนิละเธอช่างน่ารัก ตัดสินใจถูกแล้วที่หยุดกับคนนี้

แน่ใจได้อย่างไรว่าฉันจะหยุดวะดั่งเพลิงเอียงคอแล้วยกยิ้มถามเรียกเสียงด่าทอจากเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี

แหม ๆๆ รุ่นเราไอ้สมพลมันก็พูดแบบนี้ล่ะ ตอนนี้นะกราบเมียเช้าเย็นนายจรัญกล่าว เสียงหัวเราะแหลมของเพื่อน ทำเอาดั่งเพลิงถึงกับยกมือขึ้นไปรัดคอด้วยความหมั่นไส้

*****

บริเวณสวนขนาดหน้าบ้านเกริกวานิชถูกเนรมิตให้กลายเป็นสวนโรมันตามรสนิยมของดั่งเพลิง ตั้งแต่ตัวบ้านจนถึงรั้วถูกประดับประดาด้วยไฟสีเหลืองนวลสะอาด รวมทั้งมีไฟระย้าจากต้นไม้ ส่องประกายระยิบระยับไปทั่ว รูปปั้นเซรามิกสีขาวล้วนถูกตั้งเอาไว้หลายตำแหน่ง ทำให้ผู้ร่วมงานรู้สึกราวกับได้ท่องไปในสวนสวยในยุโรป ไวน์องุ่นรสเลิศที่นำเข้าจากฝรั่งเศสถูกรินแจกจ่ายไปทั่วงาน บรรยากาศงานเลี้ยงทั้งหมดถูกเป็นแนวคิดของดั่งเพลิงทั้งสิ้น รวมไปถึงเน้นตกแต่งงานด้วยดอกสายน้ำผึ้งตั้งแต่ซุ้มประตูจรดเวทีเองก็เช่นกัน

ดั่งเพลิงในงานเย็นแต่งตัวด้วยชุดสูทดำล้วน เขาปลดกระดุมสองเม็ดอย่างคนขี้ร้อน แต่งผมให้ตั้งขึ้น เผยให้เห็นหน้าผากและใบหน้าอันหล่อเหลาอย่างคนเอเชีย แต่เพราะด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่และไหล่กว้างทำให้ทุกครั้งที่ชายหนุ่มสวมชุดสูทนั้นออกมาสง่าราวกับคนตะวันตก ความต่างที่ลงตัว ทำให้ชายหนุ่มเป็นที่หมายปองของบรรตาสาวและเหล่ากาฬวิฬาร์ทั่วพระนคร 

ทว่าคืนนี้หลายคนก็คงต้องผิดหวัง เพราะดั่งเพลิงกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับบุตรชายกาฬวิฬาร์ของเจ้ากรมศุลกากรเสียแล้ว ดั่งเพลิงยกยิ้มทันทีเมื่อเห็นว่าคุณชายสองกำลังเดินตรงมาหาตนที่ด้านหน้างานหลังจากแต่งตัวเสร็จ ในงานเย็นคุณชายสองได้สวมใส่สูทสีดำขลับ ข้างในเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวพร้อมเนคไทสีดำเช่นเดียวกับสูท มีแวบหนึ่งที่ดั่งเพลิงแอบคิดไปว่าหากคุณชายสองเป็นอันฬาคงจะหล่อน่าดูชม แต่เมื่ออีกฝ่ายยู่หน้าเพราะเห็นดอกสายน้ำผึ้งเต็มงาน ดั่งเพลิงจึงรู้ว่าต่อให้อีกฝ่ายเป็นอันฬาหรือบรรตานั้นก็คงจะน่ารักอยู่ดี

ทำไมมีแต่ดอกสายน้ำผึ้งคุณชายสองถามขึ้น ปากบางคว่ำลงด้วยความไม่พอใจ

ก็งานนี้มันเป็นงานของคุณชายนี่ครับดั่งเพลิงกระซิบตอบพลางยิ้มรับให้กับแขกที่เพิ่งเดินทางมาถึง

มันก็งานของนายด้วยไม่ใช่หรือไง ทำไมไม่เอาพิมเสนมาโรยไปทั่วเสียเลยล่ะ

ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบพิมเสนเหมือนคุณชายนี่ครับ ดั่งเพลิงหันไปกระซิบใกล้หูจนคนตัวบางต้องยกมือขึ้นมาป้องเอาไว้ เป็นอันได้ผล หลังจากนั้นคุณชายตัวดื้อก็ไม่ได้บ่นอะไร เพียงแต่ต้อนรับขับสู้แขกที่มางานร่วมกับดั่งเพลิงเงียบ

เมื่อแขกเหรื่อที่มาพร้อมกันแล้วก็ถึงเวลาที่บิดามารดาของคู่แต่งงานต้องออกมากล่าวอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ เจ้าสัวเส็งยังคงตั้งมั่นในปณิธานเดิม นั่นคืออยากจะมีหลานจะแย่ จนคุณหลิวผู้เป็นน้องสาวและมารดาของคุณภัทรยกมือขึ้นมากุมขมับกับความน่าอายของพี่ชาย แต่พอถึงคราวท่านชายภพกับหม่อมผกานั้นก็ดูน่าขัน เมื่อท่านชายกล่าวเพียงว่ารักกันนาน ๆ ส่วนหม่อมผกาขอไม่พูดเพราะหากพูดก็จะร้องไห้

ยิ่งค่ำมากเท่าไหร่ บรรยากาศในงานเริ่มครื้นเครงมากเท่านั้น นายจรัญผู้เป็นพิธีกรประจำงานก็ได้เอ่ยปากเชิญคู่บ่าวสาวมาถามความรู้สึกตามธรรมเนียม คุณชายสองที่กำลังหยิบขนมกินอยู่ตกใจจนถึงกับทำขนมร่วงเมื่อได้ยินดังนั้น เพราะคุณชายเองก็ไม่ได้ตระเตรียมคำพูดอะไรมาก่อน ในขณะที่ดั่งเพลิงยักไหล่ไม่ได้เป็นกังวลเสียเท่าไหร่

ไม่ขึ้นไปไม่ได้หรือคุณชายสองหันหน้าไปถามดั่งเพลิงที่กำลังวางแก้วไวน์ลงบนโต๊ะ

ต้องขึ้นไปครับคุณชายดั่งเพลิงกล่าวแล้วถือวิสาสะจูงมือคุณชายอนิละขึ้นไปยังบนเวที

เอาล่ะครับ คู่แต่งงานก็มาพร้อมกันแล้ว กระผมก็อยากจะถามความรู้สึกสักนิดสักหน่อยว่าทั้งคู่รู้สึกอย่างไรที่ได้แต่งงานนายจรัญกล่าวแล้วยักคิ้วให้กับเพื่อนสนิท

ดีใจซีครับ จะได้รีบมีหลานให้เจ้าสัวดั่งเพลิงกล่าวติดตลกแต่ไม่ทันกล่าวจบก็ถูกคุณชายสองบีบมือเอาไว้แน่นเพราะความกังวล

แล้วคุณชายอนิละล่ะครับ

ก็

คนในงานเริ่มมีท่าทีเปลี่ยนไปยิ่งเมื่อเห็นคุณชายสองนิ่งเงียบก็เริ่มตีความไปต่าง ๆ นา ๆ ในเรื่องที่ว่าการแต่งงานครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากความรักหากแต่เป็นความต้องการของทางผู้ใหญ่จริงหรือไม่ ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคลาแคลงใจกับเรื่องนี้ คุณชายสองไม่ได้สนใจใคร แต่เมื่อมองลงไปเห็นสีหน้าเรียบนิ่งของท่านชายภพผู้เป็นบิดา คนตัวบางก็ยิ่งกลัวเข้าไปใหญ่ว่าอาจจะทำให้ท่านพ่อเสียหน้ากลางงาน

ไม่เป็นไรนะครับ จับมือพี่ไว้นะ” ดั่งเพลิงจงใจยกมือโอบกอดคนตัวบางข้าง ๆ ทันที เพื่อแก้สถานการณ์ อีกทั้งยังปล่อยให้เสียงของตนออกไมค์ไปอีกต่างหาก

…” คุณชายสองสะดุ้งเล็กน้อยแล้วมองช้อนกลับไปยังคนตัวสูงกว่า

“น้อง​สอง​เขาตื่นเต้นน่ะครับ ตื่นเต้นเหมือนกับผมวันแรกที่เจอน้อง ผมจำได้ว่าวันนั้นผมแทบหยุดหายใจเลยเชียว

จริงหรือครับ ทำไมกันล่ะครับคุณเพลิง นายจรัญรีบรับส่งบทสนทนาทันที

ใครจะไปรู้ล่ะครับว่าโซลเมทของตนจะหน้าตาน่ารักและมีกลิ่นหอมถึงเพียงนี้ ทุกคนไม่คิดหรือว่ากระผมนั้นโชคดี

ดั่งเพลิงยกยิ้มกว้างแล้วใช้มือปัดปอยผมที่หล่นมาปิดหน้าของคุณชายสอง ทำเอาคนที่เห็นภาพดังกล่าวต่างอิจฉากันไปทั่ว ก่อนหน้านี้ไม่มีการบอกกล่าวใด ๆ ว่าทั้งสองเป็นโซลเมทกัน จึงทำให้เกิดการตีความไปหลากหลาย หากมองในเหตุผลข้อที่ทั้งสองเป็นโซลเมทกันแล้วนั้นก็ถือว่าเป็นการสิ้นสุดคำครหาทั้งปวง

ทุกคนรู้ดีว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลี่ยงโซลเมท

กฎของโลกวรรณะใหม่เป็นเช่นนั้น

เป็นประเพณี หากครั้นมีงานรื่นเริงที่ใดก็ย่อมมีการเปิดฟลอร์เต้นรำที่นั่น ฟลอร์เต้นรำพื้นไม้ถูกจัดวางเอาไว้ในสวนเขียวขจี พอใกล้จบงานนักดนตรีก็เริ่มขับกล่อมบทเพลงยอดนิยมอย่างฟลอร์เฟื่องฟ้าเป็นเพลงเปิด โดยให้คู่แต่งงานลงมาวาดลวดลายก่อนใครในฐานะตัวหลักของงาน

ดั่งเพลิงโค้งและขอมือคุณชายสองเป็นเชิงขออนุญาตก่อนที่จะจูงมือกันลงมาเต้นบนฟลอร์ ชายหนุ่มจับมือเรียวของอีกฝ่ายให้จับลงที่ไหล่กว้างของตน ประสานมือของกันและกันเอาไว้แน่น ชายหนุ่มอดไม่ได้ที่จะนึกถึงานเลี้ยงเมื่อเดือนก่อนที่เขาได้เต้นรำกับคนตรงหน้า ไม่นึกว่าตอนนี้จะต้องมาเต้นรำกันอีกครั้งในฐานะใหม่ที่ไม่คุ้นชินอย่างสามีภรรยา เมื่อนายจรัญขับร้องเพลงพรหมลิขิต ดั่งเพลิงจึงยิ้มกว้างให้กับใบหน้าไม่สบอารมณ์ของคู่เต้นรำ เขายกมือขึ้นสูงเพื่อให้คุณชายสองหมุนตัวและเป็นจังหวะเก็บภาพของเหล่านักข่าวที่มาร่วมงาน ไม่นานนักแขกคนอื่น ๆ ก็ร่วมลงมาเต้นบนฟลอร์ตามธรรมเนียม

 

พรหมลิขิตบันดาลชักพา ดลให้มาพบกันทันใด

ก่อนนี้อยู่กันแสนไกล พรหมลิขิตดลจิตใจ

ฉันจึงได้มาใกล้กับเธอ

เออชะรอยจะเป็นเนือคู่ ควรอุ้มชูเลี้ยงดูบำเรอ

แต่ครั้งแรกเมื่อพบเธอ ใจนึกเชื่อเมื่อแรกเจอ

ฉันและเธอคือคู่สร้างมา..

 

คุณชายสองดั่งเพลิงพูดเบา ๆ ให้อีกฝ่ายพอได้ยิน

มีอะไร” คุณชายสองขมวดคิ้วแล้วถามกลับ

คุณชายมีความสุขหรือครับ

ผูกชะตาแล้วก็รู้ไม่ใช่หรือ

ก็เพราะผมรู้สึกได้เช่นนั้น จึงไตร่ถามเพื่อความมั่นใจ

ผมมีความสุขเพราะท่านพ่อของผมมีความสุข

อ่อ เป็นเช่นนั้นเอง

แล้วทำไม… ทำไมนายถึงเศร้านักล่ะ ทั้งที่ยิ้มออกบ่อย

กระผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกัน” ดั่งเพลิงยิ้มเยาะให้กับตนเอง จริงอยู่ที่เกริกวานิชจะได้ผลประโยชน์มากมาย แต่สำหรับดั่งเพลิงแล้ว เขาเองก็เป็นคนที่เสียผลประโยชน์เช่นกัน อย่างน้อยก็คือเขาจะเสียอิสรภาพเพื่อดูแลคนที่ไม่ได้รักเขา

ขออนุญาตนะครับ ขอผมสลับคู่เต้นกับพี่ชายสองได้หรือไม่ครับคุณชายสามที่เต้นเข้ามาใกล้กล่าวกับทั้งสอง เมื่อได้ยินดังนั้นคุณชายสองก็ยิ้มกว้างทันทีที่จะได้เต้นรำกับน้องชาย ดั่งเพลิงผละออกจากคู่แต่งงานของตนเสียง่าย ๆ แล้วจึงยิ้มให้กับหม่อมหลวงลลิสาลูกพี่ลูกน้องที่จะสลับคู่มาเต้นกับเขาแทน

บทเพลงจากวงมหรสพขับกล่อมไปเพลงแล้วเพลงเล่าจวบจนเพลงสุดท้ายของค่ำคืนนี้ เมื่อจบเพลงแขกเหรื่อทั้งหลายก็ทยอยกลับ เนื่องจากเป็นเวลาดึกมากแล้ว รวมทั้งต้องเผื่อเวลาส่วนตัวให้กับคู่แต่งงานอีกต่างหาก ยิ่งยามที่เวลาส่งตัวเข้าหอเข้ามาใกล้เพียงใด คุณชายสองก็รู้สึกกังวลอย่างเห็นได้ชัด คนตัวบางไม่พูดอะไรทำได้เพียงแค่ยิ้มบาง ๆ ให้กับผู้หลักผู้ใหญ่เพียงเท่านั้น

เมื่อถึงเวลาส่งตัวเข้าหอ ญาติผู้ใหญ่จากฝั่งเกริกวานิชก็มาพร้อมหน้ากัน คุณชายอนิละรู้สึกกระอักกระอ่วนเล็กน้อย เมื่อตนมาถึงห้องนอนของดั่งเพลิงแล้วพบกับเตียงที่ถูกโรยไว้ด้วยกลีบกุหลาบสีแดงสด คนตัวบางค่อย ๆ คลานไปนั่งตรงหน้าท่านชายภพผู้เป็นบิดา เขาเงยหน้ามองบิดาที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ด้วยดวงตาที่แสดงออกถึงหลากความรู้สึก

ห้ามร้องไห้เชียวท่านชายภพเอ็ดบุตรชายที่ตอนนี้กำลังเม้มปากแน่น

แม่แม่ไม่รู้จะบอกอะไร เพราะแม่เองก็บอกลูกไปหมดแล้วตอนรดน้ำสังข์หม่อมผกาเริ่มสะอื้นอีกครั้งจนท่านชายภพต้องเอื้อมมือไปจับมือภรรยาเอาไว้

ผมหวังว่าคุณเพลิงจะรักษาสัญญาที่ให้ไว้นะครับคุณชายหนึ่งกล่าวเสียงเรียบทว่าน่าเกรงขาม จากนั้นเขาก็จับไหล่ของคุณชายสองเบา ๆ

ได้ยินแล้วใช่ไหมไอ้มังกร หากเอ็งทำตัวสุรุ่ยสุร่ายทำตัวไม่ดีกับน้อง ป๊านี่แหละจะจับเอ็งโยนบ่อจระเข้เจ้าสัวเส็งพูดกับดั่งเพลิง คำพูดดังกล่าวทำเอาชายหนุ่มกังวลว่าสิ่งที่ผู้เป็นบิดาพูดจะเป็นเรื่องจริง

ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะดูแลคุณชายสองได้ดีแค่ไหน แต่ผมจะพยายามครับคนตัวหนากล่าวแล้วยิ้มให้กับผู้ใหญ่เพื่อสร้างความสบายใจ

จำคำที่พ่อบอกเมื่อคืนได้ใช่ไหมชายสองท่านชายภพกล่าวกับลูกชายคนรอง

ครับ

สองคนนี้หัดมีความลับกันซีนะครับคุณชายหนึ่งพึมพำ

พาน้องกลับมาวังบ้างนะลูกหม่อมผกากล่าวกับดั่งเพลิง 

ได้ซีครับหม่อมแม่ดั่งเพลิงตามกลับแล้วยิ้มตาหยี เขาไม่ได้สังเกตคุณชายสองที่มองค้อนเพราะสรรพนามที่ดั่งเพลิงใช้เรียกหม่อมผกา 

ไม่มีอะไรมากแล้วล่ะ ขอให้รักกันนาน ๆ รักกันมากๆ ก็แล้วกันท่านชายภพกล่าวสรุป

มีหลานให้ป๊าไว ๆ นา เจริญ ๆเจ้าสัวเส็งกล่าวแล้วหัวเราะ

จากนั้นดั่งเพลิงและคุณชายสองก็ก้มลงกราบเท้าผู้หลักผู้ใหญ่เป็นอันเสร็จพิธี เมื่อสิ้นเสียงปิดประตูดั่งเพลิงก็ทิ้งตัวลงนอนบนเตียงด้วยความเหนื่อยอ่อนจากการประกอบพิธีตั้งแต่เช้ายันค่ำ

ไม่อาบน้ำหรือไงคุณชายสองพูดขึ้นทันทีหลังจากเห็นดั่งเพลิงลงไปนอนกลิ้งบนเตียง

คุณชายเชิญอาบก่อนเลยครับคนตัวหนานอนตะแคงแล้วพูดกับอีกคนที่ยืนอยู่ข้างเตียง

…” คุณชายสองมองไปยังดังเพลิงโดยมีทีท่าไม่ไว้ใจนัก 

กระผมไม่ทำอะไรคุณชายหรอก แค่นี้ก็เหนื่อยจะแย่แล้ว แต่ถ้ายังยืนอยู่ตรงนี้​กระผมจะเข้าไปอาบพร้อมกับคุณชายนะครับดั่งเพลิงยกมือขึ้นป้องปากหาว

เมื่อได้ยินเช่นนั้น คุณชายสองจึงรีบโกยชุดนอนไปยังห้องน้ำทันที พอลับหลังคุณชายสองไป ดั่งเพลิงที่เก๊กอยู่ถึงกับหลุดขำให้กับท่าทีของคนตัวบาง ผ่านไปไม่นาน คุณชายสองก็ออกมาจากห้องน้ำด้วยชุดนอนลายทาง ทว่าดั่งเพลิงก็สังเกตได้ว่าอีกฝ่ายดูจะใส่เสื้อหลายชั้นไปเสียหน่อย อีกทั้งพอขึ้นเตียงก็ห่อตัวเองด้วยผ้าห่มทันที ชายหนุ่มข่มใจไม่ให้หัวเราะจนลงไปกองกับพื้น ก่อนที่จะเข้าไปอาบน้ำบ้างเหมือนกัน

นี่มันอะไรกันครับคุณชายดั่งเพลิงในชุดนอนสีเข้มพูดขึ้น เมื่อเห็นหมอนกับผ้าห่มอีกชุดวางกองอยู่ข้างเตียง หลังจากที่เขาอาบน้ำแต่งตัวเสร็จ

นายนอนนั่นคุณชายสองที่นอนห่อตัวด้วยผ้าห่มกล่าว

เดี๋ยวสิ ผมไม่เคยนอนพื้นนะครับ แล้วที่คุณชายนอนอยู่นั่นก็เตียงผม หมอนผม ผ้าห่มผมชายหนุ่มกล่าวด้วยสีหน้าไม่อยากจะเชื่อ

แล้วยังไง ผมยึดแล้ว ถ้าไม่อยากนอนพื้นก็ไปนอนที่อื่นไปคนตัวบางโผล่ออกมาจากผ้าห่มแล้วเบ้หน้าใส่

เฮ้อ เช่นนั้นก็ตามใจครับดั่งเพลิงรู้สึกหงุดหงิดเมื่อถูกปฏิบัติราวกับตนเป็นผู้รับใช้ แต่คนอย่างเขาก็ไม่ใช่คนที่จะรักในการต่อเถียงตลอดเวลา นอกจากเหนื่อยจากพิธีแล้ว เขาต้องมาเหนื่อยกับภรรยาแต่งอีก คนตัวหนาจึงยอมแพ้ เดินออกไปจากห้องนอนของตนที่ถูกยึดไปด้วยความไม่สบอารมณ์

กลับมาทำไมนั่นคุณชายสองถามขึ้นเมื่อเห็นดั่งเพลิงเดินกลับมาแล้วปูผ้าข้างเตียง

ป๊าสั่งคนเฝ้าหน้าประตูห้ามออกจากห้องจนกว่าจะหมดคืนดั่งเพลิงพูดเสียงเรียบแล้วทิ้งตัวลงนอนทันที คนตัวหนากำลังหงุดหงิดได้ที่จนไม่มีแรงจะมาต่อล้อต่อเถียงกับคนที่นอนอยู่บนเตียง

แผนปราบเด็กดื้อเอาไว้ก่อนละกัน

คุณชายสองรู้สึกได้ว่าอีกคนไม่ได้รู้สึกดีนักแม้ใจจะรู้สึกผิดไปบ้าง แต่กลับสะใจมากกว่าที่หนนี้ตนเอาชนะนายดั่งเพลิงเอาได้ คนตัวบางเอื้อมมือไปปิดโคมไฟ โผล่ใบหน้าเล็กจากเตียงไปมองดูดั่งเพลิงที่นอนอยู่กับพื้นว่าหลับจริงหรือไม่ เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายหลับสนิทจึงยิ้มเยาะ ซุกตัวลงไปในผ้าห่มผืนใหญ่ของดั่งเพลิงที่มีกลิ่นพิมเสนอบอวลไปทั่ว

*****

                กลางดึกท่ามกลางความมืด ดั่งเพลิงรู้สึกได้ถึงแรงกดทับที่ช่วงหน้าอกจนถึงหน้าท้อง แสงที่สาดส่องเข้ามาจากทางหน้าต่างทำให้ชายหนุ่มถึงกับตกใจไม่น้อย เมื่อเห็นว่ามีใครคนหนึ่งกำลังเอาหัวมาซบลงตรงหน้าท้องของตน และไม่ใช่ใครที่ไหน หากเป็นคุณชายสองที่กำลังแอบดมตัวของเขาอยู่ เมื่อคนตัวเล็กกว่าหันหน้ากลับมามองที่เขา ชายหนุ่มก็แสร้งหลับตา ทำเป็นนอนหลับได้ทันท่วงที ไม่นานแรงกดทับได้หายไป แต่เป็นเสียงคนขึ้นไปนอนบนเตียงแทน แม้ไม่แน่ใจนักว่าคนตัวบางทำอะไร แต่ที่ดั่งเพลิงแน่ใจคือในคืนเข้าหอเขาถูกคุณชายสองลวนลามแน่นอน

                เช้าวันรุ่งขึ้น คุณชายสองกระพริบตาถี่เพื่อปรับสภาพตาคุ้นชินกับแสงสว่าง เพราะแดดจ้ายามเช้า ทำให้คนตัวบางรู้สึกแสบตา เขาจึงนอนพลิกตัวไปยังอีกด้านของห้อง ทว่าก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นว่ามีใครบางคนกำลังนอนร่วมเตียงกับตนอยู่ คุณชายสองรีบเปิดดูเสื้อผ้าของตนเองที่สวมใส่อยู่ใต้ผ้าห่มว่าอยู่ครบหรือไม่ ก่อนจะถอนหายใจหนัก ๆ ไปทีสองทีด้วยความโล่งอกที่เสื้อผ้าของตนอยู่ครบทุกชิ้น

เจ้าของดวงตากลมหันไปคาดโทษดั่งเพลิงที่นอนสนิทไม่รู้สึกรู้สาอะไร เมื่อนึกอะไรได้จึงยกมือขึ้นมาบีบจมูกคนที่นอนอยู่ให้หายใจไม่ออกทันที ผ่านไปเพียงไม่กี่วิดั่งเพลิงก็ขมวดคิ้วแน่นเพราะหายใจไม่ออกหน้าดำหน้าเขียวไปหมด

อะไรของคุณเนี่ยคุณชาย!” ดั่งเพลิงโวยวายทันทีเมื่อตื่นขึ้นแล้วเห็นอีกฝ่ายเอามือมาบีบจมูกของตน

ก็นายต้องนอนข้างล่างไม่ใช่หรือ ขึ้นมานอนอะไรบนนี้คุณชายสองแยกเขี้ยว

 “ถามตัวเองเถอะ เมื่อคืนยังนอนกอดกระผมอยู่เลย

พูดอะไร กอดตอนไหนคุณชายสองมีสายตาลอกแลกจนดั่งเพลิงอดหัวเราะไม่ได้

ถ้าอยากจะลองดมตัวกระผมก็ขอดี ๆ ซีครับดั่งเพลิงยกแขนขึ้นมาเท้าหัวกับเตียง ส่งยิ้มหวานให้กับคนตัวบาง ชายหนุ่มใช้สายตามองอีกฝ่ายหัวจรดเท้าอย่างจับผิด 

เห็นอย่างนั้นแล้ว คนจิตใจดีอย่างกระผมก็เลยขึ้นมานอนข้างบน เผื่อคุณชายอยากจะดมอีกรอบอย่างไรล่ะครับ

ดั่งเพลิงฉวยโอกาสรวบตัวคุณชายจอมดื้อที่มัวแต่มองหน้าตนให้เข้ามาแนบชิดกับอกแกร่ง จนใบหน้าของคุณชายสองจ่ออยู่กับบริเวณคอของชายหนุ่ม 

ปล่อย!” คุณชายสองดิ้นพล่านทันทีที่ถูกอีกคนรวบเข้าไปใกล้ แต่ก็สู้แรงที่มากกว่าของอีกฝ่ายไม่ได้ เมื่อทุบตีดั่งเพลิงหลายครั้งเข้า คนตัวบางก็ถูกรวบข้อมือให้อยู่เหนือศีรษะตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้

อยากดมตรงไหนเป็นพิเศษไหมครับ

ไม่บอกให้ปล่อย” 

งั้นกระผมขอดมคืนแล้วกันนะครับคุณชายดั่งเพลิงแกล้งหยอกเย้าให้อีกคนตกใจเล่น ชายหนุ่มทำท่ายื่นหน้าเข้าไปใกล้ยังบริเวณซอกคอขาวของคุณชายสอง แต่ไม่ทันไรก็ต้องหยุดชะงักเพราะกลัวจะห้ามใจไม่ได้ เขาจึงเปลี่ยนมาลอบมองใบหน้าหวานที่กำลังหลับตาสนิทเพราะความกลัวแทน

... 

คุณชายสองค่อย ๆ ลืมตาเมื่อไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับตน ทันทีที่ลืมตา ดั่งเพลิงก็ใช้มืออีกข้างประคองใบหน้าเล็กให้รับสัมผัสจากริมฝีปากของชายหนุ่มทันที คุณชายสองเบิกตากว้างเมื่อได้สติว่ากำลังถูกจูบ ร่างเล็กสั่นเทิ้มไปด้วยความตกใจ  ดั่งเพลิงเพียงใช้ริมฝีปากสัมผัสกับปากของอีกฝ่ายเท่านั้น ไม่มีการรุกล้ำไปมากกว่านี้ ลึก ๆ แล้วดั่งเพลิงก็แปลกใจไม่น้อย เขาจูบใครต่อใครมาก่อนหลายครั้งหลายหน แต่ไม่เคยเจอริมฝีปากที่นิ่มและหวานหอมราวกับน้ำผึ้งเหมือนดั่งคุณชายสองเลย คนตัวหนากดปากแช่เอาไว้ครู่หนึ่งแล้วจึงถอนจุมพิตออกจากริมฝีปากบาง

“...

             Good morning, honey. ดั่งเพลิงกระซิบเข้ากับใบหูที่ขึ้นสีจัดของคุณชายสอง

 

 #มนต์วิฬาร์

 

TALK: สวัสดีค่ะ ไม่อัพดึกไม่ใช่ชิววี่ไปซะแล้ว ฮา 


ตอนนี้จบที่ยี่สิบห้าหน้าเอสี่ค่ะ ช็อคมาก น่าจะเป็นตอนที่ยาวที่สุดของมนต์วิฬาร์ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? มีการเท้าความวันก่อนแต่งกันนิดหน่อยด้วย คุณชายสองแต่งเข้ามาแล้วบ้านเกริกวานิชแล้วค่ะ แต่เอาล่ะสิเหมือนว่าช่วงนี้จะกลายเป็นช่วงเอาคืนของพี่เพลิงหรือเปล่านะ?​ แล้วก็ในช่วงแรกที่คุณจรัญถามคุณภัทรว่าพี่เห่อเมียหรือเปล่า​ ที่ใช้คำว่าพี่เพราะคุณภัทรเป็นลูกพี่ลูกน้องกับดั่งเพลิงค่ะ​

 

สำหรับตอนนี้ก็จบลงเพียงเท่านี้ค่ะ หวังว่าจะได้เจอกันใหม่ในตอนหน้าเร็วๆ นี้นะคะ สวัสดีค่ะ

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5.119K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

14,038 ความคิดเห็น

 1. #14036 ลีเจอาร์ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 เมษายน 2564 / 04:16
  แม่เจ้า!!!!
  #14,036
  0
 2. #14019 piggynajam (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 14:57
  อมก เขินมากกกกก
  #14,019
  0
 3. #14010 KINJUBKINJIBKINJ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 09:44

  ตุยเย่ไปเลยแอแงงง
  #14,010
  0
 4. #13958 your baby girl (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 03:54
  ตายค่ะ อยากตายแงงง
  #13,958
  0
 5. #13917 BeautybabyIce (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 09:26
  เขินอ่าาาาาาาาาา วันแรกก็มอนิ่งคิสเลยนะคะคุณดั่งเพลิงงงง
  #13,917
  0
 6. #13888 sprimmm (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 เมษายน 2563 / 01:14

  น่ารักจังงงง

  #13,888
  0
 7. #13860 choopp (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 12:12
  คนทางนี้คือเขินจะตายแล้วแม่ช่วยด้วยยยยยย มันจะอะไรขนาดนั้นอะคุณดั่งเพลิงงงง
  #13,860
  0
 8. #13834 betaim (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 14:09
  เขินจะตายเเล้วพี่จ๋า
  #13,834
  0
 9. #13824 อาซาคุระ ฮาโอ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:55
  บ้าจริง เราจัเขินทำไม ฮืออออ
  #13,824
  0
 10. #13801 tinkerbell.n12 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:15
  เขินอ่ะ
  #13,801
  0
 11. #13785 amagine (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2562 / 01:58
  แม่ หัวใจแทบหยุดเต้น
  #13,785
  0
 12. #13780 Ploipoiz (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2562 / 10:36
  เขินไปหมดแล้วค่ะ
  #13,780
  0
 13. #13759 Kanyw (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 / 00:09
  กรีสสสสสสสสสสสส
  #13,759
  0
 14. #13751 Ppandada (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 17:05
  หัวใจจะวาย เขินทุกตอนเลย กี้สสสสสส
  #13,751
  0
 15. #13724 Ammiee_Ammiee (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 10:39
  เค้าจูบกันแล้วววว
  #13,724
  0
 16. #13715 whitemidblue (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 18:39
  กี้ดดดดดดดดดดดดดดดด gm honey ไม่ไหวแร้วว ;___;
  #13,715
  0
 17. #13679 KrisYeol xx (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 กันยายน 2562 / 21:42

  น้องน่ารักมากเลย แบบน่องน่ารักมากติดดั่งเพลิงโดยไม่รู้ตัว ชอบกลิ่นพี่เขามากไหมลูก ไม่ยาวเลยค่ะอ่านเพลินและตื่นเต้นตลอดเวลาที่อ่านมาก ชอบความรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณใส่เข้ามาในเรื่องมาก ๆ มันเติมเต็มความรู้สึกความต้องการในการอ่านเสพผลงานมากๆ ฮือ ดีใจที่ได้อ่านเรื่องนี้มาก ๆ

  #13,679
  0
 18. #13675 .ศรีรุ่นที่สิบสาม? (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 กันยายน 2562 / 14:40
  กรีณดดดดดดด อุดปากกรี๊ดดดดดด แม่เค้าจูบกันๆๆๆ จะล้อง
  #13,675
  0
 19. #13650 gib_thitiwolada (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 21:10
  เค้าจูบกันเเล้ววววว
  #13,650
  0
 20. #13641 Danityeiei (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 กันยายน 2562 / 23:22
  ไม่รู้สึกว่ายาวเลยค่ะ555​ เพราะว่ามันสนุกมากก​ ไม่น่าเบื่อเลย​ ตอนท้ายนี่เขินมากกก
  #13,641
  0
 21. #13637 Nobodylover (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 22:10
  แต่งกันแล้ววววววว
  #13,637
  0
 22. #13626 justjeen (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 08:06
  เรื่องนี้เจอนามสกุลที่เหมือนนามสกุลเพื่อนสวนใหญ่โอ้โฮ
  #13,626
  0
 23. #13605 sher_n (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 กันยายน 2562 / 03:50

  โอ๊ยย เขินนนนน

  #13,605
  0
 24. #13587 Solalanp (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 23:11
  จูบน้องแล้วววววว ฮืออ เขินมากก
  #13,587
  0
 25. #13582 Midories (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 22:37
  ก็ถือว่าก้าวหน้านะคะ มีมอนิ่งคีสกันด้วย อุ้ยๆ
  #13,582
  0