มนต์วิฬาร์ | Omegaverse | #เนียลอง

ตอนที่ 2 : บทที่ ๒ : ต้องตา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 63,130
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,655 ครั้ง
  24 ม.ค. 62

บทที่ ๒ : ต้องตา

นายจอห์น เอฟ เคเนดี้ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกายังคงยืนกรานในสภาว่าจะไม่มีการระบุวรรณะลงไปในเอกสารรายบุคคลเพื่อเคารพสิทธิของพลเมืองโลก

แม้ว่าทางฝ่ายพรรครีพลับบลิกันจะออกมาเสนอว่าหากมีการระบุวรรณะจะทำให้การปฏิบัติตนของเหล่าอันฬา บรรตาและกาฬวิฬาร์ในสังคมง่ายขึ้น

นักวิจารณ์ชาวฝรั่งเศสชี้ว่าทั่วโลกกำลังจับตามองท่าทีของสหรัฐฯ หากว่ามีการระบุวรรณะเกิดขึ้นจริง ก็จะมีความเป็นไปได้สูงที่ประเทศผู้นำโลกอื่น ๆ จะหันมาใช้ระบบเดียวกัน

 

แกร๊ก ชายหนุ่มเจ้าของร่างโปร่งในชุดเสื้อโปโลสีอ่อนเดินไปหมุนปิดวิทยุอย่างอารมณ์ไม่สู้ดีนัก คนตัวบางทิ้งตัวลงนั่งกับโซฟากว้างแล้วจิบน้ำชาที่ผู้รับใช้นำมาเสิร์ฟเมื่อไม่กี่นาทีก่อนเพียงไม่กี่จิบ แล้วดวงตาสวยเจ้ากรรมจึงไปปะทะเข้ากับน้องชายคนเล็กที่ส่งยิ้มบาง ๆ ให้กับเขา

กังวลอยู่เหรอครับพี่ชายสองเด็กหนุ่มหน้าละอ่อนที่มีรูปร่างร่างกายสูงใหญ่กว่าพี่ชายของตนพูดขึ้นเมื่อเห็นท่าทีลุกลี้ลุกลนและดูไม่สบายใจของพี่ชายตนเอง

ดูหน้าหล่อๆ นี่ซี ห่างไกลจากคำว่ากังวลเยอะ เอาอะไรมาพูดล่ะชายสามคนเป็นพี่ยู่ปากตอบกลับน้องชายด้วยท่าทางติดตลก

เมื่อวานใครกันหนอ ที่พี่ายหนึ่งบอกว่ากลับวังมาด้วยท่าทางกระเซอะกระเซิงดูไม่ได้ชายสามพูดแค่นขอดพี่ชายคนดื้อพร้อมรอยยิ้ม

… ก็น้องเฟื่องเกศเป็นอันฬา… ไม่ยักรู้มาก่อนคนตัวบางที่นั่งอยู่ยกมือขึ้นถูคอแก้เขิน

สามทราบมาจากพี่ายหนึ่งว่าถ้าหากกินยามากไปจะทำให้สัมผัสของพี่ชายสองเสื่อมลงนะครับ ถ้าไม่ได้กลิ่นก็จะไม่รู้เลยว่าใครเป็นวรรณะไหน แล้วจะปกป้องตัวเองได้อย่างไร?” น้องชายคนเล็กของสกุลเทววงศ์ที่มีความเป็นผู้ใหญ่สูงเอ็ดคนเป็นพี่อีกครั้ง

ชายสามที่น่ารักของพี่เหมือนพี่ายหนึ่งเข้าไปทุกที แต่ปากคอเราะร้ายกว่าพี่ายหนึ่งมากนักคนตัวบางกล่าวแล้วทำหน้าง้องอน

ที่พี่ชายหนึ่งกับสามเป็นแบบนี้ก็เพราะเป็นห่วงนะครับ

ชายสาม...

มีอะไรหรือครับ พี่ชายสอง

ขอกอดหน่อย

ว่าแล้วหม่อมราชวงศ์อนิละลุกขึ้นไปกอดน้องชายของตนโดยไม่ทันต้องรอคำยินยอมจากอีกฝ่าย ชายสามเมื่อได้รับการสวมกอดจากพี่ชายตัวบางก็ยกมือขึ้นโอบกอดพี่ชายผู้อ่อนแอของตนทันทีโดยไม่ปริปากบ่นสักนิด แม้ว่าชายสามจะเป็นอันฬาแต่น้องเล็กของราชสกุลเทววงศ์ก็เข้าใจอาการของพี่ชายคนรองดีเนื่องจากถูกปลูกผังเรื่องวรรณะใหม่อย่างเข้มงวดมาแต่เด็ก

รู้สึกดีขึ้นไหมครับมือหนาที่โอบหลังอยู่ยกขึ้นลูบหัวของพี่ชายในอ้อมกอด

อืม กลิ่นของชายสามเป็นกลิ่นอะไรไม่รู้แต่หอม

คนเป็นคู่แท้เท่านั้นไม่ใช่หรือครับที่จะรู้ว่ากลิ่นอีกคนเป็นกลิ่นอะไร”  

ใช่ซี ถ้าแบบพี่ดมกลิ่นชายสามแล้วรู้ว่ากลิ่นอะไรฟ้าคงผ่าตายพอดีคนตัวบางกระชับอ้อมกอดของตนให้แน่นแล้วหัวเราะ

สามเพิ่งทราบไม่นานมานี้ว่ากลิ่นของสามเป็นกลิ่นใบชาครับคนเป็นน้องยิ้มกว้างหลังจากชายสองถอนตัวออกจากอ้อมกอดของตน

พี่ชายหนึ่งบอกว่ากลิ่นพี่ายหนึ่งเป็นกลิ่นยาสมุนไพร จริงหรือเปล่าชายสาม

น่าจะใช่ล่ะมังครับ อันฬาน่ะถ้าได้กลิ่นพวกเดียวกันก็จะรู้ทันที แต่พวกเราไม่รู้หรอกว่าแมวดำแต่ละคนมีกลิ่นอะไร ยกเว้นเสียแต่เป็นคู่กัน

พี่ชายสองไม่ชอบคำว่าแมวดำเลยครับ”  คนเป็นพี่บ่นอิดออดแล้วเอื้อมมือไปปัดปอยผมที่ตกลงมาบังตาให้กับน้องชาย

ขอโทษนะครับพี่ชายสอง สามน่าจะคิดก่อนพูดน้องชายตัวโตกล่าวขอโทษขอโพยชายสองด้วยความรู้สึกผิดที่เผลอพูดคำนั้นออกไป

โกรธแล้ว ทำไงดีเจ้าของดวงตากลมทำท่านึกคิดหาวิธีลงโทษน้องชาย

พี่ชายสองครับ..

เอาอย่างนี้ ถ้าชายสามไม่บอกพี่ายหนึ่งว่าพี่ชายสองไปสนามฝรั่ง พี่ชายสองจะไม่โกรธครับคนเป็นพี่ยิ้มกว้าง

เดี๋ยวนะครับ นี่พี่ชายสองคงไม่ไปพนันม้าใช่ไหมครับ

ไปสนามม้าถ้าไม่พนันม้าก็ไปไม่ถึงน่ะซีชายสาม พี่ชายสองไปแต่งหล่อก่อนนะ

ประเดี๋ยวครับ พี่ชายสอง..

ป้าอิ่ม บอกนายช่วยเตรียมรถไปสนามฝรั่งด้วยนะคนตัวบางยิ้มกว้างแล้วหันไปบอกกับสาวใช้ที่เดินมาเก็บถ้วยชาที่ตนกินทิ้งไว้

จากนั้นคุณชายสองก็เดินจากห้องโถงวังไปยังห้องของตนเองเหมือนเคย ทิ้งน้องชายของตนให้ยืนค้างเติ่งด้วยความงุนงงอยู่อย่างนั้น จนเหล่าผู้รับใช้ในวังอดที่จะขำปนเอ็นดูคุณชายทั้งสองของวังไม่ได้ เพราะปกติแล้วคนที่โดนฤทธิ์คุณชายอนิละนั้นมักจะเป็นคุณชายหมอวัชระเสียบ่อย แต่นี่เป็นครั้งแรกที่คุณชายอชิตะเจอกับตัวเอง

ทำไมดื้อแบบนี้นะ...” คนเป็นน้องยืนเท้าสะเอวแล้วมองไปยังประตูห้องพี่ชายที่อยู่ชั้นบนของวัง

******

เสียงดังกึกก้องไปทั่วบริเวณอัฒจันทร์ขนาดใหญ่ หลังสิ้นเสียงกริ่งเปิดประตูเพื่อปล่อยให้ม้าและจ็อกกี้ออกตัวเข้าสู่การแข่งขัน เสียงฮือฮาของฝูงชนดังเป็นระลอก เมื่อม้าตัวใดตัวหนึ่งวิ่งขึ้นแซงหน้า เรียกได้ว่ากีฬาแข่งม้าในเวลานี้เป็นกีฬาที่ดูให้ความบันเทิงแก่คนตั้งแต่วรรณะชั้นสูงไล่จนมาถึงวรรณะชั้นล่างเลยทีเดียวเชียวและแน่นอนว่าที่นี่ก็เป็นศูนย์รวมการพนันที่ถูกกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเวลานี้เช่นเดียวกัน

คอยดูนะท่านชายมิ่ง รอบหน้าม้าเบอร์เก้าที่ชื่อขวัญใจเฉลิมกรุงชนะแน่นอนดูจากสถิติแล้วชายสองพูดขึ้นพลางถือโพยกระดาษในมือแล้วส่งต่อให้ชายหนุ่มร่างโปร่งที่ยืนอยู่ข้างกันในโซนวีไอพีดู

แม้ว่ากันจะไม่สันทัดการพนัน แต่กันก็ไม่คิดว่าเบอร์เก้าจะชนะนะ นายจับตาดูเบอร์ห้าไว้จะดีกว่าชายหนุ่มดวงตากลมอีกคนที่มีลักษณะเด่นตรงปลายหางตายกขึ้นเล็กน้อยเหมือนสุนัขจิ้งจอกในชุดสูทสีกากีมาดผู้ดีกล่าว แล้วยกริมฝีปากหยักสวยยิ้มส่งกลับไปที่ชายสองเพื่อยืนยันว่าตนมั่นใจในความคิดของตน

ฝ่าบาท ทำไมทรงรับสั่งดับฝันกระหม่อมเช่นนั้นเล่า เจ้าขวัญใจเฉลิมกรุงมีสถิติชนะห้าครั้งรวดแบบนี้จะไปแพ้ม้าใหม่งั้นหรือ

คอยดูแล้วกันคุณชายสองหม่อมเจ้ามิ่งขวัญส่ายหน้าแล้วยิ้มน้อย ๆ ให้กับเพื่อนสนิทของตนเองที่ยกกล้องส่องทางไกลดูม้าแข่งซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยความเอ็นดู

หรือว่าวันก่อนที่ตรัสว่าไปสมาคมม้า​ แล้วบังเอิญรู้อะไรเข้างั้นหรือท่านชายมิ่ง

เปล่านี่ท่านชายส่ายหัวเป็นพัลวัน

ท่านชายเพคะ จบรอบนี้โปรดทรงเตรียมตัวนะเพคะ ของรางวัลสำหรับนักจ็อกกี้พร้อมแล้วผู้ติดตามสาวใบหน้าคมขำแบบคนใต้ของหม่อมเจ้ามิ่งขวัญกล่าวกับทั้งคู่

ขอบใจนะ

ดูสายตาเจ้าพวกข้างนอกที่มองขึ้นมานั่นสิ ท่านชายไม่น่าเด็จฯ มาเลยชายสองบ่นอุบเมื่อมองลงไปยังอัฒจันทร์ด้านล่างแล้วเห็นคนจำนวนไม่น้อยกระซิบกระซาบกันเมื่อมองมายังห้องวีไอพีกระจก

ไม่เป็นไรหรอก นั่น ม้าจะแข่งแล้วนะชายสอง

จริงด้วย!

การแข่งขันม้าเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ เวียนมาถึงการแข่งขันรอบสุดท้าย ว่ากันว่าม้าพันธุ์ดีและจ็อกกี้ที่มีฝีมือสูงนั้นต่างตั้งใจมาประชันกันในรอบนี้ทั้งสิ้น

สิ้นเสียงออดปล่อยตัวม้าทั้งสิบสองตัวก็วิ่งออกจากจุดสตาร์ท โดยที่ม้าสีขาวนามว่าขวัญใจเฉลิมกรุงเบอร์เก้านั้นวิ่งนำโด่งแทบไม่เห็นฝุ่น คนตัวบางกระหยิ่มยิ้มได้ใจแล้วเสตามองไปยังเพื่อนรักด้วยสายตาเชิงลองดี

เป็นอย่างไรล่ะกระหม่อม

ม้ายังวิ่งไม่ครบหนึ่งพันห้าร้อยเมตรก็ตัดสินแล้วหรือ

เพียงเสี้ยววินาจู่ ๆ ม้าสีนิลเบอร์ห้าที่ท่านชายเก็งไว้ก็วิ่งนำขึ้นมาจากหัวโค้งที่หก ไล่ตีคู่ไปกับเจ้าขวัญใจเฉลิมกรุงอย่างสูสี เสียงเชียร์ในอัฒจันทร์ดังอื้ออึงด้วยความโกลาหล เนื่องจากไม่มีใครคาดคิดว่าม้านิรนามสีดำขลับจะวิ่งขึ้นมาตีคู่ม้าตัวเก็งที่ทำสถิติชนะรวดห้าสัปดาห์ได้

จนแล้วจนรอดในโค้งสุดท้ายม้าสีดำหมายเลขห้าก็วิ่งนำเข้าเส้นชัยไปได้อย่างฉิวเฉียดท่ามกลางเสียงคร่ำครวญของเซียนพนัน เห็นทีว่าผลพลิกล็อคในวันนี้คงทำให้เงินสะพัดกันมากโขอยู่

นี่ท่านชายทรงทราบได้อย่างไรกันชายสองมองการแข่งขันที่ไม่คาดคิดเมื่อครู่ แล้วหันไปถามท่านชายเพื่อนสนิทอย่างอึ้ง ๆ

วันก่อนกันไปสนามเป้ามา เจอเจ้าของม้าเบอร์ห้านั่นพอดีน่ะ ม้ายุโรป สวยและพันธุ์ดีเชียว

ม้าจากที่ไหนกันเล่า กระหม่อมไม่คุ้นตาเลยคนตัวบางยกมือขึ้นมาเกาหัวแก้เก้อ

ม้าของตระกูล เกริกวานิช

ตระกูลเศรษฐีใหม่เจ้าของเรือขนส่งสินค้าน่ะหรือครับ

อืม จ็อกกี้ที่ขี่ม้าชนะเมื่อกี๊นั่นก็ลูกชายคนเดียวของเกริกวานิชยังไงล่ะ นายไม่เคยได้ยินชื่อ ดั่งเพลิง เกริกวานิช รึ

กระหม่อมไม่สนใจพวกบรรตาไร้สกุลหรอก คนตัวบางได้ยินดังนั้นก็หันกลับไปง่วนกับการใช้กล้องส่องม้าในสนามต่ออย่างไม่ลดละ โดยไม่ได้สนใจลูกเศรษฐีอะไรนั่นแม้แต่น้อย

ไม่มีอะไรแน่นอนหรอกคุณชายสองหม่อมเจ้ามิ่งขวัญยิ้มแล้วส่ายหัวให้กับนิสัยดื้อรั้นของเพื่อนสนิท

ภายในสนามหลังจากสิ้นสุดการแข่งขัน ชายหนุ่มผู้ชนะก็ถอดหมวกกันน็อคออกแล้วยกมือชูกำปั้นขึ้นสูง​ เจ้าของใบหน้าหล่อหัวเราะพลางตบตัวเจ้าม้าคู่ใจสีนิลนามว่าราตรีกาลเป็นเชิงขอโทษที่ต้องนำมันมาทรมาน ชายหนุ่มใช้มือหนาเสยผมขึ้นอีกครั้งก่อนที่จะบังคับเจ้าราตรีกาลให้เดินไปยังอุโมงค์ใต้อัฒจันทร์

ไอ้เพลิงแม่งเขี้ยวลากดินชะมัดยากชายหนุ่มหน้ากลมนามว่าจรัญผู้เกาะสนามด้านหน้าตะโกนบอกคุณภัทรที่ยืนอยู่ในสนามไม่ไกลมากนัก

สงสัยมันคงจะหัวเสียที่หาซินเดอเรลล่ากลิ่นดอกสายน้ำผึ้ง​ไม่เจอแล้วมาลงตอนแข่งละมัง เจ้าราตรีกาลของฉันโดนมัน็ทรมานแท้ ๆร้อยโทหม่อมหลวงภัทรดนัยที่ยืนอยู่ในสนามบ่นอุบกับจรัญ จากนั้นเขาเดินไปจูงม้าที่เพื่อนของตนขี่อยู่ ลูบไปที่กลางลำตัวของมันทีสองที

เป็นอย่างไรบ้างวะ น่าจดจำดีใช่ไหมล่ะดั่งเพลิงหัวเราะด้วยความสะใจ

จดจำสิวะ จำไว้เลยว่าทำลูกฉันเจ็บคุณภัทรบ่นอย่างหัวเสีย

น้อย ๆ หน่อยครับไอ้คุณภัทร เจ้าราตรีกาลนี่เราออกเงินกันคนละครึ่ง ตกลงไว้ว่านายดูแล ส่วนฉันขี่ ก็ถูกแล้ว

ให้มันได้อย่างงี้ซีไอ้เพลิง โคตรเท่เลยว่ะจรัญตะโกนบอกดั่งเพลิงจากทางอัฒจันทร์แล้วโบกมือหยอย ๆ

เออ ลงมาได้แล้ว ผู้ชนะต้องไปรับถ้วยกับท่านชายมิ่งขวัญนะเว้ย ลืมหรือไงคุณภัทรขมวดคิ้วกวน ๆ พลางลูบหัวม้ารักที่ตนเป็นเจ้าของร่วมกับเพื่อนสนิท

หม่อมเจ้ามิ่งขวัญกาฬวิฬาร์เจ้าที่คุณภัทรเคยเล่าให้ฟังน่ะหรือครับคนที่นั่งอยู่บนตัวม้าหรี่ตามองคุณภัทรด้วยสายตามีเลศนัย

อย่ามากความซีวะ

จะเสด็จลงเดี๋ยวนี้ล่ะเจ้าค่าดั่งเพลิงพูดคำราชาศัพท์แบบมั่ว ๆ แล้วยักคิ้วตอบเพื่อนหม่อมหลวงของตนพลางเช็ดเหงื่อที่เปียกโชกไปทั้งตัว

ต่อไปจะประกาศชื่อจ็อกกี้ผู้ที่มีผลงานโดดเด่นและเป็นผู้ชนะในการแข่งขันรอบสุดท้าย ในรอบวิ่งหนึ่งพันแปดร้อยสี่สิบเมตรเพื่อมารับโล่เกียรติคุณจากหม่อมเจ้ามิ่งขวัญ อรุณรัตน์ที่ทรงมาทำหน้าที่แทนองค์โชติในวันนี้

หม่อมเจ้ามิ่งขวัญที่ยืนอยู่บนแท่น ณ อัฒจันทร์หยิบโล่รางวัลขึ้นมาถือด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม เพียงแค่การปรากฏตัวของท่านชายก็ทำให้แทบทุกวรรณะในสนามม้าอื้ออึงไปถึงรูปโฉมที่งดงามของพระองค์ จนทำให้หม่อมราชวงศ์อนิละรู้สึกหงุดหงิดและอึดอัดใจกับสายตาที่มองมายังเพื่อนรักของเขาไม่น้อยเพราะใจก็เป็นห่วงแสนห่วง เขาไม่ชอบเลย สายตาจากพวกอันฬาที่กลัดมันเช่นนี้

และผู้ชนะคือ..’

นาย ดั่งเพลิง เกริกวานิช!’

ชายหนุ่มหน้าจีนรูปร่างใหญ่ในชุดนักขี่ม้าปลดกระดุมเสื้อเล็กน้อยเผยให้เห็นกล้ามเนื้อเดินอาด ๆ ขึ้นมายังบริเวณอัฒจันทร์เพื่อรับรางวัลกับหม่อมเจ้ามิ่งขวัญ ระหว่างทางเขาก็โปรยยิ้มให้กับบรรดาหนุ่มสาวบรรตาและกาฬวิฬาร์ที่อยู่ในบริเวณรอบ ๆ จนทำเอาหลายคนแทบคลั่ง

ตายจริง คุณดั่งเพลิง ทายาทเรือส่งสินค้าน่ะหรือหล่อน

สมฐานะไม่หยอกเลยนะยะ หน้าตาดี รวยอีกทั้งยังเก่งอีกต่างหาก

ดั่งเพลิงหันไปยิ้มให้กับบรรตาสองสาวที่พูดถึงตัวเอง ก่อนที่จะเดินตรงขึ้นไปหาหม่อมเจ้ามิ่งขวัญ จากนั้นชายหนุ่มจึงยื่นมือขึ้นไปรอรับโล่รางวัล

ยินดีด้วยนะท่านชายมิ่งขวัญยื่นมือไปจับแสดงความยินดีกับเขา

ขอบพระคุณครับ

ทว่าทันใดนั้นดั่งเพลิงก็ย่นจมูกเพราะว่าเขาได้กลิ่นมันอีกแล้ว กลิ่นดอกสายน้ำผึ้ง​ เช่นเดียวกับคืนก่อนที่ศาลาเฉลิมกรุง คืนที่เขาคลาดกับเจ้าของกลิ่นเพียงนิดเดียวและครั้งนี้เขาจะพลาดอีกไม่ได้​ 

เมื่อจบพิธีรับโล่คนตัวหนาจึงเดินตามท่านชายมิ่งขวัญไปยังลานจอดรถหน้าสนามด้วยความสงสัย ชายหนุ่มต้องการที่จะรู้ว่าเพราะเหตุใด​เขาจึงได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ติดตัวมาจาก​ท่านชาย

เมื่อมาถึงยังลานจอดรถดั่งเพลิงจึงเห็นว่าท่านชายมิ่งขวัญกำลังยืนคุยอยู่กับชายหนุ่มอีกคน ชายหนุ่มผู้มีรูปร่างผอมบางกว่าท่านชายเล็กน้อย เป็นบุรุษที่เอวคอดและแขนขาเล็กขัดกับความสูงไปมาก

ท่านชายมิ่งขวัญดั่งเพลิงเดินไปเสริมกับท่านชายที่กำลังหัวเราะร่วน

อ้าว คุณดั่งเพลิง มีอะไรหรือเปล่าท่านชายทักขึ้นเมื่อเห็นชายหนุ่มร่างหนา

กระหม่อมได้กลิ่นดอกสายน้ำผึ้ง

ดอกสายน้ำผึ้งงั้นหรือ

จากตัวท่านชาย

จากเรา...

ไม่สิ จากแมวดำที่อยู่ข้างท่านชายต่างหาก

ดั่งเพลิงพูดแล้วเอี้ยวตัวไปดมกลิ่นหอมจากซอกคอหม่อมราชวงศ์อนิละทันที​ ผู้ถูกกระทำยืนแข็งทื่อ ไม่มีปากเสียงด้วยความตกใจ​ แต่เมื่อได้สติคนตัวบางก็กระพริบตาถี่แล้วผลักผู้ชนะการแข่งม้าออกไปเต็มแรง

มันอันตรายนะคุณ!” คนตัวหนาเซลงไปจนเกือบจะล้มลงไปกับพื้นก่อนที่จะเงยหน้าไปสบตาคุณชายผู้มีกลิ่นดอกสายน้ำผึ้ง

นี่มันอะไร

เมื่อสายตาของทั้งสองต้องกันทันใดนั้นราวเหมือนกับหูของทั้งคู่ดับไปชั่วคราว ดั่งเพลิงและคุณชายสองจ้องค้างไปยังอีกฝ่ายโดยที่ไม่ได้ยินเสียงของคนนับพันที่กำลังออกจากบริเวณสนามม้า ผ่านไปเพียงไม่กี่เสี้ยววินาทีชายหนุ่มรูปร่างใหญ่ก็รู้สึกเหมือนภายในตัวกำลังจะฉีกขาด ใจของเขาเต้นแรงถี่ ดั่งเพลิงกำมือแน่น เขากัดปากของตัวเองเพื่อกักเก็บอารมณ์จนริมฝีปากหนาคลุ้งคาวไปด้วยเลือด

“…

แต่ก็ไม่แย่เท่าคุณชายสอง คนตัวบางรู้สึกระบมไปหมด เพราะภายในท้องปั่นป่วนไปด้วยอาการประหลาดที่กำลังตีกับฤทธิ์ยากักอาการในท้อง ตัวคุณชายสองเองนั้นก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน ว่าทำไมถึงต้องร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวรเมื่อสบตาชายที่เพิ่งเคยเห็นหน้ากันครั้งแรก

ชายสอง!” หม่อมเจ้ามิ่งขวัญร้องเสียงหลงเมื่อเห็นเพื่อนของตนทรุดลงไปต่อหน้าต่อตาทั้งยังน้ำตานองหน้า

...เป็นอะไรมั้ยคุณ...คุณชายสองดั่งเพลิงพลั้งปากถามถึงอาการของคุณชายกลิ่นดอกไม้โดยไม่รู้ตัว

ไปเตรียมรถเร็ว เราจะพาชายสองไปหาพี่ายหนึ่งที่โรงพยาบาล!” ท่านชายมิ่งขวัญรับสั่งทันทีเมื่อเห็นว่าอาการของคุณชายสองไม่สู้ดีนัก

เกิดการโกลาหลเล็กน้อยตรงลานจอดรถ บรรดาผู้ติดตามนำพาตัวชายสองไปยังรถยนต์ของท่านชายมิ่งขวัญอย่างเร่งรีบ โชคยังดีที่บริเวณนั้นยังไม่มีคนเห็นเหตุการณ์มากนัก เมื่อรถยนต์ของท่านชายมิ่งขวัญขับออกไปดั่งเพลิงจึงเดินลงไปนั่งทรุดตัวกับกำแพงข้างสนามทันทีด้วยท่าทีเหนื่อยอ่อน​ หน้าอกของคนตัวใหญ่กระเพื่อมขึ้นลงเพราะหายใจถี่ อีกทั้งยังมีเหงื่อไหลเต็มตัวจนเสื้อเชิ้ตสีขาวข้างในเปียกปอนไปเสียหมด

ไอ้เพลิง โค้ชเรี— เห้ย ไอ้เพลิง!” หม่อมหลวงภัทรดนัยโพล่งไปด้วยความตกใจที่เห็นสภาพเพื่อนรักลงไปกองกับพื้น

เห้ย ๆ ไอ้เพลิงมันเป็นอะไรวะจรัญที่ตามมาสมทบหน้าตาตื่นทันทีเมื่อเห็นสภาพของดั่งเพลิง

ไอ้คุณภัทร ไอ้จรัญ เคยได้ยินเรื่อง โซลเมท ไหมวะ คนตัวหนานั่งหายใจถี่แล้วทุบไปที่หน้าขาของตน

อะไรกันวะ เมื่อก่อนไม่เคยเห็นจะสนใจเพื่อนบรรตาคนเดียวของกลุ่มยกมือขึ้นกุมหัวด้วยความตกใจ

เจอดีเข้าแล้วล่ะสิครับคุณเพลิง” คุณภัทรหัวเราะแล้วตบไหล่เพื่อนรัก

เจอดีหรือเจอร้ายกันแน่ดั่งเพลิงพึมพำ


#มนต์วิฬาร์ 

 

TALK:

สวัสดีค่ะชิววี่เอง หลังจากอัพปฐมบทไปวันก่อนจากพอได้อ่านฟีดแบ็คเรื่องพล็อตแล้วดีใจมากเลยค่ะ ตอนแรกแอบคิดเหมือนกันว่าเล่นยากไปไหม ฮ่าๆๆ แล้วก็มีคอมเพลนเรื่องภาษากับเมจมาด้วย เรื่องการใช้ภาษาขอบอกก่อนเลยค่ะว่าจะนำไปพัฒนานะคะเราเองก็ไม่ใช่คนใช้ภาษาดีอะไรนักยังต้องปรับอีกเยอะ คงต้องใช้เวลาเท่านั้นในการปรับปรุง ส่วนเรื่องเมจตัวละครเราได้ลงไว้ในทวิตเตอร์แล้วว่าใครเป็นใครบ้างเพราะว่ามันเป็นเอยูไทยอาจจะทำให้ลำบากกันนิดนึง ตรงนี้ต้องขอโทษจริงๆ ค่ะ

ส่วนตอนนี้เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คุณดั่งเพลิงกับคุณชายสองได้พบกันแล้วถึงขั้นต่างฝ่ายต่างทรุดเลยทีเดียว ประเด็นโอเมก้าเวิร์สของเราอาจจะไม่ตรงตามต้นฉบับเสียทีเดียวแต่ก็หวังว่าจะเผยประเด็นกันเรื่อยๆ ในตอนต่อไปนะคะ ส่วนการที่ท่านชายมิ่งขวัญแทนตัวเองว่า 'กัน' นั้นเป็นภาษาสมัยก่อนค่ะ ไว้ใช้แทนตัวเราเมื่อพูดกับเพื่อน

สุดท้ายนี้ขอบพระคุณมากเลยค่ะที่ให้การติดตามและสนใจกับมนต์วิฬาร์
ต่อไปก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ (:

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.655K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

14,038 ความคิดเห็น

 1. #14014 krokfee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 22:38
  กลับมาอ่านรอบที่ล้านแล้วคับ🥺🥺
  #14,014
  0
 2. #14013 krokfee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2563 / 22:38
  กลับมาอ่านรอบที่ล้านแล้วคับ🥺🥺
  #14,013
  0
 3. #14002 20215 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 00:50
  นายเอกดื้อจนน่ารำคาญ
  #14,002
  0
 4. #13993 mumin2525 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 / 22:42
  น่าติดตามมมมมมมม
  #13,993
  0
 5. #13988 imjane (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 09:39
  ไอเลิฟเรื่องนี้ อ่านกี่รอบไม่เบื่อเลยจริงๆ 💗
  #13,988
  0
 6. #13952 your baby girl (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 22:21
  หัวใจเต้นแรง
  #13,952
  0
 7. #13905 BeautybabyIce (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 18:23
  สวัสดีคุณโซลเมทเลยนะคะทั้งคู่
  #13,905
  0
 8. #13881 sprimmm (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 23:28

  เดี๋ยวหนูก็รู้นะคะชายสองว่าบรรตาหรือไม่55555555

  #13,881
  0
 9. #13851 choopp (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 เมษายน 2563 / 13:33
  แงงงงง เจอกันแล้วละเจอทีถึงกับทรุดไปเลยค้าบ คุณสองเขาบอกแล้วว่าจะไม่เอาๆ เจอไปถึงกับทรุดเลยแอ้แง
  #13,851
  0
 10. #13795 tinkerbell.n12 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:10
  ได้เจอกันแล้วววว
  #13,795
  0
 11. #13791 dypeee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 21:42
  กลับมาอ่านอีกแล้วค่ะ ฮือคิดถึงคุณชายสองㅜㅡㅜ
  #13,791
  0
 12. #13773 greentealatte ♡ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 / 20:00
  กลับมาอ่านรอบที่ร้อยแน้ว555555 คิดถึงมากเลยแง
  #13,773
  0
 13. #13738 tantan_ab9 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 19:54
  ชอบความที่อ้างอิงกับเหตุการณ์ในอดีต จอนเอฟเคเนดี้ก็มา
  #13,738
  0
 14. #13717 Ammiee_Ammiee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 23:09
  ฉากสบตากัน นี่ตื่นเต้นมากเลยยย
  #13,717
  0
 15. #13667 .ศรีรุ่นที่สิบสาม? (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กันยายน 2562 / 12:44
  งืออออออ ใจเต้นแรงมากค่ะะะะะ
  #13,667
  0
 16. #13643 gib_thitiwolada (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 23:03
  เจอกันเเล้วววววว
  #13,643
  0
 17. #13623 Strawberrybunny (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 02:17
  ภาษาสวยมากกก เเงงง
  #13,623
  0
 18. #13600 sher_n (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กันยายน 2562 / 03:00

  สนุกมากๆค่ะ ตามมาจากรีวิววว

  #13,600
  0
 19. #13570 Solalanp (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 21:24
  เจอกันแล้ว ถึงกับอาการหนักกันเลยทีเดียว
  #13,570
  0
 20. #13557 Midories (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 18:21
  เข้าทรุดกันเลยทีเดียว เพียงแรกพบสบตา ยัยน้องต้องเกลียดพี่แน่ๆ หึๆ
  #13,557
  0
 21. #13551 -xebyam (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 16:52
  รักแรกพบของคุณเพลิงงง สรุปเจ้าตัวยังงงว่าเจอดีหรือร้าย5555
  #13,551
  0
 22. #13539 เปรี้ยวอยู่อ่ะ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 17:57
  เจอครั้งแรกเข้าไปดมคอเค้าไม่ได้น้า คุณเพลิงงงงงง แล้วคุณสองอ่ะ กลิ่นเค้าเป็นไงไหนพูดซิ555555555555
  #13,539
  0
 23. #13521 12311232123312 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 20:57
  แงงงงงงงง
  #13,521
  0
 24. #13511 Cap.MilanP (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 14:40
  อาการมันต้องรุนแรงขนาดไหนอะ ชายสองถึงขั้นร้องไห้แบบนี้
  #13,511
  0
 25. #13465 min_min (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 10:52
  กลิ่นแรงมาก... อุแงงงงงง อยากรู้ว่ากลิ่นดอกสายน้ำผึ้งเป็นกลิ่นยังไง แล้วดั่งเพลิงมีกลิ่นอะไรรรร
  #13,465
  0