มนต์วิฬาร์ | Omegaverse | #เนียลอง

ตอนที่ 1 : ปฐมบท : มนต์วิฬาร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 97,329
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,191 ครั้ง
  28 พ.ค. 62

ปฐมบท : มนต์วิฬาร์

ประเทศไทยในต้นพุทธศักราชสองพันห้าร้อยนั้นเป็นยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง ภายหลังสงครามโลกครั้งที่สองได้จบลงพร้อมชัยชนะจากกลุ่มเสรีไทย ความเจริญก็แผ่ปกคลุมไปทั่วพระนคร นับเป็นบุญที่เด็กรุ่นใหม่ในยุคนี้มิต้องวิ่งหนีระเบิดกันให้วุ่นเหมือนรุ่นบิดามารดา แต่เด็กยุคนี้คงมิรู้อีกเช่นกันว่าใต้ร่มบุญดังกล่าวกลับมีกรรมที่แฝงมากับตัวของทุกคน

ให้กลไกหลักของโลกเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อโลกมิได้แบ่งด้วยเพียงเพศชายหญิงอีกต่อไป วรรณะใหม่ ได้ก่อเกิด คนไทยแท้คุ้นชินกับการเรียกมันว่า อันฬา บรรตา และ กาฬวิฬาร์ แต่ถ้าหากเรียกตามต้นฉบับของพวกนักวิจัยตาน้ำข้าวแล้วนั้นไซร้ เราจะเรียกมันว่า อัลฟ่า เบต้า และ โอเมก้า

วรรณะดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเกือบสามสิบปีก่อน มีการทิ้งเชื้อประหลาดผ่านทางระเบิดในสงคราม แต่ระเบิดนั้นมิได้คร่าชีวิตคนเพียงอย่างเดียว ในเมื่ออาวุธร้ายนี้มีเชื้อโอเมก้า อันมาจากผลพวงจากนักวิทยาศาสตร์ชาวอิตาเลียนหัวสตรีนิยม ผู้มีอุดมการณ์จะลิดรอนบุรุษเพศและยกระดับคุณภาพชีวิตของสตรีทั่วโลก ผู้ใดที่ได้รับเชื้อจะไม่แปรเปลี่ยนตนไปเสียทันที หากแต่ร่างกายจักค่อยๆ ปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แน่นอนว่าเชื้อนี้เองก็ส่งผลไปยังลูกหลานของผู้ติดเชื้อเช่นเดียวกัน

เชื้อโอเมก้าจะไปทำปฏิกิริยากับยีนส์ในสายเลือดผู้ติดเชื้อ ทำให้ผู้ติดเชื้อมีความคล้ายคลึงกับหมาป่า หากผู้ติดเชื้อโชคดีได้รับเชื้อจาก ‘จ่าฝูง’ พวกเขาแกร่งเสียยิ่งกว่าแกร่ง เป็นผู้สร้างและผู้ทำลาย มีความสามารถมากมายและเหนือกว่าในทุก ๆ ด้าน รวมทั้งได้รับการยอมรับจากสังคม พวกเขาจะไม่ตั้งท้องแต่จะกลายเป็นพ่อพันธุ์ไม่ว่าจักเป็นชายหรือหญิง จึงไม่แปลกนักที่กลุ่มคนผู้เป็นฟันเฟืองของโลกจะเป็นคนกลุ่มนี้ทั้งสิ้น​ กลุ่มคนผู้ถูกโลกนิยามว่า อันฬา (อัลฟ่า)

ถึงแม้ว่าอันฬาจะเป็นชนชั้นสูงของวรรณะ แต่ใช่ว่าพวกเขาจะไม่ทนทุกข์กับคำสาปของสงคราม เป็นที่รู้กันว่าอันฬานั้นไวต่อกลิ่น เมื่อยามใดที่พวกเขาได้กลิ่นของกาฬวิฬาร์ พวกเขาจะคลุ้มคลั่งเพื่อต้องการจะผสมพันธุ์ อันฬาที่ถูกฝึกมาแต่เด็กจะมีความอดทนกับกลิ่นได้ดีกว่าอันฬาธรรมดา แต่ก็มีความเชื่อกันว่าหากพวกเขาพบกลิ่นที่สร้างมาเพื่อตนนั้นไซร้ อันฬาที่แข็งแกร่งที่สุดก็จะกลายเป็นสัตว์เดรัจฉานได้เช่นกัน

เมื่อมีพ่อพันธุ์แน่นอนว่าจักต้องมีแม่พันธุ์ กลุ่มผู้เคราะห์ร้ายดังกล่าวจะได้รับเชื้อจากแม่หมาป่าที่ทำให้พวกเขากลายเป็นกลุ่มคนที่อยู่เบื้องล่างในสังคม มีการจัดกลุ่มว่าคนกลุ่มนี้นั้นอ่อนแอและบอบบางเหมือนดั่งกระดาษ พวกเขาแป็นชนชั้นอันเป็นที่รองรับกามอารมณ์ของอันฬา กลุ่มนี้คนไทยเรียกว่า กาฬวิฬาร์ (โอเมก้ากาฬวิฬาร์จะปล่อยกลิ่นหอมเย้ายวนเหล่าอันฬาเมื่อถึงวัยที่พร้อมจะผสมพันธุ์ รวมทั้งมีอาการติดสัดเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าตนนั้นพร้อมอุ้มท้องลูกของจ่าฝูง​ กาฬวิฬาร์นั้นจักไม่สามารถปกป้องตนจากการจู่โจมของอันฬาได้เลยจนกว่าจะถูกตรีตราโดยอันฬาตนใดตนหนึ่ง

ถ้าหากกลิ่นของกาฬวิฬาร์นั้นยั่วกามอารมณ์ต่ออันฬา กลิ่นของอันฬาเองนั้นคือก็ความสงบของกาฬวิฬาร์ด้วยเฉกเช่นเดียวกัน

แพทย์แผนปัจจุบันในตอนนี้ยังคงพิสูจน์ไม่ได้ว่าเวลาติดสัดที่แน่นอนของกาฬวิฬาร์แต่ละคนนั้นจะมาในช่วงใด บางคนเป็นแค่ครั้งเดียวหลังวัยแตกหนุ่มสาว แต่บางคนเป็นเดือนละครั้งดั่งอิสตรีเพศในอดีตยามมีรอบเดือน และเช่นนั้นเองคนส่วนใหญ่จึงเชื่อว่าเด็กที่เกิดมาเป็นกาฬวิฬาร์นั้นเป็นบาปและเป็นความซวย ชื่อ กาฬวิฬาร์ นั้นถูกตั้งโดยอันฬาคนใหญ่โตของประเทศ ด้วยเพราะเล็งเห็นว่าคำนี้มีความหมายเดียวกันกับคำว่า แมวดำ สัญลักษณ์แห่งความโชคร้าย

ส่วนคนธรรมดาที่ไม่ติดเชื้อที่เป็นคนส่วนใหญ่ของโลกนั้น พวกเขาถูกเรียกว่า บรรตา (เบต้า) วรรณะที่ไม่ได้เป็นผู้นำเหมือนดั่งอันฬาและก็ไม่ได้เป็นผู้ถูกย่ำยีเฉกเช่นเดียวกับกาฬวิฬาร์ พวกเขามีความสัมพันธ์และสืบพันธ์กันปกติดั่งคนในกาลก่อนทั้งชายหญิง หากแต่บรรตาชายก็สามารถทำให้กาฬวิฬาร์ชายตั้งครรภ์ได้และบรรตาหญิงก็สามารถอุ้มท้องลูกของอันฬาได้เช่นเดียวกัน

ฮ้าววน่าเบื่อจริงเด็กหนุ่มผมสีนิลยกมือป้องปากเล็กได้รูปของตน จากนั้นจึงลดมือมากอดอกทำหน้าเง้างอนเพราะถูกขัดใจ​ เจ้าของดวงตากลมสวยดั่งประกายดาวฤกษ์ยามราตรีกะพริบตาถี่ ไม่รู้ว่านี่เป็นครั้งเท่าไหร่แล้วที่พี่ชายหนึ่งของเขาเล่าเรื่องวรรณะใหม่ให้คนตัวบางฟัง

ชายสอง ที่พี่พูดได้ฟังหรือเปล่าครับ” ชายหนุ่มร่างสูงขยับแว่นตากลมที่วางอยู่บนปลายจมูกโด่งของตน หน้าหล่อบิดเบี้ยวเพราะต้องทำหน้าดุน้องชายจอมดื้อที่นั่งจุมปุ๊กอยู่กลางโถงห้องรับแขกของวัง

สองรู้แล้ว พี่ชายหนึ่ง พูดจนสองจำได้แล้วนะครับ

พี่หวังดีกับเรานะ เราก็รู้

พี่ชายหนึ่งเป็นหมอ ไม่ใช่นักประวัติศาสตร์เสียหน่อย จะร่ายยาวเสียทำไม

ชายสอง..

สองแค่มาขอยา..” น้องชายตัวบางเบะคล้ายจะร้องไห้ ก้มหน้าก้มตาลงไปมองหน้าตักของตัวเองด้วยความหม่นหมอง เนื่องจากถูกขัดใจจากพี่ชายของตน

แทนที่จะมาขอยา เปลี่ยนใจไม่ไปศาลาเฉลิมกรุงไม่ดีกว่าหรือ

สองก็แค่อยากออกไปสังสรรค์ อยู่แต่วังมันน่าเบื่อ คุณชายสองพึมพำ นึกน้อยใจ ไม่ว่าคนไหนในตระกูลก็ออกไปเที่ยวได้ตามใจชอบทั้งนั้น มีเพียงตนที่กว่าจะออกไปได้แต่ล่ะครั้งก็ต้องพยายามหนักหนา

สองก็รู้นี่ครับว่าทำไมพี่ไม่อยากให้เราออกไป ถ้าเกิดไปเจออันฬาล่ะ คุณชายหมอยกมือขึ้นกอดอก เขาแสดงออกอย่างชัดเจนว่าต่อต้านการออกไปเที่ยวเล่นของน้องชายเจ้าปัญหา

อันฬาก็ยืนอยู่ตรงหน้าสองแล้วคนหนึ่ง อีกคนก็นอนเล่นอยู่บนห้อง ไม่เห็นน่ากลัว

ถ้าหมายถึงพี่กับ ชายสาม มันไม่เหมือนกัน

แต่สองนัดกับน้องเฟื่องเกศไว้แล้วว่าจะไปดูหนังฝรั่งกัน สองไม่อยากผิดสัญญา

นะครับ เขาก็รู้ไปทั้งพระนครแหละว่า หม่อมราชวงศ์อนิละ เทววงศ์ นั้นเป็นบรรตา คุณชายสองยักไหล่ เขาไม่เห็นความจำเป็นที่พี่ชายต้องเป็นกังวลเพียงนี้ ในเมื่อความลับของเขา มีเพียงคนหยิบมือที่รู้

ความลับไม่มีหรอกในโลกนี้ ชายสองก็รู้

สองจะระวังตัว พี่ายหนึ่งให้ยากับสองนะ คนน้องลุกขึ้นจากโซฟาตัวใหญ่แล้วเดินมาเกาะแขนเว้าวอนพี่ชายที่ตัวสูงกว่าตนเล็กน้อย ร่างบางกะพริบตาปริบ ๆ ใส่เจ้าของแว่นกรอบหนา ซึ่งเป็นท่าไม้ตายประจำที่เจ้าตัวมักจะทำมันเมื่อต้องการจะขออะไร

เฮ้อ ก็ได้ ๆ พี่ยอมแพ้แล้วครับ คุณชายหมอถอนหายใจ ไม่ว่ากี่ครั้งต่อกี่ครั้งเขาก็ต้องใจอ่อนให้กับน้องชายคนนี้เสมอ อาจเป็นเพราะความแตกต่างของคุณชายสอง นั่นจึงเป็นสิ่งที่เขายิ่งเห็นใจ

ขอบพระคุณครับสองรักพี่ชายหนึ่งที่สุดเลย

ถ้าท่านพ่อกับหม่อมแม่รู้นะ...

ท่านพ่อกับหม่อมแม่จะไม่รู้จวบจนกว่าพี่ชายหนึ่งจะบอกนะครับ

เงียบเลยเราน่ะ แบมือมา” พี่ชายคนโตของบ้านออกคำสั่ง

พี่ชายหนึ่งหล่อและยังใจดีที่สุดเลยครับคนเป็นน้องยิ้มกว้างจนเห็นเขี้ยวเล็กแหลมที่ซ่อนอยู่ในปากบางด้วยความยินดีปรีดาและแบมือไปตรงหน้าคุณชายหมอคนเดียวของบ้าน

ผ่านไปได้สักครึ่งชั่วโมง คุณชายสองก็ปรากฏตัวอีกครั้งที่ห้องนั่งเล่นพร้อมชุดสูทสีดำ เพื่อเตรียมตัวสำหรับงานมหรสพในค่ำคืนนี้ ร่างบางยิ้มกว้างแล้วโบกมือให้กับหม่อมราชวงศ์วัชระผู้เป็นพี่หยอย ๆ ก่อนจะออกจากห้องโถงแล้วตรงไปยังรถจากัวร์มาร์ควีสีดำขลับ อันมีนายช่วยคนขับรถบรรตารอตนอยู่ และไม่นานรถยุโรปสีดำก็แล่นออกนอกประตูวังเทววงศ์ไป

นั่นพี่ชายสองออกไปเที่ยวอีกแล้วรึครับพี่ายหนึ่ง เด็กหนุ่มวัยแรกรุ่นที่เพิ่งลงบันไดมาเอ่ยปากถามพี่ชายคนโตของตน หลังจากเห็นคุณชายสองเดินออกจากประตูวังไป

“ชายสาม มาพอดี ไปหยิบยาแก้ปวดหัวให้พี่ที่ห้องได้ไหม

*****

ศาลาเฉลิมกรุงเต็มไปด้วยผู้คนแน่นขนัดจนเกือบจะล้นออกมาหน้าถนนจริญกรุง ไม่แปลกนักที่หนุ่มสาวต่างก็อยากมาชมภาพยนตร์ฝรั่งที่นาน ๆ ครั้งจะมีมาทีแถมยังเป็นหนังของ อลิซาเบ็ธ เทเลอร์ ดาราสาวชาวอังกฤษผู้มีชื่อเสียงอีกต่างหาก หากใครได้มาชมในวันนี้ก็คงจะได้มีเรื่องโม้กับฝูงเกลอไปอีกหลายวัน และแน่นอนว่างานสำคัญขนาดนี้ผู้ชมในวันนี้ก็เต็มไปด้วยลูกท่านหลานเธอที่มีอภิสิทธ์ทั้งวรรณะและอำนาจเงิน ว่ากันว่าตั๋วของหนังเรื่องนี้นั้นหายากแสนยาก มีเพียงแค่วาสนาไม่พอยังจะต้องมีอย่างอื่นมาเสริมอีกด้วย

โอ้โห แค่มองสาวงามหนุ่มหล่อ ฉันก็พอใจแล้วว่ะชายหนุ่มแก้มกลมน่าหยิกที่ตัวเตี้ยที่สุดในกลุ่มกล่าวกับเพื่อนของตนด้วยสีหน้าท่าทางอันตื่นเต้น

น้อย ๆ หน่อยเถอะ​ อุตส่าห์พามาดูหนังไม่ได้พามาหาคู่ชายเจ้าของร่างสูงโย่งเกินมาตรฐานชายไทย ผู้มีดวงตาเล็กแต่ดูเย่อหยิ่งดั่งเหยี่ยว ขยับปากหนาตอบกลับเพื่อนแก้มกลมที่ตอนนี้กำลังคุ้ยข้าวโพดคั่วรสหวานในกล่องเข้าปากอย่างเบื่อหน่าย

ไอ้จรัญ ไอ้คุณภัทร พวกเอ็งได้กลิ่นดอกไม้ไหมวะชายหนุ่มรูปงามอีกคนถาม ด้วยรูปหน้ากลมปลายคางแหลมแบบคนจีน และรูปร่างดีเสมือนนักกีฬากลางแจ้งทำให้เขากลายเป็นเป้าสายตาจากทุกคน

ฉันได้กลิ่นข้าวโพดคั่ว กลิ่นเนยรสหวานเพื่อนเกลอตัวเตี้ยยังคงกำข้าวโพดคั่วพูนมือแล้วหยิบเข้าปากโดยไม่ได้สนใจ

 “ไม่ใช่แบบนั้นสิวะ บรรตานี่มันบรรตาจริง ๆ

ฉันไม่ยักกะเห็นดอกไม้หรือไม้ดอกแถวนี้สักกะต้นร้อยโทหม่อมหลวงภัทรดนัยตอบอย่างสัตย์จริง เขาใช้ส่วนสูงร้อยเก้าสิบเซนติเมตรให้เป็นประโยชน์ด้วยการมองหาต้นตอกลิ่นที่เพื่อนสนิทควบตำแหน่งลูกพี่ลูกน้องถามหา

อ้าว ๆ ไอ้คุณ​ภัทรว่าแต่ไอ้กลิ่นดอกไม้นี่ดอกไม้อะไรเหรอคนตัวเตี้ยพองลมแก้มด้วยความไม่สบอารมณ์เพื่อนตัวสูงแล้วหันมาคุยกับชายหนุ่มอย่างจริงจังแทน

ดอกสายน้ำผึ้งล่ะมั้ง กลิ่นออกหวาน ๆ แต่แรงจนฉุน

เห้ยๆ ไอ้เพลิง จะไปไหนวะ เราต่อแถวกันอยู่นะโว๊ย

ไปตามหากลิ่นว่ะ เดี๋ยวมา

แล้วชายหนุ่มเจ้าของนามว่าดั่งเพลิงก็วิ่งออกไปจากกลุ่มเพื่อนเกลอของเขา ทิ้งให้นายจรัญและหม่อมหลวงภัทรดนัยยืนมองเขาหายไปท่ามกลางฝูงชนด้วยความงวยงงกับอากัปกิริยาประหลาดของชายหนุ่ม

 

#มนต์วิฬาร์

 

TALK:
สวัสดีค่ะ ชิววี่ค่ะ จนแล้วจนรอดแล้วสุดท้ายก็เปิดเรื่องนี้จนได้!!
ทั้งที่ตั้งใจว่าจะแต่งหลังเดือนห้าก็ตาม แหะๆ สำหรับเรื่องนี้ เป็นเรื่องยาวและบทบรรยายแรกของเราเลยค่ะ
หลังจากศึกษาจักรวาลโอเมก้าตั่งต่างมาแล้วก็ท้าทายตนเองด้วยการเขียนทันที ซึ่งก็ต้องตั้งกฏต่างๆ มากมาย
แต่ที่พลีชีพกว่าคงเป็นเขียนพีเรียดนี่ล่ะมั้งคะ 555555 เพราะว่าเราเคยคิดน่ะค่ะว่าโอเมก้าเวิร์สที่เป็นพีเรียดต่างชาติก็มีเยอะแล้ว
ทำไมไม่ยักกะเจอแบบไทยบ้าง ก็เลยแต่งสนองนี๊ดตัวเอง ด้วยความที่มีความนิยมชมชอบประเทศไทยยุคสุนทราภรณ์เสียด้วย
และนี่ก็เป็นปฐมบทแรกค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? คอมเม้นท์ติชมกันได้ทั้งในนี้และทวิตเตอร์เลยนะคะ เราเองก็ตื่นเต้นเหมือนกัน

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอบคุณนะคะที่แวะเข้ามาอ่าน หวังว่าจะได้เจอทุกคนต่อในตอนหน้านะคะ <3

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.191K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

14,038 ความคิดเห็น

 1. #14021 iicm (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 / 19:34
  อ่านรอบสองงง ครสยังชอบเหมือนเดิมเลย ㅜㅡㅜ แงงงงงง
  #14,021
  0
 2. #14009 piggynajam (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2563 / 12:45
  ฮื่ออออ ชอบการบรรยายเรื่องของคุณชิววี่มากเลยค่ะ💖
  #14,009
  0
 3. #13992 mumin2525 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 / 22:30
  พิเพลิงงงง
  #13,992
  0
 4. #13991 mumin2525 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 / 22:29
  พิเพลิงงงง
  #13,991
  0
 5. #13980 PaL_____NO1025 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 17:14

  ้กี้ดก๊าดกระดาษสามแผ่น//อุทานบ้าบอไรเนี่ย ยังสนุกเหมืินเดิมเลยค่ะ รักเรื่องนี้มากกกกก

  #13,980
  0
 6. #13976 kookmin312537 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 12:40
  น่าอ่านมากค่ะ
  #13,976
  0
 7. #13975 Smiles. (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 17:00

  อ้าวสรุปมีดั่งเพลิง มีคุณภัทร มีจรัญ อีกคนคือใครอ่ะหรือเรางงคนเดียว

  #13,975
  0
 8. #13951 your baby girl (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 21:50
  แงงน่ารักมากเลยค่ะ เราน่าจะเจอเรื่องนี้เร็วๆๆๆ
  #13,951
  0
 9. #13914 PanPloyPannanon (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 14:31
  กลับมาอีกรอบนะฮะ คิดถึงคุณชายสอง
  #13,914
  0
 10. #13904 BeautybabyIce (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 18:05
  กลับมารอบที่สองละครับ คิดถึงจึงมาหา
  #13,904
  0
 11. #13880 sprimmm (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 23:07

  อ่านศักดินาอากาศจบก็มาอ่านเรื่องนี้ต่อเลยค่ะ มันต้องดีมั้กๆ

  #13,880
  0
 12. #13850 choopp (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 เมษายน 2563 / 11:16
  แงหลังจากที่ดองมานานเรามาอ่านแล้วค่ะ แค่เริ่มต้นก็น่าตื่นเต้นมากเลยค่ะแงงงง
  #13,850
  0
 13. #13849 MintcChonhathai (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 เมษายน 2563 / 23:25
  เป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลกแหวกแนวมากๆนะคะ
  เราเคยอ่านโอเมก้ามาแล้ว
  มาเจอเรื่องนี้ค่อนข้างแปลกตรงที่เป็นไทยสไตล์นี่แหละค่ะ
  ติดตามต่อไปนะคะ
  ภาษาสวยมากๆๆๆด้วยค่ะลืมบอก :3
  #13,849
  0
 14. #13837 heartrocker2412 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มีนาคม 2563 / 11:07
  มาอ่านรอบที่สองค้าบ มันเป็นตั้ลล้าค
  #13,837
  0
 15. #13827 qqaqe (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:22
  วนกลับมารอบสองแล้วค่ะคุณชิววี่ ก็ยังคงประทับใจอยู่ดี อ่านรอบุปผชาติต้องใจไปพลาง ๆ
  #13,827
  0
 16. #13794 tinkerbell.n12 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:46
  น่าสนุกๆ
  #13,794
  0
 17. #13793 ratlaksika (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 มกราคม 2563 / 10:05
  แค่ปฐมบทก็ชวนอ่านแล้วค่ะ ภาษาสวยมาก
  #13,793
  0
 18. #13757 Kanyw (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 03:06
  ชอบแนวนี้มากเลย ภาษาไรท์สวยมากเลยค่า
  #13,757
  0
 19. #13746 Ppandada (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 13:15
  ภาษาสวยมากเลยค่ะ เราชอบจังเลย;////;
  #13,746
  0
 20. #13737 tantan_ab9 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 19:41
  ภาษาดีมากเลยค่ะ อ่านง่ายแม้จะมีการใช้ศัพท์พีเรียด คือแบบเห็นภาพชัดเจนมาก ชอบมากกก แง๊ อวยยังไงดีให้สมกับความดีนี้
  #13,737
  0
 21. #13716 Ammiee_Ammiee (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 22:50
  ชอบแนวพีเรียดมากๆเลยค่ะ รอติดตามๆๆ
  #13,716
  0
 22. #13694 jaokhonfull_ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 กันยายน 2562 / 21:57

  กะคือไปฟังเพลงฟอร์เฟื่องฟ้าในยูทูปมาละคิดถึง เลยต้องกลับมาอ่าน????

  #13,694
  0
 23. #13668 .ศรีรุ่นที่สิบสาม? (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 กันยายน 2562 / 12:45
  รักแนวโอเมก้ามากค่ะ ภาษาไรต์ก็ดีงาม ถึงจะเพิ่งมาเจอเรื่องนี้ แต่ก็ขอบคุณนะคะที่แต่งขึ้นมา อยากพาไรต์ไปเลี้ยงชาบูจังเลยยย
  #13,668
  0
 24. #13662 tarn_teuky (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 22:10
  เขียนดีมากเลยค่ะ
  #13,662
  0
 25. #13638 Manin_ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 23:54
  เขียนดีมากกกกก ทำไมเราพึ่งมาเจอตอนนี้เนี้ยย
  #13,638
  0