Fic HP/JB Harry potter X vampire twilight

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,483
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 222 ครั้ง
  18 ม.ค. 62

ตอนที่ 2
ซีเรียส?

สองเดือนผ่านไป
แดเนียลทำกายภาพบำบัดจนเขาสามารถพูดและเดินได้แบบคนปกติแล้วแต่เขายังออกกำลังหนักๆไม่ได้ เขาจึงต้องอยู่ดูอาการไปอีกสักสองอาทิตย์

วันนี้อากาศยังคงเหมือนกับทุกวัน ฝนยังคงตกหนักอย่างต่อเนื่องเป็นอากาศที่ชวนให้คนหดหู่แต่แดเนียลไม่ได้หดหู่ตามอากาศ ตรงกันข้ามเลยอกเขาเหมือนมีไฟสุมทรวงและเขาค่อนข้างจะอารมณ์ไม่ดีเอามากๆ เหตุผลหลักๆน่ะเหรอ?ก็ไอ้หน้าหล่อตัวซีดที่ชื่อเอ็ดเวิร์ค คัลเลนน่ะสิ

หนอย--ผมหลับไปสามปี! แค่สามปีเองนะ! น้องสาวของผมก็โดนมันคาบไปจากอ้อมอกแล้ว ฉันจะสาปแก—คัลเลน! ถ้าไม่ติดตรงที่ว่าหมอคัลเลนมีบุญคุณกับฉันล่ะก็จะสาปแกทั้งตระกูลซะเลยไอ้ซีด!

ย้อนกลับไปเมื่อครึ่งชั่วโมงก่อนหน้านี้

“พี่คะ เบลมาเยี่ยมแล้วค่ะพี่เป็นยังไงบ้าง”แดเนียลยิ้มหวานเยิ้มเมื่อน้องสาวสุดรักสุดหวงเดินมาสวมกอดเขาทันทีเมื่อเห็นหน้า

แดเนียลเหลือบมองไปที่ชายหนุ่มผิวซีดที่ตามหลังเบลล่ามาเล็กน้อยก่อนที่จะตกตะลึงอีกฝ่ายดูเหมือนกับเซดริก ดิกกอรี่ไม่มีผิดเพี้ยนก่อนหน้านี้เขาไม่ได้สังเกตก็จริง แต่...นี่มันเหมือนมาก ผิดกันตรงบรรยากาศที่ดูต่างกันราวฟ้ากับเหว เซดริกนั้นรอบตัวเขาดูอบอุ่นอ่อนโยนและมักจะนุ่มนวลตลอดเวลา แต่ผู้ชายคนนี้เขาให้บรรยากาศที่ดูหนาวเย็นและอันตรายมากกว่า

“อ๊ะ...ยังไม่ได้แนะนำตัวกันเลยใช่ไหมคะ พี่คะนี่เอ็ดเวิร์ด คัลเลนเขาเป็นแฟนของหนูเองพี่เคยเจอเขาแล้วตอนที่พี่พึ่งฟื้นไงคะ” เบลล่าเมื่อเห็นแดเนียลจ้องมองไปที่เอ็ดเวิร์ด เธอจึงแนะนำให้พี่ชายของเธอได้รู้จักกับเอ็ดเวิร์ดด้วยรอยยิ้ม วินาทีนั้นแดเนียลรู้สึกเหมือนกับว่าโลกทั้งใบหยุดหมุน เขายิ้มค้างจนเบลล่ารู้สึกได้ถึงความผิดปกติ

ในหัวของแดเนียลตอนนี้เต็มไปด้วยคำคำหนึ่งดังก้องอยู่ในหัวของเขา ราวกับมีคนเปิดเสียงนั้นซ้ำๆแถมยังมีการเพิ่มเดซิเบลจนน่าโมโห
แฟน
แฟน
แฟน
แฟน!!!!
ไปตายซะ!! เอ็ดเวิร์ด คาเลน

“พี่คะเป็นอะไรไปคะ ไม่สบายตัวตรงไหนหรือเปล่าคะ พี่!!!”เบลล่าตะโกนเรียกพี่ชายที่ตอนนี้สติหลุดไปแล้วเรียบร้อย

แดเนียลก้มหน้าลงซ่อนใบหน้าที่ตอนนี้บิดเบี้ยวไม่น่าดู เบลล่าเริ่มใจไม่ดีก่อนที่เบลล่าจะวิตกไปมากกว่านี้ แดเนียลก็เงยหน้าก่อนจะคลี่ยิ้มที่ดูไม่เป็นธรรมชาติให้กับเอ็ดเวิร์ดเขากัดฟันพูดแบบเน้นๆทุกถ้อยคำ “ยิน-ดี-ที่-ได้-รู้-จัก-นะ!”

“ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันครับ คุณสวอน”ไอ้ซีดส่งยิ้มกวนเบื้องล่างมาให้เขา จนแดเนียลอยากจะเสกคาถาครูซิโอใส่มันจริงๆ ให้ตายสิแดเนียลนี่มันแย่เลยนะทำไมน้องสาวของเขาถึงไปคบกับคนที่ดูอันตรายแบบนี้!!

เอ็ดเวิร์ดขอตัว ปล่อยให้เบลล่าและแดเนียลคุยกันตามภาษาพี่น้อง หลังจากที่เอ็ดเวิร์ดออกไปไม่นานเบลล่าที่สังเกตพี่ชายของเธอตลอดเวลานั้นรู้ได้ทันทีว่าเขาไม่พอใจเรื่องของเอ็ดเวิร์ด เบลล่าสวมกอดพี่ชายของเธอจนแดเนียลที่กำลังคิดเรื่องการกำจัดเอ็ดเวิร์ดต้องหยุดชะงักความคิดที่ชั่วร้ายของเขาลง ก่อนจะกอดตอบเบลล่าด้วยความฟินพร้อมกับลูบหัวอย่างเอ็นดู”เป็นอะไรไป หื้ม?เบล”

“พี่ไม่ชอบเอ็ดเวิร์ด?” มือที่ลูบหัวของเบลล่าชะงักไปก่อนจะลูบต่ออย่างอ่อนโยน

“ไม่ พี่ชอบเขามาก!!”แดเนียลกัดฟันพูดโดยเฉพาะคำสุดท้าย เขาใส่จิตวิญญาณลงไปด้วย

“ถ้าพี่ไม่ชอบ เบลจะเลิกกับเขา”แดเนียลแสยะยิ้มกว้างอย่างสาแก่ใจ เลิกต้องเลิกแล้วล่ะงานนี้ ฮ่าๆๆๆ แต่ก็ต้องหุบยิ้มเมื่อเห็นใบหน้าเศร้าสร้อยของน้องสาว

“เฮ้อ พี่ยอมรับว่าพี่ไม่ชอบไอ้ซี---แค่กแคกเอ็ดเวิร์ด แต่ถ้าเบลมีความสุขพี่ก็ไม่ว่าอะไร”แดเนียลมองไปที่น้องสาวอย่างอ่อนโยน เบลล่านอนซบลงที่อกของเขา

“เบลน่ะ ขอแค่มีพี่ก็พอเบลไม่ต้องการคนอื่น”เบลล่าพูดด้วยเสียงอู้อี้อยู่ที่อกของเขา เขาได้ยินมันชัดเจน

“เบลล่า โธ่ที่รัก ฟอด--น้องจะน่ารักเกินไปแล้ว” แดเนียลอดใจไม่ไหวหอมแก้มน้องสาวของเขาทันที เฮ้อ--ยังไงน้องสาวของเขาก็รักเขามากที่สุดอยู่แล้ว เบลล่าจะคบกับใครก็ช่างเถอะขอแค่เบลล่ามีความสุขก็พอแล้ว

“พี่โอเค ขอแค่ไอ้ซี---พี่หมายถึงเอ็ดเวิร์ด คัลเลนน่ะ ขอแค่เขาไม่ทำให้น้องของพี่เสียใจจะคบกันพี่ก็ไม่ว่า”

“แดเนียล--หนูรักพี่ที่สุดเลย!”

ฮ่าๆๆ น้องสาวของเขาถึงจะโตขึ้นมากแล้ว แต่ก็ยังทำตัวเป็นเด็กเหมือนเดิม น่าเอ็นดูจริงๆ แต่เขาก็ยังคงไม่ชอบหน้าของเอ็ดเวิร์ด คัลเลนอยู่ดีสายตาที่มันจ้องน้องเขายังกับอสรพิษจ้องมองเหยื่อแหนะ

เขาปล่อยให้เบลล่าเดินกลับไปกับไอ้ซีดด้วยใจที่เจ็บปวด ถ้าพี่แข็งแรงเมื่อไรพี่จะเป็นคนที่เดินข้างๆน้องเอง เบลล่า

ปัง ปัง

“เจคอบนายจะไปไหน! เกิดเรื่องอะไรขึ้น แล้วนั่นใคร?”หมาป่าสีน้ำตาลตัวใหญ่ยักษ์กระโจนออกมาตัดหน้าของหมาป่าตัวสีดำที่มีเลือดออกตามร่างกายจากการบาดเจ็บ ก่อนที่จะตะโกนถามเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายเป็นใคร

“นั่นพ่อฉันเอง ฉันต้องรีบไปเตือนเบลล่าเรื่องของพวกคัลเลนช้ากว่านี้ไม่ดีแน่!”

“อะไรนะ!! แล้วพ่อของนายจะเอาปืนมายิงนายทำไมกันเล่า”

“เขาไม่เข้าใจ ฉันต้องไป!!”เจคอบคำรามออกมา

“โอเค ถ้างั้นก็โชคดีนะเพื่อน”
...
ทางด้านแดเนียล

ให้ตายเถอะเมอร์ลิน ผมหลงทางจนได้ เดินอยู่ที่สวนโรงพยาบาลอยู่ดีๆรู้ตัวอีกทีก็มาโผล่ที่กลางป่าแล้ว แดเนียลมีใครซวยกว่านายอีกไหมเนี่ย เป็นแฮร์รี่ก็ว่าซวยแล้วเป็นแดเนียลก็ยังซวยอีกเหรอ แดเนียลถอนหายใจอย่างปลงตกก่อนที่เขาคิดจะหายตัวกลับไปที่โรงพยาบาลจมูกของเขาก็ได้กลิ่นที่คุ้นเคย

หื้ม ฟุดฟิดๆกลิ่นสนิมแบบนี้มันเลือด...

แดเนียลเดินตามกลิ่นของเลือดไปก่อนจะที่เขาจะพบกับหมาป่าสีดำตัวเขื่องนอนหมอบอยู่ที่พื้น เขาเดินเข้าไปดูมันก่อนจะพบว่ามันบาดเจ็บ เหมือนจะถูกทำร้ายด้วยอะไรบ้างอย่าง น่าจะเป็นอาวุธของพวกมักเกิ้ล

กร๊าซซซซซ แฮร่---

เจ้าหมาตัวนั้นเมื่อเห็นคนแปลกหน้าเดินเข้ามาแววตาก็เปลี่ยนเป็นแข็งกร้าวขู่คำรามเสียงดัง

“เฮ้!ใจเย็นพวก ฉันมาดีและฉันจะช่วยทำแผลให้แกนะ โอเค!?”แดเนียลพูดปลอบอีกฝ่ายอย่างใจเย็น ก่อนจะเห็นว่ามันดูอ่อนลงและเริ่มส่งเสียงครางหงิกๆ สงสัยจะเจ็บมากแดเนียลมองไปที่แผลเล็กน้อย แผลไม่ลึกมากนักแต่เลือดก็ยังคงไหลไม่หยุด

‘แดเนียลนายทำได้ พลังเวทย์นายเพิ่มขึ้นมามากแล้วแผลแค่นี้นายรักษามันได้โดยไม่ต้องพึ่งยาอยู่แล้ว’ แดเนียลพูดปลอบตัวเอง เขาไม่ค่อยมั่นใจกับพลังของตนเองในตอนนี้นัก ร่างกายนี้ยังคงอ่อนแอเขากลัวว่าจะมันรองรับเวทมนตร์ไม่ไหว
อ่า ฟุบ—

อ่า คนตรงหน้าเขาเป็นใครกันบนโลกนี้ยังมีคนที่งดงามขนาดนี้อยู่จริงๆนะเหรอหรือว่าผมจะตายไปแล้วถึงได้เจอนางฟ้าที่นี่ กลิ่นหอมจัง เฮ้!อย่าเข้ามาใกล้นะ คิดจะทำอะไร ทำแผลเหรอไม่มีอะไรติดตัวสักหน่อยแล้วจะทำแผลยังไงล่ะ แต่พอเห็นดวงตาสีเขียวมรกตสวยคู่นั้นที่ฉายแววเป็นห่วง ผมก็ยินยอมแต่โดยดีเอาเถอะต่อให้ไม่รักษาเดี๋ยวแผลก็หายไปเองแหละ

ตาของผมเบิกกว้างด้วยความตกตะลึง เมื่อเห็นลำแสงที่ออกมาจากมือเล็กๆคู่นั้น เวทมนตร์?! แผลของผมหายไปแล้วจริงๆด้วย หรือว่าเธอคนนี้จะเป็นนางฟ้าจริงๆ อยู่ๆร่างเล็กตรงหน้าเขาก็ฟุบตัวลงอย่างคนหมดแรง

กร๊าซ ครืดด ‘เฮ้นี่เป็นอะไรไป’ หมาป่าสีดำตัวใหญ่ตกใจที่อยู่ๆร่างเล็กตรงหน้าก็ล้มลงหมดสติ ก่อนที่ร่างนั้นจะพึมพำออกมาเบาๆ “ซีเรียส ผมคิดถึงคุณ”

‘ซีเรียส?ใครกัน?’
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 222 ครั้ง

89 ความคิดเห็น

 1. #70 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 13:11

  ลุ้นจริงๆ

  #70
  0
 2. #65 Panitanoey (@Panitanoey) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:37
  ซีเรียสเรารักนาย เอ๊ะ!!ใช่หรอผิดเรื่องละ5555
  #65
  0
 3. #37 โลลิค่อน (@0881637445) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 16:03
  สองคนนี้เจอกันแล้วววว
  #37
  0
 4. #19 p_ice (@p-ice) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 12:50
  โอ้ย ลุ้น
  #19
  0
 5. #14 0815477959 (@0815477959) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 08:28
  อ๊ากกกกกกกก อยากอ่านตอนต่อไปแล้วค่าาาาาา
  #14
  0
 6. #13 momosononanami (@momosononanami) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 00:00
  งื้ออออ น่ารักเกินไปแล้วแฮร์นี่ของชั้น ชอบที่ด่าเอ็ดเวิร์ดว่าไอซีด55555555555

  แทบจะรออ่านตอนต่อไปไม่ไหวแล้วค่ะ
  #13
  0
 7. #12 ...Drem... (@OToNightO) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 21:56
  แฮร์เคะใช่ไหม เคะใช่ไหม ลุ้นมากๆเลยนะแฮร์เคะสินะ ตัวอักษรทำเรามึนใช่ไหม? ปกติเห็นแต่คนเอาชื่อย่อเคะใว้ข้างหลังตอนอ่านๆมีหวั่นๆ แต่พออ่านตอนนี้มีลุ้นว่าแฮร์จะเคะ กร๊ากกกกก ชอบม๊ากกกกกกกกกกกกกหนูแฮร์เมะไม่ขึ้นหรอกลูกกกกก
  #12
  1
  • #12-1 ...Drem... (@OToNightO) (จากตอนที่ 3)
   18 มกราคม 2562 / 21:57

   สู้ ๆนะ รออ่านตอนต่อไปอยู่
   #12-1