คัดลอกลิงก์เเล้ว

[TWICE] I Drink Alone #MelodyOfMiChaeng

โดย Zeritherlyn

ฉันรู้นะ... ว่าการดื่มเหล้ามันไม่ดีและมันไม่ใช่ทางออกสำหรับทุกปัญหา แต่จะให้ฉันทำยังไงล่ะ... ในเมื่อเธอคนนั้น เขา...

ยอดวิวรวม

241

ยอดวิวเดือนนี้

26

ยอดวิวรวม


241

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


9
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  25 ก.ค. 62 / 14:43 น.
[TWICE] I Drink Alone #MelodyOfMiChaeng | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
I Drink Alone


เพลงที่เป็นแรงบันดาลใจสำหรับเรื่องนี้; I Drink Alone by Junielการที่เราได้รู้ว่าตัวเองกำลังรักใคร... มันเป็นทั้งแรงขับเคลื่อนและเป็นแรงบันดาลใจ
ที่จะทำให้เราสามารถทำวันพรุ่งนี้ให้มันดีได้นะ
โดยเฉพาะ... เมื่อเราต้องการที่จะได้เจอหน้าคนๆ นั้นอีก
ฉันเชื่อนะว่าหลายคนก็คงเคยรู้สึกแบบนี้...
.
.
.
แต่ถ้า...

วันนึง... จู่ๆ เค้าคนนั้นกลับหายไปจากชีวิตของเราซะดื้อๆ ล่ะ?

จะมีใครเข้าใจความรู้สึกของฉันในตอนนี้บ้างมั้ยนะ?

เนื้อเรื่อง อัปเดต 25 ก.ค. 62 / 14:43


---------- :: [คำเตือน] :: ----------

การดื่มสุราไม่ใช่ทางออกสำหรับทุกสิ่ง โปรดอ่านโดยใช้วิจารณญาณด้วยนะครับ

--:--


วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ฉันเพิ่งเสร็จจากการซื้อของและกำลังมุ่งหน้ากลับบ้านเพื่อเตรียมไปเปิดร้านอาหารเล็กๆ ของตัวเอง วันนี้เธอจะมาอีกมั้ยนะ?? ฉันคิดในใจและเผลอยิ้มออกมาเมื่อนึกไปถึงลูกค้าคนหนึ่ง “…” วันนี้อุตส่าห์ซื้อมาเผื่อโดยเฉพาะเลยนะเนี่ยฉันนึกต่อและก้มลงไปมองของที่อยู่ในถุงจนเดินเลี้ยวผ่านหัวมุมมาถึงบ้านของตัวเอง

มันเป็นบ้านสองชั้น ที่ชั้นล่างถูกเปลี่ยนให้เป็นห้องอาหารเล็กๆ ที่มีเพียงห้องครัวและโต๊ะเคาน์เตอร์สำหรับรองรับลูกค้าได้เพียงห้าถึงหกคนเท่านั้น

 

*แกร๊กก…*

 

ฉันไขกุญแจเปิดประตูออกก่อนจะเดินเข้ามาด้านในและวางของที่เพิ่งซื้อมาลงบนโต๊ะ วันนี้ก็ต้องเตรียมของอีกเยอะเลยสินะฉันคิดในใจและถอนหายใจออกไปเฮือกหนึ่ง Hwaiting!

.

.

.

ฉันใช้เวลาจัดร้านทำความสะอาดรวมไปถึงเตรียมของทุกอย่างอยู่เกือบๆ ชั่วโมง หลังจากที่เคี่ยวซอสในหม้อจนได้ที่แล้ว ฉันก็เดินไปผลักประตูกระจกอีกฝั่งให้เปิดออกเพื่อรับลม ก่อนหันกลับมาดูความเรียบร้อยภายในร้านของตัวเองอีกครั้งจนมั่นใจว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ฉันจึงเดินกลับไปหยิบป้ายที่อยู่ใกล้ๆ กับตู้แช่โซจูออกมาและนำมาตั้งไว้ข้างๆ ประตู

ก่อนจะใช้แปรงลบกระดานลบรายการอาหารของเดิมออก และค่อยๆ บรรจงเขียนรายการของใหม่ใส่เข้าไปแทน

 

*แกร่กกแกร่กกก…*

 

เอาล่ะ เท่านี้ก็เรียบร้อย!ฉันลุกขึ้นยืนเอามือท้าวสะเอวมองดูผลงานของตัวเองอีกครั้ง ถ้าถามว่าร้านอาหารของฉันมันเป็นร้านแนวๆ ไหน? ก็บอกได้เลยว่ามันเป็นร้านอาหารที่ตามใจคนทำหรือตามใจฉันนี่แหล่ะ เพราะเมนูแต่ละวันก็จะไม่เหมือนกันเลยสักวัน ถึงได้ต้องเขียนบอกเอาไว้ในป้ายว่าวันนี้มีเมนูแนะนำอะไรบ้าง แต่ถึงจะบอกว่าตามใจฉันแต่ก็ขอยกเว้นให้กับผู้หญิงคนนึงละกัน ฉันนึกและอมยิ้มนิดๆ วันนี้จะต้องถามชื่อเธอให้ได้ล่ะ!!

ชอกีโย(ขอโทษนะคะ)! วันนี้ร้านเปิดรึยังคะ?

เปิดแล้วค่ะ!ฉันรีบหันกลับไปตอบทันทีที่ได้ยินเสียงหวานๆ ของอีกฝ่าย อันยอง ยินดีต้องรับค่ะ!

ไหนดูซิ วันนี้มีเมนูอะไรแนะนำบ้างนะ? เธอคนนั้นพูดต่อและเริ่มต้นอ่านรายการอาหารที่ฉันเพิ่งจะเขียนลงไปในบอร์ดได้ไม่นาน อุวาาา(ว้าววว)! วันนี้มีซาชิมิแจกด้วยเหรอคะ??

มีค่ะ!ฉันตอบกลับขณะเดินกลับเข้ามาในส่วนของครัวที่อยู่หลังเคาน์เตอร์ พอดีว่าฉันแวะไปที่นอยังจินมาน่ะค่ะ พ่อค้าร้านประจำเค้าก็บอกว่าวันนี้มีแซลมอนดีๆ เข้ามา ไอฉันก็ดันแพ้คำคะยั้นคะยอของเค้าก็เลยเผลอซื้อติดมาด้วยนี่ล่ะค่ะแหะๆ ฉันอธิบายและยิ้มให้กับอีกฝ่าย

เอาซะนึกถึงบ้านเกิดเหมือนกันนะคะเนี่ย!

บ้านเกิด?ฉันถามอีกฝ่ายด้วยความสงสัย เอ่อเป็นคนที่ไหนเหรอคะ?

อ๋อ! พอดีฉันเป็นคนญี่ปุ่นน่ะค่ะ แต่ต้องบินมาที่นี่เพราะเรื่องงาน ก็เลยไม่ค่อยได้กลับไปที่นู่นสักเท่าไร

เธอคนนั้นตอบกลับ

ออม่ออออเป็นคนญี่ปุ่นจริงเหรอคะเนี่ย? พูดเกาหลีชัดซะจนฉันยังนึกว่าเป็นคนเกาหลีเลยนะ!

ไม่ขนาดนั้นหรอกมั้งคะ ฮะๆอีกฝ่ายตอบกลับขณะเดินเข้ามาและนั่งลงด้านในที่ประจำของเธอ

งั้นที่วันก่อนๆ ที่บอกว่า เอ่ออะไรนะ โออิ…”

โออิชี…”

อื้อใช่ นั่นแหล่ะ!

มันเป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่าอร่อยน่ะค่ะ อีกฝ่ายตอบกลับพร้อมรอยยิ้มทำเอาฉันเผลอมองเธออยู่นาน

คนอะไรทำไมถึงดูละมุนได้มากขนาดนี้นะ

ว่าแต่วันนี้จะรับเครื่องดื่มอะไรมั้ยคะ? ฉันถามอีกฝ่ายขณะก้มลงไปหยิบปลาแซลมอนที่หั่นแบ่งเอาไว้แล้วขึ้นมาวางบนเขียงเพื่อเตรียมหั่นทำเป็นกับแกล้มให้กับอีกฝ่าย “…” แต่ดูท่ามือของฉันมันจะสั่นซะจนแทบจะจับมีดหั่นไม่ได้เลยซะนี่ นี่แกเป็นบ้าอะไรของแกวะซน แชยอง!! แค่นี้ก็ถึงกับใจเต้นทำอะไรไม่ถูกเลยเหรอ!?

นี่กะจะมอมเหล้ากันแต่หัววันเลยเหรอคะ?

อานีโย(ไม่ใช่นะคะ)!!ฉันรีบบอกปัด แต่พอเห็นรอยยิ้มของอีกฝ่ายที่เห็นไปยั๊นเหงือกแบบนี้แล้ว มันกลับยิ่งทำให้ฉันรู้สึกหลงผู้หญิงคนนี้มากเข้าไปอีก ก็ก็เผื่อว่านึกอยากจะดื่มแกล้มกับซาชิมิไงคะ ฉันตอบกลับแก้เขิน

อ๋อค่ะ… ”

เธอคนนั้นตอบกลับ แต่ว่าพอไม่มีเพื่อนมานั่งดื่มด้วยกันนี่ก็เหงาเหมือนกันนะคะ…”

ถ้าไม่รังเกียจเดี๋ยวฉันดื่มเป็นเพื่อนก็ได้ค่ะ! ฉันรีบตอบกลับ

อาอีกูแบบนั้นมันจะดีเหรอคะ? เดี๋ยวก็ทำอาหารรสชาติเพี้ยนๆ ออกมาให้ลูกค้ากันพอดี

ไม่ถึงขนาดนั้นซะหน่อย ย่าาาห์!!ฉันเถียงกลับอย่างอายๆ ขณะมองดูอีกฝ่ายหัวเราะออกมาอย่างมีความสุข ก่อนจะเริ่มจับมีดอีกครั้งและค่อยๆ หั่นปลาแซลมอนแทนเป็นการแก้เขิน บรรยากาศภายในห้องจากที่ปกคลุมไปด้วยเสียงหัวเราะเมื่อครู่ก็กลับเข้าสู่ความเงียบสงัด ที่มีเพียงเสียงคมมีดกระทบกับเขียงไม้เบาๆ ดังต๊อกๆ เท่านั้น

“…”

และพอลองเหลือบสายตาขึ้นมาดูก็เห็นว่าอีกฝ่ายกำลังนั่งมองตัวเองที่กำลังหั่นปลาอยู่ด้วยความตั้งใจเชียวล่ะ ทำเอานึกถึงวันแรกๆ ที่ได้เจอกันเหมือนกันนะฉันคิดในใจขณะหยิบหัวไชเท้าออกมาก่อนจะเริ่มหั่นตามแนวยาวให้ออกมาเป็นแผ่นบางๆ

“…”

จากนั้นจึงนำมาพับวางทับกันเป็นทบๆ เพื่อเตรียมหั่นซอยเป็นเส้นเล็กๆ สำหรับใช้ในการวางประดับในจานคู่กับซาชิมิที่ตัวเองกำลังจะเสิร์ฟ ตอนที่เจอกันครั้งแรกยังเป็นคนเงียบๆ ที่ฉันเองยังไม่รู้จะเริ่มชวนคุยยังไงดีอยู่เลย ฉันนึกต่อและอมยิ้มนิดๆ อย่างลืมตัว

นี่ค่ะ! ซาชิมิปลาแซลมอน

ฉันพูดพร้อมรอยยิ้มขณะวางจานดังกล่าวลงตรงหน้าผู้หญิงคนนั้น บริการพิเศษไม่คิดเงินค่ะ ฉันพูดต่อความจริงก็กะจะเสิร์ฟให้สักสามชิ้นเท่านั้นหรอกนะ แต่ดันแถมเพิ่มไปให้ตั้งสองชิ้นนี่สิ

ขอบคุณค่ะ เธอตอบกลับ ถ้าอย่างนั้นขอเบียร์เย็นๆ สักขวดแล้วกันนะคะ

ฉันจึงเดินไปทางตู้แช่และหยิบเอาเบียร์ออกมาหนึ่งขวด พร้อมกับหยิบแก้วเปล่านำไปวางให้กับผู้หญิงคนนั้น

 

*กึกกก…*

 

เอ่อแล้ววันนี้มีอะไรอยากจะทานเป็นพิเศษรึเปล่าคะ? ฉันหันไปถามอีกฝ่ายหลังจากที่วางขวดเบียร์และแก้วลงข้างๆ ก่อนจะถามขึ้นอีกรอบ หรือถ้ายังนึกอะไรไม่ออก ฉันก็มีเมนูที่อยากให้ช่วยลองชิมอยู่พอดีเลยล่ะ!

ก็ดูน่าตื่นเต้นดีนะคะ งั้นขอรอเมนูที่ว่านั่นแล้วกันค่ะ เธอตอบกลับและยิ้มให้ฉันอีกรอบ แต่ก่อนหน้านั้น…”

คะ?

ขอแก้วเพิ่มอีกใบด้วยสิคะ…”

ทำเอาฉันงงไปครู่หนึ่ง เพราะกำลังนึกสงสัยอยู่ว่าเธอจะเอาแก้วมาเพิ่มทำไมหรือว่านัดใครเอาไว้? แต่ตอนแรกก็เห็นพูดว่าจะให้กินคนเดียวมันก็เหงาๆ อยู่นี่นาฉันพยายามนึกในใจขณะเดินไปหยิบแก้วเพิ่มให้กับเธอ โดยลืมไปซะสนิทว่าก่อนหน้านี้ตัวเองเป็นคนพูดอะไรเอาไว้

นี่ค่ะ

ฉันพูดพร้อมกับยื่นส่งให้กับอีกฝ่าย แต่อีกฝ่ายกลับเอาเบียร์มาเทใส่แก้วที่ฉันกำลังถืออยู่ซะนี่

“…”

ก็บอกว่าจะดื่มเป็นเพื่อนกันไม่ใช่เหรอคะ? ประโยคดังกล่าวทำเอาฉันถึงกับติดสตั๊นไปครู่ใหญ่ๆ กระทั่งได้ยินเสียงหวานๆ ของอีกฝ่ายพูดขึ้นอีกครั้งเบาๆ คอนแบ(ชนแก้ว)!

 

*แกร๊งงงง…*

 

ขอบคุณค่ะ!ฉันตอบกลับพร้อมก้มหัวให้นิดๆ เป็นเชิงขอบคุณ ก่อนจะค่อยๆ ยกแก้วนั้นขึ้นมาและจิบเบียร์เข้าไปอึกหนึ่ง ขณะเดียวกันก็คอยมองใบหน้าของผู้หญิงตรงหน้าไปด้วย “…” แต่นี่มันใช่เวลาที่จะมาเหม่อแบบนี้มั้ยซน แชยอง!! อาหารไง!! เธอต้องทำอาหารให้ลูกค้านะ!!!

“…”

หลังจากที่เรียกสติของตัวเองกลับมาแล้ว ฉันก็วางแก้วเบียร์ในมือลงไว้ตรงเคาน์เตอร์ใกล้ๆ ก่อนจะหันกลับไปจุดเตาแก๊สอีกครั้งเพื่ออุ่นซอสที่ได้ทำเตรียมเอาไว้ก่อนหน้านี้ เพราะจากที่ลองๆ สังเกตดูผู้หญิงคนนี้รู้สึกจะชื่นชอบอะไรที่เกี่ยวกับมะเขือเทศซะเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะกับซอสมะเขือเทศที่วันก่อนถึงขนาดต้องขอเพิ่มเพื่อจะเอาไปกินกับไข่ดาวที่เหลือนั่น ฉันนึกย้อนกลับไปถึงรายละเอียดเล็กๆ ที่ตัวเองจำได้พลางอมยิ้มไปด้วยนิดๆ ขณะหยิบเส้นสปาเก็ตตี้ที่วันนี้ตั้งใจซื้อติดมาด้วยออกมาใส่ลงไปในหม้อที่น้ำกำลังเดือดปุดๆ

หอมจัง

กลิ่นหอมดีจัง…”

รอแปบนึงนะคะ เดี๋ยวก็เสร็จแล้วล่ะ!ฉันตอบกลับและหันมายิ้มให้กับอีกฝ่ายที่กำลังนั่งรออยู่หลังเคาน์เตอร์บาร์ ไม่นานนักสปาเก็ตตี้ซอสเนื้อสูตรพิเศษของฉันก็เป็นอันเสร็จ นี่ค่ะ! สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ…”

น่ากินจัง…”

เป็นจังหวะเดียวกับที่มีลูกค้าอีกคนหนึ่งเดินเข้ามาพอดี

ยินดีต้อนรับค่ะ!

อาอีกู! วันนี้มีสปาเกตตี้ด้วยเหรอ? นายอนอนนี่อีกหนึ่งลูกค้าประจำทักขึ้นขณะเดินไปนั่งที่มุมโปรดของตัวเอง “…ไม่เห็นเราจะเขียนบอกเอาไว้ในบอร์ดเลยนี่นา

อนนี่จะลองด้วยมั้ยล่ะคะ?ฉันถามกลับถึงแม้ว่าใจจริงฉันอยากจะให้ผู้หญิงที่นั่งอยู่ด้านในมุมซ้ายสุดคนนั้นได้กินแค่คนเดียวก็เถอะ ฉันนึกในใจและเหลือบหันไปมองด้านซ้ายของตัวเองที่ผู้หญิงคนนั้นกำลังใช้ส้อมม้วนเส้นสปาเก็ตตี้ของตัวเองขึ้นมาเป่า ก่อนจะก้มลงไปจัดเตรียมซาชิมิที่จะเสิร์ฟให้กับนายอนอนนี่ต่อ

ก็ดีเหมือนกันนะ ไหนๆ ร้านนี้มันก็เป็นร้านแนวๆ ที่เสิร์ฟตามใจเธออยู่แล้วนี่นา นายอนอนนี่พูดต่อ มาแต่ละวันเหมือนต้องมาลุ้นเอาอ่ะว่าวันนี้จะได้กินอะไร ฮะๆๆ

นี่ค่ะ ซาชิมิสำหรับวันนี้ แล้วอนนี่จะเอาโซจูด้วยมั้ยคะ?ฉันถามอีกครั้งก่อนจะหันไปทางตู้แช่ที่อยู่ทางด้านซ้าย เพราะอนนี่เขามักจะเริ่มด้วยโซจูทุกวันๆ ก็เลยพอจะเริ่มจับทางได้ว่าเขาจะกินอะไรยังไงบ้าง

อื้อ!

ฉันจึงหันไปเปิดตู้แช่และหยิบเอาโซจูออกไปวางเสิร์ฟพร้อมกับแก้วเล็กๆ หนึ่งใบ นี่ค่ะ!จากนั้นจึงหันกลับมาทางด้านซ้ายมือของตัวเองอีกครั้ง เป็นไงบ้างคะ รสชาติ?

อร่อยค่ะ!

อีกฝ่ายตอบกลับและยิ้มให้ แต่พอได้เห็นซอสที่เปื้อนอยู่ข้างมุมปากแบบนั้นแล้ว จิตใจของฉันมันกลับไม่ได้อยู่กับไอคำว่าอร่อยของอีกฝ่ายเลย มันกลับคิดเตลิดไปไกลจนถึงขั้นอยากจะเช็ดออกให้ซะอย่างนั้น

“…”

ฉันพยายามสลัดเอาความคิดดังกล่าวออกไปจากหัวก่อนจะหันไปบริการให้กับนายอนอนนี่เขาบ้าง และพอเริ่มมืดลูกค้าก็เริ่มทยอยแวะเวียนกันเข้ามาเรื่อยๆ กลายเป็นว่าฉันแทบจะไม่ได้สนใจผู้หญิงทางด้านซ้ายของฉันอีกเลยและสุดท้าย ก็เหลือเอาไว้เพียงแค่เบียร์ชืดๆ แก้วนั้นกับฉันที่ยังนั่งอยู่ในร้านเพียงลำพังหลังจากร้านปิดแล้วเท่านั้น

 

*เฮ้ออออออ…*

 

ฉันถอนหายใจออกไปเฮือกใหญ่อย่างเซ็งๆ เพราะท้ายที่สุดแล้ว แค่ชื่อฉันก็ยังไม่ได้ถามเลย ไม่เป็นไรเอาไว้พรุ่งนี้ค่อยถามก็ได้!ฉันพูดออกไปลอยๆ เพื่อปลอบใจตัวเองก่อนจะกระดกเบียร์แก้วนั้นต่อให้หมด และเริ่มเก็บกวาดทำความสะอาดร้านต่อให้เสร็จ

.

.

.

สงสัยมันจะกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของฉันไปแล้วมั้ง? ที่จะต้องเปิดร้านแล้วก็นั่งรอผู้หญิงคนนั้น ฉันที่กำลังคิดอะไรเพลินๆ ก็เดินมาถึงทางม้าลายที่สัญญาณไฟเขียวกำลังกระพริบเตรียมจะเปลี่ยนเป็นสีแดง อีกสิบวิก็น่าจะยังทันนะฉันนึกในใจและเตรียมจะก้าวขาออกไป

 

*ปิ๊นนนน!!*

 

แต่กลับมีรถคันหนึ่งไม่รู้จะรีบไปไหนดันขับเฉียดตัวฉันไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น ชาจี(เวรเอ๊ย)!!! จะรีบอะไรนักหนาวะ ไฟยังไม่เขียวเลย!! ย่าาาาห์!!!ฉันตะโกนด่าตามหลังรถคันนั้นไปอย่างหงุดหงิด ก่อนจะก้าวถอยกลับมายืนที่ริมฟุตบาตรเพราะสัญญาณไฟมันเปลี่ยนเป็นสีแดงพอดี จะรีบไปตายที่ไหนวะ?

ฉันสบถกับตัวเองต่อด้วยความหงุดหงิด จนได้ยินเสียงของอาจุมม่าคนหนึ่งที่ยืนอยู่ด้านหลังทักขึ้น

ยังดีนะที่หนูไม่โดนชนน่ะ ขับรถไม่รักษากฎจราจรแบบนี้มันใช้ได้ที่ไหนกัน…”

นั่นสิคะ!ฉันตอบกลับอย่างเห็นด้วย

ทั้งๆ ที่เมื่อคืนก็เพิ่งจะมีคนโดนชนไปเองแท้ๆอาจุมม่าคนนั้นพูดต่อ “…เพราะคนขับรถมันนิสัยเสียกันแบบนี้ไง

ระหว่างที่รอสัญญาณไฟฉันก็ถือโอกาสคุยกับอาจุมม่าคนนั้นไปด้วย และพอไฟสัญญาณเป็นสีเขียวฉันจึงช่วยพยุงคุณป้าเขาข้ามถนนมาด้วย “…” แล้วก็เพิ่งสังเกตว่ามันมีรอยสเปรย์สีขาวฉีดเอาไว้บนพื้นถนนอย่างที่คุณป้าเขาบอกจริงๆ

ถ้าอย่างงั้น หนูไปก่อนนะคะ!ฉันกล่าวกับคุณป้าท่านนั้นและก้มหัวให้ ก่อนจะเดินเลี้ยวมาอีกทางพร้อมกับคิดไปด้วยว่า วันนี้ฉันจะใช้ของที่ซื้อมาทำอะไรให้ผู้หญิงคนนั้นกินดี

“…”

แต่กลายเป็นว่า วันนี้ฉันกลับไม่ได้เจอผู้หญิงคนนั้นซะนี่

 

--:--

 

“…”

หรือเธอกลับญี่ปุ่นไปแล้วนะ? ฉันนั่งคิดในใจอย่างเศร้าๆ เพราะจนถึงวันนี้มันก็ปาเข้าไปสามวันแล้วที่ฉันไม่ได้เห็นผู้หญิงคนนั้นอีกเลย แค่ชื่อของเค้าก็ยังไม่ได้ถามเลยให้ตายสิ! เฮ้อออออ

ทำไมมานั่งถอนหายใจอยู่หน้าร้านแบบนี้ล่ะ? มีอะไรรึเปล่า??

เปล่าค่ะๆ ไม่มีอะไร หนูแค่เพิ่งจะเตรียมร้านเสร็จเลยมานั่งพักให้หายเหนื่อยเฉยๆ น่ะค่ะ!ฉันหันไปตอบนายอนอนนี่ที่ยืนอยู่ใกล้ๆ พร้อมกับรีบดันตัวลุกขึ้นเดินกลับเข้ามาในร้าน

“…”

โดยมีนายอนอนนี่ค่อยๆ เดินตามเข้ามาด้านในและนั่งลงตรงหน้าซึ่งมันตรงกับฉันพอดี

วันนี้มีอะไรให้พี่กินบ้างละเนี่ย?

เอวันนี้เหรอคะ?ฉันพูดทวนเบาๆ วันนี้ก็มี…” แต่ยังไม่ทันจะได้พูดจบสายตาก็เหลือบไปเห็นลูกค้าอีกคนหนึ่งที่กำลังจะเดินเข้ามาพอดี ยินดีต้อนรับค่ะ!ฉันเอ่ยทักออกด้วยน้ำเสียงอันสดใสเพราะนึกว่าจะเป็นผู้หญิงคนนั้น

“…”

แต่พอรู้ว่าไม่ใช่ความดีใจที่มีเมื่อครู่มันก็เลือนหายไปอย่างรวดเร็ว เหลือไว้แต่เพียงรอยยิ้มที่ต้องฝืนทำเพื่อให้ดูเหมือนตัวเองยังคงปกติเฉกเช่นทุกวันก็เท่านั้น หรือเธอจะกลับญี่ปุ่นไปแล้วจริงๆ? ฉันถามกับตัวเองอีกครั้งในใจ “…”

อนนี่คะ…”

หืม?

อนนี่มีแฟนรึยังคะเนี่ย?ฉันถามอีกฝ่าย

อาอีกู!! อย่าบอกนะว่าเธอจะมาสารภาพรักกับพี่น่ะ!!?

อานีโย(ไม่ใช่ซะหน่อย)!! ย่าาาาห์!! ฉันรีบปฏิเสธทันควัน หนูไม่ได้คิดอะไรแบบนั้นกับอนนี่ซะหน่อย!

อ้าวเหรอ? อีกฝ่ายตอบกลับ นึกว่าจู่ๆ จะมาขอพี่คบซะอีก เอาซะตกใจเลยนะเนี่ย…” เธอพูดต่อด้วยน้ำเสียงกวนๆ และหัวเราะออกมาเบาๆ ว่าแต่ไหนลองเล่ามาดิ๊ว่าไปแอบชอบใครเค้าเนี่ย!?

“…”

จนฉันชักจะเริ่มคิดผิดแล้วแหล่ะที่คิดจะปรึกษากับอนนี่เค้าเนี่ย ไม่มีอะไรหรอกค่ะ!!ฉันรีบบอกปัดและเปลี่ยนเรื่องคุยในทันที ว่าแต่ อนนี่จะเอาหนวดหมึกชุบแป้งทอดมั้ยล่ะคะ? หนูว่ามันน่าจะเข้ากันได้ดีกับโซจูนะ!

มว๊อยาา(อะไรของเธอเนี่ย)!? นึกว่าจะมาปรึกษาอะไรซะอีก ดันเปลี่ยนเรื่องเฉยอะ! อีกฝ่ายบ่นกลับเบาๆ แต่ก็เอาเห๊อะ! งั้นก็เอาไอหนวดหมึกที่เธอว่ามาให้พี่ด้วยแล้วกัน!นายอนอนนี่ตอบกลับ ฉันจึงหันไปทางลูกค้าอีกคนที่นั่งอยู่อีกด้าน แล้วทางนี้จะรับด้วยมั้ยคะ? หรือว่าจะเอาเป็นอย่างอื่นดี??

แล้วนอกจากหนวดหมึกยังมีอะไรอีกมั้ยคะ?

นอกจากหนวดหมึก ก็มีไก่ทอด, มีไส้กรอก แล้วก็มันฝรั่งทอดนะคะ ที่เป็นพวกของกินเล่นประจำวันนี้

ย่าห์! แล้วไหงตอนบอกกับพี่มีแต่หนวดหมึกล่ะ!!

ก็หนูคิดว่าอนนี่น่าจะชอบนี่นา!ฉันแย้งกลับ ความจริงแล้วฉันก็รีบๆ พูดไปโดยไม่ทันคิดนั่นแหล่ะ ก็เลยไม่ได้แนะนำเมนูอื่นๆ ให้อนนี่เขา หรืออนนี่จะเอาอันอื่นล่ะคะ?

อืมมมไม่ล่ะ เอาหนวดหมึกนี่แหล่ะ!

เห็นมั้ยล่ะ! เพราะงี้หนูถึงได้เลือกหนวดหมึกให้อนนี่ไง!!

ฉันเถียงกลับทำเอาอีกฝ่ายหลุดหัวเราะออกมาเบาๆ น่าแปลกดีนะที่ฉันมักจะสร้างรอยยิ้มให้กับคนอื่นได้แต่ฉันกลับสร้างให้ตัวเองบ้างไม่ได้เลย ไม่อีกเลยหลังจากที่เธอคนนั้นไม่ได้มาที่ร้าน

.

.

.

*กึกกกกก…*

 

ฉันวางแก้วโซจูลงบนโต๊ะเคาน์เตอร์เบาๆ พร้อมกับมองออกไปนอกประตูร้านที่เป็นบานกระจกอย่างเหงาๆ นับจากวันนั้นมาจนถึงตอนนี้ มันก็ผ่านมากว่าสองอาทิตย์แล้วที่ฉันต้องมานั่งเหงาอยู่ตามลำพังหลังร้านปิดแบบนี้ เฮ้ออออรู้งี้อย่างน้อยถามชื่อหรือขอเบอร์ติดต่อเอาไว้สักหน่อยก็ยังดี ฉันคิดและถอนหายใจออกไปอีกเฮือกหนึ่ง ก่อนจะหันไปมองขวดโซจูที่อยู่ใกล้ๆ และยกขึ้นรินใส่ในแก้วเปล่าอีกครั้ง

 

*อึกกกกก…*

 

ฮ้าาาาาาาห์!!

หลังจากที่กระดกเหล้าเข้าไปจนหมดแล้ว ฉันก็วางแก้วลงและถอนหายใจออกมาอีกหนึ่งเฮือกใหญ่ ถ้านับเรื่องการถอนหายใจนี่วันๆ นึงนี่ฉันว่าฉันถอนหายใจออกไปเป็นร้อยๆ ครั้งได้แล้วมั้งเนี่ย เฮ้อออออยังไงซะไอความคิดบ้าๆ ของเรานี่มันก็คงไม่มีทางจะเป็นไปได้อยู่แล้วล่ะมั้ง

“…”

เพราะถึงยังไง เค้าคงไม่มารักผู้หญิงด้วยกันเหมือนอย่างเราหรอก ฉันนึกต่ออย่างเศร้าๆ พลางหันไปรินโซจูใส่แก้วอีกครั้ง “…” ทำเอาเผลอหลุดหัวเราะออกไปเบาๆ ให้กับความรู้สึกสมเพชในความคิดของตัวเอง

 

*ฮึกก…*

 

ก่อนที่น้ำตาใสๆ มันจะค่อยๆ รินไหลออกมา


---------- :: [THE END?] :: ----------


อ่านจบแล้วมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ก็บอกกันได้นะ ^^

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Zeritherlyn จากทั้งหมด 24 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 notbaddd (@iamNight) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 20:22
  เดี๋ยวก๊อนนนนนนนน อย่าทิ้งกันไว้บนเขาแบบนี้สิคะไรท์ ฮืออออ ค้างอย่างแรงงงง ค้างจนลงไม่ได้ ระหว่างอ่านไปก็เริ่มนึกภาพต่อไปว่ามินะจะเข้าร้านมาเมื่อไรนะะะ ได้แต่หวังว่ามินะจะไม่ใช่คนป้าพูดถึงนะ *คิดหนัก* แล้วแชยองล่ะคะ แชยองยังไม่รู้ชื่อผู้หญิงที่เธอปลื้มเลยยย ;_; ไรท์อย่าทิ้งเรานะะะะะ
  #2
  1
  • #2-1 Zeritherlyn (@Zeritherlyn) (จากตอนที่ 1)
   24 กรกฎาคม 2562 / 17:27
   รอภาคต่อก่อน 55555555555 ใกล้เสร็จละ
   #2-1
 2. #1 Brush
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 20:11

  แอบลุ้นว่าน้องแชงจะเจอคนคนนั้นหรือป่าว สนุกดีค่ะ ให้คงามรู้สึกหน่วงๆนิดๆ

  #1
  0