Before the everything fall like a snow

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,371 Views

 • 59 Comments

 • 117 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  297

  Overall
  2,371

ตอนที่ 3 : ข้อมูลของโลกนี้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 264
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  4 ธ.ค. 61

Kwon Doan(ควอน โดอัน)

☆โลกแฟนตาซี(?) ที่มีระบบนิเวศที่ซับซ้อนกว่าโลก ”Earth” มีสิ่งที่ยังไม่ค้นพบอีกมากมาย เนื่องจากวิทยาการของประชากรบนโลกนี้ยังล้าหลัง


[พื้นที่ ที่ถูกสำรวจ แล้วจดบันทึกไว้  |60%| ]

ถูกค้นพบและจดบันทึกแล้วด้วยกัน 4 ทวีปหลัก 


◇ทวีป ดูไรน์ไทน์ (Durhine Tyne)

แลดูจะเป็นทวีปที่โหดร้ายที่สุด เนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวน ฤดูการที่ไม่ค่อยจะเอาแน่เอานอนได้ ภูมิประเทศที่แสนโหดร้าย บางก็ทะเลทราย บ้างก็ป่าหนาทึบที่มีฝนตกหนัก. ดั่งพายุโหมกระหน่ำตลอดสัปดาห์ บางก็พื้นที่หนาวเหน็บ ที่เต็มไปด้วยพายุหิมะตลอดทั้งเดือน และเป็นทวีปที่มีภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดที่เคยถูกค้นพบมา แล้วมีเรื่องเล่าต่อๆกันมาว่า ณ ภูเขาไฟลูกนี่มีมังกรเพลิงบรรพการหลับไหนอยู่ ทว่าในความโชคร้ายยังมีความโชคดีเหลืออยู่ กล่าวคือ ทวีปนี้มีทรัพยากรแร่หายากที่เยอะและมีความพิเศษกว่าทวีปอืน ที่แม้แต่แร่เหล็กธรรมดาๆ ก็ยังคงทนกว่าแร่เหล็กทั่วๆไป ถึง 3 เท่า ทวีปตั้งอยู่ ณ ใจกลาง ของทั้ง 3 ทวีป ทวีปตะวันออก ทวีปทางตอนเหนือ และ ทวีปทางใต้


○เผ่าพันธ์ที่อาศัยอยู่ในทวีป


□เผ่ายักษ์ (Oni)

เผ่าที่มีความคงทนของร่างกายสูง การปรับสภาพร่างให้เข้ากับสภาพอากาศที่แปลปรวนของทวีปได้เป็นอย่างดี แลกมากับการที่ทักษะเวทย์มนตร์จะต่ำ แต่ก็ไม่ถีงขั้นใช้ไม่ได้ และด้วยความที่ว่าเผ่ายักษ์อาศัยอยู่บนทวีปที่มีแร่คุณภาพสูง ทำให้เกิดอุสาหกรรมการตีเหล็กและทำเหมือนที่มีคุณภาพที่สุดในโลกนี้ ว่ากันว่าแม้แต่ดาบเหล็กธรรมดาๆของเผ่ายักษ์ ยังสามารถฟันต้นไม้อายุกว่าพันปี ให้เกิดรอยลึกได้สบายๆ

ลักษณะของเผ่านี้ เพศชายนั้นเมื่อโตเต็มวัยนั้นจะสูง ร่วม 2 เมตรเป็นอย่างต่ำ ร่างกายบึกบึนกำยำ ทว่าตรงกันข้ามกับเพศหญิง ที่ส่วนสูงนั้นจะไม่เกิน 170 แล้วร่างกายนั้นดูบอกบางกว่าอยางเห็นได้ชัด แต่ความแข็งแรงไม่ต่างกันกับเพศชายเลย จึงเป็นที่ถกเถียงกันในหมู่นักวิจัยว่า ตกลงแล้ว กล้าเนื้อและขนาดตัวนั้นมีผลกับความแข็งแกร่งรึปล่าว

อายุเฉลี่ย นั้นอยู่ที่ 150 ปี


■ระบบการปกครองของเผ่า

ระบบการปกครองของเผ่ายักษ์จะเป็นรูปแบบของ การปกครองด้วยตระกูล โดยจะมี 4 ตระกูล ถือครองอำนาจไว้ และก่อตั้งเป็นสภา นามว่า สภาสี่ทิศ เนื่องด้วยในอดีตเคยปกครองด้วยระบบ ราชา แต่เกิดการปฎิวัติเพราะการปกครองที่ไม่เป็นธรรม โดยแกนนำหลักในการปฎิวัตินั้นคือเหล่าผู้นำของทั้ง 4 ตระกูล ปัจจุบัน ตระกูลทั้ง 4 มีการสึบทอดตำแหน่งมาจนถึงรุ่นที่ 9 แล้ว มีชื่อของเมืองหลวงว่า เมืองหลวง มีชื่อว่า เมือง ซาคะนะ ฮารัน (Sakana Haran)


◇ทวีป ทาเรสเทล (Tarless Tale)

ทวีปที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุด ทั้งทพยากรแร่ และพืชผลทางการเกษตร ป่าที่มีสมบูรณ์ เหมาะแก่การอยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตทุกชนิต สภาพอากาศทั้งสี่ฤดูที่คงที่ และยังมีพื้นที่ที่ติดกับทะเลส่วนใหญ่ ทำให้มีสินค้าจากทะเลส่งออกเป็นลำดับต้นๆของโลก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก


○เผ่าพันธ์ที่อยู่อาศัยอยู่ในทวีป


□มนุษย์ (human)

เผ่าพันธ์ ที่ธรรมดาๆ ไม่มีอะไรพิเศษ แต่มิได้ด้อยค่าเลย เผ่าพันธ์ที่มีความเป็นไปได้สูงในหลายๆทาง และมีประชากรมากเป็นอันดับ 1 ของโลกนี่ ทว่าการปกครองของมนุษย์นั้นมีหลายรูปแบบ มีหลายอณาจักร และทางด้านวัฒนะธรรมนั้นหลากหลาย เนื่องด้วยการรับวัฒนธรรมมาจากหลายๆด้าน มีอายุเฉลีย 80-100 ปี


■ระบบการปกครอง

เนื่องด้วยมนุษย์มีความหลากหลาย จึงทำให้การปกครองนั้นมีความแตกต่างกันแต่ก็ไม่มาก โดยรวมนั้นมีการปกครองโดยราชา และ ขุนนาง ประเทศขั่วอำนาจหลักๆของมนุษย์จะมีอยู่ 2 ขั่ว คือ


●อณาจักรเบลรูน (Bellrune)

อณาจักรที่มีความเปิดกว้างเรื่องเผ่าพันธ์ เป็นอย่างมาก  ประชากรส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกร และยังมีการบริหารระบบเศรษฐกิจที่มีระเบียบ ทำให้แทบไม่เห็นคนยากจนเลย ทั้งยังมีความเปิดกว้างทางด้านการวิจัยต่างๆทั้งด้านอาหาร การเกษตร เวทย์มนตร์ และทางทหารด้วย ทว่าช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้เริ่มมาถึงทางตัน แล้วการพัฒนาก็เริ่มช้าลงอย่างเห็นได้ชัด

ชื่อเมืองหลวง นาบุริน (Naburin)


●จักรวรรดิ์ซะไลทาน (ZaraiTan)

ประเทศที่มีปัญหากับเผ่าพันธ์อืนๆเนื่องด้วยศาสนาที่ทางจักรวรรดิ์นั้นนับถือ ว่าด้วยความเชื่อที่เผ่าพันธ์มนุษย์นั้นมีความสูงกว่าเผ่าพันธ์อื่นๆ เป็นประเทศที่เน้นหนักทางการทหาร เนื่องจากมีความขัดแย้งทางเขตชายแดนต่างๆ เป็นประเทศที่พร้อมจะเปิดสงครามแย่งชิงเขตแดนกับเผ่าพันธ์อื่นรวมถึงมนุษย์ที่คลุกครีอยู่กับเผ่าอื่นๆอีกด้วย หนึ่งในประเทศที่ตั้งตัวเป็นศัตรูอย่างชัดเจนคือ อณาจักรเบลรูน

ชื่อเมืองหลวง ดิเทรส (Detrace)


□สปีริส หรือ เผ่าจิตวิญญาณ (Sprit)

จิตวิญญาณในที่นี่ไม่ได้หมายถึงเผ่าที่ไร้กายเนื้อแต่หากจะกล่าวถึงเผ่าที่มีความใกล้ชิตกับจิตวิญญาณมากที่สุด จิตวิญญาณ รึก็คือจุดเกิดพลังเวทย์มนตร์ เวทย์มนตร์จะใช้ได้เต็มประสิธิภาพก็ต่อเมื่อมีความจดจ่อรึมีสมาธิในการเพ่งจิต ซึ่งเผ่านี้จะสมาธิมีความเข้ากันได้กับพลังเวทย์เป็นพิเศษ แยกย่อยไปด้วยกัน 2 เผ่าด้วยกัน

●เอลฟ์(elf)

เผ่าพันธ์ที่มีความสามารถทางด้านเวทย์มนนตร์เป็นลำดับต้นๆ และยังมีร่างกายที่คร่องแคล่ว และว่องไว ทั้งความไวในการคิดวิเคราะห์สูง ทำให้สามารถคำนวลแรงลม แรงโน้มถ่วง และระยะการยิงของเวทย์และลูกธนูได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังมีอายุที่ยืนยาว ทำให้สามารถวิจัยเวทย์มนตร์ได้เหนือกว่า และมีเอกลักษณ์ ที่ไม่เหมือนกับเผ่าพันธ์อื่นๆ แต่น่าแปลก ที่เวทย์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเอลฟ์นั้น กับเป็นจุดอ่อนอย่างมาก แม้มีความทรงพลังอย่างมาก แต่ก็ขาดความเร็วในการใช้ เวทย์บางบทยังเป็นการประกอบพิธีที่ใหญ่เกินจำเป็น ทำให้ง่ายต่อการต่อกร ทั้งน่าแปลกใจที่จุดอ่อนในส่วนนี้ไม่ได้รับการแก้ไข เนื่องด้วย ฐิธิที่สูงเกินจำเป็นของพวกเอลฟ์อาวุโสที่ ในความคิดของพวกเค้าเหล่านั้น ต้องการเวทย์ที่ทรงพลังและสง่างาม ถึงจะสมศักศรีของเอลฟ์ อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 200-260 ปี (ถ้ากินดีอยู่ดี ก็มีมากๆก็มีโอกาศไปถึง 400 ปี เลยนะเอ่อ)


■รูปแบบการปกครอง การปกครองของเอฟนั้นจะเป็นในรูปแบบ สภาสูงที่จะมีเหล่า ผู้อาวุโส(Elder) ทั้ง 10 คอยดูแล ฟากมีการศูนย์เสีย Elder คนใดนคนหนึ่งไป จะมีการเลือกคนใหม่จากการโหวดของคนในสภาเท่านั้น โดยที่จะเสนอรายชื่อของ จอมเวทย์ผู้มีความสามารถ โดยดูจากระดับสูงสุดของจอมเวทย์


ระดับของจอมเวทย์ มีได้แก่

°ระดับแรกสุด ผู้เริ่มต้น ระดับนี้จะได้จากการจบสถาบัญฝึกสอนขั้นเริ่มต้น

°ระดับที่สอง ผู้รู้รอบรู้ ระดับนี้ จะได้มาจากการจบหลักสูตร ระดับกลาง ของสถาบัญ

°ระดับที่สาม  ผู้รู้วิชา จะได้มาจากการจบหลักสูตรระดับสูง สายวิชาการเวทย์ หากจบหลักสูตร ระดับสูงของสายปฎิบัติ จะได้ระดับ ผู้ฝึกตน

°ระดับที่สี่ ผู้เหนือล้ำ จะได้มาหากผ่านขั้นสูงทั้ง สายวิชาการ และสายปัฎิบัติ ณ ระดับนี้จะเริ่มได้รับภารกิจจากระดับที่สูงกว่านี้โดยจะต้องติดตามคนผู้นั้นจนกว่าจะขึ้นถึงระดับต่อไป

°ระดับที่ห้า ปรามจารย์ ระนดับนี้จะได้มาจาก การที่ปรามจารย์ ที่ฝากตังด้วยจะยอมรับ และผ่านการพิจรณาจากปรมาจารย์อีกสองท่านว่าสมควรที่จะขึ้นมาถึงระดับนี้ได้ และระดับนี้ยังเป็นระดับที่มีสิทธิ์ ที่จะได้รับการเสนอชือจากเหล่า เอลเดอร์ ให้เข้าสภาด้วย

เมืองหลวงมีชื่อว่า ชวาเลย์  (Shavaley)


●ภูต(fairy)

เรียกได้ว่าเป็นเผ่าที่มีความสามารถทางเวทย์สูงที่สุด  แต่ทว่ากับไม่ค่อยสนใจในด้านการรบราฆ่าฟันเท่าไหร แต่เวทย์ของ เผ่าแฟรี่ นั้นเรียกได้ว่า เป็นการปฎิวัติวงการเพทย์ของโลกเลยก็ว่าได้เนื่องจากสูตรวงเวทย์ที่คิดค้นขึ้นของพวกเฟรี่นั้นมีประสิธิภาพจนน่ากลัว เริ่มตั้งแต่ขั้นตำสุดที่ต่อแขนที่ขาดให้กลับมาหายได้ในพริบตา และระดับสูงสุดที่สามมารถเร่งกระบวนการ การสร้างส่วนที่เสียไปให้กลับมาดั่งเดิม แต่ต่อให้เป็นเวทย์ระดับที่สูงที่สุดก็ไม่สามารถชุปชีวิตคนที่ตายให้ฟื้นขึ้นมาได้ ส่วนสูงของเฟรี่นั้นไม่เป็นที่แน่นอนเพราะเนื่องจากตามใจฉันจะให้สูงขึ้นเหรอหดลงยังไงก็ได้ อายุไขขึ้นอยู่กับพลังเวทย์ที่มียิ่งมหาสารยิ่งอยู่นาน

■รูปแบบการปกครอง

เนื้องด้วยพวกภูตเป็นเผ่าที่รักอิสระแล้วความสบาย จึงอยู่กระจัดกระจายกันตามป่า แต่ก็ยังมีผู้ปกครองเผ่าคือ ราชินีแฟรี่ ซึ่งหาตัวยากมากถึงถูกขั้นยกให้เป็น 1ใน10 อย่างของโลกนี่ ที่ถ้าหากหาเจอก็ถือเป็นอะไรที่โชคดีที่สุดในชิวิต


◇ทวีปเรย์ซันฟอร์น (Raysunforn)

ทวีปนี้ตั้งอยู่ทางเหนือ ไปจนถึงเหนือสุด แม้จะไม่ได้มีสภาพอากาศที่เลวร้ายอะไร แต่ทางตอนบนขึ้นไปทางเหนือของทวีปเป็นพื้นที่ที่หนาวสุดขั้ว เรียกได้ว่า หนาวกว่าทวีปตอนกลาง ดูไรน์ไทน์ ซะอีก แต่ก็มีเผ่าที่ปรับตัวและอยู่รอดได้อยู่ ทวีปนี้มีสินค้าส่งออกเป็น องุ่นและ ข้าวเป็นหลัก เนื่องจากสภาพอากาศที่มีทั้งอบอุ่น และหนาวอยู่ใกล้ๆกัน


○เผ่าพันธ์ที่อาศัยอยู่ในทวีป


□มนุษย์สัตว์

เป็นเผ่าที่มีประชากรครึ่งหนึ่งของจำนวนมนุษย์และยังมีระบบการปกครองคล้ายๆเมืองของมนุษย์ ความสามารถของเผ่านั้นเป็นไปตามสายพันธ์ของสัตว์นั้นๆ โดยเผ่าที่แข็งแกร่งที่สุดนั้นมีความแข็งแกร่งมากกว่า เผ่ายักษ์ซะอีก แต่ทว่าไม่มีความสามารถทางด้านเวทย์มนตร์เลย แต่เผ่าส่วนใหญ่นั้นแม้จะใช้เวทย์มนตร์ไม่ได้แต่ก็สามารถแปลงจิตวิญญาณมาเป็นพลังการเสริมความแข็งแกร่งของร่างกายและเพิ่มความสามารเฉพาะของเผ่านั้นๆให้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวได้อีกด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับการฝึกร่างกายและจิตรใจด้วย ความสามารถนี้ถูเรียกว่า “กายจิตหล่อหลอม” ทว่าความสามารถนี้ไม่สามารใช้กับเผ่าอื่นได้และนักวิจัยก็ยังคงหาคำตอบอยู่ ทว่าไม่ใช้ทุกเผ่าของมนุษย์สัตว์ที่ไม่สามมารถใช้เวทย์มนตร์ได้ เผ่าที่ว่านั้นมีด้วยกัน 2 เผ่า


●ครึ่งมังกร(CrossDragon)

เผ่าที่ว่ากันว่าใกล้เคียงพระเจ้าที่สุด(ในด้านความจุพลังเวทย์) แม้ดูภายน้อจะไม่ต่างอะไรจากมนุษย์ที่มีหูแหลมๆเหมือเอลฟ์(แต่ไม่ยาว)แต่ที่ดูจะเด่นสดุดตาที่สุดคือ สีผม เผ่าครึ่งมังกรนั้นจะมีสีผมที่บงบอกถึงลักษณะธาตุที่ถนัดอย่างชัดเจน ทั้งยังมีพละกำลังที่สูงต่อให้ไม่ใช้ “กายจิตรหล่อหลอม” ก็ยังสู้กับเผ่ายักษ์ได้แบบ หนึ่งต่อสองได้อย่าสบายๆ และทักษะทางด้านเวทย์มนตร์ก็สูงเป็นลำดับ สาม ในการจัดอันดับเผ่าพันธ์ที่ใช้เวทย์มนตร์ได้ และ ยังมีความสามารถอีอย่างนั้นคือ “ปลดสายเลือดมังกร” ทักษะที่ทำให้เผ่านี้กลายร่างเป็นมังกรในช่วงเวลาหนึ่ง ขึ้นอยู่กับความจุพลังเวทย์ของผู้ใช้ แต่ทั้งนี้หลังจากที่กลับร่างครึ่งมนุษย์ก็จะไม่สามารถใช้ความสามารถนี้ไป 3 วันเต็มๆ และจะไม่สามารถใช้เวทย์มนตร์ได้เลย 1 วันเต็ม ถือว่าเป็นท่าดับเครื่องชนโดยแท้ อายุโดยเฉลียอยู่ที่ 300 ปี นับว่านานกว่าเอลฟ์ทั่วๆไปอยู่นิดหน่อย(?)

■รูปแบบการปกครอง

เผ่าครึ่งมังกรนั้นนับว่าเป็นที่มีน้อย และด้วยความกระจัดกระจายกันนั้น ทำให้เผ่าครึ่งมังกรส่วนใหญ่ใช้ชีวิตรวมกันกับเผ่ามนุษย์สัตว์ทั่วไป


●เผ่าจิ้งจอก (Fox)

เป็นเผ่าที่แยกตัวเป็นเอกเทศของเผ่ามนุษย์โดยสิ้นเชิง แต่ก็ยังมีสัมพันธ์อันดีต่อกันอยู่ เผ่าจิ้งจอกนั้นเป็นหนึ่งในสองเผ่ามนุษย์สัตว์ที่สามารถใช้เวทย์ได้อีกอีกด้วย สามารถใช้ธาตุไฟได้ดีเยี้ยมแต่กลับใชเวทย์ชนิดอื่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร ลักษณะของเผ่านี้จะมีแต่ผมสีเหลืองออกส้ม ขนาดตัวนั้นเพศชายสูงไม่เกิน 170 ส่วนเพศหญิงนั้นสูงไม่เกิน 150 อายุโดยเฉลียนั้นอยู่ที่ 150 ปี ทั้งนี้ยังเป็นเผ่าที่มีประชากร หนึ่งในสามของ จำนวนมนุษย์สัตว์ เผ่าจิ้งจอกนั้นยังมีเผ่าแยกย่อยออกไปอีก สองเผ่า ซึ่งมีความพิเศษแตกต่างจากจิ้งจอกทั้วไป


¤เผ่าจิ้งจอกสวรรค์(Heavan Fox)

เป็นเผ่าจิ้งจอกชั้นสูง ซึ่งสังเกตุง่ายๆ จากหางที่มีมากกว่าหนึ่ง และส่วนสูงที่สูงกว่าเผ่าจิ้งจอกทั้วไป เพศชายจะสูงไม่เกิน 180 ส่วนเพศหญิงสูงไม่เกิน 165 ว่ากันว่าจำนวนหางนั้นแทนพลังเวทย์ที่อยู่อย่างมหาศาล และเวทย์ไฟของจิ้งจอกสรรค์นั้นแตกต่างจากจิ้งจอกทั่วไป เพราะไฟของเผ่านี้มีธาตุแสงปนอยู่ทำให้สามารถชำระล้าง มอนเตอร์ประเภทวิญญาณและอันเดทได้ และยังมีคุณสมบัติ ช่วยให้สมานแผลเร็วขึ้นสำหรับผู้ที่คิดว่าเป็นมิตรด้วย (แถมไฟยังไม่รู้สึกความร้อนด้วยนะ)


■รูปแบบการปกครอง

เผ่าจิ้งจอกสวรรค์นั้น เมื่อเทียบกับครึ่งมังกรแล้ว ถือได้ว่ามีน้อยยิ่งกว่า เป็นเพราะโอกาศเกิดนั้นแล้วจะเรียกได้ว่าฟ้าผ่าใส่นกกลางทุ่งนายังมากซะกว่า เผ่านี้จึงเป็นเผ่าที่จัดได้ว่าเป็นชนชั้นสูงในหมู่เผ่าจิ้งจอก ถึงขั้น ต่ให้เกิดจากครอบครัวที่ยากจนแค่ไหนก็สามารขึ้นเป็นชนชั้นสูงได้เลย ทั้งนี้ต้องแลกมากับการทำงานปานบริษัทมืดในญี่ปุ่น แต่พวกเค้าเหล่านั้นก็ทนได้(?)เพราะอะไรก็ไม่มีคำตอบ


¤จิ้งจอกหิมะ(Snowy Fox)

ชนกลุ่มน้อยที่เคยถูกขับไล่ออกมาจากเผ่าจิ้งจอกเมื่อนานมาแล้ว โดยอยู่ทางเหนือสุดในเขตหนาวจัด เป็นเผ่าที่ปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศหนาวแบบสุดขั้วจึงเกิดเป็นเผ่าพันธ์ใหม่ เนื่องด้วยว่าเป็นเผ่าที่หายากพอสมควร เพราะการใช้ชีวิตในเผ่านี้ จะตั้งรกรากเป็นหมู่บ้านเล็กๆกระจัดกระจายกันไป ในด้านเวทย์มนตร์นั้นเผ่านี้ไม่สามารถใช้เวทยมนตร์ไฟได้เลยแต่แลกมากับการใช่เวทย์มนตร์ชนิดอื่นได้ บางชนิด และในช่วงรุ่นแรกๆนั้นจิ้งจอกหิมะไม่สามารถใช้เวทย์มนตร์ได้ดีนัก จึงต้องผลิด อุปกรเวทย์มนตร์ มาใช่แทนซึ่งหินเวทย์มนตร์นั้นสามารถหาได้ง่ายๆในพื้นที่แถบนี้ จึงเกิดเป็นภูมิปัญญาการสร้างอุปกรเวทย์มนตร์สืบต่อกันมาจนถึงขั้นเชี่ยวชาญ จากผลของการวิวัฒนาการตามสภาพอากาศที่โหดร้าย สีผมของเผ่าจิ้งจอกหิมะนั้นจะเป็นสีขาว ล้วน ดวงตาสีขาวสว่างดั่งเพรชพลอย ทว่าจุดอ่อนของจิ้งจอกหิมะนั้นคือ อากาศที่อบอุ่นรึร้อน เนื่องจากการปรับสภาพร่างกายไม่ทัน จึงทำให้เป็นลมแดดบ่อยๆ รึอาจจะช็อคกับสภาวะขาดน้ำได้ ปัญหานี้แก้ได้ด้วยอุปกรเวทย์ แหวนปรับอุณหภูมิ ที่เป็นตัวคอยปรับระดับอุณหภูมิที่ ให้เหมาะสมกับร่างกาย

(ปัจจุบัน เผ่าจิ้งจอกหิมะแทบจะถูกลืมเลือน และกลายเป็นตำนาน 1ใน10 สิ่งที่พบเห็นแล้วจะถือว่าโคตรโชคดี)


◇ทวีปบริเครย์เชสส์ (BriclayChiss)

ทวีปทางตอนใต้ ทวีปที่ได้ชื่อเล่นว่าทวีปมืด เนื่องจากเป็นแหล่งรวมสัตว์แปลกประหลาด ภูมิประเทศที่คาดเดาไม่ได้ ด้วยเหตุนี้จึงสำรวจทวีปไปได้เพียง 55% ทว่ามีเผ่าพันธ์ที่อาศัยอยู่ได้แม้ว่าสภาพภูมิประเทศจะยุ่งเหยิงก็ตาม


□เดมิ/ปีศาจ(Demi)

นับจากมนุษย์สัตว์ก็มีเผ่าเดมิที่มีความหลากหลายทางสายพันธ์แยกย่อยมากมาย ความแปลกของวงจรเวทย์ ความแปลกประหลาดรองระบบในร่างกาย ทุกอย่างนี้ล้วนทำให้นักวิจัยต้องกุมขมับ ยกตัวอย่า อันเดทบางคนที่มีสติแล้วใช่ชีวิตปะปนไปกับสงคมมนุษย์ รึสิ่งมีชิวิตที่คล้ายมนุษย์แต่เสพเลือดเป็นเหมือนสุราของพวกเค้าเหล่านั้น แล้วยังมีอีกมากมาย และปัญหาใหญ่ที่ยังหาข้าสรุปไม่ได้ว่าจริงๆแล้วพวกเดมิเกิดมาได้ยังไง


■ระบบการปกครอง

น่าแปลกที่ระบบการปกครองของพวกเดมินั้นเหมือนมนุษย์ทุกประการ มีขุนนาง แม่ทัพ รึแม้กระทั้ง ราชาปีศาจรึเรียกกันโดยทั้วว่าจอมมาร ทั้งนี้เหล่าเดมิทั้งหลายก็ไม่ได้ทำอะไรให้เป็นปัญหา แถมยังผูกสัมพันธ์และทำการค้ากับอณาจักรเบลรูนอีกด้วย แล้วเหล่าผู้คนในเมืองก็ยังไม่มีอาการขยะแขยงรึ อาการกลัวให้เห็นทำให้สร้างความพอใจให้เหล่าเดมิเป็นอย่างมาก


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #23 GrandCross21 (@makara25436) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:35
  อธิบายดีมากกกกกก(ถึงคำผิดจะมีบางก็ตาม)
  #23
  0