รักเศร้าๆเเนว ทอมดี้

ตอนที่ 17 : ออกมาจากใจจริง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 539
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    31 ต.ค. 48

\"ตุ๊บ!!\"อยู่ดีๆก้มีดอกไม้สีชมพู มันเป็นดอกไม้อะไรไม่รู้เเหละ-*- เเต่มันสวยมากๆ หอมด้วย มันถูกมัดด้วยหญ้าลวกๆ เเต่ดูสวยมากที่เดียวมันตกมาที่ตักของชั้น ชั้นก็ยังงงๆอยู่ว่ามาได้ไง\"นี้น้องๆ\"จู่ๆก็มีเสียงดังขึ้น ชั้นมองหาเสียงนั้นอยู่นานพอสมควร จนเสียงนั้นก็ดังขึ้นมาอีกว่า\"เราอยู่ข้างบน\"เเล้วชั้นก็เงยขึ้นไปปรากฏว่าเป็น.............พี่เรียว!!เรียวขอเล่าต่อนะครับ\"พี่เรียวขึ้นไปทำไรบนนั้นอ่ะ ไปเก็บไรกินหรอ??\"เหอๆ อุสาต์เอาดอกไม้มาให้ยังจะเป็นปากดีพี่เเคลช เอ้ย!! พี่โปเตโต้\"นี้ๆเอาไปดูซะ\"เเล้วผมก็โยนกระจกประมาณ5นิ้วให้เเพรว\"ทำไมอ่ะ??\"เธอถามงงๆ\"ฝากบอกคนในกระจกด้วยสิว่า พี่ชอบเค้าอ่ะ\"\"นี้เธอ คนข้างบนนะฝากมาบอกว่าชอบเธออ่ะ อ่ะเอาคืนไปกระจกอ่ะบอกเรียบร้อยเเล้ว\"เเพรวพูดเเบบเขินๆ เธอคงเค้าใจนะเด็กโง่!!\"เค้าว่าไงมั้ง\"ผมถาม\"เค้าบอกว่า ให้คนข้างบนส่องกระจก เเล้วก็บอกคนในกระจกว่า ชอบคนในกระจกมากๆเลย\"\"นี้คุณครับ คนข้างล่างบอกมาว่าชอบคุนน่ะ\"
\"ตุ๊บ!!\"เเล้วผมก็กระโดดลงไปนั่งข้างๆเเพรว\"ชอบพี่จริงหรอ\"ผมถาม\"=_= ถามคนในกระจกสิ\"\"ชอบใช่มะ??\"ผมถามเเบบทะเล้นชวนยิ้ม\"อื้\"\"เป็นเเฟนกับพี่นะ\"\"...............\"เงียบ\"นะๆ\"\"................\"เงียบ\"นะๆๆๆ นะคร๊าบ\"\"อื้ม\"\"ดูสิหน้าเเดงเชียว น่ารักจังเลย อื้!!\"เเล้วผมก็โน้มตัวไปกอดเเพรว\"ทำไรอ่ะ!!\"\"ซักผ้า\"ผมตอบ\"ง่า ไอ้พี่ไข่ดาว =_= อายน่า\"\"นึกว่าอารัย เอาเถอะอยู่กานสองคนกลัวอาราย\"\"ใครบอกว่าสองคนว่ะ\"\"เห้ย!! เสียงไรอ่ะ\"เเล้วผมกับเเพรวก็รีบเด้งจากพื้นหญ้าเเล้วตระโกนออกมาเเบบงงๆ\"ฮ่าๆๆๆ หวานกานชะมัดเลยวุ้ย!!\"\"ไอ้เจน ไอ้ฟาง ไอ้ต่าย ไออ้พี่ผิง พี่เเยม พี่เรน พี่ชิน ไอติม จิ๊บ เจี๊ยบ\" ผมไล่ทีละชื่อเเล้วทุกคนก็พยักหน้าส่วนเเพรวก็ยืนเขิลๆ เเอบหลังผมอยู่โฮะๆ รักนี้มีเขิล!!\"ทุกคนเห็นหมดเลยหรอ??\"เเพรวพูด\"ช่าย!! ดีใจด้วยนะ เอ่อ อย่างงี้ต้องมีฉลองเว้ย!!\"พี่ชิน\"เย้!!!!!\"ทุกคนตะโกนเสียงดัง โดยฉะเพราะไอติม =_= 8 หลอดเลย งุงิเเล้วผมก็หันหน้าไปหาเเพรว เเล้วก็เกาหัวเเก้เขิล ส่วนเเพรวก็ยืนบิดไปบิดมา(บิดทำเฮี้ยไรว่ะ:คนเเต่ง)เเล้วเราก็กลับกัน   คืนนั้นผมมีความสุขจังเลยครับ เเต่ก็ไม่อดคิดถึงพี่เเพรวหรอก โอเคผมยอมรับว่าผมชอบน้องเเพรวเเต่ผมก็ไม่ลืมพี่เเพรวหรอกเเต่เมื่อเค้าจากเราไปเเล้วเราก็รั้งเค้าไว้ไม่ได้ ผมจึงจำเป้นต้องปล่อยพี่เค้าไปผมเล่าเรื่องพี่เเพรวให้น้องเเพรวฟัง น้องเเพรวก็ตั้งใจฟังอย่างดี เเล้วก็ปลอบผม เค้าก็ไม่ได้งอนหรือมีอาการหึงหวงโกรธผมเลยเเม้เเต่สักนิด??ก็ดีนะ ผมชอบคนอย่างงี้ ถ้ารักกันจริงต้องไว้ใจซึ่งกันเเละกัน เเละต้องเข้าใจกันอีกด้วยนี้เเหละรักเเบบนี้ที่ผมต้องการ ไม่ใช่ผมเพียงคนเดียวนะ ผมเชื่อว่าทุกคนนั้นเเหละครับ ต้องการให้อีกฝ่านนึงเค้าใจในตัวเราเเล้วเราก็ต้องเค้าใจในอีกฝ่ายด้วย ไม่อย่างงั้นความรักนั้นอาจไม่ยืนยาวได้ผมกับเเพรวได้สลับกันเล่าเรื่องอดีตของตน โอเคครับผมยอมรับว่า เเพรวก็มีอดีตที่เลวร้ายไม่มากไม่น้อยไปกว่าผมเลยเเต่เธอลืมมันไปเรียบร้อยเเล้ว เพราะว่าเธอคิดว่า เธอควรจะมีความสุขให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะเธอไม่รู้ว่าเธอต้องสิ้นลมหายใจตอนไหน เมื่อไหร่ อย่างไร เพราะ ชีวิตคนเรามันไม่มีกำหนดวันตายได้เเน่นอนอยู่เเล้วคนที่คิดว่าฟ้าเป็นผู้ลิขิตให้เราทำทุกอย่าง อยากจะบอกว่า ผิดมากๆครับ คิดใหม่ครับเราเป็นคนลิขิตชีวิตเราเอง ใช่ครับ  เเต่บางครั้งนั้นเราก็เลือกเกิดไม่ได้ เราก็ต้องทำใจ ยอมรับ มันซะ!! จะได้ไม่เกิดความทุกข์ทรมานจำไว้อย่างครับว่า อย่ามัวจมอยู่ในอดีต คิดถึงน่ะคิดถึงได้ เเต่อย่าโทษตัวเองครับเเละที่สำคัญ อย่าคิดฆ่าตัวตายเพราะ ลองคิดดูสิว่า ถ้าเราเห็นคนที่เรารักฆ่าตัวตาย ตายไปต่อหน้าต่อตา เราจะเสียใจไม๊???         เเละมองไปอีกมุมนึง ถ้าเราฆ่าตัวตาย คนที่รักเรา อาจมองเราอยู่ เเล้วเค้าก็จะเสียใจ          สุดท้าย!! ถ้ารักใครก็บอกความรู้สึกดีๆนั้นไปซะ ก่อนที่จะไม่มีโอกาสบอกความรู้สึกนั้นออกไป          คุณผู้อ่านถามว่า?เเล้วจะรู้ได้ไงว่าเค้ารักเราหรือป่าว??? ไม่จำเป็นครับ  ไม่จำเป็นเลยสักนิด          ถึงเเม้ว่าเค้าจะไม่ได้รักเรา เราก็หน้าจะบอกความรู้สึกนั้นไป ถ้าเค้ารักเรา เราก็จะค้นพบความสุขนั้น          เชื่อเถอะครับว่า   \"ความรักเป็นสิ่งที่งดงาม\" เเต่อาจ \"เลวร้าย\" สำหรับใครบางคน
                                               รักเเล้วเจ็บ ดีกว่ารักไม่เป็น______________________________________________________________________________________________________YuKaKiSay                 ตอนนี้ตั้งใจเเต่งจริงๆครับ มันอาจสั้นมากเเต่ผมก็ตั้งใจเเต่งมาก มากกว่าตอนไหนๆ             \"ลองคิดดูสิว่า ถ้าเราเห็นคนที่เรารักฆ่าตัวตาย ตายไปต่อหน้าต่อตา เราจะเสียใจไม๊???         เเละมองไปอีกมุมนึง ถ้าเราฆ่าตัวตาย คนที่รักเรา อาจมองเราอยู่ เเล้วเค้าก็จะเสียใจ\"
คำพูดนี้มันมาจากคนๆนึงครับ เค้าเป็นเพื่อนผมเอง ผมกับเค้ารู้จักกันในM เเต่เราก็รู้ใจกันดีมากๆ ดีกว่าเพื่อนที่โรงเรียนผมอีก______________________________________________________________________________________________________

29 ความคิดเห็น