ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : บทนำ
|บทนำ|
ในบาร์เล็ๆ ที่มียพื้นเี้ยๆ ับเรื่อเสีย ลู้า่อน้าแน่น ุายอที่นี่ือสิ่ที่อยู่บนเวที เ็สาวร่าเล็ในุเสื้อแนพอระโปรฟูเป็นั้นๆ สีสันสใสเหมือนนมหวานที่ำลัร้อเพลเป๊อบพร้อมเ้นุ๊ิ๊อย่าร่าเริน่ารัน่าเอ็นูล้ายุ๊าที่มีีวิ แม้ว่าเธอะอายุบรรลุนิิภาวะแล้ว แ่ใบหน้าอ่อนบา พวแ้มแเรื่อ ผมหน้าม้ามัและทั้สอ้า ูน่ารัน่าทะนุถนอม ราวับเ็วัยรุ่นอายุ 14
ายวัยทำานและวัยลานยืนปรบมือโยัวหัวเราะอย่ามีวามสุไปับเสียร้อและท่าเ้นอเธอ หลับสอั่วโมอารแสอันยาวนาน ผ่านทาเินแบๆ หลัเวที ื่นใยัไม่หมหน้าที่ เธอ้อมาอยเียร์เรื่อื่มให้ับลู้า เบียร์ ไวน์ ็อเทล เรื่อื่มแอลอฮอล์เธอะไ้่าอมมิั่น 1 เปอร์เ็น์ายอาย หาเป็นแ่อฟ์ริ๊และอาหารทานเล่น เธอะไ้่าอมมิั่นเพีย 0.5 เปอร์เ็น์
หิสาววัยเียวันนี้ในหลายรอบรัวอาำลัใ้เวลาอยู่ที่บ้านับพ่อแม่พี่น้ออย่าอบอุ่น หรือบานอาำลัเที่ยวเล่นามสถานบันเทิในานะลู้าอย่ามีวามสุ แทนที่ะ้อมาทำานเ้นินรำินเป็นอาหาราให้ับพวลามแลเศษเินเพียวันละไม่ี่ร้อยบาท แ่สำหรับื่นใ นี่ือแหล่ที่มาอรายไ้แหล่เียวที่สามารถเือุนรอบรัว ึ่เธอมีแม่ที่ิเหล้าิพนัน ับน้อายวันสิบวบที่เป็นออทิสิ
“มาโ๊ะนี้หน่อยรับน้อ โ๊ะนี้พี่ให้พันนึ” แพาันแย่ัวเรียเธอ าร์อร้านอยเินประบหน้าประบหลัเพื่อป้อันารยื้อยุุระา
“โ๊ะนี้รับน้อ พี่ให้ห้าพัน” แแย่ััิวเรียใ้บริารเธอ อีอย่าอที่นี่ือใรยมือประมูล่าเธอนั่ริ๊ไ้ราาสูสุะไ้พูุยับเธอเป็นิวแร ิวละหนึ่ั่วโม
“สอหมื่น” เสียทุ้มเ้มัแทรึ้นพร้อมร่าสูำยำในุสูทเินแหวฝูนเ้ามาันเธอออาแโ๊ะอื่นๆ “สอหมื่น่าธรรมเนียมประมูล อีสอหมื่น อเหมาเ็นั่ริ๊นนี้นร้านปิ” พร้อมธนบัรสีเทาปึให่ยัใส่มือาร์อร้านที่อยเินามเพื่อัสรรลู้าที่มียอเินประมูลสูสุ
รรมสิทธิ์ารไ้ื่นใไปทำหน้าที่เป็นเ็นั่ริ๊อ่ำืนนี้เป็นอายหนุ่มในุสูททันทีอย่าไม่้านสายาแนอื่นๆ
ภายใ้ใบหน้าสใสที่าบไป้วยรอยยิ้มร่าเริ ื่นใไม่ไ้มีวามสุที่้อมาอยบริารลู้าประเภทนี้ เธอไม่่อยอบพฤิรรมวามอวรวยอผู้ายรหน้านี้ แ่็ปิเสธไม่ไ้ว่าานือเิน เธอลืนน้ำลายอย่าฝืๆ พะอืพะอมแบบไม่่อยเ็มใ ้อห้ามสำัอที่นี่ือไม่อนุาให้ลู้าลวนลามเ็นั่ริ๊ มาสุไ้แ่ับมือ แ่เธอ็อไม่ไ้ที่ะรู้สึลัวถึั้น้อแอบสวภาวนาอให้พ่อแ้วแม่แ้ว่วยลู้า้วย ่อนเินมานั่ับเาที่โ๊ะเพื่อทำามหน้าที่ หน้าที่ที่เธอ้อวนุย และปรนนิบัิเอาใให้ลู้าพึพอใและสั่เรื่อื่มราาแพๆ แ่ะที่ำลัะยับปาเอ่ยเียร์เรื่อื่ม เา็ิับท้วยารยมือึ้นพร้อมสีหน้าอันเรียบรึมว่า
“อยาให้ันสั่อะไรแพๆ เธอ็สั่มาให้ันไ้เลย ันยินี่ายทั้นั้น”
“ันะสั่เรื่อื่มที่ลู้าื่นอบและอยาื่ม ุอบเรื่อื่มอะไร ถ้าไม่บอ ัน็สั่ให้ไม่ถูในะะ”
“ไม่้อพูเยอะ ันมาที่นี่แ่เพื่อะเอเธอ ไม่ไ้ะมาื่ม ัเนไหม”
“ะ?” ื่นใเลิิ้วสู ัะใอไม่ี ทำานลาืนแบบนี้เธอไม่แปลใถ้าเาะมาอื้อัวเธอและหิ้วไป่อันที่อื่น เธอเยถูื้อมาเยอะ แม้ารปิเสธแล้วะ้อเสียลู้าเินหนาเปย์หนั็้อยอม
“ันไม่รับานอย่าว่าหรอนะะ ันแ่เป็นเ็นั่ริ๊อย่าเียว” ื่นใรีบออัว เพราะถ้ารีบบอเาแ่เนิ่นๆ อา่วยรัษามิรภาพและเปลี่ยนลู้าหน้าหม้อให้ลายเป็นลู้าประำที่ให้วามรัวามเอ็นูเธอเหมือนหลายๆ รายที่เธอเยทำสำเร็มาแล้ว
ทว่าารพูออัวแรอเธอ มันลับทำให้เาสำลัพรว ำแห้ๆ ับัวเอ เสื้อเิ้สีาวเรียบหรูอเบอร์เบอร์รี่สวมทับ้วยทัิโ้อาร์มานี่ เ็มัหนัแอร์เมส นาฬิาโรเล็์ รอเท้าริสเียนเลอบูแ มูล่าบนัวเารวมันเินรึ่ล้าน นี่ไม่่วยยระับเาให้่าาเ่าีอหน้าหม้อลามหัวูไ้แม้แ่น้อยเลยริๆ?
ื่นใมอูแ้ว็อเทลึ่เป็นแ่ินโทนิึ่เป็นเวลัมริ๊แฟรีให้ับลู้าเท่านี้เายัสำลั แสว่าออ่อน แ่็นะ ผู้ายออ่อนไม่ไ้หมายวามว่าะไม่เ่าหัวูสัหน่อย
“ันไปบอเธออนไหนว่าะมาื้อัวเธอไปทำเรื่ออย่าว่าน่ะ อะไรในัวัน สายา ท่าทา หรืออะไรที่ทำเธอินานั้น”
“ันอโทษ่ะถ้าุไม่ไ้ิับันแบบนั้น” ื่นใยมือึ้นไหว้ “ันเสียใที่ิับุแบบนั้น มันเป็นเพราะว่าที่ผ่านมา ันเออะไรมาเยอะ”
ยิ่มอใล้ๆ มอนานๆ เา็ยิ่พบว่าเธอเหมือนับไลลาอย่าับแะ ะแ่าันอย่าสิ้นเิเลย็ือำพู ิริยาท่าทาที่อ่อนโยน ูน่าสสาร มาว่าะหัวรั้นื้อ้านและหยิ่ยโสเหมือนับไลลาน้อสาวอเา และนี่็ือเหุผลเียวที่ทำให้ลอระยะเวลาว่าสอเือน เาให้นเฝ้าูเธอแทบลอเวลา เพื่อให้มั่นใว่าเธอะสามารถสวมบทบาทเป็นุหนูไลลาไ้ามแผน
เรื่อื่มราาแพมามายหลายสิบแ้วถูสั่มาแล้ว็ไม่ื่ม ปล่อยให้ละลายและเสียอเปล่าประโยน์วาเรียรายเ็มโ๊ะ
ถ้าอยาะอววามร่ำรวย็ไม่เห็นำเป็นะ้อสั่เรื่อื่มมาเ็มโ๊ะแบบนี้เลยนะะ... เพียแ่วามิเท่านั้นแหละ ื่นใไม่ไ้เอ่ยออมา เธอแ่เพียบอับเาอย่าเป็นห่วว่า
“ึแล้วนะะ พรุ่นีุ้ไม่ไปทำานเหรอะ?”
เาวาแ้วเรื่อื่มินโทนิแ้วเียวแ้วเิมที่ทำทีเป็นื่มมาแล้ว่อนืนลหลัาิบมันเพียทีละเล็น้อย ยิ้มอบ
“แล้วเธอล่ะ พรุ่นี้ไม่้อไปเรียนเหรอ?”
ำถามอเาทำให้เธอเลิิ้วสูอีรั้ ทุๆ ำถามในหัว้อสนทนาอเาูเหมือนะบ่บอว่าหยั่รู้เรื่อเธอมาึ้นทุที
เาหัวเราะ “วัยอย่าเธอ ้อเรียนหนัสือไม่ใ่เหรอ พรุ่นี้ไม่มีเรียนหรือไ”
“มีเรียนบ่าย่ะ” หิสาวอบ ึ่เป็นำอบที่เารู้อยู่แล้ว อันที่ริ านนท์รู้ทุเรื่ออื่นใ อย่าที่บอ เาให้นามสืบเรื่ออเธอมาว่าสอเือนแล้ว ไม่แปลถ้าเาะรู้ถึั้นาราเรียนเธอหรือแม้แ่เธอเลิานลับถึบ้านและรู้ยันปิไฟห้อนอนอนี่โม
นาฬิาโรเล็์ลิมิเ็เอิั่นที่มีเพียไม่ี่สิบเรือนในโลบน้อมืออานนท์ถูยึ้นส่อ วามริแ่มอบนอโทรศัพท์มือถือ็รู้แล้วว่าอีสิบห้านาทีเที่ยืน แ่ใะส่สัาให้หิสาวรหน้าื่นรู้ว่าใล้ไ้เวลาเลิานอเธอแล้ว และเาะอยู่รอนว่าะร้านปิและเห็นเธอเลิาน
นแล้วนรอ็เที่ยืนรึ่ ร้านทยอย้อนเ็บิลลู้า ลู้าทั้ที่มีมารยาทรู้เวลาและไม่มีมารยาทไม่รู้เวลา ่าถูไล่้อนให้ำระเินและรีบย้าย้นัวเอออาร้าน้วยแสไฟที่เปินสว่าโร่ ใรที่มึนเมาาปรือหรือ่วหาวหาวนอนพาันื่นาโพลไปามๆ ัน
“ไม่้อรอส่ันหรอ่ะ ันลับบ้านอันอย่านี้เอทุวัน”
“เปล่า ันไม่ไ้รอส่ลับบ้าน ันมีานะเสนอให้ทำ”
“มีานให้ันทำ?” หิสาวมวิ้ว “แล้วทำไมไม่บอันั้แ่แร นี่็อุส่าห์ทนรอให้ร้านปิเนี่ยนะ?”
เาหัวเราะ พร้อมันนั้น็เอาโทรศัพท์ึ้นมาเปิแอ๊ปพลิเั่นธนาาร ใ้เวลาเพียเล็น้อยเพื่อโอนเินเ้าบัีใรนหนึ่ เพียเสี้ยววินาทีเสีย้อวามเือนเินเ้าบัี็ัึ้นาโทรศัพท์อหิสาว เธอหยิบมันึ้นมาไถหน้าอเปิู ปราว่ามีเินเ้าบัีหนึ่หมื่นบาท ะเียวันเา็พลิหน้าอโทรศัพท์บนฝ่ามือัวเอให้เธอู ยอเินที่เาโอนหนึ่หมื่นบาท ื่อนปลายทาที่รับโอนือ นาสาวื่นใ ัยมานะ
“ุรู้เบอร์พร้อมพ์เพย์ันไ้ยัไะเนี่ย?”
“ันรู้เยอะว่านี้อี รู้เยอะนเธอิไม่ถึเลยเียวล่ะ”
แทนที่ะีใที่ไ้เินฟรีๆ หิสาวลับถลึาใส่เา “ันไม่ใ่บัีม้านะ สารภาพมาีๆ ุำลัวาแผนะทำอะไรับันันแน่ ไม่ั้นันะไปแ้วาม”
“ใเย็น ัน็แ่ให้ทิป ็ันใ้เินสไปหมแล้วับารประมูลิวแรอเธอ ไหนะ่าัวรายั่วโมเธออี”
“็ใรไปใ้ใหุ้มาทำัวอวรวยที่นี่ันล่ะ ่อให้ะสายป่านยาวถึาวอัาร ถ้าทำัวเปย์่ายเปย์ถี่ ระวัะสายป่านาสัวันนะุ” ำเือนอเธอทำให้เาอำไม่ไ้
“เอาล่ะๆ วันนี้เท่านี้่อน ไว้เอันใหม่” ายหนุ่มโบมืออำลา่อนเินลับออไปยัรถสปอันสวยที่ออยู่เหลือเพียันสุท้ายหน้าร้าน โยมีเสียแหวๆ ามไล่หลัถามมาอย่าวนให้ำันอย่ายิ่
“อะไรันเนี่ยุ อย่าบอนะว่าืนพรุ่นี้็ะมาอีน่ะ”
“็ผมะมาเอาำอบเรื่อ้าานุยัไล่ะ”
“เี๋ยวสิุ านอะไร ทำไมะบอันอนนี้เลยไม่ไ้เหรอ” เสียอเธอไ้แ่ามไล่หลัรถันหรูอเาไป
๐
๐
๐
ึื่น่อนืน านนท์หลัาแอบับรถามรถแร๊บส่ื่นในถึบ้านอย่าปลอภัยเเ่นทุๆ ่ำืน เา็ลับบ้านมานั่ิอะไรเพลินๆ ที่ระเบีย ทอสายามอหาพระันทร์ที่ไม่ยอมทำหน้าที่ ปล่อยโอาสให้าววน้อยนับพันที่ระายัวันส่อสว่าอย่าเิรัสโเ่นอยู่ลาวามมืบนฟ้า
“ใลอยิถึใรอยู่วะ” เสียอน้อายที่เพิ่เินเ้ามาา้านหลัเอ่ยถาม
“นั่ฟัเสียสายลมน่ะ”
ลทิศแทบะพ่นเสียหัวเราะ ำในำพูอพี่าย “นระับนายานนท์เนี่ยนะ ปิแล้วแ่ละนาทีเป็นเินเป็นทอะายไป แ่วันนี้ลับเสียเวลามานั่ฟัเสียลม อย่าล้อเล่นเลย ันบอแล้วไ พูวามริับุปู่ไปเถอะว่ายัยไลลาหนีามฝรั่ไปอยู่เมือนอแล้ว นาไม่แร์ุปู่เลยสันิ เห็นผู้ายีว่านป่วยที่ำลัะใล้าย โยเพาะนป่วยที่ว่านั่น็เป็นุาแท้ๆ เ้าอมรั้หลายร้อยล้าน ยัยโ่เอ๊ย เื่อันเถอะ ุปู่ะไ้เลิให้นายามหายัยนั่นสัที”
“พี่เอแล้ว”
“หะ?”
“พี่เอนที่ะมาสวมรอยเป็นไลลาแล้ว”
. . つづく
ความคิดเห็น