กลร้ายสัมผัสรัก (ซีรีส์ชุดสองพี่น้องตระกูลแบรดลีย์)

ตอนที่ 13 : บทที่ 3-1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,032
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 107 ครั้ง
  6 มี.ค. 62
แดเนียล แบรดลีย์มัทนาลัย (วิว)
เดสตินี่


บทที่ 4


เป็นอีกครั้งที่ดวงตาคู่สวยต้องเบิกกว้าง เมื่อเห็นร่างของคาร์ลอสหมดสติอยู่ที่พื้นโดยมีกชกรประคองศีรษะเอาไว้ มัทนาลัยรีบคุกเข่าลงข้างร่างของคาร์ลอส ส่วนแดเนียลที่ตามมา ก็ลดตัวลงนั่งบนส้นเท้าไม่ห่างจากหญิงสาวนัก

“เกิดอะไรขึ้นคะป้า ลุงคาร์ลอสเป็นอะไร”

“ป้าก็ไม่รู้ คาร์ลอสบอกจะลงไปเข้าห้องน้ำ แต่พอก้าวลงจากเตียงก็หมดสติไปเลย”

กชกรบอกเสียงสั่น สีหน้าตื่นตระหนกอย่างเด่นชัด มัทนาลัยมองไปที่ช่วงอกของคาร์ลอส การที่ทรวงอกยังเคลื่อนไหวบ่งบอกได้ว่าอีกฝ่ายยังคงมีลมหายใจอยู่ มือบางรีบเอื้อมไปคลำชีพจรที่ข้อมือ พบว่าอัตราการเต้นของหัวใจช้ากว่าปกติเล็กน้อย และนั่นเป็นสิ่งที่น่ากังวลเพราะคาร์ลอสมีโรคประจำตัว

“เราต้องพาลุงคาร์ลอสไปโรงพยาบาลค่ะ” มัทนาลัยบอก

“วิว แต่เราไม่มีเงินมากขนาดนั้นนะ”

นี่คืออีกเรื่องที่กชกรค่อนข้างกังวล การไปโรงพยาบาลในแต่ละครั้งค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง และคาร์ลอสเองก็เลี่ยงที่จะไปมาด้วยตลอดเพราะทราบในข้อนี้ดี มีเพียงไปรับยาโรคประจำตัวนั่นคือความดันโลหิตในเลือดสูงและไขมันในเลือดสูง

“ไม่เป็นไรค่ะป้า เดี๋ยวหนูจัดการเอง”

มัทนาลัยเองก็ไม่ได้มีเงินมากมายขนาดนั้น แต่เพื่อให้กชกรสบายใจและเพื่อความปลอดภัยของคาร์ลอส หญิงสาวจึงไม่มีทางเลือกที่ดีกว่านี้ ให้คาร์ลอสได้อยู่ในมือของแพทย์ก่อน ที่เหลือค่อยว่ากัน

“เดี๋ยวผมช่วยเอง”

แดเนียลอาสา และมัทนาลัยเองก็ไม่ได้ปฏิเสธ หญิงสาวเลือกที่จะเก็บเรื่องที่อีกฝ่ายทำให้ขุ่นเคืองเอาไว้ก่อน เพราะคาร์ลอสเองก็ตัวค่อนข้างใหญ่ ลำพังเธอกับกชกรคงช่วยกันพยุงคาร์ลอสไปที่รถไม่ไหวแน่

แดเนียลกับมัทนาลัยช่วยกันพยุงร่างของคาร์ลอสมาที่รถ แดเนียลทำหน้าที่เป็นคนขับ มัทนาลัยนั่งข้างชายหนุ่ม ส่วนกชกรนั่งอยู่ด้านหลังกับคาร์ลอสที่ไม่ได้สติ
ด้วยบ้านของคาร์ลอสอยู่นอกเมือง ห่างจากตัวเมืองราวๆ สิบห้าไมล์ แม้จะมีโทรศัพท์บ้านที่จะใช้โทรเรียกรถพยาบาลได้ แต่นั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และการเดินทางไปกลับก็ต้องใช้เวลานานกว่า ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะถึงมือแพทย์อย่างรวดเร็วได้นั่นก็คือต้องขับรถไปที่โรงพยาบาลเอง ถึงแม้จะใช้เวลาพอสมควร แต่สุดท้ายคาร์ลอสก็ถึงมือแพทย์ และตอนนี้กชกร มัทนาลัย รวมถึงแดเนียลต่างก็นั่งรอฟังอาการของคาร์ลอสที่หน้าห้องฉุกเฉิน โดยกชกรนั่งตรงม้านั่งที่ใกล้ประตูห้องฉุกเฉินมากที่สุด ส่วนมัทนาลัยกับแดเนียลนั่งห่างออกมา โดยแดเนียลลอบมองสีหน้ากังวลของหญิงสาวเป็นระยะๆ

“วิว คุณคาร์ลอสต้องปลอดภัย อย่ากังวลเลยนะ”

“ค่ะ”

แม้จะขุ่นเคืองอีกฝ่ายอยู่มาก แต่เมื่อแดเนียลบอกแบบนั้นหญิงสาวจึงรับคำ อย่างน้อยๆ เขาก็ช่วยพาคาร์ลอสมาส่งโรงพยาบาล ซึ่งหากมีเพียงเธอกับป้า คาร์ลอสอาจจะมาถึงโรงพยาบาลได้ล่าช้ากว่าที่ควรจะเป็น

หลังจากที่มัทนาลัยตอบรับเพียงเท่านั้น ความเงียบก็โรยตัวโอบล้อมทั้งคู่อีกครั้งหนึ่ง และแดเนียลก็ทนอยู่ในบรรยากาศชวนให้หายใจลำบากแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว

“วิว ผมขอโทษ ผมอยากอธิบาย”

มัทนาลัยหันมามองแดเนียลเมื่ออีกฝ่ายพูดออกมาแบบนั้น กลีบปากนุ่มเม้มสลับคลายอย่างครุ่นคิด ดวงตากลมโตยังคงมองที่แดเนียล แม้หญิงสาวไม่ได้เอ่ยปากอนุญาต ทว่าแดเนียลก็ตัดสินใจพูดออกไป

“คุณคงไม่เชื่อ หากผมบอกว่าที่ผมทำลงไปเป็นเพราะว่าผมชอบคุณ และผมต้องขอโทษที่จู่โจมคุณแบบนั้น”

แดเนียลพูดออกมาจากความรู้สึกของตัวเอง และคราวนี้เขาก็ไม่ได้โกหก เขาถูกใจเธอ และหากเขาเรียกสิ่งนั้นว่าเขาชอบเธอคงไม่ผิดอะไร ชอบอย่างที่ไม่เคยชอบผู้หญิงคนไหนมาก่อน ชอบมากกว่าแค่การได้ครองครองร่างกายของเธอ และตอนนี้เขาก็กำลังรู้สึกผิดที่หลอกเธอว่าเขาคือพี่ชายของตัวเอง หลอกเธอว่าเขาคือเดวิด แต่หากเขาบอกออกไปตอนนี้ เธอคงโกรธจนไม่อยากมองเขาแน่

และมันบ้ามากที่เขาเกิดแคร์ความรู้สึกเธอขึ้นมา

ทั้งที่ตอนแรกแค่อยากได้เธอเฉยๆ แท้ๆ

“แต่คุณก็ไม่ควรทำแบบนั้น”

มัทนาลัยบอก ดวงตากลมโตมองเขา นัยน์แววตาฉายชัดถึงความผิดหวัง ซึ่งแดเนียลไม่อาจปล่อยผ่านได้

“คุณอาจจะไม่เข้าใจการกระทำของผม แต่ผมอยากให้คุณฟังในสิ่งที่ผมกำลังจะพูด”

“...”

“คุณพ่อกับคุณแม่ของผมท่านแยกทางกัน จนวันหนึ่งท่านตัดสินใจจะกลับมาคืนดีกัน แต่โชคไม่เข้าข้างเอาเสียเลย ขณะที่คุณพ่อกับคุณแม่ของผมกำลังเดินทางมาเจอกัน แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นเสียก่อน ท่านทั้งสองเลยไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตร่วมกัน”

“...”

“คุณพ่อกับคุณแม่ของผมจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ผมเลยไม่อยากพลาดโอกาสที่จะทำในสิ่งที่ผมชอบ เพราะไม่รู้ว่าผมจะมีโอกาสได้ทำมันอีกไหม ผมแค่ทำในสิ่งที่ใจผมต้องการ”

“...”

“และตอนนี้สิ่งที่ผมต้องการก็คือคุณ”

แดเนียลไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเป็นคนพูดจาชวนให้รู้สึกคลื่นไส้อาเจียนได้ขนาดนี้ สิ่งที่เขาวางแผนไว้ทั้งหมดตั้งแต่แรกพังครืดลงอย่างไม่เป็นท่า เมื่อได้เห็นดวงตาคู่สวยของมัทนาลัยขังคลอไปด้วยหยาดน้ำตา สายตาที่มองเขาอย่างผิดหวังและตัดพ้อ ทำให้ความรู้สึกผิดเกาะกุมหัวใจเขาอย่างท่วมท้น

กลีบปากนุ่มเม้มเข้าหากันแน่น แม้จะไม่มีคำพูดใดเล็ดลอดออกมาจากริมฝีปากอวบอิ่ม ทว่าการที่ดวงหน้ารูปไข่กำลังเปลี่ยนเป็นสีแดงเรื่อ ทำให้เขาเดาได้ไม่ยากว่าเธออาจจะรู้สึกแบบเดียวกันกับเขา

และตอนนี้เขาก็ตัดสินใจจะบอกความจริงทุกอย่างกับเธอ

“จริงๆ แล้วผม…”

“คุณหมอต้องการคุยกับญาติของคุณคาร์ลอสค่ะ”

แดเนียลไม่ทันได้เอ่ยจบประโยค พยาบาลคนหนึ่งก็ออกมาพร้อมแพทย์หนุ่มวัยกลางคน ทั้งคู่หยุดเท้าที่หน้าประตูห้องฉุกเฉิน มัทนาลัยกับกชกรรีบขยับเท้าเข้าไปหาทั้งคู่ทันที แดเนียลเองก็ด้วย

“ใครเป็นญาติคุณคาร์ลอสครับ” แพทย์หนุ่มวัยกลางคนถาม

“ฉันเองค่ะ ฉันเป็นภรรยาของเขา”

กชกรชี้ที่ตัวเอง แพทย์คนดังกล่าวจึงหันไปพูดกับกชกรโดยตรง

“ผู้ป่วยเป็นโรคไขมันในเลือดสูงกับโรคความดันโลหิตในเลือดสูง และนั่นเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่นๆ ตามมา และตอนนี้ผู้ป่วยก็มีภาวะหลอดเลือดหัวใจตีบ ต้องได้รับการรักษาด้วยการทำบอลลูนหัวใจ แต่ตอนนี้ผมต้องให้คนป่วยนอนดูอาการก่อน อย่างน้อยก็สองถึงสามวัน แล้วศัลยแพทย์จะเป็นคนประเมินความพร้อมในการทำบอลลูนหัวใจ ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายพอสมควร ไม่ทราบว่าญาติสะดวกไหมครับ”

กชกรกับมัทนาลัยหันมามองหน้ากัน การทำบอลลูนหัวใจต้องใช้เงินพอสมควร และทั้งคู่ก็ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น กชกรกับมัทนาลัยจับมือกัน ไม่รู้ว่าจะหาทางออกเช่นไรดี แค่พาคาร์ลอสมาโรงพยาบาลค่าใช้จ่ายก็ค่อนข้างมากพออยู่แล้ว

“ไม่มีปัญหาครับ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดผมจะรับผิดชอบเอง”


จะพยายามอัปบ่อยๆ แล้วนะคะ อันนี้เป็นต้นฉบับดิบ 

หากพบคำผิดต้องขออภัยค่ะ

ฝากของแฝดคนพี่ด้วยค่ะ


กลร้ายสะดุดรัก แอดแฟนกดลิงก์ได้เลยค่ะ

แวะมาพูดคุยสอบถามได้ที่แฟนเพจวรินทร์นารีค่ะ

Twitter @nokhongyok_amp


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 107 ครั้ง

208 ความคิดเห็น

 1. #99 kunrukjin4871 (@kunrukjin4871) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:37
  แหม่...แต่จู่โจมกันเกินไป ใครๆก็โมโหมั้ย
  #99
  0
 2. #98 MC1225 (@mcdear) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:08
  อยากอ่านต่อแล้วววว
  #98
  0