พันธนาการรัก กับดักเสน่หา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 16,202 Views

 • 22 Comments

 • 117 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,180

  Overall
  16,202

ตอนที่ 26 : พันธนาการรัก กับดักเสน่หา ตอนที่ 26

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 822
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  5 มี.ค. 62
ห้องพักครูขนาดใหญ่หากค่อนข้างเงียบ มีเพียงเสียงเครื่องปรับอากาศทำงานอย่างสม่ำเสมอและเสียงพูดคุยเบาๆ เท่านั้น โต๊ะทำงานหลายตัวว่างเพราะบางท่านยังติดการสอน ด้านในสุดเป็นห้องทำงานของผู้อำนวยการโรงเรียนที่ยังคงปิดสนิท จนกระทั่งร่างสูงท้วมเปิดประตูและเดินออกมาอย่างอารมณ์ดี

“ผอ.ไปทานข้าวข้างนอกหรือคะ” ครูการุญเงยหน้าจากสมุดการบ้านของนักเรียนแล้วถาม

“ครับ ยังไม่ไปทานข้าวเหรอครับ”

“พอดีตรวจการบ้านเด็กๆ อยู่ค่ะเหลืออีกไม่กี่คนเอง”

“ถ้าอย่างนั้นกินขนมรองท้องก่อนสิครับ” พูดพร้อมกับหยิบขนมปังในถุงที่ถือติดมือออกมาด้วยวางลงบนโต๊ะของอีกฝ่าย

“ขอบคุณค่ะ ขนมปังเจ้าไหนคะหน้าตาน่าทานเชียว” เอ่ยขอบคุณพร้อมกับยื่นมืออกไปรับ

“ขนมปังจากร้านหนูป่านผมซื้อมาจากร้านกาแฟเจ้าประจำ ลองทานดูสิครับอร่อยมากเลยนะเจ้านี้” คำตอบอย่างชื่นชมนั้นทำให้คนรับชะงักไปชั่วครู่

“เอะ... ใช่ขนมของแม่ปานชีวาอะไรนั่นไหมคะ”

“นั่นแหละครับครูเคยทานแล้วใช่ไหม”

“โอย... ถ้าเป็นขนมเจ้านี้บอกตรงๆ เลยค่ะว่าไม่กล้ากินจริงๆ เห็นมีคนเล่าให้ฟังว่าใช้วัตถุดิบไม่ค่อยมีคุณภาพสักเท่าไร ผอ.ดูวันหมดอายุดีๆ นะคะ เพราะบางครั้งก็เอาขนมหมดอายุมาขาย” คำพูดเต็มไปด้วยอคตินั้นทำให้คนฟังได้แต่ฝืนยิ้ม เพราะรู้ว่าครูการุญไม่ค่อยกินเส้นกับปานชีวา

“เท่าที่อุดหนุนขนมเจ้านี้มาผมว่าวัตถุดิบที่เขาใช้ก็โอเคนะครับ ส่วนเรื่องวันหมดอายุอะไรนั่นก็ไม่น่าจะใช่เพราะขนมของเขาขายหมดวันต่อวัน อย่างถุงนี้เวลาผมกลับบ้านเอาไปวางบนโต๊ะแปบๆ ก็หมด” อธิบายพร้อมกับชูขนมปังถุงใหญ่ขึ้นโชว์

“นั่นสิคะ ผอ. พี่ก็อุดหนุนขนมของหนูป่านเป็นประจำไม่เห็นเป็นอย่างที่ครูการุญพูดเลย” ครูอีกคนพูดเสริม

“อ้อ... ถ้าครูการุญไม่ทาน ผมขอคืนก็แล้วกันเสียดายของ” พูดจบก็ดึงถุงขนมคืนแล้วเดินออกจากห้องไป

“ครูการุญยังไม่เลิกอคติกับเด็กคนนั้นอีกเหรอคะ” คนที่รู้ตื้นลึกหนาบางดีเอ่ยขึ้น พอเห็นอีกฝ่ายเงียบจึงพูดต่อ “เท่าที่ทราบนลินเขาไม่ใช่เด็กใจแตกจนท้องอย่างที่ถูกใครบางคนกล่าวหาหรอกนะคะ ดิฉันเคยเป็นครูที่ปรึกษาของนลิน เท่าที่สัมผัสเด็กคนนั้นใฝ่ดีและมีความคิดสร้างสรรค์หลายด้าน อีกอย่างเขาก็จบการศึกษาไปตั้งนานแล้วถ้าครูยังติดใจเรื่องอดีต ดิฉันว่าหันมาสนใจเรื่องของหนูกัลยาที่เป็นปัจจุบันไม่ดีกว่าหรือคะ” คนพูดแนะนำด้วยความหวังดี

ใบหน้าของครูการุญเจื่อนลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเจอคำแนะนำอย่างตรงไปตรงมานั้น แม้อยากจะพูดแก้ต่างให้บุตรี แต่ความจริงก็ทำให้ริมฝีปากที่กำลังจะอ้าขึ้นหุบฉับลงทันใด เมื่อหมดข้อโต้แย้งบทสนทนาที่ควรจะยืดยาวก็ยุติลงโดยพลัน พอเห็นว่าคู่สนทนาเงียบไปคนที่เพิ่งแนะนำจึงลุกเดินออกไปบ้าง

ครูการุญวางปากกาลงบนโต๊ะแล้วทอดสายตามองไปเบื้องหน้า ก่อนจะถอนใจเมื่อนึกถึงเรื่องของบุตรี หลังจากกัลยาแจ้งว่าจะแต่งงานกับเจ้าของโรงพยาบาลที่เธอทำงานอยู่ในขณะนั้น นางรู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมากเพราะมั่นใจว่าชีวิตในบั้นปลายของลูกจะต้องพบกับความสุขสบาย แม้พิธีแต่งงานจะจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายก็ตามที

แต่ความปลาบปลื้มยินดีนั้นก็เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น... เพราะหลังจากกัลยาแต่งงานได้สามเดือนอยู่ๆ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งบุกเข้ามาที่บ้านพร้อมกับใบทะเบียนสมรสที่มีชื่อของบุตรเขยโชว์หราอยู่บนนั้น เมื่อความจริงเปิดเผยฝ่ายชายได้แต่หลบหน้า ส่วนกัลยาต้องลาออกจากงาน

แม้ว่าบ้านใหญ่จะเอาเรื่องและประกาศให้ทั้งสองยุติความสัมพันธ์ แต่กัลยาก็ดื้อด้านที่จะอยู่กินกับผู้ชายมากรักคนนั้น โดยฝ่ายชายซื้อบ้านในเมืองให้และแวะเวียนไปมาหาสู่แต่ไม่ได้ค้างอ้างแรม หากจะพูดเวลานี้กัลยาก็เปรียบเสมือนเป็นเมียน้อยเขา สิ่งที่ทำให้นางรู้สึกอับอายและจุกจนพูดไม่ออกก็คือเวลานี้ลูกสาวคนเดียวกำลังตั้งท้อง...

               

***จะอัพเดททุกวันอังคาร กับ วันเสาร์ นะจ้ะ...

...หยาดรัตติกาล...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #4 pimvadeesai (@pimvadeesai) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 23:59

  สนุกมากกกกกค่ะไรท์ ก ล้านตัว
  #4
  0