น้องคนนั้น... คนที่น่ารักๆ น่ะครับ

ตอนที่ 11 : EP.06 ติดเด็ก [1/2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,042
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  6 ก.ค. 63

EP.06

 

ติดเด็ก

 

[1/2]

 

 

                         หลังจากที่น้ำตาลได้มาเล่นบ้านไทม์เป็นครั้งแรก เจ้าเด็กน้อยเมื่อกลับบ้านก็บ่นถึงแต่พี่ไทม์ไม่หยุดจนคนเป็นแม่ต้องรับฟังด้วยความสงสัย ไม่ว่าลูกชายวัยเจ็ดขวบจะพูดถึงพ่อหนุ่มคนนั้นทีไรก็มักจะมีแต่รอยยิ้ม ราวกับเล่าเรื่องที่ชอบ เล่าเรื่องสนุกก็ไม่ปาน

                บอกว่าบ้านพี่ไทม์ใหญ่ ตู้เย็นบ้านพี่ไทม์มีของกินเต็มไปหมดไม่เหมือนตู้เย็นที่นี่ ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกันคงเทียบไม่ติดเพราะห้องสี่เหลี่ยมภายในอพาร์ทเมนต์แห่งนี้มีแค่แม่กับน้ำตาลอาศัยอยู่กันสองคน ในตู้เย็นจึงไม่ได้มีของสดหรือขนมแช่เอาไว้เผื่อใครมากมายนัก น้ำตาลไปเห็นตู้เย็นที่มีของกินแทบล้นตู้ที่บ้านของไทม์จึงตื่นเต้นเป็นพิเศษ

                แถมน้ำตาลยังเล่าให้แม่ฟังอีกว่าพี่ไทม์ใจดีมาก ทำอาหารก็อร่อย ทีวีบ้านพี่ไทม์มีหนังให้ดูหลายเรื่อง พ่อแม่พี่ไทม์ก็ใจดีมาก พอได้ยินว่าน้ำตาลอยากได้เต็นท์ไปกางนอนเล่นที่สวนหญ้าหน้าบ้านเหมือนในการ์ตูนที่เพิ่งดู พ่อของไทม์ก็รับปากว่าถ้ามาคราวหน้าจะทำเต็นท์ให้ออกไปเล่นกับไทม์ข้างนอก  

                หลายสิ่งหลายอย่างน้ำตาลไม่เคยมี ไม่เคยได้สัมผัสกับความสะดวกสบายหรือการตามใจจากผู้ใหญ่เท่าไหร่นัก เขาเติบโตมากับแม่เลี้ยงเดี่ยวที่คอยดูแลมาจนถึงปัจจุบัน แน่นอนว่าครอบครัวของน้ำตาลไม่ได้อบอุ่นแต่แรก พ่อกับแม่แยกทางกันตั้งแต่เขายังเด็ก ถ้าถามหาพ่อกับน้ำตาลตอนนี้เด็กน้อยก็คงจำหน้าพ่อไม่ได้แล้วด้วยซ้ำ

                และการได้ไปบ้านพี่ไทม์ครั้งแรกทำให้น้ำตาลรู้สึกอบอุ่นอย่างที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อน อยู่ที่นั่นไม่เหงาเลย ไทม์ดูแลน้องไม่ห่าง พ่อกับแม่ของไทม์ก็ใจดีคอยเล่นกับน้องเหมือนเป็นลูกคนเล็กของบ้าน ทั้งที่เพิ่งเคยเจอกันครั้งแรก

                “แม่ครับ น้ำตาลอยากไปหาพี่ไทม์อีก”

                พอเริ่มติดใจ ความต้องการของเด็กก็คงไม่มีอะไรมากไปกว่าการได้ไปเล่นที่บ้านของไทม์เป็นครั้งที่สอง

                “ทำไมถึงติดพี่ไทม์นัก พี่เขาทำอะไรน้ำตาลหรือเปล่า ชอบอะไรเขาไหนบอกแม่หน่อย”

                แล้วการเล่าเรื่องของไทม์ก็ถูกเล่าซ้ำด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม คำว่าพี่ไทม์ใจดี พี่ไทม์ทำอาหารอร่อย ทีวีบ้านพี่ไทม์มีหนังสนุก การ์ตูนเยอะ ที่บ้านพี่ไทม์มีของกินไม่อั้น สิ่งเหล่านี้ถูกเล่าออกมาจนนับครั้งไม่ถ้วน

                “น้ำตาลเหงา ตอนแม่ไปทำงานน้ำตาลไม่มีเพื่อนเล่นเลย”

                นี่ก็เป็นเรื่องจริงอีกอย่างที่สะท้อนใจคนเป็นแม่ แม่ที่เป็นสาวโรงงานและต้องเข้างานตั้งแต่เช้า กลับบ้านตอนค่ำ แน่นอนว่าน้ำตาลก็ต้องอยู่ที่ห้องเช่าคนเดียวตามลำพัง ใช้เวลาทั้งวันไปกับการวาดรูป ระบายสี เล่นตุ๊กตา กิจกรรมสันทนาการที่มีแต่ตัวเองกับของเล่นอีกนิดหน่อย เล่นคนเดียว หัวเราะคนเดียว

                คนเป็นแม่ย่อมเข้าใจและเห็นใจ เพราะทุกปิดเทอมน้ำตาลก็บ่นเหงาแบบนี้ทุกครั้ง เมื่อตอนที่ยังเด็กกว่านี้เคยมีญาติมาช่วยเลี้ยงตอนปิดเทอม แต่พอแต่งงานออกเรือนไปก็ไปอยู่บ้านสามีที่ต่างจังหวัด ทำให้ไม่มีคนช่วยเลี้ยงน้ำตาล ญาติในกรุงเทพฯก็ไม่มีเสียด้วยสิ ด้วยความสงสารลูกจึงคิดหาทางออกในทันที

                “น้ำตาลไปอยู่กับพี่ลูกจันทร์ที่ชะอำก่อนไหม แฟนพี่ลูกจันทร์เป็นเจ้าของรีสอร์ทติดทะเลเลยนะ เราจะได้เล่นน้ำด้วยไง”

                “พาพี่ไทม์ไปด้วยได้ไหมล่ะครับ”

                “พี่ไทม์ไม่ได้ไปกับเราหรอกลูก แต่เมื่อก่อนพี่ลูกจันทร์ก็เลี้ยงน้ำตาลมานะ น้ำตาลเล่นกับพี่ลูกจันทร์ได้ คงไม่เบื่อหรอก”

                “ไม่มีพี่ไทม์ก็ไม่สนุกแล้วแม่”

                แม่ถอนหายใจพลางดึงน้ำตาลมานั่งตักแล้วกอดลูกชายตัวเล็กไว้หลวม ๆ

                “น้ำตาล เรากับพี่ไทม์น่ะแม่ว่าอย่าเพิ่งสนิทกับเขามากกว่านี้ดีไหมลูก ที่จริงเขาไม่ใช่ญาติพี่น้องกันด้วยซ้ำ เขาดีกับน้ำตาลตอนนี้ก็ใช่ว่าต่อไปเขาจะดีแบบนี้ แม่ไม่ได้ห้ามให้เล่นด้วยกัน แต่ถ้าจะสนิทกันไปมากกว่านี้แม่ก็ไม่กล้าไว้ใจ”

                “ครับ แต่พี่ไทม์เป็นคนดี ถ้าแม่ไม่ให้น้ำตาลไปหาพี่ไทม์ งั้นให้พี่ไทม์มาหาน้ำตาลที่นี่แทนได้ไหม ไม่ต้องทุกวันก็ได้”

                ถามว่าเข้าใจลูกแค่ไหน แน่นอนว่าย่อมเข้าใจพอสมควร น้ำตาลโตมาจนอายุเจ็ดขวบน้องไม่มีพี่ที่สนิทหรือเพื่อนสนิทมากพอที่จะชวนกันเล่นนอกเวลาได้ อยู่โรงเรียนมักจะโดนแกล้งบ่อยด้วยซ้ำ พอมีพี่ชายใจดีมาเล่นด้วยน้ำตาลเลยติดใจอยากจะเล่นแต่กับไทม์

                แล้วไทม์ในสายตาแม่ก็เป็นเพียงเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ได้เห็นความเอ็นดูน้องน้ำตาลจากสายตาของไทม์ก็จริง แต่ถ้าถามว่าควรสนิทกันขนาดนี้ทั้งที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องกันไหม ก็คงไม่ ทว่าแม่ก็พอจะรู้ชื่อเสียงเรียงนาม รู้ที่อยู่อาศัย มีรูปบัตรประชาชนของไทม์แล้วด้วย หากเกิดอะไรไม่ดีขึ้นมากับน้ำตาล คนที่จะถูกสงสัยเป็นคนแรกก็ไม่พ้นไทม์

                สองคนนี้จะสามารถสนิทกันได้มากกว่านี้อีกไหม คนเป็นแม่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะตัดสินใจในความสัมพันธ์นี้เช่นกัน เพราะน้ำตาลยังเด็กมาก หากรู้สึกว่าไทม์คิดไม่ดีกับน้องเมื่อไหร่แม่ก็พร้อมจะเป็นคนตัดไทม์ออกไปจากชีวิตของน้ำตาลโดยไม่ต้องหาเหตุผลมาต่อรองเลย

 

。◕‿◕。

 

 

                ภายในห้องนอนที่สะอาดสะอ้าน ไทม์ยังคงง่วนอยู่กับการอ่านหนังสือเตรียมสอบปลายภาค ที่เหลือสอบอีกสามวิชาก็จะปิดเทอมหนึ่งแล้ว ร่างสูงเอนหลังพิงเก้าอี้ ปิดเปลือกตาลงด้วยความอ่อนล้า ไทม์โหมอ่านหนังสือและพยายามลองเขียนอธิบายในหัวข้อต่าง ๆ ที่อาจารย์เปรยมาว่าหัวข้อนี้จะออกสอบ แค่ลองทำความเข้าใจและเขียนอธิบายดูก็กินเวลาตั้งแต่บ่ายสามจนเกือบสองทุ่ม

                อ่า ใกล้สองทุ่มแล้ว อีกสองนาที...

                ไทม์เดินเข้าห้องน้ำไปล้างหน้าให้สดชื่น เขาหยิบผ้าขนหนูผืนเล็กมาเช็ดหน้าพลางยืนจ้องโทรศัพท์มือถือไปด้วย และแล้วแสงไฟหน้าจอก็สว่างขึ้นพร้อมกับชื่อคนโทรมาตรงกับคนที่ไทม์กำลังรออยู่

                ...SUGAR…

                ตรงเวลาแทบทุกวัน เวลาประมาณสองทุ่มน้ำตาลจะโทรมาหาไทม์ เมื่อไทม์เห็นแล้วไทม์จะตัดสายน้องแล้วโทรกลับทันทีเพื่อไม่ให้แม่น้องเปลืองเงินค่าโทรศัพท์

                [ฮาโยวววว พี่ไทม์ทำอะไรอยู่ค้าบบบ]

                ปลายสายพูดจาเจื้อยแจ้วน่ารักจนไทม์อดยิ้มตามไม่ได้ เขาทิ้งตัวลงนอนบนเตียงแล้วกดเปิดสปีกเกอร์โฟน เร่งเสียงให้ดังจนสุดเพื่อให้เสียงใสกึกก้องภายในห้องนอนของเขา ไทม์จะได้ได้ยินเสียงน้องชัด ๆ

                “พักอ่านหนังสือครับ แล้วหนูทำอะไรอยู่ กินข้าวหรือยัง”

                [หนูกินแล้ว แม่ทำไข่ตุ๋นให้กิน นี่น้ำตาลเพิ่งเช็ดผมเสร็จครับ]

                “อาบน้ำแล้วสิเรา ตัวหอมไหมน้า”

                [อาบแล้ว ตัวหอมฉุยเลย]

                แค่เริ่มต้นคุยกันได้ไม่กี่ประโยคกลับทำให้ไทม์ยิ้มปนหัวเราะออกมาเป็นระลอก ต่อให้เครียดกับการอ่านหนังสือสอบขนาดไหน แค่ได้คุยกับเจ้าตัวเล็กความเครียดที่สะสมมาทั้งวันก็มลายหายไปจนหมด

                พวกเขาคุยกันต่ออีกสักพัก ครั้งนี้น้ำตาลมีเรื่องมาปรึกษาพี่ไทม์ด้วยหลังจากแม่คล้อยหลังเดินเข้าห้องน้ำไปแล้ว เพราะน้องจำได้ว่าพี่ไทม์เคยคุยกับไทม์เรื่องหวงกับห่วง ไทม์บอกว่าหวงน่ะส่วนมาใช้ได้กับแฟน จึงสงสัยว่าถ้าหวงกับพี่ได้ไหม ยกตัวอย่างเช่นน้ำตาลหวงไทม์ หรือไทม์หวงน้ำตาล

                ไทม์จึงอธิบายไปว่าความรู้สึกห่วงหรือหวงมันต้องมีเหตุผล อย่างเช่นตอนนี้น้องไม่จำเป็นต้องมาหวงอะไรไทม์เลย ตามวัยแล้วน่าจะหวงของเล่นเสียมากกว่า แต่น้องก็ยืนยันหนักแน่นว่าหวงพี่ไทม์กว่าของเล่น สุดท้ายคนพี่ก็อ่อนข้อให้น้อง เอ่ยปากอนุญาตให้น้องหวงตัวเองได้เสียอย่างนั้น

                ส่วนอีกเรื่องที่น้องมาปรึกษาไทม์ก็คือแม่จะส่งน้ำตาลไปอยู่กับพี่ลูกจันทร์ในช่วงปิดเทอม พี่ลูกจันทร์ก็คือลูกพี่ลูกน้องของแม่น้ำตาล เป็นพี่เลี้ยงของน้ำตาลมาตั้งแต่เล็ก แต่พอแต่งงานก็ไม่ได้เจอกันเลย น่าจะสามปีผ่านมาได้แล้ว

                น้ำตาลบอกไทม์ว่าไม่อยากไปอยู่กับพี่ลูกจันทร์ อยากอยู่กับพี่ไทม์แต่แม่ไม่ยอมให้มาอยู่ที่นี่ แม่เกรงใจด้วย แล้วเราก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องกัน น้องก็บอกพี่ตามตรงอย่างที่แม่บอก เด็กน้อยติดงอแงอ้อนพี่ไทม์อยากให้พี่ไทม์ลองขอแม่ให้หน่อย แต่ไทม์โตกว่าย่อมเข้าใจสิ่งที่แม่คิดได้ดีกว่าน้อง เขาจึงพยายามเกลี้ยกล่อมน้ำตาลที่กำลังดื้อให้สงบลงด้วยคำพูดไม่กี่คำ


 

___________________________

 

แฮชแท็กทวิตเตอร์ #ไทม์อย่าทำน้อง

 


 

 

TALK

 

อาการพี่ไทม์เหมือนคนมีแฟนเลยค่ะแม่ๆ

 


 

 

กิจกรรมพิเศษ!

 

แวะไปหวีดได้ที่แฮชแท็กทวิตเตอร์ #ไทม์อย่าทำน้อง

 

สุ่มแจกนิยายเรื่องนี้ฟรี 2 เล่ม ระยะเวลาของกิจกรรมตั้งแต่วันนี้-31กรกฎาคม

 


 

ติดตามนักเขียนได้ที่

 

FACEBOOK FANPAGE : CLAZZICAL[สำหรับผลงานนิยายวาย]

 

FACEBOOK FANPAGE : OLIVIA [สำหรับผลงานนิยายนอมอล]

 

TWITTER : @SiraClazzical

 


 

 

คอมเมนต์มีผลต่อกำลังใจนักเขียนเสมอ

 

1 คอมเมนต์ 1 กำลังใจนะคะ

 

(คอมเมนต์เยอะจะมาอัปให้ไว)

 


 

 

*เนื้อหาส่วนที่อัปนี้ยังไม่ได้ทำการแก้คำผิดใดๆ

 

โดยปกติจะพิมพ์จบเรื่องแล้วส่งพิสูจน์อักษรทีเดียว

 

ดัังนั้นหากอ่านไปแล้วเจอคำผิดทำให้หงุดหงิดใจต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ*

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

120 ความคิดเห็น

 1. #21 warisa ชีวิตลิขิตเองได้ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 มีนาคม 2563 / 13:42

  น้องจะไม่อยู่แล้ววว

  #21
  0
 2. #20 momomai (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 มีนาคม 2563 / 00:19
  น้องจะได้มาอยู่กับพี่ไหมนะ ... สู้ๆนะพี่ไทม์ 55
  #20
  0