爱纽带 Love Bond - BoZhan #คู่ชะตาป๋อจ้าน

ตอนที่ 1 : Chapter 0 - 第一次见面 (First Meet)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 996
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 104 ครั้ง
  16 ส.ค. 62

  มอเตอร์ไต์เป็นพาหนะชนิดหนึ่งที่ผู้คนมากมายให้ความสนใจ ด้วยรูปทรงและเครื่องยนต์ที่เร็วแรงทำให้มอเตอร์ไซต์ลายเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งของใครหลายๆคน ในเมื่อมีหลายคนที่ชอบมอเตอร์ไต์ก็ย่อมมีลายคนที่ชอบการแข่งขันมอเตอร์ไต์ด้วยเช่นกัน   หวังอี้ป๋อ อายุ 22 ปี ชื่นชอบมอเตอร์ไต์มาตั้งแต่เด็ก เนื่องด้วยพ่อของเขาเคยเป็นนักแข่บมอเตอร์ไต์มาก่อน อี้ป๋อเห็นว่ามันดูเท่ห์ดีจึงอยากตามรอยพ่อของตัวเอง และในที่สุดวันของเขาก็มาถึง    หลังจากที่ฝึกขับมอเตอร์ไต์ยู่หลายปี วันนี้เขาได้ลงแข่งมอเตอร์ไต์นกลุ่ม ซึ่งเป็นกลุ่มมือใหม่ เป็นสนามแรกของหวังอี้ป๋อเลยก็ว่าได้ ในตอนเช้าจะเป็นรอบลองสนามเพื่อวางตำแหน่งตอนออกตัวในการแข่งจริงในช่วงบ่าย ร่างสูงโปร่งเดินวนไปวนมาอยู่ภายในห้องพักของนักแข่ง อุปกรณ์พร้อม ชุดพร้อม เหลือแต่ที่ใจของอี้ป๋อนี่แหละที่ยังกระวนกระวายอยู่เล็กน้อย   “อีก 30 นาทีจะเริ่มแล้วนะ นายจะไปทำธุระก่อนมั้ย” ผู้จัดการของเขา จางเจียช่วย เอ่ยถามหลังจากดูเวลาที่แสดงบนหน้าปัดนาฬิกาข้อมือ   “งั้นเดี๋ยวผมมานะ” พูดจบเขาก็เดินออกจากห้องพักทันที 

  อี้ป๋อเดินตามทางมาเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำ ทันทีที่เขผลักประตูห้องเข้าไปก็ต้องชะงักอยู่ครู่หนึ่ง เขาเห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังยืนร้องไห้อยู่หน้ากระจกบานใหญ่ อีกฝ่ายก็คงตกใจไม่น้อยว่าจะมีคนเข้าห้องน้ำมาตอนที่ตัวเองกำลังร้องไห้อยู่   มาได้ถูกเวลาจริงๆ อี้ป๋อนึกประชดตัวเอง   ผู้ชายคนนั้นเช็ดน้ำตาออกอย่างลวกๆก่อนจะรีบเดินออกจากห้องน้ำไปโดยที่อี้ป๋อเป็นคนเปิดประตูให้เขา ขณะที่ผู้ชายคนนั้นเดินผ่านตัวเขา กลิ่นหอมบางอย่างจากตัวผู้ชายคนนั้นก็ลอยมาเตะจมูกอี้ป๋อ สายตาของเขาโดนร่างบางของผู้ชายดึงความสนใจไว้ ผู้ชายคนนั้นเตี้ยกว่าเขาไม่มากนักเพราะหน้าผากของคนนั้นอยู่ตรงริมฝีปากของอี้ป๋อพอดี   “สวย...” ถึงแม้ว่าอี้ป๋อจะรู้จักกับโอเมก้าหลายคนแต่ต้องยอมรับเลยว่าคนๆนี้ได้ขโมยหัวใจเขาไปแล้วจริงๆ 

  หลังจากทำธุระเสร็จอี้ป๋อก็กลับมาที่ห้องพักนักแข่ง เขารู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก กระตือรือร้นผิดปกติจนเจียช่วยอดสงสัยไม่ได้ว่าอี้ป๋อเป็นอะไรหรือเปล่า    ก่อนจะเริ่มแข่ง ผู้เข้าแข่งขันทุกคนมายืนอยู่ที่แบ็คดรอปข้างๆสนามเพื่อให้สื่อมวลชนได้ถ่ายรูปเก็บไว้ ด้านหลังและฝั่งตรงข้ามเป็นอัฒจันทร์ซึ่งมีผู้ชมนั่งจนเต็ม แต่ถึงจะมีคนมากมายแต่อี้ป๋อก็สังเกตุเห็นผู้ชายที่เขาเจอในห้องน้ำนั่งอยู่แถวหน้าๆของอัฒจันทร์ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม คนข้างๆเหมือนกำลังพูดอะไรบางอย่างให้เขาตื่นเต้น ก็คงจะเป็นเพื่อนเขา    “ผู้เข้าแข่งขันลงสนามได้ครับ!!” เสียงของผู้ประกาศดังขึ้น เหล่านักแข่งทุกคนเดินไปที่พาหนะคู่ใจของตัวเองและขับมาจอดรออยู่หลังเส้นชัยเพื่อรอสัญญาณเริ่มแข่ง   เบอร์ 85 เป็นเบอร์ของหวังอี้ป๋อ ระหว่างที่ผู้ประกาศกำลังแนะนำหมายเลขและชื่อของผู้เข้าแข่งขัน อี้ป๋อก็อดไม่ได้ที่จะหันไปมองคนๆนั้นที่มีแววตาเศร้าๆ    ยิ่งมองก็ยิ่งอยากรู้จัก...   อยากเข้าเส้นชัยด้วย3อันดับแรกเพื่อให้เขาสนใ   แล้วก็....   อยากชนะใจของคนๆนั้นด้วยเหมือนกัน 

สวัสดีค่าาาาา ตอนศูนย์ไรต์ขอเสิร์ฟแค่นี้ก่อนเนอะ555555 เป็นยังไงกันบ้างชอบรึป่าวคะ คอมเม้นต์บอกไรต์ได้นะคะ ผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วย แล้วก็ขอโทษด้วยนะคะที่ไรท์หายไปเลย ส่วนหนึ่งก็ยุ่งเรื่องเรียนกับกิจกรรมก็เลยไม่ค่อยมีเวลา เรื่องนี้ไรต์ก็จะพยายามมาอัพนะคะแต่อาจจะไม่ถี่มาก ฝากเรื่องนี้และป๋อจ้านไว้ในอ้อมอกอ้อมใจรีดเดอร์ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะะะ<3

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 104 ครั้ง

33 ความคิดเห็น

 1. #25 Artemis.T (@1black_rose) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 22:03
  เจอแปปเดียวก็อยากให้เขาสนใจเลยนะป๋ออ ว่าแต่ทำไมจ้านร้องไห้หล่ะ ;-;
  #25
  0
 2. #8 Wrn Js (@js-wrn) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2562 / 21:30
  จ้านร้องไห้ทำไมน้า
  #8
  0
 3. #7 Space of Love (@spaceoffeeling) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 02:20
  น่าติดตามมากค่ะ ทำให้อยากรู้เลยว่าทำไมคนสวยถึงร้องไห้
  #7
  0
 4. #6 BrightnessBlossom (@mrshmonlovvk) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 23:29
  น่าติดตามมากค่ะๆๆ อยากรู้ว่าป่อจะชนะใจคนๆนั้นได้รึป่าวๆๆ คิคิ
  #6
  0
 5. วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 06:29
  ชอบมากเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณที่เขียนคู่นี้นะ
  #5
  0
 6. #3 _Maymwt_ (@wimolsiri_8581) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 21:17

  สู้ๆค่า ปูเรื่องมาน่าสนใจมาก
  #3
  0
 7. #2 guitar358 (@guitar358) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 19:54

  แรงมากค่ะ!!!!!!แต่แม่อย่างฉันยังให้เธอผ่านไม่ได้!!!!!!
  #2
  0
 8. #1 skyblack69 (@skyblack69) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 16:22

  หลงเค้าตั้งแต่แรกพบเลยนะป๋อ งือออออรอติดตามค่ะ
  #1
  0