-ночь- NighTime' รับวิจารณ์นิยาย

NighTime' รับวิจารณ์นิยายครับ (รับทุกแนวยกเว้นฟิคชั่นดาราครับ ฟิคชั่นหนังหรือการ์ตูนขอพิจารณาเป็นเรื่องๆไป) [ปัดฝุ่นเปิดร้านแล้วครับ!]

ยอดวิวรวม

1,707

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,707

ความคิดเห็น


100

คนติดตาม


49
จำนวนรีวิว : 21
จำนวนตอน : 41 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ธ.ค. 60 / 23:03 น.
นิยาย -ночь- NighTime' ѺԨó

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีครับผม ก่อนอื่นเลยยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ร้านวิจารณ์นิยายของผมครับ

ก่อนอื่นผมคงต้องแนะนำตัวสินะ ผมพาร์ทครับ

ทุกคนสะดวกเรียกชื่อ เรียกคุณ เรียกพี่เรียกน้อง ตามสบายเลยนะครับ

ถ้าถามว่า “ทำไมในร้านถึงมืดขนาดนี้? แล้วชื่อร้านมาจากไหน?”

คงเพราะผมเป็นมนุษย์กลางคืนครับ ไม่มีเหตุผลพิเศษอะไร

งานวิจารณ์ส่วนมากก็จะทำให้ตอนกลางคืนเช่นกันครับ

แต่รับงานทั้งวันครับผม ^ ^

รายละเอียดต่างๆ เชิญในตอนแรกเลยนะครับ

แล้วก็สำหรับคนที่เคยใช้บริการร้านผมแล้วรู้สึกว่างานวิจารณ์ไว

ตอนนี้ผมไม่สามารถทำได้ในความเร็วระดับเดิมที่เป็นวันต่อวันเนื่องด้วยเวลาที่จำกัดครับ

อาจจะหลากหลายไปตามเวลาและสภาพกาย

ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามานะครับ 

=====----------------------=====


=====----------------------=====

BANNER 


=====----------------------=====

MY PAGE  - UPDATING CHANNEL

ช่องทางติดตามข่าวสารสำหรับคนเล่นเฟสบุ๊คนะครับ
=====----------------------=====

THX FOR THEME N' CODE

=====----------------------=====

ใครว่างและสนใจสามารถคลิกเข้าไปอ่านนิยายผมได้นะครับ ^ ^


× ORDER LIST ×

My Futuristic Beloved [SENT]
St.Augarsia ปกรณัมล้างภพ ภาค ใจทมิฬ [SENT]
Sorcerer Lord [IN-PROGRESS]
คำสาปแห่งรัก ลิขิตหัวใจ [WAITING]
สุริยะเคียงบัลลังก์ [WAITING]
Stand Blind Me โลกสีเทาของเขาและฉัน [WAITING]

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"จริงจัง จริงใจ ใช่เลยอ่ะแกร์"

(แจ้งลบ)

ถ้ากำลังตามหาร้านที่วิจารณ์ได้อย่างตรงไปตรงมา มีสาระ เชื่อถือได้ ไม่อวย ไม่ทำร้ายจิตใจ อ่านแล้วสบายใจ อ่านแล้วอยากเอาไปแก้ไข ร้านนี้เลยค่ะ... เอ้า! สั่งสิคะรอไร รอใครมาตัดริบบิ้น หืม ? สุดท้ายนี้ยังคงยืนยันว่าชอบบทวิจารณ์มากๆ ทำดีค่ะทำดี 5 55 ทำดีแล้วทำไปต่อไปนะคะ เดี๋ยวขอไปปั้นเรื่องใหม่ที่เข้าแนวมาก่อน เดี๋ยวเจอกันค่ะ เดี๋ยวก่อนๆ (ที่เวิ ... อ่านเพิ่มเติม

ถ้ากำลังตามหาร้านที่วิจารณ์ได้อย่างตรงไปตรงมา มีสาระ เชื่อถือได้ ไม่อวย ไม่ทำร้ายจิตใจ อ่านแล้วสบายใจ อ่านแล้วอยากเอาไปแก้ไข ร้านนี้เลยค่ะ... เอ้า! สั่งสิคะรอไร รอใครมาตัดริบบิ้น หืม ? สุดท้ายนี้ยังคงยืนยันว่าชอบบทวิจารณ์มากๆ ทำดีค่ะทำดี 5 55 ทำดีแล้วทำไปต่อไปนะคะ เดี๋ยวขอไปปั้นเรื่องใหม่ที่เข้าแนวมาก่อน เดี๋ยวเจอกันค่ะ เดี๋ยวก่อนๆ (ที่เวิ่นมาหลังจากเครื่องหมาย ? คือปั่นตัวอักษรให้ครบ 300 โฮๆ TT)   อ่านน้อยลง

PEDHUI | 5 ม.ค. 58

 • 8

 • 0

"เป็นบทวิจารณ์ที่ใส่ใจดีมากครับ"

(แจ้งลบ)

ขอบคุณสำหรับบทวิจารณ์ที่ตรงไปตรงมานะครับ เรียกได้ว่าชี้ทางสว่างให้ผมเลยล่ะครับ 5555 แม้ใจหนึ่งจะขี้เกียจรีไรท์ยกแผง แต่อีกใจหนึ่งก็แบบไม่อยากเขียนต่อแล้วถ้ายังไม่ได้รีไรท์ 55555 ////////////////// เอาจริงๆก็ไม่นึกว่าจะคอมเม้นต์ได้ตั้งใจมากขนาดนี้ พูดตรงๆคือผมรู้สึกผิดเลยอ่ะที่ทำให้คุณเสียเวลาอ่านนิยายอะไรก็ไม่รู้ ;-; ////////////////// ขอบคุณอีกครั ... อ่านเพิ่มเติม

ขอบคุณสำหรับบทวิจารณ์ที่ตรงไปตรงมานะครับ เรียกได้ว่าชี้ทางสว่างให้ผมเลยล่ะครับ 5555 แม้ใจหนึ่งจะขี้เกียจรีไรท์ยกแผง แต่อีกใจหนึ่งก็แบบไม่อยากเขียนต่อแล้วถ้ายังไม่ได้รีไรท์ 55555 ////////////////// เอาจริงๆก็ไม่นึกว่าจะคอมเม้นต์ได้ตั้งใจมากขนาดนี้ พูดตรงๆคือผมรู้สึกผิดเลยอ่ะที่ทำให้คุณเสียเวลาอ่านนิยายอะไรก็ไม่รู้ ;-; ////////////////// ขอบคุณอีกครั้งด้วยใจจริงครับ   อ่านน้อยลง

ultima01 | 10 ม.ค. 58

 • 4

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ตอบโจทย์ได้ยอดเยี่ยม คู่ควรกับนักเขียนเหลือล้น"

(แจ้งลบ)

เป็นร้านวิจารณ์ที่ยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ได้ตรงจุดที่นักเขียนต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษา ตัวละคร เนื้อเรื่อง หรือแม้แต่ชื่อเรื่อง อ่านละเอียดมากครับ ช่วยแก้คำผิดให้ด้วย555+ มีคำแนะนำดี ๆ ให้นักเขียนอย่างพวกเรา(คำแนะนำที่ช่วยเหลือได้จริง) ทำงานเร็วทั้งยังละเอียด ข้าน้อยขอกราบงาม ๆ สักสามทีเลยขอรับ555555 อ่านเพิ่มเติม

เป็นร้านวิจารณ์ที่ยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ได้ตรงจุดที่นักเขียนต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษา ตัวละคร เนื้อเรื่อง หรือแม้แต่ชื่อเรื่อง อ่านละเอียดมากครับ ช่วยแก้คำผิดให้ด้วย555+ มีคำแนะนำดี ๆ ให้นักเขียนอย่างพวกเรา(คำแนะนำที่ช่วยเหลือได้จริง) ทำงานเร็วทั้งยังละเอียด ข้าน้อยขอกราบงาม ๆ สักสามทีเลยขอรับ555555  

A.H. Apyn | 1 ก.ค. 60

 • 1

 • 0

"ทำงานเร็ว จริงจัง เป็นกันเอง ไม่ผิดหวังจริง ๆ"

(แจ้งลบ)

ก่อนอื่นต้องขอบคุณร้านวิจารณ์ร้านนี้มาก ๆ เลยนะคะ ที่ช่วยให้เห็นข้อบกพร่องในนิยายของเรา ผู้วิจารณ์เป็นกันเองมาก ๆ แต่ก็จริงจัง ไม่ตัดกำลังใจคนเขียน มีคำแนะนำที่สามารถนำไปใช้ได้จริง และช่วยดูคำผิดให้ละเอียดมาก ชอบมาก ๆ เลยค่ะ อีกอย่าหนึ่งที่ประทับใจ คือไม่ทิ้งงานค่ะ เพราะร้านวิจารณ์ส่วนมากมักปิดร้านหนีไม่ก็ลอยแพพวกเรากันหมด เรียกว่า นก เลยก็ว่าได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ก่อนอื่นต้องขอบคุณร้านวิจารณ์ร้านนี้มาก ๆ เลยนะคะ ที่ช่วยให้เห็นข้อบกพร่องในนิยายของเรา ผู้วิจารณ์เป็นกันเองมาก ๆ แต่ก็จริงจัง ไม่ตัดกำลังใจคนเขียน มีคำแนะนำที่สามารถนำไปใช้ได้จริง และช่วยดูคำผิดให้ละเอียดมาก ชอบมาก ๆ เลยค่ะ อีกอย่าหนึ่งที่ประทับใจ คือไม่ทิ้งงานค่ะ เพราะร้านวิจารณ์ส่วนมากมักปิดร้านหนีไม่ก็ลอยแพพวกเรากันหมด เรียกว่า นก เลยก็ว่าได้ ส่วนตัวคิดว่า การไม่ทิ้งงานหนีนี่แหละ คือข้อดีที่สุดของร้านวิจารณ์ร้านนี้ คำนิยมสั้น ๆ (?) : เป็นกันเอง จริงจัง รวดเร็ว ไม่นก 。゚( ゚^∀^゚)゚。   อ่านน้อยลง

antoodok | 25 มิ.ย. 60

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

100 ความคิดเห็น

 1. #100 Queen H♛ (จากตอนที่ 39)
  23 ม.ค. 61 / 13:23 น.
  RECEIVE’RECEIVE’
  ชื่อของท่าน : Honey
  นามปากกา : คีตาสีเงิน
  วันที่รับงาน : 23/1/2018
  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : ก่อนอื่นเลยคือดองรับวิจารณ์ข้ามปีเลยทีเดียว ซอรี่น้าแงงง ไม่ได้เข้าเลย สงสัยรอบหน้ายักวิจารณ์ต้องติดต่อผ่านเฟซเราละ อิ้ อ่านคำวิจารณ์แล้วค่ะ ประทับใจมาก บอกได้ตรงจุดและแสดงถึงความตั้งใจจริง เห็นแล้วรู้เลยว่าอ่านและตั้งใจจริงๆ ขอบคุณมากๆ นะคะ คุณวิจารณ์เก่งมากและเราเชื่อว่าถ้าคุณจะเอาดีด้านนี้ คุณทำได้แน่นอนค่ะ ^ ^
  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : ได้ค่ะ
  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : บอกไปแล้วเนอะ 555555555 รวบไปไว้ข้างบนละ ยังไงก็ขอบคุณและขอโทษที่มารับช้านะคะ แฮะๆ ปีที่แล้วไม่ค่อยได้เข้า ปีนี้คิดว่าได้เข้าบ่อยขึ้นแน่นอน อิอิ เป็นกำลังใจให้จ้า


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 23 มกราคม 2561 / 13:23
  #100
  0
 2. #99 เพนนีคนขี้ชิป (จากตอนที่ 1)
  1 ธ.ค. 60 / 22:52 น.
  ORDER’
  ชื่อของท่าน :: เพนนีค่ะ
  นามปากกา :: BeautyBlood
  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: forever http://writer.dek-d.com/varachaya046/writer/view.php?id=1721898
  แนวนิยาย :: แฟนฟิคการ์ตูนค่ะ
  วันที่สั่งงาน :: 01/12/60
  เพิ่มเติม :: วิจารณ์สับแหลกได้เต็มที่เลยนะคะ อยากรู้ความรู้สึกในมุมมองของผู้อ่านบ้าง ;-;
  #99
  1
  • #99-1 Dark Shinigami (จากตอนที่ 1)
   1 ธ.ค. 60 / 23:04 น.
   ช่วงนี้ไม่รับงานเพิ่มนะครับ ต้องขออภัยด้วย แต่ขอข้ามตามกฎนะครับ แล้วก็ผมไม่ได้อ่านเรื่อง Danganronpa เลยไม่สามารถวิจารณ์นิยายให้ได้นะครับ ^ ^
   #99-1
 3. 17 พ.ย. 60 / 20:07 น.
  1. เรื่องชื่อเรื่อง เอาจริงๆคำว่าใจทมิฬนี้มันมีปรากฏอยู่ที่เดียวค่ะ คือ มาดูกันซิว่าใจข้ากับใจเจ้า ใจใครจะทมิฬได้กว่ากัน ที่เซเมียร์พูดถึงตัวเองกับอาร์กัส กับอีกจุดเล็กๆคือที่หญิงชั้นสูงบอกว่า ไม่มีใจอะไรทมิฬไปกว่าใจของคนหรอก แค่นี้ล่ะค่ะ TT จะนำไปพิจารณาอีกทีนะคะ 

  นี่แหละค่ะสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อเป็น ปกรณัมล้างภพ แทน เพราะเหมือนมีมหาสงครามทั้งหลายเป็นองค์ประกอบหนึ่งของเรื่องราวมหากาพย์ระหว่างตัวละคร(?) เท่านั้นเอง

  2. อ่า อันนี้คงเป็นความตัดเกินไปของเราเอง คือการปกครองรวมถึงพวกรักษาความปลอดภัยในยุคสมัยนั้นหละหลวมมากค่ะ เพราะสบายเกินไป สงบจัดไม่รู้จะไปรบกับใครเลยไม่ได้จัดการคุ้มครองอะไรเป็นพิเศษ ยิ่งเป็นเมืองหลวง คนเข้านอกออกในตลอด จะคุมเข้มมากก็ปวดหัวเปล่า บวกกับอีกจุดที่แอบให้คนอ่านสังเกตและอนุมาน(แต่ไม่รู้จะเห็นรึเปล่า)ว่าเซเมียร์วางหมากรูปราชนาวีตัดเส้นด้ายบนแผนที่ดังฉับปั๊บ ราชนาวีก็โผล่เข้าน่านน้ำมนุษย์แทบจะประชิดเมืองทันที เล่นชนิดไม่ให้ตั้งตัวกันเลยทีเดียว ท่านเป็นจักรพรรดิแห่งมนตราล่ะน้า

  3. เรื่องพึ่งบุญเก่านี่ช่างโดนใจนัก ความจริงภาคนี้เวอร์ยังไม่รีไรท์มีความแรงและเรทกว่านี้เยอะมากค่ะ แต่คิดอีกที แค่นี้เนื้อหาก็อาจจะทับสมองคนอ่านตายได้เลยตัดๆ ออกไปให้ซอฟต์ๆ ลงหน่อย 555 จะพยายามปรับปรุงไม่ให้ใส่เนื้อเยอะเกินละกันนะคะ 

  4. ใช่ค่ะ เรื่องปีศาจยังไม่จบแต่อย่างใด ตั้งใจเปิดปมทิ้งค่ะ ที่ทำเป็นรูปแบบจดหมายก็เพื่อเผื่อว่าคนอ่านจะเริ่มสนใจจะคิดว่าตัวย่อ]ลายเซ็นต์ของคนเขียนจดหมายจะหมายถึงใครกันหนอ....แล้วเขียนจากใครถึงใคร ว่าไปนั่น

  ขอบพระคุณมากค่ะที่นั่งอ่านตาแฉะแน่ๆ ยาวบรึ๋ยขนาดนี้ ได้รับคำวิจารณ์ที่เป็นประโยชน์ขนาดนี้จะนำไปปรับปรุงเพื่อพัฒนาผลงานต่อไปแน่นอนค่า ^^
  #98
  0
 4. 17 พ.ย. 60 / 19:47 น.
   

  RECEIVE’

  ชื่อของท่าน : ดรีม

  นามปากกา : ดาราแห่งอรุณรุ่งและสนธยา

  วันที่รับงาน : 17/11/2560

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : ประหนึ่งถูกเข็มจิ้มงใจเลยทีเดียวค่ะ มาตรฐานเยี่ยมยุทธ์เช่นเดิม ข้อชี้แจงทั้งที่ท่านสงสัยและที่เราอยากบอกจะมาในเม้นต์ถัดไปถามสไตล์นะคะ แล้วก็...อาจจะมีถามไปหลังไมค์ด้วย รบกวนตอบด้วยนะคะคุณพาร์ท >< 555

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : ค่า

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : เม้นต่อไปโลดดด

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้ทำงานวิจารณ์ชิ้นนี้นะครับ หากมีข้อสอบถามอะไรเพื่อพัฒนาผลงานท่านสามารถสอบถามผมได้ ถ้าผมตอบได้ก็จะช่วยเต็มที่ครับ แล้วก็หากมีผลงานชิ้นใหม่ ยินดีต้อนรับที่ NighTime’ รับวิจารณ์นิยายนะครับ  ^ ^

   
  #97
  2
  • 18 พ.ย. 60 / 00:40 น.
   มีอะไรก็ถามได้เสมอครับ ยินดีช่วย ^ ^
   #97-1
  • #97-2 帝君凤九
   22 ธ.ค. 60 / 22:21 น.
   ส่งข้อความลับไปแล้วนะคะ ^^
   #97-2
 5. #96 maa_miaww (จากตอนที่ 1)
  15 พ.ย. 60 / 22:30 น.
     

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: มะเหมี่ยว

  นามปากกา :: Marigold in the morning

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: Stand Blind Me | โลกสีเทาของเขาและฉัน
  https://writer.dek-d.com/sweet_/writer/view.php?id=1721045

  แนวนิยาย :: นิยายรักแต่ไม่ได้เน้นความรักขนาดนั้นค่ะ  โฟกัสเรื่องวิถีชีวิตและการเอาชนะตัวเองของนางเอกมากกว่า

  วันที่สั่งงาน :: 15/11/60

  เพิ่มเติม? :: อยากได้คำแนะนำว่าทำยังไงให้นิยายดูน่าสนใจด้วยค่ะ  คือเราว่าพล็อตเราอาจจะได้เรื่องความแปลกใหม่  แต่หน้าเรื่องดูไม่น่าสนใจเลย  ไม่ค่อยมีหัวด้านนี้ด้วย  เป็นคนทำอะไรซิมเปิ้ลๆ ตลอดจนบางทีดึงจุดเรียกแขกของตัวเองออกมาใช้ไม่เป็น  ไม่ต้องเกรงใจนะคะ เราเป็นพวกชอบโดนวิจารณ์ 55555

     

   

  #96
  0
 6. #95 Sixpile The General (จากตอนที่ 40)
  26 ก.ย. 60 / 19:35 น.
  1. เรื่องชื่อภาคควรสลับกันนี่ ที่จริงแล้วมันมีที่มาค่ะ...ภาคสองอันนี้คือฉบับรีไรท์ แต่ฉบับเก่าความสัมพันธ์ระหว่างไอการ์และคอร์แซร์จะค่อนข้างออกแนวคู่รักชัดเจนมาก =//=(?) และในตอนนั้นได้กำหนดทั้งคู่่ให้เป็นผู้ตีตรา(ไอการ์)-ถูกตีตรา(คอร์แซร์)ซึ่งก็เหมือนเกิดมาคู่กันด้วยแหละค่ะ แต่เกรงว่าจะเกินไปเลยเปลี่ยนใหม่ เดี๋ยวคนอ่านหัวใจY 555 

  2. เรื่องพล็อตที่พอเดาได้ในภาคนี้ ค่อนข้างจงใจเลยค่ะ เพราะภาคสองตอนจบนี้ต้องการแค่ให้รู้ความร้ายกาจของจอมมารอย่างเดียวเลยจริงๆ ลงทุนขนาดนั้นเพื่อ... แต่ที่จริงแล้วไม่ได้มีแค่สี่ภาคนะคะเรื่องนี้ ยังมีอีกสองค่ะ ถ้านับภาคโจรสลัดที่เป็นภาคเสริมด้วยแล้วก็เจ็ดภาคพอดี คาดว่าน่าจะเดาพล็อตที่เหลือไม่ถูก(?) 

  3. เซนต์อัคคีรุ่นปัจจุบันก็คือไพนอสค่ะ ถึงจะตายไปแล้วก็ตาม เซนต์รุ่นแรกถึงเข้ามารับตำแหน่งใหม่แต่ยังไงก็คือปฐมเซนต์เหมือนเดิม(คล้ายๆให้เกียรติกันค่ะ) เซนต์รุ่นปัจจุบันที่เหลือก็ยังคงรับตำแหน่งเดิมอยู่ แค่อาจจะกลายเป็นเบี้ยล่างเบ๊ๆ ไปแล้วเพราะคนละระดับกัน 
  #95
  0
 7. #94 Sixpile The General (จากตอนที่ 40)
  26 ก.ย. 60 / 19:25 น.
   

  RECEIVE’

  ชื่อของท่าน : ดรีม

  นามปากกา : ดาราแห่งอรุณรุ่งและสนธยา

  วันที่รับงาน : 26/9/60

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : อ่านแล้วจะลอยเลยค่ะ > < ละเอียดยิบ เข้าใจง่าย จุดบอดตรงเผงเหมือนเดิม ไม่เคยผิดหวังเลยจริงๆ จะแก้ไขปรับปรุงตามที่แนะนำมาเป๊ะๆ เลยนะคะะ 

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : จัดไปค่าา

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : เดี๋ยวข้อชี้แจงที่คุณพาร์ทสงสัยจะตามมาอีกเม้นนะคะ ป้องกันไว้เผื่อที่ไม่พอ 555

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้ทำงานวิจารณ์ชิ้นนี้นะครับ หากมีข้อสอบถามอะไรเพื่อพัฒนาผลงานท่านสามารถสอบถามผมได้ ถ้าผมตอบได้ก็จะช่วยเต็มที่ครับ แล้วก็หากมีผลงานชิ้นใหม่ ยินดีต้อนรับที่ NighTime’ รับวิจารณ์นิยายนะครับ  ^ ^

   
  #94
  0
 8. #93 พายุสีน้ำเงิน (จากตอนที่ 1)
  26 ก.ย. 60 / 03:14 น.
   

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: ยูค่ะ

  นามปากกา :: พายุสีน้ำเงิน

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: สุริยะเคียงบัลลังก์

  แนวนิยาย :: ย้อนเวลา คอเมดี้ค่ะ

  วันที่สั่งงาน :: 26/9

  เพิ่มเติม? :: แค่อยากจะให้ช่วยดูนิดหน่อย เพราะนี่เป็นเรื่องแรกที่เขียนได้เยอะขนาดนี้แบบเกือบจะจบ แล้วรู้สึกว่าปมมันจะขัดนิดหน่อย ถึงจะอ่านแค่แปดตอนแต่ก็สับละเอียดได้ตามสบายเลยนะคะ

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้วิจารณ์งานให้นะครับ ^ ^ // อยากสั่งมานานแล้วแต่ก็ไม่รู้ว่าจะเอาเรื่องไหนดี ก็เลยขอรบกวนเรื่องนี้เลยก็แล้วกันค่ะ รอเปิดออนไลน์มานานแล้ว >

   
  #93
  0
 9. #92 จันทราในม่านหมอก (จากตอนที่ 1)
  23 ก.ย. 60 / 13:15 น.

  ชื่อของท่าน ::สายป่าน

  นามปากกา ::จันทราในม่านหมอก

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: ชื่อ คำสาปแห่งรัก ลิขิตหัวใจ

  https://writer.dek-d.com/Parn-Alice/writer/view.php?id=1679686

  แนวนิยาย ::ข้ามภพ/ซึ้งกินใจ ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าควรจะอยุ่หมวดไหน รู้สึกเหมือนจะได้ทั้ง 2 หมวดเลยค่ะ
  วันที่สั่งงาน ::23/09/2016

  เพิ่มเติม? :: อยากรบกวนให้ช่วยบอกแนวเนื่้อเรื่องด้วยค่ะ ว่าควรจะอยู่หมวดไหนมากกว่ากัน ช่วงแนะนำเรื่องในหน้านิยายอาจจะดูเรทๆนิดนึงนะคะ  แต่เรื่องนี้ไม่ใช่อีโรติค 18+ ค่ะ จะออกแนวหวานๆน่ารักๆมากกว่าค่ะ อยากได้ความคิดเห็นว่าเรื่องมันดำเนินโอเคไหม น่าสนใจ น่าติดตามหรือเปล่า ถ้าจะส่งสำนักพิมพ์พอจะเป็นไปได้ไหมค่ะ และถ้าพี่พอจะเดาตอนจบได้ ก็อยากขอฟังด้วยค่ะ แต่จะรบกวนว่าถ้าเป็นการเดาเนื้อเรื่องตอนจบ จะขอให้ส่งมาในข้อความลับได้ไหมคะ อยากจะรู้อะคะ ว่าจะเดาง่ายไปไหม และเรืองนี้มีเนื้อหาของ 2 ยุคค่ะ คือยุคจีนโบราณกับยุคปัจจุบัน อยากรบกวนขอให้วิจารให้ทั้ง 2 ยุคเลยได้ไหมคะ เพราะวิธีการเขียนแทบจะไม่เหมือนกันเลย เลยอยากฟังความเห็นของทั้ง  2 ยุค เพื่อจะได้ไปปรับปรุงแก้ไขคะ ขอฝากด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ    แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2560 / 20:43
  #92
  0
 10. #91 Sword of Fenrir (จากตอนที่ 1)
  23 ก.ย. 60 / 11:49 น.

  ORDER’

  ชื่อของท่าน ::เบส

  นามปากกา :: Sword of Fenrir

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ ::  Sorcerer Lord

  แนวนิยาย ::  แฟนตาซี

  วันที่สั่งงาน ::   23/9/60

  เพิ่มเติม? ::  อยากรู้ความรู้สึกหลังอ่านจบในแต่ละตอน ที่เหลือก็วิจารณ์ได้เต็มที่เลยนะครับ
  ขอบคุณมากครับ

  #91
  0
 11. #90 Krokel Marcutos (จากตอนที่ 1)
  23 ก.ย. 60 / 10:13 น.

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: ดรีมอีกแล้วค่ะ 555//โดนตบ

  นามปากกา :: ดาราแห่งอรุณรุ่งและสนธยา

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: St.Augarsia ปกรณัมล้างภพ ใจทมิฬ

  แนวนิยาย :: แฟนตาซี สงคราม ดาร์ค หักเหลี่ยม เลือดสาด สยองขวัญ ลึกลับ

  วันที่สั่งงาน :: 23/9/60

  เพิ่มเติม? :: อันนี้ภาคสามค่ะ เป็นภาคสุดท้ายที่จะรบกวนให้วิจารณ์ให้ละ ตอนแรกกะจะรอรับบทวิจารณ์ภาคสองก่อนค่อยสั่ง แต่คิดอีกทีเดี๋ยวต่อจากนี้มีสอบรัวๆๆ เลยขอสั่งไว้ก่อนดีกว่า เรื่องราวต่อจากภาคสอง เป็นเวลาปัจจุบัน ก่อนจะย้อนอดีตในภาคสี่ค่ะ ไม่รีบนะคะ ค่อยๆ อ่าน ภาคนี้หนักทั้งเรื่องหนักทั้งภาษาเลยทีเดียวเชียว 

  อ้อ แล้วก็เรื่องแบนเนอร์ เราแปะไว้ให้ในเรื่อง Corsair's king นะคะ เพราะไอดีที่ลงเรื่องอาร์กัสนี่ไม่ใช่ไอดีแท้ค่ะ เดี๋ยวก็ลบตามสเต็ป


  ขอบคุณอีกครั้งนะค้าา

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้วิจารณ์งานให้นะครับ ^ ^

  #90
  0
 12. #89 Krokel Marcutos (จากตอนที่ 1)
  22 ก.ย. 60 / 15:59 น.

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: ดรีมเจ้าเก่าค่ะ แหะๆ

  นามปากกา :: ดาราแห่งอรุณรุ่งและสนธยา

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: St.Augarsia ปกรณัมล้างภพ คู่หทัย

  แนวนิยาย :: แฟนตาซีสงคราม ผจญภัย เลือดสาดเล็กน้อย คู่หู มิตรภาพ

  วันที่สั่งงาน :: 22/9/60

  เพิ่มเติม? :: รบกวนวิจารณ์อีกแล้ว คาดว่าภาคสองนี้น่าจะอ่านง่ายกว่าภาคสี่ค่ะ เรื่องราวต่อจากภาคแรกเลย ฟค.บอกว่าอ่านแล้วเบาสมองสุดละ(?) ยังไงก็ขอฝากด้วยนะคะ

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้วิจารณ์งานให้นะครับ ^ ^
  ขอบคุณเช่นกันค่าา

   

  #89
  0
 13. #88 เด๋อนางเด่อ (จากตอนที่ 37)
  31 ส.ค. 60 / 04:18 น.
  สวัสดีค่ะคุณพาร์ท ขออณุญาตเขียนตอบในแบบฉบับของตัวเองนะคะ(มีปัญหากับการก๊อปวาง555)

  ชื่อแคนน่อน นามปากกา 'Canceroel' ค่ะ

  รับงานวันที่ 30 สิงหาคม 2560 ค่ะ

  ค่อนข้างพอใจในคำวิจารณ์ค่ะ ชี้แนะได้ตรงจุดดี อ่านไปก็มีแอบเคืองบ้างแต่ก็ถูกของคุณล่ะ เรื่องการใช้ภาษานี่เรายอมรับมากว่าไม่ค่อยมีพรสวรรค์ในเรื่องนี้เลยเขียนออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ บวกกับเขียนไปนานๆแล้วตาลายเลยพลาดไปหลายประโยค ขอบคุณที่เน้นในจุดนี้ให้นะคะ

  ปล. เรื่องชื่อของโรงเรียนนั้น ต้องขออธิบายออกในมุมกว้างออกไปสักนิดนะคะ ที่จริงอยากจะอธิบายในส่วนของเรื่องโรงเรียนให้มากกว่านี้แต่มันไม่ค่อยมีผลกับเนื้อเรื่องเท่าไหร่เลยกลัวว่าจะเวินเว่อเกินไป คือฝั่งมนุษย์มักจะปลูกฝังเด็กๆในเรื่องของวิชาการทั่วไป(คณิต ภาษา สังคมศึกษา ฯลฯ) ทำให้มีสถานฝึกสอนกันอยู่ในทุกๆเมือง แต่พวกอสูรปีศาจและเหล่าเทพศักดิ์สิทธิ์จะเน้นไปที่การฝึกพลังให้แข็งแกร่ง ซึ่งแต่แรกเริ่มเดิมทีแล้วพวกเด็กๆก็มักจะฝากตัวกับเป็นลูกศิษย์กับอาจารย์ที่เป็นคนๆไป แต่หลังจากนั้นฝั่งของพวกดินแดนศักดิ์สิทธ์ก็เล็งเห็นว่าถ้าทำแบบนั้นเด็กๆจะเรียนรู้ทักษะได้เพียงแค่สิ่งที่ผู้สอนคนนั้นเชี่ยวชาญเท่านั้น บวกกับในปัจจุบันความรู้ด้านวิชาการเองก็ยังจำเป็นอยู่มาก เลยสร้างสถานฝึกสอนที่ปลูกฝังความรู้แก่เด็กๆได้ในหลายศาสน์ขึ้นมา โดยดึงตัวเหล่าผู้มีความสามารถระดับต้นๆของดินแดนที่มีอยู่เพียงน้อยนิดมาเป็นอาจารย์ ทำให้เด็กๆทั่วดินแดนสนใจเข้ามาเรียนที่นี่กันถ้วนหน้า จนค่อยๆกลายมาเป็นโรงเรียนศักดิ์สิทธิ์แห่งแรกและแห่งเดียวของดินแดน(เนื่องจากการจะรวบรวมปรามาจารย์ระดับนั้นได้ต้องใช้ต้นทุนสูงมาก และอาจารย์ระดับแนวหน้าก็ถูกดึงตัวไปจนหมดเลยไม่มีคู่แข่ง) สมัยนั้นพวกฝั่งปีศาจเองยังค่อนข้างล้าหลัง พวกคนมีฐานะในฝั่งดินแดนต้องคำสาปจึงส่งลูกหลานของตนไปเรียนที่ฝั่งดินแดนศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงอาจารย์ใหญ่เช่นกัน แต่ก็เนื่องจากสองฝั่งเป็นศัตรูกันพวกนักเรียนที่มาจากดินแดนต้องคำสาปเลยไม่ค่อยเป็นที่ต้อนรับ อาจารย์ใหญ่เมื่อเรียนจบจึงตัดสินใจทุ่มเงินส่วนตัวของตัวเองและเงินบริจาคสร้างโรงเรียนต้องคำสาปที่เลียนแบบฝั่งดินแดนศักดิ์สิทธิ์ขึ้นมา ทำให้ทั้งสองดินแดนมีโรงเรียนอยู่เพียงคนละแห่งเท่านั้น และเนื่องจากประชากรในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ส่วนใหญ่ล้วนเป็นเชื้อสายเทพ โรงเรียนศักดิ์สิทธิ์เลยมีอีกชื่อที่คนเรียกกันว่าโรงเรียน(ของ)เทพ ส่วนโรงเรียนต้องคำสาปเองก็มีอีกชื่อเรียกว่าโรงเรียน(ของ)ปีศาจนั่นเองค่ะ แล้วที่เลือกใช้คำว่าโรงเรียนปีศาจก็เพราะตั้งใจให้ฟังดูเหมือนตัวเอกประชดค่ะ หลักการณ์คล้ายๆเรียกคนว่า ยัยปีศาจ! ประมาณนั้นค่ะ

  ปล. เล่ายาวไปหน่อย ขอโทษนะคะ555

  #88
  0
 14. #87 MoonMaru (จากตอนที่ 38)
  7 ส.ค. 60 / 23:56 น.
  RECEIVE’
   
  ชื่อของท่าน : MoonMaru
   
  นามปากกา : Hortensis
   
  วันที่รับงาน : 0ค/08/60
   
  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ :
  - ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์มากๆ นะคะ เพราะว่าที่เขียนมาค่อนข้างตรงจุดบกพร่องพอดีแถมละเอียดด้วย ทั้งในเรื่องของพล็อตและการบรรยาย รูปร่างหน้าตาตัวละครเนี่ยยอมรับว่าเราไม่ค่อยสันทัดในการบรรยายเท่าไหร่เลยจะข้ามๆ ไปบ้าง (แต่ไม่น่าบ้างแล้วมั้ง 555) ส่วนช่วงต้นเรื่องที่พูดถึงนิสัยจริงๆ ของคามิลเลียกับความรู้สึกของคามิลเลียที่มีต่อพ่อ + ตอนที่ 1 คงต้องกลับไปแก้และขยายความจริงจังแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณที่เตือนมานะคะ
  - ส่วนบางการกระทำของตัวละครที่ไม่สมเหตุสมผลอย่างเช่นชามาลที่ไว้ใจคามิลเลียตั้งแต่แรก ท่าทางของดาฟเน่ หรือตอนที่ถูกจับเป็นตัวประกัน จะมีการเฉลยเหตุผลในช่วงถัดไปน่ะค่ะ เพราะตรงนี้เป็นเนื้อเรื่องที่เล่าจากมุมมองของคามิลเลียแค่คนเดียว ซึ่งความจริงแล้วเธอยังรู้อะไรไม่ถึงครึ่งของเรื่องราวทั้งหมด (ในบทของชามาลและเกรโกรีที่จะเขียนต่อจากนี้จะเริ่มละเอียดขึ้น และจะบอกว่าระหว่างที่คามิลเลียคุยกับดาฟเน่นั้น อีกกลุ่มคุยอะไรกันบ้างถึงออกมาเป็นแบบนี้ไปได้)
  - อาการของคามิลเลียตอนที่เตือนภัยคือร่างกายจะไม่มีแรงจนกว่าภัยนั้นจะมาถึงค่ะ เป็นข้อเสียในข้อดีของพลังนี้
  - ชื่อเรื่องจริงๆ แล้ว เป็นชื่อของเหตุการณ์ในตอนจบน่ะค่ะ ส่วน convert เป็นเหมือนคำที่สรุปเนื้อหาทั้งหมดค่ะ
   
  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : รับทราบค่า
   
  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : ชอบความวิจารณ์ตรงๆ นี่แหละค่า 555 เหมือนว่าเราซาดิสม์เลยนะ //ผิด ทำให้เรารู้ว่าต้องปรับปรุงตรงไหนแบบไม่อ้อมค้อม ตอนอ่านคำวิจารณ์ก็ตอบรับว่า "เออเนอะ" ในใจไปตั้งหลายรอบเลยล่ะค่ะ ไว้โอกาสหน้าจะมาใช้บริการใหม่นะคะ ขอบคุณที่ชี้แนะอีกครั้งค่ะ


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 7 สิงหาคม 2560 / 23:56
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 7 สิงหาคม 2560 / 23:58
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 8 สิงหาคม 2560 / 00:00
  #87
  0
 15. #86 เทวิกา (จากตอนที่ 1)
  4 ส.ค. 60 / 12:12 น.
     

  ORDER’

  ชื่อของท่าน :: เนม

  นามปากกา :: เทวิกา

   

  ชื่อนิยายพร้อมลิงก์ หรือ แบนเนอร์ :: You Kill Me https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=359802

  แนวนิยาย :: นิยายรักลึกลับ

   

  วันที่สั่งงาน :: 04/08/2017

   

  เพิ่มเติม? ::

   

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้วิจารณ์งานให้นะครับ ^ ^

         
  #86
  0
 16. #85 Aoohapyn (จากตอนที่ 36)
  1 ก.ค. 60 / 09:50 น.
  RECEIVE’

  ชื่อของท่าน : อู๋

  นามปากกา : A.H.Apyn

  วันที่รับงาน : 1 July 2017

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : ก่อนอื่นต้องขออภัยมาก ๆ ครับที่มารับงานช้า ช่วงนี้การบ้านเยอะมาก ขอสารภาพด้วยว่าเพิ่งจะอ่านบทวิจารณ์ตอนนี้แล้วก็ตอนที่แล้วที่ช่วยคุณแอ้นแต่ง...
       รู้สึกชอบบทวิจารณ์มากครับ ไม่ผิดหวังครับ แล้วไม่คิดว่าจะได้งานเร็วขนาดนี้ ตอบโจทย์ได้ตรงจุดที่อยากรู้พอดีครับ แล้วก็คุณอ่านละเอียดมากครับ(ชอบ ๆ) ผมยังไม่ได้กลับไปอ่านตอนเก่า ๆ ของตัวเองเลย แต่จำได้ว่าตอนแต่งบางที่ก็นึกคำใหม่ ๆ ไม่ค่อยออก แถมยังมึน ๆ ด้วย(ฮา) และจะขอนคำแนะนำไปปรับปรุงแก้ไขเรื่อย ๆ นะครับ

       ปล. ความจริงในมิตินั้นไม่ได้มีปีศาจอย่างเดียวหรอกครับ แล้วก็ส่วนมากจะเป็นลูกหลานของพวกที่โดนขับไล่ มีพวกที่โดนเนรเทศเก่าๆมีอยู่ แต่น้อยลงไปมากครับ(ผมน่าจะลืมบรรยายในส่วนนี้ไป)

       ปลล. ลินดาหัวเราะ อิอิ น่าจะมาจากช่วงที่เพื่อนในห้องพูดคำว่า อิอิ จนแพร่กระจายไปทุกคน(เรียกว่าระบาดน่าจะดีกว่า5555)แล้วก็ลามมายันนิยายตัวเอง(คิด ๆ ดูแล้วรู้สึกตัวเองไร้สาระมากครับ)

       ปลลล. ต้องขอบคุณมาก ๆ นะครับ ได้ประโยชน์มากครับ (ข้าขอคารวะ)

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : แน่นอนครับผม ^^

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : ยอดเยี่ยมมากครับ ผมว่าคุณเลยระดับฝึกหัดไปแล้วนะครับ555++ คราวหน้าถ้ามีโอกาสจะมาใช้บริการใหม่นะครับ
  #85
  0
 17. #84 antoodok (จากตอนที่ 35)
  25 มิ.ย. 60 / 10:26 น.
  ชื่อของท่าน : เอ

  นามปากกา : Antoodok

  วันที่รับงาน : 25/06/2017

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : ชอบมากค่ะ5555 เป็นกันเองแต่จริงจังค่ะ ได้เห็นจุดผิดพลาดของนิยายตัวเองเยอะเลย เรื่องชื่อเรื่องก็จะแก้เป็น อภินิหารสุดป่วน ตามคำแนะนำแล้วกันนะคะ แล้วก็รู้สึกอายเรื่องคำผิดมากค่ะ>< ส่วนเรื่องภาษาพอกลับไปอ่านแล้วรู้สึกแปลกจริง ๆ แหละคะ น่าจะเพราะพอข้าพเจ้าเขียนเสร็จก็เอาไปให้อีกคนช่วยปรับแก้ให้(เพราะข้าพเจ้าเขียนออกมาช่วงแรก ๆ บรรยายน้อยมาก มีแต่คำพูด ก็เลยต้องช่วยให้อีกคนปรับเพิ่มคำบรรยายให้) ต่อมาในส่วนเนื้อเรื่อง ถึงตอนนี้จะเป็นการรีไรท์จากของเก่า ก็ต้องมีการรีไรท์ต่อ ๆ ไปแน่นอนค่ะ รวมถึงนิสัยเพิ่มเติมของตัวละครด้วย ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ(อีกอย่าหนึ่ง ข้าพเจ้าติดคำว่าจ๊ะจ้าจริง ๆ แหละคะ คุยกับเพื่อนที่โรงเรียนจนชินเลย555)

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : ok เลยจ้า

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : ตอบคำถามเรื่องอายุนะคะ ตอนเริ่มเรียนฟ้ากับเพื่อนอยู่ ม.2 ค่ะ อายุประมาณ 13-14 แหละค่ะ(ตามที่คุณคิดไว้แหละค่ะ)
  #84
  0
 18. 19 มิ.ย. 60 / 18:13 น.
  1. สาเหตุที่ชื่อสิ้นโลหิต จงใจให้ไม่ชัดตั้งแต่ต้นถึงกลางค่ะ จะชัดแจ๋วเลยตอนท้ายๆ ถ้าอ่านถึงก็น่าจะรู้นะคะเราว่า
  2. ภาคนี้เป็นเรื่องราวในอดีต 3000 ปีก่อนหน้าจะเกิดเรื่องในภาคแรก ครอเคลก็คือเซเมียร์นั่นเองค่ะ อารมณ์ต่างกันลิบลับแน่นอนเพราะธีมภาคนี้คือดราม่า ฆ่า ด้านมืด หักดิบ
  3. เป้าหมายของภาคนี้คือต้องการกล่าวที่มาที่ไปให้เข้าใจว่าทำไมอาร์กัสกับเซเมียร์ถึงกลายมาเป็นเพื่อนรักกันปานจะกลืนกินขนาดนี้ได้ในปัจจุบันค่ะ
  4. ครอเคลรู้ก่อนแล้วค่ะว่าตัวเองเป็นปีศาจ เพราะปีศาจปีกสีดำแต่ซูเบย์ปีกสีน้ำตาลเท่านั้น เขาเลยไม่เคยกางปีกให้ใครเห็นนอกจากตัวเอง ตอนอาร์กัสชวนจะบินก็เลยจะบอกประมาณว่า ปีกข้ามันเป็นสีดำ บินให้ใครเห็นไม่ได้หรอก นั่นแหละค่ะ
  5. อาร์กัสเด็กกว่าภาคแรกแน่นอนค่ะ เพราะวัยรุ่นจริงๆไม่มีเลขอะไรนำหน้าอายุ 23 เพียวๆเลยค่ะ แต่ภาคแรกนี่ 3033 ที่เรื่องทำไมกับเพราะอะไรก็ตรงตัวเลยค่ะ คนปกติจะถามว่าทำไม แต่ครอเคลดันถามว่าเพราะอะไรตลอด เค้าก็เลยจับสังเกตได้
  6.ภาษาและการบิ้วท์ช่วงโศกนาฏกรรมนี่ยอมรับโดยดุษณีเลยค่ะ กระอักเลือดอะเหื้อ พวกคำอุทานนี่จงใจอยู่แล้วค่ะเพราะไบแซนไทน์=ยุโรปดีๆนี่เอง แอบคิดว่าใจป้ำก็ไม่ใช่ภาษาวัยรุ่นนะ เขาเพื่อน เราก็ได้ยินคนพูดเป็นปกติกันนะคะ
  #83
  2
  • 19 มิ.ย. 60 / 18:25 น.
   รับทราบครับ อย่างเรื่องภาษา อันนี้ก็แล้วแต่คนรู้สึกแหละครับ 55555 อย่างผมเพราะอะไรมันก็ไม่ใช่คำที่แปลกเท่าไหร่อะไรแบบนี้ เลยงงๆ ว่าทำไมต้องแปลกใจเฉยๆ แหละ ^ ^
   #83-1
  • 21 มิ.ย. 60 / 08:28 น.
   เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งค่ะ ยังไงก็จะปรับปรุงตามที่ท่านวิจารณ์มา ให้ภาคนี้โอเคขึ้นกว่าเก่านะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ :)
   #83-2
 19. 19 มิ.ย. 60 / 17:12 น.
   

  RECEIVE’

  ชื่อของท่าน : ดรีม

  นามปากกา : ดาราแห่งอรุณรุ่งและสนธยา

  วันที่รับงาน : 19/6/60

  ความรู้สึกต่องานวิจารณ์ : โอ้วหม่ายก้อดดด ไม่รู้จะหาคำพูดใดมาบรรยายความรู้สึกตอนนั่งอ่านได้เลยค่ะ เป็นคำวิจารณ์ที่สัมผัสได้ถึงความตั้งใจจริง อ่านลื่นไหลและไม่รู้สึกทำร้ายจิตใจอะไรเลย แจ่มแจ้งชัดเจนยิ่งนัก เดี๋ยวเขียนคำนิยมให้เลยค่ะ ขอบคุณมากที่อุตส่าห์นั่งอ่านโดยละเอียดขนาดนี้ เรารู้ตัวค่ะว่าภาษาตัวเองนับวันยิ่งยากและติสต์ขึ้น แต่ก็แก้ไม่หายซักที ฮ่าๆๆ

  รบกวนแปะแบนเนอร์และโหวตให้ด้วยนะครับ : ได้แน่นอนค่ะ!

  เพิ่มเติม (คำติชม ฯ) : เดี๋ยวข้อขัดแย้งและชี้แจงทั้งหลายจะตามมาในอีกคอมเม้นท์นะคะ เกรงว่าตัวอักษรจะไม่พอเหมือนเดิม ORZ

  ขอบคุณที่ไว้ใจผมให้ทำงานวิจารณ์ชิ้นนี้นะครับ หากมีข้อสอบถามอะไรเพื่อพัฒนาผลงานท่านสามารถสอบถามผมได้ ถ้าผมตอบได้ก็จะช่วยเต็มที่ครับ แล้วก็หากมีผลงานชิ้นใหม่ ยินดีต้อนรับที่ NighTime’ รับวิจารณ์นิยายนะครับ  ^ ^

   
  #82
  0
 20. #81 Poison Imovy (จากตอนที่ 33)
  18 มิ.ย. 60 / 05:18 น.
  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ คำวิจารณ์มากๆค่ะ :D 
  ขอโทษนะคะที่มารับงานช้า T_T กำลังมึนงงกับเรื่องเรียนที่มหาลัยพอดี และลองอ่านคำแนะนำของคุณพาร์ทหลายๆรอบเพื่อเอามาปรับใช้ดูค่ะ 

  ค่อนข้างดีใจที่เขียนบุคลิกตัวละครไปแล้วมีคนมองออกว่าแต่ละตัวละครมีบุคลิกเป็นไปในแนวไหน เพราะสำหรับโมแล้ว บุคลิกตัวละครบางตัวก็เขียนค่อนข้างยาก เช่นไคล์เป้นต้น  ส่วนเรื่องบรรยายรุปลักษณภายนอก เราจะพยายามปรับปรุงให้เห็นภาพรูปลักษณ์ของตัวละครชัดกว่านี้นะคะ ขอบคุณมากเลยค่ะที่ท้วงเรื่องนี้

  เรื่องคำ ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยเรื่องคำผิด
  เรื่องรูปประโค บ้างครั้งอ่านเอง เราก็คิดว่าแอบมีแปลกๆบ้างเหมือนกัน แต่ไม่รู้จะปรับยังไง ได้คุณพาร์ทช่วยบอก ก็ดีใจมากค่ะ  แอบสงสัยบ้างนิดหน่อยค่ะว่า บุคลิกจีเซลตอน 10 ขวบมีส่วนไหนที่ดูโตเกินวัยอ่าคะ เราจะได้ลองอ่านทวนเนื้อหาส่วนนั้นอีกทีและอาจเอาไปปรับแก้ เราอยากปรับให้มันดูสมจริงที่สุด  ถ้าคุณพาร์ทช่วยชี้แนะจะดีใจมากเลยค่ะ ;D
  #81
  0