คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ไปล่ะหนา ฉันขอลาไปต้อนแกะ!

ตอนที่ 40 : South Island Trip ปิดทัวร์


     อัพเดท 26 พ.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/อื่น ๆ
Tags: แลกเปลี่ยน, AFS, ประสบการณ์, นิวซีแลนด์, ท่องเที่ยว
ผู้แต่ง : TeWaimos ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TeWaimos
My.iD: https://my.dek-d.com/TeWaimos
< Review/Vote > Rating : 95% [ 68 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 15,026
305 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 67 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ไปล่ะหนา ฉันขอลาไปต้อนแกะ! ตอนที่ 40 : South Island Trip ปิดทัวร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


และแล้วก็ถึงวันสิ้นสุดทัวร์เกาะใต้อันแสนสุข  หลังจากการเยือน Queenstown เมืองแห่งการผจญภัยที่เหลือก็เป็นการเดินทางกลับ อันที่จริงเราก็ได้แวะไปถ่ายรูปกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอีกหลายที่และพักกันหลายคืน มีความทรงจำต่างๆมากมายที่เราได้ร่วมกันแบ่งปัน ทันทีที่พวกเราตระหนักว่าทัวร์ของเรากำลังจะจบลง หลายคนตัดสินใจซื้อธงชาตินิวซีแลนด์ผืนใหญ่มาเมื่อให้เพื่อนๆเซ็นต์ชื่อเพื่อเก็บเป็นของที่ระลึก  ฉันซื้อสมุดเปล่ามาเล่มหนึ่งระหว่างที่เรายังอยู่ใน Queenstown และให้เพื่อนๆทยอยกันเขียนลงในสมุด  มีอยู่คืนหนึ่งที่ฉันเรียกมันว่าคืนแห่งความบ้าคลั่ง 555 มันเป็นคืนก่อนคืนสุดท้ายของทัวร์
“เฮ้ สาวๆ” เพื่อนชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งที่ฉันจำชื่อไม่ได้เปิดประตูเข้ามายังห้องพักของเรา เธอเดินเข้ามาและนั่งลงบนเตียงของฉัน
“ทำอะไรกันอยู่น่ะ
!” เธอถาม ซึ่งก็เห็นๆกันอยู่ว่าพวกเรานั่งอยู่บนพื้นพร้อมกับปากกาและธงชาติผืนใหญ่ -_-“
Friendship น่ะ!” อีลีนตอบ เธอปากกาสีเทาเรืองแสงในมือ ข้างๆอีลีนคือสมุดปกแข็งรูปช้างสีฟ้า
“แนม ฉันเขียนในสมุดของเธอรึยัง
?” เพื่อนสาวชาวฝรั่งเศสถามและคว้าสมุดมาเปิดดู “เตือนฉันให้เขียนมันก่อนพรุ่งนี้ล่ะ!
“คือว่าฉันจะมาบอกพวกเธอว่า ตอนนี้เจคอบกับพวกหนุ่มๆจัดปาร์ตี้กันที่ห้องของเซบาสเตียน มีเบียร์ไม่กี่กระป๋องและเพลงจากทุกภาษาเลย
! ” เธอว่า ท่าทางเธอตื่นเต้น “ฉันเลยมาชวนพวกเธอ! เราน่าจะไปกันนะ!
……………………………………………………………………………………………………….

แน่ยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด  ฉันถูกบังคับให้ทิ้งปากกาและถูกลากมากับเขาด้วย  โดยพื้นฐานแล้วฉันเป็นเด็กเรียบร้อยค่อนข้างมาก เด็กมารยาท เด็กประพฤติดีของโรงเรียนและมักจะอยู่ช่วยอาจารย์เก็บห้องนิทรรศการในงานวิชาการเสมอ (ฟังดูน่าเบื่อกว่าที่เป็นนะจริงๆ 555) ในขณะที่เพื่อนๆไปคอนเสิร์ตของรุ่นพี่  ฉันจึงไม่ได้เกิดความกระตือรือร้นอะไรมากนักเมื่อได้ยินคำว่า ปาร์ตี้ แต่ในเมื่อหิ้วปีกฉันมาถึงหน้าห้องกันขนาดนี้แล้วก็คงต้องเข้าไป! (ถึงไม่หิ้วก็ต้องมา นักเรียนแลกเปลี่ยนต้องท่องไว้ในใจว่า ไม่ทำตัวแปลกแยก ไม่ทำตัวแปลกแยก และไม่ทำตัวแปลกแยก!) ห้องของเซบาสเตียนและพวกเป็นห้องที่ใหญ่ที่สุด(เพราะอะไรไม่รู้) จึงไม่แปลกที่มันจะถูกบังคับเป็นสถานที่จัดงาน  เจคอบกำลังเปิดเบียร์อีกกระป๋อง(หรืออาจจะเป็นกระป๋องแรก) ตอนที่เราเลื่อนประตูเข้าไป  เพื่อนๆที่อยู่ในห้องอยู่แล้วราวๆ 15 คนหันมาและกู่ก้องร้องทักพร้อมกันว่า ไฮ!!!!!!!!!!!!!!!!’ เราเดินเข้าไปท่ามกลางกลุ่มคนที่กำลังคลั่งไปกับเสียงเพลงในความมืด จึงไม่แปลกที่เราจะหลงกัน ฉันทำตัวไม่ถูกเมื่ออยู่ในเหตุการณ์แบบนี้ เพราะทุกคนดูเหมือนจะกระโดดหรือเต้นอย่างดุเดือด โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนจากลาตินที่ดูจะเต้นด้วยสะโพกพลิ้วเป็นพิเศษ ฉันจึงลองกระโดดตามเขาไปด้วย แรกๆมันรู้สึกฝืนเป็นอย่างมากและดูออกเลยว่าฉันกระโดดสวนทางกับเพลงทุกจังหวะที่เล่นอยู่ในขณะนั้น ต่อให้เปลี่ยนเป็นเพลงภาษาอื่นท่าพยายามเต้นของฉันก็ยังจัดว่ามั่ว  แล้วก็มีหนุ่มซักคนหนึ่งคว้าข้อมือฉันไว้ทั้งสองข้าง ฉันจึงได้เรียน การเต้นในงานปาร์ตี้ฉบับเร่งรัดโดยเลียนแบบคู่เต้นของฉัน พอเขาสอดแขนเข้ามาในแขนฉัน ฉันก็รู้ว่าต่อไปเราจะควงแขนเดินสวนกันไปกลับ จริงๆแล้วเต้นแบบนี้ก็สนุกนี่นา! และเมื่อเพลงจบเราก็ปล่อยมือกัน ปรบมือ  ฉันขอตัวไปนั่ง เพราะฉันจะหน้ามืดจากการกระโดดและเดินวนไปมาตามจังหวะนี่แล้วจริงๆ แต่ที่เตียงก็ใช่จะสงบ เพราะในเมื่อที่พื้นเต้นกันไม่พอ บางส่วนจึงมากระโดดกันต่อบนเตียง -___-“
“เบียร์?” เบียร์กระป๋องเย็นๆถูกยื่นมาตรงหน้า  คนที่ถามยิ้มและเขย่ากระป๋องไปมา
“ขอบใจน้า แต่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์น่ะ” ฉันตอบยิ้มๆ  เขาพยักหน้าอย่างยอมรับและเปิดฝากระป๋องเบียร์ในมือ

“มาจากกรุงเทพฯเลยรึเปล่า?” เขาถาม กระดกเบียร์สองสามอึกไปด้วย
“อื้ม เคยไปไม๊
?
“ซักวันต้องได้ไป” เขาตอบ ยิ้มกริ่มๆตาหวานเยิ้ม  ตอนนี้เองที่จังหวะเพลงเปลี่ยน ชาวละตินกรี๊ดอย่างรู้กัน ทุกคนกรูกันไปประจำอยู่บนพื้น ตั้งแถวเป็นวงและเริ่มเต้นท่าเหมือนๆกัน  นี่ต้องเป็นเพลงที่ทุกคนต้องเต้นได้แน่ๆ หลังจากจบรอบแรกไปแล้ว เพื่อนละตินจากในวงก็ลากเพื่อนประเทศอื่นๆเข้าไป  ฉันยิ้มให้กับหนุ่มกระป๋องเบียร์เชิงขอตัวและแทรกตัวเข้าไปในวง เต้นอะไรก็ตามที่มีคนเต้นให้ดู
!
……………………………………………………………………………………….
8—9—10 พร้อมไม่พร้อมชั้นก็มาแล้วนะ!” เสียงแอ็กเกิร์ด ตุ้ดสาวชาวฝรั่งเศสตะโกนบอกเป็นสัญญาณว่าจะเริ่มหา ณ บัดนี้ ใครยังไม่เข้าที่ก็วิ่งได้แล้วนะยะ! นี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่ฉันได้เล่นซ่อนหาในเวลากลางคืน และด้วยความกลัวต่อความเชื่อเก่าๆของคนไทย แน่นอนว่าฉันไม่ยอมไปไหนคนเดียวแน่ ฉันจึงผนึกตัวติดกับมิราค่ะสาวห้าวคนนี้อย่างเหนียวแน่น  ถ้าเราจะหายไปในห้วงเวลาอย่างน้อยเราก็จะไปกันสองคน!   พุ่มไม้นับเป็นที่ปลอดภัยจริงๆโดยเฉพาะเมื่อไม่มีสัตว์มีพิษจำพวกเลื้อยคลานในประเทศอันน่าอยู่นี้ เราเลยหมดกังวลเรื่องงูที่อาจแฝงอยู่ตามกิ่งก้าน  มีเสียงใครบางคนหัวเราะคิกคัก ตามด้วยเสียงแอ็กเกิร์ดที่กึ่งๆจะกรี๊ดขณะที่นางวิ่งตามเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่วิ่งออกมาจากที่ซ่อน แต่แอ็กเกิร์ดก็จับใครไม่ได้เลย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสงสาร แต่หลังจากที่นางเป็นคนหา 3 ตารวด เราจึงตัดสินใจว่าถึงเวลาเปลี่ยนเกมส์  หนุ่มฝรั่งเศสที่หน้าตาเหมือนหนูเป็นคนเริ่ม เมื่อเขาเอาผ้าขี้ริ้วชุบน้ำ หมุนๆๆๆๆๆแล้วฟาดใส่เพื่อน เกิดเป็นเสียง ฝั๊วะ!ชุดใหญ่ ก่อนที่เจ้าทุกข์จะวิ่งไปคว้าผ้าอีกฝืนมาไล่ตามอย่างไม่ลดละท่ากลางฝนที่เริ่มตกปรอยๆ

 

กว่าพวกเราจะแยกย้ายกลับกันไปนอนก็ตอนที่ทีเลียออกมาดูว่าเสียงดังอะไรกัน เพราะมันเริ่มจะรบกวนแขกของ Hostel คนอื่นๆ  จากนาฬิกาของเราบอกว่ามันเป็นเวลาตี 2 เข้าไปแล้ว  เรากลับไปยังห้องพักเสื้อผ้าค่อนข้างจะเปียกจากการซ่อน วิ่ง และดื่ม(บางคน) อย่างสมบุกสมบัน
“พระเจ้า นี่พวกเราต้องไปว่ายน้ำกันมาแน่ๆ” อีลีนพูดแกมหัวเราะเมื่อเธอถอดเสื้อกันหนาวสีฟ้าของเธอออก “ฉันต้องใช้มันพรุ่งนี้
!
“ใครก็ได้เปิดฮีทเตอร์ทีขอร้อง ฉันจะแข็งตายอยู่แล้ว” อันนาโวยทำให้ฉันซึ่งนั่งอยู่ใกล้กับฮีทเตอร์ที่สุดต้องลุกไปทำหน้าที่ และเมื่อต่างคนต่างผลัดชุดนอนและมุดเข้าไปประจำในถุงนอนของเรา ฮีทเตอร์ก็เริ่มอุ่นจนร้อน

“มันจะเป็นอะไรไม๊ ถ้าฉันจะเอาเสื้อพาดไว้บนฮีทเตอร์?” อีลีนถามจากอีกมุมห้องด้วยเสียงงัวเงีย  ถึงแม้เธอจะง่วงเธอก็ยังอดห่วงเรื่องเสื้อกันหนาวของเธอไม่ได้ “ฉันหมายถึง มันจะไม่ช้อตหรืออะไรหรอกใช่ไม๊?
“อืมมม ลองดูสิ” ฉันส่งเสียงที่งัวเงียพอๆกันเป็นคำตอบ  พอปิดไฟเข้าแล้วฉันถึงรู้ตัวว่าฉันเองก็ง่วงจริงๆ ฉันเห็นเงาอีลีนมุดออกจากถุงนอนของเธอ เดิมตะคุ่มๆไปที่ฮีทเตอร์ ถ้าอดแหย่ไม่ได้ “แล้วถ้ามันช้อตล่ะก็ เดี๋ยวเราจะดึงเธอออกมาเองพรุ่งนี้เช้า
!

…………………………………………………………………………………………….

เมื่อเราตื่นขึ้นมาตอนเช้า เราก็โล่งใจมากที่เห็นอีลีนยังคงหลับอยู่ในถุงนอนของเธอ และเสื้อกันหนาวของเธอก็แห้งที่สุดเท่าที่เราจะสามารถนิยามคำว่าแห้งได้โดยไม่กรอบไปเสียก่อน  เราเดินทางกลับขึ้นรถและใช้เวลาส่วนใหญ่หลับเกือบจะตลอดทางไปถึง Christchurch กลับไปยังคุกจำลองซึ่งเป็นที่พักเดียวกับคืนแรกของทัวร์  เรามีเวลาสามสี่ชั่วโมงก่อนงานเลี้ยงส่งท้าย บางคนไปร้าน tattoo บางคนไปเจาะลิ้น! อีลีนชวนฉันไปซื้อเสื้อกันหนาวสีขาวตัวใหม่ (ตัวสีฟ้านั่นยังไม่เสียหายจากความร้อนของฮีทเตอร์แต่อย่างใด) เราเตร็ดเตร่ไปในเมืองหาซื้อของให้บัดดี้ แวะกินไอศกรีม  เดินเข้าๆออกๆร้านที่อยากดู  เลือกที่จะเดินไปด้วยกันแทนที่จะนั่งรถเมลล์  ใครจะเชื่อว่ามิตรภาพภายในระยะเวลาแค่ 10 วัน จะทำให้รู้สึกดีขนาดนี้ แค่เราได้เดินไปด้วยกัน หัวเราะไปด้วยกัน เท่านี้ก็พอ J

…………………………………………………………………………………………….

ปล จากทัวร์ครั้ง Miss popular vote ได้แก่ แนมวา มิสไทยแลนด์ และ Mr popular vote ได้แก่เจคอบ มิสเตอร์อเมริกา  น่าร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ไปล่ะหนา ฉันขอลาไปต้อนแกะ! ตอนที่ 40 : South Island Trip ปิดทัวร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android