Please closer to me : ChanBaek #ใกล้กันCB (Thaiver.)

ตอนที่ 1 : Intro

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 351
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  20 มี.ค. 61

First seen with my First boy about 4 years we don’t met.


คืนนี้มาเจอกันที่ผับหน่อย มากันครบแก๊งเลยนะเว้ยถ้ามึงพลาดนะ...

 

เออ! เดี๋ยวไป เลิกพล่าม!” สิ้นสุดเสียงของคนง่วงนอนที่โมโหเพราะมีคนโทร.มารบกวนเวลานอนของเขา ทำให้ร่างโปร่งเจ้าของผมสีน้ำตาลลุกขึ้นมาจากที่นอนอย่างเอื่อยเฉื่อย มาชวนคนอื่นตอนนอนแล้วอะนะ พวกเลวเอ๊ย!”

 

กลับบ้านทันไหม?’ นั้นคือความคิดของชายหนุ่มผุดขึ้นหลังจากเดินเข้าในภายในผับหรูของเพื่อน ที่มองเห็นร่าสูงของใครคนหนึ่งพ่วงตำแหน่งคุณพ่อ...ใช่ คุณพ่อมือใหม่ที่เขาไม่เคยเจอเลยนับจากวันที่ตัดความสัมพันธ์

 

******

 

เขาลุกออกจากโต๊ะไปแล้วหลังจากที่ บีมแอบมองกลุ่มเพื่อนสนิทนานกว่า 15 นาทีที่นั่งดื่มและคุยกันอย่างออกรส จึงได้โอกาสเดินเข้าไปหาในระหว่างที่ใครคนหนึ่งที่เธอไม่อยากพบหน้าตอนนี้คาดว่าลุกไปเข้าห้องน้ำ

 

พวกเหี้ย!” ทั้งโต๊ะสะดุ้งเมื่อได้ยินน้ำเสียงโกรธกรุ่นของผู้มาใหม่อย่างตกใจร่างโปร่งสูงร้อยเจ็ดสิบกว่าเซนติเมตรในเสื้อเชิ้ตสีขาวกระแทกตัวนั่งลงอย่างแรงจนเกิดเสียงบนโต๊ะ ทำเอาเครื่องดื่มหลากสีภายในแก้วก็พากันสั่นสะเทือนไปด้วยเช่นกัน

 

จับคนแอบมองได้แล้วจ้าสราวุฒิเอ่ย แล้วส่งยิ้มกวนๆไปให้เพื่อนอย่างอารมณ์ดี

 

เป็นคำทักทายจากคุณชายที่ทำเอาวีรกรรมสมัยจำความได้ว่าทำกรรมชั่วไว้นี่ย้อนไหลกลับมาให้สำนึกไม่ทันเลยว่ะ ฮ่าๆๆลิปดาเสริมพร้อมกับยกแก้วขึ้นดื่มอย่างใจเย็น

 

สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุลนะครับคุณอดีตนักเขียนไฟแรงงงงงงงอนุภัทรว่าด้วยน้ำเสียงที่แหลม


ด่าหนึ่งคำ จบสามประโยคนั้นคือนิยามที่สมควรมอบให้แก่เพื่อนๆของเขาเอง คนเพิ่งมาทำหน้าหงิกงอก่อนจะผ่อนลมหายใจออกมาอย่างน่ารำคาญ เขาไม่น่าแม้แต่รับสายเพื่อนสนิท...ไม่สิน่าจะปิดโทรศัพท์เอาไว้ต่างหาก

 

เล่นอะไรกันของพวกมึง ตลกมากไหมบัญญวัตเอ่ยถามเสียงเย็นด้วยอารมณ์ที่ พร้อมระเบิดลงกลางวงเหล้า มันไม่ใช่เรื่องตลกสักนิดที่เขาต้องมาเจออดีต (เกือบเป็น) แฟนเก่าของเขา ที่มาพร้อมกับ สถานะใหม่ ทั้ง คุณพ่อลูกหนึ่งและ บัณฑิตจบใหม่ที่คว้าปริญญาโทกลับมา ดีไม่ดีอาจจะได้ลูกมาอีกหนึ่งก็ได้

 

ก็ไปอยู่ที่นั่นพร้อมหน้าพร้อมตากันพ่อแม่ลูก อาจจะได้ลูกติดมาด้วยสักคนสองคน แต่เขาก็ไม่ได้สนใจหรือติดตามข่าวครอบครัวของ ชนัตรสักเท่าไหร่ เพราะจบก็คือจบ ไม่มีการส่อง หรืออยากรู้เรื่องราวของอีกฝ่าย

 

อ้าว...ไอ้นี้ ก็เห็นๆอยู่ว่ามือจับแก้วเหล้าอยู่ จะให้ไปเล่นอะไรวะหรือว่า ไพ่งี้?”กุลดนัยหันไปถามบัญญวัตอย่างกวนประสาทบ้าง ก็ใช่ว่าไม่รู้ในสิ่งที่เพื่อนสนิทหมายถึงอะไร แต่ก็ขอหน่อยเถอะ นานๆทีจะได้แกล้งคุณเขาสักที จนคนโดนกวนยอมยกธงขาวทอดถอนหายใจอย่างเบื่อหน่ายก่อนจะยกแก้วเครื่องดื่มสีสวยกรอกเข้าปากบ้าง

 

 ถ้าให้เรียบเรียงสถานะของเพื่อนๆในกลุ่มของบัญญวัตก็คงเริ่มที่เพื่อนสนิทอย่างหนุ่มหล่อหน้าใสที่ใบหน้านั้นโกงอายุเหลือเกินดีกรีว่าที่ดร.กุลดนัย ที่พ่วงตำแหน่งหุ้นส่วนกับอนุภัทรเจ้าของผับแห่งนี้เรียกได้ว่าอึดมากๆทั้งทำงานและลงเรียนปริญญาเอกต่อ พอถามว่าเรียนไปทำไม คำตอบคือ

 

ถ้านิสัยกูไม่ดีก็ขอให้มีปริญญาประดับหน้าตาและฐานะกูนิดนึง นั่นแหละเหตุผล แต่ถึงจะกำลังยุ่งกับการเรียนต่อแล้วก็ไม่ได้ว่าจะตัดขาดจากกลุ่มเพื่อนเสียทีเดียว

 

ตามมาด้วย อนุภัทร เจ้าของผับที่พวกเขามารวมตัวกันวันนี้ ที่มีใบหน้าที่ทรงเสน่ห์บวกกับสีผิวเข้มเซ็กซี่ของเขานั้นได้เลือกการทำงานเป็นนายแบบตั้งแต่สมัยวัยเรียนมหาวิทยาลัย แต่ก็ผันตัวมาดีเจของผับตัวเองแต่ก็ยังคงรับงานถ่ายแบบบ้าง รวยจากการทำงานของตัวเองก็ว่าพอตัวแล้ว สมบัติ มรดกจากตระกูลอีก ผู้หญิงก็ล้อมหน้าล้อมหลัง แต่คุณเขาก็แค่ควงๆ ไม่เคยจบที่ห้องนอน ถือว่าที่บ้านก็สอนให้เป็นสุภาพบุรุษพอสมควรถึงไม่ยอมทำเรื่องน่าปวดหัวให้ตัวเอง

 

ลิปดา หน้าจะออกหวานที่สุดในกลุ่มแต่อย่าไปชมพี่แกสวยเชียวของใกล้ๆมืออาจจะลอยมาได้ อาจารย์หน้าหวานประจำโรงเรียนนานาชาติ ที่ใฝ่ฝันในการเป็นครูพละของเขานั้นก็ป่าวประกาศตั้งแต่เรียนม.ต้น จนในที่สุดก็เป็นจริงแม้หน้าตาอาจจะทำให้นักเรียนทักผิดคิดว่าเป็นทอม

 

สราวุฒิ หนุ่มวิศวกรตามแบบพระเอกนิยาย แต่ตัวจริงนั้นทั้งรั่ว ทั้งบ้า กวนประสาทแถมกวนอวัยวะเบื้องล่าง ออกจะขี้เก๊กหน่อยๆ แต่เรื่องผลงานต้องยอมเขาจริงๆ สร้างตึก บ้าน รีสอร์ต รับทรัพย์กันแทบไม่ทัน ฝีมือดีจนได้ถูกเชิญตัวไปทำงานที่ต่างประเทศก็ได้รับมาอีกก้อนหนึ่ง ทำให้อานิสงค์นั้นตกถึงเพื่อนๆที่ได้ของฝากกลับมาคนละสองสามอย่าง แถมเลี้ยงชุดใหญ่ที่บ้านเขา...ถามว่าคนเก็บซากอารยะธรรมคือใคร? ก็เขาอีกนั่นแหละ

 

เอาน่า...ก็จะอธิบายแต่มึงตัดบทจบเดี๋ยวไป พอจะโทร.ไปอีกรอบก็กลัวโดนด่าอีกนี่หว่ากุลดนัยตีหน้าเศร้า

 

เหอะ...อย่างมึงน่ะนะดีน กลัวไอ้บีมด่าสราวุฒิเอ่ยขัดอารมณ์เศร้าหลอกๆของเพื่อนตาโตแต่ไม่ทันที่คนถูกว่าจะด่ากลับก็มีเสียงของเจ้าของผับเอ่ยขัดขึ้นเพื่อห้ามศึก

 

หยุดๆ เลยพวกมึงจะตีกันอีกละอนุภัทรเอ่ยเอาน่ามึงเพื่อนมันกลับมาจากต่างประเทศทั้งทีเลยเลี้ยงต้อนรับสักหน่อย เรื่องไรค้างคาก็ลืมๆมันไปก่อน มันคงไม่ดีหรอกใช่ไหมละที่แก๊งเราจะขาดมึงไปน่ะบีม

 

เหอะ ก็น่าจะบอกก่อนล่วงหน้าไหมวะ ไม่ใช่ปุบปับมาเจอกันแบบนี้ร่างขาวเอ่ยความในใจแล้วมองเขม็งไปที่เพื่อนๆที่ต่างหลบหลบสายตาแล้วหันหน้าไปมองสาวๆที่เต้นกันอยู่

 

เออ...ก็กลัวจะไม่มานี่หว่า คราวหลังจะบอกก่อนละกันเป็นลิปดาที่ตัดบท

 

เรื่องปัญหาน่ะกูไม่อะไรแล้ว แต่คนมันมีคดีกันมาก่อนนี่หว่า แม่ง!” บัญญวัตเขม่งตาใส่เพื่อนๆก่อนจะหยิบแก้วเหล้าเข้าปากอีก ทำเอาทั้งโต๊ะต่างยิ้มออก อย่างน้อยทั้งสองก็ต่างเย็นลงจากเมื่อสี่ปีก่อน เพราะก่อนหน้าที่บัญญวัตจะมาก็มีคนถามถึงเจ้าตัว...

 

บีมไม่มาเหรอวะ?’

 

เอาเป็นว่า...ถือเป็นการเริ่มต้นใหม่ดีๆได้...ใช่ไหม?
#ใกล้กันCB


เปิดเรื่องใหม่ไว้ก่อง มีกำลังใจเยอะ อาจจะมาไวนะคะ

คำเตือน! เรื่องนี้แบคก็จะแมนๆ หน่อย นะคะ ฮ่า

เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ Xoxo 

#ใกล้กันCB Or #เอเอ็นเจลฟิคชั่น 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #1 spong.ka (@spongka) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 11:33
  รอต่อค่า น่าสนุก แบคดูไม่ยอมใครดี
  #1
  0