มิติรักต่างเวลา

ตอนที่ 4 : "ที่นี่ที่ไหน?"

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,950
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 153 ครั้ง
  25 ก.ค. 61

              เวลาผ่านไปได้หลายชั่วโมง วาดดาวเริ่มรู้สึกตัว เธอลืมตาขึ้นมองไปรอบๆที่ตอนนี้รอบข้างมืดสนิทแทบมองไม่เห็นอะไรนอกจากเงาของต้นไม้ใบไม้ เธอขยับตัวลุกขึ้นนั่งและรับรู้ถึงอาการเจ็บปวดตามร่างกายที่เกิดจากอุบัติเหตุก่อนหน้านี้ ร่องรอยใบไม้ต้นหญ้าบนพื้นดินที่ยังชื้นแฉะบ่งบอกว่าฝนที่ตกหนักเพิ่งจะหยุดไปเมื่อไม่นานมานี้เอง รวมถึงเสื้อผ้าเธอที่ยังเปียกอยู่ด้วย

             "ที่นี่ที่ไหนกัน" เธอลุกขึ้นยืนด้วยความยากลำบากเพราะยังเจ็บอยู่ "สองทุ่มแล้วเหรอนี่" วาดดาวยกข้อมือขึ้นมาเพื่อดูเวลาที่นาฬิกาที่ตอนนี้บอกว่าเป็นเวลา สองทุ่มกว่าแล้ว แสดงว่าเธอหลับไปนานพอสมควร "แล้วนี่ฉันจะออกจากที่นี่ยังไงกัน" หญิงสาวพึมพำกับตัวเองขณะก้าวเท้าออกเดินเพื่อหาทางออกจากป่า

             ขณะที่เดินอยู่นั้น เธอก็ได้ยินเสียงบางอย่างดังแว่วมาจากข้างหน้า เธอจึงรีบสาวเท้าเดินตามเสียงที่ว่านั้นไป ถ้าหากเป็นเสียงคน เธอจะได้ถามทางออกจากป่าเข้าไปในหมู่บ้าน เพราะป่านนี้บรรดาเพื่อนหมอของเธอคงเป็นห่วงแย่แล้ว

             วาดดาวเดินตามเสียงมาเรื่อยๆ จากเสียงที่ได้ยินคล้ายคนคุยกันในครั้งแรก ตอนนี้กลายเป็นเสียงคล้ายคนทะเลาะกันเสียมากกว่า จากความรู้สึกดีใจในตอนแรก กลับกลายเป็นความกังวลว่าอาจจะเจอเรื่องไม่ดีเข้าเสียแล้ว แต่เธอก็ไม่มีทางเลือก จึงจำต้องเดินต่อไปเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อเดินเข้ามาใกล้จนสังเกตเห็นเงาคนเคลื่อนไหวอยู่ด้านหน้า เธอจึงหยุดและแอบดูอยู่หลังต้นไม้ เธอได้ยินเสียงผู้คนตะโกนโห่ร้องโหวกเหวกโวยวายอยู่ด้านหน้า เสียงโลหะกระทบกันอย่างต่อเนื่อง และเสียงคนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดดังระงมไปทั่ว หญิงสาวพยายามเพ่งมองฝ่าความมืดเข้าไป และสิ่งที่เห็นก็ทำให้เธอกลับแปลกใจมากกว่าเดิม

             ภาพที่เธอเห็นคือกลุ่มคนจำนวนหนึ่งแต่งกายคล้ายชุดทหารโบราณ กำลังต่อสู้ฟาดฟันกันอย่างเอาเป็นเอาตาย เสียงโลหะกระทบกันที่เธอได้ยินก่อนหน้านี้ก็คือเสียงของดาบและหอกที่คนเหล่านั้นใช้เป็นอาวุธ และคนเจ็บที่กำลังนอนร้องดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวดจากบาดแผลที่ได้รับจากการต่อสู้

            "อะไรกันน่ะ ถ่ายละครอยู่เหรอ แถวนี้มีกองถ่ายมาถ่ายหนัง ถ่ายละครด้วยเหรอ" ภาพที่เธอเห็นคล้ายฉากในหนังย้อนยุค หรือละครพีเรียดสมัยก่อนไม่มีผิดเพี้ยน เธอเข้าใจว่าคงเป็นกองถ่ายหนังหรือละครอะไรแบบนั้น นั่นทำให้หญิงสาวรู้สึกอุ่นใจขึ้นมาว่าคงไม่ใช่โจรหรือคนไม่ดีที่มาทำเรื่องไม่ดีกันในป่า  "เข้าไปถามทางออกจากป่าดีกว่า อยากเปลี่ยนชุดเต็มทีแล้ว" เมื่อคิดว่าไม่มีอะไรเธอจึงเดินเข้าไปเพื่อที่จะถามทางจากใครสักคนในนั้น เธอพยายามมองหาทีมงานของกองถ่ายคนอื่นๆ แต่ก็ไม่เห็นใครเลยนอกจากนักแสดงที่กำลังเข้าฉากกันอยู่ 

            "อะไรกัน ผู้กำกับ ช่างกล้อง ช่างไฟ ทีมงานหายไปไหนหมด แปลกจริง ทำไมมีแต่นักแสดง" วาดดาวตัดสินใจเดินเข้าไปใกล้ผู้คนกลุ่มนั้นที่เธอเข้าใจว่ากำลังเข้าฉากอยู่ "โทษนะคะ ขอถามอะไรหน่อยได้ไหมคะ" หญิงสาวตัดสินใจตะโกนถามออกไป ท่ามกลางความวุ่นวายของฝูงชนตรงหน้า แต่ยังไม่ทันจะได้คำตอบใดๆกลับมา ก็มีผู้ชายคนหนึ่งกระโจนเข้ามาหาพร้อมกับเงื้อดาบในมือหมายจะฟันเธอ วาดดาวกรีดร้องด้วยความตกใจ แต่ก่อนที่ชายคนนั้นจะได้ลงดาบเข้าที่ตัวเธอ ก็มีผู้ชายคนหนึ่งกระโจนเข้ามาถีบชายเจ้าของดาบเมื่อครู่จนกระเด็นไปอีกทาง 

            "หลบไป" ชายในชุดนักรบไทยโบราณคนนั้นหันมาออกคำสั่งกับเธอก่อนจะกระโจนเข้าปะทะกับชายอีกคนตรงหน้า

            วาดดาวรีบวิ่งไปหลบหลังต้นไม้อีกด้านทันที "บอกกันดีๆก็ได้นี่ ไม่เห็นต้องถึงกับจะฟันกันเลย" เธอบ่นอุบด้วยความไม่พอใจ แล้วเธอก็ต้องร้องเสียงหลงด้วยความตกใจอีกรอบเมื่อชายคนหนึ่งถูกแทงและล้มลงตรงหน้าเธอ และอีกคนที่ถูกฟันจนล้มลงข้างตัวเธอ วาดดาวรีบยกมือขึ้นปิดปากตัวเองเพราะกลัวเสียงร้องของเธอจะดังออกไปจนคนอื่นได้ยิน เธอรวบรวมความกล้ายื่นมือออกไปเปิดบาดแผลของชายตรงหน้าดู ทั้งที่คิดว่าเป็นการแสดงแต่ก็อดสงสัยไม่ได้ และแล้วเธอก็ต้องตกใจสุดขีด หลังจากที่ได้เห็นบาดแผล

             "แผลจริง เลือดจริง" วาดดาวอุทานด้วยความตื่นตะลึง เอื้อมมือไปจับชีพจรของชายคนนั้น ตามสัญชาตญาณ แล้วก็ต้องตกใจอีกรอบ "ตายจริงๆด้วย" เมื่อพบว่าเขาตายแล้ว เธอตกใจหงายหลังก้นจ้ำเบ้าทันที "นี่มันอะไรกัน" วาดดาวรีบลุกขึ้นยืนด้วยความตกใจ ตัวเธอสั่นด้วยความกลัวและความสับสนว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนี่คืออะไร เธอก้าวเท้าถอยหลังตั้งใจจะวิ่งหนี แต่ถูกมือปริศนาคว้าตัวไว้ได้เสียก่อนที่เธอจะได้วิ่ง หญิงสาวกรีดร้องด้วยความตกใจ แต่กลับถูกมือใหญ่ปิดปากไว้ทันก่อนที่เสียงจะดังออกมา         

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 153 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,150 ความคิดเห็น

 1. #1025 Parkjimin19 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:05
  โอ๊ยยย ลุ้นมาก
  #1,025
  0
 2. #883 kanpicha wongratwanich (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 / 09:25
  ช็อคกับเหตุการณ์ตรงหน้าตามไปด้วย
  #883
  0
 3. #161 Phasuk Nyffenegger (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 03:47
  ตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ
  #161
  0
 4. #32 Looney00 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 23:05
  สนุกมีความรู้เพิ่มขึ้น
  #32
  0
 5. #2 PangKunjira (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2560 / 15:40
  ต่อค่าาา...ค้างอย่างแร๊งงงง!!
  #2
  1
  • #2-1 พิศจันทร์(จากตอนที่ 4)
   27 พฤษภาคม 2560 / 23:08
   จะพยายามอัพเรื่อยๆคร่าา

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 พฤษภาคม 2560 / 23:09
   #2-1