คัดลอกลิงก์เเล้ว

อสูรพรางสวาท

ความแค้นที่ฝังแน่นนับสิบปี เหมือนไฟที่พร้อมจะเผาผลาญศัตรูให้มอดไหม้ แม้แต่เธอ...หญิงสาวซึ่งถูกลวงให้รัก เมื่อถึงวันที่ความจริงปรากฏ เธอจึงหอบหิ้วเอาหัวใจและลูกน้อยหนีไปโดยไม่ร่ำลา

ยอดวิวรวม

14,157

ยอดวิวเดือนนี้

411

ยอดวิวรวม


14,157

ความคิดเห็น


7

คนติดตาม


170
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 16 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ส.ค. 62 / 10:29 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

      


               à¸£à¸¹à¸›à¸ à¸²à¸žà¸—ี่เกี่ยวข้อง“มาที่นี่ทำไม...”

“...” ไม่มีคำตอบ อรุโณรีย์เบือนหน้าหนีจากภาพตรงหน้า เธอกำของบางอย่างในมือไว้แน่น คำถามนั้นย้อนกลับมาถามตัวเองซ้ำๆ นั่นสินะ...เธอมาที่นี่ทำไม

“ฉันคิดว่าเราคุยกันรู้เรื่องแล้วนะเอพริล...แล้วเธอก็ดีใจมากไม่ใช่เหรอกับข้อตกลงที่ฉันเองก็รับปากไปแล้ว” ชายหนุ่มพูดต่อ เขาถอนหายใจไม่ได้อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลยสักนิด เขารู้...อรุโณรีย์กำลังเสียใจ โศกเศร้าในหลายๆ เรื่อง

“ฉันเสียใจด้วยเรื่องพ่อเธอนะ...ฉันเพิ่งรู้ตอนวันที่กลับมานี่เองขอโทษจริงๆ ที่มาไม่ทันงานศพ...”

อรุโณรีย์จ้องเขาเขม็ง แล้วน้ำตาที่พยายามกักเก็บมาตลอดก็เอ่อไหลออกมาอย่างไม่อาจกลั้นไหว ดวงตาเธอฉายแววชิงชังขึ้นมาทันทีก่อนจะเดินตรงไปยังคนทั้งคู่ หล่อนง้างฝ่ามือตบหน้าเขาเท่าที่แรงจะมี

“คุณมันเลว! เลวไม่มีที่ติ คุณทำให้พ่อฉันตาย ทำให้ชีวิตฉันต้องพบกับความวิบัติ แล้วมาบอกสั้นๆ ลบล้างเรื่องทั้งหมดเพียงแค่คำว่าขอโทษที่ไม่ได้ไปงานศพ!! คุณยังเป็นคนอยู่รึเปล่า...ในตัวคุณ! ยังมีจิตสำนึกความเป็นคนอยู่บ้างไหม!!”

“นี่!! เธอเป็นใครจะบ้ารึไงมาตบหน้าเขาทำไม!” ในขณะที่ทอเลเมียสยังยืนอึ้งพูดไม่ออกอยู่นั้นรวิภัณดาก็เป็นฝ่ายทนต่อเหตุการณ์ที่เห็นไม่ไหว รีบเข้าไปผลักตัวของหญิงสาวให้ออกห่างจนเธอเซถลาไปหลายก้าว

“กลับไปซะเถอะ...อีกสองวันข้างหน้าจะมีงานหมั้นของฉันกับเพลงและฉัน...ไม่อยากให้เพลงเขาไม่สบายใจเพราะเรื่องเก่าๆ ไร้สาระ ฟังนะเอพริลทุกอย่างมันจบลงแล้วไม่มีประโยชน์จะมารื้อฟื้นกันหรอก เราตกลงกันแล้วว่าจะไม่ข้องแวะกันอีก หวังว่าเธอคงจำได้นะ” ชายหนุ่มกลืนน้ำลายลงคอที่ฝืดแห้งและกัดฟันพูดแต่ละคำออกมาอย่างยากลำบาก เขาผันหน้าไปทางอื่นด้วยไม่สามารถทนมองภาพความสะเทือนใจของอรุโณรีย์ได้ ราวกับรังสีความเจ็บปวดจากเธอมันกำลังมุ่งเจาะจงมาปาดเฉือนหัวใจเขา

“ไปสิ! ...ถูกเขาไล่แล้วยังจะมายืนร้องไห้เรียกร้องความสนใจอีก” รวิภัณดาเสริมทัพ เธออาจจะไม่รู้รายละเอียดระหว่างสองหนุ่มสาวว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็พอดูออกว่าทั้งคู่คงมีความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดากันมาก่อน สัญชาตญาณมันบอกเช่นนั้น

“...” ไม่มีน้ำเสียงตอบโต้จากผู้แพ้โดยสิโรราบอีก สายตาที่เจ็บปวดเคืองแค้นจ้องมองผู้หยิบยื่นหนทางสู่นรกอเวจีทั้งน้ำตาก่อนจะรีบหันหลังกลับและวิ่งออกไปอย่างไม่คิดชีวิต

ชั่วอึดใจ...ทอเลเมียสอยากจะตามร่างนั้นไปเหลือเกิน เขามองด้านหลังของหญิงสาวด้วยหัวใจสั่นไหว ดวงตาเต็มไปด้วยความอาลัยอาวรณ์บันทึกทุกวินาทีเอาไว้ราวกับมันคือภาพสุดท้ายแห่งความทรงจำระหว่างกัน

“เข้าไปในร้านกันเถอะค่ะ...เพลงมีเรื่องจะต้องคุยกับพี่นาซีอีกยาว! ...”

ร่างใหญ่เดินเซไปตามแรงดึงของรวิภัณดาซึ่งทำหน้าหงิกหน้างอจะเอาเรื่องให้ได้ ชายหนุ่มไม่ได้กลัวหรอกว่าจะมีปัญหาอะไรมากมายกับเธอ

รวิภัณดาแม้จะอายุไม่ใช่น้อยๆ แล้วแต่นิสัยก็เหมือนเด็กๆ ไม่ชอบใจก็โวยวาย แต่เดี๋ยวเดียวเธอก็ลืม แต่เขาก็ยอมตามใจเจ้าหล่อนอยู่ด้วย ด้วยเห็นว่าไร้ประโยชน์จะรื้อฟื้นอะไรอีกแล้ว อนาคตของเขาอยู่ข้างหน้าในเส้นทางที่เขาเลือกแล้วว่าจะก้าวเดินไปไม่หันกลับหลังอีก

โครม!! “ว้าย!! ช่วยด้วยๆ ค่ะ มีคนถูกรถชน!!” เสียงหวีดร้องด้วยความตกใจจากผู้คนที่อยู่บนฟุตบาทริมถนนเรียกให้เท้าของชายหนุ่มหยุดชะงักหัวใจหล่นวูบไปอยู่แทบพื้น เขาหันกลับไปยังด้านหน้าของร้านเวดดิ้งก็เห็นคนจำนวนสี่ห้าคนกำลังมุงดูบางอย่างบนถนน พร้อมเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

เท่านั้น...ไม่ต้องมีใครอธิบาย ไม่จำเป็นอีกแล้วต้องหาเหตุผลไดมาประกอบการตัดสินใจทอเลเมียสรีบวิ่งไปยังที่เกิดเหตุโดยไม่ได้สนใจรวิภัณดาที่อยู่ในอาการตกใจเช่นกัน เธอยืนอึ้งมึนอยู่ชั่วครู่ก่อนจะรีบตามว่าที่คู่หมั้นไปติดๆ

“เอาคนเจ็บขึ้นรถผมก่อนเร็วเข้า...ผมจะพาไปโรงพยาบาลเอง!” พลเมืองดีคนหนึ่งเรียกให้รีบนำร่างของหญิงสาวซึ่งนอนหมดสติอยู่ขึ้นรถของเขาเพื่อนำส่งโรงพยาบาลด้วยเห็นว่าเธอไม่ได้มีบาดแผลฉกรรจ์ หรือบาดเจ็บมากมายไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์จากเจ้าหน้าที่ หญิงสาวในชุดดำซึ่งสลบไปตั้งแต่ตอนเกิดเหตุถูกอุ้มขึ้นรถคันดังกล่าวก่อนจะมีพลเมืองดีเป็นผู้หญิงอีกคนตามไปคอยดูแลด้วยขณะที่รถก็ออกตัวไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุด

“หยุดก่อน...เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งไป! หลีกทางให้ผมหน่อยครับ!!” ทอเลเมียสฝ่าวงล้อมผู้คนที่ห้อมล้อมจุดเกิดเหตุซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นวิ่งตามรถคันที่พาตัวหญิงสาวไปแต่เขาก็ตามไม่ทัน ร่างใหญ่ยืนหอบอยู่กลางถนนก่อนจะนึกออกว่าตัวเองควรทำอย่างไรต่อไป

“พ่อหนุ่มๆ รู้จักกับแม่หนูคนนั้นเหรอ” เสียงของหญิงวัยสูงอายุคนหนึ่งเรียกทักเขาขณะที่กำลังจะเดินกึ่งวิ่งกลับไปเอารถซึ่งจอดอยู่ที่ร้านเวดดิ้ง

“คุณป้า...คุณป้าเห็นคนที่บาดเจ็บไหมครับเขามีลักษณะยังไงบ้างคุณป้าบอกผมได้ไหม” เขาถามกลับเพื่อความแน่ใจว่าตัวเองคิดไม่ผิด เพราะเมื่อสักครู่ตอนที่เข้ามาก็ไม่เห็นผู้บาดเจ็บเสียแล้วว่าเป็นใครรูปร่างหน้าตาเป็นเช่นไร

“ค่ะๆ เอ่อ...ผู้หญิงขาวๆ ตัวเล็กๆ เธอใส่ชุดสีดำค่ะ ป้ายืนรอรถเมย์อยู่ตรงนี้จู่ก็เห็นเดินลงถนนตัดหน้ารถไปเฉยเลย เหมือนคนสติไม่ดีนะคะ เหมือนจะเดินออกมาจากร้านที่คุณมานั่นแหละคุณรู้จักเธอไหมล่ะ”

“...” คำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ทำเอาคนฟังปวดแปลบไปทั้งทรวง อรุโณรีย์กำลังแบกรับความทุกข์ตรมขนาดไหนกันถึงได้กลายเป็นคนที่ครองสติไว้ไม่อยู่เช่นนั้น...

“ผม...ผมรู้จักเธอครับ”

“พี่นาซีๆ ทำอะไรอยู่คะเกิดอะไรขึ้น” รวิภัณดาซึ่งวิ่งตามมาทีหลังตรงมายังคนทั้งคู่ที่กำลังยืนสนทนากันอยู่ ส่วนผู้คนอื่นๆ ก็ทยอยกันเดินออกไปหมดแล้ว

“นี่คะ...เมื่อกี้เธอทำนี่หล่นไว้ป้าจะเอาไปให้ที่รถก็ตามไม่ทัน ถ้าคุณรู้จักเธอก็ฝากให้ด้วยนะคะดูจะสำคัญมากเพราะตอนที่เดินอยู่เห็นกำไว้แนบหน้าอกตลอด”

แผ่นฟิล์มอัลตร้าซาวด์ดูยับย่นไปหน่อยเพราะถูกกำไว้นานพอสมควรถูกส่งให้ชายหนุ่มทันที ก่อนที่ป้าคนนั้นจะรีบบอกลาไปทำธุระของตัวเอง เพียงแค่ได้เห็นรูปบนแผ่นฟิมล์เท่านั้น

ร่างกายของทอเลเมียสก็แข็งทื่อราวถูกสาปให้เป็นหิน ถึงจะไม่เคยมีประสบการณ์แต่เขาก็ไม่ได้โง่ขนาดรู้ว่ามันคืออะไร

ภาพอัลตร้าซาวด์ที่เขาเห็นเป็นรูปของสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ซึ่งกำลังจะถือกำเนิดม้วนขดตัวอยู่ แต่ยังมองเห็นสัดส่วนทุกอย่างไม่ชัดนัก...ลูก

“เอพริล...”

 

อสูรพรางสวาท เป็นนิยายที่เคยได้รับการตีพิมพ์และหมดสัญญากับ สนพ หวานเลยนำมารีไรท์ เกลาสำนวนใหม่ พร้อมทั้งเพิ่มเนื้อหาตอนพิเศษเพื่อนำมาเผยแพร่อีกครั้งนะคะ

 

หนึ่งคอมเม้นเท่ากับหนึ่งกำลังใจช่วยหลักดันให้คนเขียนมีแรงทำงานนะคะสาวๆ

ชอบไม่ชอบหรือมีอะไรอยากแนะนำบอกกล่าวก็คอมเม้นไว้ได้เลย

หวานอาจไม่ได้ตอบทุกท่าน แต่หวานอ่านทุกคอมเม้นเลยนะคะ ^^

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

อีบุ๊ควางแผงแล้ว อยู่ในช่วงจัดโปรโมชั่นนะคะ ลดจากราคาปก 49% ค่ะ 

ราคาอีบุ๊คปกติ 259 บาท ช่วงจัดโปร 199 บาท หากหมดเขตแล้วราคาจะปรับขึ้นเป็นปกตินะคะสาวๆ

มีเวลา 7 วันเท่านั้นค่ะ


อสูรพรางสวาท
เฌอรามิล
www.mebmarket.com
“มาที่ทำไม...”“...” ไม่มีคำตอบ อรุโณรีย์เบือนหน้าหนีจากภาพตรงหน้า เธอกำของบางอย่างในมือไว้แน่น คำถามนั้นย้อนกลับมาถามตัวเองซ้ำๆ นั่นสินะ...เธอมาที่นี่ทำไม“ฉันคิดว่าเราคุยกันรู้เรื่องแล้วนะเอพริล...แล้วเธอก็ดีใจมากไม่ใช่เหรอกับข้อตกลงที่ฉันเองก็รับปากไปแล้ว” ชายหนุ่มพูดต่อ เขาถอนหายใจไม่ได้อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลยสักนิด เขารู้...อรุโณรีย์กำลังเสียใจ กังโศกเศร้าในหลายๆ เรื่อง“ฉันเสียใจด้วยเรื่องพ่อเธอนะ...ฉันเพิ่งรู้ตอนวันที่กลับมานี่เองขอโทษจริงๆ ที่มาไม่ทันงานศพ...”อรุโณรีย์จ้องเขาเขม็ง แล้วน้ำตาที่พยายามกักเก็บมาตลอดก็เอ่อไหลออกมาอย่างไม่อาจกลั้นไหว ดวงตาเธอฉายแววชิงชังขึ้นมาทันที ก่อนจะเดินตรงไปยังคนทั้งคู่ หล่อนง้างฝ่ามือตบหน้าเขาเท่าที่แรงจะมี “คุณมันเลว! เลวไม่มีที่ติ คุณทำให้พ่อฉันตาย ทำให้ชีวิตฉันต้องพบกับความวิบัติ แล้วมาบอกสั้นๆ ลบล้างเรื่องทั้งหมดด้วยคำว่าขอโทษที่ไม่ได้ไปงานศพ!! คุณยังเป็นคนอยู่รึเปล่า...ในตัวคุณ! ยังมีจิตสำนึกความเป็นคนอยู่บ้างไหม!!”

สารบัญ อัพเดท 17 ส.ค. 62 / 10:29

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ เฌอรามิล/ษุรอยยา จากทั้งหมด 27 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

7 ความคิดเห็น

 1. #7 Nanajittung (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 10:31

  อ่านตอนพิเศษ ก็รู้สึกแปลกดี นางเอกจบมหาวิทยาลับ แต่ยอมทนสามีตั้งแต่บ่ายจนค่ำ (ไม่มีเหตุผล)มันเกินไป แถมฝนตกก็ไม่ยอมไปไหน จนมืด นอนตรงศาลาริมทาง. ถามว่า นอนเข้าไปได้ไง คนสติดีๆเขาไม่ทำกัน. มืดเปลี่ยว ไม่กลัวถูกฉุดไปข่มขืนหรือไง. คนปัญญาอ่อน

  #7
  1
  • #7-1 WanFc (@WanFc) (จากตอนที่ 16)
   11 มีนาคม 2562 / 19:37
   คนละเรื่องกันป่ะคะ แฮ่ๆ เรื่องอสูรไม่มีบทที่คุณนักอ่านว่ามาเลยจ้า
   #7-1
 2. วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 11:28
  รอค่ะ มาต่อไวๆนะคะ สู้ๆ
  #6
  0
 3. #5 nattanichanycha (@nattanichanycha) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 15:01

  สงสารแอพพริว
  #5
  0
 4. #4 เร่ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 14:40

  แจ้งเตือนว่าอัพแต่เข้ามาไม่เห็นมีอะไร เริ่มรำคาญแระ

  #4
  3
  • #4-2 mookzasa (@mookzasa) (จากตอนที่ 13)
   5 มกราคม 2562 / 18:44
   meb เสียเงินไหม
   #4-2
  • #4-3 WanFc (@WanFc) (จากตอนที่ 13)
   6 มกราคม 2562 / 12:09
   เสียเงินค่ะ เหมือนซื้อหนังสือ แต่เป็นหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ อ่านผ่านหน้าจอมือถือ หรือคอมได้จ้า
   #4-3
 5. #3 Hy123 (@Hy123) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 14:43

  แแอบมาส่องเรื่อยๆค่ะ

  #3
  0
 6. #2 Hy123 (@Hy123) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 22:37

  สสู้ๆๆค่ะต้องสู้นะ

  #2
  0
 7. วันที่ 15 กันยายน 2561 / 22:10

  นุกอ่ะ

  #1
  0